BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

190. Vô tình phát tán luồng gió độc?

Posted by adminbasam trên 18/07/2011

Đôi lời: Quân đội Nhân dân là tờ báo mà Ba Sàm thường điểm những bài trong mục “Chính luận”, nhất là thể loại  “Phòng, chống ‘diễn biến hòa bình'”. Quảng bá cho như vậy, nhưng rất tiếc là cho tới bữa nay, với bộ máy khổng lồ, tiền của như nước, mà nó vẫn lẹt đẹt xếp hạng 1.215 tại Việt Nam.  Trong khi Ba Sàm có căn lều rách, trộm cướp liên miên, mới trở về được hai tuần nay, mà cũng xứng là bậc đàn anh, đứng thứ 1.153/VN.

Nhưng còn điều đáng nói hơn, là BS dẫu có nhắn nhủ, phê phán tờ báo này, thì đều chỉ thẳng, lập luận rõ ràng, dù có viết có vài hàng, chứ không như cái lối chửi đổng, bới móc nhăng nhít, không tên, không căn cứ  gì cụ thể, … như nhiều bài viết của QĐND, mà bài dưới đây là một ví dụ: 

Vô tình phát tán luồng gió độc?

QĐND – Chủ Nhật, 17/07/2011, 21:44 (GMT+7)
Ảnh minh họa/Internet

QĐND – Mấy năm gần đây, xuất hiện hiện tượng một số văn nghệ sĩ, nhà báo, chuyên gia, nhà quản lý… lập blog cá nhân và nổi tiếng từ blog với lượng truy cập không kém gì báo điện tử. Tuy nhiên, không ít người đã để cho blog của mình trở thành nơi phát tán những luồng gió độc, gây hại cho xã hội và cộng đồng…

Vô tình hay cố ý?

Theo Tổng cục Thống kê, tổng số người sử dụng internet tại Việt Nam tính đến cuối tháng 11-2010 là 27,3 triệu người, chiếm khoảng 31,7% dân số. Trong đó, theo ước tính từ Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện ở Việt Nam có khoảng hơn 3 triệu blog và số lượng này không ngừng tăng lên. Với tư cách là một trang ghi chép cá nhân trên internet, việc tạo lập dễ dàng, miễn phí, có thể đưa được nhiều bài, ảnh, phim, nhạc, tạo diễn đàn… blog có sức hút rất lớn.

Song cũng chính từ đây, đã có không ít blog đã trở thành nơi phát đi những luồng gió độc. Bên cạnh những bài có nội dung tốt có không ít bài với nội dung xấu, thiếu đúng đắn cả về lập trường chính trị, văn hóa; lời lẽ có khi không khác một tờ báo hải ngoại phản động. Một nhà thơ khá nổi tiếng lập ra một blog với 13 chuyên mục khác nhau, có nhiều thông tin rất đáng đọc, nhiều bài khá hay. Nhưng thật tiếc, thỉnh thoảng trong vườn hoa nhiều sắc màu ấy lại len lỏi những cây nấm độc. Có khi là một bài báo kích động hận thù dân tộc, có khi lại là một bức thư ngỏ kèm lời bênh vực một nhân vật phạm pháp, thậm chí có cả những bài với nội dung rất xấu độc được “copy” về từ một trang web hải ngoại.

Chủ nhân của những blog kiểu như trên, có cả những người hiện vẫn đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, đoàn thể xã hội hoặc các cơ quan báo chí. Đáng buồn hơn, có người là nhà báo, bình thường vẫn tác nghiệp, viết bài theo chuẩn mực chính thống cho đăng lên báo của mình. Nhưng rồi, ở phía sau, qua blog cá nhân, chính họ lại có những bài viết khác, bộc lộ những thông tin với quan điểm hoàn toàn trái ngược, thậm chí cả những “bí mật” mà lẽ ra với lương tâm, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, họ không nên công bố. Không ít người, bản chất vốn không phải là người xấu và cũng không hề có quan hệ với các thế lực phản động nhưng chỉ vì sĩ diện cá nhân, muốn được nổi tiếng thông qua blog, muốn blog của mình cũng có “số má” bằng lượng truy cập lên tới hàng triệu lượt nên đã cố tình tìm kiếm, đưa những thông tin giật gân, hậu trường chính trị, lá cải… mà không lường hết hậu quả của chúng.

Thật đáng tiếc, hiện nay, trên nhiều trang web, diễn đàn phản động từ nước ngoài, các thế lực thù địch đã “đánh hơi” thấy sự nở rộ các loại blog kiểu này và lập tức quảng bá, giới thiệu một loạt danh sách các blog “hot” từ Việt Nam. Trong danh sách mà chúng cho là “cùng hội cùng thuyền” đó, thật đáng buồn có cả những văn nghệ sĩ, nhà báo, nhà khoa học nổi tiếng trong nước. Họ có thể không hề tiếp tay cho các thế lực đó, song đã bị lợi dụng bởi những bài viết vô tình phát đi “luồng gió độc”.

Bài học quản lý, lương tâm và trách nhiệm

Mặc dù Chính phủ đã ban hành Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28-8-2008 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, trong đó có các quy định rõ đối với việc quản lý blog và cũng đã có một vài chủ blog phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật nhưng thế giới blog hiện vẫn là “miền cỏ hoang” cần thanh lọc hơn nữa. Vẫn biết rằng, blog là môi trường mang tính tự do cá nhân cao và hoạt động của các văn nghệ sĩ, nhà khoa học cũng đòi hỏi tư duy độc lập sáng tạo, mang đậm dấu ấn phong cách cá nhân… nhưng không thể vì thế mà để blog trở thành nơi tùy tiện phát đi những nội dung xấu độc. Hiện nay, vẫn còn nhiều “lỗ hổng” xung quanh vấn đề này. Ở Việt Nam, có tới 70% người dùng sử dụng blog từ nhà cung cấp Yahoo và hiện nay, một số lượng lớn khác sử dụng từ nhà cung cấp Google. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp này lại đều là nhà cung cấp nước ngoài, chưa phải chịu những cam kết phối hợp quản lý chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước.

Có thể tham khảo kinh nghiệm quản lý từ những nước từng quản blog “rất chặt” như Trung Quốc và Ma-lai-xi-a, họ đều yêu cầu chủ nhân blog công bố danh tính, nơi ở cùng nhiều quy định chặt chẽ khác. Gần đây, đã có bạn đọc phản ánh việc có blog yahoo 360plus đưa tin phản động. Bạn đọc đã dùng chức năng báo cáo của blog 360plus để báo cáo về những blog này, nhưng cả 5 lần thực hiện đều không thấy phản hồi mà nhà cung cấp lại gửi bản tin tự động yêu cầu phải báo cáo bằng… tiếng Anh và theo luật pháp của… Xin-ga-po, do nhóm phát triển dịch vụ nằm ở Xin-ga-po. Đó là điều vô lý vì yahoo plus là một sản phẩm chỉ dùng cho thị trường Việt Nam, do Yahoo Việt Nam quản lý thì phải tuân thủ đầy đủ luật pháp của Việt Nam. Không thể để các nhà cung cấp đứng ngoài cuộc và thiếu trách nhiệm như vậy!

TS Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Trung tâm an ninh mạng BKIS từng cho biết, về mặt kỹ thuật, hoạt động của những chủ nhân blog trong nước, nếu tham gia những việc phạm pháp, dù tinh vi đến đâu cũng đều có thể bị phát hiện nhờ biện pháp kỹ thuật. Thế nhưng, với những blog có “rác đen”, “nấm độc” mà chúng tôi đề cập trong bài viết này, ranh giới giữa vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trái lương tâm, đạo lý đôi khi là khá mong manh. Có thể có những sai phạm do vô tình, có thể có những sai sót chưa đến mức độ truy cứu pháp luật.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là mỗi chủ nhân blog, nhất là với danh dự, uy tín của người nổi tiếng, càng phải đề cao trách nhiệm trước cộng đồng, trước xã hội cũng như trước cơ quan, đơn vị nơi mình đang công tác. Chỉ có sự tự giác “tự thanh lọc” của họ mới là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất giúp blog không còn “nấm độc”.

Về phía các cơ quan, đoàn thể, hội nghề nghiệp… cũng cần phải quan tâm hơn trong việc quản lý blog cá nhân thành viên trong đơn vị mình, nhất là khi có nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quản lý. Ở một khía cạnh khác, cùng với xử lý, ngăn chặn cái xấu thì đã đến lúc biểu dương, khen thưởng những blogger nổi tiếng và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhân lên nhiều blog hay và đẹp cũng là việc cần làm.

NGUYỄN VĂN MINH

209 bình luận trước “190. Vô tình phát tán luồng gió độc?”

 1. Linhlinh said

  thật là cả một trang WP không ra gì. phản động, nói năng nhảm nhí.

 2. tran hung said

  Nguyen van Minh la nguoi tu hom minh la ke dot nat khong biet minh khong biet nguoi.tren the gioi co biet bao trang blog cua cacnguyen thu quoc gia cac nha chinh khach cac van si tri thuc moi (vai hot tuoi).co the nha bao tu cho minh hon nguoi de da pha boi nho cac chu Blog. chua la gi dau Nguyen van MInh a .DAM BA CAY CHUA GOI LA RUNG duoc .

 3. Đất Việt said

  Tôi nhớ nhà báo Tống Văn Công một lần có nói: Cứ đăng bài của tôi bên cạnh bài của họ để cho dư luận phán xét … cho khách quan!

 4. […] gọi đăng trên mạng internet.  Vô tình phát tán luồng gió độc? Đăng bởi 190.Basamnews on 18.07.2011 Đôi lời: Quân đội Nhân dân là tờ báo mà Ba Sàm thường điểm […]

  • Tôi là người thường xuyên vào trang ABS, bởi tôi có thể tìm thấy ở đó những thông tin cần thiết. Kể cả nếu muốn đọc báo QĐND. Tôi không thấy mình bị nhiễm độc mà đôi khi còn sáng mắt ra.
   Tôi muốn NVM đưa ra nhứng cái nấm nào là độc và chỉ rõ nó độc ở chỗ nào để mọi người tránh, thế thôi đừng học cách nói vu vơ theo kiểu tranh cãi mà người ta đang hay dùng. Tục ngữ Việt Nam có câu ” Sư nói sư phải vãi nói vãi hay ” thì người xem người nghe biết đằng nào mà lần. Muốn tuyên truyền có hiệu quả thì phải biết tuyên truyền có văn hóa đã.

  • Hoa said

   Từ xjwa đến nay báo lề phải thường bị các nhóm lợi ích hoặc đảng phái chính trị chi phối không đại diên cho đông đảo quần chúng. Từ khi cách mạng kĩ thuật cho phép internet, mạng xã hội cho phép người dân được thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Giới lãnh đạo muốn có sự dồng thuận xã hội cần phai biết tôn trọng và lắng nghe ý kien nhân dân trên báo gọi là lề trái.

 5. […] Vô tình phát tán luồng gió độc?, blog […]

 6. […] Vô tình phát tán luồng gió độc?, blog […]

 7. […] securency, BBC; Vụ tham nhũng RBA và “các đồng chí bị lộ”, danchimviet.info [4] Vô tình phát tán luồng gió độc?, blog anhbasam [5] Nén nhang muộn màng cho Nguyễn Khải, Tạ Duy Anh [6] Wikipedia: […]

 8. Hương said

  Từ khi có blog, Nhiều thông tin được sáng tỏ, cập nhất kịp thời. Người xem trên Blog có dân trí cao họ phân tích đúng sai. Blog nào là hán gian họ biết ngay. là CA văn hóa…Dân Blog không thèm ghé thăm, may ra họ ghé xem nó định gian cái gì.
  Tg Minh nói vô tinh …luông gió độc. Minh đã coi thường dân trí việt nam, cách coi thương như kiểu VTV nói dưa tin lại còn hướng dân người nghe làm như thế nay thế khác; làm như VTV thì có mà bỏ thóc giống ra mà ăn .Tg Minh đừng lo cho;Dân trí không biết đâu là gió độc đâu là gió lành. Đơn cử Blog viết không mang ý thức tuyên truyền ,thì đương nhiên không có độc; báo lè phải vì tuyên truyền nên có nhiều độc tố “nói láo”

 9. Ẩn danh said

  Ai lam dung, ai lam sai luong tam moi nguoi se ro,phan dong ma co doi lop nao di nua thi cung chan lam gi duoc voi nuoc CONG HOA XA CHU NGHIA VIET NAM nay, thuc te xa hoi bay gio phan dong cung day ray, nhung cac ban oi, yen tam di, do chi la con muoi nho ti thoi. Ai la a hung thi nguoi do moi manh nhan an noi, manh dan viet ra nhung van de do. Moi nguoi dung ban tam, ( balapbasam)!!!

 10. thanhhang said

  hoc tau, hoc sing thi sao chu. cai gi dung, tich cuc thi hoc, sao lai ap dat nhu the duoc. cu be quan toa cang roi tro ve voi thoi do da ngay xua a. den bao gio moi tro thanh “con rong chau a”, den bao gio moi tro thanh mot nuoc dang vuon ra dung dau the gioi nhu trung quoc. dua nao phan dong cu dem ra chem het

 11. Hồng Lạc said

  HL bận đi công tác giờ mới góp được vài ý.
  Tôi cố gắng để đọc trọn bài này và tất cả comment. Có thể nói rằng, sự bức xúc của bạn đọc là điều chính đáng khi lâu lâu anh Basam lại cho đồng bào “thưởng thức” cái món khá quen thuộc nhưng lại được xào nấu bởi một người đầu bếp chưa hề biết nấu ăn (đã có 189 comments).
  Tôi đã dự định sẽ viết một bài hoặc loạt bài hẳn hoi để phản hồi lại những bài viết của Kim Ngọc, Quý Thanh,…và nay lại thêm Văn Minh. Có lẽ những dòng tôi định viết ra ở một góc độ nào đó cũng đã được đông đảo bạn đọc phản hồi dưới đây nhưng nếu tôi không viết ra thì tôi thấy mình như còn mắc nợ bạn đọc và ABS một điều gì đó. Vâng tôi sẽ cố gắng viết vào những ngày tới (không biết rồi ABS có đăng theo đường link không?)
  Còn bây giờ tôi xin nói ra câu này: các vị có thẻ nhà báo nên các vị mới được viết chính luận, các vị có thâm niên nên các vị mới được chọn để đưa lên trong mục chính luận nhưng các vị đang làm cái thẻ nhà báo của mình bị lem bẩn vì sự ngoa ngôn của mình, vì sự ngạo mạn coi thường người dân. Một nhà báo chân chính phải là người coi trọng sự tự do tư tưởng trong sáng tác vì nó mới giúp cho sự ra đời những bài báo có chất lượng. Ngay cố TBT Nguyễn Văn Linh cũng đã từng tuyên bố “cởi trói” cho văn học, nghệ thuật và “nói thẳng nói thật” cho công tác báo chí.
  Vậy xin hãy đừng vì cái lon nhiều sao mà bán rẻ lương tâm mình, đừng vị lợi ích của bản thân và gia đình mà tiếp tay cho tội ác, tiếp tay cho bọn sâu mọt đang đục khoét của cải, tài sản của nhân dân, tiếp tay cho ngoại bang đang xâm lấn bờ cõi của Tổ quốc.

  Editor: Bác cứ viết và gửi link nhé.

  • Nguyễn Thị Tư said

   Cái cậu mang tên VĂN MINH này rất xấc xược và hỗn với những bậc cha chú.

   Hẳn Văn Minh phải biết:Đại đa số những người CÓ THỜI GIAN quan tâm đến THỜI SỰ,CHÍNH TRỊ trên báo mạng là những người có tuổi,từng trải.(Thiếu nữ thì quan tâm đến báo thời trang,thanh niên thì bóng đá,phim ảnh,thiếu niên thì gêm-nếu họ có thời gian).Những đối tượng này gồm rất nhiều nhà trí thức,các cựu chiến binh đã trải qua 2,3 cuộc chiến tranh,họ đủ học vấn để ĐỌC và PHÂN TÍCH,họ không đến nõi NGU như Văn Minh.( nghĩ ).

   Phỉ báng những chủ bloge có tên tuổi-phần lớn họ là nhà báo,nhà văn, và coi thường những đối tượng đọc,VM quá ngạo mạn.

   Tác giả lại đớn hèn đến nỗi không dám dẫn chứng một trường hợp cụ thể nào!

   Bài được đăng,phải chăng tờ QĐND lúc đó trống chỗ?
   Nếu ABS không giới thiệu,có lẽ TUYỆT ĐẠI ĐA SỐ người dân không biết cậu vô danh tiểu tốt Văn Minh đó viết gì.

   VM nên cảm ơn ABS.

  • Hồng Lạc said

   Tôi đang thu thập thông tin để viết, khi nào xong và thấy OK rồi thì tôi sẽ gửi đường link cho bác.

 12. Tô Văn Hai said

  NIỀM TIN MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG NGÀY NAY

  Ai tin mười sáu chữ vàng
  Tôi xem chẳng đáng để mang vào cầu
  Dân ta tập hợp trưng cầu
  Vậy mà chúng lại còng đầu, bẻ tay

  Đã lòi bộ mặt ” Tai Sai ”
  Nội công Ngoại kích để ” Ngai ” trường tồn.
  Dân ta chân bước dập dồn
  Giương cao khẩu hiệu ” Không tôn bọn tàu ”

  Ai người yêu nước bước mau
  Diệt quân phản quốc cờ đào giương cao
  Tiến lên dẹp giặc Hán Tàu
  Chung tay tranh đấu không nao núng lòng.

  NGÀY XƯA VUA NÓI

  Ngày xưa vua nói : ” Vua yêu có Dân thôi không ai ngoài Dân nữa ”
  Ngày xưa vua nói : ” Vua tin có dân thôi cho chan hòa ý đời ”
  Chung sức chung lòng nguyện cùng dân tranh đấu, Sống cho dân mà thôi
  Thấy thế Dân lập ngôi, Thờ vua xứng ngôi
  Chờ mùa xuân đất nước xanh thắm màu ước mong

  Ngày xưa vua nói : ” Vua không thích cao sang hay ngai vàng gác tía ”
  Ngày xưa vua nói : ” vua yêu qúy nhân dân không tham một thứ gì ”
  Vua quyết tâm thề nguyện cùng dân tiến bước, đấu tranh cho tự do
  Đón ánh dương bình minh, và Vua ước mong :
  ” Một ngày mai đất nước không có còn bất công ”

  Thời gian đi qua bao mùa xuân, quyết hứa suông mà thôi
  Vua theo gót quân Tàu, đem gieo rắc kinh hoàng
  Từng đêm Dân than thấu trăng sao, Sao ơi sáng ngời thêm, soi qua lòng đất Mẹ để ngày vui lại về.

  Ngày nay vua nói ” Vua yêu có đô la không ai ngoài Trung Quốc ”
  Ngày nay vua nói : ” Vua yêu có xe hơi cho danh rạng với đời ”
  Muôn kiếp chui lòn dựa vào anh Trung Quốc ức hiếp dân tự do
  Ấy thế dân lại lo, và dân thét to :
  ” Đồ hèn quân bán nước muôn kiếp còn nhớ tên ”

 13. N.Q.Hùng said

  Nếu chân lý trong tay các ông
  Cần gì phải có “ĐỘI QUÂN TƯ TƯỞNG”?
  Khinh dân vừa thôi
  Chúng tôi ngấm đòn nhiều rồi
  Không còn ngu, cần các ô “định hướng”!

  Cái tội làm hỏng con người,
  Làm đần độn dân (để dễ cai trị)
  là cái tội hiểm độc nhất!

  Nội xâm sợ hơn ngoại xâm
  Thù trong sợ hơn giặc ngoài
  Trong không ấm thì ngoài khó êm
  Vậy kính lậy cúi lậy các “bề trên”
  Thương nước thương dân thì mau
  TỈNH NGỘ!

 14. Dở hơi said

  Mần quan bây chừ văn minh, cao sang đủ mọi đường.

  Đọc truyện của mấy ông nhà văn Hiện thực phê phán thấy quan ngày xưa thấy họ ăn cướp, ăn hối lộ rất ti tiện, tủn mủn. Mà kiêế được miếng ăn cũng vất vả lắm chứ chẳng dễ dàng gì. Ai đời ăn cả mấy trinh quèn của mấy người nông dân mà cũng phải giấu giấu diếm diếm chứ đâu có công khai…

  Thời buổi này cứ mỗi khi đặt bút ký duyệt gì đấy là quan có hẳn vài suất đất, vài căn hộ cao cấp rồi. Con đi học mà cứ đổi xế hộp xoành xoạch. Toàn các doanh nghiệp tặng làm quà sinh nhật… Còn Đô la với Oi, Yên thì đương nhiên… Con cái đứa thì ra nước ngoài học hành, mua nhà mua cửa sống phè phỡn, đứa kém cỏi thì vào Dầu khí, Than, Điện, Viễn thông. Họ hàng chân đất mắt toét, mù chữ thì cũng được lôi từ nông thôn ra thành phố nhét vào các cơ quan thơm ngon.

  Đã thế lại còn được cả hệ thống chính trị bảo vệ. Ố la la… Quan thế mới là quan chứ.

  Blogger mà cứ nói xấu quan thì đáng bị bắt quá đi. Kêu ca cái gì mà kêu !

  • Minh Hòa said

   Đúng vậy!Triệt hết,giết hết những ai dám nói xấu chế độ!Phải bắt trước bắc Triều tiên mà nói:ta tốt nhất,ta thiên đường nhất……
   đề nghị bắt hết người viết blog,bỏ tù,bỏ tù.Láo,quan rất tham là bình thường,có đáng nói phải nói?

 15. Tan Anh said

  Nguyễn Văn Minh đọc hết còm của các bác thì sống cũng không thành người, hehe…

 16. Cán bộ tuyên huấn cũ said

  Mấy chục năm nay, biết bao nhiêu người có học hàm, học vị, quân hàm cao ngút trời như TS. GS. Trung tướng, Thiếu tướng Giám đốc học viện, Viện trưởng, TBT tạp chí, Chuyên viên cao cấp… cũng viết, phát biểu như thế này mà có ai dám ho he đâu.

  Không phải !
  Các vị GS. TS…. viết hay hơn. Hay ở chỗ u u minh minh, kêu như chuông khánh, trừu tượng đến mức người đọc không hiểu thì cứ tự chửi mình ngu quá nên không hiểu những thứ cao xa. Ai ngu mà viết cụ thể như thế này để mà ăn chửi.
  Nói rõ hơn là trình chửi đổng của các vị ấy cũng cao hơn tay nhà báo non tay này nhiều.

  Ví dụ như thế này:

  “Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, kết quả của những năm bôn ba, lặn lội trong hoạt động thực tiễn, nghiên cứu, học tập, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Đó là tư tưởng về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; về sức mạnh của nhân dân, của khối đại đoàn kết dân tộc; về quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước thật sự của dân, do dân và vì dân; về quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; về phát triển kinh tế và văn hóa, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; về đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; về chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; cán bộ, đảng viên vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân,…

  Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, vì chủ nghĩa xã hội của nhân dân Việt Nam.

  Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, là kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà lý luận, nhà tư tưởng, nhà chiến lược thiên tài mà còn là nhà hoạt động thực tiễn kiệt xuất. Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng nền Cộng hòa dân chủ Việt Nam, xây dựng Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tổ chức và huấn luyện các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, thiết lập quan hệ với các dân tộc trên thế giới. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam đoàn kết một lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, anh dũng đấu tranh, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích vẻ vang. Với những thắng lợi đó, Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, có quan hệ quốc tế rộng rãi, nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đất nước Việt Nam từ nghèo nàn lạc hậu đã bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có vị thế ngày càng quan trọng trên thế giới. Dân tộc Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay, triển vọng phát triển rất tươi sáng.” (NPT)

  “Bản chất của chiến lược “diễn biến hòa bình” là không hề thay đổi, song phương thức, thủ đoạn và âm mưu “diễn biến hòa bình” thì biến hóa khôn lường và ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến” không chỉ và vấn đề có ý nghĩa sống còn của cách mạng Việt Nam mà còn là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt và cơ bản lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Do vậy, vạch trần bản chất, âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; đồng thời, chủ động ngăn chặn và kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của “diễn biến hoà bình” là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong tình hình hiện nay”.

  • KhôngNhầm said

   Bác đúng là cán bộ tuyên huấn cũ, không ai dám nghi ngờ điều đó.
   Ngày xưa tôi cũng được học tuyên truyền bầng gíáo án của Liên Xô đấy, học lý thuyết của GS Liên Xô Ts Joseph Goebbels là nếu anh cứ lặp đi lặp lại một điều đại dối trá thì rút cục đến một lúc nào đó người dân sẽ tin điều dối trá đó.

  • Một cựu chiến binh said

   …hoạt động thực tiễn, nghiên cứu, học tập, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Đó là tư tưởng về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người ..Vẹt học nói lại bài phát biểu của cán bộ tuyên huấn .Khùng và non nớt .Đúng với lời của cán bộ tuyên huấn cũ .Loại chỉ biết nói như vẹt chứ thực ra có thể chỉ biết viết mỗi chữ ký của mình .

 17. Co Thach said

  Độc hay không độc tự người đọc nhận biết. Đứng có dạy người khác

  • minhtam said

   Thế ngày xưa chị có đi học bao giờ không? nó sai, nó độc thì phải công nhận. Không nhận thức được đúng sai người ta vạch ra cho mà thấy lại còn cố chấp. Anh Nguyễn văn minh này nói lá nói một vài con sâu làm rầu nồi canh chứ có nói hết cả những blog đều thế đâu. Dù gì thì cũng phải nhìn nhận tích cực một tí chứ, cứ một ng chửi là a dua theo như thế là ko dc.

   • Nông thúy Mai said

    Lưỡi của Văn Minh tựa rắn rết,rắn rết thì phân biệt sao được là sai,là độc?

    BA TUỔI RANH LÊN MẶT DẠY NHỮNG ÔNG BÀNH TỔ,các cháu thật rởm đời!
    Từ “a dua ” của cháu dùng chỉ những còm sĩ trong phần này là MẤT DẠY lắm cháu à.

 18. dân ngu said

  Chỉ có những phát kiến khoa học chân chính trên mọi lỉnh vực mới thực sự thúc đẩy xã hội phát triển bền vững. Mọi ý thức hệ thiếu cơ sở khoa hoc và thực tế cơ bản lâu dài chỉ kìm hảm sự phát triển xã hội mà thôi. Chúng ta sống trong dối tra nhiều rôi, càn phải noí thẳng, nói thật mói tìm thấy cái sai để mà sửa, cái đúng để mà theo. Chỉ có nhưng kẻ chỉ vì lợi ích của số ìt mà quên đi lợi ích dân tộc mói coi blog là luồng giố độc.

 19. Hanh Nguyen said

  Trên Víet-studies, GS Trần Hữu Dũng có một bình luận rất hài và hay- có nhiều Blog thì có nhiều cửa sổ hơn để làm tan xú uế trong nhà. khí độc không phải từ ngoài vào mà trong nhà đã đầy dẫy và thừa mứa từ quá lâu rồi, luồng khí độc này đã làm ngộ độc người việt sống trong nước ngày một ít và làm cho xã hội trở nên ngày càng tồi tệ – những gì xấu xa đang diễn ra hàng ngày trong xã hội từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…..là những biểu hiện của sự ngộ độc mãn tính này.
  Tác giả bài bào nên viết một bài có nội dung ngược thì hay hơn – ví nhu sự phát triển blog làm xua tan luồng khí độc

 20. Công dân tốt said

  Nghĩ cũng tội nghiệp cho ông nhà báo “bỗng dưng nổi tiếng” này !

  Mấy chục năm nay, biết bao nhiêu người có học hàm, học vị, quân hàm cao ngút trời như TS. GS. Trung tướng, Thiếu tướng Giám đốc học viện, Viện trưởng, TBT tạp chí, Chuyên viên cao cấp… cũng viết, phát biểu như thế này mà có ai dám ho he đâu.

  Họ đã tạo được sự đồng thuận rất lớn, cả nước quyết tâm đi theo con đường mà đảng (cũng là họ) đã lựa chọn. (Không đồng thuận thì nhìn gương tày liếp đấy: nào bị khiêng như khiêng lợn tống lên xe, nào bị đạp cả bàn chân hộ pháp vào mặt…).

  Ông Nguyễn Văn Minh nên phấn đấu thăng tiến theo kịp họ để tha hồ viết những thứ bị coi là lăng nhăng, là copy đi copy lại mà không sao sất.

 21. Hưng Đạo said

  Nếu bảo Basam là khúc gỗ có nhiều nấm độc,sao hàng triệu lượt người vẫn ghé qua hàng ngày để xơi những món “nấm độc” đó.Dân Việt đâu phải con nít?Nếu độc thật,thì không một bóng ma nào mò đến đâu.Basam độc với số ít người,bổ béo với hàng triệu dân!

 22. trần hà thanh said

  Khách đã nói
  19.07.2011 lúc 09:47
  …………………………
  “2) Quân Đội Nhân Dân Việt Nam không sả súng vào đoàn biểu tình VN chống bá quyền Bắc kinh xâm lược. Nhưng trong giai đoạn đầu, có thể lính của Tổng Cục 2 (cũng của QĐND), sẽ sẵn sàng thực hiện những điều ghê gớm này, (chú ý : đây là điều quan trọng)”.

  Chắc chắn là không chiến sĩ nào xả súng vào những người dân yêu nước. Nhưng có một điều cần đặc biệt lưu ý là, các đơn vị quân đội có thể bị hoán đổi địa bàn hoạt động/chiến đấu (những đơn vị từ miền Nam có thể được điều ra Bắc, miền Trung điều vô Nam hoặc từ Bắc điều vô Trung chẳng hạn). Nếu điều này xảy ra, quân đội sẽ rất dễ bị nhầm lẫn mục tiêu chiến đấu (do không nắm được tình hình địa phương). Khi đó, quân đội hoàn toàn có thể nổ súng vào người yêu nước mà cứ tưởng là đang nổ súng chống lại kẻ thù lật đổ chính quyền.
  Điều nầy hết sức hệ trọng. Mong các sĩ quan quân đội và các bạn chiến sĩ trẻ đặc biệt lưu tâm.

 23. 1nxx said

  Có thể bài báo này báo trước họ sẽ nặng tay với các blogger, hãy thận trọng.

 24. Thường said

  Ba sàm này cũng là một thứ gỗ mục thỉnh thoảng phát tán khí độc. Nhưng rồi nó tự biến thành môi trường vật mang cho vô số nấm độc hại ký sinh vào nó, sử dụng chính nó ba sàm làm nơi sinh sống và phát tán độc hại, đó là các comment sử dụng ba sàm làm nơi vãi bậy, các “bài báo lá cải nhỏ” của vô số công dân mạng nói bậy viết bậy như đang viết vãi bậy ở nhà vệ sinh công cộng. Ba sàm độc vì nó để nấm độc ký sinh, vì nó loại bỏ comment trị độc, nó chỉ toàn đăng tải comment độc hại, nó chỉ để nấm độc sử dụng ba sàm nó.
  Thế là ba sàm đánh mất chính mình, ba sàm biến thành vật mang của vô số nấm độc, ba sàm trở thành độc. Ba sàm cũng như các khúc gỗ mục tươi vỏ mục lòng khác, bề ngoài ra vẻ “trí thức” trong lòng lưu manh tham vọng quyền lực, ngấu nghiến hấp thu nấm độc, bị nhiễm độc nặng dần tới khi biến thành thứ độc hại bẩn hoàn toàn.
  Kiếp số rác thải độc hại của ba sàm đã được quyết định từ những nấm độc đầu tiên sau đó nghiện nấm độc tới khi tắm mình bán mình cho nấm độc, để chính thân xác tâm hồn ba sàm trở thành một thứ rác thải độc hại hoàn toàn.

  • TungDao_Đề nghị khởi kiện Công An Hà Nội. said

   Bạn dẫn đề rất logic.
   Tôi đồng ý với bạn về logic đó nhưng basam là loại gỗ mục của cây gió để nó kết tinh thành trầm và kỳ nam.

  • Bóng Tối said

   -Thường thì ngu hay nói bậy
   -Thường thì dốt hay nói ngoa
   -Thường thì nô lệ không biết thế nào là liêm sĩ
   -Thường thì học thức kém không biết nhận định, chỉ biết làm theo những gì người khác sai khiến
   -Thường thì khi bị tẩy não không còn biết ông bà tổ tiên mình là ai
   -Thường thì khi chấp nhận kiếp toi mọi chủ cho ăn cái gì thì ăn cái đó không biết đang ăn những đồ dơ bẩn
   Còn nhiều cái Thường thì không cần thiết phải nói hết vì Thường thì sự hiểu biết rất u mê nông cạn

   • Thường said

    Bóng tối thì có mắt như không chẳng nhìn gì được, mà bóng tối tâm hồn thì không còn phân biệt được đúng sai phải trái độc hại hay tốt lành gì nữa.

  • Le Hai said

   Cậu này ăn nói hàm hồ, không hiểu về quy luật thị trường, đó là: Quy luật cung cầu, quy luật giá trị. Nhân dân có nhu cầu được thông tin một cách nhanh chóng và trung thực. Những thứ này trên trang điểm tin Ba Sàm làm rất tốt, nó là tiếng nói của NHÂN DÂN. Đây là tờ báo của Nhân dân theo đúng nghĩa đen của từ này. Những thứ này tờ báo được gọi là chính thống không bao giờ làm được. Báo QĐND và báo Nhân dân đều đăng tin một cách dối trá, không cập nhật, từ ngữ hô khẩu hiệu là chính, như nâng cao, đẩy mạnh, phát huy, kể chuyện Bác Hồ, v.v… không có chút giá trị thông tin nào. Tất nhiên trang Ba Sàm cũng có một số ít độc giả dùng lời lẽ thô tục. Nhưng đây là tờ báo nhân dân mà, nhiều bạn bức xúc trước hành vi xấu của các cá nhân, tập thể, lãnh đạo của Nhà nước nên dùng lời lẽ đôi khi không đẹp, nhưng họ có tâm, họ yêu sự trung thực, ghét cái xấu, ghét sự dối trá. Bằng chứng là trang Ba Sàm là nơi đến của số lượng rất đông đảo bạn đọc hàng trăm ngàn lượt mỗi ngày và không có bất kỳ vụ lợi nào. Trên trang Ba Sam có cả đường link vào các trang Nhân dân, QĐND, CAND,… ai thích cái gì thì vào cái đấy, rất thuận tiện, rất tự do, không áp đặt. Tôi thấy đây là một trang thông tin rất hữu hiệu, rất tiện, chỉ cần một địa chỉ anhbasam là có tất cả.
   Tôi là một đảng viên, một cưụ chiến binh thuộc tiểu đoàn 406 đặc công quân khu 5, chiến đấu ở chiến trường Quảng ngãi – Bình định, không phải thuộc các thế lực thù địch, tôi thấy đây là một trang thông tin tốt: Chính xác, kịp thời, trung thực, của nhân dân ( vì ai cũng có quyền phản biện và đưa tin), rất đáng được biểu dương, trong khi thông tin trong nước nghèo nàn như hiện nay.

   • Yêu Nước! said

    Đồng tình với quan điểm của bác!

   • Thường said

    Chiến binh hay thứ gì đi nữa mà ăn nhiều thứ độc, nghiện tin tức độc hại, suốt ngày tìm kiếm tiếp thu thứ độc hại, bị nhiễm độc thì cũng thành bệnh nhân, nạn nhân đó.

  • Yêu CNXH said

   Mấy bác dễ tin quá 😀

   Bác Thường nói vậy mà … hổng phải vậy đâu !

  • Dân Việt said

   QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN = QUÂN DẬN NHÂN ĐÔI = QUÂN DẬN NHÂN HAI = QUÂN HẠI NHÂN DÂN ,cắt phéng cái Vitel đi thì khỏi phải nghe người dân chửi

  • N.Q.Hùng said

   Chẳng biết Thường là quân của ai, nhưng
   thôi, ra nhời thế cũng tốt rồi!
   Có điều Thường viết: “Ba sàm cũng như…
   bề ngoài ra vẻ”trí thức”,trong lòng lưu manh
   tham vọng quyền lực…” mà chẳng có gì để chứng minh là “sủa” bậy rồi!
   (Xin lỗi không tìm được từ nào nhẹ nhẹ hơn.
   Nhưng cũng vì cậu đã nói vu, nói điêu, nói
   “hỗn” với chúng tớ trước!)

   Tớ viết vì quá giận cái chế độ này, càng
   ngày họ càng phụ bạc những người đã nằm
   xuống. (Nhà tớ đóng góp 2, cả họ thì đến 8!)

   Tớ cũng là một CCB già sắp chết rồi, chỉ có
   tham vọng thức tỉnh chính quyền này (trong
   đó có QĐ) hãy tử tế trở lại, cho khỏi tủi phận
   những người đã hy sinh.Chưa kể nguy cơ
   mất dân, mất nước…

   Có điều kiện, Thường nên tìm đọc TRẦN ĐỘ CHẾ LAN
   VIÊN, NGUYỄN KHẢI, NGUYỄN ĐÌNH THI…
   (Toàn những chiến sĩ gạo cội trên “Mặt trận
   tư tưởng” của Đảng cả đấy!) thế mà những
   tâm sự cuối đời mới thương làm sao!?

   Chẳng hạn NGUYỄN ĐÌNH THI:

   Người tôi còn nhiều bùn tanh
   Mặt tôi nhuốm xanh nhuốm đỏ
   Tay tôi vướng nhiều đồ bỏ
   Nhiều dây nhợ tự buộc mình

   Thôi xin tha cho mọi lỗi lầm
   Quên cho những dối lừa, khoác lác
   Tôi biết tôi đã nhiều lần ác
   Và ngu dại còn nhiều lần hơn…

   (Trích trong bài GIÓ BAY
   viết tháng 4-2004 trước lúc mất)

  • Nguyễn Thị Tư said

   Đến hôm nay-trong 101 người bình luận,hầu hết là minh mẫn,có mỗi cậu tên “Thường” đầu óc giống thứ được nuôi trong CHUỒNG kín nên nó tối đen như âm….(h…) cũng không có gì đáng đếm xỉa.

   • Thường said

    Tư tình tư túi tư lợi tư thông ơi, tư ơi, tư à, tư là nữ thật không phải nữ chuyển giới mà thành đó chứ? Đang nói chuyện tư tưởng chính trị sao tư lại mang cái đó của tư ra mày mò móc máy thế, suốt ngày hơi tí lại mang cái đó ra hí hoáy thì nó dễ hư hỏng rồi ung thư như tivi báo mạng nói suốt đó. Tư giữ gìn chăm sóc cái đó của tư cẩn thận cho khỏe nha.

  • Cựu chiến binh said

   Không biết nhận thức kiểu gì mà dám nói những người phản biện nêu cái đúng,cái sai cho minh bạch là nấm độc .Với Thường (Tầm Thường hay gì đó Thường)là thiếu khách quan ,thiếu tôn trọng ,thiếu nhận thức.

 25. Ẩn danh said

  Xin THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ cho phép trả lời anh Trần Phong về: 1nxx đã nói 19.07.2011 lúc 02:42
  Kính gửi anh Trần Phong.
  Cám ơn anh đã đọc com của tôi về bài “Vô tình phát tán luồng gió độc?”.
  Các câu hỏi của anh quá sâu và rộng. Tôi xin vắn tắt:
  1) Việt Nam ( Đất nước, Tổ quốc, Dân tộc, Con người…) mãi mãi trường tồn.
  2) Quân Đội Nhân Dân Việt Nam không sả súng vào đoàn biểu tình VN chống bá quyền Bắc kinh xâm lược. Nhưng trong giai đoạn đầu, có thể lính của Tổng Cục 2 (cũng của QĐND), sẽ sẵn sàng thực hiện những điều ghê gớm này, (chú ý : đây là điều quan trọng).
  3) Nhận định riêng: Hết giai đoạn cuối: Việt Nam sẽ trở thành một đất nước THẬT SỰ: Độc Lập – Tự Do – Dân Chủ.
  Lạy trời ! Tôi đã nói lên những điều quá sức ghê gớm.
  Xin cám ơn anh đã lắng nghe.
  Chiến sĩ già.

 26. N.Q.Hùng said

  Lạy giời, giá có V.Minh hoặc ai đó ở QĐND
  vào cãi chúng tôi vài câu nhỉ?

  Ai lại để”gió độc” lộng ngôn lộng hành thế
  này thành bão thì sao?

  Anh Đ.T.H nữa, quân anh đâu?

  Báo ND cử người vào đây tâm sự với dân,
  “cứu” chúng tôi với chứ?

 27. Le Hai said

  Kính thưa anh Nguyễn Văn Minh. Đọc bài của anh tôi thấy cần phải tham gia với anh mấy điều:
  1. Thời đại ngày nay mà chúng ta đang sống là thời đại của công nghệ thông tin. Nếu không có tiến bộ về công nghệ thì bài viết nhỏ của tôi không đến được với anh và chia sẻ cùng các bạn độc khác. Như vậy là công nghệ thông tin tạo ra sự tương tác giữa người viết và người đọc, không thể áp đặt một chiều được.
  2. Báo QĐND là tờ báo hay có mục chống diễn biến hòa bình. Tôi chỉ là người dân, ít học, chữ nghĩa chẳng đáng là bao so với anh, nhưng anh hãy giả thích cho tôi hiểu:
  + Tại sao báo QĐND lại nói Quốc hội là của Đảng và cũng là của dân: Bài báo này có vi hiến không? Nó đúng ở chỗ nào so với Hiến pháp, sai ở chỗ nào so với Hiến pháp.
  + Đảng CSVN là của 3 triệu đảng viên, mọi công việc của Đảng chúng tôi không bàn. Nhưng tại sao báo QQĐND đều gọi là đảng ta. Đề nghị QĐND hãy cung cấp bằng chứng nhân dân đã công nhận ĐCSVN là đảng của nhân dân.
  + Tại sao cứ báo lề phải nói thì bảo là đúng, mặc dù nói như nhà văn Nguyễn Khải trong “Đi tìm cái tôi đã mất”: Họ nó năng một cách hết sức mơ hồ, càng mơ hồ càng được cho là chín chắn. Họ nói một thứ ngôn ngữ đã mất hết sinh khí, một thứ ngôn ngữ gỗ, ngôn ngữ không có hồn…”. Blog của các bloger là nơi cung cấp thông tin: Nhanh, nhạy, kịp thời, chính xác, có bằng chứng, nên thu hút rất đông người đọc. Có Blog mỗi giây coa hàng chục người truy cập. Riêng tôi có đọc báo QĐND và báo Nhân dân một vài lần, nhưng do lượng thông tin hết sức nghèo nàn, nói sai sự thật, nên từ đó tôi không bao giờ đọc. Hôm nay nhân việc anh Ba Sàm điểm báo tôi đọc qua, đọc qua thấy cần phải nói.
  3.Cách đưa tin của báo QĐND đấy chính là diễn biến hòa bình, bởi vì cách đưa tin như thế, cách bình luận như thế chỉ càng làm cho tờ QĐND mất uy tín, vì ngày càng nói dối thô bạo và nặng nề. Từ một tờ báo chính thống của Đảng bị mất niềm tin thì nhân dân sẽ nghi ngờ tiếng nói của Đảng, như vậy báo QĐND đang giúp các thế lực thực hiện diễn biến hòa bình.
  Trân trọng cảm ơn Nguyễn Văn Minh

 28. mít tờ ẹc said

  Chỉ có sự tự giác “tự thanh lọc” của họ mới là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất giúp blog không còn “nấm độc”.

  Về phía các cơ quan, đoàn thể, hội nghề nghiệp… cũng cần phải quan tâm hơn trong việc quản lý blog cá nhân thành viên trong đơn vị mình, nhất là khi có nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quản lý. Ở một khía cạnh khác, cùng với xử lý, ngăn chặn cái xấu thì đã đến lúc biểu dương, khen thưởng những blogger nổi tiếng và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhân lên nhiều blog hay và đẹp cũng là việc cần làm.

  NGUYỄN VĂN MINH
  [trích]

  Hehehe…Cám [chớ không phải cảm ] ơn tác giả [ở đây giả là …nguỵ] !

 29. nguoimientrung said

  Làn gió trong lành ban mai, đem lại luồng sinh khí mới, hơi thở mới cho những cơ thể tráng kiện, biết trau dồi thể chất và trí tuệ tin thần. Cũng làn gió đó với đầy đủ hưong vị và dư âm, với đầy đủ tinh nguyên của nó, vô tình hay hữư ý đi đến với những cơ thể bạc nhược về thể chất, đớn hèn về trí tuệ, tàn lụi về ý chí cũng đủ để làm nên chuyện lớn, GÂY RA HẬU QUẢ KHÔN CÙNG CHO NHỮNG KẺ CHỈ MẢI MÊ TRONG VINH QUANG VÀ LỢI LỘC, CHÌM ĐẮM TRONG TIỀN TÀI, ĐỊA VỊ VÀ DANH VỌNG. Nỗi sợ hãi về một ngày mới, hơi thở mới, làn gió mới lại khiến cho tác giả viết bài này chăng?, hay là họ những kẻ nắm vận mệnh quốc gia quá mải mê trong thất tình lục dục mà sinh ra cái cơ thể đớn hèn để rồi lại đi sợ làn gió mới, MỘT “LÀN GIÓ ĐỘC”.

 30. N.Q.Hùng said

  Tuyên huấn là cái nghề đi…lừa?
  Các ảo thuật gia ngôn từ
  Rất tài ru dân, véo von cùng cờ đèn kèn trống…

  […]

  Trong các tội đồ ru ngủ nhân dân
  Các đ/c báo qđnd đứng công đầu bảng?
  Mang tiếng qđnd
  Không lo trung với dân, chỉ lo trung với đảng
  Được ăn ngon rồi tuyên truyền lấy được
  Bởi điêu nhiều không ai thèm xem!

  Hỡi các cháu, các em
  Khi thế thời đã quá lem nhem
  Về với dân hay về với đảng?

 31. 1nxx said

  Mong sao luồng gió độc trở thành bão.

  • Ẩn danh said

   hehe!hay!
   câu bình luận ngắn mà ý nghĩa!người dân biết đọc, biết hiểu, đâu dễ bị nhiễm độc đâu mà mấy anh lo!mấy anh cứ lo “báo lạ” xâm nhập vô bản tin của Đảng Cộng Sản đi, hay lo anh thư ký “lạ” cứ đánh máy lộn hoài đi!
   còn nhớ nhà báo Quý Thanh viết bài lơm cơm bị dập một trận tơi tả, nay đến phiên con gà này nữa!hihi

 32. Ni cô Thich Chân Khộng said

  Bá ngọ cái thằng không văn minh,văn hóa này

 33. Ẩn danh said

  Các em thiếu nhi gửi lời nhắn nhủ cho các anh “Quân đội nhân dân” đây. Bài hát “Đất nước em” có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hãy lắng nghe cho kỹ nhé “Này các anh lính đang giữ gìn đất nước”: http://www.youtube.com/watch?v=bVIgQaWSddM&feature=player_embedded#at=12. Kính đề nghị Anh Ba Sàm cho bài này lên đầu trang một ngày đi.

  Editor: cám ơn bác. Đã đưa video.

 34. Đởm said

  Nhờ có các blog mà người đọc VN, biết rất nhiều sự thật mà bao nhiêu năm qua, không một tờ báo chính thống nào dám nói đến.Có lẽ cơn gió độc này mang tên:Sự thật.Xem ra nó rất đáng sợ với những kẻ muốn bưng bít sự thật.Càng chính xác hơn khi gọi nó là gió độc vì nó luôn làm méo mồm,cấm khẩu những kẻ chuyên nói láo ăn tiền như Nguyễn Văn Minh.

 35. daagon said

  Nhờ có mạng mà tôi biết được nhiều thông tin bị nhà nước che dấu. Nhờ Internet tôi mới biết 1992 chúng ta mới thực sự được hòa bình, mới biết 1979, 1983, mới biết láng giềng “16 chữ vàng 4 tốt”, mới biết máu vẫn đổ vì hòa bình và độc lập, mới biết kẻ thù hiện tại thật sự của Việt Nam là Trung Quốc, … Chính phủ VN muốn dấu diếm thông tin chắc chỉ còn cách đóng cửa internet thì mới mong những cái kim trong bọc nó không bị lòi ra. PMU18, Vinashin, Tiền Polyme, …. còn gì nữa sẽ được vạch trần.

 36. tran duc said

  Văn Minh hay phản văn minh ?
  Cái giọng điệu của ông VM nghe cứ như là thời… những năm 60 của thế ký trước. Ý của ông ấy là: tòan dân bị bịt mắt, bịt tai (và có thể cả bịt mũi nữa). Quyền lợi đó chỉ dành cho một số ít “cán bộ”. Các cụ mình đã dạy rằng: “nói phải củ cải cũng nghe”. Nếu quả thật, chân lý thuộc về ông VM thì chẳng cần phải tuyên truyền, mọi người cũng nghe ầm ầm. Cái cách ông VM viết trong bài, có vẻ coi thường dân trí thời nay quá, cứ như dân ta không biết đâu là ngay, đâu là gian, nên phải để những người như ông “hướng dẫn dư luận”. Xem ra ông chẳng văn minh như cái tên mình nhỉ ?

 37. phamvanle said

  Tôi nghĩ Ông Nguyễn Văn Minh là điển hình của “Nhà Báo” XHCN mà Chế độ đã dày công đào tạo. Chỉ biết nói leo, nói theo mà chả hiểu tí gì …. luôn cho mình là hiểu biết nhưng thật ra là trồng rổng!

 38. dân ngu said

  May mà mấy chục năm rồi tôi không độc báo QĐNN

 39. N.Q.Hùng said

  Mọi cái đầu phải được “là phẳng”
  Diệt ngay những lời “khó nghe”
  Tất cả vì quyền lợi của các vị cầm quyền
  (Của”TẬP ĐOÀN VUA?)
  Quân đội, Công an luôn được ĂN NO
  HỒNG VỆ BINH SẴN SÀNG CHỜ LỆNH!?

 40. Ẩn danh said

  Ông Mỉnh ông Minh
  Cái bụng chình ình
  Ăn thô uống tạp
  Văn vẻ thối inh.

 41. danvn said

  Khách đã nói. đã nói
  18.07.2011 lúc 19:39

  Tôi thấy chính Nguyễn Văn Minh đã vô hình thông qua báo QĐND viết ra những lời nói độc.
  Cũng như lần trước báo CAND tác giả (Hữu Ước ?) đã vô hình viết ra bài ngộ nhận về TS Cù Huy Hà Vũ của GS ngô Bảo Châu đã làm cho dân đọc báo điện tử chúng tôi càng hiểu rõ ai là phải ai là trái, ai là những người cầm bút vì miếng cơm manh áo vì quyền lợ chính trị, ai là người yêu nước ai là người dân tộc Việt Nam.
  ———–
  Một tờ báo mà có rất ít người đọc thì nên vứt nó vào sọt rác.
  Tác giả Nguyễn Văn Minh, vô danh tiểu tốt.

  Tóm lại không thèm để ý một tờ báo như vậy

 42. Kẻ vãng lai said

  Ông NVM viết được một bài báo như vậy cũng coi như có chút kiến thức đi. Để cư dân mạng hiểu thêm chút ít về ông, ông nên viết thêm một bài nữa. Còn chủ đề thì… ông quan tâm đến cư dân mạng thì cũng để tâm đến những điều cư dân mạng quan tâm, mà điều nổi bật tối ngày cư dân mạng rần rần là: chính quyền VN nghiệt ngã với dân trong nước, nhu nhược với ngọai bang xâm lấn. Nếu ông đưa lên báo bài viết với chủ đề này thì dân mạng hoan nghênh lắm ! Bắt bớ tù đày ở VN quá dễ, còn tham vọng muốn quản lý cả cái đầu người dân thì không dễ đâu, đừng có mơ có thể dựng chế độ phát xít trên đất nước này.

 43. Văn ngọc Trà said

  Nhu cầu bà con là được biết và biết đúng thông tin. Nhưng các báo chính thống lại không làm được điều đó. Cụ thể nhất là bản tin của TTXVN về sự kiện ngày 05/06 ở Sài gòn và Hà nội. Không dám gọi là biểu tình , mà là một đám người tụ tập. Trời ơi , người thật việc thật sờ sờ như vậy mà đưa tin kiểu đó thì những sự kiện bên Tây bên Tàu , mấy ông bà ấy còn bóp méo đến cỡ nào .Rồi các tờ báo khác như Tuổi trẻ ,Thanh niên cũng photo bản tin của TTXVN lại mà không dám viết thêm.
  Trong khi đó, nhật báo Ba sàm , Xuân Diện Hán Nôm , Trần Nhương , Phạm Viết Đào, Quê choa, , ….. đưa rất nhiều bài và ảnh về các cuộc biểu tình này. Nhanh , nhiều ,đa dạng và chính xác là các yếu tố lôi cuốn bạn đọc.
  Nhiều thông tin khác rát quan trọng như bức công hàm của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi Chu Ân Lai năm 1958 ,vụ 64 chiến sỹ hải quân ta hy sinh năm 1988 ở đảo Gac ma- Trường sa bà con cũng chỉ biết qua các báo không chính thống. Tới tận bây giờ , chưa 1 tờ báo chính thống nào dám đăng lại bức công hàm đầy tranh cãi này và quan điểm của Chính phủ. . Nhiều người Việt nam còn chưa biết hết hoàn cảnh và ý nghĩa của bức công hàm này với Hoàng sa , Trường sa thì làm sao nhân dân Trung quốc hiểu đúng về Hoàng sa – Trường sa được.
  Chính sự hèn nhát của báo chính thống. đã làm thất vọng bà con và đẩy họ hướng sang báo chí không chính thống. Dần dần , báo chí không chính thống đã cuốn hút và chinh phục hoàn toàn nhu cầu về thông tin của người đọc. Các con số về lượng truy cập đã nói lên tất cả.Nghĩa là . hiện nay, định hướng cho phần lớn cư dân mạng ( 31.7% dân sô ) là báo chí không chính thống.
  Xin quay lại báo Quân đội nhân dân (QDND). Cùng với báo Nhân dân , đây là 02 tờ báo ít người đọc nhất. Xin phân tích điều này qua 2 khía cạnh ;
  1. Về kinh doanh : thất bại hoàn toàn. Nói gì thì nói , làm ra tờ báo mà không ai đọc là một điều hổ thẹn. Mọi lời bào chữa , thanh minh phương nga đều khó thuyết phục
  2. Về chính trị : Báo Nhân dân và QDND là tiếng nói của Đảng và Quân ủy Trung ương. Bà con ta không đọc , nghĩa là ý Đảng không còn hợp lòng dân nữa. Giữa Đảng và dân bây giờ có 1 khoảng cách khá lớn.
  Đây là một thực tế mà 02 tờ báo này thừa sức nhìn thấy nhưng lại không dám thừa nhận. Với nhiệm vụ chính trị của mình , lẽ ra 02 tờ báo này phải phản ảnh được tâm tư , nguyện vọng của bà con , chỉ cho Đảng thấy đâu là lý do tại sao khiến dân quay lưng lại. Tiệt nhiên không thấy tờ báo nào làm. Chỉ toàn là lo đối phó các diễn biến hòa bình và các thế lực thù địch .vu vơ đâu đó.
  Nếu ý Đảng hợp lòng dân , có 10 đảng Việt tân cũng chẳng làm gì được. Nhưng nếu dân quay lưng lại với Đảng thì chẳng cần tới hoa nhài, hoa cứt lọn cũng làm nên chuyện. Báo chí chính thống phải làm hết sức để gắn kết mối rạn nứt giữa Đảng và dân trước khi quá muộn. Lấy dân làm gốc , dựa vào dân để đối phó với các để đối phó với các thế lực thù địch. Dĩ bất biến ứng vạn biến là vậy.
  Nếu Đảng không có được sự hậu thuẫn của dân , thì sự sụp đổ một chế độ là điều đã được tiên liệu trước.

 44. Yêu đảng hơn yêu vợ said

  Văn Minh à, Văn Minh ơi !

  Bọn anh đập bọn phản động như đập muỗi, đập mòng ý chứ nhiễm độc được khối đấy mà em lo hão lo huyền…
  Mà bọn anh chả nhận xu đếch nào của đảng và chính quyền đâu nhá. Chẳng phải bọn anh bị nhồi bị nhét lý tưởng lý tung cái đếch gì. Đơn giản là bon anh có chữ, có tri thức. Đặc biệt là bọn anh có cái đầu biết tư duy, biết phân biệt phải trái, khác hẳn với các em đấy em ạ. Các em thiếu những thứ mà bọn anh có đã đành lại phải làm thân phận nô tài nên phần nhiều thứ các em viết ra hết sức lăng nhăng. Anh hiểu và thông cảm lắm…

  Giờ nói về các ngọn “gió độc”, “nấm độc”, theo cách gọi của em nhé.

  Có đấy, đúng là có những thứ gió, nấm độc trên thế giới ảo này thật. Tỷ dụ như những luận điệu kích động hận thù giữa các dân tộc ở nước ta, giữa các nước láng giềng với ta, sự hận thù giữa người Việt ko cộng với người Việt cộng sản, sự chống phá vì hận thù.. . Nhưng những thứ độc đó quá xoàng với bọn anh và có lẽ là cả với nhiều người dân nữa. Thế nên các trang nấm độc đó đều bị teo tóp dần chứ không có phát triển được.

  Vậy nhưng hầu hết những blog “nấm độc” mà em nêu trong bài viết của mình thì lại rất “bổ” với dân và chính quyền.
  Những trang đó đã cung cấp cho người dân những thông tin và cái nhìn đa chiều, thay đổi những nếp nghĩ theo lối áp đặt truyền thống . Cũng ở những trang đó, người dân có cơ hội được thể hiện ý kiến riêng của mình. Nhờ những trang “nấm độc” này, chính quyền có thể nắm được thêm các thông tin mà báo chí chính thống thiếu. Cũng nhờ nó mà họ có thể đo được độ tín nhiệm của dân với mình, thậm chí biết cả những diễn biến bất lợi để mà đối phó…
  Những chủ nhân các trang blog đó đã phải hy sinh rất nhiều thời gian, công sức, chịu đựng nhiều áp lực để đáp ứng yêu cầu của độc giả đấy. Điều này cũng khác với báo của các em thì phải… Hình như báo của các em là báo phát không, bắt buộc người ta phải đọc phải không ?

  Theo anh thì em và các thủ trưởng của em nếu muốn cho người dân không mất lập trường chính trị, muốn cho dân tin vào những điều tốt đẹp của chính quyền thì hãy vào các trang đó mà thể hiện. Các em nên dùng bàn phím làm vũ khí mà tuyên truyền chống lại các loại nấm độc, gió độc. Không nên vì dốt, thiếu trách nhiệm, lười biếng để viết vài câu đăng lên cái nơi mà chẳng mấy người đọc em nhé !

  Thân chào em và các thủ trưởng của em !

  • U oa said

   Hay qúa đi.nghe đã qúa.

  • Ngụy Quân Tử said

   Những trang đó đã cung cấp cho người dân những thông tin và cái nhìn đa chiều, thay đổi những nếp nghĩ theo lối áp đặt truyền thống . Cũng ở những trang đó, người dân có cơ hội được thể hiện ý kiến riêng của mình. Nhờ những trang “nấm độc” này, chính quyền có thể nắm được thêm các thông tin mà báo chí chính thống thiếu. Cũng nhờ nó mà họ có thể đo được độ tín nhiệm của dân với mình, thậm chí biết cả những diễn biến bất lợi để mà đối phó…
   ______________________________________

   Chính xác! chính xác! nếu không thì nó đã đánh sập từ hồi nào rồi! mấy lần nó đốt nhà bác BS, bác NXD……..thì chỉ làm màu mè, hoa lá cành cho có vẻ anti-PĐ thôi! Tụi nó vào đọc trang cũa bác hằng ngày cả trăm lần chứ ko phải it đâu. Bác BS,bác NXD đừng có lo mà mệt ngưới. Em ở “nghìn trùng xa cách”cái kiểu Trường sơn Đông ngóng Trường Sơn Tây đó mà! Em vẫn đọc trang cũa bác hằng ngày như ăn cơm uống nước vậy đó (thiếu là chết ngay đơ ) hehehe!!!!!!
   Ngụy Quân Tử.

 45. Hà Anh said

  Nhà thơ mà Nguyễn Văn Minh đề cập đến trong bài chắc hẳn là bác tác giả “Khúc hát sông quê” – Nguyễn Trọng Tạo.
  Tôi thấy những gì bác Tạo viết đều đúng sự thật, đúng với những gì đang xảy ra trên đất nước này. Nếu Minh có nói bị ngộ độc bởi “luồng gió” sự thật thì có lẽ vì Minh đã sống trong sự giả dối quá lâu.
  Báo QĐND có một lực lượng bồi bút phải nói là hùng hậu, hiện đã có Xuân Bằng, Đỗ Phú Thọ, nay lại thêm anh Nguyễn Văn Minh này nữa. Các anh xứng đáng được giải thưởng “chiếc bô vàng” hoặc “ống đu đủ vàng” vì các anh đã bưng bô rất thành công trong vai trò là nhà báo.

 46. Kichbu said

  Xin anhbasam và các bạn cho phép copy bài này và phát tán cho bà con lối xóm đọc để biết “Vô tình phát tán luồng gió độc?” như thế nào…:)
  Mà phát tán bài này có bị bắt không vậy ta..?

 47. Quốc Tiến said

  Tác giả NVM cho rằng các blog thổi luồn gió độc vào nhận thức của người sử dụng internet, nhưng theo tôi nghỉ gió độc này chỉ quật ngã những cái đầu “bất minh”, tại sao gọi là bất minh? Bởi cái gì anh không dám viết, không dám nói, cái gì bưng bít, bao biện thì cần phải gọi là bất minh. Khi những cái anh không dám mà người khác dám anh lại bảo là gió độc. Đúng nó là gió độc nhưng là gió độc với chính các anh thôi.
  Tờ báo Anh đang công tác được cho là “chính luận” nhưng xem ra có bao nhiêu người đọc vì vào đó, nội dung chưa đọc người ta đã biết viết gì rồi. Nói thật đọc báo QĐND như đọc báo “tù” người đọc có cảm giác như bị đóng khuôn, còn đọc Blog như đi vào thế giới tự do, người đọc bay bổng và thoải mái. Các anh dị ứng vì các anh đã trúng gió độc rồi đó….

 48. phamvanle said

  Nguyễn Văn Minh
  Ông này viết Bài này mà không hổ thẹn với tên mà mình được đặt!
  Trong rừng mới ra ah!

 49. Nguyễn Văn Minh said

  Tôi – Nguyễn Văn Minh, tác giả bài viết ngu xuẩn trên, xin có lời cùng các bạn đọc đã gửi comment xung quanh bài của tôi như sau:
  Sau khi được các bạn phân tích, tôi mới vỡ ra rằng, chẳng ai dễ bị tôi lừa gạt. Hóa ra bài viết phản tác dụng.
  Nói thật nhé, sau khi anh Đinh Thế Huynh trả lời báo chí nước ngoài: Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng, liền được cất nhắc vào Bộ Chính trị, tôi cũng thử viết bài này (đúng như có bạn đọc comment là tôi bưng bô), mong được lên cấp, thăng lương. Nhưng cấp trên thấy bài vết phản tác dụng, thế là lột của tôi 1 sao trên ve áo. Đúng là “voi đú, chó đú, chuột trù chạy quanh”, hay “thấy người ta ăn khoai, cũng vác mai đi đào”

  Hu hu !!!
  Bây giờ mới thấy mình ngu !!!

 50. PSN said

  Tin nóng: Báo QĐND vừa đính chính: tác giả bài viết trên là Vẫn U Mê, không phải Nguyễn Văn Minh. Chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc blog!

 51. Ẩn danh said

  Thông tin “chính thống” Báo Quân đội nhân dân (của Chính phủ) tiếp tục xuống hạng từ 1.215 xuống 1.229 (xuống 14 bậc tại Việt Nam). Còn thông tin “vĩa hè” của Anh Ba Sàm lên hạng từ lên 1.153 lên 1,092 (tăng 61 bậc tại Việt Nam). Thế là các tờ báo nào là “miền cỏ hoang” cần thanh lọc hơn nữa. Không thể vì “chính thống” của Nhà nước mà là nơi tùy tiện đăng bài và phát đi những nội dung xấu độc, mị dân, xảo trá. Không thể “nói láo” để tồn tại.

  Editor: cám ơn bác đã cho các độc giả biết thông tin.

  • qx said

   Tin tà thống cho biết đảng ta sẽ ra tay tiêu diệt tất cả các blogs và websites có số lượng truy cập và thứ hạng cáo hơn website báo quân-giận-nhân-hai. Theo “tinh thần tính toán truyền thống” thì tiệu diệt hết kẻ hơn ta, ta sẽ trở thành số một, độc tôn vô ngã, độc cô cầu bại, không đối thủ, là đỉnh cao trí tệ.

   Nếu ta mà đứng hạng hai thì không ai đứng hạng nhất cả, quán triệt đồng ý nhất trí trung kiên bền bĩ kiên trì quyết tâm toàn thắng phấn đấu (mịa mệt quá, dài quá …)

   qx

  • Le Hai said

   Tôi chưa hiểu cách xếp thứ hạng này, tất nhiên là tính theo lượng người truy cập, nhưng cách đánh thứ tự từ 1 (đứng đầu bảng xếp hạng) đến hết hay thế nào, ai biết chỉ giùm cho tôi với. Xin cám ơn.

 52. Nguoi yeu nuoc noi
  Kinh gui ong Minh
  Sao ong khong dinh nghia the nao la “nam doc” the nao la “rac den”.
  Theo quan diem ma cac ong nghi co phai:
  “nam doc = long yeu nuoc”
  “rac den = tu do dan chu”
  Dung vay khong?

 53. Cận thị nặng said

  Quân đội nhân dân= “quân giận nhân đôi”=”quân giận nhân hai”=”quân hại nhân nhân”

 54. Ẩn danh said

  Bài của tác giả Nguyễn vĂN Minh , tui không có ý kiến ý cò gì cả ,trừ câu cuối nói về chế độ biểu dương,khen thưởng các blog nổi tiếng , có đóng góp cho cộng đồng …..
  Tui đề nghị T/G Nguyễn Văn Minh làm kiến nghị gởi lên bộ TTTT xin biểu dương blog Beo và blog Trương Thái Du. Đã viết được thì kiến nghị luôn cho đủ bộ : Nói và làm.
  Nhưng nhờ trời ,cộng đồng mạng có nghĩ như thế không lại là chuyện khác

 55. hoang trung said

  Do roi, con do roi bo me oi. Chac chan con vuot qua duoc dot thi tuyen vao bien che cua bao QDNN lan nay roi

 56. Thaygiaolang said

  Qua mục ” điểm mặt”, “điểm tin” này tôi mong rằng ABS thỉnh thoảng chọn vài bài ” lề phải” theo kiểu này để Bạn đọc “xả tress” rất tốt! Đồng thời Bạn đọc cũng có dịp quen nhau hơn! Cám ơn ABS!

 57. Nguoi ban may said

  Báo QĐND mà cho đăng những bài nặc mùi tuyên huấn phản động của thời kỳ quá độ tiến lên làm nô lệ cho Tàu thì còn gì là nhân dân nữa!

  Trung với nước hiếu với dân lời dặn ngày xưa của cụ Hồ ở đâu rồi?

  Viết lách bậy bạ mà làm ngơ trước sự hung hãn ngang ngược của TQ, trước thống khỗ chết chóc của dân chài Việt Nam thì là gì đây: là Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc của thế kỹ 21, là Việt gian của thời đại chống bá quyền Đại hán của dân tộc Việt Nam !

  Mong thay các tướng lĩnh sỹ quan trong hàng ngũ bộ đội cụ Hồ, đồng chí chiến đáu của Đại tường Võ Nguyên Giáp ngày càng nhận thức tính nguy hại bán nước buôn dân của nhóm […] hiện nay!

 58. Khách đã nói. said

  Tôi thấy chính Nguyễn Văn Minh đã vô hình thông qua báo QĐND viết ra những lời nói độc.
  Cũng như lần trước báo CAND tác giả (Hữu Ước ?) đã vô hình viết ra bài ngộ nhận về TS Cù Huy Hà Vũ của GS ngô Bảo Châu đã làm cho dân đọc báo điện tử chúng tôi càng hiểu rõ ai là phải ai là trái, ai là những người cầm bút vì miếng cơm manh áo vì quyền lợ chính trị, ai là người yêu nước ai là người dân tộc Việt Nam.

 59. NGA said

  Chính báo QĐND là cơn gió độc. Báo QĐNN đã ru ngủ đầu độc nhân dân Việt Nam, đầu đọc thanh niên Việt Nam, luôn tuyên truyền xuyên tạc rằng có “thế lực thù địch”, “diễn biến hòa bình” đứng đằng sau xúi bẩy mà không phải bọn Tàu gây hấn. Toàn dân hãy tẩy chay báo QĐND

 60. Chúng tôi là lính trẻ biên cương ngày đêm cầm súng bảo vệ Tổ quốc Việt nam biển trời thiêng liêng! Tuy đọc báo giấy của Đảng, Đoàn, Quân đội, Công an…hàng ngày nhưng thực tình chúng tôi vẫn cảm thấy trống vắng và thiêu thiếu một cái gì đó…Bởi vì sao? Bởi qua những lá thư bè bạn khắp nơi ( cả ở nước ngoài…) gửi đến tay chúng tôi cũng như những chuyến về phép thăm nhà hay bè bạn lên trả phép…cộng với những gì chứng kiến ở quê hương ta…Lòng chúng tôi không khỏi nghi ngờ…? Chính vì lẽ đó mà chúng tôi vẫn thường vào mạng internet để tìm tòi mỗi khi có dịp (chúng tôi không có điều kiện để sắm sanh máy móc compuuto như mọi người, vì là lính mà!) Và, cái điều mà chúng tôi vẫn thường nghi ngờ lâu nay đã được vỡ vạc…”Mảnh đất thông tin” khô cằn vì hạn hán đã được tưới nước – blog! Chúng tôi đọc ngấu nghiến, quên cả xung quanh. Chúng tôi biết nhân dân đang biểu tình vào mỗi ngày chủ nhật, đang đòi quyền yêu nước, phản đối Trung quốc có những hành động gây hấn xâm lược thôn tính nước ta nhưng tại sao? Tại sao chính quyền lại xử sự như vậy với chính đồng bào của ta? Thật lạ lùng? Vậy chúng tôi cầm súng ở biên cương hải đảo…là bảo vệ cho “ai” đây? Nếu không phải là (…)? Tôi biết viết ra những điều này là vô cùng nguy hiểm cho bản thân tôi – một người lính, nhưng không thể không viết. Bởi không viết lên thì lòng tôi sẽ ấm ức. Tôi không thể bỏ súng trở về đứng vào hàng ngũ với các bạn sinh viên, thanh niên, và các bậc nhân sĩ trí thức, cùng toàn thể nhân dân Việt nam yêu nước, bởi trọng trách của tôi và các bạn của tôi ở nơi này vô cùng lớn lao. Bởi kẻ thù “phương Bắc to xác xấu tính, độc ác, nham hiểm” đang ngày đêm nhòm ngó thèm muốn Tổ quốc Việt nam thương đau của chúng ta! Chúng tôi nhất quyết không để cho chúng muốn làm gì thì làm! Không, không bao giờ! Bác Hồ kính yêu đã nói: “Không có gì quí hơn Độc lập Tự do!” Chúng tôi sẽ chiến đấu vì Tổ quốc! Dù có “ai” đó có ra lệnh KHÁC với nguyện vọng yêu nước của Toàn thể nhân dân Việt nam, chúng tôi cũng không thể “nghe” họ được, cho dù có chết! Chúng tôi biết nhiệm vụ của chúng tôi. Việt nam là máu của máu Việt nam! Là thịt của thịt Việt nam! Sau khi giải ngũ, chúng tôi sẽ xuống đường với mọi người ở trên ngay chính mảnh đất của mình cho dù có vào tù ra tội – vì yêu nước!
  Hôm nay xem bài viết của ông Nguyễn Văn Minh nào đó(?) tôi không ngạc nhiên nữa, vì lời của họ chẳng khác gì lời của mấy ông chính trị viên ở đơn vị hay ở báo Đảng, Đoàn, Nhân dân, Công an…Vì nó không thực tế. Thật may là báo mạng blog đã đưa 1 luồng gió lành mạnh mới mẻ thổi vào những “mảnh đất khô cằn vì thiếu thông tin” như lính trẻ chúng tôi! Xin cám ơn các bạn.

  • An said

   Viết hay quá !!

  • Bé Tửng said

   Cám ơn!Bạn đã nói thực lòng của mình!Bạn xứng danh là người chiến sĩ thực sự!

  • Thành Ca said

   Xin chào người lính. Cảm ơn bạn. Bạn là người lính thực sự, là chiến sĩ vì bạn nghĩ đến người dân và bạn đang bảo vệ mảnh đất thiêng liêng mà bao đời ông bà chúng ta đã gìn giữ. Những nỗi vất vả, cực nhọc nhân dân ta luôn có thể chịu được nhưng không thể chịu được sự xâm phạm, bắn giết, cướp bóc của TQ, nhất là đối với những ngư dân đã phải chịu hàng chục năm nay. Chủ quyền quốc gia luôn là một điều thiêng liêng, chúng tôi chấp nhận đi biểu tình phản đối kẻ xâm lược dù có thể bị bắt giữ, bị xách nhiễu, bị đánh đập cũng vì điều đó.
   Chúc bạn sức khỏe

  • be xinh said

   bai viet nay trenbao QDND cho thay buoc di dau tien thuc thi nhung gi da thoa thuan ngam voi TQ .Co may nha nuoc chuyen dong cho dong bo voi chien luoc “dinh huong tuyen truyen” ,bang don the quen thuoc nhu: bong gio goi ten cac trang Blog va de doa ngam .

   • Hien Thuc said

    xin nga mu nghien minh truoc nguoi linh chan chinh. That xuc dong. Ban van dang bao ve bien dao cua VN. Bien dao cua VN la vinh cuu ban a.

 61. HT said

  ABS làm tôi bưc mình.Tôi là SQ cấp tá đang lĩnh lương hưu,hơn 40 tuổi đảng.Cái mà cậu Ng v Minh nói thà kh nói còn hơn.
  Người ta đọc để lấy thông tin.Thử xem thông tin của a là gì.Đừng coi thường kiểu định hướng,giáo dục.Một đống người,tiền,phương tiện,quyền hành…mà có cái gì đáng xem
  Tự nhiên lão BS cho mình đọc QDND(mấy chuc năm trước mình chuyên đọc lúc sinh hoạt đại đội,giờ ăn…)Nay đọc bực cả mình

  • 1nxx said

   Thỉnh thỏang ôn lại quá khứ mình mới biết mình đã trưởng thành chứ bác.

  • @ HT
   Bác chưa quen đó thôi, anh Ba mang về treo để ai có thung dùng thung, ai không có thung thì búng (ngón tay) cho đã đó mà. Nếu cứ để bên báo QĐND làm sao bắn tới? (Hỏng lẻ bác viết thư góp ý? Bên đó chắc lúc nào cũng có sẵn thùng rác cỡ bự để nhận thư bác gửi)
   Kính!

 62. Người Nhắng said

  Luồng giá độc đó được phát tan không phải vô tình đâu. Cố tình đấy. Vì những người như tôi đây đang muốn “hứng cơn gió độc” ấy, bởi “cơn gió lành” như QĐND nghĩ nó quá …thum thủm mất rồi. Đừng khinh dân chúng tôi. Đừng nhồi nhết những của nợ thối nát, lạc hậu, lừa dối vào mồm chúng tôi. Chúng tôi đủ tỉnh táo, đủ trí tuệ để phân biệt thế nào là độc, thế nào là lành. Đừng tưởng có tý bổng lộc quyền hành- vật chất ( mà thực chất là cướp “cơm chim” của dân chúng tôi ) thì muốn “dậy dỗ” cái gì cũng được. Nếu nói tay bo với từng người thì anh Minh này chắc chắn sẽ ăn vả vào mồm. Thưa anh, nó chỉ “độc” với độc tài, độc quyền, độc đảng, độc cướp lòng tin của dân, độc tham nhũng, độc lùa mị, độc tàn ác với dân, độc ăn tiền của nước ngoài để bán nước, bán tài nguyên, bán biển đảo, bán ghế cho Tầu …chứ nó không độc đối với gần 90 T dân Việt. ” Ngậm mồm lại để một mình tao ăn cướp”, đó là “ngọn gió lành” của Minh và QĐND sao?

 63. ÔI, cái miệng lưỡi của các báo “lề phải” nó cứ nhai nhải hàng bao năm trời (nhất là Nhân dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân,…) bởi đó là lời của: “đảng …phải gió!” Chúng tôi đã bị ngộ độc từ luồng gió độc này suốt một thời cắp sách đến trường ở miền Bắc XHCN(?), trưởng thành cho đến hôm nay. Chính ông Nguyễn Văn Minh phải nói ngược lại trong bài viết của mình đăng ở báo QĐND là như thế này mới phải đạo: “Vô tình phát tán luồng gió lành mạnh” (cho các báo blog) còn nếu như dùng từ “độc” thì chính các báo của “đảng …phải gió” như tôi đã trích dẫn ở trên mới là “độc” đấy ông Minh à!

 64. danden said

  tinh hinh la den bao gio thi con giun xeo lam cung oan day nhi? nhanh ko dan den lam truoc tri thuc

 65. Một cựu chiến binh said

  Một thời tuổi trẻ oan nghiệt .Bây giờ qua thực tế mấy chục năm ,chín chắn ra mới nhận ra một sự thật đó là :NÓI VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY. Tốt nghĩa là xấu với người nghe,tốt với người nói.Xấu nghĩa là điều tốt đẹp ,có lợi cho người nghe ,bất lợi cho người nói

 66. Ẩn danh said

  Dễ hiểu thôi! Báo quốc doanh của Nhà nước không cạnh tranh nổi với các blog đấy mà. Cả về số lượng độc giả lẫn chất lượng thông tin. Thời đại Internet mà các nhà báo cứ tưởng…Chính họ mới tìm thông tin trên internet mới viết ra một bài. Ngay cả cái hình họ minh họa cho bài viết cũng lấy từ hình của các tác giả các trang blog. Cái tên “Văn Minh” viết những dòng tin như tư tưởng của thời “cổ đại”. Chính những nhà báo như thế mới tiếp tay cho thế lực phản động, tư tưởng mị dân. Làm như thế làm sao “đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và truyền thông theo đề án mà Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ”!. Các blog này không không hề tiếp tay cho các thế lực phản động, cũng không hề bị lợi dụng bởi những bài viết vô tình phát đi “luồng gió độc”. “Luồng gió độc” đó chỉ đơn giản là thông tin sự thật. “Thông tin sự thật” này là “luồng gió độc” đối với nhà báo Nguyễn Văn Minh – báo Quân đội nhân dân Việt Nam và đối với những ai cố tình bưng bít thông tin, kể cả Chính phủ nước Việt Nam này. Vậy theo nhà báo Nguyễn Văn Minh thế nào là ” tin phản động” và thế nào là “tin không phản động”? Không hề có ” tin phản động” và “tin không phản động” Chỉ có “thông tin đúng” hoặc “thông tin sai”. Phải chấp nhận thông tin đúng và thông tin sai để phản biện đối với các thông tin này thì mới khá lên được. Có rất nhiều thông tin mà chẳng thấy Chính phủ, nhà báo quốc doanh công khai thông tin hoặc phản biện. Chỉ biết những thông tin ca ngợi, nịnh bợ, nịnh hót, đúng đường lối chủ trương là OK. Kể cả các thông tin các quan chức đi masage, mua trinh gái tơ mà vợ không biết là OK. Một ngày nào đó, vợ của các quan chức này đẻ ra những đứa con nói tiếng toàn ngôn ngữ “Hảo hảo” của người Tàu cũng là OK.

  • 1nxx said

   Định nghĩa tin phản động là tin phản ánh sự thật.
   Định nghĩa bè lũ phản động là những người yêu nước.
   Mở mồm là thằng phản động.
   Im mồm là người yêu nước.
   Diễn biến hòa bình là phản động nặng.
   Trông mặt mũi diễn biến hòa bình nó như thế nào? Không ai biết.
   Đây là trò đánh đố của thế kỷ 21. Cần phải biết tư duy, đảng bảo thế.

 67. Ẩn danh said

  Vì anh Minh (không biết xưng hô thế nào cho phải bởi anh không cho 1 chút thông tin cá nhân lên để mọi người được biết) có viết đoạn này:
  “…Có thể tham khảo kinh nghiệm quản lý từ những nước từng quản blog “rất chặt” như Trung Quốc và Ma-lai-xi-a, họ đều yêu cầu chủ nhân blog công bố danh tính, nơi ở cùng nhiều quy định chặt chẽ khác…”
  tôi mong anh đầu tiên nên làm gương, ít nhất như các Blogers ở Việt Nam đã làm là đăng tên thật, ảnh thật, nếu có 1 vài dòng về nơi anh được học hành, đào tạo, huấn luyện (nơi ở của anh có vẻ không cần thiết, tuy nhiên nếu anh có thể chia sẻ được ngôi nhà anh đang ở như thế nào và đã được mua như sao? thì cũng tốt…)
  Cũng nên chia sẻ một đôi lời về cuộc sống gia đình, vợ con anh làm gì, con anh học ở đâu? Mục đích cuộc đời của chúng là gì?
  Để chúng tối có thể hiểu thêm được những gì thật sự đứng ở đằng sau những dòng anh viết.

 68. dung said

  ĐỘC VỚI CÁI XẤU .LỢI CHO ĐIỀU TỐT

 69. dân việt said

  Gió độc ? Còn tùy !Ví như với con virus HIV thì thuốc ARV là loại độc dược với nó.Cũng vậy , tin tức đa chiều thì cực độc đối với những điều xấu xa cần bưng bít che đậy của thế lực đen tối trong xã hội.Còn nó vô hại và là lợi ích của giới tiến bộ và mọi người dân .Thậm chí còn là cứu tinh của giai cấp bị oan trái ,bị áp bức.

  • HN said

   ngày 14-3-1988, lúc 7g30 sáng, bọn TQ, sau 1 ngày khiêu khích, đã xả súng 37mm vào 64 chiến sỹ hải quân nhân dân VN….thật căm uất và thương thay cho các anh, làm bia cho bọn Tầu tập bắn trên biên, đạn xả tới đâu, nước tung trắng xóa, và các anh biến mất vì ngã xuống lòng biên của Tổ quốc…Hình ành ấy, sự kiện ấy, những thằng văn nô, bồi bút như Văn Minh có dám nói không, có dám viết trên tờ QĐND để tất cả các anh lính biết và dồn căm hờn lên đầu ngọn súng trong cuộc đọ sức với Tầu khựa xâm lăng…văn minh có xem nhật ký của 1 thủy thủ trên tầu Bình Minh 2 không? khi các chiến sỹ tầu bào vệ chặn đứng đường tiến của Tầu TQ lao vào cắt cáp gây nguy hiểm cho tầu BM2, họ nghiến răng ken két, chửi thê trong miệng, tức ứa máu vì : chưa có lệnh của BCT, chưa được bắn…nhung sự viện như thế, văn minh có dám viết không, tở QĐND có dám đăng không? hay suốt ngày lải nhải cái luận điệu cũ rích : diên biến hòa bình…luồng gió độc,đầu độc cả dân tộc, giết chết lòng yêu nước của người VN chính là do những thằng như VMinh thổi ra đây, không chỉ độc, nó rất thối, không ngửi được…mau mau hối cải đi là vừa, 3 cái chữ lăng nhăng,tưởng là ghê gớm, văn minh gì, dổ mọi rợ thì có, đồ bám đít bọn bán nước, hèn hạ với Tầu, ác độc với dân…! xin lỗi tất cả, vì bức xúc quá.

 70. luongkhanh said

  Bài viết của Văn Minh sao hao hao nhưu giọng của blogger Kami vậy?

 71. Luong Tam said

  Trách gì Vietel ra sức chặn facebooc, dựng tường lửa, phen này đề nghị các bloge ai ăn mạng Vietel nên tẩy chay, sang mạng khác đi.

  • Ẩn danh said

   Tôi có sài D-com 3G của Vietel, nhưng không vào được mấy trang cần đọc (NXD, BS…) nên vứt mẹ nó đi rùi!

 72. Ẩn danh said

  Bờ_lóc vô tình phát tán luồng gió độc ( đôi khi), còn báo con rận nhân hai…. í quên quân đội nhân dân cố tình tiêm thuốc độc về cái chủ nghĩa không tưởng vào đầu mọi người !

 73. hùng said

  Tôi làm quen với các báo ngoài quốc doanh từ khi thấy hai nhà báo Hải, Chiến bị còng tay và tất cả các báo quốc doanh bị chỉ thị phải câm miệng. (Đấy nhé, chính cách hành xử của nhà nước với báo chí đã đẩy tôi sang các thông tin lề trái!)
  May thay, từ đó tôi thấy được rằng mình khôn lên rất nhiều về tình hình đất nước.
  Trên thế giới ảo này tôi cũng đủ hiểu phải biết phân biệt đâu là những bài viết có lương tâm, đâu là những bài viết có dã tâm, (mặc cho các ngài chức sắc phán rằng dân trí Việt Nam còn thấp kém .. hic…)
  Nói thật, tôi rất cảm thông cho các báo quốc doanh vì sao phải đăng quá nhiều tin cướp, giết, hiếp,…lộ hàng.. bên cạnh các tin kiểu “sao y bản chính” .
  Tại sao các trang báo, blog lề trái không có những tin lá cải như báo quốc doanh mà vẫn đắt khách???
  Vì ở đấycó những tin tức sự thật .
  Nhu cầu tìm hiểu sự thật là nhu cầu chính đáng của con người.
  Nếu những “luồng gió độc ” ấy làm chúng tôi tỉnh cơn mê sảng bởi báo quốc doanh cỡ như tờ QĐND.
  Thì …chúng tôi yêu những “luồng gió độc ” ấy biết bao nhiêu !!!

 74. http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/07/moi-nguoi-hay-en-175-nguyen-thai-hoc.html

 75. Phù Nam said

  Chúc mừng báo quân đội nhân dân và các tờ báo có cùng phong cách viết với các bạn, với tình hình này sản lượng báo phát hành của chúng ta sẽ tăng nhanh rất nhanh trong thời gian tới! Khách hàng rồi đây sẽ mua mỗi lần một kg , tạ, tấn.. báo hằng ngày, khách hàng cần mua sĩ các bạn không cần phải bán lẻ từng tờ nữa! Khỏi lo tổ chức khâu phát hành báo cho khỏe…! Đối tượng hướng đến là mấy khách hàng mua sĩ ở chợ Đồng Xuân, Đông Ba và chợ Bình Điền,… họ sẽ mua sĩ về để gói đồ bán cho khách hàng! Giá ba ngàn VNĐ kg giấy báo!

 76. TungDao said

  Các khái niệm :
  Blog là một dạng nhật ký cá nhân (hay nhóm) trực tuyến (http://vi.wikipedia.org/wiki/Blog).
  WordPress là một hệ thống xuất bản của Blog ( http://vi.wikipedia.org/wiki/WordPress).
  Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân (http://vi.wikipedia.org/wiki/Facebook).
  Mục đích của các loại hình trên là ghi chép cá nhân hay nhóm có tính chất mở và chia sẽ thông tin.
  Blog trở thành một trào lưu mới mà ở đó người chủ Blog họ có các quyền cơ bản : bình đẳng với mọi người, cơ hội ngang nhau…các quyền mà xã hội tự do do các định chế (định chế pháp luật, định chế xã hội, …)họ không có quyền phát biểu, tâm sự hay chia sẽ.
  Theo Nguyễn văn Minh, VN hiện nay có khoảng 03 triệu Blog, có nghĩa hằng ngày có 03 triệu người nam, nữ, già trẻ, trí thức, sĩ phu, sỉ phu…họ viết nhật ký của mình bằng suy nghĩ, cảm tưởng về cuộc sống. Nếu 03 triệu người kia cùng thổi gió độc, thử hỏi điều gì sẽ xãy ra. May mắn thay không phải như vậy, bởi bản chất của blog là thông tin chứ không phải là chính trị. 86 triệu dân, ít ra ta cũng biết được hiện có 03 triệu người tiếp cận với văn minh, môt thế giới mà chế độ ta đang phấn đấu : xây dựng xã hội dân chủ công bằng và văn minh.
  Nhà nước, Chính phủ ta đang điều hành đất nước tiến lên XHCN. Là môt nước thuần nông, phấn đấu đến năm 2020 là một nước công nghiệp. Trong cuộc cách mạng đi tắc đón đầu, tiến nhanh tiến mạnh lên CNXH chắc chắn có nhiều thuận lợi tuy nhiên sẽ có nhiều khó khăn, thách thức. Để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình, Đảng ta, Chính phủ ta luôn lấy dân làm gốc, dân chủ XHCN là nên tảng cho cuộc cách mạng .
  “…- Tôn trọng và bảo đảm quyền con người, quyền tự do, dân chủ của công dân; quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân; thực hành dân chủ xã hội chủ nghĩa; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc…” Phát biẻu của TBT Nguyễn phú Trọng bế mạc Hội nghị TW2.
  Như vậy, nếu có chủ Blog nói về ý kiến của mình về dân chủ, quyền tư do là sai là gió độc?. Theo tôi họ đã thực hiện quyền của mình và vô tình trở thành một kênh thông tin dân chủ mà không cần Ban Tuyên giáo định hướng hay trả lương. Vậy là mừng, chứ sao lại lo và chụp mũ họ là gió độc?.
  “…những “bí mật” mà lẽ ra với lương tâm, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, họ không nên công bố…”.
  Sai rồi, “quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân”. Các chủ blog họ đang thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, nếu họ có thông tin họ phải có nghĩa vụ chia sẽ như một trách nhiệm với cộng đồng.
  Như vậy, họ đang chung lưng đấu cật với Đảng và Nhà nước, đi theo cách mạng cùng vượt qua khó khăn, thách thức đấy chứ. Họ nên được tuyên dương và bằng khen.
  Tôi đang phấn đấu để có một blog, và cũng đang phấn đấu theo cách mạng. Tôi suy nghĩ không được nhiều như các bậc tri thức, hiểu sao nói vậy : các bloger họ không vô tình phát tán luồng gió độc mà họ đang nói từ suy nghĩ, lương tâm của mình về cuộc sống, làm tròn trách nhiệm của một công dân sống dưới bầu trời chế độ XHCN này.
  Và một điều nữa, Nguyễn văn Minh hãy biết rằng trong xã hội việc bất đồng chính kiến là chuyện bình thường chứ không phải là chống đối hay phản động. Nếu chính quyền biết nghe, biết cái thật của bất đồng sẽ là một sự cộng hưởng của xã hội,
  là sức mạnh của lòng dân, sức mạnh của cách mạng, nó sẽ giãi quyết nhiều vấn đề mà cách mạng VN đặt ra.

 77. Ẩn danh said

  Trước năm 1972, thỉnh thoãng tôi cũng có đôi bài đăng trên báo QĐND, Trước năm 1985 tôi vẫn thường xuyên tiếp các phóng viên báo này đến viết bài về các trận đánh. Nhưng khoãng hơn 20 năm nay, tôi chưa hề thấy “mặt mũi” tờ báo QĐND này như thế nào.
  Nay có tay nhà báo “non choẹt” nào đó lấy tên là nguyễn văn minh viết bài “Vô tình phát tán luồng gió độc?” đọc nghe muốn mữa.
  Cậu con nít “văn minh” kia ơi ! Khuyên cậu về hỏi cha mẹ cậu dạy dỗ cậu như thế nào, đến nỗi cậu trở thành cây “nấm độc” và nhớp nhúa nhất trong đống rác của xã hội.
  Tôi khuyên nhà báo nguyễn văn minh hãy tự thanh lọc chính mình, để không còn là “rác đen”, “nấm độc”, trên tờ báo của Quân đội nhân dân.
  Ôi ! Vô phước thay cho bật cha mẹ nào đã sinh ra một đứa con như vậy.

  • 1nxx said

   Tại sao bây giờ bác không tiếp tục ” chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm”?
   Bác có bao giờ tự hỏi cái đất nước này có còn lý do gì để tồn tại nữa hay không?
   Bác có nghĩ rằng quân đội VN sẽ sả súng vào đòan biểu tình VN chống bá quyền Bắc kinh xâm lược hay không?
   Rất mong được biết nhận định riệng của bác về thời thế hiện nay, về quan điểm của quân đội với tình hình chung của đất nước. Cảm ơn bác.
   Tran Phong.

 78. Việt Lâm, HT said

  Một bài viết theo kiểu giao nhiệm vụ hay “đặt hàng” của chuyên mục Phòng chống DBHB trên báo QĐND. Vì phải hoàn thành nhiệm vụ được giao (hay đại loại như thế) nên bài viết có hàm lượng chất xám quá ít, bài viết qua loa đại khái, sơ sài. Bài viết nêu một hiện tượng rất chung chung theo một lối suy diễn chủ quan, phản ánh hiện tượng theo cách chụp mũ, vu khống, bôi nhọ … đã quá quen thuộc trên mặt trận phòng chống DBHB. Bài viết nhắc đến tinh thần trách nhiệm đối với tổ quốc, xã hội, cộng đồng, nhắc đến đạo đức nghề nghiệp nhưng ta không thấy những tính cách đó trong con người tác giả bài viết.
  Sự thật quá rõ ràng không phải chứng minh là nhờ có blog nên độc giả như tôi mới biết đâu là luồng gió độc, nấm độc, bầy sâu đang làm trì trệ, nghèo đói, lạc hậu, yếu hèn đất nước này. Nhờ có blog nên hàng năm tôi mới nhớ ngày giỗ của các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới chống Trung Quốc xâm lược, của 64 chiến sĩ Hải quân đã hy sinh trong chiến dịch CQ88 trên đảo Gạc Ma, Cô Lin… mà đến ngày đó tất cả các tờ báo chính thống, trong đó có tờ QĐND câm như hến không giám nhắc đến. Xin hỏi ngài Ng Văn Minh đâu là trách nhiệm? Đâu là đạo đức nghề nghiệp?
  Ngài cứ rêu rao Bản lĩnh chính trị- Lập trường kiên định với cái bảo thủ trì trệ, nghèo hèn, lạc hậu mặc xác Ngài, còn chúng tôi chọn con đường khác – Con đường TỰ DO, DÂN CHỦ. Chắc chắn mọi người sẽ nhận ra bản chất của sự việc, những người lính cũng không ngoại lệ và một ngày gần đây họ sẽ thay chuyên mục Phòng chống DBHB bằng chuyên mục Đập tan diễn biến QUYỀN, TIỀN.

 79. quèn said

  đúng là miệng lưỡi của loài sản.

  Chắc vì bí mật vinashin đây, thế mà các bác không có lương tri lại khui ra tùm lum. nên anh “văn minh” nói thế là phải rồi.

 80. DAN NGU CU DEN said

  Cha me dat ten NGUYỄN VĂN MINH sao trong Cu nay chang “VĂN MINH” ti nao ca!

 81. Nguyễn Văn Minh said

  Òa ào, hóa ra bài của mình đang hot trên net mà mình không biết. Cả năm cúi mặt cày cuốc, viết mấy chữ kiếm cơm nuôi con, nuôi vợ, không dám mơ đến nổi tiếng, thế mà nhờ có anh BS, tên mình như hôm nay nổi như cồn. Nhắn các bác: Các bác cứ chửi thoái văn mái nhé, nhà em tiếp tục viết vậy để kiếm cơm và kiếm cái danh trên trang BS, hehehehehe….

 82. trannhai said

  Văn nô nguyễn văn minh(sorry) không đáng là một con côn trùng trên đất việt.

 83. “Văn minh”, “văn hóa” nhiều khi bợ quá biến thành “văn cức”, nói xin lổi, “văn minh” không biết cũng tội nghiệp thật.
  Vô DLB coi bọn “gió độc” nó thổi thứ gì đây, đọc còm of một vị còm sĩ, nó thế này :
  “Nhân dân Việt Nam phải được sống trong một thể chế Tự Do- Dân Chủ, ấm no và hạnh phúc như các dân tộc khác trên thế giới. Tổ quốc Việt Nam phải được tôn trọng, bình đẳng, giàu mạnh, phát triển và tiến bộ như các Quốc Gia khác trên khắp hành tinh này. ”
  Đọc thêm mấy giòng viết lách ở một entry ” phản động” khác :
  …thủ phạm là hai cái vật tưởng chừng vô tri vô giác: “Cái búa và Cái Liềm ”. Nhưng như dưới tay con người hai vật ấy như có phép lạ nó có thể biến không thành có: Biệt thự, vila, đô la, cổ phiếu, từ vàng ký đến kim cương, từ người bình thường thành vua một cõi, từ độc lập chủ quyền thành phường tôi mọi, từ đầy tớ nhân dân thành chủ nhân ông côn đồ tội lỗi, từ kẻ phản bội tổ tiên hy sinh bờ cõi đến thành tội đồ có thể đứng trên giá treo cổ ngày mai…”
  Không muốn nghĩ mệt óc, ấy vậy vẫn động não bộ đọc.
  Thật ra, chế độ nào cũng có bọn chó nô bưng bô kiếm chác. Chấp trách chi bọn này nhỉ ?
  ” Thanh gươm một gánh phong trần
  Những phường giá áo túi cơm sá gì “

 84. Chính uỷ said

  Đ/c Văn Minh và các đồng chí ở Báo QĐND nếu biết làm ruộng hay xe ôm thì nên chuyển nghề đi.
  Tại sao tôi nói như vậy ?
  Các đ/c càng viết, càng nói càng lộ ra cái sự dốt nát của các đ/c. Hễ người ta nhồi nhét gì cho các đ/c là các đ/c lại phát lại, không thèm sáng tạo gì hết.
  Đ/c đừng nhầm rằng hễ cứ phê phán cái sai của đảng, chính quyền, đi biểu tình là phản động, là bị lôi kéo. Các đ/c ngu dốt thì mới dễ bị lôi kéo, mới tự biến mình thành con vẹt, con thú nhai lại chứ nhiều người chúng tôi thì đừng hòng. Bọn phản động láo lếu chúng tôi còn vả cho chúng gãy răng, hộc máu ra đấy.

  Chiến tranh đã kết thúc. Tờ báo của các đ/c đã hết vai trò.
  Mời các đ/c tự kiếm ăn bằng các nghề lương thiện khác.

 85. Đây là minh chứng cái gọi là phát tán luồng gió độc:
  Chiện Đồng Sỹ Nguyên kiện Đồng Sỹ Nguyện và Ai lập lờ đánh lận con đen?

 86. Ẩn danh said

  Đề nghị nhà báo Nguyễn Văn Minh nên biết một số thông tin như sau:
  1. Thậm chí cả những “bí mật” mà lẽ ra với lương tâm, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, họ không nên công bố. Ví dụ như vụ hối lộ in tiến Polymer liên quan đến Ông Lê Đức Thúi (đã hạ cánh an toàn), đại tá tình báo Lương Ngọc Anh và vụ hối lộ in tiền polymer. Nếu không có các blog phồ biến làn gió “tự do nói và viết” thì cũng chẳng ai biết được. Gần đây, Báo Australia nêu đích danh ông Lê Đức Thúy, Lương Ngọc Anh nhận hối lộ thì Việt Nam mới sẵn sàng điều tra. Cháy nhà lòi ra mặt chó. Thậm chí, Nguyễn Văn Minh biết được vụ này là nhờ các blog. Thế mà Ặc..ặc.
  2. Có thể tham khảo kinh nghiệm quản lý từ những nước từng quản blog “rất chặt” như Trung Quốc và Ma-lai-xi-a, họ đều yêu cầu chủ nhân blog công bố danh tính, nơi ở cùng nhiều quy định chặt chẽ khác. Ở Ma-lai-xi-a thì họ được quyền nói tự do, thậm chí cả chỉ trích chính phủ. Nếu đúng chính phủ của họ thú nhận, nếu sai chính phủ của họ công khai thông tin để yên lòng dân. Ở Việt Nam thì khác, các chủ nhân blog bị bắt bất chấp lý do, miễn làm sao là “bịt miệng” họ là OK bao cao su. Còn ở Trung Quốc phải nói họ quản lý blog “rất chặt”, đến nổi người dân của họ tin rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của họ (trong khi không có chứng cứ lịch sử về chủ quyền), đến nổi người dân của họ tin rằng cuộc chiến tranh xâm lược biên giới 1979 là cuộc chiến tranh tự vệ của họ (đem quân đi đến nước khác đánh bắn giết, hảm hiếp phụ nữ,.. là họ tự vệ?), đến nổi người dân của họ tin rằng các vụ gây hấn ở Biển Đông trong thềm lục địa, vùng đặt quyền kinh tế của Việt Nam- Chính là do Việt Nam gây hấn. Phải công nhận họ quản lý “rất chặt”, đến nổi Chính phủ Việt Nam phải “câm mồn để cho tao ăn cướp” và đàn áp lòng yêu nước của nhân dân và vu cáo là do lực lượng phản động ở nước ngoài kích động.

  Đề nghị nhà báo Nguyễn Văn Minh nên đọc blog nhiều để biết thông tin mà tác nghiệp cho đúng ” với lương tâm, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, và phải công bố sự thật”. Đừng viết báo để “ăn tiền”. Vụ thỏa thuận với Trung Quốc trong chuyến đi của Ông Hồ Xuân Sơn sao rồi nhà báo Nguyễn Văn Minh?

  • Le Hai said

   Tôi hoàn toàn thống nhất với ý kiến của bạn. Chỉ cần báo QĐND hãy làm loạt bài phóng sự, bình luận về vụ tiền Polymer của ông Lê Đức Thúy, đại tá Lương Ngọc Anh, cụ thể ăn hối lộ thế nào? Việc hợp tác của Chính phủ Việt nam tới đâu? Vụ ông Hồ Xuân Sơn thỏa thuận với phía Trung quốc thế nào? Vụ xử tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đúng hay sai, vụ công an Nguyễn VĂn Ninh đánh chết bác Tùng tại sao đến giờ vẫn im hơi lặng tiếng… cứ thông tin một cách khách quan và trung thực đi, mọi người sẽ tin QĐND ngay. Nếu gọi biểu tình là tụ tập, nếu lính Trung quốc cướp bóc, bắn giết ngư dân mà miệng câm như hến, thì chúng tôi tin anh Ba Sàm hơn, tin các bloger hơn. Xin lỗi nếu không có điểm tin của anh Ba Sàm thì ai biết đến Nguyễn Văn Minh và báo QQĐND là ai. Báo QĐND nói mà không biết ngượng, thôi lần sau đừng nói kiểu Quốc hội là của Đảng và cúng là của dân, cách đặt vấn đề vi hiến, lẽ ra phải truy tố, nâm này có độc không hả ông Văn Minh? Thôi dành bình luận khác cho độc giả khác.

  • 1nxx said

   Vụ thỏa thuận với Trung Quốc trong chuyến đi của Ông Hồ Xuân Sơn xong rồi : cứ thẳng tay đàn áp cho ngộ, cố làm tốt ngộ thưởng công.

 87. Gò Đống Đa said

  Đọc lướt qua bài này chỉ muốn chửi tục. Sao lại có những người đầu óc tối tăm thế không biết! Mà cái báo QĐND này có ai thèm đọc đâu ngoài mấy người già về hưu không biết sử dụng internet. Nhồi nhét vừa thôi, sau này họ vẫn nhớ mặt, nhớ tên đấy “mấy ông bà” ạ, người đời đã, đang và sẽ nguyền rủa tờ báo này nhiều lắm đấy, không biết các ông các bà có biết cho không?!. Còn các blog kia đa số họ chả có “phản động” phản điếc gì đâu, họ nói có phân tích thuyết phục đàng hoàng, ai thấy đúng thì nghe, không thì thôi, chứ họ không áp đặt chụp mũ như kiểu các ông các bà đâu. Mà cái căn bản là họi noi đúng tâm tư nguyện vọng của người đọc thì người đọc tán thưởng thôi.

  CHÁN MỚ ĐỜI MẤY ÔNG BÀ Ở BÁO QĐND.

 88. Tô Văn Hai said

  Hee , Nguyễn Văn Minh ơi !

  Anh đang ăn cơm quốc gia thờ ma Trung Cộng rồi đó.

  Chịu khó tìm đọc Bolg của các nhân sĩ trí thức Cách mạng 100% ( Blog Nhạc Sĩ Tô Hải,… )
  Cụ ( 86 tuổi ) sẽ kể cho anh nghe về những sự thật mà đảng đã không cho các anh biết, những chuyện xảy ra trên thế giới, hay cả Tại VN mà báo ” Cách Mạng” các anh không biết nếu có biết cũng xem như không biết, Rất bổ ích cho cái đầu rỗng tuếch của các anh lắm đó. Đọc để nghiền ngẫm cái lý tưởng mà các anh đang theo đuổi xem nó có những gì bất cập, cần thẳng thắng nhìn nhận những sai lầm mà nó đã gây ra để phát huy nha. ( Đọc để khi xuống mồ không hối hận vì chưa biết hết được mặt trái mà đảng không bao giờ dám tiết lộ )

  Tôi dám chắc các anh đều đã biết rõ Công Hàm Bán Nước của Phạm Văn Đồng, gửi cho Chu Ân Lai năm 1958. là nhà báo chân chính, là con dân nước Việt sao các anh không thông báo cho toàn dân VN biết bước công hàm đó là vô giá trị, là vô căn cứ, Thông báo cho Chính Phủ TQ biết đó không phải là căn cứ để chiếm đoạt Quân đảo TS – HS của cha ông mình.

  Thật là nhục nhã cho các anh, Mang danh những người con đất Việt, thay vì cầm súng bảo vệ ngư dân đồng bào mình
  đang bám biển quê nhà lại bị bọ TQ sát hại dã man không thương tiếc, lúc đó các anh cầm súng làm gì ? Chắc là sẵn sàng hạ quyết tâm nghe theo lệnh của Đảng, dùng vũ lực trấn áp người dân yêu nước biểu tình chống TQ xâm lược biển đảo quê cha ? Báo chí các anh hô hào là bảo vệ ngư dân, đó chỉ là nói suông, nếu các anh cho tàu Hải Quân theo sát bảo vệ ngư dân nhu Philippin, thì ngư dân đâu có người bị tầu TQ có vũ Trang cướp bóc, thảm sát,… vô cớ khi đang đánh cá trên lãnh hải quê cha. Mọi hành động biểu tình yêu nước đều bị đảng ghép vào tội ” Phản động, chống phá chế độ, nghe lời xúi giục của thế lực thù địch, âm mưu khích động diễn biến chia rẽ hòa bình “. Các anh còn chút lương tâm thì hãy bình tĩnh, chịu khó quay đầu nhìn lại, ” Quay đầu là bờ “. Nhân dân Việt Nam tuy nghèo khó nhưng vẫn nuôi các anh, hạt cơm các anh ăn do ai trồng, con cá các anh ăn mỗi bữa do ai đánh bắt ? Các anh trả lời đi ? Anh có biết Hồ Xuân Sơn vừ rồi đi TQ thực tế đã ” Đồng Thuận ” với nó những gì không ? mà tự nhận mình là nhà báo của Quân Đội Nhân Dân. Tôi là một người dân VN tôi có quyền biết những chuyện liên quan đến vận mệnh tổ quốc mình.
  Anh có đọc Hiến Pháp nước Cộng Hòa XHCNVN không, hiến pháp nói rõ là công dân VN có quyền đó mà.

  Các Anh Có Khẩu Hiệu Rất Hay ” TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN ”
  Trung với đảng thì tôi khỏi phải bàn, vì tôi biết các anh có thừa, Còn ” HIẾU VỚI DÂN ”
  Thì các anh về nhà tối nằm gác tay lên trán hỏi lại mình, hỏi lại bạn bè, những người thân với mình xem họ trả lời ra sao.

  Các anh xem hiện nay các anh có làm đúng khẩu hiệu này không ?

  Còn nhiều khẩu hiệu rất hay hay, tôi không tiện nói ra trong bài viết này vì nó sẽ kéo dài bài viết này.

  Cuối cùng tôi xin rút lại một lời cuối cùng với các ” NHÀ BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ” là hãy cố gắng làm theo đúng những khâu hiệu nêu ra thì các anh sẽ thấy không còn cảnh đồng bào biểu tình, để khỏi phải nhọc sức các anh bất đắc dĩ phải ra tay trấn áp đồng bào mình. Hãy rèn luyện sức khỏe để cùng với nhân dân chống giặc cứu nước.

  Thân Chào !

 89. phamdinhtan said

  Ngư Dân bị cướp-có đám ” Dân quân tự vệ BIỂN” nó lo,chuyện nhỏ mà-QĐND phải lo chuyện “đại sự” kiểu “to” kìa -Công nhận là cái đám”phát tán luồng gió độc” bọn phản động ,DBHB” “Việt Tân”…..không biết nó “3 đầu 6 tay” hay Tề thiên mà sợ nó quá???Còn Nhân sĩ Trí thức,Cách mạng Lão thành,đám Dân đen hiện ở ta thì “họ” chẳng ” biết sợ ” tí nào????????-Cờ Tổ quốc cứ xé công khai !!!! rõ là hết thuốc chữa!!!!!Cái “số kể trên có gió độc”,là vì Họ xem trọng Người Dân kể cả Người ít học- Dân ta hôm nay không phải “cần vú em”,đời sống xã hội thực tế họ học quá nhiều rồi,có nhận xét “thực” không ăn “ảo”-Lý này hết dức đơn giản= Cho nên Anhbasam có người đọc nhiều chẳn hạn-
  Còn Tác giả chắc phải cỡ tiến sĩ không chừng-Truyền hình truyền cả một cuộc xử án Tình tiền tù tội,xem mệt nghỉ-Sao mấy vụ tham nhũng bự không trực tiếp như thế-Mấy vụ xử “Bọn phản động” không truyền trực tiếp???….Cho Dân nó sợ vãi đái đặng khỏi dám “phản động”???….gẫm xem.
  Mấy cái vụ 1999-2000- Ông Sơn -5 điều…Sao không công bố trên truyền thông Chính thống cho rõ ràng dặng “Dân biết -Dân bàn_ Dân làm_Dân KIỂM TRA”…
  Cho nên mấy Trang mạng “sự thật” đông độc giả- Chứng tỏ là “bịp-dối trá” đâu có ai ưa-

 90. Những luồng gió như Ba Sàm, NXD, Mai TH, Bau xit VN, PVĐ, NTT, TNc…toàn tâm , toàn ý vì nước, vì dân, ghét tham nhũng, ghét bán nước, hại dân …ai ai cũng thích đọc.Lúc nào cũng thực tế, chân thật, đầy tính nhân văn.
  Những báo “đẹp đẽ phô ra, xấu xa đạy lại”, toàn những “lộ hàng”, cướp, hiếp, mãi dâm…dối trá, thậm chí còn làm”cái loa tuyên truyền cho Tầu khựa… (Bản tin kỳ lạ của Việt Nam +, của Nguyễn Du Xuân)đọc thêm buồn, thêm lo cho vận mệnh đất nước. Chả hiểu rồi sẽ đi đến đâu??

 91. Quốc Trung said

  Vì vậy, điều quan trọng nhất là mỗi chủ nhân blog, nhất là với danh dự, uy tín của người nổi tiếng, càng phải đề cao trách nhiệm trước cộng đồng, trước xã hội cũng như trước cơ quan, đơn vị nơi mình đang công tác. Chỉ có sự tự giác “tự thanh lọc” của họ mới là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất giúp blog không còn “nấm độc”.

  Về phía các cơ quan, đoàn thể, hội nghề nghiệp… cũng cần phải quan tâm hơn trong việc quản lý blog cá nhân thành viên trong đơn vị mình, nhất là khi có nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quản lý. Ở một khía cạnh khác, cùng với xử lý, ngăn chặn cái xấu thì đã đến lúc biểu dương, khen thưởng những blogger nổi tiếng và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhân lên nhiều blog hay và đẹp cũng là việc cần làm.

  Xin được hỏi vài điều:

  1) DỰA TRÊN CHUẨN GÌ VÀ CHUẨN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ “TỰ THANH LỌC”?

  Báo lề phải “dạy dỗ” vậy sao không đua ra luôn CHUẨN và cách “tự thanh lọc” làm mẫu trước đi.

  2) NHƯ THẾ NÀO LÀ “NẤM ĐÔC”? NHƯ THẾ NÀO LÀ “NẤM LÀNH”? NHƯ THẾ NÀO LÀ “CÁI XẤU”, “CÁI TỐT?

  3) THẾ NÀO LÀ BLOG HAY VÀ ĐẸP? THẾ NÀO LÀ BLOG DỞ VÀ XẤU?

  Bởi nếu không làm rõ được những tiêu chí trên thì “AI ĐÓ” bỗng dưng tự ban cho mình cái quyền được đứng trên đầu thiên hạ để phán xét blog này blog kia. Mà cái cách thức ấy thì hiện giờ đâu có còn chỗ để tồn tại nữa. Bị đào thải từ lâu rồi nhé. Hãy cứ tự sờ vào gáy mignh thì hay hơn, dối lòng để làm cái chi chi?

 92. Xe Thồ said

  Báo QĐND giành việc của Ban Tuyên Huấn rồi ! Nhiệm vụ của QĐND là – Thời bình : Huấn luyện, cứu hộ cứu nạn trong thiên tai. -Thời chiến : Chống ngoại xâm. HẾT. Các anh em quân đội có biết mình đang mang trên người hai chữ NHÂN DÂN không ? QĐND không nên quan tâm đến chính trị. Quan điểm của các Chính Khách rất khác nhau và chỉ phục vụ cho lợi ích của họ dưới các từ ngữ hoa mỹ. Anh em Quân Đội có thấy quan chức nào sống kham khổ như mình không ? như binh lính của mình không ? Những chiến sĩ hy sinh ở biên giới phía bắc năm 1979, Trường sa 1988 nay được gì ? QĐND không nên lầm lẩn giữa bảo vệ TỔ QUỐC và bảo vệ quyền lợi của một NHÓM NGƯỜI.
  Cám ơn Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

 93. Thành Ca said

  Nhà nước VN chưa bao giờ thừa nhận chính thống blog là một kênh thông tin. Thực ra blog là ý dân, lòng dân. Ngăn cản blog là ngăn cản ý dân, lòng dân.

  Tại sao Nhà nước chính thống mà phải sợ, thậm chí rất sợ dân nói ra suy nghĩ của mình? Câu trả lời ai cũng biết: cán bộ thực thi điều hành nhà nước, chính phủ quá yếu kém và quá nhiều khuất tất nhưng họ không muốn thay đổi.

 94. Kẻ vãng lai said

  Các Blogger nhớ nha , từ nay phải viết theo định hướng của đảng ! Báo QDND coi VN như một tỉnh của TQ thì làm gì có chuyện chống khựa, mà nhiệm vụ của họ bây giờ là cảnh báo người dân: Điều gì TQ làm được với dân của họ thì CQVN hiện tại cũng chằng kém đâu. Xe tăng quân đội đã sẵn sàng đi đàn áp dân biểu tình rồi, có phải vậy không ông Nguyễn Văn Minh ?

 95. Trọng Nhân said

  […] giặc tàu bắn giết ngư dân thì im như thóc, nhiệm vụ hàng đầu là chống diễn biến hòa bình (thực chất là đàn áp dân chủ và nhân quyền. Đảng quái thai, nhà nước quái thai đẻ ra quân đội quái thai. Đông Tây Kim Cổ, quân đội là để bảo vệ lãnh thổ bờ cõi, bảo vệ nhân dân. Quân đội cúi đầu thần phục bè lũ sâu dân hại nước thì quân đội này chỉ là lũ đầu trâu mặt ngựa vô đạo mà thôi.
  Những người có lương tri trong hàng ngũ quân đội hãy đặt lợi ích dân tộc quốc gia lên trên hết. Hãy thực thi sứ mệnh oai hùng của các anh!

 96. dân said

  Ngu….. Vãi……Máu…….! Bắt thiên hạ theo ý mình…ra biển Đông mà bắt….! không có những luồng gió ấy , bọn dân đen sẽ chết mà không biết cách đầu thai ! ( hừ…giờ thì bọn đen các ông cũng biết chút chút rồi )Nhà má mày Văn Minh quá Nam vang… bọn đen các ông đây đái quá Bắc Hải !

 97. Dân đen said

  BÃ ĐỘC
  Thà cứ viết chuyện gớm giếc câu khách, kiếm tiền quảng cáo như:
  * lộ hàng, lòi mông,
  * giết cướp, hiếp.
  Chứ đừng bày đặt so bì, ghen tỵ với blog và đòi cấm các vị “trí thức, tinh hoa” những người vừa có tri thức, vừa hiểu biết và có nhiều mối quan hệ xã hội, vừa có lòng yêu nước rõ ràng, trong sáng viết blog để dễ bề … lấy lòng Tàu.
  Nhân dân biểu tình yêu nước là để bảo vệ cái gì? Báo quân đội nhân dân có đang được bài nào về lòng yêu nước, TTXVN có viết bài nào về lòng yêu nước của nhân dân hay đưa tin quản cáo trọng thị tàu tuần tra của TQ?
  Đã đến lúc người dân Việt Nam tự hỏi, tiền đóng thuế của người dân nuôi Nhà báo, biên tập và cả Ban tuyên giáo (họ cũng lãnh lương của dân) làm gì, chỉ để gieo rắc bã độc của Tàu?

 98. Long A said

  Ha ha, chiến lược “quản lý không được thì cấm”

  bây giờ đã thay bằng “quản lý không được thì vu vạ” !

 99. Sao Mai said

  CHÚNG TA SẴN SÀNG CHUNG TAY GÓP SỨC ĐỂ BẢO VỆ TRANG WEB ANHBASAM CHỐNG LẠI MƯU ĐỒ CƯỚP PHÁ CỦA BỌN GIẶC CƯỚP NƯỚC BÁN NƯỚC.

 100. nobita said

  Nguyễn văn Minh đã ăn quá nhiều nấm độc. Ăn từ lúc học mầm non cho đến bây giờ.

 101. N.Q.Hùng said

  Khi quyền lực rơi vào tay búa liềm ít học
  BI HÀI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂY?
  Không có gián quan, không cho phản biện
  Chỉ có Bánh vẽ với Cẩm nang thần kỳ
  Và ngu tín ngu trung
  Và kiêu binh hãnh tiến?

  Đất nước hòa bình
  Vẫn nặn thêm mấy trăm ông tướng
  Và tăng cường “Đội Quân Tư Tưởng”(!)
  CHỈ ĐỂ GIÚP VUA GIỮ CHẶT NGAI VÀNG?

  Ở xứ độc tài
  Không cho phép có Trường Tộ, Văn An
  Chỉ cho sống những “hoạn quan”
  Những sử nô, văn nô tội nghiệp?

  Ôi nhớ ngày nào ta trốn nhà ra đi
  Hào hùng, lãng mạn…
  Xá gì máu xương, sợ gì bom đạn
  Lúc nào cũng yên tâm
  “Phía trước mình có vừng hồng soi sáng”(!)
  Ai ngỡ rồi ra thế này?
  Ai đã lừa mình đây?

  (Thơ k/n 40 năm ngày nhập ngũ của tôi)

 102. HM said

  Chắc báo Quân đội nhân dân đang nói đến trang điện tử của TTXVN ấy m!. Trang này thỉnh thoảng bị chen vào những bài ca ngơi kẻ thù (Hải Quân TQ) là gì!!!

 103. Từ Nguyên Vũ said

  Nguyễn Văn Minh khóc….

  Tôi xin được phép…sủa : Gấu…gấu…gấu…
  Hic… tôi ăn cơm chủ thì tôi phải sủa chứ cớ sao quý vị lại trách mắng tôi. Hic…
  Làm sao tôi dám …sủa khác đi khi ở với chủ cơm ngon ,nhà đẹp.
  Ở ngoài thì thất nghiệp đủ thứ rủi ro :Nghèo khó ,thất nghiệp. làm công cho chủ nước ngoài thì lương không đủ sống vv…
  Tôi phải sủa thôi. Hic..

 104. Bieu Tinh said

  Kính thưa các vị Báo QĐND .

  – Các vị hảy để tâm trí vào biển đảo .HS-TS và chú tâm vào người bạn Tàu khựa
  lăm le chiếm nước -cùng với chính quyền nhu nhược cuối đầu trước ngoại ban
  tôi rất chán và cảm thấy nhục trước một đất nước , mà người dân đi biểu tình yêu nước
  bị chính các ông An Ninh của đất nước mình làm khó , bắt bớ . thất là vô lí ,bất bình .
  -Những luồng gió độc đâu không thấy – chỉ thấy bá quyền – dóc láo – thu vén
  tiền của xe hơi cất nhà lầu – giàu có của các tay tham quan . sao không lo đứng ra
  trừng trị ? phê phán – tiếng nói yêu nước thì các ông cho rắng đó là luồng gió độc ??
  He..he. buồn cười quá . thật là đắng lưỡi – hóa điên .

 105. manh said

  Qúai ! Sao thời đại văn minh lại đi học tập kinh nghiệm của một thằng có các chính sách hạ cấp đang gieo rắc độc dược hủy diệt cả con người, cả thiên nhiên thế giới thế !!!
  Bọn Tàu khựa đang đưa nhân loại trở về ” thời kì chiếm hữu nô lệ” đấy Quân đội nhân dân ta ạ!!!

 106. nông dân miên tây said

  Trời ơi. Dọc 37 còm rồi mà chẳng thấy ông ngoại u minh bảo vệ quan diểm của mình dâu cả . Biết sai rồi hả , hay sau khi viết bài thi lo di nhận tiền thưởng về nuôi vợ nuôi con. Ai chửi gì thì chửi (chén cơm mà ). Lên tiếng di ông ngoại (tư do ngôn luân dó )

 107. Ẩn danh said

  nguoi cam but phai co long tu trong va phai biet xau ho khi cam but. Chan khong muon binh luan. Ten la minh nhung dau oc khong minh

 108. LAN said

  nguoi cam but phai cos long tu trong va phai biet xau ho khi cam but. Chan khong muon binh luan. Ten la minh nhung dau oc khong minh

 109. Kebannuoc@yahoo.com said

  Thưa anhbasam!
  Nếu bài viết trên không được đăng trên trang báo của anh thì tôi nghĩ chẳng bao giờ tôi biết cái tên Nguyễn Văn Minh và cũng chẳng bao giờ đọc báo QĐND.Tôi đọc bài này trên trang blog của anh, tôi rùng mình khi thấy cái tay viết bài báo này khi hắn nghĩ ra những từ ngữ quái đản để áp cho những blog lề trái mang tính phản biện cao. Phải nói cái tay Minh này đúng là một tên bồi bút lá cải; hắn lại còn bảo là học cái bọn TQ về quản lý Internet, quản lý blog..He..he….e. Ở Việt Nam ta mà có mấy cái tay viết như thế này thì chết bà con.
  Đúng như người Tầu nó bảo Ta là phải định hướng dư luận, định hướng báo trí….

 110. HN said

  kính gửi các bác,
  Em văn minh, văn mình, vợ người, Em xin lỗi, em định viet bài bấu này với cái tít (như tit fo lờ trong sơn tóc đỏ) là ….phát tán luồng gió ĐỌC (đoc nặng đọc), thằng đánh máy nó xỉn, đi hát karaoke bằng tay vàng, về mỏi mệt, đánh nhầm là độc….các bác tha cho nó, em thay mặt nó, văn minh xin lổi các bác…

  • Kebannuoc@yahoo.com said

   Cái lão Văn – MInh này chắc vừa ở trong tác phẩm “Số Đỏ” của Vũ Trọng Phụng ra viết bài đây.

 111. hung said

  “Có thể tham khảo kinh nghiệm quản lý từ những nước từng quản blog “rất chặt” như Trung Quốc và Ma-lai-xi-a”
  Ngoắc Ma-lai-xi-a vào cho có vẻ khách quan nhưng mọi người biết tỏng là vừa sang nhận chỉ thị của tàu khựa .
  Chưa khi nào Quân Đội Nhân Dân VN nhục như khi này!

 112. N.Q.Hùng said

  Vẫn biết”ăn cơm chúa” phải “múa tối ngày”
  Nhưng “múa” vừa thôi
  Hỡi các sử nô, văn nô…
  những hoạn quan tội nghiệp!

  (Mà làm gì có cơm nào của chúa?
  Chúa cũng đang sống bằng cơm của dân
  Nên đừng có VÔ ƠN, XẤC XƯỢC!)

 113. Đầu gấu said

  Gửi nhà báo Văn Minh !

  Có vài điều xàm xàm mong ông lưu tâm như sau:

  1. Đề nghị ông lấy bút danh khác. “Văn Minh” không thích hợp với ông. Ở thế kỷ 21 rồi mà đọc bài của ông, tôi nghĩ ông vừa mới tham gia cướp kho thóc, đấu địa chủ, cường hào rồi trở thành thành phần cơ bản cốt cán, được đi học bình dân rồi được phân công viết báo.
  Ở một bộ phận độc giả bây giờ tri thức chưa tốt, khả năng phân tích, đánh giá khách quan chính xác chưa cao nhưng nhìn chung không quá tăm tối, ngu dốt, mọi rợ như thời cách đây vài chục năm và càng khác thời mà hầu hết bố mẹ các ông được chia ruộng, chia thóc hơn nửa thế kỷ trước.
  Ông không cần lo chúng tôi sẽ bị đầu độc bởi các luồng gió độc hại.

  2. Chính vì có sự bưng bít thông tin quá lâu, quá khắc nghiệt mà dân trí ta mới thấp so với mặt bằng chung của thế giới, đất nước ta mới bị tàn phá thảm thương bởi những người cộng sản tốt, hồng nhưng không chuyên, nói ngắn gọn là dốt và bọn giả danh cộng sản. Bọn giả danh cộng sản là bọn người xấu xa, cố tình che giấu, bịa đặt thông tin, bôi đen, tô hồng hiện thực để nhằm mục đích ăn cướp tài sài của toàn dân của họ.
  Giá thông tin minh bạch thì chắc chắn nước ta đã khá hơn rất nhiều, dân ta đã không còn lam lũ,đói nghèo khắp các nơi, trừ vài thành phố lớn…

  3. Xin đừng lấy Nguyễn Tử Quảng ra để hù doạ. Chúng tôi chưa thèm hỏi tội NTQ vì anh ta đã để cho hacker phá hoại, chơi khăm rất nhiều trang Web của chính quyền, Đảng, doanh nghiệp của Việt Nam mà trơ mắt ra nhìn bất lực đấy. Đừng lấy cái sự dốt nát của ông hay của thủ trưởng ông mà gán cho người khác.
  VN đã theo đuôi Trung Quốc quá nhiều thứ rồi nên ông không cần cổ vũ chính quyền phải quản blog như Trung Quốc nữa. Ng.Tử Quảng đã chặn tường lửa rất nhiều trang mạng nhưng đó chỉ là trò trẻ ranh thôi ông ạ. Làm vậy càng chứng tỏ nhà nước ta đã tốn tiền nuôi rất nhiều kẻ ăn hại, những kẻ mồm leo lẻo “chủ động phản bác lại các quan điểm sai tái, phản động” nhưng không đủ khả năng nên phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật. Mặt khác, ông nên nhớ cho thời buổi văn minh này ngoài blog ra, người ta còn có nhiều phương tiện truyền tin khác…Mà thời xưa, thời ông bà hay bố mẹ các ông đi phá kho thóc thì có blog quái đâu !

  4. Tôi biết một số người dân tự phát, không nhiệm vụ nhưng vẫn xông xáo vào tận hang ổ bọn phản động, bọn cố tình kích động hận thù dân tộc, quốc gia bằng các thủ đoạn thâm độc khác nhau để đập lại chúng. Các ông nhận hàng chục triệu đồng tiền lương nhưng tại sao không dám thò mặt vào đấu bàn phím với chúng mà chễm chệ ngồi xa lông viết lăng nhăng nhảm nhí như thế này ? Mấy ông CAM cũng ít xuất hiện ở những nơi đó.Thậm chí có một số ông nhiệm vụ thì không chịu làm lại chui vào nhà người khác để nói lăng nhăng về đời tư của các bloggers…

  Chúc ông và đồng sự hãy yêu nước, thương dân một cách văn minh !

 114. Quân đội Ngoại giao kết bè chơi trò tọa sơn quan hổ đấu? said

  Tuần trước Bộ Ngoại giao vu cho Người Biểu Tình là con rối của Việt Tân, gián tiếp phê công an lơi lỏng về quản lý. Chiêu võ Tàu của em Nga thế mà thâm: Đang từ chỗ quản lý chặt chẽ trong văn minh,trong sự tôn trọng quyền hợp hiến của dân, lời lẽ ôn tồn đúng mực, tuần này công an phạm pháp ngang nhiên đánh người yêu nước tàn bạo và thô bỉ . Vì sao? Vì họ muốn thanh minh với Đảng rằng mình không hữu khuynh, không nương nhẹ. Mình cũng cùng một cạ thân Tàu!

  Qua vụ này,mình mới ngộ ra vì sao lâu nay báo QĐND cứ tảng lờ câm họng trước việc giặc Tàu bắt ngư dân, cắt cáp, làm nóng Biển Đông, chỉ lải nhải ba chuyện chống diễn biến hòa bình, nay lại tiếp tục tung đòn đánh các bloger! Thì ra, QĐND cũng đang chơi trò đá đểu công an, gián tiếp cho rằng công an quản lý internet chưa tốt, họ phải xía vô phát hiện vấn đề. Theo logic trấn áp biểu tình hôm qua thì có thể đoán sắp tới CA sẽ ra đòn với các bloger để thanh minh mình nghiêm khắc, mình không tiếp tay cho người yêu nước đánh giặc xâm lược, mình không tôn trọng luật chơi quốc tế mà QĐND túm gọn vào mấy chữ “phản động”.

  Trò đá đểu kiểu này của QQDND còn thô bỉ hơn BNG. Vì đó là chiêu trốn việc đi thờ giặc. Việc của mình là đánh giặc không đánh, lại láu cá chơi trò kích động công an đánh dân để giặc hài lòng, có phải để mình rảnh tay canh gác biển trời lãnh thổ, yên tâm làm tiếp các dự án kinh tế khủng hợp tác với giặc chăng? “Muối không mặn thì lấy gì chữa cho nó mặn”? QĐND không đánh giặc thì ai đánh giặc đây?

  Phải chăng BNG và báo QĐND cùng thân Tàu nên ăn cánh với nhau chuyển việc chặn giặc xâm lược thành việc kích động công an đánh dân, dánh văn minh nhân loại, qua đó hạ bệ công an trong lòng dân, trong tổ chức Đảng và trong mắt bạn bè quốc tế? Nếu đúng thế thì quả là thâm hiểm và nguy hiểm! Trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết là cái thời khắc lịch sử này đây chăng? Chẳng lẽ nộ bộ Đảng lại nát như tương như vậy khi vận nước lâm nguy? Tôi không tin. Có chăng, chỉ một vài kẻ có trách nhiệm hoặc lọi dụng sự quản lý lơi lỏng trong BNG và báo QĐND để làm những hành vi chia rẽ khối đoàn kết của Đảng và dân tộc như bài báo trên đây, cần sớm phát hiện và kịp thời ngăn chặn.

  Nói thật chứ, tui ghét CA cái tội đánh dân oan, đánh chết người vô tội, đánh người biểu tình, nhưng ba cái vụ đánh diễn biến hòa bình thì họ có dẫn chứng cụ thể hơn, phân tích thấu đáo hơn, thái độ đàng hoàng tự tin hơn gấp vạn lần báo QĐND. Họ đánh theo kiểu giang hồ, vạch mặt chỉ tên, nêu chứng cứ và phân tích từ tầm nhìn văn hóa, đạo lý và pháp lý. Thay vì kèn cựa với họ, kích động họ đánh dân, đánh bolger, báo QĐND hãy cắp sách đi học họ cách đánh những gì mà QĐ vẫn đánhh theo kiểu múa tuồng rống rít trên sân khấu!

 115. Khách Cũ said

  Báo QDND: “Có thể tham khảo kinh nghiệm quản lý từ những nước từng quản blog “rất chặt” như Trung Quốc và Ma-lai-xi-a,”

  —————————–
  Rõ rồi nhé
  Rõ mồn một rồi nhé
  “Ta” phải học tập và làm theo “mẫu quốc” nhé.

  (xin phép nhà thơ ĐTQ mượn 2 câu thơ tuyệt vời anh.)

  • Lại sắp mất chủ quyền không gian ảo! said

   Chắc đang dọn đường để trình dự án ngàn tỷ hợp tác với Tàu quản lý Bloge, lấy tiên dân rước giặc vào cướp nốt chủ quyền không gian ảo?

   • KhôngOán said

    Họ nhắc nhau. “Không thể để như thế này mãi được, phải làm cho dân ngu đi thì mới đưa được đất nước tiến thẳng lên xã hội CS …nguyên thủy!”

 116. HỒ THƠM said

  Đọc “bài bấu” của đồng chí Nguyễn Văn Minh , định bỏ qua nhưng nghĩ lại ,nếu không nói thì đồng chí cứ tưởng mình đúng cứ làm tới thì nguy .
  Tên cha sinh mẹ đẻ với mong muốn ngươi Văn Minh nhưng thấy ngươi sao vẫn cứ u u mê mê như người cõi trên hay từ triều đại phong kiến nào về đây viết báo vậy . Không biết ngươi ở lứa tuổi nào : 30 hay 40 , hoặc 50 hay 70 , hàm (hạ) cấp nào : thiếu úy hay thiếu tướng nhưng điều đó không quan trọng , ta chỉ xem xét mục đích của ngươi dựa theo bài báo mà thôi .
  Ngươi là nhà báo mà viết bài chỉ nói vu vơ như chửi đổng , viết lấy được ,không dẫn chứng , không căn cứ thì ai tin . Ngươi nên nhớ bây giờ không phải như thời Nhân Văn Giai Phẩm , tù mù muốn dìm chết ai cũng được đâu nhé . Hãy nhìn lại , ngươi đưa vấn đề :

  “Một nhà thơ khá nổi tiếng lập ra một blog với 13 chuyên mục khác nhau, có nhiều thông tin rất đáng đọc, nhiều bài khá hay. Nhưng thật tiếc, thỉnh thoảng trong vườn hoa nhiều sắc màu ấy lại len lỏi những cây nấm độc. Có khi là một bài báo kích động hận thù dân tộc, có khi lại là một bức thư ngỏ kèm lời bênh vực một nhân vật phạm pháp, thậm chí có cả những bài với nội dung rất xấu độc được “copy” về từ một trang web hải ngoại.”
  …….
  “Không ít người, bản chất vốn không phải là người xấu và cũng không hề có quan hệ với các thế lực phản động nhưng chỉ vì sĩ diện cá nhân, muốn được nổi tiếng thông qua blog, muốn blog của mình cũng có “số má” bằng lượng truy cập lên tới hàng triệu lượt nên đã cố tình tìm kiếm, đưa những thông tin giật gân, hậu trường chính trị, lá cải… mà không lường hết hậu quả của chúng.”
  ———————-
  Những blog , những người mà ngươi nêu là ai . Ngươi chỉ nói chung chung vu vơ , không dẫn chứng . Hay ngươi có ý nói đến những blog có “nấm độc” như BEO , Trương Thái Du … nhưng ngươi phải dẫn chứng cho đàng hoàng chứ .
  Sau đó ngươi lại ” rút dao” ra dọa như sau :
  “TS Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Trung tâm an ninh mạng BKIS từng cho biết, về mặt kỹ thuật, hoạt động của những chủ nhân blog trong nước, nếu tham gia những việc phạm pháp, dù tinh vi đến đâu cũng đều có thể bị phát hiện nhờ biện pháp kỹ thuật.”
  Thật như bọn trẻ con đã nói ” Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm ” ( Đoạn này khỏi bình )

  Cuối cùng , Văn Minh ngươi còn tỏ ra đạo đức , văn minh , tỏ lòng với dân với nước với xã hội , làm ta cũng suýt chết sặc . Tay ngươi thì ngắn , người thì lùn lại làm vẻ đạo mạo , hổn láo dám xoa đầu người khác .

  “Về phía các cơ quan, đoàn thể, hội nghề nghiệp… cũng cần phải quan tâm hơn trong việc quản lý blog cá nhân thành viên trong đơn vị mình, nhất là khi có nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quản lý. Ở một khía cạnh khác, cùng với xử lý, ngăn chặn cái xấu thì đã đến lúc biểu dương, khen thưởng những blogger nổi tiếng và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhân lên nhiều blog hay và đẹp cũng là việc cần làm.”

  Tất cả những blog nổi tiếng đều đóng góp rất nhiều cho xã hội , nhất là về mặt thông tin , chính trị , văn hóa xã hội …. Họ nhận rất nhiều tình cảm của các comment và không cần các “khen thưởng ” của các ngươi đưa ra đâu .

  Ta chỉ viết một ít để nhắn nhủ với ngươi , Nguyễn Văn Minh – tác giả bài báo Luồng gió độc hại gì đó trên báo Quân Đội , tuy lời lẽ cục mịch , đôi chỗ còn “ít văn hóa ” nhưng với kiểu láu vặt như ngươi trên báo giấy , thì không còn cách nào hơn . Chỉ sợ báo ABS không đăng , vì cho là thiếu văn hóa , không thân thiện với ngươi , mong ABS thông cảm .

 117. Ngư Gia said

  Các bác nhầm rồi. Bài này của QĐND chỉ trích các blog Beo, TDN, TTD, Dong A, … chứ không phải các bác đâu.
  Báo QĐND như một phương thuốc thần kỳ, không chữa được chỗ này thì chữa chỗ kia. Bà con nên mua mà đọc.

 118. Nguyen Giao said

  Ý của ông này nói: Blog(s) phải là công cụ tuyên-truyền của Đảng??? Bó tay !!!

 119. Tư Lù said

  Tác giả Nguyễn Văn Minh này có lẽ học cùng lớp với… Quý Thanh ở bên báo ANTG (?!). Tên Văn Minh mà chẳng văn minh tí nào, cứ nghĩ người đọc bây giờ mới thoát khỏi mù chữ hay sao mà không biết được đâu là “gió độc”. Riêng cá nhân tôi từ lâu lắm rồi không còn có thói quen mua báo (quốc doanh) nữa, mà trước đây mỗi sáng có thể nhịn ăn chứ không thể bỏ đọc báo được. Giờ thì không thể không có internet và báo (giấy), thỉnh thoảng vẫn phải đi xin, chỉ để gói rác.

 120. N.Q.Hùng said

  Tôi sợ nhất là đài tnvn vì sức lan tỏa của nó.Ở buổi pt qđnd có một thằng(xin lỗi,cháu)chuyên
  môn đi pv các đại tá thiếu tướng trung tướng…về chuyện chống dbhb, cứ mở mồm ra là “à vâng” buồn nôn không chịu được!

 121. Ba Phai said

  Từ trước tới giờ, tôi cứ tưởng đã là cộng sản và nhất là lại viết văn viết báo hay công tác tuyên truyền theo lề phải là không có những cái xa xỉ mà chỉ tụi tư bản nó mới có như là :” lương tâm nghề nghiệp, báo chí chính thống, lập trường chính trị”, và nhất là ” đạo đức nghề nghiệp”. Ối giời ơi, tôi cứ tưởng là viết văn làm báo ở các nước cs nó dễ lắm chứ, nhà nước chỉ thị sao thì cứ viết như làm vậy, thêm tí mắm
  tí muối cho nó khỏi lạt là cuối tháng lãnh tiền, chứ ai ngờ đâu nó cũng lắm nhiêu khê như vậy ? Nếu không đọc những lời than phiền kèm theo hù dọa của Văn Minh, chắc ai cũng hiểu nhầm nhà nước ta và nhất là những người làm công tác truyền thông XHCN.

  Nói thì như vậy, chứ thực ra mỗi khi đọc báo của nhà nước ta tôi thấy nó làm sao ấy ? Hình như nó thiêu thiếu những cái gì mà đa số độc gỉa quan tâm và muốn biết nhất thì phải ? Cả chính trị, văn hóa, giáo dục, tôn giáo … nói chung là tất cả, trong khi có những tin mà chẳng ai thèm quan tâm, để ý tới thì nó lại được lồng khung và đặt vào vị trí dễ nhìn nhất … chả hạn tin tức mình về bầu cử quốc hội … họp Ủy
  viên TW đảng … Những cái loại tin tức mình này nó chẳng ăn nhập gì đến sự no đói hay kinh tế người dân vì người dân thừa biết rằng ông hay bà nào lên xuống cũng thế mà thôi.
  […]

 122. Trần Thành said

  Có thể báo QĐND vẫn nghĩ mình là pháo đài trung thành với Bác với Đảng, mà không biết mình đã yên tâm bán mình cho Quỷ, con Quỷ dữ chờ ngày Dân tộc phán xét. Không biết họ ngu thật hay ngu giả?

 123. Thào A Giáng said

  Tờ báo nào mới là nơi phát tán luồng gió độc ? Bất cứ ai cũng cần phải biết ngượng mồm khi nói không sai ! Người dân luôn biết lẽ phải, chân lý, nếu là gió độc thì người dân ngoảnh mặt lại liền ! Nhân dân thông minh gấp vạn lần những người chuyên giao giảng mớ lý luận vớ vẩn. Họ phải xem lại mình. Tại sao nhân dân lại không thèm xem tờ báo của họ ?!

 124. N.V.Đông said

  Vậy là có đọc.
  Nhớ khi xưa, nhà văn nữ viết về Miền tây, buồn, khùng và cay đắng. Tỉnh ủy họp và bắt kiểm điểm, cả nước la trời, ông già ngồi tư lự :” Zậy cũng mừng, tụi nó có đọc nên mới biết mà kiểm điểm, chỉ sợ rằng tụi nó quên mất chữ việt…”
  Vậy là vui, cứ viết tiếp đi bà con, ” tụi nó có đọc ” đấy. Mưa lâu sẽ thấm đất, nếu khô như đá thì sẽ mọc rêu, còn nếu mưa như ” Trăm năm cô đơn” thì khối trâu bò chết sình.

 125. Thạch Lâm said

  Họ yêu cầu các Blog phải viết như báo QĐND. Thế thì tôi còn vào mạng làm gì nữa. Đọc mấy câu khẩu hiệu ngoài phố là đủ rồi

 126. Nguyễn Trung Thành said

  Tờ báo này toàn những kẻ ngu si, đần độn thôi.

 127. cái tờ báo này ngày trước dân chúng ngoài Bắc chỉ dùng để gói đồ hoặc để chùi…. có ai đọc đâu.

 128. Đởm said

  Tại sao lượng người đọc báo QĐND lại không bằng những trang Blog?Điều này TG Nguyễn Văn Minh và QĐND phải tự xem lại cách viết của mình có phục vụ người đọc hay chỉ mang mục đích tuyên truyền,không tôn trọng sự thật.
  Trích:”Về phía các cơ quan, đoàn thể, hội nghề nghiệp… cũng cần phải quan tâm hơn trong việc quản lý blog cá nhân thành viên trong đơn vị mình,”
  Ô hay.QĐND còn muốn quản lý cả nhật ký cá nhân sao ?

 129. Ẩn danh said

  giọng điệu bài này thật nực cười và ngu xuẩn! Nhưng họ viết bài này không để phục vụ giới blogger, mà dùng cho các chiến sĩ bẻ tay, quặt chân bà con biểu tình, hoặc để xin tiền cấp trên để “bảo vệ an ninh” nhưng thực chất là du hí với nhau. ặc ặc.

 130. Trần Phúc Thông said

  Chăc nhân dân không biêt được lan gióat lành nên không ai tim đọc báo Nhân dân. báo Quân đội,báo Đảng nen chỉ còn viêc mang đi phát ma cũng không có người đọc. Không ai bịt mắt, bịt tai, bịt mắt đươc nhân dân đâu . Tốt nhất những tờ báo này hãy tự kiểm điểm, thưc sự cầu thij, đổi mới thực sự để thu hút đươc nhiều bạn đọc hơn., đừng có lấy vải đen tự che mắt mình.

 131. DzNT said

  Với bài này của QĐND, tui xin miễn bàn luận vì nội dung quá cải lương. Tui chỉ xin các báo không lề, các Bloger lên tiếng về bài báo này và phải làm rõ::
  – Ai đã CỐ TÌNH bưng bít, kiểm duyệt thông tin để phát luông gió độc làm mêm muội người dân?
  – Bài học THỰC SỰ về quản lý như thế nào?
  – Lương tâm và trách nhiệm của người viết báo mà như bác Hồ đã dạy như thế nào?

 132. Dan KG said

  Blog của ABS (và nhiều blog khác) đúng là phát tán luồng gió độc vì từ khi tôi đọc mấy blog này, tôi biết mấy chục năm nay mình bị trúng độc… híc

  • Mạ QB said

   Đề nghị cái chú MINH này định nghĩa cho:GIÓ ĐỘC và KHÔNG ĐỘC?Mà sao viết úp mở như sợ bị cắt lưỡi vậy? Viết lại đi,hãy nói trắng hẳn ra -“trắng như đùi hoa hậu “ấy,úp mở làm mạ bực cả cái……mình !

 133. Ẩn danh said

  Phản động! phản động quá! Tay Nguyễn Văn Minh này chắc là con cháu gì Nguyễn Văn Thiệu đây nên coi thường nhà nước Cộng sản quá.

 134. Ẩn danh said

  Bài này đồng tác giả cơ mà, quý báo đưa són ía quên sót òi:
  nguyễn… ĐẠO ĐỨC, VĂN MINH !

 135. Lê Minh Hân said

  Một bài viết vừa dài vừa ngu xuẩn, thể hiện sự yếu kém về trình độ, kiến thức vừa lưu manh về văn hóa. Câu chữ trong bài mới chính là luồng gió vừa độc hại, vừa bệnh hoạn khiến người ta vừa phải phì cười, lại vừa phải nhổ toẹt vào cái ný sự vừa cùn, vừa ấu trĩ của tác giả Nguyễn Văn Minh và nhổ toẹt vào cái tờ QĐND lá cải mà lâu nay chả người dân nào đọc.

 136. A.woong said

  QÐND sang TQ hoc tâp kinh nghiêm quan ly blog “rât chãt”, thât qua lô liêu! Ðung la QÐ Nhân dân chông lai Nhân dân!

 137. ha said

  Gởi Nguyễn thị Tư, 05,26
  Ý kiến hay, nên để các blog học tập. Ông Nguyễn Văn Minh của tò báo Quân Đội dân giận chức hài lòng rồi chứ. Chúc ông chân cứng để quỳ gối nâng bi Tàu mao.
  ” Trừu đao đoạn thuỷ, thuỷ cánh lưu
  ” Cử bôi tiêu sầu sầu cánh sầu” ông nhứo lấy mấy câu thơ này nhé.

 138. buncuoiwa said

  Mịa!Nguyễn Văn Minh tên vậy sao nói sảng dzậy hà!Viết sự thật thì những báo lá cải nhất trong hệ thống báo chí Việt nam cũng chẳng dám đăng-chứ nói chi đến mấy mớ QĐND hay ND!Nói dóc nó cũng phải học chứ không như vậy đâu cậu em Văn Minh à!

 139. Chín Đờn Cò said

  Gửi chú Nguyễn văn Minh !
  Chẳng có luồng gió độc nào tác hại và làm ngu dân bằng hàng trăm tờ báo chỉ đăng tin nhảm nhí xào đi xáo lại của nhau. Những điều người dân cần biết thật đơn giản như : Ai ? thằng nào tham nhũng, tham nhũng bao nhiêu ? xử lý ra sao và tác hại thế nào, hay tụi Tàu khựa đã giết bao nhiêu ngư dân, cách đối phó của nhà nước ra sao…chả bao giờ có.
  Tối ngày cứ lảm nhảm, nào là thế lực thù địch, diễn biến hòa bình như kẻ mộng du, cướp giết hiếp, sao lộ hàng, người mẫu hở nội y, rắn 2 đầu, heo để người, rùa lở ghẻ… như hàng trăm bà tám ngồi lê đôi mách.
  Người dân chỉ cần một điều duy nhất ở báo chí, đó là SỰ THẬT dù cho nó có trần trụi thế nào, chứ không cần láo toét xoen xoét như con két.
  Chú Minh đừng vội đánh giá trình độ nhận thức của người dân khi đọc báo nước ngoài hay lướt mạng rồi sợ bị nhiễm độc. Còn khuya.
  Anh đây chỉ sợ đầu óc chú mày có vấn đề, hoặc giả chỉ là miếng cơm manh áo cho nghề viết mướn trong cái thời buổi lương tăng một, giá tăng mười.
  Vậy là anh thông cảm được…

 140. Vinh dự cho các bloger đã được báo “chính thống” QĐ nhân dân để í!
  Vẫn là thói “ghen ăn tức ở”, không tự nhìn lại mình mà cứ chê người khác, rồi lại muốn cấm hoạt động blog.
  Họ cũng không nhìn ra blog cá nhân và mạng xã hội đang làm thay đổi thế giới và từng cá nhân được tự do ngôn luận hơn.

 141. thiên said

  người dân ko phải là con nít để bloger tuyên truyền,họ đâu có lãnh lương nên họ dám nói những gì sự thật đang diễn ra ,còn báo QĐND chỉ nói những gì được cho phép nên chẳng ai thèm xem mà chỉ cung cấp cho các cơ quan nhà nước.

 142. khach said

  Đọc bài báo dài lê thê này của QDND chỉ rỏ một điều là quý vị đó vẫn chưa chịu bỏ cái lố tuyên truyền trịch thượng và ngu xuẩn theo kiểu

  (i) bỏ chữ vô miệng người khác,
  (ii) dáng nhãn tốt xấu vào bất kỳ ai mà quý vị muốn !

  Thử suy nghĩ một tí nhé :

  Tốt của các chú QDND, ND có nghĩa là “im miệng đi cho tau ăn cướp, la làng” (định nghĩa của Quê Choa) , im lặng cho tau tham nhũng, im lặng khi tau đánh chết dân bay trong đồng công an !

  Xấu của họ có nghĩa là ngay thẳng, dám đấu tránh vì lẽ phải, đấu tránh vì biển đảo, vì ngư dân, vì công bằng xã hội; dám vạch mặt bọn tham nhũng hủ hóa kiểu Tô Hô, Vinasine, PMU,…

  Lối cả vú lấp miệng em của QDND, đọc buồn cười không thể nhịn nổi. Dù dài lê thê nhưng cũng xin trích vài ý để các bạn thưởng lãm

  QDND viết :

  “Có khi là một bài báo kích động hận thù dân tộc, có khi lại là một bức thư ngỏ kèm lời bênh vực một nhân vật phạm pháp.”

  Mà chẳn thấy một trích dẫn nào để thấy “kích động hận thù dân tộc” hay “bênh vực kẻ phạm pháp ” nào ?

  Xin bình theo kiểu ba sàm nhe

  1) Là người đọc, tôi thường thấy sự “kích động hận thù dân tộc” mà các blog tâm huyết, viết có chủ đề, viết về quê hương dân tộc như Anh Ba Sàm, NXD, NT Tạo, Boxit VN, Tran Nhuon… là sự kích động lòng yêu quê hương, dân tộc, tinh thần đoàn kết giữa giữa những tầng lớp nhân dân VN trong và ngoài nước, nó là sự vạch mặt chỉ tên những tên Việt gian trí trá , những MƯỜI SAU chữ ĐIỂU VÀ BỐN ĐIỀU LÀM MẤT NƯỚC mà thôi.

  Thế thì theo định nghĩa của QDND kích động hận thù dân tộc là kích động lòng yêu nước, vạch trần luận điệu bán nước hay sao ?!

  2) Này nhé sao quý báo QDND lại thích úp úp mở mở cái ” kẻ phạm pháp ” vậy. Biết trơ trẽn rồi sao !!!!

  Cứ nói thẳng ra cho nhân dân Việt Nam rõ đi những kẻ phạm pháp nào

  Cù Huy Hà Vũ,
  Nguyễn thị Thanh Nghiên,
  Nguyễn văn Trội,….

  cho minh bạch chứ ạ !

  Họ phạm pháp gì nè :

  – Phạm pháp biểu tình chống trung quốc xâm lược biển đảo,
  – Phạm pháp chống những con cá mập tham nhũng,
  – Phạm pháp chống bất công xã hội !
  – Phạm pháp chống cho bọn tàu gây tàn phá môi trường
  – Pháp pháp chống âm mưu thôn tính VN
  …..

  Thế thì các vị là những kẻ yêu nước hay sao !

  Báo QDND viết :

  “Không ít người, bản chất vốn không phải là người xấu và cũng không hề có quan hệ với các thế lực phản động nhưng chỉ vì sĩ diện cá nhân, muốn được nổi tiếng thông qua blog, muốn blog của mình cũng có “số má” bằng lượng truy cập lên tới hàng triệu lượt nên đã cố tình tìm kiếm, đưa những thông tin giật gân, hậu trường chính trị, lá cải… mà không lường hết hậu quả của chúng.”

  Bình luận :

  Bản chất tốt xấu quý vị cũng nên nói rõ nhé. Đọc cái luận điệu trên tôi muốn ói quá quý vị ạ !

  Này nhé, xem trong các blog của các vị trên tôi NÀO THẤY CÓ KIỂU KHÍCH THÍCH CÁC LOẠI như

  – Hoa hậu chân dài- hở mông
  – Các lối ăn chơi dâm dật, phát biểu sống sượng của các chú ca sĩ
  – Các chỉ dẫn về làm tình sống sượng, kích dục
  – Cha hiếp dân con, Ông Hiệu trường ép hoc sinh mãi dân
  – Xe cán chó , chó cắn xe
  – Hoang dâm tập thể

  như đã hết sức LỐ BỊCH VÀ NHAN NHẢN trên các báo chính dòng chính đâu hè ,mà các chú bảo họ muốn câu khách, la` muốn “có số có má” hè !!!!

  Mà:

  Chính cái “BA SÀM” ĐÃ TRỞ THÀNH “CHÍNH LUẬN”

  Chính cái “vĩa hè” trở thành “câu lạc bộ” của những người việt nam yêu nước

  Chính cái “tài tử” nhưng được tổ chức rất khoa học, nghiêm túc, đỉnh đạt và chuyên nghiệp

  Chính nơi tưởng chừng rất NÔM NA nhưng là tập hợp những ý tưởng nghiêm chỉnh, chính xác, chân thành và có trách nhiệm của rất đông trí thức thật sự từ khắp mọi miền VN và thế giới đã giúp các blog này có sức hấp dẫn đấy chứ.

  Kết luận :

  Tôi những tưởng QDND, ND và các báo chính thống khác đã lãnh hội những kinh nghiệm từ các bài viết trước đây về CHHV, NBC,…. chứ nhưng đúng là trình độ vẫn chỉ là thế và hình như vẫn chưa có những tiến bộ và trưởng thành trong nghệ thuật làm báo.

  Một lời khuyên đến quý vị QDND, ND:

  Nếu phản ánh thật các sự vật đúng như là chính nó, báo quý vị sẽ có “số má” ngay. Càng loay hoay nặng tuyền truyền dối trá, nó chỉ làm quý báo trở thành đề tài đàm tiếu, cười cợt của nhân dân mà thôi !

  • Minh nguyen said

   BRAVO….CHÍNH XÁC…ĐÂY LÀ BÀI bình luận có giá trị được nhiều người đồng tình… CÁC BẠN NÊN THAM KHẢO…

 143. montaukmosquito said

  One man’s meat is another’s poison

  Tội nghiệp, đã dễ bị “nhạy cảm” còn phát hiện dễ bị cảm mạo mỗi khi trái gió trở trời .

  Chắc tại “đẻ trâu” lên CNXH nên cứ đòi nằm phòng bà cữ, kín gió . Thương quá đi mất!

 144. Dân Đen said

  Ngư dân bị Tàu ăn cướp và đánh đập không nghe QDND lên tiếng, cứ lãm nhảm chuyển gì đâu đâu đó.

 145. Khách said

  Đề nghị mọi người bình cho đến nơi đến chốn !

 146. NGUYỄN THỊ TƯ said

  Để khỏi bị đồng chí VĂN MINH chê trách,(đ/c VĂN MINH -nhà báo chứ không phải đ/c VĂN MINH của VŨ TRỌNG PHỤNG đâu nhé),các bloger hãy bám sát chỉ đạo của anh LÊ DOÃN HỢP mà đưa tin ,bài.Lục lọi tất cả các trang báo quốc doanh:đầy dãy tin cướp của,giết người,hiếp dâm,sao nọ để hở quần lót,sao kia hôn nhau cháy bỏng,cách làm cho vú khủng,đùi căng,rồi công an xứ X đánh chết người,công an xứ Y cướp xe máy v.v…….,đầy chuyện,xen vào chính trị chính em làm gì cho mất lập trường? Hoặc sưu tầm giới thiệu cho dân chơi nhà hàng nào bán tiết canh chim yến,khách sạn nào có sắn nai tơ…có phải ích lợi hơn không?

  Háy nhớ rằng đã “Dơ dao chém xuống nước,nước càng chảy xiết
  Nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm…”thì viết lách lắm để làm chi!!!!!!!!!!!

 147. Haivan said

  QDND trung voi dang , hieu voi Tau.

 148. […] Văn Minh Theo blog Anh Ba Sàm Đôi lời của blogger Ba Sàm: Quân đội Nhân dân là tờ báo mà Ba Sàm thường […]

 149. qx said

  Đọc cười bể bụng, báo QĐND và các báo “cùng hội cùng thuyền” thường xuyên tập làm văn ê a, giọng nhừa nhựa như bọn say ke, vui đáo để.

  qx

 150. Khách said

  Hy vọng gì vào việc chống Tàu khựa của quân đội Việt nam, Ngay cả đồng đội của họ, những người đã ngã xuống trong cuộc chiến 1979 họ còn lờ đi thì nói gì nữa. Nhiệm vụ của quân đội là bảo vệ Tổ quốc, chống ngoại xâm họ quên mất từ lâu rồi. Cả triệu quân bây giờ chỉ lo chống diễn biến hòa bình bằng tiền của dân để bảo vệ một đảng đầy rẫy những kẻ tham nhũng bóc lột dân chúng.

 151. Hari said

  Nghe những người này nói nhảm mãi điên cả đầu… Chả phải nhờ blog, nhờ internet mà dân Việt biết được bao nhiêu điều “nhạy cảm…” hay sao… Cảm ơn cac blogers, các nhà báo “lề trái” đã ko chút sợ hãi ngày qua ngày đấu tranh đòi công lý và lẽ phải!

 152. Nguyễn Quang Thạch said

  Hy vọng báo Quân đội nhân dân sẽ có những bài viết chống Tàu khựa được nhiều comment như một số tờ báo, chẳng hạn như link này.
  http://vn.news.yahoo.com/t%C3%A0u-c%C3%A1-b%C3%A1o-c%C3%A1o-b%E1%BB%8B-h%E1%BA%A3i-qu%C3%A2n-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-230645243.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: