BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 19-07-2011

Posted by adminbasam trên 19/07/2011

Thông báo: Quý độc giả có thể vào xem 5 video, trong số các video biểu tình hôm Chủ Nhật vừa qua, đã được lưu trữ ở cột bên trái của trang này. Năm video này được đặt cố định ở đó cho tới khi đổi video mới, nên độc giả có thể xem bất cứ lúc nào.

Tin thứ Ba, 19-07-2011

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

* ĐẶC BIỆT VỀ BIỂN ĐÔNG:

– Bài của Nguyễn Tường Thụy hôm qua đã điểm rồi nhưng cần điểm lại: Nhật ký biểu tình (DLB). Trong bài tác giả có nói đến người đàn ông đã bị các “bạn dân” khiêng và đạp vào mặt là Nguyễn Trí Đức, sinh năm 1976. Tác giả còn cho biết nghi vấn về an ninh Trung Quốc có mặt cùng với các “bạn dân” ở Mỹ Đình. “Khi xe đi về Mỹ Đình, chúng tôi kiểm quân, đếm được 21 người, tất nhiên không tính những người áp giải chúng tôi. Có một tay thanh niên chừng ngót 30 tuổi. Hỏi gì hắn cũng không nói, chỉ ngơ ngác nhìn. Mọi người  bảo, nó không nói được, vậy đúng là an ninh TQ rồi. Chợt nhớ tới cuộc biểu tình lần thứ 5, có nghi vấn rằng an ninh TQ cũng tham gia giám sát biểu tình. Nếu vậy thì … thôi rồi, đất nước ơi!” Cũng xin nhắc tác giả rằng, “nó không nói được” biết đâu nó bị câm? Cũng có thể nó là người nước khác, không phải TQ? Cũng có thể nó là người TQ vào giúp dân ta vì “láng giềng hữu nghị” mà!  He He! Lần sau các bác có gặp những người này ráng tìm hiểu kỹ hơn. Và đây là thông tin về người đứng trên xe buýt đã đạp vào người đàn ông biểu tình (DLB). Thông tin về người tên Minh này đúng, sai, nhờ độc giả kiểm chứng.

<= Còn đây là tin ngư dân ta bị “bạn láng giềng” nện một trận tơi bời: Chuyến đi biển bầm giập của thuyền trưởng Nguyễn Thừa (SGTT). “‘Sau đó, một người Trung Quốc mặc đồ lính cầm súng đứng trên bo bo, còn khoảng mười người nhảy lên tàu cá, tay cầm súng tiểu liên, dùi cui điện, máy quay phim’, anh Thừa nhớ lại. ‘Tui vừa bước ra khỏi ghế cầm lái, hai người Trung Quốc đã nhào vào đánh. Tui đưa tay vừa đỡ, vừa né đòn của mấy thằng lính to con. Trong lúc né tránh, tui bị tụi nó gí dùi cui điện châm sau lưng, nên tui văng xuống biển. Sau đó, bọn họ đưa dây kéo lên…’ Không chỉ thuyền trưởng bị đánh, những ngư dân còn lại trên tàu cũng bị mấy người Trung Quốc đánh tới tấp bằng dùi cui, bằng tay chân và báng súng.” Ước gì “bạn dân” hoặc “đầy tớ của dân” có mặt ngoài đó!?

Báo Đài Loan The China Post đăng hình đoàn biểu tình cầm cờ hải tặc Trung Quốc cũng đâu có sai: Vietnam police stop 2nd anti-China rally (China Post). Chắc hình này tới tay “bạn láng giềng”.=>

– Phỏng vấn Giáo sư Phạm Duy Hiển (Hà Nội) và nhà thơ Đỗ Trung Quân (Sài Gòn): Hành động đàn áp biểu tình phản đối Trung Quốc gây bất bình trong dư luận   —  (RFI).

– Nguyễn Bắc Truyển: Đánh đồng bào mình: hành động của kẻ man rợ (DLB).   – Phương Bích: Những người không bao giờ “chết” (DLB) “Một cậu tên Chính kể: hôm nay cháu bị khuân vác không khác gì Phan Nguyên, y như một con vật giữa thủ đô, chúng nó còn đánh cháu, đạp vào người cháu. Một cậu to lớn như hộ pháp cũng kể bị đạp cả vào miệng. Cậu ấy nói chẳng qua mình là người dân, chống lại thì lại bị quy là chống người thi hành công vụ chứ tay bo thì anh em mình chấp cái lũ chó ấy ngay. Cô giáo trẻ Vân Anh kể bị túm tóc giật ngược trở lại”.

<=- Biết rồi, nhục lắm! đừng nói nữa (Nguyễn Đình Đông). “Đành rằng ai cũng có một nghề để kiếm sống. Một vài nghề bình thường, một vài nghề còn vinh quang nữa, công an cũng chỉ là một nghề, nghề vinh quang đấy, nhưng nó chỉ vinh quang khi người công an xả thân bảo vệ Nhân dân ‘Thức cho Dân ngủ ngon, gác cho Dân vui chơi’. Còn, khi đứng về phía bọn cướp biển, về phía bọn bán biển thì thực ra các anh, các bạn đang làm ô nhục nghề nghiệp của mình.” – Ai xúi dục biểu tình ?   —  (Người buôn gió). – Từ cái bắt tay đến bắt bớ (Mẹ Nấm blog).

CHÍNH PHỦ ĐỪNG ĐI MỘT MÌNH (BS Huy) “Dân muốn đồng hành cùng chính phủ. Dân muốn đứng sau lưng chính phủ, để trên cuộc đàm phán, bất kỳ thế lực ngoại bang nào cũng thấy, đằng sau vị sứ giả Việt là cả một dân tộc đang cuồng nộ, quyết đem máu để bảo vệ từng tấc đất cha ông”.

Độc giả méc:

Đúng là con cháu bà Trưng, bà Triệu!

MỘT NGUYÊN NHÂN KHIẾN HẢI QUÂN VIỆT NAM LẠC HẬU: CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÓNG TÀU BỊ CHẬM VÀ… ĐỘI GIÁ THÀNH (Mai Thanh Hải/QSVN).

Học giả Đài Loan xâm phạm đảo Ba Bình của Việt Nam (VNExpress).

Giữa Biển Đông, những ngọn đèn đứng gác… (VH).

– Độc giả méc bài hát cho các em thiếu nhi: ĐẤT NƯỚC EM (NgoNguyenTran/ Youtube). “Đất nước em có 2 quần đảo xanh/ Ngoài biển Đông thuộc lãnh hải Việt Nam/ Là Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”. Các em nhỏ hát “Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”, chứ không phải là bãi hoang chim ỉa như đồng chí Ba Náo, nguyên Bí thư chi bộ, hiện là Chi ủy viên chi bộ đã nói?

An ninh, tranh chấp Biển Đông đứng đầu nghị trình ASEAN  —  (VOA). Bài tiếng Anh: South China Sea Dispute High Priority for ASEAN (VOA).

– Bài phỏng vấn GS Carl Thayer về vấn đề biển Đông với nhiều thông tin thú vị: ASEAN United Front – Mặt trận thống nhất ASEAN (GS Carl Thayer).

Tổng thư ký ASEAN: Ðàm phán Bali sẽ đề cập đến tranh chấp Biển Ðông.   ASEAN sẽ hoàn tất quy tắc hướng dẫn thi hành Tuyên bố ứng xử ở Biển Đông cuối năm nay  —  (RFI). – Biển Đông – Việt Nam muốn ASEAN là diễn đàn cho các đàm phán: South China Sea: Vietnam wants ASEAN as forum for negotiations (Asia News). “Vietnam now wants the issue of sovereignty to be debated in an international forum and has called on the United States and ASEAN to play a role in finding a peaceful solution through negotiations that would also guarantee free shipping in the sea”.

– Mặc dù có tin Nghị quyết 352 về biển Đông đã được Hạ viện Mỹ thông qua, nhưng theo CTV của BS thì nghị quyết này mới được đệ trình lên Hạ viện Mỹ, chưa được thông qua. Phải còn trải qua thêm 2 bước nữa là “Reported by Committee” và “House Vote” mới biết được Hạ viện có thông qua hay không. Mời bà con vào đây xem tình trạng của Nghị quyết 352. Nghị quyết về Biển Đông được đệ trình lên Hạ viện Mỹ (DVT).

– Báo Trung Quốc: căng thẳng vẫn còn ngay cả sau chuyến viếng thăm của Tham Mưu trưởng Liên quân Mỹ, Mike Mullen Tensions remain even after Mullen’s visit (China Daily). Bài báo này nói về 3 mâu thuẫn chính giữa 2 nước Trung – Mỹ sau đây, là nguyên nhân gây ra căng thẳng giữa 2 nước:

1- Lập trường khác nhau về tự do đi lại trên biển: Trung Quốc chỉ muốn “tự do” là các tàu bè thương mại được tự do lưu thông trên biển, trong khi Mỹ quan tâm nhiều hơn về sự tự do tuần tra, do thám của Mỹ trong khu vực.

2- Mỹ củng cố sự hiện diện ở ĐNA và tổ chức các cuộc tập trận với các nước có tranh chấp lãnh hải trên biển Đông, hành động này vào thời điểm nhạy cảm được xem như Mỹ có sự lựa chọn đứng về bên nào.

3- Trong khi Bắc Kinh đòi giải quyết tranh chấp với các nước láng giềng trên cơ sở song phương thì Mỹ lại ủng hộ mãnh mẽ phương cách đa phương.

– Tác giả khuyên chính phủ Mỹ nên nghe theo Thượng Nghị sĩ Jim Webb, tập trung vào vấn đề châu Á, thay vì Trung Đông: America’s ‘Munich Moment’? (The Diplomat). Liền thì có “bạn láng giềng” vào comment: “Tôi thích Jim Webb, nhưng trong trường hợp này, ông ta đứng về phía vợ, là người Việt Nam”. “I liked Jim Webb, but in this case, he is just taking the side of his wife, who is a vietnamese.”

Trong bài có đoạn: “Another way of looking at the South China Sea, then, is this: has Beijing built up a similarly unambiguous record of aggression, rendering any compromise between the United States and China a sellout of friendly Southeast Asian governments—a result Washington ought to foresee and avert?” Tạm dịch: Một cách khác để xem xét vấn đề biển Đông, đó là: Bắc Kinh đã gia tăng kỷ lục về sự hiếu chiến rành rành, làm cho bất kỳ sự thỏa hiệp nào giữa Mỹ và Trung Quốc, là bán đứng chính phủ các nước Đông Nam Á thân thiện, một kết quả Washington nên thấy trước và ngăn chặn. Bài này: China Daily “quýnh” ông James Holmes, tác giả bài báo trên The Diplomat.  “It seems unlikely the United States will appoint itself spokesperson for Asian governments in the South China Sea, according to James Holmes, associate professor of strategy at the US Naval War College, in an article on the website of The Diplomat on July 17, 2011”.

– Vì sao Trung Quốc muốn biển Đông? Theo bài báo, là vì chiến lược hạt nhân của Trung Quốc để thống trị ở biển Đông: Why China Wants South China Sea (The Diplomate). “It’s clear that China’s claims and recent assertiveness have increased tensions in this key body of water. Yet while most attention has focused on Beijing’s appetite for fishery and energy resources, from a submariner’s perspective, the semi-closed sea is integral to China’s nuclear strategy. And without understanding the nuclear dimension of the South China Sea disputes, China’s maritime expansion makes little sense.”

– Trung Quốc phụ thuộc quá lớn vào dầu mỏ ở Trung Đông tiếp tục thúc đẩy tranh chấp với các nước láng giềng trên biển Đông: Mideast Oil Drives China Disputes (RFA English).“A Radio Free Asia review of China’s customs data found that nearly half of the country’s imported oil has come from the Middle East and North Africa this year. The proportion rises to nearly 80 percent with the inclusion of other African sources such as Angola and Sudan.” =>

– Cư dân Philippines giữ đảo: Filipinos fly flag in South China Sea (AFP). Chính phủ Phi khuyến khích người dân đến sống ở các hòn đảo trên biển Đông, bằng cách giúp họ công việc làm, nhà ở, cung cấp miễn phí: gạo, dầu ăn, đường, mì, đồ hộp…Residents are attracted there by the government-provided jobs and housing, as well as the free provisions of essentials such as rice, cooking oil, sugar, noodles and canned food.”

– Năm dân biểu Philippines trong Quốc Hội Philippines sẽ đến thăm quần đảo Trường Sa thứ Tư này: House contingent to visit Spratlys on Wednesday (Nation). Chắc đại biểu QH khóa 13 của ta mới được dân bầu cũng sẽ ra thăm Trường Sa?

Tài liệu phương Tây ghi nhận chủ quyền biển Đông của Việt Nam (VnMedia).

Biển Đông sẽ ‘nóng’ tại Hội nghị Tư lệnh Hải quân (ĐV).

Chuyên gia KT Phạm Chi Lan: “Theo luật biển thì 100% Trung Quốc thua” (GDVN).

Sử dụng công hàm của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng làm bằng chứng, Trung Quốc đã bộc lộ điểm yếu tạo cơ hội cho Việt Nam đòi lại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa  —  (Boxitvn).

Một thời vác đá xây Trường Sa – Kỳ 6: Chinh phục đại dương (TT).

Mỹ sẽ có kiến nghị mới về Biển Đông (DV).

Hải quân Trung Quốc hạ thủy tàu quân sự lớn nhất (GDVN).

– Phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện, blogger Gốc Sậy và Giáo sư Nguyễn Huệ Chi: Hành xử của công an với người biểu tình  —  (RFA) Đã nói rằng là yêu nước là phẩm chất, là tố chất đẹp nhất mà bây giờ lại đi đánh vào yêu nước thì anh nghĩ là gì? phải chăng chính quyền đang trở thành cảnh sát?”.  – Hình ảnh xấu hổ (Trương Duy Nhất).   – Cú đạp dã man vào lòng yêu nước “…cú đạp dã man ấy đã đạp đứt tan chữ “nhân dân” trong cái tên của nó”.

– Trần Trường Thủy: Những diễn biến mới trên Biển Đông (TVN/CSIS).

Chinese Military Chief’s Rudeness Bodes Ill for the Future (Chosunilbo). Tạm dịch: “Sự khiếm nhã của người đứng đầu quân đội Trung Quốc báo trước điều không hay cho tương lai. Bài nói về tướng Trần Bỉnh Đức khi gặp ông Kim Kwan-jin, Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn, đã bỏ 15 phút nói xấu Mỹ trong bài diễn văn. Bài báo cho biết: “Những lời bình luận của Trần Bỉnh Đức là khiếm nhã và vi phạm nghi thức ngoại giao. “Chen’s comments were discourteous and violated diplomatic protocol.”

– Gia tăng ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á: US delegation tours Pacific island states (World Socialist Web Site). Phái đoàn Mỹ đi thăm 9 nước là các đảo ở Tây Thái Bình Dương, đó là các nước: Kiribati, Samoa, Tonga, Solomon Islands, Papua New Guinea, Palau, Federated States of Micronesia và the Marshall Islands.

Hoa hậu HIV: quê hương đất nước, trách nhiệm của mọi người  —  (RFA)

‘Chống thù địch, bảo vệ Đảng và Nhà nước’  —  (BBC) Đặc biệt, nhiệm vụ bảo vệ Đảng cầm quyền được đặt lên trước “bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân”.

Bàn giao và hạ thủy tàu thứ ba cho Cảnh sát Biển (TTXVN).

– Joseph S.Nye. Jr: Bàn về sức mạnh mềm (Phần 1) (TS).

Lá gan nghị sĩ  —  (Tuanddk) “Hôm qua, ông Vũ Mão, nguyên một quan chức cấp cao của QH cho rằng đưa vấn đề Biển Đông ra trước QH là việc làm “cần thiết”, “đúng đắn”, và “như vậy mới đảm bảo tính kịp thời”. Ông Mão cũng cho rằng: “Sản phẩm phải là một Nghị quyết”. Một nghị quyết để các nghị sĩ có thể ngẩng cao đầu. Một nghị quyết để nhân dân hiểu được trách nhiệm và thái độ của QH trước một vấn đề hệ trọng của đất nước. Nhưng, vẫn phải viết ra một chữ nhưng, nhiều khả năng Chính phủ sẽ chỉ có một báo cáo về công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự vùng biển đảo, liên quan đến tình hình biển Đông, để “các đại biểu tự nghiên cứu”. Sẽ lại là một nụ cười đồng loã với lạm phát? Sẽ lại là sự trật tự trong im lặng với tình hình Biển Đông đang căng như dây đàn? Điều này phụ thuộc vào lá gan của các nghị sĩ dù quyền miễn trừ đối với những phát biểu công khai trên nghị trường vẫn là bất biến. Một Quốc hội thực sự xưng là đại diện không thể lảng tránh những vấn đề người dân quan tâm”.

Nguyên PTT Vũ Khoan: “Cần có trái tim nóng và cái đầu lạnh” (TVN).

Nhiều phương án lựa chọn cơ cấu Chính phủ khóa XIII (VnMedia).

Làm bộ trưởng vừa khó vừa dễ (VNN) “Tiêu chuẩn cho chức danh bộ trưởng có nhiều, trong đó có 2 tiêu chuẩn: phải là ủy viên trung ương và về nguyên tắc đã kinh qua vị trí lãnh đạo, quản lý ở cấp tỉnh. Hai tiêu chuẩn quan trọng này đã loại đi khá nhiều người có năng lực thực sự, có trình độ đủ sức làm bộ trưởng. Không đổi mới vấn đề này, rất khó có được các bộ trưởng giỏi trong Chính phủ. Thậm chí bộ trưởng có nhất thiết phải là đảng viên hay không cũng cần đặt ra để xem xét”.

Tự do ngôn luận: Mừng hay lo? (VEF/Economist). “Về nguyên tắc, nên vui mừng cho tự do ngôn luận này. Một môi trường báo chí có sự tham gia của toàn xã hội, với phạm vi và nguồn tin đa dạng. Tuy nhiên những người cai trị độc tài lại lo sợ nhiều hơn“.

– Hic! Đọc cái tựa nầy, người ta dễ hiểu lầm là mấy tay cảnh sát London nghe lén điện thoại nên phải từ chức: Nghe lén điện thoại: Giám đốc và Phó Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn từ chức (Tin tức)  – Còn cái tựa nầy cũng ngộ: Phóng viên cáo giác tờ NoW nghe lén đã tử vong (TTXVN). Thứ nhất, “NoW” là cái gì? Coi chừng lầm với cái này: NOW.vn – Mạng thương mại điện tử theo phong cách Việt Nam. Thứ hai: chỉ khi đưa tin tiếp về một trường hợp nạn nhân đang nguy kịch, rồi chết, mới dùng cụm từ “đã tử vong”. Nên trong trường hợp này phải viết là “được phát hiện đã chết”.

13h20′:

Xuất hiện video công an đánh người biểu tình  —  (BBC).

– Tường thuật của bogger Gốc sậy: “Nào mình cùng lên xe buýt” (Hãy dành thời gian/ Da vàng).

Thư gửi Nhân sỹ Hà tây (Lê Dũng) “Nay Hà Tây không còn nhưng Hà nội sẽ là Quê mới, truyền thống đất thiêng nảy sinh nhân tài sẽ được hòa chung với Hà nội thanh lịch hào hoa, ngàn năm văn hiến. Để không còn cảnh người giết người giữa ban ngày, cảnh sát ” tẩn” Dân chỉ vì Dân Ái Quốc”.

BIỂN VÀ ĐẤT – HAI NỖI ĐAU CẮT RUỘT  —   (Nguyễn Trọng Tạo) “Dân ta sao khổ thế: Ngoài biển thì bị lính Tàu đánh người cướp của, trên đất thì bị công an đạp vào mặt. Mà họ có tội gì đâu. Họ đi biển để làm ăn trên biển của Tổ quốc mình, và họ đi biểu tình để phản đối quân cướp biển. Những việc làm ấy không những không có tội mà là việc làm của những người yêu nước và mong cho nước nhà tự do độc lập, bình yên. Sao bọn Trung Quốc lại đánh dân ta? Sao công an bảo vệ dân lại đạp vào mặt dân mình?”. Về vụ đánh đập người biểu tình vừa qua, đã có một bản kháng nghị của những người tham gia biểu tình chuẩn bị gửi tới Công an Hà Nội, sẽ được công bố chậm nhất là ngày mai. Kính mời bà con đón đọc.

– Kami: Khi mỗi chúng ta đã vượt qua được nỗi sợ hãi (RFA’s blog) Biểu tình phản đối Trung quốc của quần chúng nhân dân ở Sài gòn và Hà nội đã làm cho chính quyền ở thế rất lúng túng, càng thẳng tay đàn áp nhưng người biểu tình yêu nước thị họ càng bị suy giảm và dần mất lòng tin đối với dân chúng”.

Bổ sung, 14h, độc giả DangQuang phản hồi sớm nay, xin trích: “VÀI Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT MỚI CỦA NHÀ KÁCH MẠNG VĨ ĐẠI KA MI. Hôm nay, ABS điểm bài mới của Ka Mi. Ở Bài trước, có lẽ KM muốn các trí thức VN bị tù về tội tổ chức biểu tình nên đứt khoát gán cho nhân sĩ-trí thức”thành tích”tổ chức các cuộc BT! Ở bài này, sau 1 vài chỉ trích chính quyền nhằm”thuốc”bạn đọc và để làm mờ đi bình luận sắc bén của ABS ở bài trước,KM phán:”Chính quyền đã biết nể,ngại và sợ họ(Nhân sĩ-trí thức,tôi chua thêm)”Đến giờ chót,các vị ấy vẫn bình an vô sự…”.(Ý KM là CS đàn áp chưa đủ mạnh? rồi”1 điểm yếu của cuộc BT…bị phân tán quá nhiều nhóm”(Ý KM lỗi do người BT dốt,kém,kô phải do bên CA dùng vũ lực chia cắt?,rồi”Nếu trong tương lai,chúng ta(Có cả Ka Mi từ nước ngoài về dẫn đoàn BT chắc?!)lôi kéo được thành phần cựu chiến binh thương binh(xe ba bánh)…đảm nhận vai trò security cho các cuộc BT thì nghe chừng cũng hơi bị phiền cho chính quyền”! …

Công trường và Binh đoàn  —  (Boxitvn)Người viết bài này đã có một lần được một người bạn của nước bạn dẫn đến một công trường xây dựng và giới thiệu: “Đây là một đơn vị xây dựng có kỹ thuật và kỷ luật cao, nếu trao vũ khí cho họ thì sẽ trở thành binh đoàn hùng mạnh. Không biết hiện nay trên mảnh đất hình cong chữ S, tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta có bao nhiêu công trường, nông trường, khu phố người Hoa? Chỉ biết rằng rất nhiều”.

6 điểm trong nghị quyết của Hạ viện Mỹ về tranh chấp ở biển Đông (TP).

Báo Nhật: Quan chức ASEAN, Trung Quốc sẽ họp cấp cao về Biển Đông (DVT/Asahi).  – “ASEAN-Trung Quốc sẽ có bước tiến về Biển Đông” (TTXVN).

Philippines gia tăng hoạt động khẳng định chủ quyền trên Biển Đông (SGTT).

19h25′:

– TS Nguyễn Quang A: No-U (Bee). “Lô áo đầu tiên có hình chữ U bị gạch chéo đã đến Manila ngày 10/7/2011. Hy vọng chúng sẽ xuất hiện tại Mỹ, các nước châu Âu, Phillipines, Malaysia, Indonesia và cả ở Trung Quốc nữa”. Bài viết khéo, làm cho những kẻ muốn vâng lệnh thiên triều khó kiếm cớ ngăn cản. Chỉ tội cho bà con trong Sài Gòn (Tiếp thị) , vừa như nghiền câu nói tối nghĩa của PTT Nhân – “nói không …”, vừa bị đâu đó những đe nẹt, nên mới in ra câu khẩu hiệu hơi kém, nhưng cũng vẫn bị bắt gỡ bài viết trên mạng.

– Nghe trên VTV Thời sự 19h (chưa thấy báo nào đưa)  tin TBT Trọng tiếp đại sứ Trung Hoa Tôn Quốc Tường tới chào mãn nhiệm  … Vậy là đúng như BS nói bữa rồi, các vị sắp hàng tiếp tay này sao đông quá. Chỉ tức cười, là “báo hình” mà không có hình, chỉ có tiếng phát thanh viên đọc vài dòng tin. Vậy là vừa đảm bảo sự “trọng thị” theo kiểu “cúng cụ” của làng báo, vừa (hình như) không muốn chọc giận nhân dân đang đầy bất bình và nghi vấn quanh vụ gọi là “thỏa thuận” với kẻ gây hấn.

20h10′:

Văn tế biểu tình (Quê choa). – Thanh Thảo: “CHÁU TÔI KIỆT SỨC VUNG CỜ ĐỎ SAO VÀNG” (Mai Thanh Hải). – Không phải biểu tình (Mr. Do).

– GS Thayer: VN nên có công viên biểu tình  —  (BBC) “Đánh giá của cá nhân tôi là chính quyền Việt Nam và lực lượng an ninh có sự ngạo mạn và họ cho rằng họ có thể bóp nghẹt sự bất đồng. Phải nói rằng biểu tình là cách thể hiện lòng yêu nước của người Việt Nam và người ta biểu tình vì sự toàn vẹn lãnh thổ chứ không phải để lật đổ chính phủ Việt Nam. Các cuộc biểu tình có thể được xem là ủng hộ tính chính danh của chính phủ chứ không phải là chống lại”.

THƯ GỬI ÔNG NGUYỄN ĐỨC NHANH, GĐ CÔNG AN TP HÀ NỘI (Nguyễn Xuân Diện).

– Song Chi: Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước! (RFA’s blog) Chúng ta chắc chắc sẽ mất nước khi đa số đội ngũ công an chìm nổi, cảnh sát cơ động cho tới dân quân trật tự…còn tin rằng những người đi biểu tình ôn hòa xuất phát từ lòng yêu nước-là những kẻ bị bọn xấu lợi dụng, sẽ trở thành có hại cho chế độ, cho cách mạng, cần phải trấn áp”.

Không lùi bước ở Hoàng Sa (VNN).  – Những biên đội tàu cá Hoàng Sa, Trường Sa (TP).

Tổng thống Indonesia thúc giục ASEAN và Trung Quốc tăng tốc đàm phán bộ luật ứng xử tại Biển Đông  —  (RFI).  – Asean-TQ ‘cần sớm đạt quy tắc ứng xử biển’  —  (BBC).  – Chủ tịch ASEAN quyết thúc đẩy quy tắc ứng xử Biển Đông (VNN).  – ASEAN muốn xong hướng dẫn thực thi DOC ở Bali (TTXVN).

Khi lãnh đạo quân sự TQ quên nghi thức ngoại giao (VNN/Chosun).

Giá dầu và căng thẳng Biển Đông  —  (BBC).

Cố vấn Lý Quang Diệu: Chỉ có Mỹ mới kiềm chế được Trung Quốc (Tầm nhìn).

Đài Loan cảnh báo mối đe dọa “lớn hơn bao giờ hết” từ Trung Quốc (TN).

Tàu Hải quân Ấn Độ vào vịnh Nha Trang (SGTT).

Quốc hội sẽ thảo luận về biển Đông, bầu lãnh đạo cao cấp (SGTT).  – Quốc hội sẽ dành tối đa một giờ rưỡi nghe báo cáo về Biển Đông (TN).

Thiếu đạo đức công vụ khó cải cách hành chính (PLTP).

KINH TẾ

KHI THƯƠNG LÁI TRUNG QUỐC GOM HÀNG: Thuê đất trồng khoai (NLĐ).

– Phạm Duy Nghĩa: Ai lo giữ mái nhà chung? (SGTT).

Ngoại trưởng Mỹ Clinton ủng hộ Hy Lạp trong việc giải quyết khủng hoảng tài chính  —  (RFI).

– Phỏng vấn ông Huỳnh Bửu Sơn: Chống trì trệ bằng chính sách tín dụng chọn lọc  —  (RFA).

Siêu ưu đãi để xây trung tâm ôtô quốc gia, lợi ai? (VEF).

Ford Việt Nam bị truy thu thuế hơn 32 tỷ đồng (TP).

Agribank thay tướng, vì sao? (Bút lông).

Nhàn nhã, nhà đầu tư chứng khoán thành… thi sĩ (VEF).

Trả món nợ 20 năm cho nông dân  —  (RFA).

– Phỏng vấn ông Lê Phước Thọ: “Ở xa Trung ương quá…!” Trung ương mà không sớm thay đổi cung cách chỉ đạo thì ĐBSCL chưa thoát nghèo được” (TVN).

13h20′:

Vận hành nhà máy alumin đầu tiên vào tháng Chín (TTXVN).  – Lập dự án nâng cấp đường vận chuyển bauxite (TBKTSG).

Giá tăng kỷ lục, xuất lậu 12 tấn vàng trang sức (Bee).  – Nguy cơ “vấp bẫy đầu cơ “, Việt Nam lại chảy máu vàng (Tầm nhìn).

Vì sao DN xuất khẩu gạo vẫn gặp khó khăn? (Tầm nhìn).

Doanh nghiệp phần mềm trong nước: Vì sao chưa chiếm được thị trường nội địa? (SGTT).

“Việt Nam ngày càng nhiều xe xịn” (VnEconomy/AFP)

20h10′:

Nhiều nguy cơ tiềm ấn do giá vàng “quá nóng” (Tầm nhìn).

Tính hai mặt của FDI ở Việt Nam (Tầm nhìn).

Chất lượng hàng Trung Quốc và nỗi ám ảnh… (VNN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Lễ hội đền Trần: Vẫn tiếp tục đóng ấn (PLTP).

Phim lịch sử- cổ trang Việt Nam: Cần xem lại cách “hành xử” (VH).

DẤN THÂN VÀO CẢNH “NÓNG”: Đi qua dư luận (NLĐ).

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP HỘI THẢO VỀ LỄ HỘI ĐỀN TRẦN (Nguyễn Xuân Diện).  – Đi tìm mô hình thích hợp cho lễ hội đền Trần (Tin tức).  – Bàn về lễ phát ấn đền Trần Nam Định: Vẫn chưa ngã ngũ (SGGP).  – Khai ấn đền Trần: Chật vật tìm tiếng nói chung (GDVN).

Diễn biến mới xung quanh đề cử các giải thưởng: Liệu có thuyết phục? (SGGP).  – Bản “danh sách 28″& chuyện lùm xùm giới nhạc sĩ (NNVN).

Cơ chế xin cho và những cuộc tranh cãi vô bổ (Gocomay)Trong lúc bà con ngư dân ta đang bị bầm dập ngoài biển đảo của tổ quốc, bị cướp hết cá mú, bị đâm chìm hay tịch thu hay phá hỏng ngư cụ khiến tán gia bại sản. Thì trong bờ các nghệ sỹ cứ mê mải chạy theo những Cánh diều (Bông sen) vàng bạc hay giải thưởng và danh hiệu cao quí khác mà quay lưng lại với bao sự kiện nóng hổi, kể cả những cuộc xuống đường vì lòng yêu nước của bao con người từ già tới trẻ”.

Tặng hay vẫn là Xin và Cho? (TVN) Có lẽ trong lịch sử xét tặng danh hiệu NSND, NSUT của Việt Nam cho đến giờ này chỉ có một ngoại lệ. Đó là trường hợp nghệ sĩ biểu diễn piano Đặng Thái Sơn được Nhà nước phong tặng vượt cấp danh hiệu NSND không phải qua cơ chế “xin- cho” phức tạp ở độ tuổi 26 vào năm 1984″ … “Cũng có một số ngoại lệ mà cá nhân không phải làm đơn “Xin- cho” nhưng cũng được Nhà nước xét và phong tặng khi đã là người của… thế giới bên kia”.

– “Cây búa” Nguyễn Hòa: Giải thưởng Nhà nước, hay Chiếc Bánh để chia chác ? (Lê Thiếu Nhơn).

Hội Điện ảnh Việt Nam: Đạo diễn Nguyễn Thước làm đúng tiêu chí (TT&VH).

– William Lee Adams: Khi sự gợi cảm bị lạm dụng (TVN/Times).

– Nhân văn giai phẩm: Phần XVII : Nguyễn Mạnh Tường (1909-1997) – Bài 1: Giai đoạn trước 1954  —  (RFI).

13h20′:

Tranh cãi về kịch bản phát ấn đền Trần (VNE).  – Phát ấn đền Trần vẫn chưa có “phương án chuẩn” (TTVH).  – Không nên thần thánh hóa ấn đền Trần (VnMedia).

20h10′:

Nóng tại Hội thảo tổ chức khai ấn đền Trần (VNN).

Hội đồng âm nhạc cơ sở sửa sai sau khi bị kiện (VNN).

– Xung quanh việc xét giải thưởng Nhà nước: Hồ sơ của đạo diễn Nguyễn Thước quá đuối? (VNN).

BÁO VN: “PLAYBOY HÓA” CÓ ĐỊNH HƯỚNG?  —  (ST&CL/Việt báo).

Bi kịch một nhà vô địch thế giới phải đi ăn xin! (TTXVN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Hai cử nhân khuyết tật tham gia chương trình cao học trên mạng   —  (RFA). =>

Sinh viên bị gạ tình bị đề nghị kỷ luật (!) (NLĐ) “…vì D. đã có một số sai phạm trong quá trình làm đơn tố cáo thầy Ninh, như: tố cáo vượt cấp; ghi âm cuộc trao đổi với thầy Nguyễn Tấn Vui, Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Tây Nguyên, mà không xin phép và phát tán ra ngoài; tố cáo thầy Ninh không quan tâm hướng dẫn làm luận văn là sai vì thực tế thầy Ninh thường xuyên chỉ dạy cho em D. trong quá trình làm luận văn và kết quả bài luận văn rất cao (9 điểm)”.

Cô giáo bị trượt vì thiếu số đo vòng 1:Các cơ sở y tế phải xin lỗi (Tin tức).

Đình chỉ giảng dạy người bị tố “gạ tình” (TP).

13h20′: – TT ngoại ngữ “đầu khủng long đuôi thằn lằn” (TT).

20h10′:

Vụ “tranh chấp” con dấu tại ĐH Hùng Vương TP HCM: Vừa sai phạm, vừa la làng (Tầm nhìn).

Mất việc vì mượn khai sinh đi học (TT).

Kỷ luật cô hiệu phó trong vụ Bí thư xã trốn trong khe tường (GDVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

9 ngư dân bị Brunei bắt giữ: Đơn thân gánh họa (DV).

Vụ chết người tại BV Năm Căn: Khởi tố thêm hai vụ án“chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản. Trước đó, viện cũng đã phê chuẩn hai quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và hiếp dâm” (PLTP). Tuy nhiên lại Bỏ ngỏ khả năng khởi tố “đối với trách nhiệm của bác sĩ Tú và ê kíp trực trong cái chết tức tưởi của em Huyền” (NLĐ).

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Ông Tâm bày bà Liễu cách đối phó (NLĐ).

Trung tâm ngoại cảm mọc như… nấm (DV).

Tràn lan quân trang, quân phục giả (VTC).

Việt Nam phát hiện cộng đồng vượn quý hiếm lớn nhất (ĐV).  – Rare gibbon community found in Vietnam (CNN).

13h20′:

Vì sao bệnh nhân “bỏ rơi” y tế nước nhà? (Petrotimes).

Lật tẩy báo cáo ĐMT: Phải sửa quy trình đánh giá (TT).

Khi đàn voi nổi giận và nỗi khiếp đảm của người dân (Dân Việt).

20h10′:

Nhiều chủ đầu tư “lơ” chuyện kiểm định an toàn đập thủy điện (TN).

Tàu thủy đâm nhau, tràn gần 100m3 dầu ra cửa biển (TT).

Tây Nguyên: Khốn cùng vì thủy điện (DV).

QUỐC TẾ

Thị trấn Brega đắm chìm trong các cuộc giao tranh trên đường phố  —  (VOA).  – Nga từ chối công nhận chính phủ lâm thời Libya  —  (RFI).

Binh sĩ Syria tập trung ở thị trấn biên giới trong lúc căng thẳng gia tăng  —  (VOA).

Đồn cảnh sát ở Tân Cương bị tấn công  —  (BBC).  – Bạo động tại Tân Cương, ít nhất 4 người thiệt mạng  —  (VOA).

Lãnh đạo Bắc Kinh kỷ niệm 60 năm Trung Quốc cai trị Tây Tạng  —  (VOA).

Cảnh sát Anh rúng động vì hai vụ từ chức  —  (BBC).

Dân Thái không muốn ông Thaksin can thiệp chính trị (NLĐ).

Tòa án Quốc tế buộc Cam Bốt và Thái Lan rút quân khỏi đền Preah Vihear  —  (RFI).

Trung Quốc vỡ mộng xe lửa cao tốc  —  (RFI).

Khi Cuba sợ mất Chavez  —  (RFI).

Sudan không cấp quy chế song tịch cho người dân Nam Sudan  —  (VOA).

LHQ thành lập khu phi quân sự quanh đền Preah Vihear (TT&VH).

13h20′:

Campuchia tuyên bố tôn trọng phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế về Preah Vihear (Petrotimes).

20h10′:

Ủy ban bầu cử Thái Lan công nhận kết quả trúng cử của Bà Yingluck (DVT/Reuters).

Mỹ gặp đặc phái viên của Gaddafi  — (BBC).

Bố con ông Murdoch bị Hạ viện Anh chất vấn  —  (BBC).

Lãnh tụ đối lập Miến Điện và cảm tình viên tham dự lễ kỷ niệm ngày Liệt sĩ  —  (RFI).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 18/07/2011; + Tài chính kinh doanh sáng – 18/07/2011; + Cuộc sống thường ngày – 18/07/2011; + Thời sự 19h – 18/07/2011.

* RFA: + Sáng 18-07-2011; + Tối 18-07-2011.

* RFI: 18-07-2011.

244 bình luận trước “Tin thứ Ba, 19-07-2011”

 1. Nguyễn Ngọc Già said

  Ủng hộ lá thư của các trí thức Hà Nội gởi cho GĐCATp.HN – Nguyễn Đức Nhanh.

  Hà nội – Sài Gòn cùng cả nước đoàn kết và đồng lòng bày tỏ tinh thần Yêu Nước trước ngoại xâm.

  Ô. Nguyễn Đức Nhanh phải nhanh chóng trả lời thư của công dân.

  Dù cho trong trường hợp hành hung và lăng mạ người dân Yêu Nước không phải do chỉ đạo của cơ quan CAHN, thì ông Nhanh cũng phải kỷ luật những ai đã xúi giục, chỉ đạo và trực tiếp tham gia hành hung, lăng mạ người dân. Từ đây về sau ông Nhanh phải ra lệnh cho toàn bộ thuộc cấp không được phép vô lễ, xúc phạm, hành hung và nhục mạ người dân. Đó là những gì người CAND cần phải thể hiện.

 2. […] Bữa qua blogger Kami méc bài này (trong một phản hồi mà BS cũng đã bình luận-15h49′-19/7), để như chứng minh rằng còn có người cùng quan điểm với mình:  Bản chất […]

 3. […] Bữa qua blogger Kami méc bài này (trong một phản hồi mà BS cũng đã bình luận-15h49′-19/7), để như chứng minh rằng còn có người cùng quan điểm với mình:  Bản chất […]

 4. […] Nhạc sĩ Tuấn Khanh, người từng đi đầu trong các hoạt động yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo từ năm 2007, vừa gửi tới Ba Sàm bài hát của anh, nhan đề: Tuyên Cáo Không Nô Lệ… Trái tim Việt Nam – 2007 (anhbasam). […]

 5. huythuanvu said

  Báo lề trái và lề phải như ở hai thế giới hoàn toàn xa cách nhau. Chỉ liên lạc vơi nhau qua vệ tinh, nên thông tin liên quan đên nhau như vấn đề biển Đông, Trung Quốc và Asean … chỉ rất là thưa thớt, nhạt nhòa. Báo RFA, RFI, BBC… cũng sôi sục đăng tin đàn áp biểu tình, đánh đập bắt bớ vậy mà ở thế giới lề phải dương như vệ tinh viễn tham chưa bay tới nên thông tin không có gì. Vẫn lặng như …tờ. Ôi Thế giới thì nhỏ bé, nhưng lại có nhiều thế giới chả liên quan gì đến nhau.

 6. Việt Lâm, HT said

  Gửi súng cho tôi!

 7. nicecowboy said

  Đọc bài “Agribank thay tướng, vì sao ?” (Bút Lông, anh 3S điểm tin kinh tế). Không cần hỏi thì ai cũng biết vì sao thay tướng. Nhưng điều người dân còn thắc mắc là những ông tướng này có lỗi nghiêm trọng như thế, sao không xử lý kỷ luật mà lại được HẠ CÁNH AN TOÀN ??? Ai cũng biết những tên lính lác trực tiếp gây tội đang bị truy tố Nhưng còn những cấp cao hơn, những ông tướng thì sao ? Không phải là tướng không biết những việc làm sai sờ sờ của lính, nhưng biết mà làm ngơ . Vì sao làm ngơ ? không nói thì ai cũng đoán được.

  Rồi thay tướng mới thì tình hình có khá hơn không ? Có lấy lại được những gì đã mất ? Chưa kể tướng mới cũng chung một lò, một hệ thống, cũng từ phó tướng được nâng lên . Cái Agribank này là ổ tham ô, ăn hối lộ, nổi tiếng từ xưa đến nay trong ngành ngân hàng Việt Nam. Rồi cũng sẽ “vũ như cẫn” mà thôi, tiếp tục tham ô hối lộ, thất thoát hàng tỷ đồng của nhân dân, sau đó là hạ cánh an toàn, có khi điều động về trung ương rồi lại lên chức, như chuyện đã từng xảy ra.

  À, quên nữa, người đứng đầu ngành ngân hàng hiện nay, Ô. Thống đốc Nguyễn văn Giàu đã từng là Tổng giám đốc Agribank, rồi lên Phó Thống đốc, và hiện nay là Thống đốc. Lần cơ cấu sắp tới, không biết ông bị đá “lên” (không phải đá xuống) chức vụ gì ???

 8. Xe Thồ said

  Chủ nhật đến đề nghị bà con thuê xe buýt đi biểu tình, đở nắng, tha hồ. Có tài xế quân ta càng tốt. Chỉ sợ công an bắt xuống đi bộ .

 9. nguoithai Sơn la said

  ” Tôi thà chịu một thằng VIỆT GIAN đạp vào mặt, còn hơn nhìn thấy giặc tàu cướp biển đảo nước Việt mình.”

  • Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

   thằng Việt Gian nó đạp cho tối mắt tối mũi rồi thì làm sao mà nhìn thấy giặc tàu nó cướp biển đảo nước Việt mình nữa bác.

 10. nicecowboy said

  Mấy ngày nay tôi bận công việc, cơm áo gạo tiền không theo dõi blog anh 3S được. Hôm nay xem đoạn video clip không thể ngăn được sự bức xúc của mình. Không thể có lời nào để biện minh cho hành động bắt người, dùng chân đạp người như thế. Không thể nói chỉ vì ăn lương nhà nước (tay sai) mà có quyền làm thế. Kẻ thừa hành đã lộ mặt . Còn NẾU nhà nước này cho rằng mình không có chủ trương, chỉ đạo như thế (?) mà chỉ là do thằng tay sai quá nhiệt tình đến mức ngu dốt, thì ngay lập tức phải xử lý sự việc này cho đúng, phải xin lỗi dân và kỷ luật thật nặng tên đó. Còn nếu không làm rõ việc này, làm ngơ cho hành vi đó, thì không thể nào biện minh gì được, và việc người dân có suy nghĩ quá xấu về Công An, về An Ninh… là điều tất yếu.

 11. nguoithai Sơn la said

  Đối với tự mình, phải …
  Đối với đồng sự, phải ….
  Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành
  Đối với nhân dân, phải cương quyết khôn khéo
  Đối với công việc, phải tận tụy
  Đối với địch, phải kính trọng, lễ phép

  “…Chẳng biết ai dậy ai.”

 12. nguyen hung said

  ” Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước!”Mình đồng tình với bloger SongChi,khi nhà nước và các cơ quan công quyền không nghe theo và đi ngược lại những nguyện vọng của những người dân yêu nước,sự đàn áp đánh đập chỉ làm cho người dân và nhà nước ngày xa cách,niềm tin ở nhà nước sẽ ngày càng mất đi trong lòng người dân,các cơ quan an ninh dưới mắt người dân chỉ là những kẻ chuyên bắt bớ đàn áp người dân,sẽ trở thành kẻ thù của dân chứ không còn là bạn dân như các lảnh đạo đảng nhà nước luôn tuyên truyền.khi lòng tin đã mất thì tính chính đáng của chế độ cũng sẽ không còn

 13. Khách said

  Từ chỗ “không có gì mới ở Biển Đông”, đến sẽ in tài liệu cho các Đại biểu tự ngâm cứu, rồi bây giờ “sẽ thảo luận” tại Quốc hội, đây có phải là kết quả dấn thân của các Bác sau 7 ngày Chủ Nhật xuống đường hay chỉ là đòn gió xoa dịu dư luận ?
  http://sgtt.vn/Thoi-su/147983/Quoc-hoi-se-thao-luan-ve-bien-Dong-bau-lanh-dao-cao-cap.html

 14. mai said

  Mời bà con CN này đi “chào mừng Nhật giành được WWC”

 15. BCS said

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/530417/Khoi-to-vu-an-cong-an-danh-dan-gay-co-chet.html
  Người đàn ông chỉ tay là trung tá C, đồn phó HK, đang chỉ đạo đại uý M, đội trưởng an ninh, là mày ra đạp gãy cổ nó cho tao. Tuy nhiên thằng M này gái gú nhiều quá nên không hoàn thành nhiệm vụ. Rất khoát là chịu kỷ luật nặng rồi. Lũ con hoang này khát máu quá.

 16. Kỳ Lân said

  Ông Nguyễn Danh An này phân tích sai hoàn toàn. Tôi thấy ông này và Kami hoặc rất ấu trĩ về chính trị, hoặc có những suy nghĩ hay động cơ rất xấu với những nhân sĩ hiện nay đang tiên phong trong phong trào biểu tình phản đối TQ. Khi nào có thời gian tôi sẽ phân tích kỹ hơn về điều này. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh 1 số điểm sau:
  – Tất cả chúng ta mong muốn cùng chính phủ hãy thật tỉnh táo, cảnh giác, cùng nhau giải quyết thật tốt các vấn đề đối nội, ngoại, mục đích cuối cùng làm cho nước ta mạnh lên, làm cho toàn dân đòan kết sẵn sàng để bảo vệ tổ quốc. Chỉ có vậy thôi.

  ——————————————————-

  Phân tích trên của độc giả Bùi Việt Hà đúng 100%. Tôi tin rằng có đến 99% người quan tâm đến biểu tình cũng nghĩ như bác Hà. Hai ông Kami, Nguyễn Danh An và 1 số người trong chính quyền ở trong số 1% còn lại.

 17. Thành Nhân said

  Xin anh Ba Sàm cho biết quan điểm về tấm biểu ngữ “Cùng chung tay xé Trung Quốc thành nhiều quốc gia độc lập” của ông TS.Đỗ Xuân Thọ.
  BS: Điều đó chỉ nên nằm trong một bài báo. Rất không nên là một biểu ngữ cho biểu tình, nhất là trong hoàn cảnh này. Dễ là một cái cớ cho những kẻ muốn ngăn cản biểu tình yêu nước.

  • Thành said

   Tôi cho rằng câu hỏi này có ẩn ý không tốt, và có tấm biểu ngữ đó chỉ nói lên rằng: Những người đi biểu tình là hoàn toàn tự phát.

   • Thành Nhân said

    Vậy xin hỏi ông Thành người cầm biểu ngữ đó cổ suý cho chủ nghĩa gì vậy ? ông đồng tình với việc đó hay không ?

 18. Thành said

  Có cuộc biểu tình lớn ở của khẩu Lào Cai.

  http://thanhvdgt1.blogspot.com/2011/07/hai-bo-con-cung-bieu-tinh.html

 19. Dân chơi cầu 3 cẳng said

  Cỡ thằng Minh chó phải gặp anh này mới biết thế nào là lễ độ. Tiên sư nó chỉ giỏi hiếp đáp dân lành.

  • Nguyễn Vũ Cường said

   Theo tui thì tên “côn đồ” minh, sẽ một ngày gần thôi, anh 2 anh 3 trị, thằng tư . .. . sẽ trị cho tương xứng những gì nó đánh đập người dân vô tội, hôm 17/7/2011. mọi người cứ chờ xem.

 20. Khách said

  Đọc bài này đầu tiên tôi chảy nước mắt ròng ròng nhưng đến cuối thì tôi lại cười rách mép. Ông cụ Bọ cứ làm như những người đi biểu tình đã bị ngỏm hết rồi:

  Hỡi ôi!

  Hải đảo- Biển Đông; lòng dân trời tỏ.

  Mười năm công đèn sách, chưa chắc còn danh nổi tợ phao; một trận chống Tàu, tuy là mất tiếng vang như mõ.

  Nhớ linh xưa:

  Nhà báo nhà văn; giáo sư tiến sĩ.

  Chưa quen tụ tập, đâu biết biểu tình; chỉ nghiên cứu sinh, ở trong trường bộ.

  Cầm bút nghiên, cầm đèn sách, tay vốn quen làm; tập phản đối, tập đấu tranh, mắt chưa từng ngó.

  Tiếng hải tặc phập phồng hơn mươi tháng, trông tin quan như trời hạn trông mưa; mùi bốn tốt vấy vá đã ba năm, ghét nhu nhược như nhà nông ghét cỏ.

  Bữa thấy ngư dân bị chấn lột, muốn tới ăn gan; ngày xem tàu Hải giám chạy đen sì, muốn ra cắn cổ.

  Biển Đông chủ quyền sáng rõ, há để ai bịa đặt lưỡi bò; hai quần đảo lớn của ta, đâu dung lũ cướp ngày chiếm chỗ.

  Nào đợi ai đòi, ai bắt, phen này xin ra sức biểu tình; chẳng thèm đắp tai cài trốc, chuyến này quyết giương cao cờ, biểu ngữ.
  Khá thương thay:

  Vốn chẳng phải thanh niên trai trẻ, theo dòng phản đối đấu tranh; chẳng qua là tiến sĩ, giáo sư, mến nghĩa xuống đường đi bộ.

  Mấy chục ông nhân sĩ, nào đợi tập rèn; vài trăm chú sinh viên, không chờ bày bố.

  Ngoài cật có một manh cờ đỏ, nào đợi mang học vị học hàm; trong tay cầm biểu ngữ, băng rôn, chi nài sắm huân chương, giải thưởng.

  Biểu ngữ viết bằng than đen mực đỏ, vạch mặt chỉ tên bọn hải tặc kia; băng rôn dùng bằng tấm vải thô, phản đối lũ bá quyền nọ.

  Chi nhọc quan quản gióng trống kì, trống giục, cùng nhau lướt tới, cảnh sát cũng như không; nào sợ lính cơ động đám nhỏ, đám to, dấn bước xông lên, liều mình như chẳng có.

  Kẻ hô vang, người hét ngược, làm cho Khương Du, Chiêu Húc hồn kinh; bọn hè trước, lũ ó sau, trối kệ em Phương Nga líu lưỡi.
  Ôi !

  Những lăm Nhà nước đồng thanh; đâu biết biểu tình vội bỏ.

  Một chắc chủ quyền rằng chữ quyết, nào hay bốn tốt bọc chữ vàng; trăm năm xã tắc ấy chữ thiêng, đâu ngờ chẳng thiêng bằng chế độ.

  Đoái đường Điện Biên Phủ cỏ cây mấy dặm sầu giăng; nhìn chốn Bờ Hồ, già trẻ hai hàng lụy nhỏ.

  Chẳng phải án cướp, án gian đày tới, mà công an vây bắt cho cam tâm; vốn không ai xúi dục đấu tranh, bị đánh đập rủa nguyền cho đáng số.

  Nhưng nghĩ rằng:

  Tấc đất biên cương ơn Tiên tổ, tài bồi cho nước nhà ta; Hải đảo- Biển Đông Tổ quốc, mắc mớ chi ông cha nó.

  Vì ai khiến quan quân khó nhọc, ăn tuyết nằm sương; vì ai xui đồn lũy tan tành, xiêu mưa ngã gió.

  Sống làm chi theo quân tả đạo, quăng vùa hương xô bàn độc, thấy lại thêm buồn; sống làm chi ở chốn quan trường, chia dự án, gặm biên cương, nghe càng thêm hổ.

  Thà thác mà đặng câu địch khái, về theo tổ phụ cũng vinh; hơn còn mà chịu chữ đầu Tàu, ở với lưu manh rất khổ.
  Ôi thôi thôi !

  Phạm Duy Hiển đau chân dân dìu cõng, tấm lòng son gửi lại bóng trăng rằm; Nguyễn Quang A bền bỉ giấu hờn, tủi phận bạc trôi theo dòng nước đổ.

  Đau đớn bấy, Hồng Kiên lên xe bus, bọn nít ranh gọi ông lão bằng thằng; não nùng thay, Xuân Diện chạy tìm đoàn, cơn bóng xế dật dờ trước ngõ.

  Ôi !

  Một trận khói tan, nghìn năm tiết rỡ.

  Binh tướng nó hãy đóng ở đảo Hoàng Sa, ai làm nên bốn phía mây đen; ông cha ta còn ở Bản Giốc, Biển Đông, ai cứu đặng một phường con đỏ.

  Thác mà trả nước non rồi nợ, danh thơm đồn sáu tỉnh chúng đều khen; thác mà ưng đình miếu để thờ, tiếng ngay trải muôn đời ai cũng mộ.

  Sống đánh giặc, thác cũng đánh giặc, linh hồn theo giúp cơ binh, muôn kiếp nguyện được trả thù kia; sống vì dân, thác cũng vì dân, lời dụ dạy đã rành rành, một chữ ấm đủ đền công đó.

  Nước mắt biểu tình lau chẳng ráo, thương vì hai chữ thiên dân; cây hương nhân sĩ thắp thêm thơm, cám bởi một câu vương thổ.

  Hỡi ôi thương thay !

  Có linh xin hưởng.

  • Rau Sắng Chùa Hương said

   Thật tuyệt vời. Ngày xưa đi học mình học thuộc lòng bài “Văn tế nghĩa sỹ Cần Giuộc” của cụ đồ Chiểu nhưng bây giờ không nhớ được hết. Mình phải học lại bài của cụ đồ Chiểu và học thuộc lòng bài này nữa. Mình cứ tạm đặt tên bài này là “Biểu tình chính khí ca” có được không? Cảm ơn tác giả. Thật là

   “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm,
   Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà.”

 21. NôngDân said

  + Chỉ những người đã trải qua mới hiểu câu nói để đời của Nguyễn Tuân: “Tớ còn sống được đến ngày nay là vì còn biết SỢ!”. Đấu tranh là để tồn tại, muốn tồn tại cần căng mắt nhìn, vắt óc suy nghĩ, để mà thấu hiểu. Tổ quốc đang ở bước ngoặc lịch sử. Cần, cần lắm các bác lão thành, những trí thức thức thụ, chứ không phải những bức tượng và những kẻ đang quá “lú lẫn”.

 22. Mình nghĩ ngoài việc đi biểu tình ra chúng ta nên vận động bà con, những người yêu nước nên treo tấm băng rôn ” TQ là bọn cướp biển”, viết chữ thật to vào, có lầu thì treo trên lầu, không lầu thì cứ lấy cột mà kéo lên như treo cờ Tổ quốc ấy
  Cả 1 con đường đầy biểu ngữ như thế sẽ kích thích người ta tìm hiểu những gì thực sự xảy ra ở biển Đông và khiến cho báo chí nước ngoài người ta biết dân ta không hèn đến như thế.
  Việc này cũng không khiến cho chính quyền có lý do để đàn áp nữa
  Ngoài ra chúng ta có thể cho in những tấm pano, áp phích treo trên các cột điện như Phật giáo đã làm, hay như quảng cáo “hàng Việt Nam”.
  MÌnh đi trên đường thấy người ta treo đầy quảng cáo ở các cột điện, những tấm pano, áp phích thì tại sao mình ko làm như thế?
  Chúng ta cũng có thể dùng cả tiếng Anh lẫn Việt để ghi pano và áp phích.

  Đây chỉ là 1 ý kiến nho nhỏ

  • Khách said

   Khổ lắm Bác ơi, dân mình chỉ có thể hành động trên danh nghĩa tự phát thôi, đi như phường hát rong thì được, chứ nếu có ai đó đứng ra tổ chức hành động yêu nước thì nó chụp ngay cho cái mũ tổ chức này nọ, nó dựng ngay con ngáo ộp Việt Tân ra hù doạ, thậm chí còn gắp than bỏ tay người là nhận tiền của nước ngoài,… dân lành không đỡ được những trò bỉ ổi đó. Yêu nước khó lắm Bác ơi.
   Hành động duy nhất là Bác cứ đi biểu tình theo con tim mách bảo, khi xe buýt đưa Bác đến đồn Mỹ Đình thì Bác và hắn cùng ký vào tờ giấy ghi như sau: “Các anh không cho thì tôi sẽ không đi biểu tình nữa, ngược lại, đến khi giặc tàu xâm lược thì tôi sẽ không cho các anh cầm quyền nữa rồi tôi mới xử tụi kia. Quán triệt thế nhé”. Hai bên đều ký rồi Bác phải giữ kỹ bản thoả thuận này để vài năm nữa có cái làm bằng.

 23. Dien Dien said

  Tin cực hot! sắp có bản án cho bọn vô lại, hèn hạ với quân cướp nước rồi
  http://hotimg.com/image/KuHv6y2

 24. Ants said

  Hãy nghe GS Phạm Duy Hiển và Anh Đỗ Trung Quân tâm sự.
  Cám ơn Bác Hiển và Anh Quân.
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110718-hanh-dong-dan-ap-bieu-tinh-phan-doi-trung-quoc-gay-bat-binh-trong-du-luan

  • Mongun said

   Cám ơn GS Phạm Duy Hiển, GS đã là thần tượng của tôi từ những thập niên 80 của thế kỷ trước và sẽ còn mãi mãi là thần tượng của tôi

 25. Kasperskype vừa phát hiện virus tại trang WordPressvn.net, đây là trang cung cấp bản WP Việt hóa. Quý anh chị xin lưu ý tránh sử dụng bản WP Việt Ngữ và truy cập trang web trên cũng như trang bị chương trình chống virus có tính phí. Đương nhiên không nên sử dụng BKAV của anh Quảng rồi :)!
  Trân trọng

  Editor: Xong!

  • Xin lỗi làm phiền biên tập viên sửa dùm comment trên, do hồi chiều sọan bằng phone, vì lủng củng nên phải copy & paste thành thử nhầm lẫn thành 2 lần. Xin cảm ơn nhiều.

 26. Khách said

  Quốc hội sẽ thảo luận về biển Đông, bầu lãnh đạo cao cấp
  http://sgtt.vn/Thoi-su/147983/Quoc-hoi-se-thao-luan-ve-bien-Dong-bau-lanh-dao-cao-cap.html

  Trong chương trình xây dựng pháp luật, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012; thông qua nghị quyết về chủ trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và thành lập uỷ ban sửa đổi Hiến pháp. “Quốc hội sẽ thảo luận và có định hướng lớn về việc này cho phù hợp| những sửa đổi cương lĩnh của Đảng.

  Nghe cứ như đảng và quốc hội là một cơ quan.

 27. nguoithai Sơn la said

  Mình bảo, cái thằng đó tên Minh là côn đồ .Nhưng, đảng lại bảo nó là một chiến sĩ CA tốt vì: ” Đối với kẻ thù phải kiên quyết.” thì sao.

 28. son said

  Tôi xem bên Hiệu Minh blog bài “Công hàm “Phạm Văn Đồng” – Những khía cạnh pháp lý:” có comment của phucnguyen về bài của bác Truong Nhan Tuan http://vn.360plus.yahoo.com/truongnhantuan/article?mid=771&prev=796&next=763
  Tối qua tôi xem được gần hết bài nhưng đến sáng nay thì không vào được nữa, nên có anh nào biết bài này vui lòng comment lại, tôi nghĩ có thể có nhiều người cũng muốn xem. Tôi xin cám ơn

 29. nguoithai said

  Muốn khóc quá. Nhưng, qua 2 cuộc chiến tranh thần thánh và khốn khổ hết mất nước mắt rồi.

 30. ghet trung quoc said

  Tôi rất đồng tình với nhận định và bài phân tích của bà Phạm chi Lan.Rất ngưỡng mô.bà.

  Hôm qua tôi đã mua 10 áo thun ,chất lượng khá tốt làm quà cho nhân viên và bạn bè đều rất thích.

  Nếu có dòng chữ việt ỏ sau lưng hoặc trước thi sẽ giúp cho người dân bình thường đọc ,hiểu dễ hơn.

  Làm sao người dân lao động cùng tham gia mới có sức mạnh.

  Mai sẽ mua 8 chiếc áo nữa,người nhỏ làm việc nhỏ,chung sức với bà con.

 31. KaMI :lưỡi không xương nhiều đường lên dưới la liếm…

 32. Ẩn danh said

  Trên blog http://doannamsinh.blogspot.com có bài về HS-TS với nhiều nguồn dữ liệu khoa học rất mới Bác BS ơi

 33. Lĩnh said

  Đề nghị mọi người chung tay mua đĩa CD Trung Quốc ghi video biểu tình ra càng nhiều càng tốt đưa về Quảng Ngãi, Phú Yên cho bà con xem xả stress (có bác đạo diễn nào edit tổng hợp lại thành một series có cả bình luân nữa thì tốt quá)

 34. Lượm văn Lặt said

  HoangVan says từ blog Trương Duy Nhất:
  July 19, 2011 at 4:05 pm

  Tôi đã từng là Công an, không ai trong lực lượng Công an dạy tôi đánh người và trấn áp kiểu này, hay là lúc đó lực lượng vẫn còn đạo đức. Người ta chỉ dạy trấn áp kẻ thù chớ không dạy trấn áp nhân dân.
  Tôi đã từng là đảng viên, trong đảng không dạy dối trên gạt dưới, hà hiếp đánh đập nhân dân bao giờ; hay là lúc đó đảng còn giữ được bản chất…
  Bây giờ thì hết chỗ nói rồi…
  Ngày càng bôi bác chế độ, ngày càng làm xấu hổ văn hóa dân tộc VN

  • Rau Sắng Chùa Hương said

   Thưa vói bác,

   Ai làm xấu chứ dứt khoát không phải tụi em – nhân dân – bác nhá.

   Kính

 35. danden said

  Hople đã nói
  19.07.2011 lúc 13:14

  Theo đúng như thời chống Pháp và chống Mỹ, thì tên Minh (kẻ đạp vào mặt anh Trí Đức) là ác ôn và vì vậy phải được xử và khử. Xử và khử tên này sẽ giúp loại được một tên ác ôn, đồng thời răn đe những kẻ khác đang lăm le trở thành ác ôn, sát hại dân lành và người yêu nước. Tôi nghĩ bằng nhiều biện pháp, tên này cần được xử và khử sớm.
  —————
  Cũng phải thi hành bản án với vài tên côn đồ lộ mặt, làm gương cho các tên khác ( chúng nhát gan lắm vì tiền nhiều, vợ đẹp ….vv nhà cửa xe cộ nhiều tài sản ), chúng sẽ co vòi lại ngay.

  • Xe Thồ said

   Biệt Động Thành và Du Kích được Đảng dạy như vậy đó, mới trấn áp được bọn ác ôn.

 36. Thành Ca said

  Tối qua mới đọc được 29/104 trang trong “Hồi ức và suy nghĩ” của nguyên Thứ trưởng BNG mà toát hết mồ hôi, tối không ngủ được.

  http://www.hoangsa.org/tailieu/HoikyTranQuangCo.pdf

  Không biết ăn phải cái gì mà lãnh đạo VN “dại dột” (không nói là ngu) đến thế. Sai lầm nối tiếp sai lầm. Phải chăng VN mạt vận rồi chăng?

 37. Mr Fomic said

  Thừa thú tính , thiếu nhân tình / Bạn dân lỡ đạp dân mình nát môi , / mồn còn chửi bậy lôi thôi / Bác Hồ còn sống cũng nhồi cơ tim.

 38. Bài học lịch sử

  Thuở nhỏ học sử

  Đọc sách giáo khoa

  Giấy trắng mực đen

  Kể tội triều Nguyễn

  Bán dân làm nô

  Cắt đất cầu hòa

  Nhượng bộ lui binh

  Lạy Pháp làm cha

  Nhục, nhục, đại nhục

  Thuyền đến cửa biển

  Không dám lòi ra

  Trả giá bằng máu

  Tám mươi năm trời

  Đớn đau tủi nhục

  Khuất thân nô lệ

  Hổ thẹn tổ tiên

  Đọc sách nó tả

  Thầm nghĩ trong lòng

  “sao mà ngu thế,

  đánh thì đánh thôi’

  cứ như Diên Hồng,

  giết sạch quân thù’

  máu chảy thành sông’

  tiếng thơm muôn đời”

  Ngày nay khỏi học

  Được trải nghiệm luôn

  Tàu Trung cắt cáp

  Tát thẳng vào mặt

  Vẫn cười hề hề

  Thôi thì hữu nghị

  Mười sáu chữ vàng

  Nhịn chút có sao

  Đất nước ở đây

  Có chạy được đâu

  Giữ gìn giữ gìn

  Chúng ta quyết tâm

  Dù có mất nước

  Lại được tiếng thơm

  “Bạn bè thủy chung

  vài tấc đất thôi’

  có đáng gì đâu”

  Ngày nay ngày xưa

  Sao giống như đúc

  Tàu Trung Tàu Pháp

  Cũng đến dương oai

  Thôi thì hi vọng

  Chỉ giống phần đầu

  Phần sau có hậu

  Nhưng cứ suy nghĩ

  Ngày xưa ngày nay

  Ngày nào ngu hơn

  • Thành Ca said

   Pháp nó cai trị
   Cũng là tủi nhục
   Nhưng không mất đất
   Như của để dành

   Khựa nó chiếm được
   Biển người nó sang
   Máu xương dân đổ
   Bất hiếu ông bà

   Mai này con cháu
   Biết đòi ở đâu
   Tha hương ly tán
   Tổ tông thất truyền

   Suy đi nghĩ lại
   Biết rõ ai ngu
   Nhất nhì anh Sản
   Không thể ai hơn

 39. Ẩn danh said

  Kiện tên ác ôn đó? Được, nhưng nó và đồng bọn sẽ cho người tới nhà anh Trí Đức để ”ngọt nhạt” với ba mẹ anh ấy, người thân, bạn bè anh ấy, nếu không được sẽ chuyển qua hình thức
  khủng bố tinh thần khiến ai cũng phải lánh xa anh Đức. Đây là độc chiêu của ngành CAND. Nhưng phàm việc gì lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ mất ”linh”. Vì số người đã từng bị CA khó dễ ngày càng nhiều nên họ biết tỏng tòng tong thấy nhàm. Đúng như bạn nào đó đã nói, hiện nay lòng căm thù của người dân ngày đang dần chuyển hướng sang CA. Nói vậy không có nghĩa là người dân quên kẽ thù xâm lược. Nhưng để có thể bảo vệ được Tổ Quốc, người dân ngày càng nghiệm ra việc trước tiên là phải dẹp bỏ những rào cản trở ngại -là những tên CA ác ôn và đồng bọn- đã làm vướng chân những người yêu nước. Còn biện pháp thực hiện dành cho bọn ác ôn sẽ do chính người dân quyết định. Cần nhớ, việc này đã từng xảy ra trong quá khứ lịch sử chưa xa, khi các đội trừ gian diệt ác -do người dân quá phẩn uất thành lập- ra tay khiến bọn ác ôn cường quyền tay sai của ngoại bang phải run sợ.

 40. Admin said

  Gửi ABS để điểm bài này trên trang Dân luận:Nguyễn Danh An – Bản chất thực sự của các cuộc biểu tình gần đây.

  http://danluan.org/node/9375

  Theo tôi, đó là nói thẳng, nói thật bác Ba ạ, Tôi nghĩ không ít hơn 80% những người tham gia BT hay quan tâm tới BT có suy nghĩ như tác giả bài viết, Tôi không trách các bác vì sao ta cứ phải dối lòng mình, vì các bác vẫn còn chưa hết sợ. Biểu tình tại HN hôm CN 17/7 tôi có mặt và chụp được một số hình ảnh đăng trên RFA blog đó chứ bác.
  Kính
  Kami
  BS: Cám ơn và hoan hô bác Kami đã “có mặt” LẪN (không phải “lẩn” nha. Hề hề!) trong cuộc biểu tình 17/7.

  Có điều bác vẫn làm như chưa chịu hiểu, nên dùng khái niệm mơ hồ “ta” “các bác” ở đây. Đã ham viết báo là phải rành rẽ trong những khái niệm bác ạ (tôi đã góp ý bác rồi).

  Và khi bác viết “…vẫn còn chưa hết sợ”, thì liệu có phải muốn người khác hiểu rằng bác là người không hề biết sợ khi sống/đi biểu tình/ủng hộ dân chủ kiểu phương Tây ở xã hội này và muốn mọi người cũng như mình? Kính phục bác!!! Còn tôi, Ba Sàm, thì khác, luôn khuyên mọi người hãy nhớ tới câu nói để đời của Nguyễn Tuân: “Tớ còn sống được đến ngày nay là vì còn biết SỢ!”

  Một góp ý khác giúp cho khả năng viết báo của bác. Đó là việc bác “nghĩ không ít hơn 80% những người tham gia BT hay quan tâm tới BT có suy nghĩ như tác giả bài viết”. Cái con số đó có thể giúp bác tự tin hơn (kể cả việc mượn lời lẽ của một bài viết đâu đó nữa), rằng may ra người ta sẽ dễ tin vào lời mình viết, nhưng lại không thuyết phục chút nào rằng mình là một người viết chín chắn, chính trực.

  Chắc bác cũng đã đọc phản hồi của bác DangQuang, cây bình luận số một trên trang này? Đó là một cách làm rõ ý tứ đằng sau những gì BS viết góp ý cho bác đó (mà vì tế nhị nên BS chưa muốn nói huỵch toẹt ra thôi. Nhất là chưa muốn bàn tới hai chữ “HIỂM ĐỘC”):
  Có lẽ Kami muốn các trí thức VN bị tù về tội tổ chức biểu tình nên đứt khoát gán cho nhân sĩ-trí thức”thành tích”tổ chức các cuộc biểu tình! “

  • khach said

   Viết như ông tác giả Nguyễn danh An có khác gì mấy bài viết trên báo Q ĐND đâu, cung một giọng điệu ” có bàn tay thế lực thù địch, diễn biến hòa bình….vv” ….thối và ngu quá .

  • DzNT said

   Xin lỗi KaMi nhé, đành phải nói với bác một câu và cũng chỉ một câu này thôi, có gì mong bá thông cảm nhá: “…Như … nước đổ đầu vịt”

  • Bùi Việt Hà said

   Ông Nguyễn Danh An này phân tích sai hoàn toàn. Tôi thấy ông này và Kami hoặc rất ấu trĩ về chính trị, hoặc có những suy nghĩ hay động cơ rất xấu với những nhân sĩ hiện nay đang tiên phong trong phong trào biểu tình phản đối TQ. Khi nào có thời gian tôi sẽ phân tích kỹ hơn về điều này. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh 1 số điểm sau:
   – Những nhân sĩ hiện đang đi đầu trong phong trào này, họ không phải là tổ chức hay lãnh đạo gì cả, họ không làm điều đó, không muốn làm và cũng không thể làm điều đó.
   – Điều quan trọng nhất của những người biểu tình là muốn gửi đến tất cả nhân dân VN, lãnh đạo VN và thế giới 1 thông điệp: Tổ quốc đang lâm nguy. Chỉ có vậy thôi.
   – Tất cả chúng ta mong muốn cùng chính phủ hãy thật tỉnh táo, cảnh giác, cùng nhau giải quyết thật tốt các vấn đề đối nội, ngoại, mục đích cuối cùng làm cho nước ta mạnh lên, làm cho toàn dân đòan kết sẵn sàng để bảo vệ tổ quốc. Chỉ có vậy thôi.
   – Còn tất nhiên để đạt được các điều đó hiển nhiên là công an không thể đàn áp người dân biểu tình thể hiện lòng yêu nước, CP phải tỉnh táo giải quyết các vấn đề đối nội, đối ngoại, 1 trong các vấn đề lớn là cần giải quyết dứt khoát chuyện liên quan đến bức CH của TT Phạm Văn Đồng 1958, …
   Tôi không nhìn thấy bất cứ khuất tất hay mờ ám gì đứng đằng sau các cuộc bt này, không hiểu Kami và ông An nghĩ gì? Chính các ông mới có những suy nghĩ mờ ám?

  • Trần Mai said

   KAMI LÀ MỘT DANH SĨ
   Suy nghĩ là vô hình thuộc về định tính, còn 80% là con số thuộc về định lượng. Kami muốn lượng hóa vấn đề định tính chỉ bằng một câu nói:
   “Tôi nghĩ không ít hơn 80% những người tham gia BT hay quan tâm tới BT có suy nghĩ như tác giả bài viết”
   Trên thế giới, chưa có tiến sĩ nào dám lượng hóa vấn đề định tính chỉ qua một câu nói vu vơ – phải bằng một công trình nghiên cứu nghiêm túc…
   Qua đây, tôi phong cho Kami tước hiệu là DANH SĨ
   ————
   Chúng ta đã có khái niệm Danh nhân, Danh ca, Danh y…nhưng chưa có Danh sĩ. Theo từ điển của những người tham gia biểu tình thì DANH SĨ là những tiến sĩ có DANH mà không có CÔNG (công trình nghiên cứu hữu dụng). Theo nghĩa rộng hơn của từ điển này thì DANH SĨ là người muốn có danh mà không có CÔNG trạng gì cả

 41. Mèo mun said

  Nên thông cảm với CA các vị ơi.

  Lỗi không phải ở họ.

  Ở đâu đó trên cao cơ.

  Dân Bắc Hàn giờ này còn không được xài điện thoại, không có TV, không đủ gạo mà ăn đó… Các bác thật không biết điều tý nào.
  Dân ta đói nghèo thì đói nghèo nhưng cán bộ giàu có là được rồi. Người ta nhìn vào quan chức chứ nhìn gì vào đám dân đen khố rách áo ôm để đánh giá sự phát triển của một đất nước…

  • Vớ vỉn, lại 1 người nữa ngờ nghệch, ngô nghê !

  • DzNT said

   Lỗi của mấy vị trên cao ===>> ĐÚNG! VÀ LÀ LỖI QUÁ LỚN, KHÔNG THỂ THA THỨ
   Nhưng:
   – Ai trực tiếp đạp đầu vào Nhân dân yêu nước?
   – Ai văng tục với người dân thể hiện lòng căm thù giặc?
   – Ai bắt dân biểu tình như bắt súc vật?
   – …….
   Câu trả lời =====>>>> CÔNG AN.
   Vậy xét về luật pháp Việt Nam, ai là người phải thương tôn pháp luật để người dân noi theo? ===>>> CÔNG AN
   Vậy những việc làm và hành động trên có đúng pháp luật chưa? Kể cả theo lệnh cấp trên thì CÔNG AN có được ăn học tử tế để nhận biết cái nào đúng, cái nào sai với luật pháp để mà tìm biện pháp ứng xử phù hợp hơn hay không?
   VẬY CÔNG AN XỨNG ĐÁNG BỊ NHÂN DÂN NGUYỀN RỦA !

 42. basamnews said

  Độc giả TPL vừa gửi một bài thơ:

  Thơ tặng an ninh nổi chìm, quen không phải lạ

  yêu dấu tặng các anh bài thơ
  (thơ thẩn chẳng nặng mùi tiền đô)
  thơ tôi chỉ thoáng chút lương tâm
  chả bỏ lương lậu các anh cầm
  thơ tôi dĩ nhiên nhiều sáng tạo
  chẳng thể nào răm rắp lệnh trên
  các anh chặn đường các anh la lên
  thơ dĩ nhiên thấu hiểu
  các anh dẫn đường các anh khó chịu
  thơ cũng cười trừ chủ nhật phải làm thêm

  nhưng xin các anh dừng
  tát vào mặt nhân dân đang hô lên
  Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam mình
  túm nhân dân như anh hàng lợn
  rồi gầm gừ hung hăng dữ tợn

  các anh rêu rao nhân dân nhận tiền xuống phố
  vậy các anh, được thưởng công bắt bớ?

  các anh quy kết nhân dân phản động
  sao các anh đứng cùng an ninh trung cộng

  ngư dân Việt nam bị hải tặc tàu bóc lột
  các anh ngon a, bắt cướp biển đi nào

  các anh phủ dụ niềm tin chính phủ
  nhưng niềm tin, nào phải mật đường đâu

  các anh hoàn thành nhiệm vụ robot
  xin các anh biết rơm rơm nước mắt
  quê hương mình thương đau
  xin các anh lẳng lặng cúi đầu
  ông bà các anh đang bật khóc

  Strasbourg, 17/07/2011

  • nói phải lắm:

   các anh rêu rao nhân dân nhận tiền xuống phố
   vậy các anh, được thưởng công bắt bớ?

   các anh quy kết nhân dân phản động
   sao các anh đứng cùng an ninh trung cộng

   ngư dân Việt nam bị hải tặc tàu bóc lột
   các anh ngon a, bắt cướp biển đi nào

 43. minhnhi said

  Ngày nay mà PHẠM NGŨ LÃO vừa ngồi đan sọt vừa nghĩ tới vận nước thì thế nào cũng bị CÔNG AN bắt vì tội lấn chiếm lòng lề đường

 44. hoangdaica@yahoo.com.vn said

  TUI ĐỒNG Ý VỚI CÒM CỦA “KHÁCH”
  CÓ THỂ THẰNG CÔNG AN TÊN MINH LÀ ĐẢNG VIÊN VIỆT TÂN, ĐƯỢC PHẢI VÀO HÀNG NGŨ CÔNG AN ĐỂ PHÁ HOẠI ĐẢNG TA, PHÁ HOẠI SỰ ĐOÀN KẾT GIỮA DÂN VÀ CÔNG AN KHÔNG?
  PHẢI CHẲNG HẮN ĐANG THỰC HIỆN ÂM MƯU LEO CAO TRÈO SÂU, CHỐNG PHÁ CHÍNH QUYỀN?

  • Phong said

   Bạn nghĩ sao cha nội đó là VIệt Tân mà được bước từ xe buýt của công an xuống???

   Không lẽ VT còn ghê gớm hơn cả CIA nữa sao, cài được gián điệp 2 mang vào trong nội bộ CAVN nữa?

  • Ẩn danh said

   Sao không nói như Phương Nga là người biểu tình do Việt Tân xúi dục và nhạn tiền của nước ngoài luôn đi !
   […]

 45. PHUONG NAM said

  THẬT QUÁ BẤT CÔNG NHỜ BÁC NÀO LÀ NGHỊ SĨ QH ĐƯA NHỮNG HÌNH ẢNH NÀY RA TRƯỚC QUỐC HỘUI NGAY.

  • Phong said

   Vẫn còn 1 tấm hình cực kì nổi tiếng mà tôi còn k biết có được đưa ra QH chưa, nói chi là tấm hình này:

   Mục sư Lý bị bịt miệng trong phiên tòa

 46. Quốc Trung said

  Bài này không biết đã được BS điểm chưa.
  Đưa link này để mọi người xem lời còm cho đã.

  Học giả Đài Loan xâm phạm đảo Ba Bình của Việt Nam
  http://vn.news.yahoo.com/h%E1%BB%8Dc-gi%E1%BA%A3-%C4%91%C3%A0i-loan-x%C3%A2m-ph%E1%BA%A1m-%C4%91%E1%BA%A3o-ba-b%C3%ACnh-c%E1%BB%A7a-vi%E1%BB%87t-nam.html

 47. khách said

  Bà Phạm Chi Lan: (Trả lời rõ ràng, rắn rỏi, nhất quán như tấm lòng yêu nước của mình, không ú ớ như chị Phương Nga)
  “Đối với trường hợp của Trung Quốc, những tuyên bố của nước này rất ngang ngược, hoàn toàn không có cơ sở pháp lý cũng như cơ sở thực tế. Ở vùng biển Đông, nhưng tuyên bố ngang ngược của Trung Quốc làm cho tất cả các nước đều khó chịu. Bây giờ, để giải quyết thì tất cả đều phải căn cứ trên luật biển, nếu như giữa Trung Quốc và các nước có quyền lợi liên quan không thỏa thuận được thì phải đưa ra tòa án quốc tế. Và khi đưa ra quốc tế căn cứ theo luật biển thì tôi chắc chắn 100% Trung Quốc thua.’

  Em yêu Bác Phạm Chi Lan!
  Pham Chi Lan, người Phụ Nữ Việt Nam đẹp nhất!

 48. Trần Mai said

  ĐỂ QUAN SÁT CÚ ĐẠP RÕ HƠN
  Hình ảnh của cú đạp rất “ngoạn mục” nhưng còn mờ lắm. Để nhìn rõ hơn, 2 hôm nay tôi lấy đủ loại gương, kính ra soi vào cú đạp ấy. Khi sử dụng đến loại gương cuối cùng là tấm gương đạo dức của HCM thì thấy rõ bản chất của cú đạp:
  Đây không chỉ là cú đạp của CA vào mặt của người yêu nước bất động 2 tay 2 chân, mà còn thấy rất rõ đó là một cú đạp cực mạnh vào thể chế hiện hành. Nó đã làm cho gốc rễ của thể chế đang lung lay

  • Có lẽ phải nhờ ABS mở chuyên mục bình ….cho đoạn VIDEO chính quyền …đạp vào mặt dân

   • Trần Mai said

    Theo bác, câu bình cho bức ảnh này là “Cú đạp làm lung lay thể chế” hay câu: “Cú đạp làm chuyển hướng lòng căm thù”? câu nào có ý nghĩa hơn?

   • NXT said

    Tôi bầu cho câu bình: “Cú đạp làm chuyển hướng lòng căm thù”. Một nhà nước đàn áp người dân biểu thị tình yêu nước thì nhà nước ấy hóa “lạ” mất rồi.

   • Câm Điếc said

    ” Không thể lấy sự hung bạo và ngược đãi dân lành làm thước đo cho lòng trung thành bảo vệ chính quyền được “

 49. Thưa ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!
  Bất cứ công chức nhà nước nào có hành động đạp vào mặt dân như tên công an trong Vdeo trên cũng sẽ bị đuổi việc.
  Với tù binh, phạm nhân, cũng không ai được được đối xử như vậy. Kẻ làm thế sẽ bị kỉ luật.
  Người lương thiện, chỉ cần chó dữ của mình cắn phải người khác, thì chủ nuôi chó cũng phải xin lỗi và bồi thường.
  Xin ông hãy làm phận sự thủ tướng của một nhà nước, chí ít cũng là nghĩa vụ của một người đang tự cho là người lương thiện.

 50. BCS said

  Tuyệt vời, cú đạp thấm nhuần tư tưởng đạo đức HCM! Lần sau người đi biểu tình đừng mang các khẩu hiệu chống China nữa mà hãy mang thử biểu ngữ “TS, HS là của Trung quốc” xem có bị đàn áp không?

 51. Kiên trì sẽ thành công said

  Sao chúng ta không biểu tình tại những khu công nghiệp? nơi có rất nhiều người cần được cung cấp thông tin trung thực về hiện trạng xã hội, ngoài biểu tình chống quân xâm lược, chúng ta cần đề cập đến những vấn đề bất công, nghèo đói đang ngày càng gia tăng. Tôi tin, sẽ có rất nhiều người tham gia và ủng hộ.

  • DzNT said

   Theo tôi, nên tổ chức biểu tình ở những nơi tập trung đông dân cư qua lại như sân vận động, các khu chợ,….thì sẽ có nhiều quân sĩ tham gia hơn

 52. […] là con cháu bà Trưng, bà Triệu! (Theo Anhbasam) […]

 53. DangQuang said

  Mặc dù sự kiện ngày 17-7 còn đang rất nóng,
  nhưng Quốc hội sắp họp kỳ họp quan trọng.Đề
  nghị TTXVH và bà con cho ý kiến có nên thăm
  dò,ví dụ:Quốc hội VN có thật sự là….của nhân
  dân VN?Câu trả lời là:1/có vì….2/Không,chỉ là
  1 ổ chức bù nhìn,hoặc tổ chức nối dài của ĐCS
  hoặc:theo bạn trong kỳ họp này,QH có ra nghị quyết vê Biển Đông không,trả lời:1?Có vì…2-không,vì…,hoặc:Những dư luận về bộ tam:Chủ tịch nước là ô…Chủ tịch QH là ô….,Thủ tướng là ông…nếu QH chưa bầu đã biết kêt quả,theo
  bạn biểu hiện cho:1/Đại biểu QH tuyệt đối tin tưởng vào những vị trên.2/Đảng bất chấp dư luận…tự xắp ghế,bầu tại QH chỉ là bịp bợm…
  Viết vội,câu chữ chưa chuẩn,mong bà con cho ý kiến.

 54. Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

  Nếu đúng như hồ sơ đã đăng thì tay Minh ( kẻ lấy chân đạp vào mặt và mồm anh Đức – một người biểu tình hô khẩu hiệu yêu nước) chắc chắn là Đảng viên đảng cộng sản.

  • Vớ vẩn said

   Không là đảng viên sao được làm Công An hay An Ninh hả bạn?

  • NXT said

   Có lẽ ngoài nước Việt Nam xã nghĩa tươi đẹp của chúng ta, không ở đâu trên thế giới lại có chuyện người dân Biểu thị Tình yêu nước lại bị một lũ (không còn biết gọi bằng gì) đàn áp, đánh đập, lăng nhục thế này. Chao ôi, xương máu của vài ba triệu dân Việt đã đổ vì lòng yêu nước đến giờ này mới thấy phí hoài !

  • Xin các bạn đừng thóa mạ tất cả 3 triệu DV đảng CSVN.Vì tôi tin có đến ít nhất đến 60% DV khg tán đồng với cung cách điều hành đất nước như hiện nay, nhưng họ đang bị ” Trói ” hết tay chân trong một mớ qui định nội bộ hết sức sơ cứng của Đảng.
   Tôi nói vậy vì sự thât tôi cũng là 1 DVCS với 30 năm tuổi đảng, tôi đã dám bỏ bớt những qui định của Đảng để xuống đường cùng mọi người 2 lần rồi, tôi cũng đã chứng kiến nhiều điều chướng mắt của CA đối với người BT và đối với ND hàng ngày, tôi rất bất bình, nhưng mình cũng bất lực vì mình cũng chỉ là dân thường thôi, tôi tin ĐV còn nhiều người tốt như các Bác Nguyền Trọng Vĩnh, Đại tướngVÕ Nguyên Giáp, các bác khác như Quang A, Chi Lan….và nhiều nhiều nhg người xuống đường đi BT nhưng họ khg tự xưng mình là DVCS mà thôi. Xin Mọi người nên tập trung vào mục tiếu chính chống kẻ thù xâm lược, lành mạnh hóa XH, đừng thóa mạ lẫn nhau nhé.

  • DzNT said

   Đã là CA thì dù chưa vào đảng thì cũng được mời vào đảng ngay sau khi vào ngành ít hôm. Vì vậy, “còn đảng còn mình” nó quyện chặt với nhau như thế.

 55. Khách said

  Phỏng vấn ông Lê Phước Thọ: “Ở xa Trung ương quá…!” “Trung ương mà không sớm thay đổi cung cách chỉ đạo thì ĐBSCL chưa thoát nghèo được” (TVN).

  Xây dựng chính thể liên bang thì ít nhất cũng rút ngắn được khoảng cách.

 56. Khách said

  Hic! Đọc cái tựa nầy, người ta dễ hiểu lầm là mấy tay cảnh sát London nghe lén điện thoại nên phải từ chức: Nghe lén điện thoại: Giám đốc và Phó Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn từ chức (Tin tức) – Còn cái tựa nầy cũng ngộ: Phóng viên cáo giác tờ NoW nghe lén đã tử vong (TTXVN). Thứ nhất, “NoW” là cái gì? Coi chừng lầm với cái này: NOW.vn – Mạng thương mại điện tử theo phong cách Việt Nam. Thứ hai: chỉ khi đưa tin tiếp về một trường hợp nạn nhân đang nguy kịch, rồi chết, mới dùng cụm từ “đã tử vong”. Nên trong trường hợp này phải viết là “được phát hiện đã chết”.

  **

  Bắt chước anh ba bình thêm chút:

  Đối với nhà văn nhà báo, có lẽ một cái nhục vào loại lớn nhất đó là viết sai chính tả và không biết cách hành văn.

 57. Hople said

  Theo đúng như thời chống Pháp và chống Mỹ, thì tên Minh (kẻ đạp vào mặt anh Trí Đức) là ác ôn và vì vậy phải được xử và khử. Xử và khử tên này sẽ giúp loại được một tên ác ôn, đồng thời răn đe những kẻ khác đang lăm le trở thành ác ôn, sát hại dân lành và người yêu nước. Tôi nghĩ bằng nhiều biện pháp, tên này cần được xử và khử sớm.

 58. Minh said

  Mời ABS và bà con xem bài tường thuật được chờ đợi của Blogger Gốc Sậy.

  http://haydanhthoigian.wordpress.com/2011/07/19/%E2%80%9Cnao-minh-cung-len-xe-buyt%E2%80%9D/

  Cảm ơn Bác Gốc Sậy rất nhều!

 59. Khách said

  BS: – Năm dân biểu Philippines trong Quốc Hội Philippines sẽ đến thăm quần đảo Trường Sa thứ Tư này: House contingent to visit Spratlys on Wednesday (Nation). Chắc đại biểu QH khóa 13 của ta mới được dân bầu cũng sẽ ra thăm Trường Sa?
  ———-
  Anh Ba chỉ được cái xúi dại, chỗ í nhạy cảm quá, đảo nào cũng là đảo, để rèn luyện lòng yêu nước thì đi thăm mấy cái chuồng cọp mồ ma giặc Pháp, Mỹ cho nó lành, kết hợp mang theo vợ con vui vẻ cả nhà.

 60. motgocnho said

  Về người đã đạp vào mặt người biểu tình:

  Chưa xác định hắn có bán nước hay không, nhưng chắc chắn con người này đã bán linh hồn cho quỷ.

  • Khách said

   Mọi người nên bình tĩnh. Cũng có thể người CA đó là người của Việt tân, cố tình làm như vậy để tạo nên mâu thuẫn giữa nhân dân và chính quyền. Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu vô cùng thâm độc của các thế lực thù địch, tiến hành diễn biến hòa bình, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

   • Ờ, tui cũng nghi hắn là người của Việt Tân quá cơ ấy pà con ạ, bắt thằng ấy cho đi tù mọt gông, cái tội làm hỏng “khối đại…đại … đoàn kết dân tộc”
    Tình quân dân như cá với nước
    Nước thì nuôi sống cá mà “hắn” lại muốn cá ị vào nước nhá
    Việt Tân đấy bà con dân mình ạ, lần sau đi biểu tình bà con nhìn thấy hắn nhớ là chạy ngay đến anh công an mặc sắc phục báo để bắt hắn tại trận, có khi đc thưởng nóng, thưởng nguội cũng nên ấy, hi

  • DzNT said

   Hắn chưa đủ tuổi để bán nước, nhưng những thằng như hắn đang tiếp tay cho bọn bán nước.

 61. Sao Mai said

  Tôi xem đoạn video biểu tình trên xe bus!
  Tôi tự hỏi rằng: một chế độ hành xử với nhân dân như thế nào mà đã đến hồi “kết tinh” trong một công dân (là một phụ nữ á đông!) lòng căm thù cao độ và trực diện như thế?
  Đừng xách cái luận điểm: chỉ là “hiện tượng đơn lẻ” không quy thành “bản chất” nhá!
  (nhá nhá là cách nói trịch thượng của người phía Bắc). Một chiếc lá ngô đồng úa vàng báo hiệu mùa thu đã tới.
  Tôi khâm phục chị.

 62. Ẩn danh said

  Trên trang Dân làm báo, nguyên văn của bài là “Hồ sơ Việt gian đạp mặt người yêu nước”, tại sao anh Ba lại sửa lại thành “thông tin người đàn ông đứng trên xe Bus đạp mặt người đàn ông”. Tôi cho rằng không nên, anh Ba cứ để nguyên văn tên bài của DLB trên phần điểm tin của anh

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/ho-so-viet-gian-ap-mat-nguoi-yeu-nuoc.html

  Editor: Bác xem lại nguyên đoạn văn đó ngay từ câu đầu.

 63. Đừng nghe những gì đảng viên nói
  hãy nhìn những gì đảng viên làm
  tư tưởng Hồ Chí Minh
  lấy nhân dân làm lõi
  vận động và làm theo
  hay chỉ là trò lố
  mất nước là tại nhân dân
  “tự phát tụ tập” xuống đường
  phá hoại tình hữu nghị
  không nể mặt “chữ vàng”
  bị phản động xúi giục

  Đảng rằng “các bác cứ bình tĩnh”
  chúng tôi đang lo đây
  bao giờ bán hết đất
  là họ thôi ngay mà
  cứ chờ. chứ chờ đi
  chúng tôi cũng đang chờ
  chờ “bên kia” hiến kế
  đảng và dân cùng chờ
  chờ tới ngày mất nước

 64. montaukmosquito said

  Chắc phải đổi tên hội chứng Stockholm thành hội chứng Việt Nam quá!

  Dân ta bị đám “thanh kiếm và lá chắn”/”còn đảng còn mình” đạp vào mặt, đập vào mặt, lôi đi như lợn, quăng lên quật xuống, đem lên xe bus, bỏ vào tù … nhưng hình như cũng chưa đủ nhận ra tất cả những hành động đó được cấp trên cho phép, cấp phép và ra lệnh xử dụng, tức là bạo lực đối với người dân là cách hành xử rất đặc trưng của chính cái hệ thống này . Nhưng hình như vẫn chưa đủ cho mọi người nhận ra, vẫn tin và muốn đồng hành/ủng hộ hệ thống này trong chính cái mục đích mà vì đó dân ta đang bị hệ thống đạp vào mặt, lôi đi như lợn … Tệ hơn nữa, đâu phải chỉ có anh chàng tên Minh, mà bạo lực đối với dân biểu tình đã được xử dụng rộng khắp bởi cả một lực lượng từ Nam ra Bắc mà anh chàng Minh chỉ là một phần tử nhỏ nhoi. Các người muốn kiện anh chàng Minh với ai ? Với vị chỉ huy đã ra lệnh cho anh ta và mọi người như anh đàn áp cuộc biểu tình, hay với cái hệ thống đã ra lệnh đàn áp mọi cuộc biểu tình ?

  Tới lúc nào dân ta mới nhận ra, tới khi xe tăng Trung Quốc xuất hiện ư ? Lúc đó, theo tôi, đã quá trễ .

 65. Khách said

  Chúng xử sự thô bạo, khiêng người như thú vật, chúng văng tục, xúc phạm mọi người,… không phải vì người dân phản ứng bạo động, không phải vì chúng hết kiên nhẫn, không phải vì chúng nóng tính, không phải vì chúng thiếu kiềm chế mà đó là cách chúng hạ nhục người dân, chúng cố tình làm cho người dân (nhất là giới trí thức) không thể chấp nhận nhân phẩm của mình bị xúc phạm như vậy và từ bỏ ý định đi biểu tình. Chúng đã lầm, những trò tiểu xảo đánh dưới thắt lưng đó chỉ làm cho người dân thấy rõ hơn bộ mặt thật của chúng, còn người dân vẫn sống, vẫn đấu tranh cho đồng bào mình, cho đất nước mình trước sự xâm lấn, cướp bóc của ngoại bang.
  Sáng qua trước công viên 23/9, tôi thấy đoàn biểu tình rất ôn hoà, sau 30 phút đoàn cảm thấy không thể tiếp tục và đã muốn chấm dứt, nhưng tự nhiên các xe còi hụ chạy tới, như có chỉ thị từ trên, chúng chủ động làm to chuyện và nhào vô bắt những người biểu tình. Chúng muốn dằn mặt chăng ?. Một lần nữa xin nói: Chúng đã lầm.

 66. […] https://anhbasam.wordpress.com/2011/07/19/tin-th%E1%BB%A9-ba-19-07-2011/#more-20176 […]

 67. quangnamdn said

  Chuoi , chuoi va…chuoi .Trong lich su Viet Nam co che do nao , nha nuoc nao bi dan chuoi tan te nhu che do nay khong ?

 68. Quân đội
  Là của nhân dân
  Công an
  Là của nhân dân
  Bệnh viện
  Là của nhân dân
  Tòa án
  Là của nhân dân
  Nhưng chỉ có kho bạc
  Là của nhà nước thôi
  Nghĩa đen hay nghĩa bóng
  Cũng chỉ là như rứa

 69. Ẩn danh said

  Nói một cách thẳng thắn,nhận định của ông Vũ Khoan
  trên TVN.xét ra không chính xác lắm,thậm chí có mục
  đích làm giảm nhiệt hay trấn an lòng dân đối với thực tế
  tình hình “dầu sôi lửa bỏng” của nước ta hiện nay.
  Đang ở bờ vực thế này mà ông còn biện minh hãy “lạnh đầu” thì phải chăng có điều gì đó gần với tình trạng của
  “đà điểu chui đầu vào cát” ?
  Tôi thiển nghĩ bài học ngày xưa đem ra áp dụng bây giờ
  là khá chông chênh.Sở dĩ ngày xưa,nhân dân ta có sức
  mạnh đoàn kết là vì họ chỉ biết một ngọn cờ độc lập dân
  tộc mà đảng phất ra ở bên ngoài để che đậy lá cờ cộng
  sản quốc tế ở bên trong ! Thực tế đã chứng minh rõ rồi
  vì…khăn choàng đã rơi xuống.Thế thì nhân dân bây giờ
  làm sao có thể tiếp tục tin tưởng như trước nữa cơ chứ ?
  Người dân đã tin nhưng đã thấy đất nước đang mất dần từng phần qua các cuộc phân định biên giới,dù nhà nước nói như đinh đóng cột là ta…không mất gì cả qua miệng ông Lê Công Phụng và đến lượt Hồ Xuân Sơn thì người
  dân cũng chẳng biết giữa ông và Tàu đã móc ngoặc với
  nhau những gì ??? Than ôi lo kiểu gì vậy hỡi trời !

 70. trần hà thanh said

  -Lại (vì không tiền?) bỏ chết bệnh nhân:
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/447238/Bac-si-bo-mac-benh-nhan.html

  -Vụ thiếu nữ ở Năm Căn chết oan: Khởi tố thêm 2 vụ án .
  Sẽ tuyên án họ bao nhiêu năm tù? Năm năm? Mười năm? Đồng ý, nhưng góp ý là cần phải khẩn trương xây thêm nhiều nhà giam vào, bởi những vụ việc tương tự sẽ chắc chắn xảy ra thêm ngày càng gay gắt hơn.
  Trước khi tuyên án cũng nên cân nhắc chuyện thời gian thi hành án sẽ còn được bao nhiêu.

 71. Ẩn danh said

  Thanks ABS về thông tin HR352,
  Hôm nay TTX của ABS đưa tin bài rất chất lượng ,biết thêm nhiều điều .Đọc báo mạng hay thật!
  Xin cám ơn

  Editor: Cám ơn bác đã vào đọc! TTXVH không thể tồn tại nếu không có độc giả.

 72. […] Đọc tiếp » […]

 73. Rau Sắng Chùa Hương said

  Lẳng lặng mà nghe dân chửi quan:

  Ha ha ha

 74. Ẩn danh said

  Có lẽ, không chỉ riêng người VN mà bất kỳ một người dân nào sống đâu đó trên qủa địa cầu này sẽ xúc động mạnh khi nhìn thấy cảnh bốn năm công an giữ tay chân một người dân yêu nước để người còn lại đứng ở cửa xe bus đạp vào mặt, vào bụng. Họ sẽ tự hỏi, ở thế kỹ XXI rồi mà vẫn còn những cảnh chà đạp quyền con người man rợ đến mức này. Cái được gọi là con người -đã nhẫn tâm với đồng bào mình- cứ đi mà hỏi những bậc cha chú, bạn bè đã từng trãi, từng lăn lộn nơi các chiến trường đẫm máu xem họ đã đối xử với những người lính bên kia chiến tuyến bị bắt làm tù binh ra sao? Vâng, anh ta có trốn lên trời người dân VN khắp năm châu cũng kéo xuống, chui lổ nẻ nào anh ta cũng bị nắm đầu lôi lên

 75. Rau Sắng Chùa Hương said

  Thưa anh Ba,

  Kính mời anh Ba cùng bà con coi tinh thần của bà con sau khi được “mời” lên xe buýt. Tôi xem cái show diễn “Nào ta cùng lên xe buýt” mà chết cười. Nhân dân tham gia nhiệt tình quá còn các anh đeo băng đỏ (không biết có là công an không?) thì chỉ đóng “kịch câm” mà thôi. Kính bà con:

  Editor: Cám ơn bác, đã đưa lên.

  • mai said

   Tro` na`y hay day, CN toi, thue 1 chiec bus, bac loa thiet to trong xe, va`i nguoi deo bang do lap lo’ o cua…Di quanh tha`nh pho , neu can thau bang san 1 doan ho khau hieu chong ta`u, pha’t het cong suat cho ba` con 2 ben duong nghe. Da’m c/a ngu lam ( neu khon chu’ng da khong la`m c/a ), thay co’ va`i nguoi deo bang do tren xe tuong “phe mi`nh” la` ok cho di.

  • DzNT said

   Thật cảm động!
   Đúng là “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”!

 76. Ẩn danh said

  Kính gửi BaSam, Xuan Dien.
  Tôi là một người Việt trẻ yêu nước, tôi đã tham gia 1 trong số các cuộc biểu tình ở Hà Nội. Sau lần biểu tình thứ 7 tôi xin có những góp ý sau.
  – Khi vườn hoa Lenin đã bị phong tỏa tôi nghĩ không tập trung ở khu vực này nữa, ta nên tập trung ở những khu vực trống và có nhiều địa điểm dự phòng. Vd: kêu gọi mọi người tập trung ở nhà hát lớn, khi CA biết tin và phong tỏa thì ta tập trung ở Vườn Hoa Nhà Hát Lớn ngay bên cạnh hoặc tập trung ở Hồ Gươm phía trước Bưu Điện. Chốt mốc thời gian sẽ tiến hành ví dụ tập trung lúc 8h và 8h30 khởi hành, không nên tập trung 1 chỗ quá lâu tránh việc CA sẽ dập tắt đoàn người ngay trong trứng nước. Hoặc có thể tập trung ở 2, 3 điểm và hẹn nhập đoàn ở một địa điểm nào đó ví dụ: quận Ba Đình tập trung ở Hồ Tây, Hoàn Kiếm tập trung ở Nhà Hát Lớn, Hai Bà tập trung công viên thống nhất…vvv
  – Khi đã tập trung đầy đủ sẽ đi theo đội hình tập thể với nhân sĩ đi đầu, người dân tham gia, người già phụ nữ trẻ con đi giữa, thanh niên đi vòng ngoài, vòng ngoài cùng là những cá nhân mặt áo đỏ bao xung quanh, với đội hình này sẽ tránh được việc bắt bớ và việc giải cứu cũng diễn ra dễ dàng hơn vì chúng ta là một khối tập thể.
  – Chúng ta nên đi theo một lộ trình cụ thể được vạch trước, hô các khẩu hiệu khác nhau, có băng rôn ghi các khẩu hiệu chính giơ cao để những người không biết cũng có thể hô những khẩu hiệu này. Vd: từ Hồ Gươm đi theo Tràng Thi về ĐSQ TQ ta có thể hô phản đối TQ, dân việt phải đứng lên….để kêu gọi thêm những người đi theo đoàn. Tới gần ĐSQ TQ (Trần Phú-Điện Biên Phủ) ta dừng 30 phút hô khẩu hiệu đả đảo và chỉnh đốn đội hình như lúc đầu rồi tiếp tục đi theo Trần Phú-Khúc Hạo-Lê Hồng Phong, dừng lại ngã 3 Lê Hồng Phong-Hoàng Diệu hô khẩu hiệu 30 phút rồi theo Hoàng Diệu-PhanĐìnhPhùng về vườn hoa HàngĐậu, ở đây có thể giải tán hoặc có thể đi theo ngược theo Hàng Đào hô khẩu hiệu để lôi kéo người tham gia như những lần sau.
  – Khi tham gia quần áo chỉnh tề phong thái vui vẻ, không nói tục chửi thề, hãy cho những người khác nhìn vào đoàn với một tinh thần tươi vui như ngày hội thì những người xung quanh mới tham gia vào những lần sau.
  Tôi nghĩ nếu biểu tình thế này ta vẫn thể hiện được hết tinh thần ta muốn thể hiện, không cần thiết phải “tụ tập” tạo điều kiện cho “lũ du côn” bắt bớ. Tạo điều kiện cho đa số người không bị nhụt chí vì thấy cảnh bắt bớ, thể hiện sự chuyên nghiệp và có học, có tổ chức của người việt yêu nước. Một tuần ta lại có 1 phương án chính ở một điểm và nhiều phương án dự phòng ở các điểm, nếu ta thực hiện đúng như thế này thì tôi nghĩ có “trời” mới đối phó với ta được

  • Khach said

   Theo tôi biểu tình chẳng có ý nghĩa gì cả, chí ít là cho đến khi xuất hiện một nhân sỹ thực sự giám đứng giữa đám đông như các trung tâm thương mại PJICO, chợ kêu gọi ủng hộ, dám chấp nhận tù tội để lôi kéo ít nhất 5000 người tham gia trở lên. Các cuộc xuống đường vài chục đến vài trăm người hiện nay rất dễ bị đàn áp và không lôi kéo được tầng lớp khác ngoài tri thức tham gia, và như vậy thì rất dễ dàng bị xử lý

   • Bác nên nghe người có học, có chức, có quyền nói ( Ai mong Bác tự tìm hiểu)

    “Và tôi tin, chỉ một dúm người bày tỏ lòng yêu nước so với gần 90 trịêu dân nước Việt thì cũng đã bắt đầu thổi làn gió dân chủ, tự do vào cuộc sống ngột ngạt hôm nay.

    Tôi tin tuổi trẻ, dù là số không nhiều, sẽ truyền năng lượng, nhiệt huyết của họ đến tư duy ù lỳ của rất đông người khác đang bị mắc căn bệnh thời đại “pakinson thể xơ cứng”. Sự thay đổi của cái mới chưa bao giờ bắt đầu từ số đông, thậm chí từ vài con người…Chỉ cần họ tìm ra một điểm tựa là có thể bẩy cả trái đất này.”

   • Nhất quốc Tâm said

    Những sự kiện lịch sữ và hiện tại đã và đang chứng minh Dân ta chống ngoại xăm ra sao ai cũng rõ.
    Nhưng hôm nay, chống hoạ ngoại xăm trong một tình huốn dằn lòng với những chuyện đàn áp của chính những người lẽ ra phải bảo vệ và khuyến khích nhân dân. Vì sao họ làm như vậy!? Dân ta bị bất ngờ, không thể tưởng nổi vì sao CP của mình làm như thế với lòng yêu nước. Hoan mang thật!…?
    CP hảy thận trọng, tĩnh táo lại.
    Không gì cao cả hơn lòng yêu Đồng Bào, Tổ Quốc. Một khi sự ngạc nhiên qua đi, sự căm phẩn đến tột cùng thôi thúc Nhân Dân thì điều gì sẽ xảy ra. Lịch sữ đã chứng minh.

 77. Trần Mai said

  CHUYỂN HƯỚNG CĂM THÙ
  CP ngăn cấm và đàn áp biểu tình là CP đang chuyển lòng căm thù của Nhân dân đối với TQ sang hướng căm thù công an. Khi lòng căm thù này xác định được danh tính và nhân diện được cá nhân cụ thể thì khó lòng tránh khỏi tình trạng “diệt ác ôn”. Đây là mầm móng của nội chiến – huynh đệ tương tàn

  • Lương Đắc Bằng said

   Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Trần Mai.
   Thực tình, các cuộc biểu tình, từ lần thứ 5 trở lại đây, đặc biệt là hôm 17/7/2011. Tôi căm thù trung quốc thì ít, tôi căm phẫn bọn bán nước cầu vinh, những kẻ ăn cơm + mặc áo của dân, mà hành xử “côn đồ” hơn cả bọn xã hội đen, với người dân của mình.
   những loại người này, người dân Việt Nam không bao giờ tha thứ. tức nước thì sẽ vỡ bờ.
   Nếu bọn xã hội, đã thực hiện hành vi “vô nhân tính” vứt phân vào tư gia của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, và dàn cảnh tai nạn giao thông để hành hung chị và rồi ăn vạ, đổi trắng thay đen, thì liệu những hành vi đàn áp người “yêu nước” có làm cho những giang hồ hảo hán, khoái trá lên không ?
   Trong sâu thẳm của kẻ giang hồ, chuyện gì thì chuyện, nhưng Giang Sơn -Tổ Quốc vẫn là trên hết.

   • thichnoi said

    Tôi cũng thế, Dân giang hồ cũng yêu nước, trước năm 75 HSSV đi biểu tình bọn cảnh sát làm càng liền vbij dân giang hồ cảnh cáo có khi xử luôn, tôi thật sự bức xúc khi xem đoạn clip.

   • Trần Mai said

    Hiện tai, ở phần “ý kiến bình luận” bên BBC đang có rất nhiều người CHUYỂN LÒNG CĂM THÙ như bác rồi

   • DzNT said

    Tiếc rằng, thời nay, giang hồ được Công an VN bảo kê còn công an thì đa số là bọn giang hồ con oong cháu cha cả, nhiều khi, hai khái niệm giang hồ và Công an trong lòng người dân Việt đã hòa thành một. Công an = Giang hồ = Công an. Buồn cho quốc nhục.

  • Trần Mai said

   GIAN HỒ VÀ CÔNG AN
   Giang hồ thường không sống theo pháp luật – mặt này thì giang hồ giống CA.
   Giang hồ thường lấy nghĩa khí làm trọng – mặt này thì giang hồ khác xa CA
   Cho nên, không thể gọi CA là giang hồ được. Nếu có ai gọi CA là “gian hồ” thì chính xác hơn

 78. DânViệt said

  Cá bé liều chết phi thẳng vào mồm ngư dân-Đừng tưởng cứ là To mà muốn Ăn con nào thì ăn nhé

  http://www.baomoi.com/Home/SucKhoe/vnexpress.net/Ca-chui-vao-mieng-mot-ngu-dan-di-cap-cuu/6650430.epi

 79. khach said

  Hạ thủy tầu chiến cho cảnh sát biển để cảnh sát biển còn đi thăm trung quốc nhận lệnh đàn áp người biểu tình yêu nước chứ.

 80. PGS. TS. Tổng biên tập Tạp chí lý luận vẹt said

  TV vừa nói rằng nước ta luôn luôn có những phong trào làm kinh tế như ồ ạt như đồng loạt xây nhà máy đường, xi măng lò đứng, sân golf, cảng biển, khu công nghiệp, sân bay…

  Tv cũng chiếu cảnh nhiều em bé bị tim bẩm sinh và các cựu thanh niên xung phong ở trong những túp lều rách nát, không có tiền chữa trị bệnh tật.

  Đây là thành quả rất đáng tự hào do đảng ta đã biết vận dụng một cách sáng tạo CN Mác Lenin vào điều kiện thực tiễn của đất nước…

 81. Dear all, I have reviewed the situation and published on my Blog (ENGLISH) so all the world can know the real situation
  Chào cả nhà, mình tổng hợp và dịch ra tiếng Anh các sự kiện diễn ra gần đây với mong muốn thế giới biết điều gì đang thực sự diễn ra. Các bạn vào Link sau xem nhé. Hi vọng hành động nhỏ của mình có thể mang thông tin đi xa hơn
  http://stevenguyen.hubpages.com/hub/Vietnam-under-the-invasion-of-China

 82. khach said

  Nhìn video clip tôi thật sự shock ! Tàn nhẫn quá ! Tàn nhẫn quá !

  Thật tình mà nói với con vật chúng ta cũng không thể làm như vậy chứ đừng nói là với một con người ! mà lại một người anh em của mình ! mà anh ta có tội gì đâu ngoài tội yêu nước !

  Suốt 4000 năm của lịch sử VN chưa có một văn bản nào, một dấu chỉ văn hóa còn lưu lại nào cho rằng Yêu nước là có tội đến mức bị đạp vào mặt như thế này !!! Dã man quá ! Đây là phát minh lớn nhất của công an hiện tại sao ?!

  Một số các bạn thừờng bảo rằng hãy thông cảm cho công an họ cũng là thi hành nhiệm vụ, thế thì hôm nay tôi xin hỏi các bạn kể cả những người thường bảo như trên và cả những người công :

  HÀNH ĐỘNG NHƯ TRÊN CÓ THỂ HIỆN SỰ THỪA HÀNH TRÁCH NHIỆM HAY KHÔNG ?

  Với tôi cũng như với nhiều người, đặc biệt là người Việt còn yêu thương giống nòi đó là :

  – Hành động của một tên tay sai bán nước
  – Hành động của một tên du côn vô lại, vô văn hóa, thiếu giáo dục tối thiểu
  và hoàn toàn mất hết nhân tính
  – Hành động của một con thú bẩn thỉu, đáng bị khử bỏ ! Tôi nhấn mạnh đáng khử bỏ. Đây là thứ man rợ có thể ăn tươi nuốt sống đồng loại khi nó muốn !

  Là một người VN, tôi hiểu thấu được văn hóa bác ái từ bi của dân tộc nhưng trứớc hình ảnh bốn người khiêng ngữa một bạn thanh nhiên đang la hét thất thanh thì một tên côn đồ mất dạy dùng giày định đạp vào mặt như thế này là hoàn toàn không thể chấp nhận được : Một tên du côn nhưng còn dòng máu Việt cũng không thể có hành động đáng bỉ như thế này !!!

 83. Khách said

  Tin hôm nay, Vietnamnet có ý kiến xem xét bộ trưởng có cần phải là Đảng viên hay không? Xin thưa là ở Việt Nam, chủ tịch xã/phường cũng phải là Đảng viên, huống hồ là Bộ trưởng.

  Ngay cả trong môi trường khoa học, các hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, cho đến trường tiểu học đều là Đảng viên hết.

  • Long A said

   Chuẩn đến mức… là chân ní trên thiên đuờng XHCN !

  • Kẻ vãng lai said

   Ở VN, trong các cơ quan công quyền nếu anh không chịu vào Đảng thì đừng hòng lên đến chức trưởng phòng, nói chi đến chức bộ trưởng.

  • DzNT said

   Hôm qua, có ông hàng xóm sang nhà chơi, ông trách mình không biết đọc báo lề trái, ông còn nói vào mở mạng tao bày cho. Hihi…Mình cũng giả vờ như không biết, vào mạng để ông chỉ giùm. Heeheee. Sau một hồi mày mò, ông chỉ biết vô Gúc-gồ và đánh mấy dòng chữ và tự lựa chọn. Hihi..Mình cười, rồi bay cho ông vào một số trang mạng, trong đó đặc biệt là Basam.us. Ông khoái lắm. Rồi ông ngồi chửi đổng: “Bọn thanh niên bây giờ ngu lắm, 20 tuổi mà chưa vào đảng là không có tấm lòng, 40 tuổi mà chưa ra khỏi đảng là không có trí óc”. Hehehehe… May mà trường hợp mình không nằm trong câu chửi đổng này. Hêhheehe

 84. An Việt said

  Kính gửi ABS và các độc giả.
  Tôi thấy việc kiện tên công an đạp vào mặt dân sẽ tạo nên 1 tiếng vang. Cho những người dân yêu nước đang ngủ được tỉnh giấc.
  Đề nghị ABS có ý kiến về vấn đề này.
  Đề nghị quý vị cho ý kiến và thảo luận
  http://quy-blog.blogspot.com/2011/07/nhung-tam-hinh-biet-noi.html

  • Ý kiến An Việt hay và rất có lý , mình ủng hộ .
   Thân gửi bạn Đức : Nên mời luật sư tư vấn để khởi kiện, 100% bạn giành thắng lợi, đã có chúng tôi bên cạnh, sẵn sàng kêu gọi ủng hộ vật chât ( nếu cần ) và nhất là tinh thần.
   Mong các luật sư giúp đõ,- nếu có thể – đủ chứng cứ, gửi ra tòa án q/ tế

  • Nguyễn Quan Hùng said

   Tối hôm chủ nhật, bên trang DLB, tôi đã ý kiến, cần thiết phải khởi kiện, hành vi bắt người trái PL bằng những hành động côn đồ kiểu xã hội đen. Rất mong các Luật Sư cùng góp sức.
   Anh Basam và TS Nguyễn Xuân Diện, nên có ý kiến với các “nạn nhân” vừa bị CAHN đối xử tàn nhẫn hôm 17/7/2011.
   Tôi tán thành ý kiến của bạn Chiến Sỹ, nếu củng cố tốt chứng cứ, chúng ta kiện ra tòa án Quốc Tế về nhân quyền. Vì dù sao thì đây cũng là một những quyền căn bản của con người mà cộng đồng quốc tế đang ra sức bảo vệ.

  • TÔi ĐỒNG Ý PHẢI KIỆN, BỎ QUA CÁI NHỎ SẼ XẢY RA CÁI LỚN, CÁI NHỎ CHỈ LÀ VIỆC CÔ THỦ QUỸ MƯỢN TẠM TIỀN ĐI TIÊU, KO AI ĐỂ Ý CHẤP CHI, THÌ DẪN ĐẾN CÁI LỚN LÀ THẤT THOÁT HÀNG NGÀN TỶ, MÀ NGƯỜI TA HAY GỌI LÀ THAM NHŨNG

 85. Nhất quốc Tâm said

  Anh Ba Sàm cũng nên nhắc bạn Hoa Kỳ : Đám Trung cộng đang manh nha rằng ” sau khi chiếm được Biển Đông rồi, bước tiếp theo sẽ là Hoa kỳ ” lúc đó Asean chẳn là cái đinh gì.
  Chúng sẽ bành trướng tới Hoa Kỳ bằng kinh tế. Như vậy đám tàu cộng coi như quản lý 1/3 hành tin này là chuyện nhỏ.
  Chúng nó đang mơ như thế đó.

 86. Bình Loạn Viên said

  Anh Ba nhắc chú đánh máy:
  ASEAN United Font viết đúng là Front.

  Editor: cái này là cậu đánh máy của ông GS Carl Thayer, document cái tên như vậy. Nhưng cũng tại cậu đánh máy trang ABS quên kiểm tra 🙂

 87. TungDao_Đề nghị khởi kiện Công An Hà Nội. said

  Tôi đề nghị các bạn tập hợp tất cả hình ảnh và clip về việc Công an Hà Nội trấn áp người biểu tình phản đối TQ một cách dã man để nhờ LS Trần Vũ Hải tư vấn khởi kiện .
  Tôi đề nghị bạn Nguyễn Trí Đức hãy mạnh dạn, tự tin về việc làm của mình và cần liên hệ ngay Văn phòng LS Trần Vũ Hải nhờ tư vấn trong việc tố cáo, khiếu nại về hành vi đánh người, làm nhục bạn của CA Hà Nội và tiến hành các thủ tục khởi kiện.
  Tôi đề nghị LS Trần Vũ Hải làm LS bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân Trần trí Đức.
  Tôi đề nghị tất cả các bác, chú , anh em bị bắt hôm chủ nhật 17/07/2011 làm đơn tập thể khiếu nại và tố cáo hành vi vi phạm pháp luật cùa CA Hà Nội.
  Tôi đề nghị mở một mục quyên góp tiền ủng hộ cho vụ kiện của bạn Đức và cho vụ kiện tập thể gần 50 người bị bắt vừa qua.
  Một xã hội dân chủ phải cần có một môi trường dân chủ, khởi kiện và tố cáo hành vi của CA Hà nội là cần thiết để dân chủ của nước ta rõ ràng hơn. Không thể dùng ĐỨC TIN và Ý CHÍ DUY VẬT để kết tội công dân khi công dân đang làm nghĩa vụ của mình. Như vậy là phạm pháp.
  Kính mong LS Trần Vũ Hải, ABS, và các bậc tri thức hãy ủng hộ kiến nghị này.
  Cần phải chấm dứt ngay các hành động vi phạm pháp luật của CA Hà Nội.
  Kính mong.

  • Kebannuoc@yahoo.com said

   Ôi thôi, em can anh. Nếu mà tập hợp thì có mà một xe tải chẳng hết, chúng nó lắm tội lắm.

   Em đã từng nghe một tay an ninh, hắn kể về việc làm đê tiện của Lực lương này khi theo dõi, đàn áp nhà văn Trần Khải Thanh Thủy như sau:
   – Bọn tôi (LLAN) thuê mấy thằng côn đồ đêm đến gói “Cứt” vào túi nilon ném vào cửa nhà của Nhà văn (Bác nào không tin thì cứ hỏi nhà văn xem có đúng không?)
   Bà con thấy có bỉ ổi không? Nên việc mấy thằng Việt gian này nó đánh nhân dân là chuyện thường.

  • Cần Thơ said

   ĐỒNG Ý
   ĐỒNG Ý
   ĐỒNG Ý

 88. NgườiMiềnNam_1962 said

  Cũng không ngạc nhiên lắm khi đại đa số gia đình hiện nay tại miền nam có xu hướng đều muốn cho con em mình vào ngành CA vì đây là ngành “hot” trước nhất là học trung cấp mặc dù trình độ học lực rất kém cỏi , tuy nhiên muốn vào được ngành CA điều kiện :
  -Con em của gia đình CS
  -Là gia đình có tiền giàu có lo lót ,lý lịch tương đối sạch sẽ( có giấy chứng nhận không cần biết thật giả)
  Đại đa số khi ra trường làm việc vô cùng hống hách, bắt bớ vô tội vạ ,lạm dụng quyền hành nhất là công an giao thông , bộ phận hành chánh thì khỏi nói luôn hạch sách nhũng nhiễu đủ điều….gây nhiều phiền hà cho nhân dân
  Hành động của tên áo vàng của clip trong ngày chủ nhật vừa qua cho nhân hân thấy được RÕ RỒI NHÉ nhà nước CS bây giờ đã đào tạo ra những con người chuyên lạm dụng quyền hành để hà hiếp nhân dân
  Trên khắp mọi miền đất nước còn rất rất nhiều cảnh tượng khốn nạn hơn diễn ra hằng ngày nhưng khổ nổi trình độ của người dân còn thấp kém không thể đưa những thông tin lên mạng như clip bị hành hung bắt người đạp vào mặt vừa qua, họ chỉ chứng kiến mà nguyền rủa chế độ nầy sao độc ác quá !!!
  Chính quyền có những việc làm mờ ám gì mà khi người dân biểu tình phản đối việc làm sai trái của TQ lại bị đối xử thiếu văn hóa ,thiếu tình người như vậy cùng CHUNG DÒNG MÁU VIỆT NAM, MÁU ĐỎ DA VÀNG mà lại đố xử như thế sao? trong khi những cuộc biểu tình diễn ra hết sức ôn hòa chính đáng vì đất nước VN là do người dân làm chủ( chính quyền cũng đã nói trong các kỳ đại hội)một khi đất nước bị xâm chiếm thì nhân dân có quyền đòi hỏi nhà nước phải có hành động rõ ràng đối với bọn xâm lược
  Nhân dân không thể chấp nhận được một chính quyền như đào tạo ra những con người man rợ như thế…Làn sóng phẩn nộ trong lòng người dân đang cuồn cuộn bởi những hành vi dã man đó

 89. Anh Việt said

  Còn đảng còn mình hay: Còn đảng còn tiền nên công an “nhân dân” mới hại dân như thế này.
  Sao họ không biết rằng Quốc gia thịnh thì gia đình hưng, Quốc gia nô lệ thì dân lầm than…công an khong là dân hay sao.
  Chao ôi! cứ leo lẻo tam quyền phân lập định hướng chủ nghĩa xã hội đấy! các Nước Tư bản mà an ninh đạp vào mặt dân chắc thì sao nhỉ? bóc lịch!
  Tôi là một người dân, thấy tình hình đất nước như thế này thật đau đớn. Biết đâu con cháu của tên an ninh đạp vào mặt người biểu tình lại kia sau này là 1 ngư dân, hải quân TQ nó bắt nhốt giam cầm và đánh đập…biết đâu đấy, cuộc sống có nhân quả mà.
  Tôi cũng như quý vị chắc ai cũng muốn 1 ngày chủ nhật vui vẽ bên gia đình và bạn bè…đâu có ai muốn đi bộ trên đường phố đội nắng oi ả, nhưng dù là ai đi nữa, đi biểu tình là sự dấn thân vì đất nước.
  Chân thành cảm ơn những người biểu tình, tổ quốc biết ơn các bạn.
  Cách mạng để thay đổi…mỗi 1 người dân yêu nước là 1 phần của cuộc cách mạng.
  Mùa xuân Arập bao giờ đến với chúng tôi đây???????

 90. hahien said

  ” Vụ chết người tại BV Năm Căn: Khởi tố thêm hai vụ án là “chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản. Trước đó, viện cũng đã phê chuẩn hai quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và hiếp dâm” (PLTP). Tuy nhiên lại Bỏ ngỏ khả năng khởi tố “đối với trách nhiệm của bác sĩ Tú và ê kíp trực trong cái chết tức tưởi của em Huyền”

  Chuyện thường ngày ở khắp nước – Khởi tố dân đen thì bao giờ cũng khẩn trương. Còn sai phạm của cán bộ nhà nước thì còn suy xét đưa lên hạ xuống chán và thường cùng lắm thì kết thúc bằng câu: thiếu trách nhiệm nhưng chưa đến mức độ khởi tố về hình sự.

  Xã hội nào có một nền tư pháp trong sạch và công bằng thì đó là xã hội văn minh. Hãy chứng minh bằng thực tế chứ nói nhiều ù tai về các thuật ngữ chính trị như chủ nghĩa này chủ nghĩa, tam quyền phân lập hay phân công kia nghe nhiều ù tai lắm!

  • Bóng Tối said

   -Trình độ kiến thức thật sự thì giải quyết công việc hết sức khoa học, nhanh chóng và chính xác
   -Trình độ thấp kém thì giải quyết mơ hồ thiếu chính xác ,vòng vo cái nọ xọ cái kia viện cớ theo kiểu chợ búa ngang tàn
   Chính quyền địa phương hay học hỏi cấp lãnh đạo, chuyện giải quyết như thế đã có từ lâu …lâu ơi là lâu lắm rồi

 91. Tiểu dân said

  Tôi đề nghị bác nào văn hay chữ tốt, am hiểu luật pháp thảo hộ cái đơn kiện tên công an đã đạp vào mặt người biểu tình để chúng ta cùng ký vào và đưa hắn ra trước công lý.

  • XUAN BINH said

   Rất hay. Xin LS Trần Vũ Hải giúp cho.

  • TRAN DU said

   Cứ để tay này trong bộ máy ” Công an Nhân dân” tiếp tục “thi hành công vụ” mới là thượng sách !

  • Ẩn danh said

   Công lý ở đâu mà đưa hả bác ??? Nếu thằng Minh ,an ninh chìm Q. Hoàn Kiếm kia sợ đối mặt với pháp luật , với
   công lý thì nó đã không giở trò thú vật đó rồi . Chọn cách khác bác nhé ! Nhân lúc nó ra đường ,nện cho nó một
   búa giữa sọ rồi dán vào mặt nó tờ giấy ” NHÂN DÂN TỬ HÌNH TÊN VIỆT GIAN ÁC ÔN ” , thế là ổn bác nhé .

   • Ném cờ-ứt vào nhà nó, nhân dân quanh vùng gièm pha rủa xả cho cả nhà nó ko nhấc đc mặt lên, ngày nòa cũng rủa cho cả nhà thằng CA ấy chít đi

   • Rebel said

    Làm cái tờ rơi “Đây là nhà của một TÊN VIỆT GIAN ÁC ÔN ” rồi dán trước cửa nhà nó, in hình đàng hoàng như lệnh truy nã ấy cho mọi người biết. Công lý nhân dân phải được thực thi!

   • Long A said

    Đề nghị thân nhân gia đình tên Minh – Đội phó Đội AN QHK xác nhận là : bản tính anh ta hung ác, hay ác ôn chỉ từ khi anh ta gia nhập hàng ngũ còn Đảng còn mình ! Vì “nhân chi sơ, sờ tí mẹ”.

 92. motsach said

  Con gái tôi mới 14 tuổi. Mỗi tuần có biểu tình và có công an đàn áp khủng bố dân lành, tôi lại chỉ cho con tôi xem và nói: Con hãy nhìn và nhớ lấy. Sau này lớn lên, nếu vẫn còn sống trong chế độ này thì con hãy nhớ rằng, đám côn đồ được pháp luật chở che này mẹ không cho rằng chúng là con người.

 93. N.V.Đông said

  Sẽ theo thứ tự giảm dần:
  1- Được cả đảo và cả lòng dân.
  2- Mất đảo nhưng được lòng dân.
  3- Được đảo nhưng mất lòng dân.
  4- Mất cả đảo và mất lòng dân.
  Chọn gì hả anh Ba, anh Tư, anh Sáu. anh Chín ?

 94. minhnhi said

  Đề nghị anh Ba mở thêm mục AI BIẾT CHỈ GIÙM để đăng những gương mặt đen, từ đó bà con sẽ cung cấp lai lịch của hắn

 95. Con nít ranh said

  Chứng cớ không hề che đậy.
  Chỉ huy chiến dịch trấn áp biểu tình: Tần Tung Cua:

  Nhận lệnh: Việt gian tên Minh, Phó An ninh QHK HN

  Thực thi pháp luật: Nhằm thẳng… mặt quân thù mà… đạp.

  Nhân dân Vinh danh Anh Nguyễn Trí Đức:

  “Rõ rồi nhé.
  Rõ mồn một nhé.
  Người Việt trấn áp người Việt nhé.
  Người Việt đánh đập người Việt nhé”
  Anh Quân ơi, phải thêm câu nữa: “Theo mệnh lệnh thiên triều”

  • Phi Khanh said

   Chắc do thế lực thù địch đó! Chứ công an nhân dân, cảnh sát nhân dân, an ninh nhân dân ai lại đối xử với nhân dân thế. Khe khe…

   • Rau Sắng Chùa Hương said

    Chia làm đôi bác ạ. Nửa “nhân dân” mình giữ lại, còn nửa đầu trả họ. Quyết không đứng chung để bôi xấu chữ “nhân dân”.

  • Nguoi Viet said

   Hay lem, cam on.

  • Độc giả said

   Ác quá nên mới leo lên đuợc phó. Càng chức cao càng ác…

  • Ẩn danh said

   Thực thi pháp luật: Nhằm thẳng… mặt quân thù mà… đạp.
   câu này sửa lại:
   Thực thi pháp luật: CÔNG AN NHÂN DÂN Nhằm thẳng… mặt NHÂN DÂN mà… đạp.

  • Phi Khanh said

   Chắc do thế lực thù địch, du côn, du đãng…. mua quân trang, quân phục giả ( như VTC đưa tin) rồi trà trộn vào… Chứ công an nhân dân, cảnh sát nhân dân, an ninh nhân dân ai lại đối xử với nhân dân thế. Khe khe…

 96. Ẩn danh said

  Theo tôi , anh Nguyễn Trí Đức nên nhờ Luật sư Trần Đình Triển tập hợp hình ảnh , video về hành động dã man của tên Minh , gửi khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ CA và tổ chức HWR

  • Đúng, nên có hành động như vậy để lấy lại công bằng cho công dân của một nước có tự do-độc lập-chủ quyền

  • Rau Sắng Chùa Hương said

   Hoàn toàn ủng hộ. Cần phải kiện họ lên ủy ban nhân quyền Liên hiệp quốc. Đức nhờ VP luật sư tư vấn làm cái lá đơn đi. Những người đi biểu tình (bị bắt lên đồn hay không lên đồn) sẽ đồng lòng ký tên trên lá đươn đó.

 97. Nhìn cảnh CA chìm đạp vào mặt dân yêu nước thật xót xa! CA đứng về phía Tàu đảnh dân dã man chỉ vì họ yêu nước biểu tình chống xâm lược?! Thật là:
  Chưa có bao giờ nhục như hôm nay,
  Non nước mây trời lòng ta đau thay!!

 98. Hoàng Hà said

  Thưa anh BS!
  Đọc trang của anh liên tục, từ hôm Chủ nhật tới nay nhưng nửa muốn com, nửa chưa vì thấy rằng sao ở Việt Nam mình yêu nước nó khó khăn đến vậy. Càng đọc, càng xem những tấm hình mà các anh chụp được càng thấy việc chúng ta tỏ lòng yêu nước trong thời gian qua đã đánh động tới Lãnh đạo Nhà nước hay chưa? Hay chúng ta phải làm cách nào để ý chí của người dân yêu nước chúng ta tới được tận tay lãnh đạo Nhà nước và các Đại biểu Quốc hội.Muốn vậy, theo thiển nghĩ của cá nhân tôi chúng ta cần:
  1. Tiếp tục tổ chức biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước cũng như chống lại sự xâm lấn, bá quyền của bọn Tàu Khựa và các Chủ nhật trong tuần. Để các cuộc biểu tình có kết quả tốt đẹp và từng bước thấm sâu vào các tầng lớp người dân Việt Nam chúng ta nên tập trung biểu tình ở nơi đông người (không nhất thiết phải là ĐSQ hay LSQ của Khựa) và tuần hành trên những tuyến phố có đông người dân qua lại.
  2. Thời gian không nhất thiết cứ phải vào sáng Chủ nhật mà có thể là chiều thứ 7 hoặc chiều thứ sáu.
  3. Về tổ chức: nên có nhân sĩ trí thức có trình độ hiểu biết thuyết trình các bài về chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông và sự xâm lấn của Trung Khựa.
  4. Sắp tới Quốc hội khóa 13 sẽ họp phiên đầu tiên tại Hà Nội. Theo tôi, giới nhân sĩ, trí thức cần có một huyết tâm thư gửi cho các đoàn đại biểu quốc hội để yêu cầu những người đại diện cho 90 triệu dân Việt Nam có Nghị quyết của Quốc hội tuyên bố Chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông và lên án sự xâm lấn của Trung Quốc.
  Rất mong anh BS và các nhân sĩ trí thức quan tâm cùng trao đổi để có phương pháp đấu tranh hợp lý, mang lại hiệu quả thiết thực tránh xô sát, va chạm với lực lượng còn Đảng còn mình.
  Kính chúc anh BS, các nhân sĩ trí thức và các bạn sức khỏe hạnh phúc.
  Cuộc đấu tranh nhất định sẽ thành công.
  Trân trọng!

  • XUAN BINH said

   huyết tâm thư
   ——–
   Nên chăng mọi người dùng máu để viết thư kèm theo video clip về cảnh tượng bi tráng đó để thức tỉnh đồng bào và một bộ phận trong giới cầm quyền

   • trần hà thanh said

    Không! Máu người Việt chỉ đổ khi bảo vệ tổ quốc, chống lại bè lũ cướp nước chứ không đổ một cách vô ích vì đám Việt gian.

  • Theo tôi các nhân sĩ trí thức đóng vai trò quan trọng trong phong trào này, rất mong càng có nhiều trí thức tham gia.
   Có thể không cần người lãnh đạo phong trào, nhưng cần người đi trước, đi đầu.

  • Độc giả said

   Có nên biểu tình ở trước trụ sở phiên họp?

 99. Mường Nhé said

  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI KHỔ SỞ NHƯ THẾ NÀY MÃI SAO ?

  AI GIEO TANG TỐC ĐAU KHỔ CHO DÂN TỘC VIỆT NAM ?
  ………..

  http://trangden.multiply.com/journal/item/99

 100. Hâm mộ đảng ta said

  Tôi mượn cách diễn đạt của GS. NBC để biệu thị ý kiến của mình: bọn phản động dù cố gắng bôi nhọ chế độ đến đâu cũng không thể làm tốt hơn những cán bộ công an, anh ninh kia.

  Tôi cho rằng cú đạp kia đã làm đau toàn thể người dân Việt. Còn đau. Hàng vài trăm năm sau vẫn đau…
  Đừng nghĩ rằng tôi nói đến chuyện Tàu xâm lược Việt Nam, tương lai chúng ta sẽ mất nước nhé!

  Nếu tôi là lãnh đạo Tàu, lãnh đạo Việt Nam có đem dâng tặng toàn bộ lãnh thổ xơ xác cùng với gần 90 chục triệu dân mà đa phần còn nghèo đói, tăm tối, ma mọi và yêu cầu họ quản lý, nâng cấp thành một xã hội văn minh, phát triển thì tôi cũng phảy tay mà rằng: giữ lấy mà dùng, anh mày chả ngu mà nhận !

  • montaukmosquito said

   Thay mặt đảng CS Trung Quốc, anh cám ơn đảng CSVN và nhận gấp gấp . Anh có muốn làm dân các chú nghèo thêm cũng khó mà làm hơn được những gì đảng của chú đã làm . Nhưng nói chung, anh mặc kệ dân các chú, anh chỉ chú ý tới tài nguyên như boxit nè, dầu mỏ ở biển Nam Trung Hoa nè, mỏ than ở đồng bằng sông Hồng nè, rừng nguyên sinh (còn 1 tí nhưng không sao), và con gái Dziệc Nàn nữa . Úi, các chú cho bao nhiêu anh nhận bấy nhiêu, kể ra không hết . Chưa kể đến món nhậm xà Mạc Dzăng Can-Lee Dzăng Nin, cứ xem như đang vỗ béo, đảng anh qua cải tạo tư bản vắt từng đồng xu ra cho chú em trắng mắt, xem như thời điểm “đã lại” chín muồi cho một cuộc cách mạng “rân chủ” XHCN. Đảng anh sẽ nhớ lời Bác các chú là bắn đàn ông trước, sau đó mới bắn đàn bà .

   Nói chung đảng anh biết rõ nghịch lý của dân các chú, tức là có thể hy sinh thân mình để đáng giặc ngoại xâm, nhưng đụng tới đảng các chú là sợ sanh mặt . Đảng anh chỉ cần vặn dây cót cho em Nga, đàng sau thì thuyết phục đảng các chú bằng tinh thần cuốc tế dzô sản, mở đường cho hiu chạy sang Tàu và hứa đưa xe tăng qua nếu có chiện . Trong lúc biến này thì đảng anh cho dịch mấy cuốn cẩm nang dẹp “tụ tập đông người”, đào tạo những chiến sĩ công an kiên cường và kiên định bảo vệ đảng em tới cùng, cùng lúc cử người qua huấn luyện và chỉ đạo đảng em dẹp “tụ tập đông người”. Thế nhé, chúng ta đã giao kèo, móc ngoặc với nhau từ thời các vị lãnh đạo khai cuốc các em dzồi, đừng để đảng anh thất vọng .

 101. thientrungnhan said

  Một đoạn ngắn đầy ý nghĩa:
  Người biểu tình 17/07 kể chuyện
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110718_protesters_inv.shtml

  Tấm biểu ngữ gây tranh cãi

  BBC cũng đã hỏi chuyện Tiến sỹ Đỗ Xuân Thọ từ Hà Nội, người nói ông đã “bị bắt hai lần”.

  Tiến sỹ Đỗ Xuân Thọ: Lần thứ nhất là hôm mùng 10/07, tôi không chịu nổi vì bức xúc về việc công an đàn áp biểu tình, rồi Trung Quốc nó lộng hành quá cho nên tôi quyết định xuống đường cùng các cháu sinh viên.

  Thế nhưng, khi vừa mới đến tôi đã bị bắt và bị hỏi cung rất dữ dội. Cả đoàn chúng tôi đã đấu tranh rất nghiêm chỉnh và xác định là chúng tôi là những người không có tội.

  Lần thứ hai là hôm 17/07 sau khi có kêu gọi của các nhóm yêu nước. Tôi chuẩn bị kỹ càng hơn với khẩu hiệu mà tôi và các đồng đội của tôi đã nghiền ngẫm nhức đầu là muốn giải quyết vấn đề xâm chiếm của Trung Quốc phải chung sức với Mỹ, Nhật, Ấn Độ và EU để “xé Trung Quốc ra thành nhiều quốc gia độc lập”.

  BBC: Vâng, tấm biểu ngữ của ông đã gây ra khá nhiều tranh luận trên các diễn đàn mạng, thưa ông. Một số người nói ông đang nhằm vào phá hoại nền hòa bình của Trung Quốc, chứ thông điệp vì biển đảo Việt Nam qua đó lại bị loãng đi.

  Tiến sỹ Đỗ Xuân Thọ: Không, đấy là những chính khách nói. Tôi cam đoan là với các lực lượng ngầm ở Mỹ, Nhật, Ấn Độ và ở EU thì đó là một khát khao không bao giờ nói ra nhưng họ cũng đều muốn xé Trung Quốc ra làm nhiều quốc gia độc lập.

  Và đấy cũng là ước vọng của nhân dân Trung Quốc.
  Tiến sỹ Thọ và tấm biểu ngữ gây tranh cãi

  TS Đỗ Xuân Thọ biện minh cho khẩu hiệu gây tranh cãi trong cuộc biểu tình

  Theo nhóm chúng tôi nghiền ngẫm trong ba năm thì đấy là cách giải quyết triệt để nhất mối hiểm họa phương Bắc đối với Việt Nam.

  Tôi nghĩ khẩu hiệu của tôi là đánh trúng vào huyệt đạo của Trung Quốc và cái đó làm Bắc Kỳ cực kỳ sợ sệt và cực kỳ kinh hãi.

  Một khẩu hiệu nữa mà tôi ưng ý là ‘Sự bành trướng của Trung Quốc ảnh hưởng đến an ninh và hòa bình TG. Đấy là khẩu hiệu nhẹ nhàng hơn khẩu hiệu của chúng tôi.

 102. Hải lơ said

  Tên đạp vào mặt anh Đức :
  – Mặc áo phông vàng, kẻ ngang, trtong một lần khác cũng mặc áo này, đứng cạnh tay Ca – phó anh ninh Hoàn kiếm, người mà trên mạng gọi nhầm là Tàu.
  – Tên áo vàng này hôm 26.6 đấm một cậu áo đỏ chảy máu mũi, giựt máy ảnh. HÔm đó hắn đội mũ bảo hiểm màu mận chín, có lưỡi trai ở chỗ đài phun nước.
  – Tên này đã từng bóp cổ, bắt em Nam ở Chợ đồng xuân năm 2007, khi bà con biểu tình chống Tàu rước đuốc.
  Hiện nay hắn đang là quân số của an ninh quận hoàn kiếm, có thể đã lộ mặt nên sẽ chuyển tiếp sang quận khác vì sợ bị xử trong thời gian tới.

 103. hongha123 said

  Hôm nay ở FPT phải dùng thang mới trèo vào đây được,không biết có gì ?

 104. Nguyễn Văn Minh said

  Trơ trẽn, khốn nạn quá!
  Mang công an ra khủng bố người yêu nước, chúng đang báo hiệu ngày tàn của thể chế […]: liều lĩnh, bất chấp.
  Có bị xử […] cho xứng tội.

  • Kỳ Lân said

   Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết:
   “Hàng chục năm nay chúng ta mơ ước xây dựng thành công con người mới xã hội chủ nghĩa. Thật khủng khiếp thay! Chúng ta đã… thành công!”
   Một câu nhận định hài hước chua chát được truyền khẩu.
   Và những kẻ hỗn xược ấy chính là sự ”thành công khủng khiếp!“

  • Kebannuoc@yahoo.com said

   Thuc ra loi khong phai la do may thang DO TE nay dau… Ma do cac bac lanh dao cua ta thoi.
   Cung khong nen trach may thang Do Te nay vi no la sia dich vi mieng com manh ao ca thoi ma. Bo qua cho chung no di.

 105. hoangdaica@yahoo.com.vn said

  ‘Chống thù địch, bảo vệ Đảng và Nhà nước’ — (BBC) “Đặc biệt, nhiệm vụ bảo vệ Đảng cầm quyền được đặt lên trước “bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân”.
  Đọc cái tựa mà muốn nổi sùng. Và, đúng như lời bình của anh BSam, tại sao lại đặt bảo vệ đảng lên trên bảo vệ nhà nước?
  Tôi nghĩ, đó là sự manh nha của tư tưởng […] Còn nhà nước có mất, nhân dân có bị bắn giết, đòi tiền chuộc cũng chưa… ngưa ngáy gì. Như vậy, cái đảng của… 3 triệu đảng viên cond quan trọng hơn cái đảng của… 90 triệu nhân dân Việt Nam.
  […]

 106. ba láp said

  – CHÍNH PHỦ ĐỪNG ĐI MỘT MÌNH (BS Huy) “Dân muốn đồng hành cùng chính phủ. Dân muốn đứng sau lưng chính phủ, để trên cuộc đàm phán, bất kỳ thế lực ngoại bang nào cũng thấy, đằng sau vị sứ giả Việt là cả một dân tộc đang cuồng nộ, quyết đem máu để bảo vệ từng tấc đất cha ông”.

  —————

  Cái này cũng giống như một mụ si tình. Lúc đầu thì bị nó phản bội. Bây giờ thì bị nó đạp vào mặt cho sống vất vưởng qua ngày. Thế mà vẫn van xin nài nỉ đi theo nó.
  Bác sĩ tâm thần cũng hết thuốc chữa!

  • N.V.Đông said

   Đừng nói vậy, kẻ này nóng tính thì cũng có người kia ôn tồn.
   Nhìn đúng đắn và tỉnh táo mới là độc giả của ABS.
   Chủ nhật tới đi biểu tình vì C.A đạp vô mặt nhân dân.
   Thủ tướng ơi, C.T QH ơi, trả lời đi: Tại sao lại đến nổi này???

 107. Chín Đờn Cò said

  Bọn thường phục hành xử với người biểu tình theo kiểu giang hồ xã hội đen chỉ có thể là côn đồ, đạo tặc chuyên theo đóm ăn tàn, húp cháo lá đa. Người xưa gọi là bọn cô hồn các đảng.
  Buồn là lâu nay trong những cuộc đối phó với dân lành tụ họp khiếu kiện, hay cần giải tán tôn giáo không theo ý nhà nước, c.a thường thuê tụi này công khai đánh đập thẳng tay dân thường, rồi gọi là “quần chúng bức xúc.”
  Chẳng có bức xúc hay bứt lưng quần gì cả trong những cuộc biểu tình yêu nước. Đó chẳng qua là bản chất âm binh, cô hồn của bọn dưới đáy xã hội, SG hay HN ở đâu cũng đầy, chỉ cần có chút cháo lá đa là chúng mần tất.
  Vấn đề là người cúng cháo cho bọn cô hồn rồi sai khiến làm xấu mặt quốc gia. Thử hỏi trên thế giới có hình ảnh nào tồi tệ hơn hình ảnh CQ VN đối xử với dân thường ?

 108. […] Tin thứ Ba, 19-07-2011 […]

 109. Nguoi Viet said

  Đề nghị ABS cho đăng mấy cái ảnh đạp vào mặt lòng yêu nước lên trang nhất để độc giả theo dõi và cung cấp thông tin.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/ho-so-viet-gian-ap-mat-nguoi-yeu-nuoc.html

 110. CâyTre said

  Qua hàng loạt sự kiện về Biển Đông,ai cũng nhận ra rằng:Yêu nước đều là Phản Động..!!!Thay vì Trung với Đảng để Đồng chí Tốt hoàn thành nhiệm vụ chiến lược tốt trên Bờ Cõi VN,Cai quản Dân và Đảng thì:Chúng ta lại Biểu tình phản đối..Đồng chí Tốt mà Đảng ta tôn thờ,tận tụy trung thành…!!Vậy đồng nghĩa rằng:Hệ thống Đảng ta luôn luôn nhất quán với Đống chí Tốt ở bất cứ giai đoạn nào,hoàn cảnh nào,Xã hội nào….!!!Còn DÂN TỘC VIỆT NAM 4000 năm thì xếp vào xó..!!thậm chí quăng,ném,vứt và bỏ vào bất cứ chỗ nào cảm thấy được….Cơ hội cuối cùng cho Đảng khi Dân lên tiếng,xuống đường vẫn không thức tỉnh,và đủ thấy rằng :Ai Bán Nước??Ai thù địch ai?Saigon,19/7/2011-7h25′.

 111. SV-VN said

  Cú đạp dã man vào lòng yêu nước
  http://truongduynhat.vn/?p=2910
  Tôi lặng người khi xem đoạn video ngắn ngủi này. Người dân biểu tình ôn hòa thể hiện lòng yêu nước bị bắt và khiêng lôi trên đường như súc vật, bị đạp thẳng vào giữa mặt trước khi quăng vứt lên xe.
  =======
  Trước vong linh của những người đã khuất, tôi xin thề là lũ súc vật rác rưởi khát máu sẽ phải đền tội thôi.

 112. qx said

  người đàn ông đã bị các “bạn dân” khiêng và đạp vào mặt
  ——————
  Dù hay chỉ trích cái chế độ này, tui lại thường “thuyết” với các bạn của tui rằng “họ khá hơn rồi, nhân bản hơn rồi, cởi mở hơn rồi, không còn như xưa đâu”. Không biết các bạn tui xem cái hình, cái video này rồi, họ nghĩ sao về những lời tui nói với họ.

  Chẳng lẽ “… hãy nhìn những gì cs làm” không đơn thuần là một ý kiến cá nhân mà là một lời nguyền từ sâu thẳm nhân sinh? Tui không biết nữa, chỉ biết từ nay về sau tui shut up, không dám cố thuyết phục những điều phóng khoáng hơn về cái nhìn chế độ.

  Và tui riêng mình cũng cóc tin đứa nào giảng giải kiểu “chỉ có một vài tên ác ôn thôi mà, chế độ nhìn chung vẫn tốt, tốt, tốt, tốt”.

  Mô Phật,

  qx

  • heyzza, bác nhận thức muộn, nhưng thôi, khai thông đc rồi còn hơn là ko

  • Phong said

   Hồi đó thỉnh thoảng tôi cũng y như anh Qx đó, cũng cố tìm cái gì để biện minh cho chính quyền, để thỉnh thoảng cũng có cơ hội tự sướng với bản thân là VN mình ổn định này nọ.

   Nhưng đã từ lâu rồi, khi gặp đối tác/ khách hàng/ bạn bè, ai bảo VN mình được cái chính trị ổn định, tôi chỉ nhe răng cười.

 113. ba láp said

  Hồ sơ Việt gian đạp mặt người yêu nước
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/ho-so-viet-gian-ap-mat-nguoi-yeu-nuoc.html

 114. Mailan said

  Bài nên đọc trên Bô xít VN” Sử dụng công hàm của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng làm bằng chứng, Trung Quốc đã bộc lộ điểm yếu tạo cơ hội cho Việt Nam đòi lại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa”

 115. can lộc said

  ở côi không biết chứ đới ni buồn cười muốn yêu nước cũng không được .khi tố cáo kẻ khác nếu không có chứng cớ vào tù như chơi. vậy mà muốn có chứng có phải xin phép.không khéo tương lai ngủ với vợ phải xin phép.học sinh muốn bảo vệ vùng nuôi ngao phải được cấp giấy phép

 116. Minh said

  ABS và bà con ơi, bên Dân làm báo có hồ sơ tên Minh, kẻ đạp vào mặt anh Nguyễn Đức Trí

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/ho-so-viet-gian-ap-mat-nguoi-yeu-nuoc.html#more

  Editor: cám ơn bác, đã điểm.

 117. Các bạn trẻ nếu vì 1 lí do gì đó không thích đi Bộ đội nên tham gia ít nhất 1 lần vào các cuộc biểu tình chống TQ xâm lược và cố gắng có được tấm ảnh va chạm với CA ( như kiểu Phan Nguyên, Nguyễn Đức Trí…vv ) thì càng tốt, đó chính là tấm thẻ miễn quân dịch tốt nhất.

 118. Khach said

  Tin moi’ ne` ABS oi!
  http://vn.news.yahoo.com/h%E1%BB%8Dc-gi%E1%BA%A3-%C4%91%C3%A0i-loan-x%C3%A2m-ph%E1%BA%A1m-%C4%91%E1%BA%A3o-ba-b%C3%ACnh-c%E1%BB%A7a-vi%E1%BB%87t-nam.html

  Editor: Cám ơn bác.

 119. Có nhiều phương án về cơ cấu Chính phủ khóa XIII
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Co-nhieu-phuong-an-ve-co-cau-Chinh-phu-khoa-XIII/20117/97889.vnplus

  Điều đó chứng tỏ đấu đá cũng căng thẳng. Đưa tin phải trung thực như thế này, mỗi tội hơi muộn chút thôi 😀

  Có điều phương án nào được lựa chọn thì lại được chọn trước rồi và người lựa chọn lại không phải Quốc hội 😦

 120. Anh Ba Sam ơi, nhầm vị trí tên đệm với tên gọi rồi ( chắc là lỗi của cậu đánh máy ), ” người đàn ông đã bị các ” bạn dân ” khiêng và đạp vào mặt ” trong Vedeo clip lúc 08:57:53 ngày 17/7/2011 là Nguyễn Trí Đức, chứ không phải là Nguyễn Đức Trí. Mong anh Ba kiểm tra lại để cậu đánh máy còn đính chính.
  Kính !

  Editor: Cám ơn bác. “Cậu đánh máy” đã sửa! 🙂

 121. Người dân said

  Tôi thật ngạc nhiên vì việc phong ấn đền trần lại tốn nhiều công sức cho các cấp chính quyền từ TW đến địa phương và tốn nhiều tiền dân đến như vậy. Một điều đơn giản là ngày xưa các Vua Trần chỉ phong ấn cho người có công với đất nước chứ không “bán ấn” cho người có tiền. Việc “bán ấn” của Nam Định là một cách “nhổ vào lịch sử” xúc phạm các vua Trần. Xin thưa các vị, đừng ngụy biện việc phong ấn mà thực chất là để tăng nguồn thu. Chẳng nhẽ tham nhũng và lợi ích nhóm đã ăn cả vào đền thờ các Vua Trần, Bô chủ quản và UBND tỉnh Nam Định đã làm sói mòn cả một nền lịch sử các đời Trần và đem một việc làm vì lợi ích muôn dân của các Vua Trần ra làm trò đùa. Một xã hội VN “mua quan bán chức” đã “Bán cả ấn” của các vua Trần, thật là nhục nhã. Chúng ta giáo dục lịch sử cho con cháu bằng cách này ư?

  • DzNT said

   Chính xác là mục đích kiếm tiền đặt lên trên hết. Mong sao Đức Thánh Trần linh thiêng về cho máy thằng kiếm chác đi xuống …dưới rồi đầy xuống 9 tầng địa ngục cho nó mọt xương hết cả đi.

   • VQ said

    Những thằng, những con (xin phép k thể gọi là vị- vì những con người này không xứng đáng được sự kính trọng nữa)- mũ cao áo dài, chức tước, học vị đầy mình, nhưng đã bị đứt thần kinh ngượng ! chúng thắp nhangm xì xà vái lạy, không phải để lo cho “quốc kế dân sinh” gì cả đâu, nó cầu xin bổng lộc, chức tước, may mắn cho bản thân và gia đình…rồi xong, ra về, hoan hỉ đút túi cái phong bì bỏ toàn hình ông Washinton…một lũ đầu trâu mặt ngựa, mặt dầy mày dạn…còn bầy ra chuyện lễ lạt, cùng bái càng nhiều, càng lợi cho chúng,…những thằng xì xụp, vái lạy chiếc đều vua Hùng, có biết rằng, vua Hùng mà linh thiêng hạn về,sẽ bóp cổ chết hết một lũ […] …mưu mô bán nước cho Tầu, đán áp người VN yêu nước…một lũ […] hèn hạ nhục nhã…mũ cao áo dài, xin các tổ tiên anh linh về đập chết hết chúng nó…!

  • Nguyễn Chí Bền said

   Cứ có xiền là ông … bán !
   ơ các ông các pà lày buồn cười nhể. bốc xít, than, titan, quặng sắt…. bán cho bọn tầu,
   cái lày bán cho Việt thì tôt chứ sao…
   Lới thật với các bác, tầm các bác tôi éo thèm chấp. Cỡ Tiến sỹ Diện với cả Tiến sỹ “Gốc Sậy”
   chưa là gì.

   Cái lày đã là chủ chương nhớn. Thách các bác làm gì được đấy !!!!

 122. Ẩn danh said

  Khách nói:
  18.07.2011 lúc 22:56

  Hiên nay Tàu đang rao bán tàu
  chiến giá rẻ, đề nghị kêu gọi đồng
  bào đóng góp tiền của mua về
  trang bị cho hải quân chúng ta.
  Chúng ta quyết tâm tự lực chứ
  không nhờ vả, liên kết với bất kỳ
  thế lực phản động nào.
  ——————
  Trang bị cho hải quân VN để đánh cá cũng đạt được năng suất cao. Nhưng tội nghiệp ngư dân bị cạnh tranh nghề nghiệp bất chính, bác ạ. Ngoài ra, khựa cũng có SX một số chủng loại vũ khí nhái theo của các nước. VN nên mua về trang bị cho QĐND, CAND để chống lại các ”thế lực thù địch” và đồng bào là có lợi nhất ( vì giao dịch với khựa tiền lót tay cũng bộn, ái dà hai bên đều có lợi mà). Và dĩ nhiên khựa sẽ trao cho bằng khen ”4 tốt 16 chữ vàng” cùng vài lời khích lệ động viên thằng em có trí tuệ ở tầm cao muôn trượng kia.

 123. Người dân said

  Tôi thật khó hiểu cho cách ứng xử của chính quyền VN. Dân mình bị đánh đập,bị cướp thuyền lưới sờ sờ ra đó, cả thế giới lên án thì chính quyền VN không hề lên tiếng, thái độ “ốc sên” ngược lại dân mình biểu tình yêu nước thì bắt bớ. Đừng làm cho dân “tức nước vỡ bờ”. Ngày xưa chế độ thực dân vị sụp đổ dù bọn thực dân giàu có và nhiều súng đạn, song dân “tức nước” đã đạp băng tất cả. Một chính quyền tham nhũng và bây giờ nếu vì bảo vệ sự tương đồng chính trị với “đồng chí 16 chữ vàng” của một nhóm người vì lợi ích mà bán rẻ đất nước thì không được với dân đâu. Còn nếu giải thích rằng chính quyền đã có cách dân không nên lo lắng thì cũng minh mạch cho dân biết, nếu không dân sẽ hiểu các vị đang vì lợi ích nhóm mà bán dân như các vị đã từng làm vói boxit tây nguyên, bán đất rừng cho Trung Quốc, cho TQ trúng thầu nhiều công trình sống còn.

 124. thuytinhvo said

  Solons plan visit to Spratlys
  5 nhà lập pháp Philipine cho biết có kế hoạch thăm Trường Sa với sự tham gia của 1 số nhà báo trong chuyến đi có tên gọi “Nhiệm vụ chủ quyền”.
  “Không ai có thể ngăn cản chúng tôi đi đến Tòa án quốc tế về luật biển…” Businessmirror tường thuật bên lề cuộc họp.

  Một bước tiếp theo trong dự định đưa vấn đề Biển Đông ra tòa án Liên hợp quốc chăng?

  Nguồn: http://www.businessmirror.com.ph/home/top-news/13958-solons-plan-visit-to-spratlys

 125. Ẩn danh said

  Tem 3rd! Chúc ABS&As sức khỏe

 126. DQ said

  Trang TuanDDK có bài về bệnh xơ gan của Đại
  biểu QH bác BS ơi.

  Editor: Cám ơn bác. Sẽ bổ sung sau.

 127. Ẩn danh said

  Lại tem, hehe!

 128. binh boong said

  tem chăng ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: