BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

216. Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc cha Lý trở lại nhà tù

Posted by adminbasam trên 27/07/2011

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

                                                     BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ

                                           Văn phòng Phát ngôn viên

Cho đăng tải ngay

26/7/2011

2011/1243

TUYÊN BỐ CỦA HEIDE BRONKE FULTON, QUYỀN PHÓ PHÁT NGÔN VIÊN

Việc Cha Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù

Chúng tôi quan ngại về quyết định của Chính phủ Việt Nam đưa nhà bảo vệ nhân quyền lâu năm Cha Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù vào ngày 25/7. Chúng tôi thúc giục Chính phủ Việt Nam thả ông ngay lập tức. Chúng tôi đã hoan nghênh quyết định hồi năm ngoái của chính phủ tạm tha nhân đạo Cha Lý sau những cơn đột quỵ trong khi ông bị biệt giam. Cha Lý đang bị u não và cần tiếp tục được phép tìm cách điều trị y tế.

Không nên có cá nhân nào bị bỏ tù vì bày tỏ quyền tự do ngôn luận. Vào tháng 9/2010, Nhóm Công tác LHQ về Giam giữ Độc đoán cho rằng Cha Lý đã không được xử công bằng và khẳng định sự giam giữ ông là độc đoán, vi phạm Tuyên ngôn Toàn cầu về Nhân quyền và Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, và kêu gọi thả ông ngay lập tức.

Cha Lý là người đồng sáng lập Khối 8406 và Đảng Thăng tiến Việt Nam. Ông đã ở tù hơn 16 năm.

————–

U.S. EMBASSY-HANOI

July 26, 2011

PRESS RELEASE:

U.S. DEPARTMENT OF STATE

Office of the Spokesperson

For Immediate Release                                                                                                                       July 26, 2011

2011/1243

STATEMENT BY HEIDE BRONKE FULTON, ACTING DEPUTY SPOKESPERSON

Return of Father Nguyen Van Ly to Prison

We are concerned by the Government of Vietnam’s decision to return long-time human rights defender Father Nguyen Van Ly to prison on July 25.  We urge the Government of Vietnam to release him immediately. We welcomed the government’s decision last year to grant Father Ly humanitarian parole following a series of strokes while in solitary confinement.  Father Ly suffers from a brain tumor and should continue to be allowed to seek medical treatment.

No individual should be imprisoned for expressing the right to free speech.  In September 2010, the UN Working Group on Arbitrary Detention held that Father Ly was denied a fair trial and ruled his detention was arbitrary, in violation of the Universal Declaration of Human Rights and the International Covenant of Civil and Political Rights, and called for his immediate release.

Father Ly is a co-founder of Bloc 8406 and the Vietnam Progression Party.  He has spent over 16 years in prison.

33 bình luận trước “216. Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc cha Lý trở lại nhà tù”

 1. ĐỘC TÀI said

  Một tư tưởng của thời đại

 2. LƯƠNG BẠI LIỆT said

  Học hỏi thấm nhuần tư tưởng cách cai trị của TÀU CHỆT

 3. Ẩn danh said

  bắt là đúng

 4. Nông dân said

  Đừng hung bạo ,táng tận lương tâm .sát thủ máu lạnh .Đừng chai lỳ và làm mất hẳn tính nhân văn .Hổ đói vồ và ăn bằng mọi giá .Ác với 1 người được thì tiếp đến sẽ ác với muôn người .Ngày nay anh ác với họ thì mai anh sẽ ác với tôi.Hãy nhân từ với kẻ yếu .Hãy thu phục lòng người bằng công lý .

 5. tiến sĩ giấy said

  USCIRF đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC về vụ bỏ tù cha Lý.
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-uscirf-07-27-11-126279233.html
  Đúng thôi.

 6. ĐCS said

  Bắt giam một Linh Mục là người già nua mang trong mình con bệnh quái ác có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào
  Có phải họ đang run rẫy sợ hãi bởi những sự thật mà Linh Mục Nguyễn văn Lý nói ra, cái quyền tự do ngôn luận mà mọi người đều có quyền nói lên những chính kiến của mình những lời nói trung thực phản ảnh cuộc sống của xã hội hiện tại.Không như những lời nói a dua nịnh hót sáo rỗng, những lời nói ca tụng vô hồn

 7. Ẩn danh said

  Dân biểu đảng Cộng hòa Ed Royce, ở tiểu bang California, nơi có một cộng đồng người Việt đông đảo, thì đã nói thẳng : “Nếu muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ, Việt Nam không thể tiếp tục ngược đãi người dân của mình. Chính phủ có thể bắt đầu bằng cách trả tự do cho Cha Lý”.

 8. Quangsaungon said

  Hoan nghenh quyet dinh cua Hoa Ky
  Tuong tuong mot ngay the gioi khong co My thi nhan loai se khong co ngay hoa binh.

 9. Đông Hoàng said

  – Bắc Triều tiên thì dồn tất cả làm bom hạt nhân để mặc cả với TG.
  – VN thì không biết làm gì nên bắt hết những người bất đồng chính kiến để có “bài” mà mặc cả với các nước dân chủ văn minh chứ. Tiền đấy. Nếu không thì cũng ” nhượng” lại cho phương Tây, vừa nhẹ nợ vừa …được quà !

  • Nguyễn Đức Thuyết said

   Kính mời quý vị tham gia cách mạng ” Tam Ngư ” cùng Cty Trường Sa Đông , Cách Mạng = Thay đổi tích cực Tam Ngư = Ngư Dân , Ngư Trường , Ngư Nghiệp , bảo đảm an toàn đời sống và công việc làm trên Biển Đông cho Ngư Dân Việt Nam , Bảo vệ bằng mọi giá Ngư Trường Biển Đông và Hải Đảo của Việt Nam cho Ngư Dân và Nghề cá , Nghề Biển Việt Nam phát triển bền vững , hiện đại hóa Ngư Nghiệp Việt Nam bằng những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện nay của nhân loại và của Việt Nam , liên doanh liên kết với Nhật Bản và Nam Hàn để nâng cao khả năng khai thác đánh bắt , sơ chế trên biển , xây dựng năng lực cung ứng hậu cần và cứu hộ nghề cá hiện đại cho Ngư Dân an toàn yên tâm sống , hành nghề và bám giữ Biển Đảo của Nước Nhà ,
   Cty TNHH Trường Sa Đông = căn cứ nghề cá mới nhất và hung mạnh nhất của Việt Nam trên Biển Đông và Quần Đảo Trường Sa , Thị Trấn Trường Sa Lớn , Huyện Trường Sa , Tỉnh Khánh Hòa , VIỆT NAM , giấy phép số 4201 303 467 , cấp ngày 08 tháng 7 năm 2011 ,tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Kánh Hòa , chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Nguyễn Đức Thuyết trân trọng kính mời Qúy Vị Yêu Nước , Yêu Biển Đảo Việt Nam , Yêu Thương Ngư Dân Việt cùng góp phần tham gia xây dựng dự án Hạm Đội Dân Sự Biển Đông và cuộc Cách Mạng Tam Ngư cùng Cty Trường Sa Đông , chúng tôi hân hạnh đón chào tất cả mọi người VIỆT NAM tham gia góp sức , góp vốn , góp cổ phần , xây dựng và phát triển Cty và Hạm Đội Trường Sa Đông trong chương trình này ( 2011 _ 2020 ) Sự hình thanh và hiện diện của hạm đội này sẽ là câu trả lời mạnh mẻ , là sự đáp trả rõ ràng và đanh thép nhất với những âm mưu thôn tính Biển Đông của phương bắc bành trướng , Ngư trường Biển Đông chính là toàn bộ vùng chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông , phải giữ lấy bằng mọi giá Ngư Trường , giữ Ngư Trường bằng sức mạnh của Ngư Dân và Ngư Nghiệp chính là chiến lược tối ưu thượng sách trong bối cảnh hiện nay trên Biển Đông của Tổ Quốc , Tôi tài hèn sức mọn như ng vì không cam tâm chịu đựng những uất ức do Trung Quốc gây ra cho Ngư Dân Việt Nam nên quyết định đem hết sức mọn tài hèn và 10 năm còn lại của cuộc đời để cùng Ngư Dân Việt Nam ra khơi trong dự án này kính mong quý vị Đồng Bào Việt Nam thân yêu chung tay chung sức hỗ trợ Chúng Tôi , xin thông báo Ngư Dân đầu tiên tham gia dự án này cùng cty Trường Sa Đông là ” Sói Biển ” Mai Phụng Lưu ở Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi , Anh nhận lời làm người Thuyền Trưởng đầu tiên và đội trưởng đội khai thác của Ngư Đội Hoàng Sa , thuộc Hạm Đội Ngư Nghiệp Trường Sa Đông ,
   Văn phòng liên lạc tại Sài Gòn 79 bis Điện Biên Phủ Q 1 , ( liên lạc trước dt số 0919 777 617 )
   Văn phòng phía Bắc Việt Nam , đang cần tìm cá nhân đang sinh sống tại Hà Nội để cộng tác và phụ trách khu vực phía Bắc .
   Đại diện cty TSĐ Chủ Tịch Nguyễn Đức Thuyết , Kính Cáo Bàn dân , Thiên Hạ Đồng Bào trong và ngoài Nước Việt Nam , Sài Gòn Ngày 28 /07 / 2011 , truongsadongvn@gmail.com

 10. […] Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc cha Lý trở lại nhà tù […]

 11. Ẩn danh said

  một nén nhang cho các liệt sỹ hy sinh vì Hoàng sa và Trường Sa

 12. Bóng tối said

  Chỉ có loại người dã tâm ác độc trong lòng họ mới luôn lo sợ nhìn thế giới bên ngoài toàn là kẽ thù

 13. U Oa. said

  Khổ thế đấy! Nhà cầm quyền VN vừa muốn được tiếng là khoan dung khi cho Cha Lý về dưõng bệnh, mong xóa mờ phần nào hình ảnh cha bị bịt miệng với thế giới, lại vừa muốn trả thù cha Lý. Việc này cho thấy rõ sự cứng rắn của TT Dũng và những người lãnh đạo trong giới an ninh cùng phe với ông ta bắt đầu ra tay với những người bất đồng chính kiến..
  Họ cũng chứng tỏ sự thiếu thông minh, không có bản lãnh.

 14. Hồng Lạc said

  Hồi năm ngoái, Cha Nguyễn Văn Lý tuyên bố sẽ tuyệt thực vô thời hạn nếu chính quyền đưa ông trở lại nhà tù.

 15. Việt Hồng Hà said

  Ngày 25/7 Tân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “xóa bỏ mặc cảm, định kiến về quá khứ, thành phần giai cấp, chấp nhận những điểm khác nhau không trái với lợi ích chung của dân tộc”.
  – Ngày 25/7: cha Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù
  – Ngày 2/8: Xử phúc thẩm TS. Cù Huy Hà Vũ
  – …..
  – …..
  TỪ LỜI HỨA TÓI VIỆC LÀM: Hẫy đợi đấy!?

 16. Người dân Tay nguyen said

  Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã già lại bị bịnh mà Công an đưa vô tù trong lúc này chẳng khác gì muốn Linh mục Nguyễn Văn Lý phải chết đúng là không còn gì tàn bạo hơn giữa con người đối sử với con người trong chế độ XHCN.

 17. bà năm ổi said

  Ngày xưa tui đi học, nhớ hoài mấy câu: Tiên học lễ, Hậu học văn

  những câu. . . người dại cởi truồng, người khôn phải xấu hổ.

 18. hongha123 said

  Việc làm này của nhà cầm quyền chỉ làm tăng thêm sự ngăn cách với NHÂN DÂN !

 19. qx said

  Tại sao trong lúc căng thẳng về biển Đông, Việt Nam cần “sức mạnh mềm”, cần sự ủng hộ của thế giới trong vị thế nạn nhân của mình, thì có chuyện rất dở hơi, lạc điệu là bắt giam một người dù bất đồng chính kiến nhưng không gây xáo trộn xã hội?

  Việc bắt giam ông linh mục Lý cho thấy chính quyền không nhạy cảm với tình hình khu vực Đông Nam Á và thế giới, trong đó Việt Nam đang liên quan trực tiếp và rất cần không-có-những-chuyện-dở-hơi.

  Hay là chính quyền dư biết điều đó nhưng vẫn cứ bắt? Nếu quả vậy thì chính quyền không còn tỉnh táo, quá ư ương ngạnh, sẵn sàng làm thỏa mãn tự ái của chế độ với cái giá của vận mệnh đất nước trong buổi giao thời thế giới phân tranh.

  Hay chính quyền chả vì tự ái lại rất nhạy cảm nhưng bất lực? Nếu quả vậy thì hai năm rõ mười là nội gián của kẻ thù – trong thời này là Trung Cộng, nó luồn sâu trèo cao và đã giật dây thừa sai bắt ông Lý trước sự bất lực của các vị khác không cùng phe thân Trung Cộng rồi, để làm cho thế giới thấy sự man rợ, hung tợn, bán khai, vv… của chế độ, dẫn đến sự chỉ trích của thế giới và làm suy yếu sự ủng hộ, hoặc khó khăn trong tìm kiếm sự ủng hộ đang cần có.

  Không hiểu nổi.

  qx

 20. Chàng Ngốc said

  Việc nhà cầm quyền bắt Cha Lý lại để giam giữ là động thái mới mong chờ 1 sự ngã giá đổi chác mà thôi,chứ nghĩa lý gì mà phải giam người bị u não-Chờ xem để thấy sự “ăn mày” của nhà cầm quyền khi mà nền kinh tế đang suy sụp và chế độ cần nhiều thứ để tồn tại

 21. mongterlis said

  “the UN Working Group on Arbitrary Detention”
  NÊN ĐƯỢC DỊCH (theo Google dịch http://translate.google.com/) LÀ:
  “Nhóm làm việc của Liên Hiệp Quốc về Việc giam giữ Tùy tiện”
  (Arbitrary = Tuỳ tiện)

  Editor: Cám ơn bác. Bản dịch đó của ĐSQ gửi, chúng tôi chỉ đưa nguyên văn.

 22. Dân Việt said

  Không biết thông báo này có ” Đủ lực ” để đưa Cha Lý ra khỏi nhà tù không nhỉ ?

 23. hoangnam said

  de nghi chung ta ,tuc moi nguoi dan mien nam nen lay ngay 1/4 lam ngay vinh danh cac anh hung hai quan vnxch da nga xuong de bao ve hoang sa truoc su xam luoc cua trung quoc cho du cong san co cho phep hay khong ,boi do la luong tam va trach nhiem ,chung ta khong duoc quen lang nhung anh hung da vi su ton vong cua to quoc ma anh dung hy sinh.ke ca nhung anh hung da nga xuong cua vn ch.

 24. DOQUOCMINH said

  Mong sao để mỗi công dân VN sớm được hưởng QUYỀN LÀM NGƯỜI mà tạo hóa ban tặng,sớm thoát khói cảnh bị ĐỌA ĐÀY trên chính quê hương đất nước của mình.

 25. Lang Thinh said

  Xã hội dân chủ là đây sao? Hôm nay đọc báo chí lề phải nghenoi1 là bị “ốm” mà ngưng thi hành án đấy. Nửa ổ bánh mỳ vẫn là bánh mỳ nhưng nửa sự thật là giả dối!!!

 26. hoangnam said

  da dao cong san yeu cau tha linh muc nguyen van ly ngay lap tuc ,da dao nguyen tan dung ,da dao truong tan sang ,da dao nguyen phu trong ,da dao le hong anh ,da dao doc tai dang tri, my dan lua bip bung bit thong tin ,de nghi huy diet tap doan cong san.dan chu tu do muon nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: