BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

209. Công an đang quấy rầy tôi

Posted by adminbasam trên 24/07/2011

Công an đang quấy rầy tôi

Nguyễn Quang A

Gần 8h tối, ngày 23-7-2011 vừa về đến nhà, tắm rửa và thay đồ chuẩn bị ăn cơm vợ tôi gọi lên: “Anh xuống có 2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình”.

À ra thế! Đã nhiều năm tôi biết người ta theo dõi mình. Đó là công việc của họ, nghề của họ, họ phải làm những việc đó với chi phí từ tiền thuế của người dân đóng góp, trong đó có tôi. Nếu họ không cản trở, can thiệp vào công việc riêng của tôi, tôi để yên và không muốn bận tâm chú ý.

Suốt vài chục năm qua là thế. Nhưng tình thế đã thay đổi từ 8h tối ngày 23-7-2011.


Tôi chỉ mặc quần đùi đi xuống và bảo 2 cậu an ninh quận Long Biên đã ngồi sẵn trong phòng khách, rằng tôi không tiếp khách, nhà tôi đang sắp ăn tối nên các cậu về đi.

Chín giờ tối, tôi tưởng họ đã về để xuống ăn cơm, xuống nhà thấy thêm một công an khu vực tên là Quân cùng 3 bác ở tổ dân phố.

Tôi lên nhà mặc áo và quay xuống nói rõ cho họ biết.

Muốn gặp hay làm việc với tôi xin các vị cho hẹn trước và nếu đồng ý, tôi sẽ hẹn quý vị làm việc. Tôi nói nếu không hẹn trước mà đến nhà tôi và tự cho mình là “khách” thì đó là khách không mời và tôi sẽ yêu cầu những khách như thế ra về. Tôi hỏi tên các công an tự xưng là an ninh quận tên là gì, ở đơn vị nào? (chưa cần hỏi đến giấy tờ chứng minh rằng đúng họ là người ấy và khi đến gặp tôi họ có báo trước cho tôi không? Có được tôi đồng ý cho gặp hay không). Một cậu ấp úng nói tên, tôi cũng không để ý. Tôi hỏi thuộc đơn vị nào, thì anh ta chỉ nói là an ninh.

Tôi bảo: 3 bác người trong làng, cậu Quân gia đình tôi biết tôi sẽ nói chuyện với họ, còn xin mời 2 cậu an ninh kia về. Sau 1 lúc họ xin phép về.

Với bốn người còn lại (3 người ở tổ dân phố và anh công an khu vực), tôi giải thích vì sao không nên khuyên tôi ngày mai đừng đi biểu tình. Tôi hỏi họ có biết thông tin gì không? Họ nói: có biết thông tin về biển đảo như báo chí nhà nước nói. Một bác, chắc là cựu chiến binh, nói, mình cũng rất bức xúc. Tôi nói lại cho họ một số tình hình, kể cả diễn biến của cuộc đàn áp tuần trước ngày 17-7 và sự bức xúc của dân chúng. Tôi khuyên họ nên cùng tôi đi biểu tình sáng ngày mai, 24-7-2011.

Họ ra về lúc 9h55 phút. Thế là mất không 2 giờ.

Sáng 24-7 vợ tôi thường dậy sớm và tụng kinh.

Sau nghe bà kể lại lúc 5h13 phút có 1 cú điện thoại, vợ tôi hỏi ai thì người đó nói là bên an ninh. Hỏi tôi có nhà không, vợ tôi nói với người đó rằng tôi thường đi sớm, chắc là đi rồi.

Nửa giờ sau, khoảng 4h45 phút anh Quân (công an hộ khẩu) lại gọi điện nói, theo lệnh trên, chúng cháu phải báo cáo chú đã đi chưa và hỏi vợ tôi. Vợ tôi trả lời là đang tụng kinh và tôi thường đi sớm.

Rồi vợ tôi xuống và thấy tôi vẫn ở nhà nên kể lại cho tôi như vậy và nói, có 4 người đang canh  ở ngoài đầu đường.

Tôi bảo người nhà không cho người lạ nào vào nhà, đầu tiên phải hỏi họ là ai? Họ muốn làm gì? Rồi hỏi họ có giấy tờ gì chứng minh điều họ nói. Nếu thấy hợp lý thì mới cho họ vào và tiếp họ hay không là quyền của mình. Đó là quyền tự do tối thiểu mà bất cứ nhà nước nào cũng phải tôn trọng.

Tôi nghĩ họ sẽ tìm cách cản trở tôi nhưng tôi sẽ vẫn đi và chắc sẽ có sự cố ở ngoài. Tôi muốn có bạn nào trong những người tôi biết có thể đến để chứng kiến cảnh này.

Không thể chấp nhận sự đe dọa và đàn áp như vậy sau những gì đã diễn ra ngày 17-7 và sau dư luận của nhân dân trong nước và thế giới.

Địa chỉ nhà tôi: số 17 ngách 43 ngõ 640 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên Hà Nội, tel 04-39422096. Đến số 640 Nguyễn Văn Cừ, từ Cầu Chương Dương ra Cầu Chui và cách cầu Chui khoảng 300m rẽ vào làng Gia Thụy, tìm ngách 43 và số nhà 17.

6h38’ ngày 24-7-2011

Nguyễn Quang A

—-

17H, TS Nguyễn Quang A gửi tới vài dòng tường thuật (ông còn cho biết đã nhận được hàng trăm cú điện thoại gọi tới hỏi thăm về sự an toàn của mình)

Giấy đăng ký xe hơi mờ!

Nguyễn Quang A

Chuyện 2 nhân viên an ninh, 1 cảnh sát khu vực và ba bác tổ dân phố đến nhà tôi tối hôm qua và những chuyện diễn ra trước 8h sáng hôm nay, tôi đã kể. Tôi rất cảm ơn các bạn hữu đã quan tâm và bày tỏ sự đồng cảm.

Đúng 8h 05 con trai lớn của tôi đến chở tôi đi (nhà văn Nguyễn Quang Lập trước đó nhắn tin bảo tôi nên đi ô tô, không đi xe máy và taxi, nhưng ngách từ nhà tôi ra đến đường là ngách nhỏ, phải đi bộ hay xe máy khoảng 150m).

Tôi hỏi con: giấy tờ xe, bằng lái, chứng minh thư đủ không? Đủ.

Hai bố con lên xe đi, ngoài đầu ngõ thấy 2 người nhưng họ không cản. Vài phút sau vợ tôi báo qua điện thoại: 2 tay an ninh đang bám theo xe đấy. Đến khoảng giữa cầu Chui và cầu Chương Dương bỗng xuất hiện 2 cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe.

Chúng tôi xuống, họ chào theo đúng quy tắc.

Con tôi hỏi xe vi phạm luật giao thông à? Không.

Xin cho xem giấy tờ xe. Con tôi trình đủ mọi loại giấy. Tôi đứng nhìn và thấy 2 an ninh (mà 1 người tôi đã biết mặt tối hôm trước) sát lại gần. Tôi bảo 2 cảnh sát giao thông không nên để cho 2 người mặc áo dân sự này đến. Họ bảo tôi đến xem thì đã sao nào?

Tôi nói các anh kiểm tra xe và lái xe. Tôi đi nhờ và có việc nên phải đi, chào các Anh.

Ấy bác không đi được. Đây giấy đăng ký xe này hơi mờ và có sự nghi vấn nên mời bác và anh về công an phường giải quyết. Tôi hỏi họ, khi không có vi phạm luật giao thông thì cảnh sát giao thông các anh có quyền kiểm soát những gì? Giấy tờ xe, và kiểm tra hành chính người ngồi trên xe. Tôi cũng không muốn đôi co xem họ có quyền kiểm tra hành chính hay không. Tôi hỏi tiếp: thế kiểm tra hành chính là kiểm tra giấy tờ tùy thân ư? Họ im lặng. Tôi nói đây chứng minh thư của tôi đây. Tôi đưa cho 1 anh cảnh sát rồi hỏi có rõ hay không? có hợp lệ hay không?. Anh ta nói rõ và hợp lệ. Tôi bảo chứng minh nhân dân này không hợp lệ, đã hết hạn vì nó được cấp từ 1995, anh xem lại đi, nhưng tôi biết các anh sẽ làm khó dễ nên tôi mang cả hộ chiếu đây. Tôi đưa cho họ. Họ xác nhận, rõ, còn hạn. Họ đưa lại cho tôi 2 thứ giấy.

Tôi bảo thế là xong nhé, chào các anh. Họ nói bác không đi được mà phải về công an phường giải quyết như người làm chứng. Tôi bật chế độ ghi hình ở máy điện thoại và bắt đầu ghi. Tôi hỏi anh tên là gì? Tôi ghi lại bằng chứng này để nếu các anh không có quyền đó mà các anh vẫn bắt tôi về phường thì tôi sẽ kiện các anh và cấp trên ra lệnh cho các anh trước tòa án. Họ lặng thinh.

Tôi đi vài mét, để kiểm tra lần nữa tôi quay lại và nói đại: mấy anh giữ cái giấy chứng minh thư của tôi dù đã hết hạn là phạm pháp đấy tôi sẽ kiện. Một anh toáng lên: bác ơi chứng minh thư đã trả bác rồi. Tôi biết như thế là họ không còn lý do cản tôi nữa.

Tôi vẫy taxi, 2 người an ninh nói gì đó với lái xe, taxi đi luôn. Tôi đành đi bộ trên vỉa hè. Một đài nước ngoài phỏng vấn, tôi thuật lại sự việc. Đi vài trăm mét 2 người mà tôi cho là an ninh vẫn kèm xe và con tôi. Con tôi bảo bố lên đi con chở. Nhìn 2 người mặc đồ dân sự, tôi bảo nó: con cứ đi với mấy anh này, bố sẽ đi bộ.

Đi vài chục mét tôi nhảy ô tô bus sang Hà Nội.

Xuống bus các bác xe ôm mời chào. Có 1 bác rất nhiệt tình nói “Bác Quang A phải biểu tình thôi, ở tượng đài Lý Thái Tổ rất đông người rồi, bác lên đây tôi chở vào”. Tôi thật sự cảm động về lời mời ấy, nhưng tôi bảo còn 1 đoạn ngắn tôi đi bộ cũng được. Rất xin lỗi bác xe ôm vì cẩn trọng mà tôi đã phải từ chối lòng tốt của bác.

Tôi đến tượng đài Lý Thái Tổ thì mọi người vừa đi ra Hồ Gươm. Đuôi đoàn vẫn đối diện với tượng đài. Tôi nhập vào đoàn rồi gọi điện hỏi con trai họ còn làm khó dễ gì không? Nó bảo bố đi rồi thì ai còn quan tâm đến giấy tờ xe nữa, con về nhà rồi. À ra thế, giấy đăng ký xe không mờ.

140 bình luận trước “209. Công an đang quấy rầy tôi”

 1. […] cả những người có chút tên tuổi từng tham gia biểu tình đều được ba, bốn công an cặp kè như vậy. Thời ấy, người ta gọi đó là hiện tượng “người mọc […]

 2. Thu said

  Không biết basam co dang loi binh nay khong?

  Có bao giờ các bạn nghĩ đến một lúc nào đó mình đang nghĩ lầm về con người tưởng là vĩ đại như Quang A không?

 3. hoa665 said

  qua đọc bài công an dang quây rôi tôi . tôi rât bât bình , song không phải chỉ mì bạn đâu mà còn nhiều văn sĩ yêu nước khác cũng đang bị xúc phạm như thế. Đầu bạc còn bị theo dõi gắt gao hơn, tới mưc Đầu bạc phải kêu lên trước mặt họ rằng biểu tình hết rồi sao đuôi vẫn mọc.

 4. […] Xem bài “Công an đang quấy rầy tôi” của Nguyễn Quang […]

 5. […] Xem bài “Công an đang quấy rầy tôi” của Nguyễn Quang […]

 6. […] ổn định chính trị” là gì, hẳn ai cũng biết. *** Chú thích: 1. Xem bài “Công an đang quấy rầy tôi” của Nguyễn Quang A 2. Xem bài “Người mọc đuôi” của Phạm Xuân Nguyên * Blog […]

 7. […] ổn định chính trị” là gì, hẳn ai cũng biết. *** Chú thích: 1. Xem bài “Công an đang quấy rầy tôi” của Nguyễn Quang A 2. Xem bài “Người mọc đuôi” của Phạm Xuân Nguyên * Blog […]

 8. […] ổn định chính trị” là gì, hẳn ai cũng biết. *** Chú thích: 1. Xem bài “Công an đang quấy rầy tôi” của Nguyễn Quang A 2. Xem bài “Người mọc đuôi” của Phạm Xuân Nguyên * Blog […]

 9. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 10. nbv-VietNam said

  Đọc các đoạn bình luận trên thấy mọi người ấu trĩ thật.Chỉ cần viết một bài báo rồi điền tên TS NGUYEN QUANG vào thế là mọi người tin ngay.Hóa ra những người tự cho là dân chủ dễ lừa quá.

 11. Ẩn danh said

  tinh thần yêu nước của bác hết sức đáng quý. nhưng bác cho em hỏi bac biểu tình thì được cái j, ngoài cái loạn đường loạn phố ra. hay bác sợ người ta không biết bác yêu nước…….

  • bieu tinhl nhu the la bieu lo long yeu nuoc day ong ban. khong lam nhu the thi chinh quyen […] van cu cui dau truoc bon xam lang trung quoc.toi khong biet ong ban la nguoi gi vn hay tau.neu ong ban la nguoi vn thi chac chan ong ban la cong san. cung duoc di vi ban thich che do cui dau nay.ban co biet gi ve tu do khong? don gian thoi. ban khong thich lam thi de nguoi khac lam voi dieu kien la ho se khong lam phien ban hoac quyen loi cua ban hay quyen loi cua ban dang mat dan di vi ban khong duoc tac oai tac quai nhu nhung ngay đáu75? va toi tin chac la ban khong cotrinh do ve lich su vn. ve giu nuoc va dung nuoc. ban thich 1000 nam do ho giac tau lai tai dien tren dat nuoc vn chang? va ban than cua toi oi, tren doi nay chang co gi bat bien hay vinh cuu.chuing toi cho cong ly cong bang xa hoi tro ve lai tren que huong yeu dau mot ngay rat gan. con bay gio, toi chuc ban binh an, dung nhin nhung cong dan yeu nuoc ho lam chuyen dien hong ngay xua thi hay hon.

 12. Ẩn danh said

  Anh cứ nhẩn nha kiểu đấy thì tụi nó điên ruột lắm nhỉ…nhưng cứ cẩn thận anh nhé.

 13. Ẩn danh said

  chaj` may thang an ninh nay` that wa dang ….hok bik bao ve nuoc ma` con` lam kho nhung ng` iu nuoc nua po tay

 14. Hiếu Trần said

  Buồn cười 2 ông CA an ninh, đi làm nhiệm vụ mà chẵng biết làm gì, nói gì, bắt đầu từ đâu..v…v.. xong bị chủ nhà đuổi khéo đi về luôn. Vậy đi làm gì? Về giải trình ra sao? Nghĩ mà hãi vãi. Chúc bác A và gia đình sức khoẻ.

 15. phamvanle said

  May mà Tiến Sĩ Trần Quang A có phản ứng đúng như thế, chúng sợ …còn nếu dân đen như đa số thì họ sẽ làm như thế nào! Có lẻ vì thế mà họ lươn muốn dân trí Việt Nam luôn thấp … như lời của các ” đồng chí ” hay đi khoe với nước ngoài!

 16. VietSing24 said

  thích nhất câu cuối: “À ra thế, giấy đăng ký xe không mờ.”

 17. Tăng Yến said

  Đất nước ta ngày nay nhiêu sâu. và nhiều hán gian quá. Đâu dâu cũng thấy. Cứ nhìn việc giao đất trồng rừng, khai thác bauxit… Sâu và Hán gian đồng hành phát triển.

  • NôMãiNgànNăm said

   Tôi rất thông cảm với các chiến sĩ CA, chìm cũng như nổi.
   Có ý kiến cho rằng, dưới mỗi bộ cảnh phục cũng có một trái tim.
   Nhưng cũng có người cho rằng, họ chỉ là những robot không hồn, được gài sẵn software phân biệt địch ta, cứ thế mà làm, tội vạ đâu…vinh quang và vĩ đại lãnh đủ.

 18. Nguyen Van Sam said

  Cẩn thận bác nhé. Khi đi làm thì mang túi xách nhỏ nhỏ thôi, vừa đủ cái máy tính là được. Tuyệt đối không để rời khỏi thân. Lần trước, bác thương binh đi khiếu kiện được “tặng” một bọc “bột trắng” (giống heroin) vào cốp xe khi cảnh sát bắt. Sau đó họ nói với bác thương binh là có kẻ báo bác có tàng trữ heroin trên xe, mời bác về trụ sở công an chờ phân tích kết quả gói bột trắng (bác này sau đó mất 14 giờ chờ đợi ở đồn công an), hóa ra gói “bột trắng” là bột sắn “tự trên trời rơi xuống” xe bác lúc bị bắt. Bác Quang A cẩn thận nhé. Chúc bác bình an và có nhiều đóng góp thiết thực cho toàn thể nhân dân Việt Nam, trừ các anh công an đang rình “đập” bác.

 19. người ngu said

  Người Dân đen yêu nước mà bị người Nhà nước đàn áp gọi gì? Tôi tìm trong các loại từ điển không thấy.

 20. Chiêm tinh Gia Cao Sĩ Diệp said

  QUẺ CHIÊM TINH

  – CÀN KHÔN HOÁN VỊ –

  Sao khuê khi tỏ, khi mờ
  Vận thời Nước Việt đến giờ đổi thay
  Ánh Dương soi sáng đêm dài
  Minh Quân xuất xuất thế tương lai rất gần.

  • Chiêm tinh Gia Cao Sĩ Diệp said

   QUẺ CHIÊM TINH

   – CÀN KHÔN HOÁN VỊ –

   Sao khuê khi tỏ, khi mờ
   Vận thời Nước Việt đến giờ đổi thay
   Ánh Dương soi sáng đêm dài
   Minh Quân xuất thế tương lai rất gần.

 21. Nam Cali said

  Kính Bác N.Quang A, chúng tôi một số người ở Nam California đang lo cho sự an toàn của Bác lắm, bởi vì qua những sự kiện đã xãy ra, bất cứ chuyện khủng khiếp nào “chúng nó” cũng dám làm cả , Cầu chúc Bác nhiều sức khỏe và luôn được Bình an.

 22. […] 300m rẽ vào làng Gia Thụy, tìm ngách 43 và số nhà 17. 6h38’ ngày 24-7-2011 Theo Blog Anhbasam […]

 23. một người dân said

  TS Nguyễn Quang A. Một trí thức ưu tú tiêu biểu của thời đại. Một nhà văn hóa yêu nước có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Không một thằng vô lại lưu manh nào được phép quấy rầy nhũng nhiễu.

 24. hoalan said

  Chúng nó đánh chết dân .
  Chúng nó bịp mồm cha Lý.
  Chúng nó đạp vào mặt đồng bào.
  Chúng nó bỏ tù người yêu nước ,
  Chúng nó gọi dân ta là phản động ,
  Chúng nó sùng bái xâm lăng
  bằng chữ bạc chữ vàng
  Chúng nó là ai ?

 25. Mot nguoi Viet nam said

  Tại Diễn đàn khu vực ASEAN ngày 23.7 ở Bali, Indonesia, nhiều nước yêu cầu Trung Quốc giải thích tuyên bố chủ quyền đường 9 khúc.
  Mọi người hãy xem cách phát biểu của phía Việt nam ntn ở đây :
  http://vn.news.yahoo.com/y%C3%AAu-c%E1%BA%A7u-trung-qu%E1%BB%91c-gi%E1%BA%A3i-tr%C3%ACnh-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-9-230346654.html
  So sánh với phát biểu của các nước kể cả nước ko có tuyên bố lãnh hải ở Biển Đông thì cái cách phát biểu của ông Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm phải gọi là thế nào nhỉ?????
  Nói mà như ko nói….
  Miệng nói chân tay run ….chắc là sắp vãi tè ra quần….

 26. Ẩn danh said

  Đọc chuyện này, tôi thấy Nhà nước, công an, an ninh rất quái lạ. Quái lạ đến quái lạ!

 27. khách said

  Chẳng biết họ còn bầy ra những trò hạ cấp như thế nào để bôi bác chế độ và để nhận những cái xoa đầu của bọn Khựa?
  Bây giờ, nhiều người đi ngang những kẻ mặc sắc phục CA, CSCĐ chỉ muốn ném cho họ cái nhìn hình viên đạn cùng với cái bĩu môi.
  “Bầy sâu làm hỏng nồi canh”!!!

 28. Khách đã nói. said

  Để bảo vệ quyền lợi đảng cầm quyền và lợi ích nhóm, họ sãn sàng làm những việc vô liêm sỉ để ngăn cản bắt bớ các tri thức, như họ áp dụng điều luật 88- hai bao cao su để bắt TS Cù Huy Hà Vũ. Và nay, mai họ sẽ tiếp tục sử dụng những điều bẩn thỉu khác như gây gổ, ném đá, vu khống…để ngăn cản bắt bớ các nhà tri thức yêu nước khác.
  Kính TS Nguyễn Quang A và các nhà tri thức, cùng thanh thiếu niên Viên Nam tinh tấn, kiên cường, đoàn kết, mạnh khỏe tiến lên vì lương tâm thời đại.

  • vananh said

   TS NQA đã viêt bài đừng đót rơm…và câu kết của bài viết này thật đầy ý nghĩa : xin hãy chú ý đến những việc tưởng nhỏ, như đôt rơm, mà giải quyết, để dân được nhờ, và hãy bỏ bớt đi những việc việc “trên trời, dưới biển’ chẳng có tý miligam tác dụng nào, mà chỉ là toàn làm hại đất nước…bài viêt sắc bén và xúc tích của bác làm “cay mắt, đổ nước mũi’ các ông đỉnh cao chí …feo, bác NQA ạ…!
   nếu có thể được, xin bác viết tiếp, cũng chủ để “Đôt”, nhưng lần này, là xin đừng “đốt (đớp) tiền của dân- mà ta hay vui vui gọi là tiền Chùa (xin cáo lôi các vị chủ trì các chủa thuộc Phật giáo)”…Bác xem có được khong bác…cảm ơn bác NQA rất nhiểu, mong bác cẩn trọng với những trò “bần”, vì từ nhà bác sang HN, con đường đông đặc xe cô…bác cẩn trọng , bác NQA nhé!

 29. Peter Dao said

  Sao công an dỗi hơi thế nhỉ? có bao nhiêu việc phải làm, lại thêm mấy bác dân phòng, công an khu vực nữa, người ngoài khu vực vào ở không khia báo các bác cũng chẳng biết lại cứ thích đi làm phiền người khác. Đúng là bọn rách việc. Ăn lương của dân mà lại đi làm phiền dân thế mà chẳng đuổi việc được. nếu ở công ty tôi mà có bọn vô công rồi nghề như vậy thì tôi đuổi mẹ nó từ lâu rồi

 30. […] 6h38’ ngày 24-7-2011 Nguyễn Quang A Theo Anhbasam […]

 31. Khách said

  Tiến sĩ các nước đông Âu còn được gọi là TS Hữu Nghị, bác (Mai @)
  Rất nhiều vị sang nước ngoài để đi buôn, không viết nổi một câu tiếng nước sở tại cho đúng. Phải thuê viết báo cáo tốt nghiệp, luận án. Dù chất lượng luận án của họ hết sứcquấy quá, tệ hại “bạn” cũng đều cấp bằng TS . TS hữu nghị. Nhưng buồn cười nhất là đám PTS khi về nước. Sau một đêm nhờ Bộ Đại học Việt Nam thay đổi tên gọi thì bỗng nhiên họ trở thành TS.
  Thật buồn cho đất nước ta quá nhiều TS rỏm. Thế nên những dịp như thế này họ đâu có dám xuất hiện!

 32. Lê ChiêuThống @gmail.com said

  Thưa Tiến sĩ!
  Qua bức thư trên TS có nói họ ra về lúc 21h55phuts, tức là họ đã rất tôn trọng pháp luật và TS đó. Họ rất sợ phạm luật nhất là trước mặt TS, theo quy định quá 22h đêm thì anh đừng có ở trong nhà của tôi.
  Còn lần sau, đã 19 tối rồi thì TS đừng cho họ vào nhà.
  Nếu muốn vào Ktra hành chính hả xin mời cứ ngồi ở cửa, 05h sáng hôm sau hãy cho vào Ktra.

  Chúc TS khỏe.

 33. Lê ChiêuThống @gmail.com said

  1. Theo tôi các nhân sĩ trí thức nên thay nhau tham gia các cuộc biểu tinh; vì mấy lý do sau:
  – Các bác lớn tuổi rồi nên cân thay nhau tham gia như vậy sẽ giữ được sức cho cuộc tranh đấu này.
  – Sẽ tránh được những khó khăn, do bị một số người ngăn cản.

  Đề nghị anhbasam mở chuyên mục trao đổi với các bác.
  2. Về phương pháp các nhân sĩ trí thức nên cổ động, tuyên truyền thêm cho lớp trẻ để họ hiểu và cùng tham gia.
  Hiện nay lớp thanh niên trẻ họ gần như không quan tâm lắm thì phải.
  Do đố cần phải thổi cho họ tinh thần yêu nước mạnh mẽ hơn, giác ngộ họ để họ tham gia biểu tình ngày một đông hơn.

  Các nhân sĩ cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để bảo vệ thế hệ trẻ tham gia phong trào yêu nước, đòi dân chủ.

 34. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 35. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 36. Mai said

  Cách bác này viết tên trước bài viết hoặc sau bài viết là biết bácNguyễn Quang A là TS thật rồi. Đếch phải mấy tay hám danh ,mấy ‘tai” “học giả”, TS hữu nghị mà đếch biết lúc nào cần ghi học vị TS,học hàm GS chúng cứ khoe danh học hàm học vị búa xua. Có quá nhiều bác TS hữu nghị ký tên dưới thông báo nội bộ của sở ban ngành :Giám đốc

  GS.TS Nguyễn Văn Học Giả

 37. Mai said

  HAHAHAHAHA, Hôm giờ mới thấy Sĩ Phu Bắc Hà xuất hiện lại nhể, đúng là các bác này lắm chước nhiều mẹo và đặc biệt là “lì đòn”. Tôi hâm mộ bác này từ lâu rùi , từ cái ngày bác đặt vấn đề cho cái học thuyết của cái ông Tây có râu đếch chịu đi kiếm cơm , mà chỉ thích ăn cơm , xài tiền của anh con ông chủ nhà mấy ở Đức. Nội dung các bài viết của bác có hàm lượng rất cao, tớ học nào là KTCT, TH Mac-lenin, Chủ nghĩa CS….mà đếch có hiểu cái gì ra cái gì, tới kỳ thi nhai cho được 5 điểm và sau đó đếch nhớ cái quái gì, mà cũng chẵng muốn nhớ, thế mà đọc 2 bài của bác A thì mình mới vỡ lẽ ra” THÌ RA LÀ THẾ”. Tiến sĩ các nước đông âu còn được gọi là TS Hữu Nghị, bác này dù xuất thân ở cái nôi ấy nhưng chắc chắn bác A này không phải là TS Hữu Nghị, Bác này học thật chứ đếch phải “học giả”.

 38. Người yêu nước said

  Nươc ta đến thời kỳ mạt thật rồi! chưa bao giờ trong lịch sử loài người lại có trò chính quyền đàn áp dân yêu nước!

 39. DO NGHE said

  Quan theo LỊNH
  Lính theo TRUYỀN
  Hỏi mần RĂNG Công An Lại RỨA
  Thưa RẰNG Triều Đỉnh Run SỢ
  Vua Mất NGAI Mất của Mất QUYẾN
  Ơn TRÊN ban THƯỞNG Triền MIÊM
  Chỉ DÂU Đánh ĐẤY Uyên Nguyên Tội ĐỒ
  Đông Tây Kim Cổ Quê XƯA
  Ngọa Triều LONG ĐỈNH Có chừa chi MÔ
  Đê cho Vạn Hạnh Thiền SƯ
  Dưới CỜ Công UẨN phất CỜ Dấy BINH
  Bắc Phạt TỐNG Nam Bình CHIÊM
  Đó là Cọi VIỆT uyên Nguyên TRƯỜNG TỒN

 40. totden said

  Vài lời ngỏ gửi các bạn và bác Quang A.
  Xin các bạn hãy bớt lời, đừng tôn vinh bác Quang A quá để rồi khổ cho bác ấy. Bác ấy chỉ lo cho nước chứ không có ý làm biểu tượng gì đâu. Còn bác Quang A, xin bác hãy ngồi nhà đọc sách, viết bài cũng tốt lắm. Thế hệ trẻ bây giờ cũng vững lắm rồi. Chẳng hạn, sáng nay chẳng cần bác đến cũng dược. Bác cố gắng bảo trọng để giữ tinh thần cho mọi người.
  Vậy lần sau an ninh các kiểu hoặc khối phó có bảo bác đừng đi bác cứ ừ đi cho họ vui lòng. Còn bác ngồi xem tường thuật cũng được. Thỉnh thoảng có cuồng cẳng lắm bác hãy lên đường.
  Chúng ta đang ở vào thời mông muội, trắng đen lẫn lộn. Đau xót nhất là chính nghĩa không được bảo vệ còn kẻ xấu lại nhan nhản mà chăng thể trị được.
  Một lần nữa mong các bạn hãy để bác Quang A được nghỉ ngơi. Đấy có lẽ là cũng cách bảo vệ bên cạnh những cách trực tiếp.
  Rất đồng ý với ý kiến của một vài bạn là những ai có điều kiện nên giúp đỡ bác ấy những khi cần thiết.

  • Ẩn danh said

   Bác A làm đúng ,dân thấy , họ tự nhiên nên lời ! lão sĩ quan Minh đạp vào mặt người đòi công bằng cho Tổ Quốc, dân thấy họ tự nhiên nên lời ! Bác A dư khôn ngoan để biết phải làm gì(đành rằng tầm cỡ như Bác A quá hiếm hoi trong thời này ,phải chăm chút cho kỹ!) .Nhưng thế nào cũng còn những Bác A,Thím A, Cậu A ,Em A…….v..v.. nữa chứ !Đánh Tàu là phải thần tốc lựng chựng là hỏng

 41. niemdauthesu said

  Trong một thời gian không dài, đất nước này đã xuất hiện nhiều con người mà mọi người kính phục, tiến sĩ NQA chỉ là một. Rồi đây sẽ còn nhiều NQA như thế. Sự lên tiếng của ông, việc ông tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung cộng tự nó là một lời kêu gọi những trí thức (kẻ sĩ) còn lương tri hãy dấn thân bảo vệ tổ quốc yêu dấu của mình. Mặc khác, nó còn là một cái tát vào mặt những trí thức giả do chạy bằng cấp và cảnh báo để chúng dừng tay khi muốn tiếp tay với quân bán nước. Tôi đã từng nhìn thấy vẻ áy náy trên khuôn mặt những viên chức công an trẻ khi tham gia đàn áp biểu tình, tôi cảm thông với họ hơn là trách cứ. Rồi đây, chính những người này sẽ là lực lượng tiên phong chống Tàu. Riêng những khuôn mặt an ninh chìm dám hành hung người già, phụ nữ tham gia biểu tình thì hãy lo mà sám hối sớm vì khi dân đã biết đến chúng mày thì khó mà sống bình an. Làm sao mà một thằng an ninh chìm mất cả lương tri một lúc có thể lo cho mẹ ở nhà, con ở trường vợ ở chợ, cha ở quê. . .

 42. Người săn tin said

  Chúng ta cần chia sẻ nhiều hơn nữa những suy nghĩ, tư duy, lo lắng về vận nước của TS. Nguyễn Quang A, đó là những suy nghĩ đầy trách nhiệm của người yêu nước. Không chỉ ngồi nhà để lo lắng vận nước mà anh còn tham gia cùng mọi người xuống đường biểu thị lòng yêu nước, điều đó thật đáng khâm phục. Hiện nay, không có nhiều những trí thức như thế. Mọi người bằng những hành động cụ thể, thiết thực của mình với các mối quan hệ xã hội, với chức trách, vị trí công tác, vị trí xã hội của mình hãy bênh vực, bảo vệ TS.Nguyễn Quang A hết mức có thể khi gặp cơ hội. Đừng quên bày tỏ ý kiến thuyết phục anh em, bạn bè, con cháu mình đang là công an có liên quan đến nhiệm vụ theo dõi, giám sát, “quấy rầy” TS Nguyễn Quang A những lời phải trái, để cho họ hiểu mà quay lại cùng bảo vệ anh Quang A. Hãy cảnh cáo họ đừng bước theo vết chân bẩn của những nhân viên công an cướp cờ tổ quốc trong tay người biểu tình, đánh đập, đạp vào mặt người biểu tình như Đại uý Minh- An ninh Q.Hoàn Kiếm đã làm. Xấu hổ lắm. Từ nay có thể hình thành một số anh em tự nguyện đưa đón, đi theo TS.Nguyễn Quang A khi cần, ở gần nhà anh Quang A càng tốt, nhất là trong các buổi sáng Chủ nhật truyền thống vừa qua. Lòng đfầy lo lắng cho anh Quang A, cô Minh Hằng, Trí Đức, Tiến Nam, Phương… Mọi người cần góp sáng kiến tìm cách bảo vệ nhau cho tốt nhé.

  • Người Hà Nội said

   Với một người như anh Quang A thì ba cái trò làm khó dễ chẳng là cái đinh gì ! Chỉ sợ chúng nó chơi bẩn đánh lén thôi , chứ đấu khẩu luật này luaaatj nọ với anh Quang A thì chúng nó CHƯA ĐÉN TUỔI ! Vì vậy rất mong anh chị và các cháu đều phải cẩn thận khi đi lại ngoài đường ! Từ khi tôi còn là sinh viên Đại học bách khoa Hà nội tôi đã ngưỡng mộ bác Quang A rồi ! bây giờ thì càng ngưỡng mộ bác hơn ! Cầu xin thần linh đất nước hãy bảo vệ bác để làm chỗ dựa cho chúng tôi và các cháu thanh niên

   • Phương Trang said

    Tôi đồng ý với ‘Người Hà Nội’, những trò làm khó dể mặt đối mặt thì không ăn nhằm gì với bác Quang A cả, chỉ sợ những trò chơi bẩn, đánh lén thì không làm sao tránh được, vì thế mong gia đình của Bác luôn phải cẩn thận, riêng Bác thì tôi có ý kiến là luôn luôn đi với 1 người nửa khi ra đường, (như bodyguard) vậy, Bác không nên đi 1 mình. Như ông Cù Huy Hà Vũ đấy, trắng đen, phải trái tính sau, bắt giử người trước.

 43. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai […]

 44. Ba xạo said

  MINH BẠCH – CẤM BIẾT
  Nếu có một người nào đó “vô danh tiểu tốt”, bị an ninh tới nhà yêu cầu không đi biểu tình vào ngày mai, thì họ nên làm sao?

  Thông báo cho mọi người biết để làm chứng và quay phim trưng chứng cứ rằng mình bị bắt như kiểu tiến sỹ Nguyễn Quang A đã làm? Vô ích: vì “mọi người” không thể quan tâm hết những “kẻ VÔ DANH-TIỂU TỐT”.

  Và vì người ta có thể nói KẺ VÔ DANH đó là kẻ móc túi, trốn thuế, “được mời” chứ không phải bắt (để lỡ công việc người ta, Lái gió kể rằng, người được mời bị ở khách sạn, ăn ngon và miễn phí mấy ngày).

  Cũng có khi người ta không buồn giải thích vì: 1/ Lý do không rõ ai là người có có trách nhiệm, ra lệnh bắt hoặc mời (bí mật hề hề) 2/ Nếu có, hoặc biết cụ thể người có thẩm quyền thì vị đó bận đi họp (hề hề, hoãn binh, huề trớt) 3/ Còn lý do khác nữa là người hỏi là ai, mục đích hỏi là gì, quan hệ thế nào với người bị bắt mà hỏi (DÂN ĐEN mà, cấm dân đen biết, cấm dân đen bàn, cấm dân đen kiểm tra) 4/ Vợ cũ Điếu Cày hỏi TAY ẢNH CÒN HAY MẤT. Trả lời :im lặng và lặng im hoặc không nói sao mà biết …5/ Thách thức: có giỏi cứ đi kiện đi, TA LÀ AI, AI LÀ TA.

  Trường hợp tiến sỹ Nguyễn Quang A thì khác. Nhiều người, quần chúng đã biết tên, biết mặt. Cách xử sự “không khéo” thì sẽ gây nên chuyện. Tức bắt là phải khéo, ít lắm khi bắt thì dân đừng biết, khoan biết. Cho tới khi có cái “bao mềm” để trùm cái đạo đức của ngưòi bị bắt, có cái họp báo để bịt cái mắt, cái miệng người dân …

  Từ chỗ là chỗ dựa tin cậy của nhân dân trong việc bảo đảm an toàn tính mạng và thân thể, bảo đảm cho người dân được hưởng các quyền lợi mà hiến pháp quy định thì nay hoá ra họ lại là nỗi lo lắng, mối hiểm nguy.

  Người dân yêu nước, nhân sỹ, trí thức phải tìm hiểu để phòng tránh … than ôi!

 45. Hòa ròm bán vé số dạo said

  Tôi đang thử làm phép tính, thanh lọc trí thức VN hiện rày, theo tui đuợc biết, trong kết qủa điều tra dân số năm 2006, thì dân số nước ta là 86.796 ngàn người, trong đó, người trong độ tuổi lao động là 48.754 người, thì 29.866 ngàn người có bằng cử nhân đến TSKH (và trong số 29.866 ngàn người này, thì có 266 ngàn người có bằng TSKH)
  Từ cổ cho chí kim, xa xưa nay, trí thức luôn gắn liền với đức hiến dâng, có 04 ý kiến cho rằng:
  ý kiến 01; trí thức mà không hiến thân thì chỉ bằng 1/10 của người không có học vấn mà dám dấn thân.
  ý kiến thứ 02 cho rằng, trí thức mà không dám dấn thân thì là đồ bỏ.
  ý kiến thứ 03 cho rằng, trí thức mà không dám dấn thân thì không phải là trí thức.
  ý kiến thứ 4 cho rằng; người đuợc ăn học và có bằng cấp đàng hoàng, mà bàng quang với đời sống-chính trị- xã hội .. . thì không đáng rửa chân cho người lao động.
  Là người lao động, bươn chải kiếm sống hàng ngày, tui thấy XHVN là một cuốn tiểu thuyết ghê rợn, không muốn đọc, nhưng cứ phải đọc và càng đọc càng thấy ghê rợn .. . .

  • Ẩn danh said

   Làm gì có đến 266 ngàn người có bằng TSKH , bạn có lộn không đấy

  • NôMãiNgànNăm said

   Bác này cũng chịu khó tìm hiểu. Theo tôi suy nghĩ đơn giản thì trí thức cũng chỉ là những người như mọi người, họ học tinh thông một cái nghề gì đó, trước hết là để kiếm sống cho bản thân, sau đó nếu có điều kiện thì giúp đỡ cho cộng đồng.
   Trong lịch sử phát triển xã hội, nhân dân luôn kính nể người trí thức, những người giữ được đạo đức và lương tâm của dân tộc. Trong thực tế, thì phần lớn trí thức tâm niệm “khôn chết, dại chêt, chỉ biết là sống”.
   Có một điều nên nhớ nữa là bọn cường quyền thường ưu ái trí thức một cách đặc biệt, tuy đôi khi cũng “giết vài con gà để dọa khỉ”.
   Đọc lịch sử châu Âu, không hiếm những kẻ trí thức “cấp tiến” tung hô Stalin, Mao Trạch Đông, và ngay cả Pol Pot nữa, không phải chỉ riêng ở VN mới có.
   Cho nên tôi nghĩ, chỉ những người có đạo đức, có trí thức, vì quyền lợi của nhân dân và của dân tộc là những người đáng đựợc nhân dân kính trọng.

 46. Người Không Xa Lạ said

  Cảm ơn và bái phục TS Nguyễn Quang A. Lẽ phải bao giờ cũng có sức mạnh. Có chân lý nên về mặt công khai thì TS NQA không sợ, nhưng hãy hết sức cảnh giác, thận trọng với những trò bẩn. TS hay để bác gái và những người thân khác thường xuyên có một ít số điện thoại cần thiết để dùng tới khi cần. Những người yêu nước sẽ luôn dõi theo TS.
  Tôi nhớ tới lời Phu-xích: Loài người hãy cảnh giác !
  Chúc TS NQA bình an và tiếp tục góp phần đáng quý cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 47. TS. Dona Gia Dung-KT said

  Chúc TS Nguyễn Quang A vững vàn trên chiến trận mới. Nếu trong Quốc hội, trong lãnh đạo cao cấp TW của Việt Nam có những vị như TS Nguyễn Quang A thì tốt biết bao.

 48. phó thướng dân said

  Mừng vì nước Việt còn được những trí thức như Bác Quang A, như thanh niên Phương.

 49. kiên trì sẽ thành công said

  Tụi chúng nó đang tìm cách “bẻ từng chiếc đũa”, chúng ta nên liên lạc chặt chẽ, thường xuyên thông báo tình hình với nhau và cần phải cố gắng đoàn kết hơn nữa để chúng ko thể thực hiện được những ý đồ đen tối đó. Kính chúc những người yêu nước, dám đương đầu với những thế lực đen tối để đòi lại công bằng, văn minh cho con dân Việt Nam!

 50. Ẩn danh said

  Tuan truoc AN da lam tro mat day voi em Duc, tuan nay lai gio tro ma manh voi bac A. That toan loai that duc va vo hoc, kinh tom lu chuot

 51. Khách said

  Ông NQA là người không chỉ viết các bài viết rất hay mà còn là người dám dấn thân. Chúng tôi vô cùng kính trọng ông.
  Còn rất nhiều kẻ ngậm họng ăn tiền, tham nhũng và tiếp tay cho tham nhũng khiến đất nước nghèo nàn để Trung Quốc coi thường lâấ lướt.
  Các vị nếu tự coi mình là người có chữ thì hãy dấn thân. Đừng làm những con cừu để người ta nói sao nghe vậy, răm rắp đi theo ngón tay ngt chỉ, dù chả biết đi đâu hoặc làm loại người được chủ thí cho miếng ăn thì im thin thít mặc mẹ đất nước. Dân sẽ chửi cho đấy.

 52. Rất lo cho sức khỏe và an toàn của bác Nguyễn Quang A. Bác là một trong những trí thức Việt Nam mà cháu đọc nhiều nhất, và cũng ngưỡng mộ rất nhiều. Mong bác bảo trọng, vì thiếu những người như bác ở đầu sóng ngọn gió, thì sẽ rất khó khăn cho các hoạt động yêu nước sau này!

  Chúc bác bình an!

 53. totden said

  Sáng nay nói chuyện với NQA lúc “tụ tập”. Không ngờ anh vừa bị quấy rầy. Bị đe doạ nhưng vẫn dấn thân đi suốt cuộc biểu tình. Thật đúng là dũng khí của một sĩ phu Bắc Hà. Mong mọi người sẽ cùng nhau bảo vệ anh. Có lẽ nên lập vài đường dây nóng.

 54. khach said

  Cao Vi Hiển đã nói
  24.07.2011 lúc 10:32

  Theo dõi liên tục việc biểu tình tôi biết TS NQA bị ngăn chặn, liên lạc không được tôi rất lo lắng, đến 10h có tin anh đang có mặt trong đoàn biểu tình tôi thở phào nhẹ nhỏm. Tôi nghĩ chắc anh phải quyết tâm lắm mới đến được với đồng chí, đồng bào yêu nước cảm ơn anh- một trong những minh quân ! cảm ơn những an ninh đã nhận ra chân lý…!
  ——————
  Liệu một trò bẩn với “2 bao cao su” có được áp dụng với bác Nguyễn Quang A ? rất có thể, vì bọn bán nước sẽ dùng tất cả trò đê hèn bẩn thỉu để khuất phục các bác trí thức yêu nước dám dấn thân vì tổ quốc VN.

 55. Ẩn danh said

  Anh Nguyễn Quang A ơi, tôi lo cho Anh quá.

 56. TVnguyen said

  Đó la cách các chú AN thực hiện theo lệnh thượng cấp đỉnh cao trả lời bài viết của TS Nguyễn quang A về : học tập Hổ chí Minh vể biểu tình, mà TS đưa ra cái nghị định năm xưa do đích thân Chụ tịch HCM ký…
  Ở VN, co cả một Rừng Luật,
  Nhưng thi hành thì chỉ có LUẬT RỨNG
  ĐÂY không phải là luận điệu tuyên truyền của bon phản động, diễn biến hòa bình đâu nhé, đây là câu nói của bà luật sư Ngô bá Thành, 1 trí thức đã dấn thân, xả thân trong sự nghiệp đầu tranh chống Mỹ cứu nước đó!
  xin các chú AN ghi nhận, va đừng bắt bớ cháu.
  cám ơn các chú AN.

 57. NGUOI VIET QUOC GIA said

  CHÚC BÁC QUANG A KHOẺ MẠNH: MỘT CÔNG DÂN YÊN NƯỚC MÃNH LIỆT, BÁC LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG ĐẤU TRANH CHO DÂN TỘC RẤT ĐÁNG ĐƯỢC CÁC CHÁU NOI GƯƠNG.
  CHÚC BÁC LUÔN KHOẺ.

 58. Thanh nhan said

  Ong Ng. Quang A dang kinh trong .Mot nguoi tiet thao ban lanh .Ca nhan toi cung men phuc ong ! Cau mong ong ba gd luon duoc an binh , suc khoe , tran tre long yeu nuoc cho con chau chung toi noi theo .

 59. Thu Ha noi said

  Nha dot tu noc,lu tay sai Tau tu thuong dinh…”…Tui bay do cho,cuop nuoc tao, cat co dan tao ,tao gia khong suc cam dao, giet bay da co con tao tram vung…” ( Ba ma Hau giang – To huu)…

 60. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 61. D.Nhật Lệ said

  Thật là sai lầm khi có người lên giọng trách móc qúy vị
  lão thành là tại sao lúc có quyền không dám nói mà nay
  lại phê bình lung tung chẳng hạn v.v.Mỗi tình thế cần có
  một cách phản ứng tương xứng . Nhất là trước nguy cơ
  “ngàn cân treo sợi tóc” như hiện nay !
  Ngược lại,tôi tin rằng càng già càng phải nói,kể cả phải
  đứng lên mà hành động như ts.Nguyễn Quang A .Trí
  thức là phải dấn thân ! Tôi cảm phục và cám ơn ts NQA.
  Tội của người trí thức là không dám nói.Do đó,nếu họ
  tiếp tục “mũ ni che tai” thì càng có tội ! Họ dám làm thì
  càng tuyệt vời và đáng được kính phục hơn nữa !

 62. khach said

  Cựu Tù Côn Đảo đã nói
  24.07.2011 lúc 09:17

  An ninh Nhân Dân bây giờ chuyên đi đàn áp, quấy rối nhân dân thôi,
  Tình nguyện làm cánh tay đắc lực phục vụ TQ cai trị dân ta.
  Mao Chủ tịch đã từng nói ” Chính quyền nằm trong họng súng ”
  Thủ đoạn còn Hèn hơn Cảnh sát VNCH ngày xưa nữa.
  ———————-
  Chế độ cảnh sát mà, mỗi người dân là một tù nhân dự khuyết, đúng không ?

  Quá kém cho một thể chế như vậy.

  • NGUOI VIET QUOC GIA said

   Bạn đã nói sai rồi, cảng sát VNCH thời đó giữ bình yên cho nhân dân ,chống khủng bố như: việc sinh viên ham vui theo CS và đặt công CS đốt xe, phá hoại, đặt mìn, ném lựu đạn ở những nhà hát, khu công cộng. Bạn không thể so sánh CSVN HÈN HƠN HAY HÈN THUA với cảnh sát VNCH được. Xin bạn dùng từ ngữ cho đúng kẻo lớp trẻ sau này không biết thời đó thế nào lại hiểu lầm .

 63. Nguoi con Ha Noi said

  Cháu refresh trang basam liên tục để mong nhận được tin tức của Chú NQA, giờ đọc được Chú được an toàn và đã tham gia biểu tình cháu thở phù nhẹ nhõm, đúng là ăn ở Hiền lành Phúc Đức đến tự nhiên Chú ạ.

 64. PHU TRUONG said

  hoan ho bac A,chuc bac luon khoe manh.

 65. ANh Ba said

  Bác Nguyễn Quang A một trong những vị Tiến sỹ mà mình thần tượng.
  Chúc bác sức khỏe

 66. Cao Vi Hiển said

  Theo dõi liên tục việc biểu tình tôi biết TS NQA bị ngăn chặn, liên lạc không được tôi rất lo lắng, đến 10h có tin anh đang có mặt trong đoàn biểu tình tôi thở phào nhẹ nhỏm. Tôi nghĩ chắc anh phải quyết tâm lắm mới đến được với đồng chí, đồng bào yêu nước cảm ơn anh- một trong những minh quân ! cảm ơn những an ninh đã nhận ra chân lý…!

 67. Khách said

  Các anh CA !

  Tôi vẫn thỉnh thoảng bênh vực các anh, phản đối những kẻ cố tình bôi nhọ các anh, nhưng với tình hình hiện nay tôi phải nói rằng các anh nên dừng ngay mọi việc trấn áp, làm phiền người dân.
  Người dân bức xúc với chính quyền nhiều việc. Họ đã cố tình không minh bạch nhiều thông tin, không tôn trọng người dân . Tại sao dân thắc mắc mà chính quyền không trả lời ? Biên chế cơ quan nào cũng đầy nhóc người nhưng họ làm gì hàng ngày ? Tại sao ở các nước khác nhân viên trong các cơ quan công quyền cực kỳ ít mà hễ dân có công việc gì, thắc mắc gì họ đều sốt sắng trả lời ngay ???

 68. minh rau said

  That vo liem sy cho cai nha nuoc VNXH!
  Chuc TS Tran Quang A va gia dinh suc khoe va binh yen!
  Toi thuc su kham phuc tam long vi nuoc cua Tien Sy

  • DậyMàĐi said

   Ông Tiến sĩ đã trở thành biểu tượng của lòng dân. Chính nghĩa của dân tộc sáng ngời, lũ bành tướng và tay sai đang hoang mang, lúng túng. Họ chỉ dám quấy rày chứ chưa đến nỗi ngu mà bắt Ông.
   Xin Tiến sĩ vững lòng tin vì có nhân dân bên cạnh. Tuyệt vời.

 69. Xin nhờ anh BS, TS NXD hoặc ai đó hãy gọi điện thoại cho bác NQA, xem tình hình bác thế nào? Để độc giả được biết, chúng tôi ai cũng sốt ruột và mong tin của bác.

 70. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 71. Bruce Hoang said

  Các cô chú, anh chị em ở Hà nội hãy hết lòng ủng hộ và bảo vệ bác Nguyễn Quang A nhé. Chúc bác dồi dào sức khỏe, và giữ vững chí khí chiến đấu chống kẻ thù, dành lại tự do, dân chủ, độc lập cho nước nhà, dân giàu, nước mạnh thật sự.

 72. Chú Năm Cà Mau said

  Kính tặng anh Nguyễn Quang A, Anh Ba, toàn thể nhân dân yêu nước xuống đường biểu tình ngày hôm nay 24/07/2011

  Năm tui ở tận Cà Mau
  Ngày ngày nghe thấu nỗi đau nước nhà
  Thôi thì Chúc Bác Quang A
  Đủ đầy nghị lực chém cha bọn ” Tàu ”
  Cùng dân cả nước bước mau
  Xuống đường tranh đấu, chẳng nao núng lòng.
  Anh hùng chí rạng núi sông
  Tổ tiên nòi giống Lạc Hồng xứng danh.

 73. […] http://hoaxuanvuong.multiply.com/journal/item/2642/2642 Source:  https://anhbasam.wordpress.com/2011/07/24/209-cong-an-dang-qu%E1%BA%A5y-r%E1%BA%A7y-toi/ Nguyễn Xuân […]

 74. Khách said

  Các anh CA !

  Tôi vẫn thỉnh thoảng bênh vực các anh, phản đối những kẻ cố tình bôi nhọ các anh, nhưng với tình hình hiện nay tôi phải nói rằng các anh nên dừng ngay mọi việc trấn áp, làm phiền người dân.
  Người dân bức xúc với chính quyền nhiều việc. Họ đã cố tình không minh bạch nhiều thông tin, không tôn trọng người dân .Tại sao dân thắc mắc mà chính quyền không trả lời ? Biên chế cơ quan nào cũng đầy nhóc người nhưng họ làm gì hàng ngày ? Tại sao ở các nước khác nhân viên trong các cơ quan công quyền cực kỳ ít mà hễ dân có công việc gì, thắc mắc gì họ đều sốt sắng trả lời ngay ???
  Tại sao CA Việt Nam thô bạo với dân ???

 75. […] không khí thanh bình, không có một bóng công an. TS Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 76. Khách said

  Có ai biết tình hình bác Nguyễn Quang A không?

  Nếu bác A không thể ra đường tham gia biểu tình, chúng ta nên đến nhà bác A để biểu tình luôn.

  Hy vọng nhiều bác hỗ trợ bác A lúc này.
  Đả đảo lũ bán nước.

 77. Ẩn danh said

  cac bac khong hieu y cua bac A, y cua bac A la chuan bi san may quay phim , tiep can gan nha bac de quay phim tui con do do, cac bac nen chuan bi cong viec nay, chung ta phuc kich quay phim dua len mang de tat ca moi nguoi xem hanh dong con do cua lu con do

  • Ẩn danh said

   theo blog Nguyễn Xuân Diện thì bác Quang A đã xuất hiện cùng mọi người tham gia biểu tình rồi. Nhẹ cả lòng

 78. Kammii said

  Bác Mao chẳng ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là bác Mao
  (chế lan viên)

  Con không chê cha mẹ khó
  Chó không chể chủ nghèo.

  Đảng là mẹ, Bác là cha.
  mấy bác không nghe lời cha mẹ,chó không nghe lời chủ nên bị công an bắt là phải rùi. Con cháu của Bác Hồ dám” gây sự” với con cháu Bác Mao, lại không nghe lời cha mẹ , tính làm loạn hả công an bắt hết vào từ bây giờ.
  Không sợ Anh MInh hả ? Mấy thằng phóng viên nước ngoài to như con gấu mà anh Minh còn bẻ tay , chơi vài phát u đầu mẻ trán thế mà sau đó còn bắt nó xin lỗi. Mấy bác y như con nhái, không nghe lời cha mẹ gây rối ra mà gặp anh, anh Minh chơi cho các bác vài phát là đi Văn D9ie63n nhá

 79. U Oa said

  Lên đường! Kính chúc bác Nguyễn Quang A chân cứng, đá mềm.
  Tôi nghĩ ngày hôm nay là bước ngoặt của lịch sử biểu tình trong chế độ XHCN Việt Nam. Làm nên những trang lịch sử mới sau này là nhờ những người yêu nước đi biểu tình giữ nước ngày hôm nay,trong đó phải kể đến một số trí thức và đương nhiên không thể không kể đến những trang mạng xã hội yêu nước trong đó có TTXVH.
  Nhiều người làm báo “lề phải” chắc cũng đau lòng trước
  thựctrạng của đất nước lắm, cũng muốn nói lắm, cững xấu hổ lắm vì không dám nói.Sợ.Sợ đủ thứ. Đáng giận mà cũng đáng thương,sau này mang nhục nhiều đời.

 80. Antoan HN said

  Co ai biet Bac NQA the nao roi? Sao khong Thay Bac ay dau nhi? Lo cho Bac ay bi lam phien! Sao chinh quyen co the lam the? Moi nguoi hay phan doi! Khong the chap nhan! Phai dam bao an toan tu do cho moi cong Dan!

 81. bac rat dung cam.
  bac la nguoi khang khai, vi nuoc vi dan.
  to quoc se doi doi ghi nho cong on nhung nguoi dam xa than vi Tu do, Dan chu< cong bang, Van minh. rat ung ho bac.
  con nhieu nguoi hen nhat lam, vi cai vong kim co no qua chat.

 82. Cựu Tù Côn Đảo said

  An ninh Nhân Dân bây giờ chuyên đi đàn áp, quấy rối nhân dân thôi,
  Tình nguyện làm cánh tay đắc lực phục vụ TQ cai trị dân ta.
  Mao Chủ tịch đã từng nói ” Chính quyền nằm trong họng súng ”

  Thủ đoạn còn Hèn hơn Cảnh sát VNCH ngày xưa nữa.

 83. cslykhai said

  ai cung muon noi guong bac nguyenquanga chung ta gia tre lon be cung ru nhau di bieu tinh bao ve bien dao bao ve to quoc ,the luc thu dich ko du nguoi de ngan chan chung ta nhu ngan can bac nqa,nao ta cung xuong duong

 84. Bác Ba Phi said

  Tình hình tui hổng biết sao ?
  Nói cho hết ý nỗi đau dân mình
  Thật là một lũ đáng khinh
  Dân Nam mắc tội biểu tình đúng không ?
  Dân ta bày tỏ tấm lòng
  Chỉ có bọn ” chó ” lập công Thiên Triều
  Răn đe, hăm dọa đủ điều
  Cũng không nản chí phần nhiều dân ta
  Vì dân bảo vệ nước nhà
  Nên dân mới phải đứng ra biểu tình.

 85. khach said

  Đúng là quá tệ !

  Giờ thì những kiểu đánh lận con đen như bọn Việt Tân, bọn phản động xúi giục để đàn áp lòng yêu nước bị lột mặt nạ rồi !

  Chẳng lẽ những người như TS Nguyễn Quang A đáng kính, tâm huyết vì quê hương lại đễ bị bọn phản động xúi dục hay sao ?!

  Sự việc không biết có làm thức tỉnh những con người lừng chừng, cả tin và dễ quên những tai họa, những tổn thất, mà cái chính quyền dối trá đã mang lại cho dân tộc nầy suốt mất chục năm qua không nữa !

  Các bạn thanh niên yêu nước Hà NỘi, các bạn cần đến hổ trợ chứng kiến những nhọc nhằn của vị TS yêu nước này.

  Có thể trong chúng ta có người chưa từng được TS Nguyễn Quang A giảng dạy trên bục giảng, nhưng TS là người Thầy thật sự đúng nghĩa của chúng ta về lòng yêu nước đó các bạn. Một trí thức đáng kính và trân quý trong cái xã hội mà đa số trí thức chỉ biết nghĩ về quyền lợi của mình và thờ ơ với vận mệnh dân tộc

 86. Ẩn danh said

  một con người, một tấm gương, một tri thức cao cả

 87. […] Theo Anhbasam […]

 88. mong said

  Tại hôm trước ông kêu dân đừng đốt rơm,nông dân nghe lời ông ko đốt rơm để dành trồng nấm,mưa xuống nấm mọc đầy .Khổ nổi dân đốt caosu bác ơi,Vậy có chuyện gì đi nửa bác khỏi lo ,Các anh CA ko có cái bao caosu nào tặng bác

 89. […] Nguyễn Quang A cho biết ông đang bị công an quấy rầy, “…tối qua có  2 an ninh đến khuyên anh ngày mai không đi biểu tình“. Nhà văn […]

 90. Cao Vi Hiển said

  Như vậy là Việt Nam ta đã, đang, sẽ có minh quân, có nhiều minh quân rồi bà con ơi ! Đọc lời anh Nguyễn Quang A kể thái độ của anh đối với việc an ninh đến nhà ngăn đi biểu tình sáng nay sẽ rỏ thêm. Xin nói rỏ tôi là đảng viên cộng sản, cán bộ hưu chứ không phải phản động nói đâu nha ! Tiến sỹ A kính ! vì qua xa ( Kon Tum ) chưa có điều kiện chứ nếu ở Hà Nội thì tôi chạy ngay đến nhà anh rồi và sẽ đi biểu tình cùng anh. Tôi sẽ làm, làm tất cả vì tổ quốc, vì dân tộc cùng các anh. Chắc chắn .

 91. DOQUOCMINH said

  Sao lại có người sinh con ra để làm cái việc MẠT HẠNG,Ô NHỤC vậy nhỉ?.

  • DOQUOCMINH said

   Tôi nói cái nghề AN chuyên đi rình mò chuyện của người ta ấy mà.

   • Bác Ba Phi said

    Chắc tại kiếp trước làm nhiều chuyện thất đức, nên mới sinh ra một lũ đầu trâu mặt ngựa như vậy.

   • Ẩn danh said

    Dân gian nói: “Đẻ con khôn mát lồn rười rượi/ Đẻ con dại thảm hại cái lồn” Mẹ đại úy Minh cũng khổ lắm chứ !

 92. MÁ NUÔI CŨ CHI said

  ĐỀ NGHI BIỂU TÌNH TRUỚC NHÀ BÁC NQA

  – Nên phản ứng mạnh vì đây là “lá bài hù “. Tình thế đã khác truớc.
  -Bác NQA mời vài luật sư đến chứng kiến, báo cho phiá CA biết (để qui kết sau này) Thông báo các toà Đai sứ…
  -Nhớ khi đến càng đông càng tốt kể cã những ai biễu tình , hô to khẫu hiệu ngay tại truớc nhà Bác NQA , mỗi nguời đeo máy đeo máy ảnh, quay ảnh vào cổ duới lới áo dọc theo hàng nút …để kéo ống kính ra khi cần. Có cách gì hay hơn thì cứ làm… Đây là cơ hội ghi lại sử sống cho con cháu…

 93. Nguoivogiacu said

  Thật chua sót cho Viêt Nam, CA VN là công cụ của bọn bá quyền nên mới đàn áp dân mình

 94. said

  Bên An Ninh làm như vậy chẳng khác nào tự đánh đồng mình ngang với bọn đòi nợ, Bác A hãy tiến thẳng vào đồn CA Phường luôn cho chắc, nhưng cũng không chắc được – tốt nhất những ai quen biết bác A hãy đi cùng bác ấy và ống kính luôn săn sàng lên đạn

 95. chúng cháu nghiêng mình cảm phục sự bất khuất , lòng can đảm, sự đối đáp khôn ngoan và lòng quả cảm của bác!!!!

 96. Phú Thụy said

  chúng ta là công dân, tất cả hãy thượng tôn pháp luật. Điều 69-HP đã hiến định quyền … tự do ngôn luận,…, biểu tình…theo quy định của luật pháp! kẻ nào, lực lượng nào cản trở hay chống lại quyền công dân là chống pháp luật. Đăc biệt quyền yêu nước, quyền biểu tình bị chống phá là hành vi xâm hại quyền lợi TQ, nhân dân-Ý của TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng vừa phát biểu sáng 21-7 tại phiên khai mạc QH XIII – hành vi này phải bị nghiêm trị!

  HS,SV, trí thức và nhân dân HN hãy ủng hộ TS NQA và tham gi biểu tình đòi quyền biểu tình.

 97. nguoithai TB said

  Kệ chó sủa, mình cứ đi.

 98. Nguyen Hong Hai said

  Chỉ mong Bác A tỉnh táo trước những trò bẩn và tiểu nhân của bọn Việt gian đội lốt công quyền này, rồi sẽ có 1 ngày nhân dân sẽ bắt bọn Việt gian này đền tội

 99. viet said

  chung ta cung den nha bac A, the la tui cong san se dieu them nguoi den nha bac A, day la ke dieu ho ly son ! cong san se mac muu chung ta, !

 100. Moi cac bac tham khao: http://vn.360plus.yahoo.com/bom-rtm/article?mid=1556&fid=-1

 101. TổQuốcNhìnTừBiển said

  Gớm nhỉ!

  Chỉ để cản trở 1 người đi ra đường BT hay không chưa biết, nhà nước phải cử 4 nhân viên làm việc theo dõi rồi canh gác ngoài ngõ suốt 24 tiếng.

  Lương một CAx24 cộng tiền giờ phụ trội mà dân đen phải đóng thuế cho 4 người ăn chơi không làm gì cả ngoài việc khủng bố tinh thần của 1 người dân thường.

  Thâu băng, chụp hình, copy giấy tờ rổi thưa kiện đám công an đó xâm nhập gia cư và khũng bố tinh thần người dân khiến họ “điên khùng” mất khả năng làm việc để đòi nhà nước bồi thường theo nhu luật pháp hiện hành quy định thì tiền dân đóng vào để trả tiền tòa, ttiền luật sư, tiền chi phí cho diều tra viên tiền thẩm vấn v.v,,, Bảo sao VN không thể nào giàu mạnh được.

  Tiền thuế của 1 người dân phải dùng để nuôi hơn chục người làm việc cho nhà nước (mà lại không làm gì cả chỉ loay hoay cải nhau cho hết giờ thôi). Thất là phung phí của công.

 102. Thachlam said

  Các bạn ở HN nên đến chỗ bac A và giữ liên lạc với bac í, ủng hộ bác í, nhớ đem theo máy chụp hình.

 103. Ẩn danh said

  Họ chỉ làm theo lệnh của cấp trên thôi. Nhưng mà điều này chứng tỏ họ lo lắm. Hay nói cách khác họ sợ những người trí thức tham gia biểu tình chống TQ lắm.

 104. Xin hỏi những người lãnh đạo Đảng CS-VN:
  Khi còn là những kẻ bị trị bởi “Thực dân đế quốc và chính quyền tay sai”, Cac vị nhìn bọn “chó săn” như thế nào và gọi chúng là gì? Thái độ của cac Vị về Họ như thế nao?

 105. son said

  Rất cám ơn bác A và kính trọng bác vô cùng

 106. NôngDân said

  + Rất có thể hôm nay tại biểu tình có màn diễn theo theo kiểu “Chí Phèo ăn vạ”, để vu cho một cho một số người đã nằm trong danh sách tội danh “Chống người thi hành công vụ” ( Đây là tín hiệu đã được tay Nhanh phát đi ).

 107. KTS Trần Thanh Vân said

  Anh NQA vẫn lên đường.
  Đề nghị giữ liên lạc. Nếu có “sự cố xẩy ra”, chắc tuần tới sẽ có chuyện vui? Có điều, ta đừng oán giận mấy đ/c cán bộ tổ dân phố, họ chẳng hiểu truyền thông mạng là gì? Còn báo bán trên sạp? Ôi báo chí lề phải? Báo phục vụ ai nhỉ?

 108. Đại Việt said

  An ninh đã làm những điều bẩn thỉu đối với trí thức yêu nước. Hãy nhổ toẹt vào mặt bọn nó.

 109. Bác nguyễn Quang A nguy hiểm quá, nếu nó sử dụng bọn côn đồ như thằng đại úy Minh

 110. ROSE PHAM said

  Hoan hô tinh thần của chú NQA! Các bạn nào có thể đến hỗ trợ (chính xác là hộ tống chú vào đồn CA, vì thể nào bọn nó cũng bắt chú ấy). Nhưng cứ để bọn nó bắt. Xem thử bọn nó làm được gì người con ưu tú của Tổ quốc này?

 111. Ẩn danh said

  Tôi kính trọng Ông Nguyễn Quang A, căm thù bọn bán nước ngày càng lộ rõ mặt

 112. Người Miền Nam said

  Họ sẽ không làm gì bác A đâu. Nếu bác A bước ra, họ sẽ chìa giấy mời bác A đi làm việc. Thường là sẽ kiếm một chuyện gì đó. Chẳng hạn như hỏi ý tưởng UNo từ đâu, đã nói với ai…v.v, làm mất thời gian của bác. Mục đích làm an ninh không muốn trong đoàn biểu tình có những hạt nhân và người của công chúng. Như vậy, kiểm soát hay trấn áp cũng sẽ tiện tay. Mấy chuyện này, trong Nam bị hoài, ai cũng rành và nói với như như chuyện cười của một chế độ

 113. Hồ Sĩ Nguyên said

  Các nhà viết sử đâu? mời sử gia đến ghi chép thực tế. Những ngày tháng này sẽ được lưu giữ cho con cháu mai sau.
  Các vị anh hùng đâu cả rồi? …như lá mùa thu!
  Cụ Nguyễn Trãi ơi, vườn vải Long Biên thì vẫn còn mà Cụ thì đã đi quá xa.
  May mà vẫn còn nhiều người họ Nguyễn:TBT Nguyễn Văn Cừ, và nay là Sĩ phu Bắc hà Nguyễn Quang A.

 114. buncuoiwa said

  Khi mất chính danh thì nhà cầm quyền ứng xử một cáh rất chi là…phản động!Như cái biển mà chính quyền trương lên “cấm đái” vậy!Hi vọng chúng nó giam lỏng một người thì mười người đổ xuống khu vực cốt cờ vậy!

 115. Ant an Hanoi said

  Khong the chap nhan! Hung phai binh tiny! Can cai dau lanh!

 116. Tung said

  Dung la lu dien, phi ca tien thue cuar Dan nuoi chung no

 117. duc hoang said

  duc hoang :TS NGUYEN QUANG A van tiep tuc di,neu ho can tro ong la can tro quyen cong dan theo HIEN PHAP.Chung ta can biet, ca nhan nao dinh lam trai HIEN PHAP

 118. Có thể rất nguy hiểm cho bác A. Các bác quen biết bác A nên gần gũi bác ấy trong lúc này

 119. duc hoang said

  duc hoang :TS NGUYEN QUANG A van tiep tuc di,neu hoc can tro ong la can tro quyen cong dan theo HIEN PHAP.Chung ta can biet, ca nhan nao dinh lam trai HIEN PHAP

  • van ho tran said

   Tien sy Nguyen Quang A hay nhan o toi su cam phuc va kinh trong.Toi dang o xa Ha noi nhung tim toi luon dung canh nhung nguoi nhu cac anh.Chuc Anh va nhung nguoi cung chi huong vung long va giu gin suc khoe.

 120. dong Lam said

  Ai đó đến giải cứu bác A với!

 121. tri_le said

  May thang nay that khon nan!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: