BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

239. PHIÊN TÒA OAN NGHIỆT

Posted by adminbasam trên 04/08/2011

PHIÊN TÒA OAN NGHIỆT

PHẠM ĐÌNH TRỌNG


Tối 2.8.2011, theo dõi chương trình thời sự đài Truyền hình Việt Nam, nghe đọc bản tin phiên tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao y án sơ thẩm đối với người con trung thực, quả cảm của dân tộc Việt Nam, Cù Huy Hà Vũ, tôi lặng đi trong đau xót, căm giận. Đau xót cho một trí lực quí hiếm, một tâm hồn cao cả đẹp đẽ bị tù tội. Căm giận một bản án chỉ thấy sự đắc thắng, ngạo mạn của bạo lực. Hai tay tôi tự nhiên nắm chặt. Trên màn ảnh truyền hình, Cù Huy Hà Vũ hai tay cũng nắm chặt. Bàn tay Trần Quốc Toản nắm chặt bóp nát quả cam từ trong lịch sử như hiển hiện lên trước mắt tôi. Tôi lại nhớ đến bàn tay chị Dương Hà nắm chặt, giơ cao tấm bảng trắng với hàng chữ đỏ tươi như viết bằng máu CHỒNG TÔI VÔ TỘI đi trên đường phố Hà Nội buổi sáng ngày mở phiên tòa phúc thẩm.

Hàng ngàn trí thức, lão thành cách mạng khẳng định Cù Huy Hà Vũ vô tội và kiến nghị trả tự do cho Anh. Các tổ chức nhân quyền quốc tế, nhiều cơ quan ngoại giao, nhiều luật sư trên thế giới, nhiều cơ quan thông tấn báo chí quốc tế cũng lên tiếng khẳng định: “Lẽ ra ông Cù Huy Hà Vũ không thể bị giam tù vì ông chỉ sử dụng quyền bày tỏ ý kiến theo như công ước về các quyền chính trị và dân sự mà Việt Nam đã phê chuẩn” (Lời ông Phil  Robertson, phó giám đốc khu vực châu Á của tổ chức Human Rights Watch). Hàng ngàn bài báo mạng ngợi ca tiếng nói đúng đắn, trung thực, hợp pháp của Cù Huy Hà Vũ. Hàng triệu người Việt Nam được đọc những bài viết, được nghe những bài trả lời phỏng vấn của Cù Huy Hà Vũ như được đọc, được nghe tiếng nói của sâu thẳm lòng mình. Một nhà thơ lớn, con đẻ của nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phải thốt lên: Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đó là sự ngu xuẩn! Nhưng những quan tòa của nền tư pháp Việt Nam Xã hội chủ nghĩa vẫn như những con đà điểu rúc đầu trong cát, vẫn giữ nguyên bản án sơ thẩm thể hiện rõ sự bất công, cay nghiệt, hằn học, độc ác đối với một trí thức trung thực nói tiếng nói khẩn thiết của nhân dân, của cuộc sống, của thời đại, của lịch sử.

Những điều Cù Huy Hà Vũ viết, nói và bị kết tội là những điều tất yếu phải đến với dân tộc Việt Nam nếu dân tộc Việt Nam muốn tồn tại và phát triển. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kết tội Cù Huy Hà Vũ thì cũng giống như triều đình nhà Nguyễn tăm tối mông muội kết tội Nguyễn Trường Tộ khi Nguyễn Trường Tộ chỉ nói những điều mắt thấy tai nghe ở xã hội công nghiệp phát triển phương Tây. Dù bị kết tội nhưng Nguyễn Trường Tộ mãi mãi là một tên tuổi sáng chói trong lịch sử Việt Nam, mãi mãi sống trong sự thành kính, ngưỡng mộ, tự hào của dân tộc Việt Nam. Sự tăm tối mông muội của triều đình nhà Nguyễn mãi mãi để lại một nỗi đau, nỗi nhục trong lịch sử Việt Nam, mãi mãi để lại sự oán hận, nguyền rủa của nhân dân Việt Nam. Ở thế kỉ XXI mà vẫn có Phiên – Tòa – Nguyễn – Trường – Tộ để kết tội Cù Huy Hà Vũ thì đó là nỗi đau, nỗi nhục lớn của cả dân tộc Việt Nam Văn Hiến và Phiên tòa kết tội Cù Huy Hà Vũ đã kéo xã hội Việt Nam thụt lùi vài trăm năm chìm sâu vào quá khứ phong kiến mông muội.

Những điều Cù Huy Hà Vũ viết, nói và bị kết tội là tiếng nói khảng khái trung thực của người trí thức chân chính luôn đau đáu với thời vận đất nước, với phúc phận nhân dân, biết đặt lợi ích của dân của nước lên trên lợi ích riêng.

Ảnh: Cù Huy Hà Vũ chụp với Phạm Đình Trọng tại đại hội Nhà Văn Việt Nam. Hà Nội 8.2010

Những điều Cù Huy Hà Vũ viết và nói và bị kết tội là tiếng nói của lí trí tỉnh táo và khí phách hiên ngang của dân tộc Việt Nam quyết giữ gìn độc lập, toàn vẹn lãnh thổ trước sự ngang ngược và xảo quyệt nô dịch, đồng hóa, thôn tính của bành trướng Đại Hán phương Bắc.

Những điều Cù Huy Hà Vũ viết và nói và bị kết tội là đòi hỏi khẩn thiết của dân tộc Việt Nam cần hòa giải, hòa hợp, đoàn kết dân tộc tạo nên sức mạnh để dân tộc Việt Nam tồn tại và phát triển.

Những điều Cù Huy Hà Vũ viết và nói và bị kết tội là tiếng nói của thời đại dân chủ hóa, đa nguyên hóa, là tiếng nói của nỗi khát khao Tự do, Dân chủ của người dân Việt Nam.

Bản án nặng nề giam cầm dành cho Cù Huy Hà Vũ cũng là bản án nặng nề giam cầm Tự do, giam cầm Dân chủ, làm cho người dân Việt Nam sống trên đất nước của mình mà không được yêu nước mình, không được làm chủ đất nước mình, không được làm chủ chính cuộc đời mình.

Bản án nặng nề giam cầm Cù Huy Hà Vũ cũng là bản án nặng nề giam cầm hòa giải hòa hợp, để dân tộc Việt Nam mãi mãi chia rẽ, li tán, suy yếu, ươn hèn, phải khuất phục trước Đại Hán bành trướng.

Bản án nặng nề giam cầm Cù Huy Hà Vũ cũng là bản án nặng nề giam cầm khí phách Việt Nam, giam cầm trí tuệ Việt Nam, giam cầm tất cả những trí thức Việt Nam trung thực chân chính phải sống trong hèn nhát, sợ hãi, phải đánh mất mình, đánh mất phần người cao cả, chỉ còn phần con sinh vật. Đánh mất phần lí tưởng thẩm mĩ cao đẹp, chỉ còn phần thân xác trần trụi, chỉ còn biết lo kiếm miếng ăn và lo giữ lấy mạng sống nhục của thân xác vật vờ.

Theo dõi bản tin thời sự đài Truyền hình Việt Nam, nhìn hai bàn tay Cù Huy Hà Vũ nắm chặt tôi liên tưởng đến bàn tay Trần Quốc Toản nắm chặt bóp nát trái cam. Nhưng gương mặt Cù Huy Hà Vũ cương nghị chứa chất suy tư lại là gương mặt nhân dân Việt Nam trong những năm tháng nhiều thôi thúc, nhiều trăn trở, đòi hỏi phải chuyển mình, phải vượt lên, không thể kéo dài mãi kiếp sống mòn xưa cũ này. Tôi lại nhớ đến những gương mặt mấy hôm rày, tối nào tôi cũng phải nhìn thấy tưng bừng, mãn nguyện trên màn ảnh truyền hình trong chương trình thời sự! Mái tóc bạc với gương mặt không mấy sáng sủa và khó thân thiện! Cái đầu hói với nụ cười hí hửng viên mãn! Mái tóc bồng bềnh xanh, trên gương mặt đầy đặn nhưng chỉ thấy những múi cơ, không thấy sự tỏa sáng của tri thức. Vụ Vinashin còn phủi tay, trốn nợ dân mà lại nói những điều to tát “đột phá chiến lược” thì làm sao có thể tin. Bản án Cù Huy Hà Vũ được quyết định bởi chính những con người này.

Đã sang thế kỉ XXI rồi, cả loài  người đã quyết liệt bước vào thời dân chủ hóa, không thể đảo ngược, đất nước Việt Nam đang đứng trước những thử thách nghiệt ngã, nghiêm trọng mà Quốc hội Việt Nam vẫn an phận trong sự bao cấp, áp đặt tuyệt đối, triệt để, toàn diện của đảng cầm quyền. Bao cấp chính trị! Bao cấp tư tưởng! Bao cấp nghĩ suy! Bao cấp cả lá phiếu bầu những người nắm vận mệnh đất nước. Đảng cho bầu ai thì được bầu người đó! Mỗi chức danh đảng chỉ cho một người ứng cử. Quyền sơ đẳng, thấp nhất là quyền lựa chọn, Quốc hội cũng không có mà vẫn an phận, răm rắp bỏ phiếu. Ôi chao! Có Quốc hội xưa cũ như vậy nên mới có Phiên – Tòa – Nguyễn – Trường – Tộ xử Cù Huy Hà Vũ! Để từ phiên tòa ô nhục ngày 4 tháng tư, năm 2011 đến phiên tòa y án ngày 2 tháng tám, năm 2011, hai bàn tay Cù Huy Hà Vũ cứ nắm chặt như bàn tay Trần Quốc Toản nắm chặt bóp nát trái cam. Để người vợ hiền, người em gái côi cút của người tù Cù Huy Hà Vũ phải đến trước phiên tòa khẳng định với lịch sử bằng dòng chữ máu CHỒNG TÔI VÔ TỘI! ANH TÔI VÔ TỘI! Dòng chữ máu oan nghiệt đó khắc vào thời gian để các thế hệ mai sau sẽ phải đọc là NHÂN DÂN VÔ TỘI, để họ biết rằng đến tận thế kỉ XXI mà trong lịch sử Việt Nam vẫn có phiên tòa oan nghiệt mang Nhân dân vô tội ra xử tù!

148 bình luận tới “239. PHIÊN TÒA OAN NGHIỆT”

 1. Tào Lao said

  Thực tế thì bản thảo hệ thống nền tảng tư tưởng chủ nghĩa xã hội của loài người do Các-Mác và Ăng-ghen viết ra trong thế kỉ XIX cách đây khoảng gần 150 năm trước các bất cập xã hội hiện hành và các vấn đề dân chủ, tiến bộ của loài người đang bế tắc trước sự phát triển nhảy vọt không cân xứng của CNTB…Chủ thuyết Các-Mác là người Đức, Sau đó được Lê-Nin (một thời nhiều cán bộ của dân ta gọi ông có cùng họ với Lê … Duẩn) phát triển và đưa áp dụng vào thực tế tại Liên Xô.
  Qua lịch sử tiến hóa của xã hội nhân loại thì hiện nay:
  – Liên Xô tan rã và không nước nào trong liên bang theo hình thức CNXH;
  – Các-Mác là nhân tài người Đức nhưng Nhà Nước Đức không hề coi trọng hay theo hình thức chế độ chính trị này mà chọn hình thức chế độ TBCN; Đảng Cộng Sản Đức cũng chỉ tập hợp được lèo tèo vài nhóm nhỏ gia nhập;
  – Lê-Nin là nười Nga nhưng nước Nga cũng không hề theo hình thức này, thậm chí quay ngoắt 180 độ đoạn tuyệt với hình thức chế độ không tưởng này, đổi mới và chọn con đường TBCN và ngày nay Nga lại đang phát triển đúng con đường đi lên cũng cố vị thế hùng cường; Đảng CS Nga cũng chỉ chiếm một ảnh hưởng nhỏ bé trong xã hội Nga;
  – Các nước vẫn còn tiếc nuối hình thức XHCN cộng sản thì sau gần 1 thế kỉ phát triển hoàn thiện học thuyết này thì nay lại là những nước nằm trong tốp nghèo nhất hành tinh như: Cu-Ba, Việt Nam, Triều Tiên hoặc nằm trong tốp có nền kinh tế- dân chủ bất cân xứng nhất hành tinh này như Trung Quốc (thực tế thì TQ không theo CNXH theo đúng nghĩa học thuyết mà biến đổi thành chủ nghĩa Trung Quốc đế quốc bành trướng, dân tộc thực dụng; chủ nghĩa Maoit Trung Quốc;
  Năm xưa Hồ Chủ Tịch ra đi tìm đường cứu nước là muốn tìm ra con đường giải phóng cho kì được dân tộc Việt Nam đang bị áp bức bất công dưới chế độ thuộc địa bị bọn thực dân cai trị. Đây là điều mà các cụ yêu nước đi trước chưa tìm ra và đang gặp bế tắc. Khi tiếp cận được các văn kiện của Lê-Nin về việc giải quyết các vấn đề dân tộc thuộc địa và nghiên cứu thì HCM thực sự tìm được con đường giải phóng dân tộc. Người luôn tâm niệm và truyền bá: KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO. Sau khi cách mạng thành công ngay lập tức Người viết thư cho Tổng thống Mỹ kêu gọi hợp tác và nước Mỹ đã hưởng ứng lời kêu gọi đó đưa các phái đoàn sang giúp nước ta về tổ chức Nhà nước, về huấn luyện quân sự,…Tuy nhiên với một bộ chính trị mà hơn 90% con người được đào tạo tại Trung Quốc và chịu sự “cố vấn” của chuyên gia Trung Quốc thì một mình Bác không đủ sức ảnh hưởng chọn cho nước ta con đường phát triển kinh tế trực tiếp các nước Tư Bản tiến bộ để mà giờ đây sau khi đi lòng vòng gần thế kỉ thì nước ta mới quay lại chọn hình thức phát triển kinh tế TBCN để “quá độ” lên CNXH xa xăm tươi đẹp, hình thức mà các nước TBCN đã phát triển cách đây gần 300 năm. Tuy nhiên người ta nói nồi nào úp vung đấy, ta lại dùng vung và nồi hai loại khác nhau nên vẫn chưa có sự thống nhất tương đồng để tập trung phát triển kinh tế xã hội, phát triển đất nước. Bản thân sự mâu thuẫn về đường lối chủ trương đã để lại một sự trì trệ ghê gớm kéo lùi sự phát triển của nước ta dân tộc ta trên trường quốc tế so với các nước đương đại.
  Xét cho cùng dù chọn lựa đi theo hình thức chế độ quản lí nhà nước kiểu X,Y, Z… nào chăng nữa thì một Nhà nước tiến bộ và thành công là Nhà nước thực sự đem lại tự do, dân chủ, công bằng, minh bạch, đem lại sự giàu có văn minh tiến bộ cho nhân dân, đất nước phát triển thực sự hùng cường có thực lực mà bất cứ nước nào cũng phải kiêng nể.

  Tào Lao.

 2. thằng đó said

  Vũ không phải là một chính khách, càng không muốn là một lãnh tụ. Anh ta chỉ đòi cái quyền công dân của chính mình. Do vậy đừng đòi hỏi
  “.. ông có định hướng ra 1 chế độ khác tốt hơn không? có làm rung động tất cả trái tim dân tộc Việt Nam không?..” – Skidrow đã nói
  Rất đồng ý:
  “Nó phân tích tại sao Việt Nam không phát triển được.đó là do ý thức hệ của người việt.”1 người nhật k bằng 1 người VN,nhưng 3 người nhật thì hơn hẳn 3 người VN”

  Không có một sự phản biện khả dĩ đối trọng của nhà cầm quyền với tiếng kêu nhà họ Cù. Chỉ là những soi moi đời tư – người nghe chưa được xác thực, cũng như chưa hiểu hết nội tình mỗi vụ việc- được cắc xén khôn khéo có lợi cho dụng ý cách hành xử tiểu nhân.

  Tôi chỉ là một kẻ bé nhỏ xoàng xĩnh, không có cao kiến gì trước nỗi nhục của dân tộc. Những điều tôi muốn nói thì đã có người nói rồi, họ biết nhiều hơn những gì tối biết, nói được nhiều hơn những gì tôi có thể..
  chỉ xin được góp một tiếng thét, góp bàn tay thô, góp bát mồ hôi, góp tuổi xuân vô dụng để được làm đồng đội những con người vừa tìm sống nuôi thân, nuôi hai tầng áp bức (Đ + NN), trả nợ bởi những quyết định sai lầm của kẻ nắm quyền, vừa lên tiếng giành lại tự do. Tìm lại chính mình.

  Mới đọc được ở đâu một câu xúc động:
  Chúng ta có tự do không? Không!
  Chúng ta chính là TỰ DO!

  ..”Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng,
  mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xăm.
  da chan mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân tươi,
  Ôm vết thương rỉ máu ta cười dưới ánh mặt trời.

  ..” Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người,
  làm người huy hoàng phải chọn làm người dân nam.
  làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian,
  hỡi những ai gục xuống ngoi dậy hùng cường đi lên.”

  (VN quê hương ngạo nghễ _ Nguyễn Đức Quang)

 3. Đây là suy nghĩ của một nhà văn-nhà thơ- (từng là )một đảng viên Cộng sản(sau xin ra),một chiế sỹ-sỹ quan quân đội từng công tác ở ban Tuyên huấn_Phòng Chính trị Bộ tư lệnh Thông tin liên lác thời chiến tranh chống MỸ,một người trung thực.

  Trông anh béo khỏe hơn những ngày củahơn 40 năm về trước.
  (Mất số ĐT của anh rồi,anh đưa lên trang này đi!.

 4. Anh viết tuyệt vời lắm. Những người có tâm với đất nước,kể cả các quan chức cấp cao trong chính quyền đều hởi lòng hởi dạ hoặc “tự diễn biến” vì anh nói hộ tấm lòng của họ. Cảm ơn anh Phạm Đình Trọng! Tổ quốc không bao giờ quên ơn TS.LS. CHHV

 5. Ẩn danh said

  tat ca nhung bai phan hoi deu hay , hoan ho quy vi, chung ta phai can len con so hang ngan chu khong phai vai tram

 6. Truonglongdien said

  Câu nầy Tac giả nói không đúng:
  “…Nhưng những quan tòa của nền tư pháp Việt Nam Xã hội chủ nghĩa vẫn như những con đà điểu rúc đầu trong cát…”
  Đối với phiên tòa nầy, cac vị ngồi ghế xet xử chỉ làm trò để “DIỄN” mà thôi! Bac PHAM ĐINH TRỌNG từng là Đảng viên ĐCS quá biêt điều nầy.

 7. cslykhai said

  cam phuc nha van pham dinh trong da noi dung suy nghi cua moi nguoi, chuc suc khoe va viet khoe vi loi ich cua tu do va dan chu

 8. skidrow said

  em không biết ông cù huy hà vũ là người thế nào,(về nhân cách)nhưng chắc ông rất giỏi về mặt trí tuệ,và em thấy tất cả những người bình luận trên những trang mạng như thế này đều rất ủng hộ ông.
  Nhưng suy nghĩ của em về ông thì khác,ông đòi hủy hỏ chế độ này.vâng.nhưng ông có định hướng ra 1 chế độ khác tốt hơn không?
  có làm rung động tất cả trái tim dân tộc Việt Nam không?
  em nghĩ là chưa.
  em thấy cái cần nhất là bây giờ là thay đổi suy nghĩ của tất cả mọi người. em có đọc 1 bài viết của 1 việt kiều ở Sing. Nó phân tích tại sao Việt Nam không phát triển được.đó là do ý thức hệ của người việt.”1 người nhật k bằng 1 người VN,nhưng 3 người nhật thì hơn hẳn 3 người VN” Giám đốc em nói thế,và em nghĩ đúng.
  Trên lá suy nghĩ nông cạn của em.^^.1 người VIệt yêu nước.

  • Hien said

   Chao ban,

   Cot loi cua van de, theo toi nghi, TS Vu muon xay dung 1 xa hoi ma moi nguoi deu phai tuan thu phap luat, vay moi trat tu va van minh, k ai co quyen dung tren phap luat ke ca nhung nguoi dat ra no. Van de nua, xa hoi can co phan bien, k phai cu cai gi cung DOC thi biet bao gio dan toc Viet minh tien len.

 9. KHACH said

  Bạn thân mến,

  Bạn nói đúng : trang này cũng là một chiều thôi NHƯNG CHIỀU CỦA NÓ LÀ

  – CHIỀU CHỐNG LẠI SỰ DỐI TRÁ,
  – CHỐNG LẠI SỰ BẤT CÔNG, ĐÀN ÁP,
  – CHỐNG LẠI SỰ HÈN HẠ & BÁN NƯỚC,
  – CHỐNG LẠI SỰ NÔ DỊCH CỦA NGOẠI BANG,
  – CHỐNG LẠI SỰ BƯNG BÍT SỰ THẬT ,
  – CHỐNG LẠI NHỮNG CON SÂU MỌT PHẢN DÂN HẠI NƯỚC ….

  Đó chắc chắn chỉ một chiều mà thôi. Nếu bạn hay bất kỳ ai chọn chiều ngược lạ. họ có trên hơn 700 tờ báo, vài chục đài phát thanh truyền hình sống “phẻn” trên MÁU, NƯỚC MẮT & MỒ HÔI CỦA NHÂN DÂN LAO ĐỘNG NGHÈO KHỔ VIỆT NAM. Ở đó bạn đã, đang và sẽ còn thấy chúng múa may quay cuồng toàn những điều dối trá.

  Trang mạng này không xây dựng từ quyền lực nô lệ ngọai bang, không dựa trên tiêu chí lừa phỉnh, không dùng những kỷ xảo dối trá … mà nó chính là tiếng thét của những người dân nghèo khổ, những trí thức mà trái tim gần như tan nát trước vận mệnh khó khăn của quê hương, trước những tấm lòng nặng trĩu trước những bất công, những tủi nhục của những con người VN bất hạnh.

  Họ đã thét lên vì người dân bị áp bức và cho quê hương đang chịu tủi nhục khi trong tay họ không có một tất sắt một cơ hội được nói.

  Đó là CHIỀU duy nhất đó bạn. Nếu bạn còn lương tri thì xin theo chiều này , nếu là kẻ KHOÁI dối trá như là một cách hưởng thụ cuộc đời này…. bạn có thể chọn chiều ngược lại : Không ai bắt ép bạn cả. Mỗi con người sinh ra trên đời đều có Lý trí , Ý Chí và sự Tự Do (tư tưởng) bạn ạ.

  PS : xin lỗi anh Ba Sam và các bạn trong trả lời của tôi có đôi chút nhân danh trang blog của anh

 10. son cau said

  VTV1 giỏi thế sao không làm một cái phóng sự về sự đại lãng phí tiền của dân khi hơn 700 tòa soạn cùng hàng vạn phóng viên với không biết bao nhiêu chục tỷ đồng đổ ra chỉ để họp một cuộc họp Quốc hội để bầu bán, bàn thảo toàn những thứ mà người ta đã định sẵn từ trước rồi, giờ đưa ra chỉ là một màn kịch.

 11. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò said

  Ô hô hay ghê !!! chúng em bái phục

 12. LƯƠNG BẠI LIỆT said

  PHIÊN TOÀ GHI VÀO LỊCH SỬ !!!

  • Ẩn danh said

   Ban phai noi la phien toa nho danh nhat cua lich su

  • cựu chiến binh said

   Bản chất là sự đàn áp oan nghiệt .Sự mất dân chủ đến oan nghiệt .Chứ còn Việt nam hiện nay tòa làm gì có thực quyền chân chính của nó mà nói nó oan nghiệt .Phiên tòa chỉ làm theo kịch bản có sẵn .Diễn như diễn kịch đã được tập rượt kỹ càng hàng tháng trước.Trơ trẽn như rẻ rách chứ có gì mà ghi vào lịch sử .Nếu có thì lịch sử ghi lại là phiên tòa giả dối trơ trẽn nhất trong lịch sử loài người .Vài tay chân trâng tráo diễn một vở kịch vụng về lộ liễu đến hôi thối.Mệt ! Tòa gì mà tòa .Sự giả dối ,lươn lẹo đến oan nghiệt cho dân tộc ta

 13. Cựu bộ đội Trường Sơn said

  Đừng, xin đừng nhắc nhiều đến hình ảnh hai bàn tay Anh nắm chặt, kẻo đến phiên giám đốc thẩm người ta lại kiếm cách còng tay kểu khác, hòng không cho Anh nắm tay nữa đó, và nếu có đưa lên ti vi người ta cũng không quay cảnh hai bàn tay của Anh nữa đâu. Phiên sơ thẩm Anh còn được mặc comple, đeo cà vạt. Tới phiên phúc thẩm thấy hình ảnh Anh quá đẹp trước một phiên tòa, đẹp hơn quan tòa, người ta đã không dám cho anh đeo cà vạt, mặc comple nữa đó thôi! Càng nghĩ lại càng thấy nhục thay cho một phiên tòa.

 14. Lê Công Bằng said

  Nhà văn Phạm Đình Trọng đã nói hộ cho tôi, cho những ai còn lương tri trên đất nước này, trên quả đất này !

 15. Thanh Tùng said

  Thanh Tùng:
  Những cái nhất ở VN.
  -Toà án có thể kết tội bất cứ một ai, không cần chứng minh người đó phạm tội
  -Cánh sát được quyền đạp mặt dân= vô tội, còn dân tát mặt cảnh sát =đi tù
  -Quốc hội lập ra chỉ để được giơ tay (tôi đòng ý)
  -Bầu cử luôn luôn là 99,99% ủng hộ Đảng CS
  -Cánh sát được phép bịt miệng bị cáo, ngay trong phiên toà đang diễn ra
  -Có thể mua bất cứ chức vụ gì trong chính quyền từ cấp xã tới trung ương, nếu như bạn có tiền hoặc rất nhiều tiền
  -Chính quyền đàn áp chính đồng bào mình xuống đường thể hiện tinh thần yêu nước chống ngoại xâm
  -…….
  Các bạn có thể thêm vào những cái nhất của VN hiện nay:

  Lịch sử sẽ khắc tên anh CHHV như một người tiên phong, lời tự bào chữa của anh trong phiên toà như một “Bản án chế độ thực dân CSVN” bởi CSVN không phải là chủ thuyết dân tôc, nó là chủ thuyết ngoại lai, nên đích thực nó là chế đọ thực dân xấu xa nhất mọi thời đai. Các nhân sĩ trí thức và các tâng lớp nhân dân đã đến lúc nêu cao tinh thần dân tộc, noi gương nhân dân các nước Trung đông, như Ai Cập, Syria, dù có bị đàn áp đãm máu, nhưng tinh thần của nhân dân đòi tự do vẫn quyết liệt. Hãy kêu gọi toàn dân xuống đường trên tất cả các phương tiện có được, khơi dạy tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc.

  “Không có gì quí hơn Độc Lập Tự Do” hãy chiến đấu để tống khứ cái chủ thuyết ngoại lai ra khởi bờ cõi VN

 16. Kiến said

  người VN sống trên hành tinh – 3tr ĐV >= 85 000 000 (người)
  một CHHV cất lên tiếng nói cho 85 000 000 con người ấy
  ———————-
  10(năm) x 365(ngày) x 24(h) x 60(phút) x 60(giây)=315 360 000 (giây) :85 000 000(người) = 3.7(giây) < 4(giây)
  ———————-
  được cất tiếng nói đòi dành lại tự do, kiện thủ tướng sai quấy, lên tiếng di tích LS bị thương mại, tài nguyên bị cướp, về thảm họa mất nước… 4giây bị cầm tù đó không phải là nhiều.
  ———————-
  CẢM ƠN CHHV lên tiếng trước cường quyền thay cho chúng ta.

 17. Tôi Nguyễn Hữu Viện đề nghị nhân sĩ, trí thức trong và ngòai Tổ Quốc Việt Nam vận động hình thành cụ thể :

  KIẾN NGHỊ kèm ĐƠN TÌNH NGUYỆN SẴN SÀNG ĐI TÙ THAY CHO CHÍ SĨ CÙ HUY HÀ VŨ

  Đơn tình nguyện của SINH VIÊN VIỆT KIỀU TRÍ THỨC trong và ngòai Tổ Quốc Việt Nam KÝ TÊN sẵn sàng đi tù thay Anh CÙ HUY HÀ VŨ với bản án oan nghiệt tàn bạo 7 năm tù giam CHỈ CẦN 14 vị ký tên thì mỗi vị chỉ chia chung 6 tháng tù cùng với Người Trí thức CÙ HUY HÀ VŨ vì Nước vì Dân vì Vận mệnh Tổ Quốc đang nguy ngập trước tham nhũng độc tài xâm lược và bán Nước

  Tôi Nguyễn Hữu Viện xin nguyện thề trước ;
  Hương Hồn Song thân tôi,
  Hương Hồn các bậc Thầy Cô tôi (đặc biệt Thầy Thành – Giáo sư Trung học Phan Châu Trinh đã bị xử bắn bởi CS tại Đà Nẵng )
  Hồn Thiêng Sông Núi

  Sẵn sàng ký vào KIẾN NGHỊ và TÌNH NGUYỆN TRÊN cùng đi tù để giảm án cho Anh CÙ HUY HÀ VŨ từ 6 tháng đến 1 năm tù cùng chia ngọt, sẻ bùi với với Người Trí thức CÙ HUY HÀ VŨ vì Nước vì Dân vì Vận mệnh Tổ Quốc đang nguy ngập trước tham nhũng độc tài xâm lược và bán Nước

  Trân trọng chào Ban Biên Tập và quý bạn đọc

  Nguyễn Hữu Viện
  http://www.hanoiparis.com/
  Cộng Hòa PHÁP

  • Toba said

   Xin cám ơn sáng kiến tuyệt vời của anh nhưng ngay cả cá nhân tôi cũng không dám ủng hộ chỉ vì cộng sản sẵn sàng chu di tam tộc, con tôi còn bé quá, chưa thể hiểu và chia sẻ được. Buồn quá!

  • Dư Mộng Hùng said

   bác Viện ơi, sinh viên học viện ngoại giao Hà Nội, Nguyễn Anh Tuấn, đã làm rồi đấy.

   • Trả lời

    @ THÂN GỞI hai anh Toba + Dư Mộng Hùng !!

    CÁM ƠN 2 anh ….

    NHƯNG NẾU chỉ cần 100.000 Nguười làm điều này CS KHÔNG CÓ NHÀ TÙ giam hết NHƯ DÂN TỘC AI CẬP đã đưa CHA + 2 CON Mu-BÀ-RẮC nằm trong chuồng sắt RA TÒA truyền hình trực tiếp CHO TÒAN THẾ GIỚI XEM

    CHA + 2 CON Mu-BÀ-RẮC chỉ mới CÓ TỘI tham nhũng + độc tài NHƯNG CHƯA BÁN NƯỚC Ai Cập như bọn […]

    CHỈ CẦN 10.000 ngàn Người như ANH THƯ Phạm Thanh Nghiên BẤT BẠO ĐỘNG tọa kháng tại nhà THÌ […] đổ ngay

    hay như lời kêu gọi của HÒA THƯỢNG Thích Quảng Độ thì […]

 18. Phó Thường Dân said

  😛 “Tiếnsĩ Luật_Cù Huy Hà Vũ,là viên ĐÁ xây dựng nền móng ĐỘC LẬP TỰ DO cho dân tộc Việt Nam”. 😛

 19. CâyTre said

  Nếu xét theo Lý&Luận thì OAN&Nghiệt cũng là 2 chủ thể:OAN trong lý&luận của cái cơ chế Pháp Lý,Pháp Luật(Tồi và Tệ hết chỗ nói)!!Nghiệt:Nghiệt&Ngã cũng là 2 chủ thể cho Bản chất &Bản ngã!!1/-Bản Chất:Xảo quyệt,dối trá.2/-Bản ngã:Vô pháp,vô thiên.Tóm lại:2 chủ thể cho Phiên tòa phúc thẩm là: A/-Tòa án,VKS(ĐD.cho nhà CQCS).B/-TS.Luật Cù Huy Hà Vũ(Anh hùng yêu nước).Thế thì phải nói rằng:pháp Lý của CSVN chỉ là mớ giấy lộn nếu không nói rằng luật của kẻ Rừng rú…!Luận chứng:của nhà CQHN mà TA+VKS Hà nội đại diện để xét,xử(2 chủ thể)cũng quá tồi,không đủ năng lực,kiến thức về Luật pháp,cho nên Oan,Nghiệt xảy ra cho CHHV.Nếu không muốn nói rằng:Liếm gót của y tá Dũng vì sợ “Đòn thù”…..!!

 20. nguoicuadang said

  dau thuong am ap,,, muon thet len de quen di het nhung sau lo,,,,,

 21. Bùi anh said

  Hôm qua tôi xem VTV1 mà thấy “buồn…” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một cá nhân bình thường mà VTV1 phải bỏ cả 1 đống tiền để làm phóng sự lên đến vài phút, so với các sự kiện như Boixit Tây nguyên, PMU18, vụ tiền Polyme… thì vụ CHHV đáng gì, vậy mà VTV1 không đưa tin, có chăng vì làm phóng tự về đời tư cá nhân để tranh thủ mị dân giới trí thức vì lâu nay giới này phê phán phiên toà, úng hộ chính kiến của CHHV quá nhiều, vì vậy nhất thiết là phải làm. Thực tế theo tôi CVHV cũng là người bình thường thôi, ko phải là Thánh, là người có cá tính, mặt tốt có, mặt xấu cũng không ít, nhưng tôi thích CVHV vì ông ấy là một trong số ít nhân sỹ thời nay “giám” bày tỏ chứng kiến của mình trước các vấn đề nóng bỏng và bất cập của XH hiện nay, đây mới là yếu tố tôi ủng hộ ông ấy được thả tự do chứ không phải là vì các hành vi của ông ấy trong cuộc sống đời thường mà tôi đánh giá về nhân cách của ông ấy.
  Còn theo dõi VTV1 khi chánh án toà án có đọc bản luận tội CHHV có đoạn ( CHHV đã tàng trữ và xuất bản rất nhiều ấn phẩm chống phá nhà nước, “Riêng” chứng cớ CHHV trả lời phỏng vấn các đài tiếng nói nước ngoài là Kiến nghị bãi bỏ Điều 4 Hiến pháp và ủng hộ đa đảng là đã đủ cho thấy CHHV đã phạm tội chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam) theo tôi lập luận như thế này để buộc tội CHHV là không chính đáng, trái với luật quốc tế về tự do ngôn luận của công dân mà Việt Nam đã ký kết. Mỗi người dân đều có các chứng kiến của mình và thể hiện bằng cái quyền tối thiểu nhất là ĐƯỢC NÓI, tốt có xấu có, việc đánh giá là việc của hơn 80 triệu người dân VN hà cớ gí mà nhà nước, cụ thể là Đảng lại dùng những lời lẽ này để khép CHHV vào tội Chống phá nhà nước. Làm như thế tôi thấy là sai, không phục được các giới nhân sỹ trong ca nước.
  Một điều nữa, trong phong sự VTV1 có nêu ra một số trang báo mạng như: Boxitvietnam; danlambao…và các đài tiếng nói VOA (đìa tiếng nói Hoa Kỳ); RFA ( Á châu tự do); RFI; BBC;AP… là các phương tiện của bọn phản động. Theo tôi quy chụp như thế là không đúng, phiến diện và mang tính định hướng, chủ quan. Việc phản động hay không phản động thì chính chúng ta, những người mà từng theo dõi các trang này tự họ sẽ nhận biết.
  Tóm lại, không nên lấy truyền thông chính thống của một quốc gia để phê phán một cá nhân, làm như thế sẽ đánh mất sỹ diện của một quốc gia. Tôi là người Việt tôi thấy hổ thẹn vì điều đấy.

 22. N.H.K said

  Xin gửi TS Cù Huy Hà Vũ 2 câu thơ của cụ Phan Châu Trinh:

  Những kẻ vá trời khi lỡ bước
  Gian nan chi kể việc con con.

 23. Tá Điền said

  Cảm ơn bài viết của bác Trọng. Cháu là 1 người dân bình thường nhưng khi tối qua xem VTV1 thì thấy họ cố tình bôi xấu TS CHHV, thật buồn vì giờ đây ở VN có quá nhiều kẻ có chức quyền mà cư xử kiểu tiểu nhân đắc chí. Họ bôi xấu thế sao không nói đến cớ bắt là 2 cái bao cao su nhỉ. Nhưng các bác trí thức yêu nước và những người dân chân chính đừng lo, bởi dù suốt ngày họ lớn tiếng nào phản động, nào thù địch, nào chống phá, nào diễn biến, nào bôi xấu nhưng thật ra chẳng có ai chống phá, bôi xấu vì người dân chỉ nói lên sự thật, nếu ta tốt chẳng có ai bôi xấu được ta. Đúng như bác nói họ đang vui mừng hý hửng sau bầu bán thực tế hiện nay và lịch sử chẳng như họ muốn. Năm trước có một bài báo đăng trên báo Nhân dân sau đó VN net đăng lại đưa ra nguyên nhân sụp đổ của Liên xô có nói đến nguyên nhân lớn nhất là hình thành tầng lớp đặc quyền đặc lợi, tham nhũng, không quan tâm đến dân chúng, sau đó chính những kẻ lãnh đạo tham nhũng, ăn cắp nhiều tài sản quốc gia nhất lại là những kẻ hô đa đảng nhanh nhất, vì như thế tư nhân hóa sẽ hợp thức toàn bộ số tài sản ăn cắp được. Còn nếu nó ưu việt thì chả lẽ gần 200 nước thuộc liên hợp quốc họ ngu hơn mấy nước CS chăng. Thực tế trong nước thế nào, biết bao dự án chiến lược, đột phá chiến lược, những tầm nhìn mấy chục năm kết quả là gì, tham nhũng tràn lan, đời sống đa số nhân dân đều đi xuống, trừ lãnh đạo các cấp cùng gia đình và nhóm thân cận của họ. Năm 2010 chứng kiến lạm phát cao nhất châu á, đồng tiền mất giá nhất châu á. Mọi mặt xã hội đều đi xuống ở mức báo động. Còn như bác đã nói về mấy khuôn mặt nhiều thịt thì quả thật dân chúng chẳng thấy tương lai ở đâu. Nhưng điều buồn hơn cả là họ, những người lãnh đạo đang sống ở TK 21 đã không thuộc lịch sử của dân tộc ta, hoặc biết mà không rút ra bài học vì đã lóa mắt bởi tiền là, để hình thành và tồn tại đến ngày nay dân tộc ta đã phải mất biết bao xương máu, nước mắt vì sống bên cạnh 1 thằng hàng xóm đểu giả dã man, thâm độc và có truyền thống ăn cướp lâu đời nhất trên thế giới. Mỗi lần đất nước có chiến tranh, vua tôi đồng lòng, dựa vào nhân dân là đánh thắng kẻ thù, nhưng cứ thắng rồi là bắt đầu ăn chơi phè phỡn, chia bè kéo cánh, lũng đoạn đất nước, coi thường nhân dân ghét ý kiến nói thẳng nói thật để rồi lại suy yếu và thằng hàng xóm khốn nạn chỉ chờ có thế. Điều này đã lặp đi lặp lại biết bao lần trong lịch sử dân tộc, thế mà nay không những không rút ra bài học để dân tộc có thể hùng mạnh mà còn ăn phải bả của thằng hàng xóm đốn mạt đó giờ tiến thoái lưỡng nan, nhất cử nhất động phải báo cáo nó, để nó lũng đoạn kinh tế, chính trị, văn hóa, đất nước nghèo nàn tụt hậu, không chịu được những tiếng nói chỉ trích yếu kém, không quan tâm gì đến quần chúng nhân dân, họa mất nước đã ngay trước mắt, thật đau xót. Nhưng thà một lần đau, cho bọn chúng tự đục khoét chia chác cho mục ruỗng, rồi nó sụp đổ, dân tộc ta còn có cơ hội làm lại và hồi sinh.
  Một vài ý kiến của dân quê chúng cháu.

 24. Long nguyen said

  Sự phi lý, phi nhân tính, phi nhân quyền này rồi còn phát triển đến đâu. Luật pháp đâu? Công lý ở đâu? Nhân dân đang trông chờ vào những CHHV để đưa dân tộc đi tới ánh sáng của văn minh, dân chủ

 25. Phát tởm said

  Hôm qua xem cái đoạn này trên VTV mà tôi thấy buồn nôn. Đã dùng bạo lực bỏ người ta vào tù xong rồi còn lớn lối chửi bới người ta. NTD thật khốn nạn. Bảo sao nước chúng ta mãi vẫn nghèo vì còn bị bọn này đè đầu cưỡi cổ.

 26. Ẩn danh said

  nhìn mấy khuôn mặt cũa lãnh đạo là biết đất nước đi về đâu
  ,Môt khuôn mặt nhìn giống chim diều hâu k bao giờ thấy nhìn lên , toàn nhìn xuống , 1 đầu sói cười hí hửng thấy mà ghét

 27. Tùng said

  Ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.
  Lên án […] hiện nay
  Một phiên tòa trơ trẽn. Lịch sử và nhân dân sẽ phán xét các vị. Như Nguyễn Trường Tộ, Hà Vũ sẽ mãi lưu danh cùng dân tộc.
  Sẽ có ngày sẽ có một Quốc hội đích thực của nhân dân Việt Nam ra một đạo luật như của Slovakia nêu rằng sẽ phạt tù những ai phủ nhận tội ác của phát xít và cộng sản!

 28. Thư Sinh Áo Vải said

  CẢM ƠN BÁC PHẠM ĐÌNH TRỌNG VÀ ANH CÙ HUY HÀ VŨ

  Cám ơn bác Phạm Trọng Đình
  Thay dân bày tỏ bất bình bấy lâu
  Đảng ta là Đảng – VƯƠNG HẦU
  Sẽ không phê chuẩn sớ tâu đại thần

  Bởi vì Đảng bất cần dân
  Đảng ta tự quyết cán cân PHÁP ĐÌNH
  Tự hào dân nước Việt mình
  Không quên nhuệ khí oai linh tiên rồng

  Hận thù trải khắp núi sông
  Oan khiêng giăng phủ nỗi lòng sĩ phu
  Vững tin ! chiến sĩ họ Cù
  Nhân Dân ta quyết rửa thù cho anh.

 29. Ẩn danh said

  Hôm qua xem VTV tôi cũng muốn nhổ vào mặt BTV Quang Minh. Khi cách mạng nổ ra ở Đông Âu, nghe thông tin ở Tiệp Khắc các công ty không tuyển ĐVCS vào làm việc tôi thấy họ hơi quá đáng nhưng bây giờ tôi thấy họ cũng có lý của họ. Hy vọng một ngày nào chúng ta lại được xem phiên xét xử những người mà hiện đang oai phong múa võ bất chấp luật pháp.

  • Người têu nước said

   Cái ngành truyền thông báo chí lá cải, đài, Ti vi của chế độ nầy bạn coi làm gì vì chỉ là đám […].Có thể nói đây là một ngành Giáo Dục ngu dân để dễ bề cai trị vì chúng rất sợ trí thức thấy rận trong chăn của chúng. Chương trình TV lá cải 24/24 chỉ la những phim ảnh rẻ tiền nhất là của TQ, những bài nhạc sến XHCN hay hô khảu hiệu buồn cười.Chỉ nâng cao cái đám ca sĩ, nhạc sĩ hát hò ,viết làch cũng chẵng ra gì cũng tự xưng là sao nầy sao nọ, tâng bốc lẫn nhau . Những trò chợi nhãn nhí như Chung Súc, Đố mẹ trùng ý voi con, Hay chon gia đúng

   • Người têu nước said

    chi la trò vui cuời nhãm nhí, thậm chí chuong trình ngôi nhà mơ ước muốn lãnh được chút tiền của họ người nghèo phải làm trò hề quãng cáo cho người tài trợ mới được bố thì.Tôi rất ghet bản mặt của Nguyễn Phương Nga, nó nói láo mà không ngượng miêng .Tôi thấy nụ cười của TS CHHV,hai tay bị còng đi giữa hai thằng đầu trâu mặt ngựa công an mà vẫn hiên ngang mĩm cười thách thức chế độ, đó là nụ cười của Trần Bình Trọng dứng truớc Thoát Hoan và bè lũ bán nước. Câu nói của TS CHHV ” Tôi vì đất nước vì Tổ Quốc sẵn sáng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mơi giá kể cả cái chết ” . Câu nói đó giống như Trần Bình Trong đã nói với lũ đê hèn bán nước ; ” Ta thà làm quỹ nước Nam chư không thèm làm Vua đất Bắc ” trước đây. Đây lá cái sĩ khí cao ngạo khác với lũ công an đê hèn đánh người rõ ràng rồi chối tội. Ai cũng thấy tên Minh hai tay vin vào thành cửa xe để lấy thế đạp cho mạnh vào anh Đức mà lũ Chánh Quyền chối
    tội đúng là : đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gi CS lam .

 30. Nguyen said

  Các bác còm sĩ ơi! Nếu các bác ca ngợi Bác PĐTrọng thế này thì lại làm khổ Bác ấy vì bọn hèn sẽ lại tức tối rồi tìm cớ bỏ tù Bác PĐTR. mất thôi. Ối bà con dân ơi!
  Nghe đâu chuẩn bị đàn áp mạnh trí thức phản động và các bloger đấy

 31. Tram kha said

  Nếu “các ông, bà nầy” còn có một chút trí khôn thì đã chỉ đạo cho giảm án CHHV vì lý do “nhân thân tốt”, “không có tiền án tiền sự” như vẫn thường làm để vừa khẳng định CHHV có tội, vừa giảm bớt áp lực trong ngoài nước.

 32. Anh Hung said

  Nếu cách đây 20 năm giới nhân sỹ trí thức có những tiếng nói dũng cảm, đầy nhiệt huyết như nhà văn Phạm Đình Trọng, TS Cù Huy Hà Vũ, GS Huệ Chi, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, GS Phạm Toàn…thì đất nước đâu có rơi vào thảm họa mất nước,xã hội đâu có suy tàn, nhân dân đâu có bị thân phận “con cừu” như hiện nay. Tuy nhiên dù muộn còn hơn không, giới nhân sỹ trí thức Việt nam đang trở lại vai trò hạt nhân của phong trào cách mạng thay đổi […] thối nát đang kìm hãm sự phát triển của đất nước, đưa nhân dân vào vòng nô lệ của ngoại bang phương Bắc. TỰ DO+DÂN CHỦ hay là NÔ LỆ!

 33. B40 said

  “Cam on” Toa an toi cao
  Vun cho “cay ac ” mot “bao phan chuong”
  De cho no tot tuoi hon
  Nhan Dan cang duoc “doi on cao day ”
  De cho con chau mai nay
  Nhan ra chan tuong cua bay “khuyen ung”…

 34. thai anh said

  Toi vo cung kinh trong nha van PHAM DINH TRONG !Ong la mot nha van chan chinh ,ong cung nen rut ten ra khoi hoi nha van nhu TRAN Manh Hao thi hay hon !

 35. Dân đen said

  CƠ MẬT VIỆN
  “… triều đình nhà Nguyễn TĂM TỐI MÔNG MUỘI kết tội Nguyễn Trường Tộ khi Nguyễn Trường Tộ chỉ nói những điều mắt thấy tai nghe ở xã hội công nghiệp phát triển phương Tây. ”

  Có thật triều đình nhà Nguyễn tăm tối mông muội không? Lịch sử đã diễn ra 1 lần, nhưng được diễn giải bởi nhiều cách khác nhau.

  SỰ THẬT, cả triều đình đều biết và khen bản điều trần của Nguyễn Trường Tộ, nhất là các quan trong CƠ MẬT VIỆN và các vị Thượng thư lục bộ. Họ đều đã nghị bàn, xác định sự đúng đắn và cần thiết cải cách để tránh họa xâm lược phương Tây dù đang mơ hồ nhưng đang đến rất gần.

  Nhưng , nếu làm theo bản điều trần thì người cầm trịch sẽ không là các vị già nua, học tầm chương trích cứ, kinh điển giáo điều. Con cháu của họ cũng thế, không có cơ may lãnh đạo sự nghiệp đổi mới canh tân đất nước.

  Trong khi đó, các vị đã từng đi ra ngoại quốc, các giáo dân Thiên chúa giáo … lại có ưu thế hơn.

  Một vị trong Viện cơ mật (được phân công) đã xin gặp và tác động lên bà Tư Cung, mẹ vua Tự Đức, bà đã khuyên vua nghe theo lời các vị đại thần … kết quả bản điều trần bỏ xó và triều đình tự an ủi CHỜ THỜI CƠ THUẬN LỢI. Tiếng súng đại bác nã vào Đà nẵng là phát pháo báo hiệu “thời cơ” đã đến, thời cơ … mất nước.

  Như vậy, triều đình không tăm tối, không mông muội như họ đã lừa dân, lừa lịch sử. Họ biết rõ và để tránh các rủi ro không xác định được, họ đã chọn lựa sự “ổn định” cho bản thân, dòng họ. Quyền lợi của “nhóm lợi ích” đã được đặt lên trên quyền lợi dân tộc, đất nước. Chính tài liệu trong Viện cơ mật đã cho biết SỰ THẬT này.

  Vua Tự Đức muốn đổi mới, song không được các quan đại thần trong CƠ MẬT VIỆN “thật tình” ủng hộ. Trách nhiệm làm mất nước thuộc về ai?

  Nhiều năm trước, việc gia nhập ASEAN, ký BTA với Mỹ, gia nhập WTO và sắp tới đây Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đều có một THẾ LỰC cản trở, cố tình đánh mất thời cơ của dân tộc, người dân có biết không?

  Lịch sử sẽ lại ghi do “tăm tối và mông muội” mà nhà cầm quyền luôn luôn chớp lấy thời cơ để bỏ lỡ cơ hội. Hay sẽ chỉ thẳng ra là nhóm … THẾ LỰC LẠC HẬU, PHẢN ĐỘNG đã tìm mọi cách ngăn chặn đất nước, dân tộc đi vào dân chủ, hiện đại, kể cả khi nguy cơ mất nước đang đến gần.

  Dân trí thấp, môn lịch sử nhiều điểm 0!
  Ừ! miễn sao vẫn còn ghế ở Cơ mật viện. Chờ “ta” chết rồi sẽ đổi mới. Đời người chỉ là cái chớp mắt của lịch sử thôi mà.

  • nguoi thu8 said

   “Doi nguoi chi la cai chop mat”. Quyen luc va cua cai chi la phu du. “cho ta chet” linh su se ghi lai tieng xau muon doi, con chau ho se duc bo bia da. hi hi..

 36. PHUONG THANH LOAN said

  Án tù dành cho CHHV tôi đã tiên đoán từ trước phiên sơ thẩm.Vì một một mệnh đề đơn giản là :nếu CHHV không đi tù thì Nguyễn Tấn Dũng phải đi tù.
  Nay NTD lại tiếp tục làm thủ tướng nữa thì CHHV phải đi tù là lẽ không thể khác được.
  Nhưng bỏ tù CHHV là một việc làm ngu xuẩn của chính quyền này. Nhất là trong tình hình QTế hiện nay.
  Ghê tởm hơn và ngu xuẩn hơn là những gì họ đưa lên bản tin trên VTV1 tối hôm qua về vụ án và CHHV.
  Thêm vào đó là tin tức về vụ Nguyễn Trí Đức;Nguyễn Trừơng Tô; Nhà báo Hoàng Hùng…Tôi như đang xem bộ phim xã hội đen mà trong đó có quá nhiều vụ bảo kê; đâm thuê; chém mướn;tống tiền…nhưng ở cấp độ cao hơn rất nhiều về sự độc ác, tàn bạo (so với tất cả các bộ phim mà tôi đã xem). Ở cấp độ này thì đám Năm Cam… phải gọi là cụ tổ sư. Chỉ có điều không giống các bộ phim khác là bộ phim này chẳng có gì đáng để cảm phục mà chỉ còn sự uất ức, nghẹn ngào và căm tức.
  “Bọn XÃ HỘI ĐỎ”.

 37. namtuoc said

  roi se co ngay dan ta se vung len, nhung ke […] Chung toi se cho ong cung giai phong cho dan chu tu do, ong tien sy than thuong cua chung toi

 38. khach quen said

  chưa bao giờ đất nước ta lại có giới cầm quyền đi ngược lại hoàn toàn ý nguyện của người dân, Người dân bây giờ sống y như thời pháp thuộc, có khi còn tệ hơn, Cám ơn nhà văn Phạm Đình Trọng đã nói lên được tất cả những gì mà tôi chưa nói được. Chúc ông sức khỏe và đầy bản lỉnh để tiếp tuc cùng cháu con tranh đấu tới cùng cho tự do và dân chủ.

 39. CĂM GIẬN ĐỘC TÀI said

  “CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM”
  ĐỘC TÀI thì phải tài BỊT MIỆNG!

  ĐỘC TÀI là tiêu diệt người tài
  ĐỘC TÀI là trói hãm
  ĐỘC TÀI = THỐI + NÁT

  Tôi ko nghĩ như bác Trọng
  Thấy họ thế tôi càng mừng!
  Họ đang tích cực đàohuyệt cho chínhhọ!

  “Không ai có thể bôi nhọ, lật đổ được CS trừ chính họ.” (De Gaulle?)

 40. Ôi, cái hình ảnh anh hùng Cù Huy Hà Vũ với 2 bàn tay bóp chặt như hình ảnh của anh hùng Trần Quốc Toản tay bóp chặt quả cam chống quân đại Hán phương Bắc Trung quốc sang Việt nam xâm lược tự ngàn năm trước lại hiển hiện dội về trong tâm trí chúng ta! Hào thiêng sông núi đây rồi! Hỡi những kẻ cầm quyền bạo lực nhu nhược, đớn hèn hãy chống mắt, dỏng tai ra mà xem! Lịch sử Dân Tộc Việt Nam sẽ không tha thứ cho tội danh của các người đâu!

 41. Nhân Hòa said

  Qui luật tất yếu là, đảng CS VN sẽ áp dụng dần gần hết các kiến nghị của CHHV. Người ta sẽ giải thích là, Vũ nói đúng bản chất nhưng không đúng thời điểm. Kim Ngọc cũng vậy. Cái cay đắng, nghiệt ngã của ‘thằng lịch sử VN’ là vậy. Đó cũng là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, vì sao đến nay VN rơi vào vòng tay ông anh 4 tốt. Sự “ngu xuẩn”, “sĩ diện”, “hiếu thắng”… của một số lãnh đạo sau Hồ Chí Minh, tự đẩy VN xuống hàng ghế áp chót. Hãy kiên nhẫn. “Không nhịn được thì cố mà nhịn”. Đó là thảm họa của đấu tranh nghị trường. Đó là cái giá của hòa bình.

  • Nhân Hòa said

   Xin tự sửa sai, thay đoạn [Sự “ngu xuẩn”, “sĩ diện”, “hiếu thắng”…của một số lãnh đạo sau Hồ Chí Minh…] bằng đoạn [Sự “ngu xuẩn”, “sĩ diện”, “hiếu thắng”… của một số người sau thời đại Hồ Chí Minh…]

 42. Quang said

  Liên tưởng đến trái cam bóp nát, hix- nghe mà phát ói. Một lũ nhân sĩ rởm theo tàn ăn đóm, suốt ngày k biết làm việc gì chỉ biết đi rêu rao nhăng cuội phá làng phá nước. Một thằng COCC láo toét, hợm hĩnh , bệnh hoạn phủ nhận bao nhiêu xương máu của người Việt đã đổ xuống mà cũng có lắm kẻ hô hào này nọ. Hay muốn mình dc nổi tiếng thì nói đại đi. Hix

  • Phát ói said

   THÚC MẶT
   Hay muốn mình dc nổi tiếng thì CỨ THÚC MẶT ĐẠI VÀO GIÀY CÔNG VỤ ĐI. Hix. Đảng viên Chí Đức mà làm trò kỳ quá ha. Hix. Hix.

  • đặng tuất said

   ngu […] mà lên đây dạy đời hả […]

  • Phong said

   […] hỗn láo. Ở đây còn có nhiều người đáng kính hơn […] nhiều, Việt Nam có những đứa như […] hỏi sao dân tộc 4,000 năm không lớn.

   • Ẩn danh said

    Các bác trách em nó làm gì, thằng này ở trong trại Trân Châu Qùy sổng ra đấy, bọn em đang tìm nó mà chưa gặp.

  • Phở Lưởi Bò said

   Thêm một thằng CAM […] vào đây phá quậy!!!

  • cựu chiến binh said

   Những nhân sỹ kỳ cựu lừng danh một thời vì đóng góp to lớn cho tổ quốc bằng tài đức và lòng nhiệt huyết mà nói là rởm .đúng là mồm với chả mõm ,muốn nói là nói chẳng suy nghĩ gì .Đầu óc chẳng có tí trí nhớ nào .Bạc bẽo đến bất nhân ,bất nghĩa .

 43. Cám ơn nhà văn Phạm Đình Trọng.
  Bác khác hẳn với: Nguyễn Phú Trọng là ở chỗ này đây!

 44. le said

  các bạn vào trang bbc.co.uk. vietnamese nghe bài phỏng vấn bác sĩ Phạm Hồng Sơn về Chú Cù Huy Hà Vũ, Tôi thấy rất có ý nghĩa và đúng với thực trạng hiện nay. Chúng ta, những người đấu tranh cho 1 Xã hội tốt đẹp hơn chắc phải chịu những tổn thất như vậy. Chỉ có điều ở mức độ cao hay thấp thôi. Hãy ráng bền gan vững chí vì một xã hội Dân chủ, Công bằng và Tiến bộ

 45. Bác Ba Phi said

  CẢM NHẬN VỀ PHIÊN TÒA PHÚC THẨM CÙ HUY HÀ VŨ

  Chỉ là vở kịch bi hài
  Do bè lũ Đảng sắp bày mà thôi
  Vừa đá bóng, vừa thổi còi
  Vũ ơi ! họ cố chơi tồi đúng không ?

  Ba Phi rất hiểu nỗi lòng
  Giờ dây Vũ hãy yên lòng, vững tin
  Một mai ánh sáng bình minh
  Xua tan bóng tối niềm tin sau này

  Rồi đây sẽ có một ngày
  Dân ta đạp đổ chiếc ngai – DỐT – HÈN
  Thỏa lòng Vũ đã châm đèn
  NHÂN DÂN – TỔ QUỐC ngợi khen muôn đời .

 46. suthat100 said

  cực kỳ hay bác Trọng ạ
  cực kỳ dở ộng Trọng Lờ kia

 47. ĐÂY MỚI LÀ TRỌNG
  VỨT THẺ XUỐNG MƯƠNG
  DÂN MẾN ,DÂN THƯƠNG
  LỜI VĂN …SỐ 1
  ———-
  XIN CHÚC ANH KHỎE ,BÌNH AN.

 48. Ẩn danh said

  that la het biet

 49. khach said

  Chỉ có thể nói được một từ : “LŨ HÈN MẠT”.

 50. […] Nguồn anhbasam […]

 51. trunghieu said

  Muốn chửa lành một con bệnh,phải dùng đúng thuốc để chửa.

 52. Nguoi VT said

  Ghê tởm quá, 7 năm sau ngày anh trở lại , đất nước này sẽ sống ,”đàng hoàng hơn” không phải sống thậm thụt chui lủi như bây giờ.

 53. HH said

  chúng […] tôn sùng […] CHHV bất nghĩa làm lãnh tụ thì hỡi ôi chúng […] chỉ là trò hề chính trị mà thôi

  • Người têu nước said

   Bản án tù của TS CHHV là hệ quả của nhửng việc sau đây : Thứ nhất Việt Nam hiọn nay đâu có Độc Lập, Tự Do , Hành Phúc thực sự đâu mà đấu tranh. Thứ hai là luật pháp hiện nay chỉ là nửa nạc nửa mở chấp vá phục vụ cho Đãng nên ai muốn giải thích thế nào cũng đươc như điều 88 ( hai chiếc còng số tám ), nói chung là luật rừng. Thứ ba la Tiến Sĩ CHHV quên ràng mình đang ở Việt Nam dưới sự cầm quyền độc tài, Đãng trị, tàn ác, bất chấp dư luận mục đích đạt được kết quả

   • Người têu nước said

    bằng bất chấp phương tiện gì(” cứu cánh biện minh cho phương tiện ” kể cã phương tiện chụp mũ cởi quần áo đàn bà như vụ hai bao cao su.Thứ tư là đám người có quyền chức hiện nay trình độ thấp kém, các “thẩm phán” học hành luật của Đãng, học lem nhem nên nói nặng rất buồn cười trước Toà.Một chánh quyền ma bằng cấp Thạc Sĩ. Tiến Sĩ gĩa hiệu phong cho lãnh đạo thì làm gì có tự Do thật sự ( như vụ Vũ viết Ngoan vừa được Nguyễn tấn Dũng bổ nhiệm làm Chủ Tịch Uỷ Ban Giám Sát Tài Chánh Quốc gia thì lòi ra cái bằng cấp Tiến Sĩ Tài Chánh đai Học Hoa kỳ La Salle giã hiệu.Thứ nam, Tiến si CHHV chủ trương chống Trung Quốc mà nhà cầm quyền Việ

 54. vodanh said

  da bao nhieu nam ma long han thu cua cs doi voi nhung loi tuyen bo cua dai vn noi dem 3.4.2011 trong vu an xu tslschhv voi nguy quan nguy quuyen mien nam .chung to cs khong bao gio tu bo thu han nguoi dan mien nam 1975 mot dang khong muon dai doan ket nhu da tung ho hao thi lam sao dat nuoc di len duoc .toan la sac mui […] bao hanh la tren het

  • Người têu nước said

   Từ lâu […].
   Tôi thiết nghĩ bây giờ không nên đấu tranh bằng luật pháp vi VN đâu có luật pháp đâu mà đấu tranh, phải đấu tranh bằng sức mạnh của dân tộc, của số đông, của Quốc Tế , chứ nói luật pháp với […] nầy chi như đàn khảy tai trâu thôi.
   Tóm lại

   • Người têu nước said

    […] đã bán nước cho Trung Quốc từ thời kỳ Phạm văn Đồng Hoàng Sa và Trường Sa. bán ải Nam Quan , Bãn Giốc , rước quân xâm lược Trung Quốc vào chiếm Tây nguyên trá hình dưới lớp công nhân khai thác Beaxit để đổi lấy chức […] ban cho. Chúng ra sức vơ vét nhân dân, ra sức hối lộ từ lớn tới nhỏ nên đâu ai dám nói ai.Bản án TS Cu huy Hà Vũ là sự trả thù cá nhân hết sức đê tiện của […].

 55. Người dân Tay nguyen said

  Bác Phạm Đình Trọng có bài viết thật tuyệt vời. VTV tối qua cố tình làm giảm lòng tin của người dân đối với Anh Cù Huy Hà Vũ một trò bẩn thiểu và đê tiện, VTV càng hạ thấp uy danh của Anh Hà Vũ thì nhân dân Việt Nam lại càng tôn trọng và trân trọng Anh Cù Huy Hà Vũ vì bản lĩnh trung thực và lòng yêu nước, yêu đồng bào của Anh Hà Vũ. Nhân dân luôn ủng hộ việc làm của Anh Cù Huy Hà Vũ.

 56. Cảm ơn N V PĐ T- bài viết rất hay.
  Đúng là lẽ phải thuộc về kẻ manh. Cá lớn nuốt cá bé. Dùng “luật rừng” thì những người dân oan chịu rồi.
  “Bắt phong trần phải phong trần,
  Cho thanh cao mới được phần thanh cao”
  (Kiều ND)

 57. Lê Xuân Đào said

  THỰC TIỄN CỦA CÁC CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN TRÊN THẾ GIỚI GẦN 100 NĂM QUA CHO THẤY ĐÂY LÀ SAI LẦM LỚN NHẤT CỦA XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI CẦN PHẢI LOẠI BỎ CHỨ KHÔNG THỂ KHẮC PHỤC HOẶC CẢI TẠO.

  • Lư Hữu Viên said

   OK. Nghị quyết của LH Châu Âu, về CNCS, các quốc gia độc tài . . . có câu này.
   Tôi mong HĐBALQ sớm thông qua nghị quyết ấy.

 58. Cử tri bất đắc dĩ said

  Cảm ơn nhà văn Nguyễn Đình Trọng !
  Tối qua, VTV phải dành một thời lượng dài chưa từng có vạch tội người anh hùng dân tộc dân chủ – Cù Huy Hà Vũ. Rất khốn nạn và đê hèn những người làm chương trình này. Chúng tuyệt nhiên không cho dân được nghe những lời vạch tội, chỉ lỗi của “bị cáo” Vũ và các Luật sư bào chữa. Chúng chỉ cấu kết với mấy kẻ dân thường nhờ gió bẻ măng khốn nạn ở địa phương lên tiếng nói xấu CHH Vũ. Tất cả lũ này là đồ khốn nạn, hèn đớn khi không kết được gì thì đụng vào chuyện riêng gia đình Vũ-Hà. Đấy là hành động vô liêm sĩ !
  Từ nay, chúng ta cần tẩy chay VTV.
  Sắp tới sẽ có nhiều CHH Vũ.
  Đất nước này sắp mạt vận của bọn cầm quyền […].
  Trong tương lai, dân tộc sẽ mở lại phiên tòa xử chính những kẻ […] đẩy người anh hùng CHH Vũ vào tù đày!
  Trong tương lai, sẽ có một con đường mang tên Cù Huy Hà Vũ trên đất nước Việt Nam !

 59. Nguyen Trong, CH Czech said

  Cảm ơn nhà văn Phạm Đình Trọng, đã nói lên nỗi lòng không chỉ của bác mà còn của nhiều người khác nữa trong đó có tôi. Mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà văn, trí thức, nghệ sỹ, ca sỹ như bác, như nhà thơ Bằng Việt, bác Nguyễn Trọng Tạo, Huệ Chi, Pham Toàn và cả GS. Ngô Bảo Châu nữa. Nếu như hai mươi năm trước, chúng ta có được những tiếng nói thế này, thì chắc nhân tình thế thái đã đổi thay rồi. Giờ thi họa Bắc thuộc lần 5 đang cận kề. Khắp nơi trên 60 tỉnh thành, đều có làng Tàu trá hình, với đủ bộ mặt từ khai thác bô xít, đến đầu tư nhà máy điện, trồng rừng, trồng khoai và chúng nó trồng người từ BCT, TWD xuống đến các bí thư chi bộ, những ông cho Hoàng Sa, Trường Sa là một tổ chim… Xin hãy sớm nối vòng tay lớn…

 60. buoisangsom said

  Bất đồng chính kiến: Thủ tướng Việt Nam trả đũadoor Ashubiyi Mapema op donderdag 4 augustus 2011 om 16:05
  HÀ NỘI –

  Một bất đồng chính kiến nổi tiếng Việt Nam đã buộc tộiThủ Tướng đứng đằng sau để đưa

  ông vào tù để trả thù. Cù Huy Hà Vũ, con trai của một nhà lãnh đạo cách mạng, cho biết trong kháng cáo của ông rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc diều tra về ông vì ông đã kiện thủ tướng .

  vụ án đã dẫn đến sự ủng hộ của dân chúng cho Vũ chưa từng có ở ViệtNam,tổ chức theo dõi nhân quyềnquốc tế (Human Rights Watch) cho biết như vậy. Bất đồng chính kiến hồi tháng tư đã bị kết án 7 năm tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Vũ (53), một chuyên gia pháp lý đã từng du học ở Pháp, đã quay ra chống lại sự toàntrị của đảng Cộng sản Việt Nam.

  Bất đồng chính kiến hôm thứ ba lại bị két án. Ông lại bị áp đặt bản án trước đó để hoàn toàn ngồi tù đầy đủ sau đó còn bị ba năm quản chế.

  Chính Quyền Việt Nam còn chiếu cố cho bất đồng chính kiến ở Việt Nam rất ít tự do. Chắc chắn 486 bất đồng chính kiến hiện đang ở trong tù.

  Trên đây là bài của trang De Telegraaf báo ra hàng ngày tại Hà Lan .

  Vind ik leukVind ik niet m

 61. Ẩn danh said

  Nhà văn PĐT dám đứng về người yếu thế, bênh vực công bằng lẽ phải, thật xứng danh anh hùng.

 62. Giấu Tên said

  Cảm ơn bác PĐ Trọng đã có những ý kiến, đánh giá xuất sắc và đã nói hộ được tình cảm và tấm lòng cho tôi và tôi tin cũng là cho nhiều người. Tôi xin được nói rõ và bổ sung thêm: Những kẻ xử anh CHHV, không phải chỉ là kẻ hả hê, viên mãn, mặt mày nhung nhúc các búi cơ, thớ mỡ … chúng là những kẻ […]

 63. Thanh Cat said

  Bác Phạm Đình Trọng quả là một nhân cách lớn! Những nhân cách lớn như bác, như CHHV, như rất nhiều người khác nữa mà chúng ta không cần nêu tên ra ở đây, tiếc thay, lại bị “chính quyền của dân, do dân, vì dân” coi là phản động.

 64. Ẩn danh said

  Phiên tòa dân chủ …đúng người, đúng tội !!!!!!!!!!

  ặc ặc thế rao ….Luật sư bảo VKS không dám tranh tụng ? chỉ bảo liu í kiến he he he
  hu hu hu anh kông tư… bao cao su đâu sao không đưa ra luôn ? hành vi dâm ô đâu sao VTV không đưa ?

 65. Chung Yên said

  Đấy! Cứ hiên ngang, đầy tâm huyết, đầy bản lĩnh, đầy trí tuệ như bác Phạm Đình Trọng thế này có phải xứng là bậc quân tử, bậc anh hùng không! Đâu như cái phường Quý Thanh, ném đá giấu tay, tiểu nhân bồi bút, hả?

 66. nguoi BD said

  Toi kinh phuc va nguong mo nha van PDTrong tu lau, tu la don ra khoi Dang. Cam on ong ve bai viet rat hay va xuc dong!

 67. said

  Chắc chắn sẽ có cơn bão đàn áp giới trí thức – Mong các bác hãy cẩn trọng

  • Phát ói said

   TỰ BỊT MIỆNG
   Cách cẩn trọng tốt nhất là hãy tự bịt miệng để chỉ 1 nhóm nhỏ nhân sỹ, trí thức có tiếng tăm nói thôi.

 68. huơng said

  CÒN MỊ DÂN ĐẾN BAO GIỜ ?
  Tối nay 4/8/2011, nghe bọn VTV3 đăng tin bôi nhọ về nhà yêu nước CÙ HUY HÀ VŨ một cách có bài bản ,sắp xếp của 1 lũ […] mà thấy lòng trào dâng 1 nỗi khinh bỉ, căm hận trào dâng .
  Chúng trơ trẽn lừa lọc, xảo trá với NHÂN DÂN còn trắng trợn hơn lũ ĂN TRỘM ,ĂN CẮP và nhân cách của chúng cũng không xứng đáng được xếp với những kẻ trộm , cắp. Vì sao ? Vì kẻ trộm, cắp chỉ lấy tài sản của người khác , còn những kẻ hàng ngày xuất hiện trên ti vi mà cụ PHẠM ĐÌNH TRỌNG miêu tả không những hại dân , hại nước, dối trá , lừa lọc ,mà còn huênh hoang tự đắc trước những sự khốn nạn mà chúng đã làm với những người yêu nước, và các tầng lớp nhân dân .
  Thưa các bạn , bọn chúng dám công khai sử dụng các công cụ truyền thông để gian dối nhân dân qua phóng sự bôi nhọ nhân cách luật sư CÙ HUY HÀ VŨ trong chương trình thời sự , nhưng chúng ta phải tỉnh táo , đánh gía thật khách quan , đây là 1 trò chính trị cuả bọn công an . Trong danh sách những người yêu cầu trả tự do cho nhà yêu nước CÙ HUY HÀ VŨ,danh sách được công khai và đăng ký tự do trên mạng , bọn chúng cài tên 1 vài người vào mà họ không hề biết , sau đó lại đến nhà và phỏng vấn họ , như vậy bọn chúng đã dựng lên 1 vở tuồng lừa bịp nhân dân giống như vở tuồng chúng đã làm với đức TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI NGÔ QUANG KIỆT xuyên tạc lời nói của ông và đã bị phanh phui.
  Theo tôi , gia đình luật sư không cần kháng án lên giám đốc thẩm nữa vì bọn chúng cũng hèn hạ như nhau, dù thằng nào là chủ tọa phiên toà đi nữa bản án dành cho NHÀ YÊU NƯỚC CÙ HUY HÀ VŨ vẫn thế. Chúng tôi nhìn thấy luật sư sẽ đau lòng hơn , sự căm thù chế độ của những người tri thức càng thêm sâu sắc .
  Những nhà tri thức dám dấn thân cho sự thật được nảy mầm, công lý được đơm hoa , cho sự tiến bộ xã hội như thế hệ TRÂN DẦN , PHÙNG QUÁN , HƯŨ LOAN ,vv…..những thế hệ cuả 1 thời “ NHÂN VĂN GIAI PHẨM” thật bi thương nhưng rất đỗi TỰ HAÒ , nhà yêu nước CÙ HUY HÀ VŨ xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước , không hổ thẹn với non sông với tổ tiên họ CÙ truyền thống gia đình ông .
  Ngày nay , nhân dân đã chỉ rõ ràng và truyền miệng 1 cách nghiêm khắc rằng : Bọn cầm đầu […] . Ai cũng vì miếng cơm ,manh áo cả ,nhưng các cụ ta cũng đã dạy : MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG NHỤC , xin đừng để tiếng nhục đến TỔ TÔNG vì cuộc đời CON TẠO XOAY VẦN, CƠ TRỜI KHÓ ĐỊNH.

 69. phamvanle said

  Tuyet voi

 70. Ẩn danh said

  Tôi chi sẻ cảm xúc với nhà văn Phạm Đình Trọng. Tối nay (4/8/2011) xem 1 chương trình dành riêng của VTV về chủ đề Cù Huy Hà Vũ tôi bỗng nhận thấy đằng sau “sự ngạo mạn của bạo lực” (xin trích lời của nhà văn) là sự Sợ hãi. Sự sợ hãi không che dấu nổi sự thật. Như người ta đã nói: “Sự thật như mặt trời, anh có thể dấu đi được một thời gian nhưng không thể làm biến mất đi được”

 71. nguyễn1234567 said

  Mới cách đay khoảng một năm ,sau khi làm việc với những ngươi phụ trachs trang Bauxite,được biết ,các cán bộ An ninh đã phải thừa nhận :Bauxite là trang báo yêu nước của trí thức VN.Gần đây tôi rất mừng vì có nhiều tên tuổi như:Nguyễn Quang A,,Võ Thị Hảo ,,Nguyễn Thị Hồng ,Ngát…tham gia.Hôm nay đoc bài báo củaQúy Thanh và tối xem mục “Nhận Diện” thì lại thấy chê là chống đối ,phản động.Qủa thật dân cứ như bị bịt mắt,ú tì mì,không biết đâu mà mò.Vậy xin đề nghị tác giả QúyThanh và ông”Nhận diện” cho biết các vi nghĩ thế nào về nhận định của cán bộ bộ CA năm ngoái về trang Bauxite và trà lời của luật sư Trần Đình Triển đối với một đài phat thanh phản đọng nước ngoài rằng tòa phúc thẩm đã không chứng minh được CHHV phạm tội( nghĩa là tòa xử ba lap,luật rừng)?Cung mong các vi trí thức như Nguyễn Quang A ,Nguyễn Huệ Chi, Bằng Việt ,VoThị Hảo ,Nguyễn Thị HồngNgát cho biết ý kiến khi được gọi đích danh là “chống đối, phản động”.Nếu các vị im lặng thì tôi vốn là một trí thức ,rất ham đọc các vị viết đẻ suy ngẫm cũng cảm thấy nhục lây!

 72. VietSing24 said

  clip 16′:04″ http://media.vtv.vn/Media/Get/Su-that-ve-hanh-vi-vi-pham-cua-Cu-Huy-Ha-Vu-f8fa259bc0.html

 73. Tù nhân dự khuyết said

  Em cho rằng chia ghế xong chúng sẽ thẳng tay đàn áp. mong ABS cẩn trọng

 74. ChiếnLượcTrồngNgười said

  Ở VN, chỉ có một sự thật duy nhất: không có gì là sự thật ở đài, báo quốc doanh.
  Họ TUYÊN TRUYỀN bằng sự dối trá.
  Của Dân? Do Dân? Vì Dân? 99% nhân dân yêu mến tín nhiệm họ?
  Họ khuyến khích cái Tham, cái Hèn của người dân bằng bổng lộc, bằng đàn áp, bằng nhà tù.
  Họ đang làm công tác chọn giống nhân tạo, để giòng giống Lạc Hồng vài thế hệ nữa là giống người chỉ biết trung với cái Ác, hiếu với cái Ác, và tự hào lấy cái Tham, cái Hèn làm lẽ sống.
  Mẹ Âu Cơ đã chết, đã có kẻ khác làm cha.

 75. Đảng viên hưu trí said

  Nhà văn dũng cảm Phạm Đình Trọng, cảm ơn bác.

 76. van said

  Hay quá điều gì vậy? CHHV khg họ hàng, khg anh em gì với tôi, trước đây tôi cũng khá thờ ơ khg để ý lắm con người này. Gần đây, trong những lần xuống đường chống quân Bành trướng BK, tôi dần nhận ra những giá trị trong các bài cuả HV phát biểu, hy vọng lần sử phúc thẩm này sẽ có nhiều điểm hy vọng , khá hơn. Nhưng tôi đã nhầm, tôi đã trót tin vào các đ/c của mình như Chí Đức đã tin lời dụ mị của ai đó nên ra nông nỗi này. Tôi thề từ giờ phút này trở đi: khg bao giờ tin vào giới cầm quyền” Nói một đằng , làm một nẻo” nữa. Than ôi thời kỳ ” Tiểu nhân trưởng, quân tử tàn”, lẽ nào lại kết thúc thế này chăng?

 77. khach said

  Cảm ơn bác Phạm Đình Trọng đã nói lên hộ tâm tư, cảm xúc của tất cả những người dân yêu nước Việt Nam.
  Bác ơi, chúng ta buồn, xót xa, uất hận cho anh Cù Huy Hà Vũ và thân phận nhân dân Việt Nam. Nhưng cháu tin rằng với phiên tòa bỉ ổi đó thì chính quyền này càng đẩy nhanh đến ngày lịch sử sẽ sang trang. “Cùng tắt biến, biến tắc thông”, Ung nhọt càng nấu mủ nhanh càng chóng vỡ, phải không Bác?

 78. Hanoi said

  Người yêu nước phải ngồi tù, kẻ phá nước thì tươi tỉnh mãn nguyện. Trong “rác rưởi” lại có vàng bạc châu báu, trên báo chí sao chỉ thấy tụng ca vô hồn. Có phải đây là thời của âm binh?

 79. Đông Hoàng said

  Hay hơn nữa là VTV đã gọi đích danh VOA, RFA, Bauxite, Dân làm báo…và nhiều nhà KH, VH, nhân sĩ trí thức… là bọn phản động chống phá nhà nước. Hay quá ta.

  • Lư Hữu Viên said

   Tối wa, khi PTV Quang Minh nói … .Nội tôi tắt tivi cái bụp. thế rồi từ Bà Nội, cho đến Ba, Mẹ, các anh em tôi, ngồi cả vào ghế, Nội tôi nhỏ nhẹ nói.
   – Tôi nói với Bà, Ba nói với các con, Nội nói với các cháu. đảng cộng VN, thế hệ những người U70 trở lên, thật đáng trân trọng, họ thật sự là những con người, tài – trí – dũng – khí vẹn tròn. lịch sử đã ghi nhận công lao của đảng CSVN, Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là người đã đóng góp một phần, trí lực vô cùng lớn lao, cho công chiến đấu, giành lại độc lập cho Dân Tộc.
   Song, từ năm 1990 trở lại đây, đảng CSVN, không nói thì mọi người cũng dư biết, trừ thằng ba với con út ra (tôi và em gái tôi) tôi giơ tay xin ý kiến,ông nội, gật đầu hỏi, con muốn nói gì à ba ?
   – Dạ, thưa ông Nội, con lớn rồi, qua hè này, con vào năm ba rồi, nội cứ coi con bé hoài vậy ?
   ông nội tôi,nhỏ nhẹ.
   – Con à, nhìn mọi người, rồi nói tiếp, con học đại học, giáo trình và phương pháp dạy của ta, lạc hậu, hoàn toàn sai lệch, không thực tế, nhưng điều cơ bản hơn, là kiến thức sống của sinh viên, các con còn qúa cạn, ít lắm, điều này, không phải lỗi của c1c con, mà do người lớn gây ra, nhìn bà Nội và ba,mẹ tôi, ông nội gằn từng câu, những kẻ nhân danh là cha thiên hạ. quay sang tôi, nội nói tiếp, Cho nên, Nội vẫn con coi là đứa trẻ, nội mong ông trời cho nội sống được 10 năm nữa, sống khỏe mạnh, minh mẫn, khi ấy con có tấm bằng tiến sỹ, qua dịp du học tại Hoa Kỳ, autraylia, Anh Quốc, Paris .. . và khi ấy, ông cháu ta trao đổi, Nội sẽ để lại tất cả “vốn sống” cho con. Là người đã đổ máu và hy sinh một phần thân thể cho chế độ này, từ nay nhà ta, đừng có nghe (chỉ vào tivi) họ nói, nghe họ là tội lỗi, là phản bội lại Tổ Tiên, là đào mồ cha ông mình lên, Nội tôi ôm đầu, nói trong đau đớn, thất đức lắm. . . .
   Tôi biết, chắc chắn rằng, cả đêm wa, gia đình tôi, không ai ngủ được, sáng nay vào mạng, xem lại VTV1, lòng tôi đau, uất ức.

   • bạn viết rất đúng rất hay và cảm động, bạn nên viết trên face book nó sẽ lan truyền rất rộng nội dung này đến cộng đồng mạng cũng như các bạn bè, vì ở tuổi của bạn mà có được một bài học rất trân thực như vậy là rất rất hiếm ở Việt Nam ta, hãy chia sẻ để đánh thức cộng đồng, đó là cách chung tay để góp phần gìn giữ và xây dựng đất nước!
    Cám ơn bạn rất nhiều, chúc bạn sớm đạt được điều mà ông nội bạn mong đợi.

 80. tieu nhan said

  “Bản án nặng nề giam cầm Cù Huy Hà Vũ cũng là bản án nặng nề giam cầm khí phách Việt Nam, giam cầm trí tuệ Việt Nam, giam cầm tất cả những trí thức Việt Nam trung thực chân chính phải sống trong hèn nhát, sợ hãi, phải đánh mất mình, đánh mất phần người cao cả, chỉ còn phần con sinh vật. Đánh mất phần lí tưởng thẩm mĩ cao đẹp, chỉ còn phần thân xác trần trụi, chỉ còn biết lo kiếm miếng ăn và lo giữ lấy mạng sống nhục của thân xác vật vờ.” Đoạn này này bác viết quá hay bác a. Hầu hết những người làm báo trẻ tuổi hiện nay đều rơi vào tình trạng này. Hoặc họ vẫn lý tưởng Đảng, chưa hiểu hết sự thật lịch sử cũng như hiện tại hoặc họ buộc phải như vậy.

 81. Cựu Chiến Binh said

  Cái ác đã cái thiện .Gian tà thắng chính nghĩa.Tiểu nhân đắc thắng

 82. tieu nhan said

  bác Trọng thật là đáng kính trọng, khi dám nói lên những điều mà nhiều người không dám nói. Cháu nghĩ bác và các GS, TS, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, LS.. nên có những buổi tập hợp nói chuyện cho lớp trẻ chúng cháu hiểu biết nhiều hơn. Nhất là những người lâu lâu mới vào int. Để báo Đảng không còn bịt mồm, bịt mắt người được người khác nữa.

 83. Ẩn danh said

  Xem truyền hình VN ngày nay càng cho chúng ta thấy rõ: BẢN CHẤT CỦA CS LÀ DỐI TRÁ, MỊ DÂN!!!

 84. Khách said

  Rất mong sáng mai sẽ được xem lại đoạn clip “Nhận diện CHHV” của VTV trên trang ABS. Mong lắm đấy!

 85. cam van2011 said

  ông Nin(hói ) có chém gió ” Không có sách thì không có tri thức , không có Ba Sàm thì không biết bản chất của nhiều vấn đề “

 86. cam van2011 said

  Con gái tôi 4 tuổi hỏi tôi : Bố ơi sao trong giấy khai sinh của con ,câu mở đầu là: Độc lập -(trừ) Tự do-(trừ) Hạnh phúc?
  Tôi không trả lời , mong con lớn , đọc ,học những gì như bố đã đọc ,đã học ,con sẽ hiểu tất cả!

  • Phan Lưu Lý Ngọc said

   Ôi ! thật là trùng hợp, hay là lẽ đời là thế này chăng ?
   Câu hỏi của con gái Cam Van, trùng khớp với lời thắc mắc đầu tiên của con gái tôi, cách nay 12 năm, khi con gái tôi mới vào lớp 1, cháu học được khoảng nửa học kỳ một, một lần cũng câu thắc mắc này, chả là chiều hôm ấy, tôi đi họp tại sở .. tan họp đã đến giờ con tan học, thế là tôi ghé trường luôn chứ không ghé cơ quan, khi về nhà, cập tài liệu tôi để trên bàn, con gái tôi khi ấy cháu hiếu ộng lắm, lúc tôi lo làm bếp, cháu lục giấy tờ trong cập tôi ra đọc, thế rồi cháu thắc mắc, Ba ơi, CHXHCNVN, tại sao lại độc lập, trừ tự do và trừ đi hạnh phúc, thế này thì ra gì hở Ba ? tại sao độc lập trừ đi tữ do rồi lại phải trừ đi hạnh phúc, những chữ này lại phải nằm ở dưới, đội đít hàng chữ CHXHCNVN vậy Ba ? v.v.v.. . khi ấy tôi cũng trả lời như bạn.
   Năm nay, con gái tôi, cháu đã bước vào tuổi 17, học trung học trừơng PTTH chuyên Lê Hồng Phong, hè này, cháu vào lớp 12. ới sở học của cháu là, chuyên Anh – Văn, cháu được tiếp xúc nhiều với các nền văn hóa, văn minh – tiến bộ trên thế giới, bên cạnh đó, ngay từ mẫu giáo, tôi đã hướng cho cháu, tiếp xúc với người ngoại quốc, hàng tuần, tôi thừơng dẫn con ra đừơng Phạm Ngũ Lão, cha con đi bộ,ăn kem, và nói chuyện với người ngoại quốc, và bây gờ thì cháu tự đi cùng với bạn bè, những bức xúc trong xã hội VN, cháu đều chia sẻ với cha. Thật đau lòng khi con trẻ chất vấn ta, con gái tôi hỏi, ông CHHV, VN mình, những người làm lớn, liệu có ai được 1/3 ông Vũ ? con thấy ổng qúa giỏi, qúa vĩ đại, đất nước mình, làm được 1/3 điều ông Vũ nói, thì dân ta cũng sứơng lắm rồi ! ông Vũ không sai đìêu gì ! mà ngược lại, ổng vô cùng vĩ đại. tại sao đcsVN lại đàn áp ông Vũ,ghê tởm đến vậy hả ba ? tôi phải im lặng một lúc rồi mới nói nhỏ với con rằng, con ơi, năm nay, con cuối cấp rồi, sang năm con vào đại học, học rồi con sẽ hiểu. con gái tôi ôm cổ, thỏ thẻ, Ba ơi con cố gắng kiếm cái học bổng, sang Mỹ hay quốc gia văn minh nào cũng được Ba ạ.
   Tôi,mừng vui lẫn lộn.

   • Thichnoi said

    hay quá, hồi bé con gái tôi cũng hỏi như thế, tôi cười chẳng biết giải thich như thế nào, nay cháu 17 tuổi đang học 12 muốn học luật sư, KTS,.. nghề gì mà có chữ sư phía sau để được tự do kiếm sống. Tôi cười bảo Tiến sĩ Luật thư thiệt như CHHV còn bị tù khi biết nhiều về luật… Cháu bảo […] (HCM) cũng là người tù thì có sao đâu,- Tôi !!??…

   • suthat100 said

    hay lắm, cám ơn bác và con gái nhỏ (lúc bé) và lớn (17tuổi) của bác. thật thảm thương cho đát nước mình. “xem mặt tăt tivi” Tôi khi xem các khuôn mặt mà bác Trọng nói, là tăt ngay TV, kẻo sợ cầm đá ném bể (mặt) …TV

  • Thanh Cat said

   Tuyệt! Câu hỏi của bé làm người lớn giật mình. Cái này tuyệt nhất mà trong những gì tôi biết!

  • dscao said

   Hay quá! Tại sao Bạn lại gán cho đứa trẻ ! Thân

 87. Sơn said

  Bọn VTV hôm nay có làm một cái phóng sự già mồm để bôi nhọ CHHV trên truyền hình. Nếu những người dân bình thường chưa tiếp xúc với báo chí với internet thì xem xong chắc sẽ chửi ông Vũ thêm vài tiếng. Còn với tôi, tôi nhổ vào mặt bọn làm truyền hình này, bọn chúng đã ranh ma dựng lên cái phóng sự sặc mùi vu cáo. Xã hội Việt nam ơi, đau đớn thay.

  • phuonglebich said

   Tôi cũng như bạn, lúc nảy nghe (không nhìn màn hình) thấy tức cười làm sao. Đúng là không biết xấu hổ là gì.Nhục thì còn khuya …..

 88. Buồn vô cớ ! said

  Nghe tuyên án mà buồn nẫu ruột
  Tưởng vẫn còn mơ dẫu sự thật mười mươi
  Đất vỡ oà, trời tối sầm, gió dỡ khóc dỡ cười
  Cuối chân trời, tia hy vọng cuối cùng vụt tắt

  Dấu chấm hết ! chẵng còn gì để mất
  Chữ công tâm hụt hẫng giũa thinh không
  Đời xa vắng, những bàn tay ánh mắt
  Chỉ thấy căm hờn ngùn ngụt trào dâng

  Hai chữ Tự do ! sao xa xỉ quá chừng
  Cháy bỗng khát khao tình yêu đồng loại
  Sống là cho, đâu nở dẫng dưng
  Danh thơm toả nghìn đời đọng mãi

  Yêu nước, thương nòi là nhu cầu thời đại
  Như cơm ăn, nước uống của mọi người
  Sao nỡ độc quyền hỡi loài yêu quái ?
  Hãy để cây đời mãi mãi xanh tươi…..

  • Chẵng buồn vui.... said

   Đau chẵng buồn nói, đói chẵng buồn ăn
   Công lý đời nay biến đâu ? mắt tăm mất dạng
   Không lẽ cỏi này, đường hầm không ánh sáng?
   Thế gian rộng vô cùng, sao thiếu chốn dung thân?

 89. snk said

  Tối nay tôi coi tivi lại gặp ngay hai cái tin , một cái muốn lộn mửa chuyển kênh xong phải đi súc miệng khi thấy một lũ đầu trâu mặt ngựa ( xin lỗi Trâu và Ngựa nhé – vì lũ ấy còn thua cả chúng mày )hí hửng sau khi chia ghế và hứa ” cái gì có lợi cho dân …..” . Tưởng đã xong khi coi hết phần bản tin thế giới nghe có bản tin về Cù Huy Hà Vũ nên nán lại coi sao . Nào ngờ , sự tởm lợm đã không còn chỗ để mà kìm chế nữa Giữa thế kỷ văn minh và Internet như thế này mà có lũ bạo chúa ghê tởm sau khi ăn thị người xong lại lên truyền hình tuyên bố rằng tao vừa ăn thịt người xong và chuẩn bị ăn thêm nữa . Bọn bạo chúa hãy nghe đây dù chúng bay có ở trên đỉnh cao quyền lực thế nào đi nữa , dù chúng bay có bịt miệng bao nhiêu đi nữa thì cũng không thể ngăn được lịch sử và sự thật .Và Cù Huy Hà Vũ ơi , những người yêu tự do ơi ngày đó chắc chắn sẽ đến và đến nhanh hơn nữa .Khi lũ […] nghênh ngang nhất là lúc chúng đã chạm đỉnh quyền lực, lúc chúng say máu người yêu tự do , yêu đất nước nhất và đó cũng là lúc lịch sử sang trang. Quyền lực của chúng sẽ không đủ dài để giam cầm họ đến hết bản án mà chúng đã tuyên . Dù đau thương thêm nữa , dù mất mát thêm nữa nhất định Dân Việt Nam sẽ có tự do , dân chủ ngay trong thế hệ này . Hãy tin điều đó .

 90. doc bai cua anh trong toi chi biet roi nuoc mat xot xa cho dan toc vn ta , thuong va tiec cho a ha vu tiec mot nhan tai da ko duoc cong hien cho dat nuoc cho que huong ma to quoc ta rat can nhung nguoi nhu a luc nay hon luc nao het .tat ca chung ta moi nguoi hay lam mot viec cu the nao do theo tu tuong cua anh cu huy ha vu day la cach chung ta dap lai tam long cua anh.

 91. Đông Hoàng said

  Mong ông TDN, người có góc nhìn khác hay so sánh rất thành công trước đây về 2ông Dũng, nay nên so sánh về 2 ông Trọng xem sao!
  Vừa xem VTV bôi xoá CHHV xong, đọc bài của NV PĐT thấy tỉnh cả người. “Lấy lòng tiểu nhân đo lòng quan tử” là lời nói văn hoá nhất để kết luận về những kẻ cầm quyền hiện nay.

 92. Chau Ha said

  Cam on Bac! Kinh chuc Bac luon manh khoe!

 93. Yeu NuocViet said

  Đọc xong nước mắt tôi rơi…
  ôi thương cho người yêu nước – Cù Huy Hà Vũ .

 94. Lê Thu said

  Giời ạ, đang có một cuộc trấn áp mới.

 95. Ba lap said

  Toi thich nhat la nhan xet . Mai toc xanh bong benh tren khuon mat day dan nhung chi tay nhung mui co, hong thay su toa sang cua tri thuc. Cam on Bac Trong lam

 96. KTS Cao Quốc Tuấn said

  Hôm nay, xem thời sự, lại nói về anh Vũ. Thời lượng chương trình thật dài, tất cả chỉ cố hạ thấp đi nhân cách của anh. Thật là hèn mạt… Tôi hi vọng những người có lương tâm, cùng tuyên truyền cho mọi người bớt ngu ngơ, đập tan âm mưu của lũ độc tài tàn ác!

 97. Ẩn danh said

  Lẽ ra Tổng bí thư của Đảng phải là những người như ông Trọng này thì đất nước Việt Nam mới vươn lên để sánh vai với cường quốc 5 châu chứ như ông Trọng “Lú” hiện nay thì còn lâu đất nước mới khá lên được

 98. Ẩn danh said

  Cháu cám ơn Bác Phạm Đình trọng!
  Tâm tư, suy nghĩ của Bác về cái phiên tòa ô nhục xử oan TS. Cù Huy Hà Vũ cũng là tâm tư của hành triệu con dân Đất Việt trong và ngoài nước.
  Ôi Đất Mẹ Việt Nam ơi, đến bao giờ con dân mình được thực sự làm người tự do???
  Đôi khi cháu vẫn hy vọng những con người hớn hở, thỏa thuê với những nụ cười đắc thắng vì vừa chiếm được những chiệc ghế bự xuất hiện mỗi ngày trên TV mà Bác nói đó vẫn còn chút gì là lương tri, vẫn còn biết xấu hổ (là 1 đặc tính của con người).. Nhưng dường như càng hy vọng thì càng thất vọng. Và cháu tự hỏi không biết cái gì, chủ nghĩa nào đã có sức tha hóa con người ta đến thế???
  Nếu được hô thật to cháu sẽ hô lên rằng: Hỡi tất cả con dân Việt Nam chúng ta hãy vùng đứng lên để làm người, chống lại các kẻ lộng hành, để dành lấy quyền và lẽ phải thuộc về mình, để giữ gìn thanh danh và bờ cõi của Đất Nước mà bao thế hệ cha anh đã bồi đắp, gìn giữ với biết bao hy sinh, xương máu!!!!
  Pham Dinh

  • Ẩn danh said

   Bà ngoại tôi đã 94 tuổi, rất ít tiếp xúc với truyền thông, nhưng bà biết thằng nào cướp đất, thằng nào tham ô khi nghe mọi người nói chuyện. Nghe con cháu cay đắng nói chuyện đất nước, bà bảo: “Sao có mấy thằng mà không chém chết chúng đi? Để chúng làm khổ người ta thế?”

   Tôi nghĩ đã đến lúc có […] trừ Việt gian bán nước rồi đó.

 99. Hien said

  Qua tuyet! Doc xong ma vo dui chat chat!

  Chung chau cam on bac nhieu!

 100. Ẩn danh said

  Phên tòa oan nghiệt của một thời kỳ đen tối nhất sẽ ghi vào lịch sử của dân tộc VN. Rồi đây Cù Huy Hà Vũ sẽ được vinh danh và những ai nhúng tai vào nhằm bóp méo vụ án này sẽ hối không kĩp

 101. long said

  cảm ơn anh Trọng,anh đã nói thay cho nhân dân,đúng từng chi tiết,hôm qua nghe ông gì ấy(chẳng cần biết nó là thằng nào !)nói về cái sự….quyết tâm làm …công…bọc…vàng cho dân va quyết….tham nhũng khi đắc cử,tôi súyt …nôn mửa vì nghe nó nói và báo chí cũng đăng những lời nói đó,thật là quân vô liêm sỉ !

 102. Ẩn danh said

  cảm ơn tác giả đã nói thay nỗicăm giận của hàng triệu người dân việt nam!mongsớm đến ngày tất cả chúng ta đứng lên lật đổ bọn xôi thịt bán nước!

 103. lê minh thanh said

  ” Tôi lại nhớ đến những gương mặt mấy hôm rày, tối nào tôi cũng phải nhìn thấy tưng bừng, mãn nguyện trên màn ảnh truyền hình trong chương trình thời sự! Mái tóc bạc với gương mặt không mấy sáng sủa và khó thân thiện! Cái đầu hói với nụ cười hí hửng viên mãn! Mái tóc bồng bềnh xanh, trên gương mặt đầy đặn nhưng chỉ thấy những múi cơ, không thấy sự tỏa sáng của tri thức. Vụ Vinashin còn phủi tay, trốn nợ dân mà lại nói những điều to tát “đột phá chiến lược” thì làm sao có thể tin” .
  Nhận xét chính xác và đau lòng.

  • bạn tả chỉ có đúng và chuẩn khg cần chỉnh chân dung tứ trụ .Khéo khen nhà nhiếp ảnh kỳ công chớp được những nét ấn tượng nhất, lột tả được cả nội tâm trông đầu họ.

 104. […] Theo Anhbasam […]

 105. Nguyen Quoc Phu said

  QUA HAY !!!
  QUA DUNG !!!

 106. Thaygiaolang said

  Cám ơn Ông Phạm Đình Trọng đã viết ra những điều không chỉ mình Ông trăn trở.

 107. dinh said

  trang http://chhv.wordpress.com/ bị phá rồi

 108. dinh said

  hay quá

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: