BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

154. KIẾN NGHỊ BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TQ

Posted by adminbasam on 04/07/2011

Bổ sung, hồi  10h, TIN MỚI NHẤT TỪ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI (Nguyễn Xuân Diện). “Cán bộ BNG nói đã liên hệ bằng điện thoại với Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh”.  Đúng là bộ … “giao thiệp”, vẫn không sửa được lối làm việc luộm thuộm. “Cải cách hành chính” kiểu nầy ư? Không lẽ lại đánh giá rằng họ sợ để lại “giấy trắng mực đen”, nên muốn “lời nói gió bay” cho êm chuyện?

Bổ sung, hồi 7h25′, thứ Năm, 7/7/11 – LS Trần Vũ Hải liên lạc với BS và cho biết: ông đang đi công tác, nên sáng nay nhân viên VP sẽ chủ động liên lạc với Bộ Ngoại giao về vấn đề này. Quan điểm của LSTVH là BNG có thể gửi thư mời riêng cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị, hoặc cũng có thể có thư chung, ghi tên họ đầy đủ các vị đó. VPLSTVH sẽ có trách nhiệm chuyển lời mời.

(Sửa sai: tin tối qua, mấy chữ “việc làm cao cả” là do BS nổi hứng đưa thêm, không phải từ ý kiến của các nhân sĩ. Xin cáo lỗi). 

Tin nóng! Hồi 18h50′, thứ Tư, 6/7/11, – Chiều nay, một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho một trong các vị nhân sĩ tham gia ký tên trong bản Kiến nghị (BS xin không nêu tên cả hai người) và cho biết:

Lãnh đạo Bộ phân công ông liên lạc với các vị tham gia ký tên vào bản Kiến nghị để thông báo mời các vị đến Bộ Ngoại giao vào thứ Sáu tuần này để gặp và trao đổi. Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi.

    Theo quan điểm riêng của một số vị nhân sĩ, trí thức cùng ký tên vào bản Kiến nghị:

1- Hoan nghênh quyết định trên của BNG.

2- Bộ Ngoại giao đã biết rõ những người tham gia ký tên, nhưng nếu cần thiết, có thể liên lạc với Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (nơi đã trực tiếp chuyển bản Kiến nghị tới BNG) để thông báo việc này.

3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị.


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

******

Hà Nội, ngày 2  tháng 7 năm 2011

 

KIẾN NGHỊ

 YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN

 LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC

 

Kính gửi:  Bộ Ngoại giao Việt Nam         

1.          Theo các thông tin báo chí, chúng tôi được biết ngày 25/6/2011, ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ông Trương Chí Quân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc.

2.           Ngày 28/6/2011, trên bản tin tiếng Anh của Tân Hoa Xã, đã có bài China urges consensus with Vietnam on South China Sea issue về cuộc gặp gỡ  này trong đó có những thông tin:

(i) Both countries are opposed to external forces getting involved in the dispute between China and Vietnam and vow to actively guide public opinion and guard against remarks or actions that undermine the friendship and trust between the people of the two countries, Hong said.”, tạm dịch như sau:

    “Cả hai nước đều phản đối những thế lực bên ngoài can dự vào tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam và nguyện sẽ tích cực hướng dẫn công luận và ngăn ngừa những lời bình luận hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và sự tin cậy giữa nhân dân hai nước, theo ông Hồng Lỗi” ( Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc)  

(ii)Chinese historical records show that in 1958, the Chinese government claimed the islands in the South China Sea as part of China’s sovereign territory, and then Vietnamese Premier Pham Van Dong expressed agreement in his diplomatic note to then Premier Zhou Enlai.”,  tạm dịch như sau:     

“Những hồ sơ lịch sử của Trung Quốc đã cho thấy rằng năm 1958, chính phủ Trung Quốc đã khẳng định các hòn đảo trên Biển Hoa Nam như là bộ phận thuộc lãnh thổ quốc gia của Trung Quốc, và kế đó Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng đã bày tỏ sự tán đồng trong bức thư ngoại giao ngắn của mình gửi tới Thủ tướng khi đó là ông Chu Ân Lai.”

     Những thông tin trên chúng tôi không thấy đăng trên báo chí của Việt Nam.

3.           Chúng tôi, những công dân Việt Nam ký tên dưới đây, căn cứ vào Điều 53- Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1992 (HP 1992) “Công dân có quyền … tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước,…”, và Điều 69 – HP 1992 “Công dân …có quyền được thông tin;…”,  kiến nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam như sau:

a.) Yêu cầu ông Hồ Xuân Sơn cho biết thông tin do Tân Hoa Xã đưa như đã trích  mục 2 (i) nêu trên có đúng sự thật không ?

Trong trường hợp những thông tin trên của Trung Quốc không chính xác, yêu cầu phía Trung Quốc phải cải chính và xin lỗi.

b.) Cho biết quan điểm của Việt Nam về bức thư  ngoại giao của Ông Phạm Văn Đồng năm 1958 nêu trong mục 2 (ii) trên đây ?

c.) Thông tin chi tiết (toàn văn) thỏa thuận đã đạt được (nếu có) giữa Ông Hồ Xuân Sơn và đại diện Trung Quốc trong buổi gặp đó.

Chúng tôi rất mong Bộ Ngoại giao sớm trả lời kiến nghị của công dân, thể hiện tôn trọng các quyền của công dân đã được ghi trong Hiến pháp.

Trân trọng,

Những người ký tên vào Bản kiến nghị này:

– Nguyễn Trọng Vĩnh
– Nguyễn Huệ Chi
– Hoàng Tụy
– Chu Hảo
– Phạm Duy Hiển
– Lê Hiếu Đằng
– Nguyên Ngọc
– Nguyễn Quang A
– Ngô Đức Thọ
– Trần Nhương
– Nguyễn Xuân Diện
– Phạm Xuân Nguyên
– Nguyễn Quang Thạch
– Cao Thị Vũ Hương
– Trần Vũ Hải
– Trần Kim Anh
– Hoàng Hồng Cẩm
– Nguyễn Văn PhươngGhi chú: Bản Kiến nghị này đã được gửi tới Bộ Ngoại giao sáng nay, 4-7-2011.  Bản DPF: Ban kien nghi.  Tham khảo thêm bản tiếng Anh do độc giả dịch bên trang Nguyễn Xuân Diện.  Mời đọc thêm: 141. Trung Quốc thúc giục sự đồng thuận với Việt Nam trên vấn đề Biển Hoa Nam


Advertisements

262 phản hồi to “154. KIẾN NGHỊ BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TQ”

 1. DÂN OAN said

  CÓ TIN ĐUỢC NHỮNG PHÙ THỦY KHÔNG ?

  Một công việc đơn giản và tầm thuờng là chĩ trả lời trên các báo , trưng dẫn các văn kiện hoặc tổ chức một buỗi họp công khai mời chung trên mặt báo thế thôi.

  Mọi ứng xử cuả bộ Ngoại giao cho thấy nhiều dấu hiệu run sợ và cài cấm nhiều tiểu xão, thủ đoạn bên trong các buớc tiến hành .

  1. Nguời ký nhận không dám viết trên biên nhận là cơ quan nào ?Chĩ viết tên mà không dám ký tên như thuờng lệ.

  2. BNG không dám tham chiếu “thư thĩnh nguyện ” để trả lời hợp pháp trên một văn kiện lại phải mất thì giờ gọi điện thoại.

  3. Đây là một vấn đề quan trọng nói tới đất nuớc cuả số phận cuả hơn 85 triệu nguời cùng tuơng lai cuả con cái trên dãi đất và biễn đó. Không thể dùng lổ miệng tiếp xúc từng cá thể
  trong phòng kín cho một vấn đề trọng đại như thế. Sao nó gần giống với các đối xử cua TQ với VN về Biển Đông vậy ?

  4. Giới nhân sĩ sẽ tin cậy và mong chờ gì ở một Bộ như Bộ Ngoại giao Việt nam phơi đầy những bộ mặt quan chức phạm đầy tội ác nơi xứ nguời như trùm buôn lậu tê giác Nam phi Vũ Mộc Anh , trùm sò New York Lê Văn Bàng , các trùm bán lậu Visa, Pass Port , trùm ăn trộm hàng tại chợ Đức , Nhật ,trùm Mafia tại Nga, Balan, , trùm sờ đit gái Hồng Kông, trùm buôn nô lệ tại Mả Lai , tại Jordan,trùm chạy hàng ăn xe lậu Ấn độ mới đây … ?

 2. Lê Dân said

  Buồn quá. Bác dưới đây là Lê Dân nào vậy? Đề nghị từ nay người mới tham gia còm bình luận, nên xem trước đó đã có người lấy tên đó chưa cho đỡ đụng hàng, khỏi gây hiểu lầm hay bực bội không đáng có. Đề nghị bác có tên ở dưới trùng với tôi trả lời xác nhận sẽ không sử dụng tên này còm trên trang anhbasam nữa. Thành kìu.
  Lê Dân đã nói
  05.07.2011 lúc 19:28

  • Minhhoang said

   Sống trong thời buổi nhiễu nhương nầy, Mong Bác hãy dần quen. (Mà Vịt tui đang nói với bác nào vậy cà?) .

   Sở dĩ Vịt tui chọn lấy tên Minhhoang, vì sợ trùng lấp với tên Minh râu mà mọi người đều chối bỏ. Vì lẽ, nếu có ai mau chóng hỏi lẹ là “Mày con ai”, Vịt tui sẽ trả lời là con bác như một phản xạ, cả đ/c Mạnh khi vừa nhậm chức cũng đà nói thế, sau đó thì im re. Chả hiểu?

   Bác đừng buồn, cứ tự cho mình là Lê…dần cũng chả sao. Cây ngay hổng sợ…chết héo. Tức qua lời còm, người trên trang sẽ “biết đá, biết bùn” liền.

   A ha! ” Biết đá biết vàng”. Xin lỗi Bác (nào?) Chúc ngủ ngon.

 3. Nguyễn Ngọc Già said

  Phía công an yêu cầu em Phương, đúng 07h30 sáng Chủ nhật (ngày 10 tháng 07 năm 2011) có mặt tại Công an quận Hà Đông.
  (trích)

  Việc này chỉ nhằm mục đích cản trở không cho bạn trẻ này xuất hiện vào ngày 10/7/2011.

  Xin góp ý cho bạn trẻ Phương:

  – Phía CA yêu cầu có mặt tại CA quận HĐ có giấy mời với nội dung cụ thể không? Nếu không có thì coi như lời nói gió bay. Không việc gì phải đi.

  – Nếu phía CA có giấy mời thì nội dung là gì? Coi cho kỹ. Cần nhớ ngày 10/7/2011 là ngày chủ nhật, ngày nghỉ của tất cả công sở, chỉ khi nào có việc đột xuất thật sự mang tính chất như: bắt khẩn cấp, bắt quả tang, CA mới phải sử dụng ngày chủ nhật (và bất kể giờ giấc), ngoài ra, không việc gì phải yêu cầu công dân làm việc vào ngày chủ nhật.

  – Nên gọi điện thoại cho LS chuyên nghiệp để nhờ tư vấn.

  – Nếu bạn buộc phải đi thì yêu cầu họ đến tại nhà bạn làm cam kết với người thân trong gia đình (và gia đình bạn giữ một bản cam kết này) rằng bạn sẽ bình an vô sự, với lý do quá rõ đầy trên các mặt báo “lề phải”: hoàn toàn không có gì bảo đảm tính mạng tôi an toàn nếu tôi đi vô đồn công an, vì vậy bản cam kết là hoàn toàn chính đáng và phía CA cần thực hiện nếu muốn tôi hợp tác bất kỳ việc gì có lợi cho đất nước.

  – Bạn Phương cần nhớ phương châm của “công an nhân dân” là: mềm nắn rắn buông, mạnh hòa yếu hiếp. Bạn cần ôn hòa nhưng cương quyết, khéo léo và kiên cường. Trong câu chuyện giữa bạn và CA (nếu bạn đi) chỉ nói về lòng yêu nước trong sáng và có phạm luật không. Không đi lan man, không mở rộng vấn đề, không để phía CA tung hỏa mù và đưa bạn vào “mê hồn trận” của chính họ. Đặc biệt, không sa đà vào tranh luận kiến thức chính trị – xã hội. Không nổi nóng (nổi nóng là đặc tính của thanh niên nhiệt huyết VN ngày nay, có cái hay và cái không hay).

  – Nếu bạn để họ lấn một lần này thì họ sẽ lấn tiếp và lấn mãi, họ chỉ “tha” bạn khi họ cảm thấy bạn “chịu phép”, chính là lúc mà bạn thể hiện sự rã rời rồi đó.

  Tự tin lên bạn nhé! Đất nước đang cần nhiều bạn trẻ như bạn. Họ sợ các bạn trẻ chứ không ngán bọn già chúng tôi đâu.

  Hãy biến cái mà họ sợ trở thành lợi thế của bản thân.
  BS: Cám ơn bác NNG luôn có những lời tư vấn đáng giá cho những trường hợp đặc biệt này.

  • Vũ Loan said

   Rất hoan nghênh và cảm ơn Bac NNG. Xin góp ý thêm với bạn Phương là : “nói là quyền của người có miệng”. Họ cứ ciệc hỏi, nói, còn ta sẵn sàng nói tôi không trả lời câu hỏi này hoặc là nói để suy nghĩ. Đừng khi nò tranh luận với họ mà bị mắc bẫy. Nhớ là không ký, hứa hẹn cái gì.

  • DangQuang said

   Bác NNG đã góp ý cho em Phương khá
   đầy đủ.Tôi chỉ xin nói rõ thêm ý này:Nếu
   em có giấy mời của CA,em có quyền nhận,hoặc không nhận,nhận giấy rồi,mà không đến cũng chẳng hề gì,vì đây không
   phải là giấy triệu tập.Để tống đạt(gửi)em
   giấy triệu tập không hề đơn giản như cái giấy mời.Tóm lại,em không nên chủ quan,
   như bác NNG đã góp ý,nhưng cũng cóc
   có gì phải sợ.Mời,nhưng không đến thì
   bắt được a?

  • NGOẠI CÃM said

   -Môt giáo sư tên Peter Navarro thuộc đại học tai Irvine , sát Little Saigon , California kể lại trong sách ” The Coming China Wars” cuả mình ” rằng
   bên Trung quốc , hễ mỗi khi nguời dân chịu hết nỗi vùng dậy lên tiếng thì bị nghiền nát bỡi bọn găng tơ cuả làng hay cuả Đãng.
   (When they do rise for any one of a number of reasons, they are just to be smashed back down by rural gangsters who are often enlisted by local village or Communist Party officials to suppress dissent.”(trg 85)Mọi cách thức đàn áp tại đây cũng giống như TQ vậy thôi .

   -Xin cám ơn bác Nguyễn Ngọc Già đã ân cần chăm sóc thanh niên một cách thực tế và đúng lúc. Những huớng dẫn thế này hay những kỹ thuật thu thập chứng cứ bằng ảnh hay âm mong đuợc tuổi trẻ yêu nuớc đọc thuờng xuyên . Kẻ trộm hay du đãng chuyên nghiệp rất sành sỏi trong việc đề phòng tai ,mắt và dấu vết để lại .
   Mong rằng từ nay trở đi , giới nhân sĩ sẽ chính thức lên tiếng cho mỗi truờng hợp này cuả các em để chia xẻ , bảo vệ và gây cho các em nhiều tin tuởng.

  • mai said

   Nhớ đừng mang theo dây sạc pin ĐTDĐ cũng như giầy có dây buộc.
   Cần mang theo giấy chứng nhận sức khỏe tốt của bác sỹ.

 4. Dân đen sì said

  Đành phải tin đảng thôi

  (Dân luận)

  Đảng có quân đội, công an nên đảng có quyền đưa đảng viên vào thành tuyệt đại đa số đại biểu Quốc hội và cũng có quyền làm ra Hiến pháp có lợi cho mình. Đó là chuyện của cả thời kỳ lịch sử rất dài có đảng.

  Đến năm 1992, biến hoá kịp thời với những thay đổi lớn ở Liên Xô và Đông Âu, đảng sửa Hiến pháp với việc cưỡng chế vào đó Điều 4. Chủ nghĩa hợp hiến kiểu Việt Nam đã đóng cửa bộ luật mẹ mà qua bao nhiêu xương máu của nhân dân, ở tất cả các quốc gia, người ta mong đó là sự thể hiện nguyện vọng của toàn dân, là công cụ để nhân dân có cách uỷ quyền và kiểm soát nhà nước một cách tốt nhất, là bản hợp đồng để nhà nước thừa nhận, tôn trọng và bảo vệ công dân mình.

  Có bản hôn thú cưỡng ép như vậy, đảng cũng đồng thời có quyền tạo ra toàn bộ hệ giá trị, các chuẩn mực trong đời sống văn hoá, tinh thần của toàn dân tộc suốt mấy chục năm qua, kể cả niềm tin, tình cảm, chân lý, đạo đức, cái đẹp; đồng thời cũng nắm toàn bộ các thiết chế xã hội liên quan đến các giá trị, chuẩn mực đó cùng các nguồn lực phục vụ cho việc vận hành chúng và trực tiếp lãnh đạo, điều hành, đánh giá, thưởng phạt công cuộc vận hành đó.

  Do vậy chỉ còn biết tin đảng thôi. Đảng bảo Trung Quốc là kẻ thù thì tin đó là kẻ thù; bảo là bạn thì là bạn. Đảng bảo những người vượt biên là phản quốc, rồi lại yêu nước, khúc ruột ngàn dặm thì chắc cũng đúng thôi. Đảng bảo tóc dài quần loe là đồi truỵ do Mỹ Nguỵ để lại thì phải xén tóc cắt quần; còn khi đảng cho lộ hàng bày nách phơi đùi khoe rốn qua hoa hậu, bước nhảy hoàn vũ … thì cũng chắc đó là cái đẹp thật.

  Về thể chế kinh tế – chính trị, khi đảng bảo chế độ tư hữu, kinh tế thị trường, chủ nghĩa tư bản là xấu và giẫy chết thì tin thế; còn khi bảo kinh tế thị trường không đi ngược với chủ nghĩa xã hội, là một phần của chủ nghĩa xã hội, có thể xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thì cũng phải tin. Không tin sao được vì không có kinh tế thị trường thì lấy gì mà sống, mà tồn tại, mà làm giàu, tham nhũng, gửi tiền và con cái ra nước ngoài; kinh tế thị trường mà không định hướng xã hội chủ nghĩa thì đảng phải đổi tên sao, mà đổi tên thì làm sao còn giữa thế độc quyền được ? Rõ khổ.

 5. bài bẩn said

  “Tôi – Nguyễn Xuân Diện, vừa gọi điện cho Em Phương – người thanh niên đọc TUYÊN CÁO TẠI NHÀ HÁT LỚN sáng 3.7.2011 vừa qua thì được biết em đang phải làm việc với công an quận Hà Đông. Đến 16h15 em Phương đã ra khỏi trụ sở công an. Phía công an yêu cầu em Phương, đúng 07h30 sáng Chủ nhật (ngày 10 tháng 07 năm 2011) có mặt tại Công an quận Hà Đông.”- Trích Blog Ng.X.D
  ————————————————————
  Lại bài trấn áp lẻ cho dễ .

  không biết các vị được BNG gọi điện “thăm hỏi” hôm tới họp có gặp “kẻ lạ nhưng quen mặt” hay không ?

  • Hoàng Ngọc Thiên said

   EM Phương hãy yên tâm.
   Ngày chủ nhật là ngày nghỉ của mọi người. CA yêu cầu hay bắt em phải đến làm việc là vi phạm luật,mà họ vi phạm pháp luật, thì bất cứ ai cũng đều phải có trách nhiệm ngăn chặn hành vi vi phạm, nhứt là những người tỉnh táo, phải kịp thời ra tay bảo vệ, ngăn chặn ngay, sự vi phạm Pháp Luât này.

 6. meotrang said

  meo den đã nói
  07.07.2011 lúc 19:15

  Tại sao các nhân sĩ không gửi thư kiến nghị Quốc Hội và bộ chính trị về việc tuần hành phản đối chống trung cộng là hợp hiến hay vi hiến vậy ta nếu:
  1. Hợp hiến thì tại sao lại không cho tuần hành
  2. Còn vi hiến thì vi hiến ở đâu.
  ———————————————————–
  “luật là tao tao là luật”, chỉ xài luật rừng thôi.
  VN này , bọn nó là vua rồi, dân chỉ là “cừu” thôi, từ hiến pháp / vi hiến đối với họ có ý nghĩa gì đâu .

 7. Bóng Tối said

  Khi nào VN có luật biểu tình hoặc nhân dân tham gia biểu tình không bị ngăn cản từ phía chính quyền hay nói cách khác là bị khủng bố bằng nhiều hình thức cụ thể là răn đe gởi thư mời riêng cho từng cá nhân thì lúc bấy giờ chính quyền mới công khai những việc làm chưa có sự minh bạch , cách mà họ thường nói là bí mật quốc gia( chuyện đó có Đảng và nhà nước lo).Cái gọi là hợp tác mà BNG trả lời phỏng vấn “làm chuyện dễ trước.”….sau đó mới” làm những chuyện khó” cũng là cách diễn giải quanh co ….

 8. Sát Thát said

  Coi chừng VN mắc bẫy thằng TQ. Nó nói hợp tác làm “chuyện dễ” trước như nghiên cứu hải dương, thăm dò tài nguyên…có nghĩa là ta sẽ bỏ tiền của ra nghiên cứu rồi cung cấp các tài liệu về tài nguyên biển đông cho nó. Để rồi sau này khi “chuyện khó” giải quyết xong mà phần thắng chắc chắn thuộc về nó, tức là khi cả biển đông thuộc về TQ thì nó sẽ gửi công hàm sang… cảm ơn các nhà khoa học của ta.
  Hoan nghênh anhbasam đã thay mặt chính phủ VN tổ chức một cuộc Hội nghị Diên hồng trên online. Có chết hết cũng phải đánh, đánh tới cùng! Mang máu anh hùng ta đưng làm dơ máu anh hùng!

 9. DO NGHE said

  Cái KHÓ nó BÓ cai KHÔN
  Hàn TÍN từng đả Trôn LUỒN ĐÓ SAO
  Nữa là miệng lưởi ngoại GIAO
  Càng sắc Bén Lắm Ngọt NGÀO càng hay
  Xuân SƠN nói cũng Bùi TAI
  Chí QUÂN bầy lũ ra Oai Chủ NHÀ
  Hoàng SA cùng VỚI TRƯỜNG SA
  Chủ QUYỀN nước VIỆT DÂN TA ĐỊNH RỒI
  Cần gì tranh CÃI TAY ĐÔI
  Lưởi bò chín khúc Người ĐỜI Khinh KHINH
  HÁN Tặc NHỤC Viêt Nam VINH
  Bốn Ngàn VĂN HIẾN quang Minh TRƯỜNG TỐN

 10. Phan Ly said

  Dung the , Dat Nuoc VN la cua toan dan chu khong phai cua RIENG BNG hay cua ong Xuan Son dau nhe….! Lam gi cung phai co dan moi thang loi duoc , con cai dau cua cac ong toan la ba dau va so bon giac nen co dam noi dau truoc mat chung cac ong vang vang da da, bon no la bon ” LUOI KHONG XUONG NHIEU DUONG LAC LEO ” ghe so lam , lam sao cac ong noi lai voi bon chung , neu khon hay dua vao suc manh cua TOAN DAN ma dau voi chung chu….?

 11. buiphuc said

  có vẻ như thù trong hiểm hơn giặc ngoài,mặc dù giặc ngoài đã làm những gì thì cả nước đều biết,nhưng những tay việt gian hay tình báo Hoa Nam..đội lốt mới đáng sợ biết mấy,mong chính phủ đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là bạn đâu là thù

 12. Bọn đầu đất, kiến với chả nghị, công với chả khai. Mấy hôm nữa TQ tấn công, Việt Nam đàm phán với Nga , Mỹ để xin hỗ trợ, chúng nó đòi công khai rồi cũng vác văn kiện ngoại giao với nội dung đàm phán ra công khai với chúng nó à.

  • Khach said

   Hay ! Một số bố (không phải là tất cả đâu nhé) thực ra chỉ thích thỏa mãn cãi tự ái, cái tôi to tổ bố của mình. Họ mời gặp chưa biết để làm gì, nhưng cứ nên gặp cái đã. Chưa gì đã hăm he phải có giấy mời đề tên tôi tôi mới đi. Ô hay, thế việc nước quan trọng hơn hay cái bản thân ông quan trọng hơn ? Không đi thì thôi, để đấy tôi đi cho.
   BS: Rồi “tôi” dú dí với chúng nó … ai mà biết được. Hề hề! Nên “tôi” còn phải học nhiều mới nên người được. Mới bỏ được cái thói không dưng chụp mũ cho người ta.

   • Công Khai said

    Hai cái vị ưa chụp mũ cối cho thiên hạ này, thật vẫn chưa thoát khỏi cái thói quen tệ hại trong tư tưởng “ mọi chuyện cứ để nhà nước lo”. Họ không hề quen nổi với những đặc tính cơ bản nhất của Minh bạch, Công khai của Tự do ngôn luận, một phần không thể tách rời của những giá trị phổ quát của tính Dân chủ thực sự. Họ không biết đấy mới thực sự là sức mạnh của các phong trào Xã hội. Tính Dân chủ đúng nghĩa trong một một quốc gia , hoàn toàn không phải cái thứ gọi là “Dân chủ tập trung” lấp ló trong xó kín của vài chục “vị lãnh đạo” nào đó ! Nó phải thực sự tôn trọng “ của Dân, do Dân, vì Dân”, không được bố láo mà phải nghiêm túc trong tôn chỉ “Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra” như đảng và chính phủ từng théc lác bao năm nay !

    Chẳng một người dân nào ngu dại khăng khăng đòi cho bằng được việc công khai những “bí mật quốc phòng” trong các tình trạng dầu sôi lữa bỏng . Điều chủ yếu là phải làm rõ quy định các giới hạn “bí mật”ấy như thế nào, thực hiện ra sao , Những bí mật biên giới, cho thuê rừng phòng hộ, cho phép xâm chiếm cao nguyên, rồi Bauxite, Vinashin …v.v, đều là những bí mật thuộc loại …Bán nước ! Do đó, ngay cả việc đòi Thư mời công khai cũng hoàn toàn không phải vì danh, mà đó là một yêu cầu bắt buộc trong giao tiếp giữa chính quyền và người dân. Ngoài việc thể hiện lòng trân trọng nhân sỹ trí thức của quốc gia, nó còn chính thức hóa thái độ của nhà cầm quyền với dân tộc và với kẻ thù. Rất quan trọng khi thể hiện rõ ràng những động thái phản ứng nhất quán tỏ rõ lập trường, có đủ cả Nhu và Cương với sự đồng thuận của toàn dân.

    Hãy rũ bỏ thái độ sống của con cừu ngây độn đi . nhìn ra thế giới để biết bổn phận công dân và trách nhiệm của chính quyền. Đảng viên CSVN lại càng phải mở to mắt hơn cả !

   • Khách said

    Hay, đúng là anh Ba Sàm ! Việc sờ sờ ra như vậy rồi anh vẫn uốn éo được. Còn dú dí dù dì với nhau thì chính anh đang chụp đấy anh nhé.

  • Khách said

   Cong Khai hơi mất công gõ đấy. Cứ copy phần mềm từ tài liệu học tập của Việt Tân rồi paste ra đây là đủ

 13. Dân đen said

  Mianma bài học cho những kẻ ngu muội:
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/07/07/m%e1%bb%91i-quan-h%e1%bb%87-cay-d%e1%ba%afng-myanmar-trung-qu%e1%bb%91c-bai-h%e1%bb%8dc-cho-vi%e1%bb%87t-nam/

 14. Songcau said

  – Phải minh bạch những thông tin liên quan đến vận mệnh của Đất nước, dân tộc này.
  – Dân tộc, đất nước này không phải sở hữu cá nhân hay một nhóm lợi ích, đảng phái nào.
  Vậy, các nhân sĩ yêu cầu công khai thông tin về vấn đề đại sự dân tộc thì, BNG cũng phải tuyên bố công khai chứ, sao lại hành sử như công việc mua bán rau quả vậy.

 15. meo den said

  Tại sao các nhân sĩ không gửi thư kiến nghị Quốc Hội và bộ chính trị về việc tuần hành phản đối chống trung cộng là hợp hiến hay vi hiến vậy ta nếu:
  1. Hợp hiến thì tại sao lại không cho tuần hành
  2. Còn vi hiến thì vi hiến ở đâu.

 16. Theory Hendry said

  BNG nay lam dung theo kieu Trung Quoc. Muon be dua thi gap rieng tung chiec hahaha. The la dung chu truong chung

 17. nguoidan said

  congbang đã nói
  07.07.2011 lúc 11:00

  Có gì đó không minh bạch sao mà không dám trả lời công khai trước công luận?Tại sao cứ phải úp , mở…như mèo…”dấu cứt” vậy? Hay đây là…Đường lối chính sách của đảng?Nếu vậy thì tất cả là dối trá với lừa đảo hết ha?Có còn để cho ai tin không hà?Khổ thân cho người việt quá ta!
  ——————————————————
  bác hơi lạc hậu ?

 18. Khách said

  Lẽ ra trí tuệ tập thể phải được đề cao thì mới tránh được các sai lầm.[…]

  Ai sẽ đứng ra nhận sai lầm cho những quyết định sai trái, nhưng tổn thất, những thất bại quá to lớn vừa qua ???

  Không có ai cả !

  Vì sao thành tích thì cứ vơ vào và ra rả mãi mà thất bại thì ỉm đi ?

  […]
  Bắt buộc người ta không được nói không tin, đánh sập nhiều trang Web, blog, dùng tường lửa, chui vào computer của người ta để phá phách, ngăn cản người ta nói lên sự thật mà vẫn tự vỗ ngực thì thật đáng xấu hổ.

 19. Hồ hởi said

  Bộ này nên đổi tên thành bộ giao thiệp hay bộ giao hoan thì nghe hợp hơn

 20. Dânđen said

  -Chính sách sai lầm
  -Lãnh đạo sai lầm
  -Đường lối sai lầm
  Kiến nghị với những việc sai lầm sẽ nhận được những câu trả lời hoàn toàn sai lầm, những sai lầm đó mang lại thành công cho chính bản thân họ .Vì đất nước nầy không phải của riêng ai

 21. Khách said

  Tôi đoán một chút nhé:

  – Bộ Ngoại Giao còn chưa “sẳn sàng” để hoàn toàn minh bạch với quần chúng – nói khác đi là “chính phủ” chưa sẳn sàng.

  – Tuy nhiên họ, tức là chính phủ Việt Nam, bộ ngoại giao, đang đi những bước chập chững trên con đường này.

  – Tôi đoán “họ” lần này thật sự muốn lắng nghe và xử dụng sức mạnh cuả trí thức Việt Nam. Chuyện họ sẻ có những hành động cụ thể nào thì bà con nên kiên nhẫn chờ xem.

  *** Trên con đường “dân chủ thực sự” cả quần chúng Việt Nam lẫn chính phủ Việt Nam điều là những kẻ tập sự. Mọi người nên tự cho mình thời gian và từ từ luyện tập. Bà con nên nhớ quyền lực là trong tay chính phủ. Bà con đừng quá nóng vội, quá lời, hay quá khích mà có thể xảy ra xung đột “đáng tiếc” với chính phủ.

  Trong bất kỳ cộng đồng nào chuyện bất đồng ý kiến, tranh cải, thậm chí quá lời nặng nhẹ nhau là chuyện không thể tránh – Thí dụ người bảo nên biểu tình kẻ nói không cần mà xảy ra tranh cải.

  Tuy nhiên những người trong cuộc xin hảy luôn tự nhủ rằng bất hoà dễ gây mất đoàn kết, và dẫn tới sức mạnh cuả tập thể bị suy giảm. Thay vì gây với nhau thì nên tìm những điểm tương đồng để làm những việc có thể làm.

  Ngoài ra giận dữ còn làm giảm sức phán đoán của cá nhân.

  Người với người khác nhau về cách sống và làm việc là chuyện không thể thay đổi, mà cũng không nên thay đổi – vì sự khác nhau này làm cho xã hội trở nên phong phú và là nguồn cuả sự phát triển.

  Tôi cho rằng nếu mọi người điều ăn mặc như nhau, sinh hoạt như nhau, suy nghĩ như nhau thì thế giới này sẻ trở nên vô cùng nhàm chán.

  -DNTH.

 22. Xuân Đào said

  BS đưa tin quá hot ,cuốn hút mọi người tham gia nên quên cách làm việc của Bộ Ngoại giao cũng như của các cơ quan nhà nước nói chung : mỗi lần Mỹ công bố báo cáo về tình hình VN là Bộ Ngoại giao lên tiếng bác bỏ ngay , ngay hôm các hãng tin nước ngoài loan tin có biểu tình chống TQ , TTXVN đã lên tiếng cáo buộc là bịa đặt ,xuyên tạc . Nay bản tin của Tân hoa xã đã phổ biến được 10 ngày mà Bộ Ngoại giao và nhân vật liên hệ không có phản ứng gì thì phải hiểu là nội dung bản tin ấy không có gì phải bàn cãi .
  BS: Hề hề! Nghe có lý nhưng thực ra vẫn có thể … oan cho BNG. Biết đâu họ diễn màn “đóng cửa cáo buộc nhau”, chưa cho thiên hạ biết thì sao?

 23. Bạn của Tàu said

  Ai xúi dục Trung quốc cấm ngư dân Việt nam đánh cá ở Hoàng sa ? Thế lực phản động bên ngoài ?

 24. congbang said

  Có gì đó không minh bạch sao mà không dám trả lời công khai trước công luận?Tại sao cứ phải úp , mở…như mèo…”dấu cứt” vậy? Hay đây là…Đường lối chính sách của đảng?Nếu vậy thì tất cả là dối trá với lừa đảo hết ha?Có còn để cho ai tin không hà?Khổ thân cho người việt quá ta!

 25. Trực ngôn said

  Đã tốn biết bao nhiêu tiền thuế của dân để Cải cách hành chánh rồi mà tư duy “xuề xoà”, tiểu nông vẫn không bỏ được. Đơn giản theo đúng thủ tục hành chánh là: BNG sẽ gửi thư mời (chung, có tên 18 vị) đến VPLS TVH, cho biết nội dung, ngày giờ địa điểm họp.
  Thế thôi, ngày giờ do BNG tự chọn, các vị phải thu xếp thời gian để dự, nếu vì công tác mà vắng mặt thì vị đó coi như chấp nhận kết quả cuộc họp, thực tế là không cần đủ 18 vị có mặt mà quá bán (trên 9 vị) là được rồi.
  Cần gì phải alo alê như hẹn nhau đi nhậu vậy.

 26. Minhhoang said

  Vịt tui đề nghị các Bậc Trưởng lão trước khi đi hội kiến với BNG thì cũng nên thông tri cho người của bộ nầy biết bằng một cú điện thoại cho đỡ nhọc lòng.

  Đằng nào thì cái bộ nầy cũng đang tập tành theo đại ca “tốt, tốt, tốt và chỉ tốt”” của mình, đa phương thì sợ bị đánh úp, tay đôi thì dễ…bẻ đũa hơn. Thôi thì các vị được “vời” để bộ tham vấn, nên huỵch tẹc nói luôn ý định của mình cũng như các vị khác, chỉ mượn tạm tòa nhà QH để mà họp bàn cho nó “xứng với tầm cao thời đại”.

  Thay vì sai thuộc hạ đem thư mời đàng hoàng, bộ nầy chỉ cần cho người gọi điện thoại là xong, là đã có mời, nghe sao giống mấy đ/c công an nhân dân quá! Có nhẽ văn hóa ”chỉ đạo” đã được đám nầy ”thấm nhuần” rồi cũng nên.

  Thật đúng là những nhà Ngại Giao có tính “vĩ mô”. He he he.

 27. Khách said

  Hoan nghênh BNG đã có một động thái tích cực, khôn ngoan !
  Sự thiếu công khai, thiếu minh bạch đã dẫn đến nhiều sai lầm trong nhiều quyết định, nhiều quyết sách của đảng. Những sai lầm ấy đã gây ra hậu quả quá nặng nề. Các thế hệ sau khi nhìn nhận lại giai đoạn lịch sử này chúng sẽ lên án, phê phán nặng nề.
  Trước khi quyết định mọi vấn để hệ trọng, mọi đường lối nếu những người có trách nhiệm đưa ra cho dân chúng được bàn thảo thì chắc chắn nước ta đã khác bây giờ rất nhiều. Chúng ta khỏi có những cái sai “duy ý chí” như Đảng thừa nhận, dân ta không chết đói trên vựa thóc của thế giới, biên giới đất liền, thác Bản Giốc của ta không lùi sâu vào lãnh thổ của chúng ta như hiện nay…

 28. Việt Nam Trong Trái Tim Tôi said

  Tôi thấy nhân sĩ trí thức làm vậy là đúng! Cái gì cũng phải minh bạch, rõ ràng cho nhân dân cả nước được biết, Nhà Nước đại diện cho nhân dân nhưng không rõ ràng mình bạch thì nhân dân lấy gì mà tin tưởng nhà nước?

 29. Có bạn “Khách Đã Nói”
  “Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu,
  Trái tim lầm chỗ để trên đầu” (thơ của ông TH). Tôi thấy đúng quá, còn 2 câu nữa quan trọng hơn, tôi xin đọc tiếp:
  “Nỏ thần vô ý trao tay giặc
  Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”…
  -Ý 2 tôi muốn hỏi tại sao BNG không trả lời công khai kiến nghị các nhân sĩ nhỉ để toàn dân cùng được biết? Gặp riêng Họ dù sao cũng mất thì giờ hơn và có cái gì đó không rõ ràng, minh bạch?

 30. ba láp said

  ABS ngày nào cũng cho bà con đọc tin “tức”. Có chuyện cười trong tháng như thế này để giải trí mà các vị cứ bàn tới bàn lui đa nghi như Tào Tháo vậy!

 31. QuangPhong said

  Tại sao các quý vị cứ dự đoán lung tung cả thế nhỉ?
  Như vậy là BNG cũng đã có những cử chỉ minh bạch. Tiếp chuyện từng Bác một hay nhiều Bác một cũng thế thôi,vấn đề quan trọng là lượng thông tin đó như thế nào và có nhất quán không. Thế nào rồi cũng biết . Vấn đề là các Bác Nhân sĩ Trí thức cần có các chứng cứ để chứng minh,những gì trao đổi với BNG là chính xác-như những thông tin mà trao đổi với những người từ thứ 3 trở lên.
  Đã minh bạch rồi cứ thế mà chờ.Không nên nóng vội.
  Ông 3S đề xuất : Chắc là chứng kiến nên là Báo lề trái.
  Tôi thì đề xuất : Báo nào cũng được, TTX Vỉa hè cũng tốt.. . hi ..hi ..

 32. Quỳnh Như said

  Tại sao lại phải họp ? Đây là vấn đề liên quan đến quốc gia ,dân tộc , là ưu tư của mọi người chứ không phải của riêng các vị đã ký tên vào bản kiến nghị . Bản tin của Tân hoa xã và câu hỏi trong bản Kiến nghị rất rõ ràng . Chỉ cần công bố bản Kiến nghị và Thư trả lời của Bộ Ngoại gia và Ông HX Sơn trên các phương tiện thông tin dại chúng

 33. hailang said

  BNG lại tính chuyện “song Phương” với nhân sĩ trí thức.

 34. Nguyen Huy said

  Các Bác đề nghị có thêm nhà báo đi cùng để còn đăng tin cho cả nứoc và thế giới biết nữa, không thì đến lúc BNG bị các đàn anh TQ đánh đít thì lại bảo các Bác đưa tin sai sự thật.
  BS: Hic! Chắc phải nhà báo … lề trái?

  • ba láp said

   Bên lề trái thì mời ABS, lề phải thì mời phóng viên báo QĐND, ở giữa thì mời HLV Taekwondo Lê Minh Khương chấm điểm nếu có “sự cố”.

   • Kichbu said

    Ở Nga, tổng thống đi công du thi thoảng kéo theo một trong những blogger nổi tiếng của Nga có nick name là drugoi. Các phóng viên thông tấn chính thống rất ghen tức.

 35. DÂN OAN said

  GÓP Ý VỚI QÚI VỊ NHÂN SĨ :

  1.Đã hơn nưã thế kỷ, nhân sĩ , trí thức VN bi công khai hành hình , thủ tiêu, đày đoạ và khinh rẽ có hệ thống. Tình thế hiện nay là cơ hội hiếm có để đội ngũ trí thức đứng lên giành chỗ đứng trong lòng nhân dân, đất nuớc, lịch sử vào tay mình. Cầu mong giới nhân sĩ mạnh dạn đứng lên không lùi buớc.
  Kẻ Ác bất lực nếu nguời Thiện không biết sợ.(Evil is powerless if the goods are unafraid ,RonaldReagan )

  2. Hồ sơ hôị nghị Geneva ,hồ sơ ngoai giao với các nuớc XHCN,hồ sơ Cãi cách Ruộng đất và thời kỳ đánh Pháp và Mỹ nay đã hơn 50 năm rồi cần phải giãi mật ,công bố cho toàn dân và các sử gia biết.

  3.Bưc thư cuả quí vị có tính lịch sử .Đây là việc quan trọng , gắn liền sinh mệnh toàn dân và muôn đời con cháu. Do đó , đề nghị quí vị nhân sĩ nên yêu cầu Bộ Ngoại giao phải trả lời bằng văn bản , phải công khai lên tiếng với đầy đù chứng từ.

 36. khach said

  Tin vui ! NHƯNG

  Hãy đợi đã :

  – KHOAN NGHE CÁC VỊ ĐÓ NÓI MÀ HÃY CHỜ CÁC VỊ ĐÓ LÀM RA RĂNG NỮA 🙂

  Kinh nghiệm cái kiểu :
  Nửa kín nửa hở,
  Nửa bí mật, nửa công khai,
  Nửa cho phép, nửa bắt cóc
  Nửa tích cực chống Tham N… nửa gây khó khăn cho người chống TN
  Nửa sẳn sàng chịu trách nhiệm về sai pham VNshin nửa ngó lơ
  Nửa sẽ chăm chỉ tiếp thu lời chỉ bảo của Võ Đại Tướng về…., nửa cứ cho tiếp tục vì đó là chính sách lớn của Đ
  …….
  Nửa gì gì nữa thì nhờ các bạn điền vào tiếp vi2 các bạn có nhiều kinh nghiệm lắm rồi hehe

  Nhiều vố quá rồi không con tin NỮA CHO DÙ CÓ TIN MỘT NỬA HEHEHE

  Thân kính

  • Vỡ Tan said

   Cái gì cũng có Nửa này Nửa kia mới tồn tại chứ.
   Một nửa TBCN và Một nửa XHCN
   Một nửa thằng khôn và Một nửa thằng Ngu mới tồn tại một thằng Người
   Chỉ có một nửa niềm tin thì XH đó mất luôn
   HEEEEEEEEEEEEEE

  • khach said

   Tin vui ! NHƯNG

   Hãy đợi đã :

   – KHOAN NGHE CÁC VỊ ĐÓ NÓI MÀ HÃY CHỜ CÁC VỊ ĐÓ LÀM RA RĂNG NỮA 🙂

   Kinh nghiệm cái kiểu :
   Nửa kín nửa hở,
   Nửa bí mật, nửa công khai,
   Nửa cho phép, nửa bắt cóc
   Nửa tích cực chống Tham N… nửa gây khó khăn cho người chống TN
   Nửa sẳn sàng chịu trách nhiệm về sai pham VNshin nửa ngó lơ
   Nửa sẽ chăm chỉ tiếp thu lời chỉ bảo của Võ Đại Tướng về…., nửa cứ cho tiếp tục vì đó là chính sách lớn của Đ
   …….
   Nửa gì gì nữa thì nhờ các bạn điền vào tiếp vi2 các bạn có nhiều kinh nghiệm lắm rồi hehe

   Nhiều vố quá rồi không con tin NỮA CHO DÙ CÓ TIN MỘT NỬA HEHEHE

   Thân kính

   – Nửa niềm tin còn không có bác ui ! Vì trước giờ toàn nói xạo thui hehehe

   Xã hội có nửa thằng khôn , nữa thằng ngu thì OK
   Vì có như vậy thằng khôn nó cứ ăn nói trên đầu trên cổ và thằng ngu cứ è cổ ra chịu hehe !!!!

   Chứ trong một con người, một cơ chế nói theo kiểu nửa vời thế này thì chỉ có là thằng điên hay cơ chế dối gạt thôi bác à hehehe.

   Mà thật vậy toàn là dối gạt dân như dối gạt con nít vậy bác à, không thấy sao bác !
   Mà dân biết bị dốt gạt cũng không làm gì được, hình như đôi khi lại khoái bị vậy haha. Chết là chỗ đó đó bác

 37. Hoang Lan Moc Chau. said

  ” Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị.”

  Tôi tán thành điều này. Ở ngoại quốc, các tòa đại sứ, lãnh sự sở tại cũng nên mời các người đã ký tên đến để cung cấp thông tin.

 38. […] Vừa qua, các nhân sĩ trí thức Việt Nam đã có bản  KIẾN NGHỊ YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN  LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC gửi đến Bộ Ngoại giao ngày 4.7.2011 Chiều nay, ông Trần Duy Hải, Phó Ban biên giới Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gọi điện đến Giáo sư Chu Hảo (người ký tên Kiến nghị) để thông báo: Bộ Ngoại giao đã dự kiến có buổi tiếp những người đã ký Kiến nghị vào Thứ Sáu (8.7.2011) tại Hà Nội. Những người ký tên Kiến nghị đã ủy thác cho Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải chuyển văn thư Kiến nghị đến Bộ Ngoại giao, vì vậy, những người Kiến nghị sẽ chờ Giấy Mời (mỗi người đều nhận được Giấy  Mời) của Bộ gửi đến Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải, (VP sẽ chuyển đến từng người) theo địa chỉ ghi rõ trên bì thư: Trang Anh Ba Sàm đưa tin: Tin nóng! Hồi 18h50′, thứ Tư, 6-7-2011, – Chiều nay, một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho một trong các vị nhân sĩ tham gia ký tên trong bản Kiến nghị (BS xin không nêu tên cả hai người) và cho biết: lãnh đạo Bộ phân công ông liên lạc với các vị tham gia ký tên vào bản Kiến nghị để thông báo mời các vị đến Bộ Ngoại giao vào thứ Sáu tuần này để gặp và trao đổi. Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi. Theo quan điểm riêng của một số vị nhân sĩ, trí thức cùng ký tên vào bản Kiến nghị thì: 1- Hoan nghênh quyết định trên của BNG. 2- Bộ Ngoại giao đã biết rõ những người tham gia ký tên, nhưng nếu cần thiết, có thể liên lạc với Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (nơi đã trực tiếp chuyển bản Kiến nghị tới BNG) để thông báo việc này. 3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị. Nguồn: Anh Ba Sàm. […]

  • D.Nhật Lệ said

   Theo thiển ý tôi thì việc này có thể là một biện pháp
   tâm lý nhằm thuyết phục và làm giảm sự căng thẳng
   của giới trí thức.Có điều đáng lo là một số người ký
   tên sẽ bị thuyết phục do cảm động trước việc xuống
   nước lắng nghe của chính phủ…rằng thì là mà…qúy
   vị đừng có lo vì có nhà nước lo rồi ! Nếu thế thì coi
   chừng kiến nghị sẽ như một trái bóng đá qua đá lại
   giữa nhóm ký tên và giới chức quyền ?
   BS: Hic … Trúng phóc!

   • Ta'm SạcNe said

    Anh Ba kính mến,
    Nếu vậy mình sắp xem bóng đá à !?!
    Tui nghĩ, phải để các vị Trí thức ấy (đại diện cho ý Dân)…đối thoại với “ông” ở Bộ Xã giao; hay là để truy vấn xoay quanh mấy vấn đề được đề cập trong Bản KNg ấy chứ lị…
    Anh Ba ơi, nếu cái ông xã giao ấy, (từ nay đến cuối tuần) mà không có cái giấy “thiệp mời” đến nhà ổng trò chiện chơi,..thì coi như …phèo !-hết chiện-

    Kinh nghiệm tui thấy mấy ông “xã-nhậu” nầy ưa mời gặp nhau khi tơ lơ mơ …nửa say nửa tỉnh lắm ! chi bằng…
    Anh Ba, anh NXD, “alo” cho anh Bọ quê choa,..đem cái “chiếu rượu” cũ, trãi ra mời ông ấy vào ngồi…phát ngôn cho khỏe và an toàn, hic..hic ,..

    Khỏi bận lòng các Vị Trí thức (ưu thời..), họ rất bận nhiều việc nước non.

    Anh Ba vui khỏe nhe,
    (ngày, giờ nào tui cũng chỉ đọc báo “free” của anh Ba đó !)

  • Khách said

   Ngọt mật chết ruồi.
   Họ dư biết điều đó và vận dung điều đó rất nhuần nhuyễn.
   Nghề của chàng mà!

 39. Sieu said

  “Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi”.
  Đọc đoạn này là biết luôn trình độ và tư duy của ông này rồi. Có mỗi việc làm thế nào để liên lạc được với những người ký tên mà không làm được, còn nêu lý do không có số điện thoại. Tôi đánh giá ông này IQ không bằng đứa trẻ lớp 3.

 40. Dân đen said

  Giai đoạn 1 là bộ ngoại giao mời. Không biết mấy ổng có mần giai đoạn 2 là chuyển qua cho bộ khác(…không nói ra thì ai cũng biết .hehe) không?????

 41. Bùi Việt Hà said

  Bản kiến nghị này cũng chỉ là 1 hình thức của người dân kiến nghị đề nghị CP thực hiện 1 công việc … Tôi tin chắc rằng việc này sẽ không đạt được kết quả gì. BNG sẽ gọi các nhân sĩ lên, từng người 1, và nói với họ rằng đây là việc quốc gia đại sự, đã có Đảng và CP lo, người dân hãy tin tưởng vào lãnh đạo, đây là việc nhạy cảm, từ nay không nên làm như vậy nữa, không nên biểu tình nữa, ……
  Tôi đã viết 1 đề nghị, nay xin nhắc lại là chính chúng ta cần phải làm việc đó, không trông chờ vào CP được. Chính chúng ta phải soạn thảo 1 bản tuyên bố về sự vô giá trị của bức công hàm của cố TT Phạm Văn Đồng và cùng ký vào đó. Điều đó sẽ thể hiện sự đoàn kết của tất cả chúng ta, của nhân dân Việt Nam, chỉ 1 lần thôi để vĩnh viễn vứt bỏ cái công hàm đó. Thế giới sẽ ghi nhận điều này.

  • Khách said

   Tôi cũng đã mường tượng đến tình huống này, nhân dân sẽ trực tiếp ký tên bác bỏ công hàm vô giá trị đó, để nếu đời mình không lấy lại được HS do đã bị bán đứng thì con cháu chúng ta cũng còn có lý lẽ để bác bỏ các thoả thuận đen tối nào đó và tiếp tục cuộc chiến giành lại HS (chắc lúc đó còn phải giành cả TS nữa).

  • TM said

   Dạ rất đúng tôi ủng hộ. Cho đến giờ Nhà nước Việt Nam vẫn không công khai bất cứ gì, bảo tôi tin và cứ để nhà nước lo, đảng lo thì làm sao tôi yên tâm được. Xin các bác nhân sĩ hãy soạn một tuyên cáo phủ nhận công hàm của cố TT Phạm văn Đồng để tất cả chúng ta cùng ký. Việc làm này khẩn cấp, vô cùng mang ơn các bác nhân sĩ soạn tuyên cáo.

 42. hai said

  thoi cac bac tri thuc oi ?kien nghi bo cao lam j cho met?chu nhat toi cac bac cu cam co ho khau hieu tu do dan chu cong lly muon nam thi tin chac ai cung xuong duong cung cac bac thay doi che do nay nhanh lam ?bon ban nuoc cha dam sa sung ban hai dong bao minh dau?

 43. Tôi tin rằng các Bác sẽ không được BNG trả lời cá câu hỏi.Nhưng nếu đúng là BNG có ý mời như thế thì chắc chắn sẽ có một thỏa hiệp nào đó với các Bác.Tuy nhiên BNG có ý như thế rõ ràng là đã biểu lộ một ý xuống nước.Theo tôi thì chẳng thà BNG im đi thì hay hơn bươi chuyện ra để mà nói,mà nói nhiều rồi cũng sinh ra lắm chuyện…

  • Con nít ranh said

   Tôi thực sự không hiểu sự thoả hiệp là thoả hiệp gì ở đây, các kiến nghị của các vị trí thức thuộc dạng câu hỏi “Có/Không”, không có kiểu trả lời “À rằng thì là mà”, hiểu “có” cũng được mà hiểu “không” cũng chẳng sao, ầm ừ qua chuyện nên chẳng có gì để thoả hiệp. Ngoài ra, đâu có ai đôi co, tranh luận hoặc ganh đua gì đâu mà BNG phải “xuống nước”, hay Bác nghĩ BNG là “kẻ trên” nên phải xuống nước ngồi cùng bàn với lớp dưới.
   Cuối cùng, vì quan điểm “nói nhiều rồi sinh ra lắm chuyện” nên VN đã tự thua trong cuộc chiến tranh giành công luận thế giới cũng như tạo mối nghi ngờ về pháp lý của VN đối với Biển Đông, còn người dân thì ù ù cạc cạc, đến khi biết chuyện thì chưng hửng vì mọi chuyện đã rồi.

 44. Khách said

  ….
  3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị .
  4.Đồng thời để thể hiện sự tôn trọng các tầng lớp nhân dân cũng như sư quang minh chính đại BNG cần tổ chức họp báo rộng rãi ( Lề trái ,phải, giữa,không lề ,các hãng thông tấn nước ngoài AP,Reuter,Bloomberg ,CNN ,BBC và đặc biệt hãng TTXVH và ABS bổn báo ).
  Được voi nên đòi Shukhoi!

 45. Khách said

  Tôi thấy thế này nhé: Ông cán bộ (cấp cao ?) Bộ Ngoại giao đã gọi điện đến vị trí thức và nhờ chuyển lời mời. Ông đó nói là chỉ có liên lạc được bằng điện thoại với vị trí thức đó chứ không biết ông Trần Vũ Hải phải không ạ ? Vị trí thức nói là phải đi vắng nên không có thời gian mời hộ. Có mấy điểm như thế này để bà con thấy:

  – Bộ Ngoại giao mời mấy vị trí thức lên gặp gỡ là để trả lời kiến nghị của đúng từng ấy vị trí thức, chứ từng ấy vị trí thức chưa phải là đại diện toàn thể quốc dân. Đại diện cho toàn thể quốc dân là Quốc hội do dân trực tiếp bầu ra. Khi đó không những Bộ Ngoại giao mà đến cả nguyên thủ là Chủ tịch nước cũng phải đến báo cáo trước Quốc hội.

  – Nếu vị trí thức ấy đã có thời gian tham gia kiến nghị thì dù hôm tới có đi vắng cũng hoàn toàn có thời gian chuyển lời mời cho những người khác. Còn nếu câu nệ từng tờ giấy mời, không có giấy mời thì tôi không đến, thì có lẽ vị ấy hoàn toàn không cần phải đến, trước sau vị ấy cũng như bàn dân thiên hạ cũng sẽ biết nội dung trả lời.

  – Trong số tất cả các vị trí thức ký kiến nghị, không phải ai cũng câu nệ tờ giấy mời. Có những việc khác quan trọng hơn.

 46. nguoidan said

  “…Chiều nay, ông Trần Duy Hải, Phó Ban biên giới Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gọi điện đến Giáo sư Chu Hảo (người ký tên Kiến nghị) để thông báo: Bộ Ngoại giao đã dự kiến có buổi tiếp những người đã ký Kiến nghị vào Thứ Sáu (8.7.2011) tại Hà Nội…..” – Blog NXD

  ————————————
  anbasam hơi sợ gió rồi nhé mới có vậy mà cũng úp úp mở mổ ( cũng giống BNG), ngay Blog NXD đã nêu rất rõ ràngnhư trên.
  BS: Đó là ý muốn của người cung cấp tin và cách đưa tin bác ạ. Mình phải tôn trọng và giữ cho họ. Bác là độc giả cũng cần nghĩ tới điều đó, đừng chỉ vì thỏa mãn nhu cầu tin tức nhất thời.

  • nguoidan said

   Đồng ý với bác basam
   Nhưng như thế mới biết minh bạch thông tin là cả một quá trình phấn đấu của mỗi con người chứ không phải của riêng CQ.

  • Khách said

   Chuyện tiết lộ tên cán bộ NG và vị nhân sĩ được gọi không quan trọng đâu Bác, tuỳ theo yêu cầu và độ chính xác của nguồn tin hay không thôi.

  • Vỡ Tan said

   Anh Ba à
   Quan trọng là sẽ được diện kiến nhân vật nào có thể đứng về phía NDVN! Nghĩa là sau đây họ mời bằng TRÍ TUỆ hay bằng GIẤY TRIỆU TẬP

 47. Khách said

  Bác nào được mời thì cố gắng đi gặp xem BNG nói những gì.

 48. DzNT said

  Nếu thật sự có lòng với đất nước thì không bao giờ viết ra những lời này! Chỉ có bè lũ “có vấn đề” mới nói như thế. Hehehe…. SUY NGHÍ THIỆN CẨN

  • Chim_to_khong_lo_chet_doi said

   Bác nói em hả.hêhhehhheheh
   Em chẳng theo bên nào cả, em đi giữa đường. Cả ngày hôm qua em đi đút lót (nói nhỏ nhé) nói chung cũng may là được việc. EM cung buồn nhiều, qua của nào cũng phải phong bì. có thằng nó thản nhiên trắng trợn hỏi em là “đây là bao nhiêu”. Mịa sư nhà nó tiền em thí hủi cho chúng nó chúng nó cứ làm như là tiền là vỏ hến ấy. Em thây buồn, buồn lắm . tự dưng bản thân mình góp phần lũng đoạn váo mấy thằng đó, tự dung mình hèn hạ đi rất nhiều. Buồn. Âu cũng tại cái digital, em cũng phải kiếm miếng cơm Pác ạh. còn chính phủ nào đối với em cũng thế thôi. Đều là Chú Phỉnh cả thôi mà.

 49. […] Nguồn: Anh Ba Sàm. […]

 50. Từ A đến Z said

  Tin nóng : Bộ ngoại giao tính đi đêm với nhân sĩ yêu nước nên gặp riêng từng người chứ không có giấy tờ gì cả

  • Khách said

   Cái này gọi là đàm phán song phương đó bác.
   Chủ trương lớn của … và ….. đấy mà, lạ gì

  • dan đen thui said

   Các nói đi đêm là không chuẩn rồi .phài nói theo quan thầy Bắc kinh là :Găp gỡ SONG PHƯƠNG.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: