BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

154. KIẾN NGHỊ BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TQ

Posted by adminbasam trên 04/07/2011

Bổ sung, hồi  10h, TIN MỚI NHẤT TỪ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI (Nguyễn Xuân Diện). “Cán bộ BNG nói đã liên hệ bằng điện thoại với Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh”.  Đúng là bộ … “giao thiệp”, vẫn không sửa được lối làm việc luộm thuộm. “Cải cách hành chính” kiểu nầy ư? Không lẽ lại đánh giá rằng họ sợ để lại “giấy trắng mực đen”, nên muốn “lời nói gió bay” cho êm chuyện?

Bổ sung, hồi 7h25′, thứ Năm, 7/7/11 – LS Trần Vũ Hải liên lạc với BS và cho biết: ông đang đi công tác, nên sáng nay nhân viên VP sẽ chủ động liên lạc với Bộ Ngoại giao về vấn đề này. Quan điểm của LSTVH là BNG có thể gửi thư mời riêng cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị, hoặc cũng có thể có thư chung, ghi tên họ đầy đủ các vị đó. VPLSTVH sẽ có trách nhiệm chuyển lời mời.

(Sửa sai: tin tối qua, mấy chữ “việc làm cao cả” là do BS nổi hứng đưa thêm, không phải từ ý kiến của các nhân sĩ. Xin cáo lỗi). 

Tin nóng! Hồi 18h50′, thứ Tư, 6/7/11, – Chiều nay, một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho một trong các vị nhân sĩ tham gia ký tên trong bản Kiến nghị (BS xin không nêu tên cả hai người) và cho biết:

Lãnh đạo Bộ phân công ông liên lạc với các vị tham gia ký tên vào bản Kiến nghị để thông báo mời các vị đến Bộ Ngoại giao vào thứ Sáu tuần này để gặp và trao đổi. Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi.

    Theo quan điểm riêng của một số vị nhân sĩ, trí thức cùng ký tên vào bản Kiến nghị:

1- Hoan nghênh quyết định trên của BNG.

2- Bộ Ngoại giao đã biết rõ những người tham gia ký tên, nhưng nếu cần thiết, có thể liên lạc với Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (nơi đã trực tiếp chuyển bản Kiến nghị tới BNG) để thông báo việc này.

3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị.


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

******

Hà Nội, ngày 2  tháng 7 năm 2011

 

KIẾN NGHỊ

 YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN

 LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC

 

Kính gửi:  Bộ Ngoại giao Việt Nam         

1.          Theo các thông tin báo chí, chúng tôi được biết ngày 25/6/2011, ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ông Trương Chí Quân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc.

2.           Ngày 28/6/2011, trên bản tin tiếng Anh của Tân Hoa Xã, đã có bài China urges consensus with Vietnam on South China Sea issue về cuộc gặp gỡ  này trong đó có những thông tin:

(i) Both countries are opposed to external forces getting involved in the dispute between China and Vietnam and vow to actively guide public opinion and guard against remarks or actions that undermine the friendship and trust between the people of the two countries, Hong said.”, tạm dịch như sau:

    “Cả hai nước đều phản đối những thế lực bên ngoài can dự vào tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam và nguyện sẽ tích cực hướng dẫn công luận và ngăn ngừa những lời bình luận hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và sự tin cậy giữa nhân dân hai nước, theo ông Hồng Lỗi” ( Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc)  

(ii)Chinese historical records show that in 1958, the Chinese government claimed the islands in the South China Sea as part of China’s sovereign territory, and then Vietnamese Premier Pham Van Dong expressed agreement in his diplomatic note to then Premier Zhou Enlai.”,  tạm dịch như sau:     

“Những hồ sơ lịch sử của Trung Quốc đã cho thấy rằng năm 1958, chính phủ Trung Quốc đã khẳng định các hòn đảo trên Biển Hoa Nam như là bộ phận thuộc lãnh thổ quốc gia của Trung Quốc, và kế đó Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng đã bày tỏ sự tán đồng trong bức thư ngoại giao ngắn của mình gửi tới Thủ tướng khi đó là ông Chu Ân Lai.”

     Những thông tin trên chúng tôi không thấy đăng trên báo chí của Việt Nam.

3.           Chúng tôi, những công dân Việt Nam ký tên dưới đây, căn cứ vào Điều 53- Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1992 (HP 1992) “Công dân có quyền … tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước,…”, và Điều 69 – HP 1992 “Công dân …có quyền được thông tin;…”,  kiến nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam như sau:

a.) Yêu cầu ông Hồ Xuân Sơn cho biết thông tin do Tân Hoa Xã đưa như đã trích  mục 2 (i) nêu trên có đúng sự thật không ?

Trong trường hợp những thông tin trên của Trung Quốc không chính xác, yêu cầu phía Trung Quốc phải cải chính và xin lỗi.

b.) Cho biết quan điểm của Việt Nam về bức thư  ngoại giao của Ông Phạm Văn Đồng năm 1958 nêu trong mục 2 (ii) trên đây ?

c.) Thông tin chi tiết (toàn văn) thỏa thuận đã đạt được (nếu có) giữa Ông Hồ Xuân Sơn và đại diện Trung Quốc trong buổi gặp đó.

Chúng tôi rất mong Bộ Ngoại giao sớm trả lời kiến nghị của công dân, thể hiện tôn trọng các quyền của công dân đã được ghi trong Hiến pháp.

Trân trọng,

Những người ký tên vào Bản kiến nghị này:

– Nguyễn Trọng Vĩnh
– Nguyễn Huệ Chi
– Hoàng Tụy
– Chu Hảo
– Phạm Duy Hiển
– Lê Hiếu Đằng
– Nguyên Ngọc
– Nguyễn Quang A
– Ngô Đức Thọ
– Trần Nhương
– Nguyễn Xuân Diện
– Phạm Xuân Nguyên
– Nguyễn Quang Thạch
– Cao Thị Vũ Hương
– Trần Vũ Hải
– Trần Kim Anh
– Hoàng Hồng Cẩm
– Nguyễn Văn PhươngGhi chú: Bản Kiến nghị này đã được gửi tới Bộ Ngoại giao sáng nay, 4-7-2011.  Bản DPF: Ban kien nghi.  Tham khảo thêm bản tiếng Anh do độc giả dịch bên trang Nguyễn Xuân Diện.  Mời đọc thêm: 141. Trung Quốc thúc giục sự đồng thuận với Việt Nam trên vấn đề Biển Hoa Nam


262 bình luận trước “154. KIẾN NGHỊ BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TQ”

 1. diễn đàn ô tô hải phòng

  154. KIẾN NGHỊ BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TQ « BA SÀM

 2. […] quan chức trong các cơ quan công quyền có văn hóa im lặng. Các nhân sĩ gửi thư đề nghị giải thích về tuyên bố của Trung Quốc liên quan đến chuyến đi của đặc phái viên Hồ Xuân Sơn. Đáp lại sự quan […]

 3. […] như lối làm việc rề rà, thiếu nghiêm túc của Bộ Ngoại giao trước bản“Kiến nghị BNG cung cấp thông tin liên quan quan hệ với Trung Quốc” của các nhân sĩ trí thức, Ủy ban ND TP Hà Nội, bằng một động thái lịch sự […]

 4. […] Không như lối làm việc rề rà, thiếu nghiêm túc của Bộ Ngoại giao trước bản “Kiến nghị BNG cung cấp thông tin liên quan quan hệ với Trung Quốc” của các nhân sĩ trí thức, Ủy ban ND TP Hà Nội, bằng một động thái lịch sự […]

 5. […] Không như lối làm việc rề rà, thiếu nghiêm túc của Bộ Ngoại giao trước bản “Kiến nghị BNG cung cấp thông tin liên quan quan hệ với Trung Quốc” của các nhân sĩ trí thức, Ủy ban ND TP Hà Nội, […]

 6. Tuấn Anh said

  Nói thế này thì không coi lòng tự hào dân tộc ra gì. Không có lòng tự tôn rồi. Đành rằng ai cũng vì miếng com manh áo nhưng con người sống đâu phải chỉ vì miếng cơm manh áo không thôi đâu. Còn rất nhiều thứ nữa mà. ai cũng nghĩ như vậy thì làm gì có khái niệm quốc gia hay tổ quốc nữa.
  Mà tại sao Hoàng sa rõ ràng là của Việt Nam. ai cũng nói thế. mà Trung Quốc lại Sử dụng nhĩ. Mình đã làm gì để đòi lại đất của ông cha mình chưa?

 7. […] Nguồn […]

 8. […] Nguồn […]

 9. […] Hồ Xuân Sơn là để ôm cái phao này về nên 18 nhân sĩ Việt Nam mới vội vàng Kiến nghị Bộ ngoại giao minh bạch hóa bí mật của chuyến đi này […]

 10. […] cái phao này về nên 18 nhân sĩ Việt Nam mới vội vàng Kiến nghị Bộ ngoại giao minh bạch hóa bí mật của chuyến đi này […]

 11. […] Hồ Xuân Sơn là để ôm cái phao này về nên 18 nhân sĩ Việt Nam mới vội vàng Kiến nghị Bộ ngoại giao minh bạch hóa bí mật của chuyến đi này […]

 12. khach said

  “Sinh tử lệnh đã bị vạch mặt!”- danlambao
  —————————

  “Sinh tử lệnh” đã bị phát hiện là một người việt ở q.5, SG. Không biết thằng này có là tay sai của Tầu cộng không ?

  • dan đen said

   Sinh tử lệnh ở quận 5 mà yên bề làm ă bấy lâu thì không việt gian chính hiệu thì cũng có gốc bự bảo kê như ĐCS trung quốc bảo kê cho chẳng hạn.

 13. Ẩn danh said

  Phát áo chống TQ link: http://www.otosaigon.com/forum/%C3%81o-%C4%91%C3%A2y-off-th%C3%B4i-m3428664.aspx
  Đ/C : Căn tin (42 VõThị Sáu, Q.1)

 14. Xuân said

  Nếu như cán bộ ngoại giao thời nay ( Ví như ông Hồ Xuân Sơn thứ trưởng BNG) học tập Sứ thần Việt Nam Giang Văn Minh đi sứ sang TQ như thế nào thì sẽ không làm khổ các nhân sĩ, trí thức… yêu nước đề nghị giải thích và nhân dân không bức xúc. Phải giữ vũng khí phách hiên ngang, giữ danh dự quốc gia…dù TQ tức giận tới đâu và có thể bị giết như Vua Tàu đã giết Giang Văn Minh. Nhưng TỔ QUỐC ngà đời ghi nhớ công ơn ông, đặt tên cho một con phố ở Thủ Đô

 15. Chim_to_khong_lo_chet_doi said

  Các Pác ơi ngày mai co đi tụ tập không, để em còn biết đường mà ngăn chặn …. hehehehehe. Em cũng sợ bị chủ nhà đuổi lắm. Còn bọn hộ tịch em cóc sợ. cứ đưa 200k la OK

 16. DÂN OAN said

  CÓ TIN ĐUỢC NHỮNG PHÙ THỦY KHÔNG ?

  Một công việc đơn giản và tầm thuờng là chĩ trả lời trên các báo , trưng dẫn các văn kiện hoặc tổ chức một buỗi họp công khai mời chung trên mặt báo thế thôi.

  Mọi ứng xử cuả bộ Ngoại giao cho thấy nhiều dấu hiệu run sợ và cài cấm nhiều tiểu xão, thủ đoạn bên trong các buớc tiến hành .

  1. Nguời ký nhận không dám viết trên biên nhận là cơ quan nào ?Chĩ viết tên mà không dám ký tên như thuờng lệ.

  2. BNG không dám tham chiếu “thư thĩnh nguyện ” để trả lời hợp pháp trên một văn kiện lại phải mất thì giờ gọi điện thoại.

  3. Đây là một vấn đề quan trọng nói tới đất nuớc cuả số phận cuả hơn 85 triệu nguời cùng tuơng lai cuả con cái trên dãi đất và biễn đó. Không thể dùng lổ miệng tiếp xúc từng cá thể
  trong phòng kín cho một vấn đề trọng đại như thế. Sao nó gần giống với các đối xử cua TQ với VN về Biển Đông vậy ?

  4. Giới nhân sĩ sẽ tin cậy và mong chờ gì ở một Bộ như Bộ Ngoại giao Việt nam phơi đầy những bộ mặt quan chức phạm đầy tội ác nơi xứ nguời như trùm buôn lậu tê giác Nam phi Vũ Mộc Anh , trùm sò New York Lê Văn Bàng , các trùm bán lậu Visa, Pass Port , trùm ăn trộm hàng tại chợ Đức , Nhật ,trùm Mafia tại Nga, Balan, , trùm sờ đit gái Hồng Kông, trùm buôn nô lệ tại Mả Lai , tại Jordan,trùm chạy hàng ăn xe lậu Ấn độ mới đây … ?

 17. Lê Dân said

  Buồn quá. Bác dưới đây là Lê Dân nào vậy? Đề nghị từ nay người mới tham gia còm bình luận, nên xem trước đó đã có người lấy tên đó chưa cho đỡ đụng hàng, khỏi gây hiểu lầm hay bực bội không đáng có. Đề nghị bác có tên ở dưới trùng với tôi trả lời xác nhận sẽ không sử dụng tên này còm trên trang anhbasam nữa. Thành kìu.
  Lê Dân đã nói
  05.07.2011 lúc 19:28

  • Minhhoang said

   Sống trong thời buổi nhiễu nhương nầy, Mong Bác hãy dần quen. (Mà Vịt tui đang nói với bác nào vậy cà?) .

   Sở dĩ Vịt tui chọn lấy tên Minhhoang, vì sợ trùng lấp với tên Minh râu mà mọi người đều chối bỏ. Vì lẽ, nếu có ai mau chóng hỏi lẹ là “Mày con ai”, Vịt tui sẽ trả lời là con bác như một phản xạ, cả đ/c Mạnh khi vừa nhậm chức cũng đà nói thế, sau đó thì im re. Chả hiểu?

   Bác đừng buồn, cứ tự cho mình là Lê…dần cũng chả sao. Cây ngay hổng sợ…chết héo. Tức qua lời còm, người trên trang sẽ “biết đá, biết bùn” liền.

   A ha! ” Biết đá biết vàng”. Xin lỗi Bác (nào?) Chúc ngủ ngon.

 18. Nguyễn Ngọc Già said

  Phía công an yêu cầu em Phương, đúng 07h30 sáng Chủ nhật (ngày 10 tháng 07 năm 2011) có mặt tại Công an quận Hà Đông.
  (trích)

  Việc này chỉ nhằm mục đích cản trở không cho bạn trẻ này xuất hiện vào ngày 10/7/2011.

  Xin góp ý cho bạn trẻ Phương:

  – Phía CA yêu cầu có mặt tại CA quận HĐ có giấy mời với nội dung cụ thể không? Nếu không có thì coi như lời nói gió bay. Không việc gì phải đi.

  – Nếu phía CA có giấy mời thì nội dung là gì? Coi cho kỹ. Cần nhớ ngày 10/7/2011 là ngày chủ nhật, ngày nghỉ của tất cả công sở, chỉ khi nào có việc đột xuất thật sự mang tính chất như: bắt khẩn cấp, bắt quả tang, CA mới phải sử dụng ngày chủ nhật (và bất kể giờ giấc), ngoài ra, không việc gì phải yêu cầu công dân làm việc vào ngày chủ nhật.

  – Nên gọi điện thoại cho LS chuyên nghiệp để nhờ tư vấn.

  – Nếu bạn buộc phải đi thì yêu cầu họ đến tại nhà bạn làm cam kết với người thân trong gia đình (và gia đình bạn giữ một bản cam kết này) rằng bạn sẽ bình an vô sự, với lý do quá rõ đầy trên các mặt báo “lề phải”: hoàn toàn không có gì bảo đảm tính mạng tôi an toàn nếu tôi đi vô đồn công an, vì vậy bản cam kết là hoàn toàn chính đáng và phía CA cần thực hiện nếu muốn tôi hợp tác bất kỳ việc gì có lợi cho đất nước.

  – Bạn Phương cần nhớ phương châm của “công an nhân dân” là: mềm nắn rắn buông, mạnh hòa yếu hiếp. Bạn cần ôn hòa nhưng cương quyết, khéo léo và kiên cường. Trong câu chuyện giữa bạn và CA (nếu bạn đi) chỉ nói về lòng yêu nước trong sáng và có phạm luật không. Không đi lan man, không mở rộng vấn đề, không để phía CA tung hỏa mù và đưa bạn vào “mê hồn trận” của chính họ. Đặc biệt, không sa đà vào tranh luận kiến thức chính trị – xã hội. Không nổi nóng (nổi nóng là đặc tính của thanh niên nhiệt huyết VN ngày nay, có cái hay và cái không hay).

  – Nếu bạn để họ lấn một lần này thì họ sẽ lấn tiếp và lấn mãi, họ chỉ “tha” bạn khi họ cảm thấy bạn “chịu phép”, chính là lúc mà bạn thể hiện sự rã rời rồi đó.

  Tự tin lên bạn nhé! Đất nước đang cần nhiều bạn trẻ như bạn. Họ sợ các bạn trẻ chứ không ngán bọn già chúng tôi đâu.

  Hãy biến cái mà họ sợ trở thành lợi thế của bản thân.
  BS: Cám ơn bác NNG luôn có những lời tư vấn đáng giá cho những trường hợp đặc biệt này.

  • Vũ Loan said

   Rất hoan nghênh và cảm ơn Bac NNG. Xin góp ý thêm với bạn Phương là : “nói là quyền của người có miệng”. Họ cứ ciệc hỏi, nói, còn ta sẵn sàng nói tôi không trả lời câu hỏi này hoặc là nói để suy nghĩ. Đừng khi nò tranh luận với họ mà bị mắc bẫy. Nhớ là không ký, hứa hẹn cái gì.

  • DangQuang said

   Bác NNG đã góp ý cho em Phương khá
   đầy đủ.Tôi chỉ xin nói rõ thêm ý này:Nếu
   em có giấy mời của CA,em có quyền nhận,hoặc không nhận,nhận giấy rồi,mà không đến cũng chẳng hề gì,vì đây không
   phải là giấy triệu tập.Để tống đạt(gửi)em
   giấy triệu tập không hề đơn giản như cái giấy mời.Tóm lại,em không nên chủ quan,
   như bác NNG đã góp ý,nhưng cũng cóc
   có gì phải sợ.Mời,nhưng không đến thì
   bắt được a?

  • NGOẠI CÃM said

   -Môt giáo sư tên Peter Navarro thuộc đại học tai Irvine , sát Little Saigon , California kể lại trong sách ” The Coming China Wars” cuả mình ” rằng
   bên Trung quốc , hễ mỗi khi nguời dân chịu hết nỗi vùng dậy lên tiếng thì bị nghiền nát bỡi bọn găng tơ cuả làng hay cuả Đãng.
   (When they do rise for any one of a number of reasons, they are just to be smashed back down by rural gangsters who are often enlisted by local village or Communist Party officials to suppress dissent.”(trg 85)Mọi cách thức đàn áp tại đây cũng giống như TQ vậy thôi .

   -Xin cám ơn bác Nguyễn Ngọc Già đã ân cần chăm sóc thanh niên một cách thực tế và đúng lúc. Những huớng dẫn thế này hay những kỹ thuật thu thập chứng cứ bằng ảnh hay âm mong đuợc tuổi trẻ yêu nuớc đọc thuờng xuyên . Kẻ trộm hay du đãng chuyên nghiệp rất sành sỏi trong việc đề phòng tai ,mắt và dấu vết để lại .
   Mong rằng từ nay trở đi , giới nhân sĩ sẽ chính thức lên tiếng cho mỗi truờng hợp này cuả các em để chia xẻ , bảo vệ và gây cho các em nhiều tin tuởng.

  • mai said

   Nhớ đừng mang theo dây sạc pin ĐTDĐ cũng như giầy có dây buộc.
   Cần mang theo giấy chứng nhận sức khỏe tốt của bác sỹ.

 19. Dân đen sì said

  Đành phải tin đảng thôi

  (Dân luận)

  Đảng có quân đội, công an nên đảng có quyền đưa đảng viên vào thành tuyệt đại đa số đại biểu Quốc hội và cũng có quyền làm ra Hiến pháp có lợi cho mình. Đó là chuyện của cả thời kỳ lịch sử rất dài có đảng.

  Đến năm 1992, biến hoá kịp thời với những thay đổi lớn ở Liên Xô và Đông Âu, đảng sửa Hiến pháp với việc cưỡng chế vào đó Điều 4. Chủ nghĩa hợp hiến kiểu Việt Nam đã đóng cửa bộ luật mẹ mà qua bao nhiêu xương máu của nhân dân, ở tất cả các quốc gia, người ta mong đó là sự thể hiện nguyện vọng của toàn dân, là công cụ để nhân dân có cách uỷ quyền và kiểm soát nhà nước một cách tốt nhất, là bản hợp đồng để nhà nước thừa nhận, tôn trọng và bảo vệ công dân mình.

  Có bản hôn thú cưỡng ép như vậy, đảng cũng đồng thời có quyền tạo ra toàn bộ hệ giá trị, các chuẩn mực trong đời sống văn hoá, tinh thần của toàn dân tộc suốt mấy chục năm qua, kể cả niềm tin, tình cảm, chân lý, đạo đức, cái đẹp; đồng thời cũng nắm toàn bộ các thiết chế xã hội liên quan đến các giá trị, chuẩn mực đó cùng các nguồn lực phục vụ cho việc vận hành chúng và trực tiếp lãnh đạo, điều hành, đánh giá, thưởng phạt công cuộc vận hành đó.

  Do vậy chỉ còn biết tin đảng thôi. Đảng bảo Trung Quốc là kẻ thù thì tin đó là kẻ thù; bảo là bạn thì là bạn. Đảng bảo những người vượt biên là phản quốc, rồi lại yêu nước, khúc ruột ngàn dặm thì chắc cũng đúng thôi. Đảng bảo tóc dài quần loe là đồi truỵ do Mỹ Nguỵ để lại thì phải xén tóc cắt quần; còn khi đảng cho lộ hàng bày nách phơi đùi khoe rốn qua hoa hậu, bước nhảy hoàn vũ … thì cũng chắc đó là cái đẹp thật.

  Về thể chế kinh tế – chính trị, khi đảng bảo chế độ tư hữu, kinh tế thị trường, chủ nghĩa tư bản là xấu và giẫy chết thì tin thế; còn khi bảo kinh tế thị trường không đi ngược với chủ nghĩa xã hội, là một phần của chủ nghĩa xã hội, có thể xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thì cũng phải tin. Không tin sao được vì không có kinh tế thị trường thì lấy gì mà sống, mà tồn tại, mà làm giàu, tham nhũng, gửi tiền và con cái ra nước ngoài; kinh tế thị trường mà không định hướng xã hội chủ nghĩa thì đảng phải đổi tên sao, mà đổi tên thì làm sao còn giữa thế độc quyền được ? Rõ khổ.

 20. bài bẩn said

  “Tôi – Nguyễn Xuân Diện, vừa gọi điện cho Em Phương – người thanh niên đọc TUYÊN CÁO TẠI NHÀ HÁT LỚN sáng 3.7.2011 vừa qua thì được biết em đang phải làm việc với công an quận Hà Đông. Đến 16h15 em Phương đã ra khỏi trụ sở công an. Phía công an yêu cầu em Phương, đúng 07h30 sáng Chủ nhật (ngày 10 tháng 07 năm 2011) có mặt tại Công an quận Hà Đông.”- Trích Blog Ng.X.D
  ————————————————————
  Lại bài trấn áp lẻ cho dễ .

  không biết các vị được BNG gọi điện “thăm hỏi” hôm tới họp có gặp “kẻ lạ nhưng quen mặt” hay không ?

  • Hoàng Ngọc Thiên said

   EM Phương hãy yên tâm.
   Ngày chủ nhật là ngày nghỉ của mọi người. CA yêu cầu hay bắt em phải đến làm việc là vi phạm luật,mà họ vi phạm pháp luật, thì bất cứ ai cũng đều phải có trách nhiệm ngăn chặn hành vi vi phạm, nhứt là những người tỉnh táo, phải kịp thời ra tay bảo vệ, ngăn chặn ngay, sự vi phạm Pháp Luât này.

 21. meotrang said

  meo den đã nói
  07.07.2011 lúc 19:15

  Tại sao các nhân sĩ không gửi thư kiến nghị Quốc Hội và bộ chính trị về việc tuần hành phản đối chống trung cộng là hợp hiến hay vi hiến vậy ta nếu:
  1. Hợp hiến thì tại sao lại không cho tuần hành
  2. Còn vi hiến thì vi hiến ở đâu.
  ———————————————————–
  “luật là tao tao là luật”, chỉ xài luật rừng thôi.
  VN này , bọn nó là vua rồi, dân chỉ là “cừu” thôi, từ hiến pháp / vi hiến đối với họ có ý nghĩa gì đâu .

 22. Bóng Tối said

  Khi nào VN có luật biểu tình hoặc nhân dân tham gia biểu tình không bị ngăn cản từ phía chính quyền hay nói cách khác là bị khủng bố bằng nhiều hình thức cụ thể là răn đe gởi thư mời riêng cho từng cá nhân thì lúc bấy giờ chính quyền mới công khai những việc làm chưa có sự minh bạch , cách mà họ thường nói là bí mật quốc gia( chuyện đó có Đảng và nhà nước lo).Cái gọi là hợp tác mà BNG trả lời phỏng vấn “làm chuyện dễ trước.”….sau đó mới” làm những chuyện khó” cũng là cách diễn giải quanh co ….

 23. Sát Thát said

  Coi chừng VN mắc bẫy thằng TQ. Nó nói hợp tác làm “chuyện dễ” trước như nghiên cứu hải dương, thăm dò tài nguyên…có nghĩa là ta sẽ bỏ tiền của ra nghiên cứu rồi cung cấp các tài liệu về tài nguyên biển đông cho nó. Để rồi sau này khi “chuyện khó” giải quyết xong mà phần thắng chắc chắn thuộc về nó, tức là khi cả biển đông thuộc về TQ thì nó sẽ gửi công hàm sang… cảm ơn các nhà khoa học của ta.
  Hoan nghênh anhbasam đã thay mặt chính phủ VN tổ chức một cuộc Hội nghị Diên hồng trên online. Có chết hết cũng phải đánh, đánh tới cùng! Mang máu anh hùng ta đưng làm dơ máu anh hùng!

 24. DO NGHE said

  Cái KHÓ nó BÓ cai KHÔN
  Hàn TÍN từng đả Trôn LUỒN ĐÓ SAO
  Nữa là miệng lưởi ngoại GIAO
  Càng sắc Bén Lắm Ngọt NGÀO càng hay
  Xuân SƠN nói cũng Bùi TAI
  Chí QUÂN bầy lũ ra Oai Chủ NHÀ
  Hoàng SA cùng VỚI TRƯỜNG SA
  Chủ QUYỀN nước VIỆT DÂN TA ĐỊNH RỒI
  Cần gì tranh CÃI TAY ĐÔI
  Lưởi bò chín khúc Người ĐỜI Khinh KHINH
  HÁN Tặc NHỤC Viêt Nam VINH
  Bốn Ngàn VĂN HIẾN quang Minh TRƯỜNG TỐN

 25. Phan Ly said

  Dung the , Dat Nuoc VN la cua toan dan chu khong phai cua RIENG BNG hay cua ong Xuan Son dau nhe….! Lam gi cung phai co dan moi thang loi duoc , con cai dau cua cac ong toan la ba dau va so bon giac nen co dam noi dau truoc mat chung cac ong vang vang da da, bon no la bon ” LUOI KHONG XUONG NHIEU DUONG LAC LEO ” ghe so lam , lam sao cac ong noi lai voi bon chung , neu khon hay dua vao suc manh cua TOAN DAN ma dau voi chung chu….?

 26. buiphuc said

  có vẻ như thù trong hiểm hơn giặc ngoài,mặc dù giặc ngoài đã làm những gì thì cả nước đều biết,nhưng những tay việt gian hay tình báo Hoa Nam..đội lốt mới đáng sợ biết mấy,mong chính phủ đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là bạn đâu là thù

 27. Bọn đầu đất, kiến với chả nghị, công với chả khai. Mấy hôm nữa TQ tấn công, Việt Nam đàm phán với Nga , Mỹ để xin hỗ trợ, chúng nó đòi công khai rồi cũng vác văn kiện ngoại giao với nội dung đàm phán ra công khai với chúng nó à.

  • Khach said

   Hay ! Một số bố (không phải là tất cả đâu nhé) thực ra chỉ thích thỏa mãn cãi tự ái, cái tôi to tổ bố của mình. Họ mời gặp chưa biết để làm gì, nhưng cứ nên gặp cái đã. Chưa gì đã hăm he phải có giấy mời đề tên tôi tôi mới đi. Ô hay, thế việc nước quan trọng hơn hay cái bản thân ông quan trọng hơn ? Không đi thì thôi, để đấy tôi đi cho.
   BS: Rồi “tôi” dú dí với chúng nó … ai mà biết được. Hề hề! Nên “tôi” còn phải học nhiều mới nên người được. Mới bỏ được cái thói không dưng chụp mũ cho người ta.

   • Công Khai said

    Hai cái vị ưa chụp mũ cối cho thiên hạ này, thật vẫn chưa thoát khỏi cái thói quen tệ hại trong tư tưởng “ mọi chuyện cứ để nhà nước lo”. Họ không hề quen nổi với những đặc tính cơ bản nhất của Minh bạch, Công khai của Tự do ngôn luận, một phần không thể tách rời của những giá trị phổ quát của tính Dân chủ thực sự. Họ không biết đấy mới thực sự là sức mạnh của các phong trào Xã hội. Tính Dân chủ đúng nghĩa trong một một quốc gia , hoàn toàn không phải cái thứ gọi là “Dân chủ tập trung” lấp ló trong xó kín của vài chục “vị lãnh đạo” nào đó ! Nó phải thực sự tôn trọng “ của Dân, do Dân, vì Dân”, không được bố láo mà phải nghiêm túc trong tôn chỉ “Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra” như đảng và chính phủ từng théc lác bao năm nay !

    Chẳng một người dân nào ngu dại khăng khăng đòi cho bằng được việc công khai những “bí mật quốc phòng” trong các tình trạng dầu sôi lữa bỏng . Điều chủ yếu là phải làm rõ quy định các giới hạn “bí mật”ấy như thế nào, thực hiện ra sao , Những bí mật biên giới, cho thuê rừng phòng hộ, cho phép xâm chiếm cao nguyên, rồi Bauxite, Vinashin …v.v, đều là những bí mật thuộc loại …Bán nước ! Do đó, ngay cả việc đòi Thư mời công khai cũng hoàn toàn không phải vì danh, mà đó là một yêu cầu bắt buộc trong giao tiếp giữa chính quyền và người dân. Ngoài việc thể hiện lòng trân trọng nhân sỹ trí thức của quốc gia, nó còn chính thức hóa thái độ của nhà cầm quyền với dân tộc và với kẻ thù. Rất quan trọng khi thể hiện rõ ràng những động thái phản ứng nhất quán tỏ rõ lập trường, có đủ cả Nhu và Cương với sự đồng thuận của toàn dân.

    Hãy rũ bỏ thái độ sống của con cừu ngây độn đi . nhìn ra thế giới để biết bổn phận công dân và trách nhiệm của chính quyền. Đảng viên CSVN lại càng phải mở to mắt hơn cả !

   • Khách said

    Hay, đúng là anh Ba Sàm ! Việc sờ sờ ra như vậy rồi anh vẫn uốn éo được. Còn dú dí dù dì với nhau thì chính anh đang chụp đấy anh nhé.

  • Khách said

   Cong Khai hơi mất công gõ đấy. Cứ copy phần mềm từ tài liệu học tập của Việt Tân rồi paste ra đây là đủ

 28. Dân đen said

  Mianma bài học cho những kẻ ngu muội:
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/07/07/m%e1%bb%91i-quan-h%e1%bb%87-cay-d%e1%ba%afng-myanmar-trung-qu%e1%bb%91c-bai-h%e1%bb%8dc-cho-vi%e1%bb%87t-nam/

 29. Songcau said

  – Phải minh bạch những thông tin liên quan đến vận mệnh của Đất nước, dân tộc này.
  – Dân tộc, đất nước này không phải sở hữu cá nhân hay một nhóm lợi ích, đảng phái nào.
  Vậy, các nhân sĩ yêu cầu công khai thông tin về vấn đề đại sự dân tộc thì, BNG cũng phải tuyên bố công khai chứ, sao lại hành sử như công việc mua bán rau quả vậy.

 30. meo den said

  Tại sao các nhân sĩ không gửi thư kiến nghị Quốc Hội và bộ chính trị về việc tuần hành phản đối chống trung cộng là hợp hiến hay vi hiến vậy ta nếu:
  1. Hợp hiến thì tại sao lại không cho tuần hành
  2. Còn vi hiến thì vi hiến ở đâu.

 31. Theory Hendry said

  BNG nay lam dung theo kieu Trung Quoc. Muon be dua thi gap rieng tung chiec hahaha. The la dung chu truong chung

 32. nguoidan said

  congbang đã nói
  07.07.2011 lúc 11:00

  Có gì đó không minh bạch sao mà không dám trả lời công khai trước công luận?Tại sao cứ phải úp , mở…như mèo…”dấu cứt” vậy? Hay đây là…Đường lối chính sách của đảng?Nếu vậy thì tất cả là dối trá với lừa đảo hết ha?Có còn để cho ai tin không hà?Khổ thân cho người việt quá ta!
  ——————————————————
  bác hơi lạc hậu ?

 33. Ẩn danh said

  Lẽ ra trí tuệ tập thể phải được đề cao thì mới tránh được các sai lầm.[…]

  Ai sẽ đứng ra nhận sai lầm cho những quyết định sai trái, nhưng tổn thất, những thất bại quá to lớn vừa qua ???

  Không có ai cả !

  Vì sao thành tích thì cứ vơ vào và ra rả mãi mà thất bại thì ỉm đi ?

  […]
  Bắt buộc người ta không được nói không tin, đánh sập nhiều trang Web, blog, dùng tường lửa, chui vào computer của người ta để phá phách, ngăn cản người ta nói lên sự thật mà vẫn tự vỗ ngực thì thật đáng xấu hổ.

 34. Hồ hởi said

  Bộ này nên đổi tên thành bộ giao thiệp hay bộ giao hoan thì nghe hợp hơn

 35. Dânđen said

  -Chính sách sai lầm
  -Lãnh đạo sai lầm
  -Đường lối sai lầm
  Kiến nghị với những việc sai lầm sẽ nhận được những câu trả lời hoàn toàn sai lầm, những sai lầm đó mang lại thành công cho chính bản thân họ .Vì đất nước nầy không phải của riêng ai

 36. Ẩn danh said

  Tôi đoán một chút nhé:

  – Bộ Ngoại Giao còn chưa “sẳn sàng” để hoàn toàn minh bạch với quần chúng – nói khác đi là “chính phủ” chưa sẳn sàng.

  – Tuy nhiên họ, tức là chính phủ Việt Nam, bộ ngoại giao, đang đi những bước chập chững trên con đường này.

  – Tôi đoán “họ” lần này thật sự muốn lắng nghe và xử dụng sức mạnh cuả trí thức Việt Nam. Chuyện họ sẻ có những hành động cụ thể nào thì bà con nên kiên nhẫn chờ xem.

  *** Trên con đường “dân chủ thực sự” cả quần chúng Việt Nam lẫn chính phủ Việt Nam điều là những kẻ tập sự. Mọi người nên tự cho mình thời gian và từ từ luyện tập. Bà con nên nhớ quyền lực là trong tay chính phủ. Bà con đừng quá nóng vội, quá lời, hay quá khích mà có thể xảy ra xung đột “đáng tiếc” với chính phủ.

  Trong bất kỳ cộng đồng nào chuyện bất đồng ý kiến, tranh cải, thậm chí quá lời nặng nhẹ nhau là chuyện không thể tránh – Thí dụ người bảo nên biểu tình kẻ nói không cần mà xảy ra tranh cải.

  Tuy nhiên những người trong cuộc xin hảy luôn tự nhủ rằng bất hoà dễ gây mất đoàn kết, và dẫn tới sức mạnh cuả tập thể bị suy giảm. Thay vì gây với nhau thì nên tìm những điểm tương đồng để làm những việc có thể làm.

  Ngoài ra giận dữ còn làm giảm sức phán đoán của cá nhân.

  Người với người khác nhau về cách sống và làm việc là chuyện không thể thay đổi, mà cũng không nên thay đổi – vì sự khác nhau này làm cho xã hội trở nên phong phú và là nguồn cuả sự phát triển.

  Tôi cho rằng nếu mọi người điều ăn mặc như nhau, sinh hoạt như nhau, suy nghĩ như nhau thì thế giới này sẻ trở nên vô cùng nhàm chán.

  -DNTH.

 37. Xuân Đào said

  BS đưa tin quá hot ,cuốn hút mọi người tham gia nên quên cách làm việc của Bộ Ngoại giao cũng như của các cơ quan nhà nước nói chung : mỗi lần Mỹ công bố báo cáo về tình hình VN là Bộ Ngoại giao lên tiếng bác bỏ ngay , ngay hôm các hãng tin nước ngoài loan tin có biểu tình chống TQ , TTXVN đã lên tiếng cáo buộc là bịa đặt ,xuyên tạc . Nay bản tin của Tân hoa xã đã phổ biến được 10 ngày mà Bộ Ngoại giao và nhân vật liên hệ không có phản ứng gì thì phải hiểu là nội dung bản tin ấy không có gì phải bàn cãi .
  BS: Hề hề! Nghe có lý nhưng thực ra vẫn có thể … oan cho BNG. Biết đâu họ diễn màn “đóng cửa cáo buộc nhau”, chưa cho thiên hạ biết thì sao?

 38. Bạn của Tàu said

  Ai xúi dục Trung quốc cấm ngư dân Việt nam đánh cá ở Hoàng sa ? Thế lực phản động bên ngoài ?

 39. congbang said

  Có gì đó không minh bạch sao mà không dám trả lời công khai trước công luận?Tại sao cứ phải úp , mở…như mèo…”dấu cứt” vậy? Hay đây là…Đường lối chính sách của đảng?Nếu vậy thì tất cả là dối trá với lừa đảo hết ha?Có còn để cho ai tin không hà?Khổ thân cho người việt quá ta!

 40. Trực ngôn said

  Đã tốn biết bao nhiêu tiền thuế của dân để Cải cách hành chánh rồi mà tư duy “xuề xoà”, tiểu nông vẫn không bỏ được. Đơn giản theo đúng thủ tục hành chánh là: BNG sẽ gửi thư mời (chung, có tên 18 vị) đến VPLS TVH, cho biết nội dung, ngày giờ địa điểm họp.
  Thế thôi, ngày giờ do BNG tự chọn, các vị phải thu xếp thời gian để dự, nếu vì công tác mà vắng mặt thì vị đó coi như chấp nhận kết quả cuộc họp, thực tế là không cần đủ 18 vị có mặt mà quá bán (trên 9 vị) là được rồi.
  Cần gì phải alo alê như hẹn nhau đi nhậu vậy.

 41. Minhhoang said

  Vịt tui đề nghị các Bậc Trưởng lão trước khi đi hội kiến với BNG thì cũng nên thông tri cho người của bộ nầy biết bằng một cú điện thoại cho đỡ nhọc lòng.

  Đằng nào thì cái bộ nầy cũng đang tập tành theo đại ca “tốt, tốt, tốt và chỉ tốt”” của mình, đa phương thì sợ bị đánh úp, tay đôi thì dễ…bẻ đũa hơn. Thôi thì các vị được “vời” để bộ tham vấn, nên huỵch tẹc nói luôn ý định của mình cũng như các vị khác, chỉ mượn tạm tòa nhà QH để mà họp bàn cho nó “xứng với tầm cao thời đại”.

  Thay vì sai thuộc hạ đem thư mời đàng hoàng, bộ nầy chỉ cần cho người gọi điện thoại là xong, là đã có mời, nghe sao giống mấy đ/c công an nhân dân quá! Có nhẽ văn hóa ”chỉ đạo” đã được đám nầy ”thấm nhuần” rồi cũng nên.

  Thật đúng là những nhà Ngại Giao có tính “vĩ mô”. He he he.

 42. Khách said

  Hoan nghênh BNG đã có một động thái tích cực, khôn ngoan !
  Sự thiếu công khai, thiếu minh bạch đã dẫn đến nhiều sai lầm trong nhiều quyết định, nhiều quyết sách của đảng. Những sai lầm ấy đã gây ra hậu quả quá nặng nề. Các thế hệ sau khi nhìn nhận lại giai đoạn lịch sử này chúng sẽ lên án, phê phán nặng nề.
  Trước khi quyết định mọi vấn để hệ trọng, mọi đường lối nếu những người có trách nhiệm đưa ra cho dân chúng được bàn thảo thì chắc chắn nước ta đã khác bây giờ rất nhiều. Chúng ta khỏi có những cái sai “duy ý chí” như Đảng thừa nhận, dân ta không chết đói trên vựa thóc của thế giới, biên giới đất liền, thác Bản Giốc của ta không lùi sâu vào lãnh thổ của chúng ta như hiện nay…

 43. Việt Nam Trong Trái Tim Tôi said

  Tôi thấy nhân sĩ trí thức làm vậy là đúng! Cái gì cũng phải minh bạch, rõ ràng cho nhân dân cả nước được biết, Nhà Nước đại diện cho nhân dân nhưng không rõ ràng mình bạch thì nhân dân lấy gì mà tin tưởng nhà nước?

 44. Có bạn “Khách Đã Nói”
  “Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu,
  Trái tim lầm chỗ để trên đầu” (thơ của ông TH). Tôi thấy đúng quá, còn 2 câu nữa quan trọng hơn, tôi xin đọc tiếp:
  “Nỏ thần vô ý trao tay giặc
  Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”…
  -Ý 2 tôi muốn hỏi tại sao BNG không trả lời công khai kiến nghị các nhân sĩ nhỉ để toàn dân cùng được biết? Gặp riêng Họ dù sao cũng mất thì giờ hơn và có cái gì đó không rõ ràng, minh bạch?

 45. ba láp said

  ABS ngày nào cũng cho bà con đọc tin “tức”. Có chuyện cười trong tháng như thế này để giải trí mà các vị cứ bàn tới bàn lui đa nghi như Tào Tháo vậy!

 46. QuangPhong said

  Tại sao các quý vị cứ dự đoán lung tung cả thế nhỉ?
  Như vậy là BNG cũng đã có những cử chỉ minh bạch. Tiếp chuyện từng Bác một hay nhiều Bác một cũng thế thôi,vấn đề quan trọng là lượng thông tin đó như thế nào và có nhất quán không. Thế nào rồi cũng biết . Vấn đề là các Bác Nhân sĩ Trí thức cần có các chứng cứ để chứng minh,những gì trao đổi với BNG là chính xác-như những thông tin mà trao đổi với những người từ thứ 3 trở lên.
  Đã minh bạch rồi cứ thế mà chờ.Không nên nóng vội.
  Ông 3S đề xuất : Chắc là chứng kiến nên là Báo lề trái.
  Tôi thì đề xuất : Báo nào cũng được, TTX Vỉa hè cũng tốt.. . hi ..hi ..

 47. Quỳnh Như said

  Tại sao lại phải họp ? Đây là vấn đề liên quan đến quốc gia ,dân tộc , là ưu tư của mọi người chứ không phải của riêng các vị đã ký tên vào bản kiến nghị . Bản tin của Tân hoa xã và câu hỏi trong bản Kiến nghị rất rõ ràng . Chỉ cần công bố bản Kiến nghị và Thư trả lời của Bộ Ngoại gia và Ông HX Sơn trên các phương tiện thông tin dại chúng

 48. hailang said

  BNG lại tính chuyện “song Phương” với nhân sĩ trí thức.

 49. Nguyen Huy said

  Các Bác đề nghị có thêm nhà báo đi cùng để còn đăng tin cho cả nứoc và thế giới biết nữa, không thì đến lúc BNG bị các đàn anh TQ đánh đít thì lại bảo các Bác đưa tin sai sự thật.
  BS: Hic! Chắc phải nhà báo … lề trái?

  • ba láp said

   Bên lề trái thì mời ABS, lề phải thì mời phóng viên báo QĐND, ở giữa thì mời HLV Taekwondo Lê Minh Khương chấm điểm nếu có “sự cố”.

   • Kichbu said

    Ở Nga, tổng thống đi công du thi thoảng kéo theo một trong những blogger nổi tiếng của Nga có nick name là drugoi. Các phóng viên thông tấn chính thống rất ghen tức.

 50. DÂN OAN said

  GÓP Ý VỚI QÚI VỊ NHÂN SĨ :

  1.Đã hơn nưã thế kỷ, nhân sĩ , trí thức VN bi công khai hành hình , thủ tiêu, đày đoạ và khinh rẽ có hệ thống. Tình thế hiện nay là cơ hội hiếm có để đội ngũ trí thức đứng lên giành chỗ đứng trong lòng nhân dân, đất nuớc, lịch sử vào tay mình. Cầu mong giới nhân sĩ mạnh dạn đứng lên không lùi buớc.
  Kẻ Ác bất lực nếu nguời Thiện không biết sợ.(Evil is powerless if the goods are unafraid ,RonaldReagan )

  2. Hồ sơ hôị nghị Geneva ,hồ sơ ngoai giao với các nuớc XHCN,hồ sơ Cãi cách Ruộng đất và thời kỳ đánh Pháp và Mỹ nay đã hơn 50 năm rồi cần phải giãi mật ,công bố cho toàn dân và các sử gia biết.

  3.Bưc thư cuả quí vị có tính lịch sử .Đây là việc quan trọng , gắn liền sinh mệnh toàn dân và muôn đời con cháu. Do đó , đề nghị quí vị nhân sĩ nên yêu cầu Bộ Ngoại giao phải trả lời bằng văn bản , phải công khai lên tiếng với đầy đù chứng từ.

 51. khach said

  Tin vui ! NHƯNG

  Hãy đợi đã :

  – KHOAN NGHE CÁC VỊ ĐÓ NÓI MÀ HÃY CHỜ CÁC VỊ ĐÓ LÀM RA RĂNG NỮA 🙂

  Kinh nghiệm cái kiểu :
  Nửa kín nửa hở,
  Nửa bí mật, nửa công khai,
  Nửa cho phép, nửa bắt cóc
  Nửa tích cực chống Tham N… nửa gây khó khăn cho người chống TN
  Nửa sẳn sàng chịu trách nhiệm về sai pham VNshin nửa ngó lơ
  Nửa sẽ chăm chỉ tiếp thu lời chỉ bảo của Võ Đại Tướng về…., nửa cứ cho tiếp tục vì đó là chính sách lớn của Đ
  …….
  Nửa gì gì nữa thì nhờ các bạn điền vào tiếp vi2 các bạn có nhiều kinh nghiệm lắm rồi hehe

  Nhiều vố quá rồi không con tin NỮA CHO DÙ CÓ TIN MỘT NỬA HEHEHE

  Thân kính

  • Vỡ Tan said

   Cái gì cũng có Nửa này Nửa kia mới tồn tại chứ.
   Một nửa TBCN và Một nửa XHCN
   Một nửa thằng khôn và Một nửa thằng Ngu mới tồn tại một thằng Người
   Chỉ có một nửa niềm tin thì XH đó mất luôn
   HEEEEEEEEEEEEEE

  • khach said

   Tin vui ! NHƯNG

   Hãy đợi đã :

   – KHOAN NGHE CÁC VỊ ĐÓ NÓI MÀ HÃY CHỜ CÁC VỊ ĐÓ LÀM RA RĂNG NỮA 🙂

   Kinh nghiệm cái kiểu :
   Nửa kín nửa hở,
   Nửa bí mật, nửa công khai,
   Nửa cho phép, nửa bắt cóc
   Nửa tích cực chống Tham N… nửa gây khó khăn cho người chống TN
   Nửa sẳn sàng chịu trách nhiệm về sai pham VNshin nửa ngó lơ
   Nửa sẽ chăm chỉ tiếp thu lời chỉ bảo của Võ Đại Tướng về…., nửa cứ cho tiếp tục vì đó là chính sách lớn của Đ
   …….
   Nửa gì gì nữa thì nhờ các bạn điền vào tiếp vi2 các bạn có nhiều kinh nghiệm lắm rồi hehe

   Nhiều vố quá rồi không con tin NỮA CHO DÙ CÓ TIN MỘT NỬA HEHEHE

   Thân kính

   – Nửa niềm tin còn không có bác ui ! Vì trước giờ toàn nói xạo thui hehehe

   Xã hội có nửa thằng khôn , nữa thằng ngu thì OK
   Vì có như vậy thằng khôn nó cứ ăn nói trên đầu trên cổ và thằng ngu cứ è cổ ra chịu hehe !!!!

   Chứ trong một con người, một cơ chế nói theo kiểu nửa vời thế này thì chỉ có là thằng điên hay cơ chế dối gạt thôi bác à hehehe.

   Mà thật vậy toàn là dối gạt dân như dối gạt con nít vậy bác à, không thấy sao bác !
   Mà dân biết bị dốt gạt cũng không làm gì được, hình như đôi khi lại khoái bị vậy haha. Chết là chỗ đó đó bác

 52. Hoang Lan Moc Chau. said

  ” Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị.”

  Tôi tán thành điều này. Ở ngoại quốc, các tòa đại sứ, lãnh sự sở tại cũng nên mời các người đã ký tên đến để cung cấp thông tin.

 53. […] Vừa qua, các nhân sĩ trí thức Việt Nam đã có bản  KIẾN NGHỊ YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN  LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC gửi đến Bộ Ngoại giao ngày 4.7.2011 Chiều nay, ông Trần Duy Hải, Phó Ban biên giới Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gọi điện đến Giáo sư Chu Hảo (người ký tên Kiến nghị) để thông báo: Bộ Ngoại giao đã dự kiến có buổi tiếp những người đã ký Kiến nghị vào Thứ Sáu (8.7.2011) tại Hà Nội. Những người ký tên Kiến nghị đã ủy thác cho Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải chuyển văn thư Kiến nghị đến Bộ Ngoại giao, vì vậy, những người Kiến nghị sẽ chờ Giấy Mời (mỗi người đều nhận được Giấy  Mời) của Bộ gửi đến Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải, (VP sẽ chuyển đến từng người) theo địa chỉ ghi rõ trên bì thư: Trang Anh Ba Sàm đưa tin: Tin nóng! Hồi 18h50′, thứ Tư, 6-7-2011, – Chiều nay, một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho một trong các vị nhân sĩ tham gia ký tên trong bản Kiến nghị (BS xin không nêu tên cả hai người) và cho biết: lãnh đạo Bộ phân công ông liên lạc với các vị tham gia ký tên vào bản Kiến nghị để thông báo mời các vị đến Bộ Ngoại giao vào thứ Sáu tuần này để gặp và trao đổi. Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi. Theo quan điểm riêng của một số vị nhân sĩ, trí thức cùng ký tên vào bản Kiến nghị thì: 1- Hoan nghênh quyết định trên của BNG. 2- Bộ Ngoại giao đã biết rõ những người tham gia ký tên, nhưng nếu cần thiết, có thể liên lạc với Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (nơi đã trực tiếp chuyển bản Kiến nghị tới BNG) để thông báo việc này. 3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị. Nguồn: Anh Ba Sàm. […]

  • D.Nhật Lệ said

   Theo thiển ý tôi thì việc này có thể là một biện pháp
   tâm lý nhằm thuyết phục và làm giảm sự căng thẳng
   của giới trí thức.Có điều đáng lo là một số người ký
   tên sẽ bị thuyết phục do cảm động trước việc xuống
   nước lắng nghe của chính phủ…rằng thì là mà…qúy
   vị đừng có lo vì có nhà nước lo rồi ! Nếu thế thì coi
   chừng kiến nghị sẽ như một trái bóng đá qua đá lại
   giữa nhóm ký tên và giới chức quyền ?
   BS: Hic … Trúng phóc!

   • Ta'm SạcNe said

    Anh Ba kính mến,
    Nếu vậy mình sắp xem bóng đá à !?!
    Tui nghĩ, phải để các vị Trí thức ấy (đại diện cho ý Dân)…đối thoại với “ông” ở Bộ Xã giao; hay là để truy vấn xoay quanh mấy vấn đề được đề cập trong Bản KNg ấy chứ lị…
    Anh Ba ơi, nếu cái ông xã giao ấy, (từ nay đến cuối tuần) mà không có cái giấy “thiệp mời” đến nhà ổng trò chiện chơi,..thì coi như …phèo !-hết chiện-

    Kinh nghiệm tui thấy mấy ông “xã-nhậu” nầy ưa mời gặp nhau khi tơ lơ mơ …nửa say nửa tỉnh lắm ! chi bằng…
    Anh Ba, anh NXD, “alo” cho anh Bọ quê choa,..đem cái “chiếu rượu” cũ, trãi ra mời ông ấy vào ngồi…phát ngôn cho khỏe và an toàn, hic..hic ,..

    Khỏi bận lòng các Vị Trí thức (ưu thời..), họ rất bận nhiều việc nước non.

    Anh Ba vui khỏe nhe,
    (ngày, giờ nào tui cũng chỉ đọc báo “free” của anh Ba đó !)

  • Ẩn danh said

   Ngọt mật chết ruồi.
   Họ dư biết điều đó và vận dung điều đó rất nhuần nhuyễn.
   Nghề của chàng mà!

 54. Sieu said

  “Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi”.
  Đọc đoạn này là biết luôn trình độ và tư duy của ông này rồi. Có mỗi việc làm thế nào để liên lạc được với những người ký tên mà không làm được, còn nêu lý do không có số điện thoại. Tôi đánh giá ông này IQ không bằng đứa trẻ lớp 3.

 55. Dân đen said

  Giai đoạn 1 là bộ ngoại giao mời. Không biết mấy ổng có mần giai đoạn 2 là chuyển qua cho bộ khác(…không nói ra thì ai cũng biết .hehe) không?????

 56. Bùi Việt Hà said

  Bản kiến nghị này cũng chỉ là 1 hình thức của người dân kiến nghị đề nghị CP thực hiện 1 công việc … Tôi tin chắc rằng việc này sẽ không đạt được kết quả gì. BNG sẽ gọi các nhân sĩ lên, từng người 1, và nói với họ rằng đây là việc quốc gia đại sự, đã có Đảng và CP lo, người dân hãy tin tưởng vào lãnh đạo, đây là việc nhạy cảm, từ nay không nên làm như vậy nữa, không nên biểu tình nữa, ……
  Tôi đã viết 1 đề nghị, nay xin nhắc lại là chính chúng ta cần phải làm việc đó, không trông chờ vào CP được. Chính chúng ta phải soạn thảo 1 bản tuyên bố về sự vô giá trị của bức công hàm của cố TT Phạm Văn Đồng và cùng ký vào đó. Điều đó sẽ thể hiện sự đoàn kết của tất cả chúng ta, của nhân dân Việt Nam, chỉ 1 lần thôi để vĩnh viễn vứt bỏ cái công hàm đó. Thế giới sẽ ghi nhận điều này.

  • Khách said

   Tôi cũng đã mường tượng đến tình huống này, nhân dân sẽ trực tiếp ký tên bác bỏ công hàm vô giá trị đó, để nếu đời mình không lấy lại được HS do đã bị bán đứng thì con cháu chúng ta cũng còn có lý lẽ để bác bỏ các thoả thuận đen tối nào đó và tiếp tục cuộc chiến giành lại HS (chắc lúc đó còn phải giành cả TS nữa).

  • TM said

   Dạ rất đúng tôi ủng hộ. Cho đến giờ Nhà nước Việt Nam vẫn không công khai bất cứ gì, bảo tôi tin và cứ để nhà nước lo, đảng lo thì làm sao tôi yên tâm được. Xin các bác nhân sĩ hãy soạn một tuyên cáo phủ nhận công hàm của cố TT Phạm văn Đồng để tất cả chúng ta cùng ký. Việc làm này khẩn cấp, vô cùng mang ơn các bác nhân sĩ soạn tuyên cáo.

 57. hai said

  thoi cac bac tri thuc oi ?kien nghi bo cao lam j cho met?chu nhat toi cac bac cu cam co ho khau hieu tu do dan chu cong lly muon nam thi tin chac ai cung xuong duong cung cac bac thay doi che do nay nhanh lam ?bon ban nuoc cha dam sa sung ban hai dong bao minh dau?

 58. Tôi tin rằng các Bác sẽ không được BNG trả lời cá câu hỏi.Nhưng nếu đúng là BNG có ý mời như thế thì chắc chắn sẽ có một thỏa hiệp nào đó với các Bác.Tuy nhiên BNG có ý như thế rõ ràng là đã biểu lộ một ý xuống nước.Theo tôi thì chẳng thà BNG im đi thì hay hơn bươi chuyện ra để mà nói,mà nói nhiều rồi cũng sinh ra lắm chuyện…

  • Con nít ranh said

   Tôi thực sự không hiểu sự thoả hiệp là thoả hiệp gì ở đây, các kiến nghị của các vị trí thức thuộc dạng câu hỏi “Có/Không”, không có kiểu trả lời “À rằng thì là mà”, hiểu “có” cũng được mà hiểu “không” cũng chẳng sao, ầm ừ qua chuyện nên chẳng có gì để thoả hiệp. Ngoài ra, đâu có ai đôi co, tranh luận hoặc ganh đua gì đâu mà BNG phải “xuống nước”, hay Bác nghĩ BNG là “kẻ trên” nên phải xuống nước ngồi cùng bàn với lớp dưới.
   Cuối cùng, vì quan điểm “nói nhiều rồi sinh ra lắm chuyện” nên VN đã tự thua trong cuộc chiến tranh giành công luận thế giới cũng như tạo mối nghi ngờ về pháp lý của VN đối với Biển Đông, còn người dân thì ù ù cạc cạc, đến khi biết chuyện thì chưng hửng vì mọi chuyện đã rồi.

 59. Ẩn danh said

  ….
  3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị .
  4.Đồng thời để thể hiện sự tôn trọng các tầng lớp nhân dân cũng như sư quang minh chính đại BNG cần tổ chức họp báo rộng rãi ( Lề trái ,phải, giữa,không lề ,các hãng thông tấn nước ngoài AP,Reuter,Bloomberg ,CNN ,BBC và đặc biệt hãng TTXVH và ABS bổn báo ).
  Được voi nên đòi Shukhoi!

 60. Khách said

  Tôi thấy thế này nhé: Ông cán bộ (cấp cao ?) Bộ Ngoại giao đã gọi điện đến vị trí thức và nhờ chuyển lời mời. Ông đó nói là chỉ có liên lạc được bằng điện thoại với vị trí thức đó chứ không biết ông Trần Vũ Hải phải không ạ ? Vị trí thức nói là phải đi vắng nên không có thời gian mời hộ. Có mấy điểm như thế này để bà con thấy:

  – Bộ Ngoại giao mời mấy vị trí thức lên gặp gỡ là để trả lời kiến nghị của đúng từng ấy vị trí thức, chứ từng ấy vị trí thức chưa phải là đại diện toàn thể quốc dân. Đại diện cho toàn thể quốc dân là Quốc hội do dân trực tiếp bầu ra. Khi đó không những Bộ Ngoại giao mà đến cả nguyên thủ là Chủ tịch nước cũng phải đến báo cáo trước Quốc hội.

  – Nếu vị trí thức ấy đã có thời gian tham gia kiến nghị thì dù hôm tới có đi vắng cũng hoàn toàn có thời gian chuyển lời mời cho những người khác. Còn nếu câu nệ từng tờ giấy mời, không có giấy mời thì tôi không đến, thì có lẽ vị ấy hoàn toàn không cần phải đến, trước sau vị ấy cũng như bàn dân thiên hạ cũng sẽ biết nội dung trả lời.

  – Trong số tất cả các vị trí thức ký kiến nghị, không phải ai cũng câu nệ tờ giấy mời. Có những việc khác quan trọng hơn.

 61. nguoidan said

  “…Chiều nay, ông Trần Duy Hải, Phó Ban biên giới Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gọi điện đến Giáo sư Chu Hảo (người ký tên Kiến nghị) để thông báo: Bộ Ngoại giao đã dự kiến có buổi tiếp những người đã ký Kiến nghị vào Thứ Sáu (8.7.2011) tại Hà Nội…..” – Blog NXD

  ————————————
  anbasam hơi sợ gió rồi nhé mới có vậy mà cũng úp úp mở mổ ( cũng giống BNG), ngay Blog NXD đã nêu rất rõ ràngnhư trên.
  BS: Đó là ý muốn của người cung cấp tin và cách đưa tin bác ạ. Mình phải tôn trọng và giữ cho họ. Bác là độc giả cũng cần nghĩ tới điều đó, đừng chỉ vì thỏa mãn nhu cầu tin tức nhất thời.

  • nguoidan said

   Đồng ý với bác basam
   Nhưng như thế mới biết minh bạch thông tin là cả một quá trình phấn đấu của mỗi con người chứ không phải của riêng CQ.

  • Khách said

   Chuyện tiết lộ tên cán bộ NG và vị nhân sĩ được gọi không quan trọng đâu Bác, tuỳ theo yêu cầu và độ chính xác của nguồn tin hay không thôi.

  • Vỡ Tan said

   Anh Ba à
   Quan trọng là sẽ được diện kiến nhân vật nào có thể đứng về phía NDVN! Nghĩa là sau đây họ mời bằng TRÍ TUỆ hay bằng GIẤY TRIỆU TẬP

 62. Khách said

  Bác nào được mời thì cố gắng đi gặp xem BNG nói những gì.

 63. DzNT said

  Nếu thật sự có lòng với đất nước thì không bao giờ viết ra những lời này! Chỉ có bè lũ “có vấn đề” mới nói như thế. Hehehe…. SUY NGHÍ THIỆN CẨN

  • Chim_to_khong_lo_chet_doi said

   Bác nói em hả.hêhhehhheheh
   Em chẳng theo bên nào cả, em đi giữa đường. Cả ngày hôm qua em đi đút lót (nói nhỏ nhé) nói chung cũng may là được việc. EM cung buồn nhiều, qua của nào cũng phải phong bì. có thằng nó thản nhiên trắng trợn hỏi em là “đây là bao nhiêu”. Mịa sư nhà nó tiền em thí hủi cho chúng nó chúng nó cứ làm như là tiền là vỏ hến ấy. Em thây buồn, buồn lắm . tự dưng bản thân mình góp phần lũng đoạn váo mấy thằng đó, tự dung mình hèn hạ đi rất nhiều. Buồn. Âu cũng tại cái digital, em cũng phải kiếm miếng cơm Pác ạh. còn chính phủ nào đối với em cũng thế thôi. Đều là Chú Phỉnh cả thôi mà.

 64. […] Nguồn: Anh Ba Sàm. […]

 65. Từ A đến Z said

  Tin nóng : Bộ ngoại giao tính đi đêm với nhân sĩ yêu nước nên gặp riêng từng người chứ không có giấy tờ gì cả

  • Ẩn danh said

   Cái này gọi là đàm phán song phương đó bác.
   Chủ trương lớn của … và ….. đấy mà, lạ gì

  • dan đen thui said

   Các nói đi đêm là không chuẩn rồi .phài nói theo quan thầy Bắc kinh là :Găp gỡ SONG PHƯƠNG.

 66. Tien said

  Anh Ba ơi! Sao các bác không yêu cầu BNG công bố luôn trên báo (báo giấy cũng được) để mọi người cùng đọc. Thế chỉ có các nhân sĩ ký vào bản “KIẾN NGHỊ YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC” được biết thông tin thôi à? Có tin tức gì xin Anh Ba và các bác thông tin lên trang này để đám “dân ngu . . . đen” chúng em nghe lỏm với nhé!!!

 67. Phó Thường Dân said

  😛 Osin_Huy Đức đã có câu nói đi vào lịch sử Việt Nam :
  _” Một cuộc chiến không thể gọi là giải phóng,nếu cái cuối cùng Nhân dân được hưởng KHÔNG phải là sự ĐỘC LẬP, TỰ DO “.
  … có lẽ cũng vì câu nói nổi tiếng này mà bác Huy Đức phải đóng Blog Osin.

 68. […] KIẾN NGHỊ YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN  LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC gửi đến Bộ Ngoại giao ngày 4.7.2011 Chiều nay, ông Trần Duy Hải, Phó Ban biên giới Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gọi điện đến Giáo sư Chu Hảo (người ký tên Kiến nghị) để thông báo: Bộ Ngoại giao đã dự kiến có buổi tiếp những người đã ký Kiến nghị vào Thứ Sáu (8.7.2011) tại Hà Nội. Những người ký tên Kiến nghị đã ủy thác cho Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải chuyển văn thư Kiến nghị đến Bộ Ngoại giao, vì vậy, những người Kiến nghị sẽ chờ Giấy Mời (mỗi người đều nhận được Giấy  Mời) của Bộ gửi đến Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải, (VP sẽ chuyển đến từng người) theo địa chỉ ghi rõ trên bì thư: Trang Anh Ba Sàm đưa tin: Tin nóng! Hồi 18h50′, thứ Tư, 6-7-2011, – Chiều nay, một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho một trong các vị nhân sĩ tham gia ký tên trong bản Kiến nghị (BS xin không nêu tên cả hai người) và cho biết: lãnh đạo Bộ phân công ông liên lạc với các vị tham gia ký tên vào bản Kiến nghị để thông báo mời các vị đến Bộ Ngoại giao vào thứ Sáu tuần này để gặp và trao đổi. Khi được vị nhân sĩ cho biết ông đang đi công tác, đề nghị Bộ liên lạc với những người cùng ký tên, ông cán bộ BNG cho biết mình chỉ có số điện thoại của vị nhân sĩ này thôi. Theo quan điểm riêng của một số vị nhân sĩ, trí thức cùng ký tên vào bản Kiến nghị thì: 1- Hoan nghênh quyết định trên của BNG. 2- Bộ Ngoại giao đã biết rõ những người tham gia ký tên, nhưng nếu cần thiết, có thể liên lạc với Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (nơi đã trực tiếp chuyển bản Kiến nghị tới BNG) để thông báo việc này. 3- Để thể hiện tinh thần nghiêm túc, trọng thị và minh bạch trước việc làm cao cả của các nhân sĩ trí thức về một sự việc trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần có giấy mời cho từng vị ký tên trong bản Kiến nghị. Nguồn: Anh Ba Sàm. […]

  • vuidua said

   Niềm tin đang rơi tự do xuống vực thẳm bỗng dưng mắc vào cành cây đâm ngang. Chờ đến thứ 6 rồi mới quyết định leo lên hay buông tay rơi tiếp đây!

 69. Minhhoang said

  Nhân vật số hai trong nghành Ngoại Giao Miến vừa đào tỵ qua Mẽo!
  http://www.voanews.com/english/news/asia/Burmese-Diplomat-Defects-to-US-124953514.html
  Không biết chừng nào mới thấy bà Phương Nga mới đủ can đảm để làm chuyện nầy!

  Tội cho bà nầy, trăm dâu cứ đổ đầu tầm, còn ông PTT kiêm luôn Bộ Ngại Giao Pham Gia Khiêm trong tình hình dầu sôi lửa bỏng thì lại chuồn nơi nào mà cứ đẩy cánh chị em ta hát bài “lên đồng” hoài?

  Sự im hơi lặng tiếng dài dài của ngài bộ trưởng nầy làm mọi người nghi lắm đa!

 70. Ẩn danh said

  Chúc mừng các bác, đã chiến đấu không mệt mỏi!

 71. Minh Hòa said

  Ồ,cái bộ Ngoaij giao nhà miềng nó cũng dân dã gớm nhẩy!Mời khách đến làm việc cũng như anh em miềng kêu nhau đi uống bia,đâu có cần giấy mời phiền phức.
  Hoan hô bộ Ngoại giao!

 72. Văn Đức 2010 said

  Tán thán thông tin

  Tôi tin tưởng Anh Ba Sàm nên thông tin như thế là đủ. Tôi cũng ủng hộ bản Kiến Nghị và lập trường của những người khởi thảo và ký tên.
  Điểm 3 có thêm suy nghĩ:
  Tôi nhớ có đọc tài liệu viết rằng, trong buổi họp Chính phủ đầu tiên (1946?) Cụ Hồ nói đại ý:
  Qua 80 năm sống trong chế độ thuộc địa, chúng ta đều không có kinh nghiệm trong công việc hành chính: Vậy phải cùng làm và cùng sửa đổi cho tốt hơn.
  Kiến nghị thứ 3 chính là một việc “cùng sửa đổi cho tốt hơn” như vậy. Ngoài ra, những nhận xét nhanh của Ba Sàm về cung cách viết, làm báo và những việc khác cũng bổ ích, nếu biết lắng nghe.

  Thân mến.

 73. thanh tam said

  Làm một công dân Việt Nam, tôi nhiệt liệt hoan hô sự đổi mới trong suy nghĩ của BNG Việt Nam cũng như của nhà nước Việt Nam và đặc biệt của người đứng đầu Chính Phủ (Thủ Tướng) trong quan hệ với nhân dân, đặc biệt trong hoàn cảnh này của đất nước.

  Tuy nhiên theo tôi BNG nên có những trả lời chính thức minh bạch và trịnh trọng trước quốc dân đồng bào trên các phương tiện truyền thông quốc gia , như một buổi họp báo trên đài truyền hình quốc gia VTV về vấn đề này chẳn hạn. Nếu được như thế tôi nghĩ nhà nước sẽ lấy lại được phần nào lòng tin yêu của nhân dân VN.

  Tôi thiết nghĩ sự trả lời này cũng cho thấy sự đoàn kết và đồng lòng giữa chính phủ và nhân dân VN trong công cuộc bảo vệ tổ quốc trước họa bành trướng cũng như long trong tuyên bố trước quốc tế đặc biệt với các đồng minh ĐNA và cả Hoa Kỳ về quan điểm VN trong vấn đề giải quyết biển Đông hòng chặn đứng âm mưu chia rẽ của trung quốc giữa VN và các bạn bè trên thế giới

 74. Đinh Kim Phúc said

  Xin chép lại vài bài thơ mà tôi đã được học để thay lời muốn nói.

  “Tôi kể ngày xưa chuyện Mỹ Châu
  Trái tim lầm chỗ để trên đầu
  Nỏ thần vô ý trao tay giặc
  Nên nỗi cơ đồ đắm bể sâu.”
  (Tố Hữu)

  “Anh hùng sáu tỉnh thiếu chi đây
  Đâu để giang sơn đến thế này.
  Ngọn lửa Tam Tần phừng đất cháy,
  Chòm mây Ngũ quý lấp trời bay.
  Hùm nương non rậm đang chờ thuở,
  Cáo loạn vườn hoang thác có ngày.
  Một góc cảm thương dân nước lửa,
  Đền Nam trụ cả há lung lay”.
  (Bùi Hữu Nghĩa)

  “Dù đui mà giữ đạo nhà
  Còn hơn có mắt ông cha không thờ
  Dù đui mà khỏi danh nhơ
  Còn hơn có mắt ăn dơ tanh rình”.
  (Nguyễn Đình Chiểu)

  “Tò te kèn thổi tiếng năm ba,
  Nghe lọt vào tai, dạ xót xa.
  Uốn khúc sông rồng mù mịt khói,
  Vắng hoe thành phụng ủ sầu hoa
  Tan nhà cám nỗi câu ly hận,
  Cắt đất thương thay cuộc giảng hòa
  Gió bụi đời cơn xiêu ngã cỏ,
  Ngậm cười hết nói nỗi quan ta”.
  (Phan Văn Trị)

  • Ẩn danh said

   “Tôi kể ngày xưa chuyện Mỹ Châu
   Trái tim lầm chỗ để trên đầu”

   Ông thi sỉ “bác Hồ ta đó chính là bác Mao” rõ khéo ví von : Trái tim để trên đầu mà ngu đến mất nước vào tay giặc ! thế Mỹ châu đầu …đất hay bã đậu nhễ?!
   Rõ vớ vẫn! thơ với chả thẫn

  • Ẩn danh said

   Kính Bác Đinh tiên sinh!
   Cháu mới vừa chen ngang còm thơ bác trích của TH.
   Thật không nhìn trước ngó sau ,thật vô phép với tiên sinh kính mến!
   Xin lượng thứ ạ ! Chúc tiên sinh khang thọ!

 75. Khách said

  BS: “Tin nóng! Hồi 18h50′, thứ Tư, 6-7-2011, – Chiều nay, một cán bộ cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho một trong các vị nhân sĩ tham gia ký tên trong bản Kiến nghị…”
  ———————-
  Các vị nhân sỹ đã gửi kiến nghị theo đường văn thư thì BNG cũng nên tôn trọng các vị bằng “Thư mời” cho danh chính ngôn thuận, rõ ràng minh bạch, thể hiện thái độ cầu thị. Nếu làm được vậy, nhân dân ủng hộ hết mình.

  • CĂYĐẮNG said

   Cái bác này hơi lạc quan tếu, vì nếu minh bạch đàng hoàng BNG chỉ cần ra một văn bản trả lời đầy đủ các yêu cầu các vị nhân sĩ là xong. Gặp gỡ trao đổi mất thời gian, tốn kém góp phần làm tăng lạm phát

 76. […] Nguồn: anhbasam.wordpress.com […]

 77. Không lề said

  Các bác Cam đâu rồi ? Sao không lên mạng mà đả phá quan điểm sai trái của tụi phản động mà lại lén lút chui vào nhà người ta để theo dõi. Hèn quá các bác ạ.

 78. Ẩn danh said

  Tôi khóc thầm cho dân tộc của tôi
  Hỡi nhân loại hãy giùm tôi “mở cửa”!
  (VIỆT PHƯƠNG)
  Đã âm u lại nhầm sách nhầm thầy
  Làm sao không ĐẠI HỌA?
  (H.M.CHÍNH?)

 79. […] Nguồn: anhbasam.wordpress.com […]

 80. ThangHen said

  Trích: Theo các thông tin báo chí, chúng tôi được biết ngày 25/6/2011, ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ông Trương Chí Quân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc.

  Nói đến Hồ Xuân Sơn là nói đến tác phong không minh bạch đi đêm cùa BNG VN với TQ đó là tác phong hàng phục và cầu lụy làm thằng hèn tui nhớ đến Sứ thần Giang Văn Minh -Ông được mệnh danh là vị sứ thần “Bất nhục quân mệnh” (Không để nhục mệnh vua) vì đã đối đáp thẳng thắn trước triều đình Trung Quốc và bị vua Minh Tư Tông hành hình vào năm 1638, thọ 65 tuổi. – cách đây 373 năm đến Tàu để thương lượng với vua Minh, để trấn áp tình thần của Sứ Thần VN bèn ra một câu đối ngạo mạn :

  “Đồng trụ chí kim đài dĩ lục” ( câu này có hàm ý nhắc tới việc Mã Viện từng đàn áp cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nghĩa là “Cột đồng đến nay rêu đã xanh”)

  Sứ thần Giang Văn Minh không hề sợ hải hiên ngang đối lại:

  “Đằng Giang tự cổ huyết do hồng” ( nghĩa là “Sông Đằng từ xưa máu còn đỏ” ý muốn đến nhắc 3 lần quân Tàu loan máu hồng ở sộng Bạch Đằng !)

  Nhờ có tác phong như Sứ thần Giang Văn Minh mà VN ta mới còn tồn tại đến ngày hôm nay vậy còn tác phong của HXS là tác phong dâng nước VN cho CSTQ !

 81. Ẩn danh said

  chuyện lớn vậy mà dám dấu diếm sao???

  • Phan Văn Tuấn said

   Cứ để cho bọn nó giấu diếm. Kể từ giờ phút này, nếu mảnh đất Việt Nam mà mất một tấc nữa thì chúng ta sẽ Đứng Phắt dậy, Xông lên tiêu diệt lũ sâu chúa trước và tiếp đến là những con sâu đầu đàn.
   Bè lũ sâu hãy nhới lấy điều đó.

 82. ThangHen said

  Trích; b.) Cho biết quan điểm của Việt Nam về bức thư ngoại giao của Ông Phạm Văn Đồng năm 1958 nêu trong mục 2 (ii) trên đây ?

  Hoan hô trí thức VN lần đầu tiên dám hỏi quan điểm của Chính Quyền VN về “Công Hàm của TT PV Đồng” chớ không phải là “bức thư ngoại giao”….đã đến lúc trí thức VN nên thẳng thắng 100% chờ đừng nói lòng vòng nữa trong lúc đất nước và dân tộc VN đang bị nguy cơ xóa số vĩnh viễn ra khỏi bản đồ thế giới như Chiêm Thành cách đây đúng 180 năm ( năm 1832) và cũng xin đừng quên Văn Hóa Sa Hoàng được phát hiện ở Sa Huỳnh (Bải đất vàng) có trước Văn Hóa Trồng Đồng VN ( phải đổi lại Sa Hoàng vì sợ phạm húy vua Nguyễn Hoàng) và Hoàng Sa ( Bải đất vàng) – Trường Sa là thuộc về chủ quyền của Champa: Hoàng Sa và Sa Hoàng là cập sinh đội kể từ lúc người Champa đầu tiên sinh sống ở Champa cách đây 3000 năm trước khi bị VN ta xóa sổ.

  Xin đùng quên: Đất Sa Hoàng (Sa Huỳnh bây giờ) , Quần Đảo Hoảng Sa / Trường Sa đã có từ thời Champa.

  Cha Lý cũng đã đóng góp ý kiến của mình về bản TUYÊN CÁO của giới trí thức VN và cảnh giác đừng để bị lừa lần nửa ký khi tên ủng hộ bản TUYÊN CÁO VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC LIÊN TỤC…


  2. Tôi ghi nhận 90 Nhân sĩ quốc nội ký tên trong Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt (BTCĐB) ngày 25-6-2011 có thể có thiện chí thực tâm muốn bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, hoặc một số trong họ thực lòng muốn chuộc lại lỗi lầm đã qua, vì đã ngây thơ ủng hộ việc Nhuộm Đỏ VN bằng Chủ nghĩa CS….

  6. Tóm lại, dù được biên soạn với động cơ nào, hoặc vì khá dài những Vị tham gia không nghiên cứu cân nhắc kỹ hết được, BTCĐB này lợi thì ít mà hại thì nhiều, rất dễ bị cả Tàu Cộng lẫn Việt Cộng lợi dụng cho những âm mưu thâm độc của Nhị Cộng. Vì thế, tôi kính đề nghị 90 Nhân sĩ tác giả BTCĐB, nếu có thiện tâm muốn hết lòng Cứu Nước, Quí Vị cần bổ sung việc phải quốc tế hóa vấn đề an ninh Biển Đông ngay.

  7. Trong khi các tác giả chưa bổ sung BTCĐB điều rất hệ trọng cốt tử này, kính đề nghị Đồng bào đừng nhẹ dạ ký tên ủng hộ BTCĐB này, kẻo bị lợi dụng lừa gạt thêm như đã từng bị lừa gạt quá nhiều lần trong lịch sử rồi.

  Kính đồng tình cảnh báo,

  Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

 83. lan68 said

  Mat Hoang sa dan den mat Bien Dong chang ? Chang le tai cai chu ky ngu xuan vay ma mat bien Dong , roi dan den mat nuoc sao troi ?
  Neu moi he luy sanh ra tu cai chu ky dai dot , tho ngay vay thi chi con cach : Troi da sanh ra Ho con sanh ra Dong chi vay troi ???
  Ho thi kho can chet choc , dong thican nut ne toan dia hut mau nguoi , lai them anh Ba Tau thi chit mat xac .!
  Vay ma Cs giau ky nhu meo giau cua qui ! Phai co du ban lanh , co du van hoa , du long can dam moi minh bach duoc cac bac a .
  Cac bac noi chuyen voi cai “dau goi ‘ mai ma khong chan sao ?

 84. Khinh Ghét Những Kẻ Mị Dân said

  Đọc trên nhiều diễn đàn chúng ta rất dễ nhận ra những tiếng nói đơn côi, lạc lõng, và biết tỏng những kẻ này viết cho ai và họ muốn gì.

  Quanh đi quẫn lại, họ cũng có mấy câu, mấy ý (đại loại) như sau:

  1. Đất nước chúng ta đã trải qua nhiều năm chiến tranh, nay cần ổn định. Ổn định mới phát triển được.
  (Ý nói: Đừng có nghĩ đến chuyện thay đổi thể chế chính trị. Thay đổi là mất ổn định, không phát triển được) ???.
  2. Nhìn Thái Lan mà biết kìa. Muốn có nhiều đảng thì xã hội luôn luôn bất ổn, lộn xộn như vậy đó.
  (Ý muốn nói: Thôi thà cứ để một đảng lãnh đạo mãi mãi như VN có phải hơn không?) ???
  3. Hoàn cảnh đất nước càng khó khăn thì người dân cần phải đồng thuận, cần phải ủng hộ chính phủ.
  (. . . Để tiếp tục có nhiều Vinashin khác nữa, tiếp tục vay tiền làm tàu cao tốc, xay NMĐ hạt nhân)???
  4. Chuyện đối ngoại đã có Đ và NN lo.
  (Để tiếp tục mất biển, đảo. Ngư dân vẫn tiếp tục bị bắt bớ, và những ai đó thì cứ tiếp tục giữ ghế, đục khoét, vơ vét)???

  Sao người ta cứ tưởng rằng người dân dễ nghe, dễ bảo vậy nhỉ !!!

  • VIETNAM TUOI SANG HON said

   đọc bài viết của bạn tôi có vài ý kiến như sau:

   1. Đất nước chúng ta đã trải qua nhiều năm chiến tranh, nay cần ổn định. Ổn định mới phát triển được.

   – THỨ NHẤT:
   TÔI KHẲNG ĐỊNH ĐIỀU NÀY LÀ RẤT ĐÚNG. VÀ ĐÂY CŨNG LÀ ĐIỀU MÀ ĐA SỐ NGƯỜI DÂN LO SỢ. NHƯNG AI CŨNG HIỂU RẰNG VIỆC THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ LÀ ĐIỀU CẤP THIẾT CHO SỰ PHAT TRIỂN ĐẤT NƯỚC. ĐIỀU NÀY ĐÃ ĐƯỢC ĐEM RA PHÂN TÍCH RẤT NHIỀU TRÊN CÁC DIỄN ĐÀN.

   NHIỆM VỤ TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TRÍ THỨC LÀ PHẢI TÌM RA PHƯƠNG CÁCH ĐỂ DUNG HÒA ĐƯỢC 2 VẤN ĐỀ: ”ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN”. NẾU TA CÓ GIẢI PHÁP CHO 2 VẤN ĐỀ TRÊN THÌ CHÚNG TA SẼ BẺ GÃY ĐƯỢC LUẬN ĐIỂM CHO RẰNG:

   ”Đừng có nghĩ đến chuyện thay đổi thể chế chính trị. Thay đổi là mất ổn định, không phát triển được”.

   – THỨ HAI:
   NẾU THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ THÌ CHÚNG TA PHẢI HÌNH DUNG ĐƯỢC THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TRONG TƯƠNG LAI SẼ NHƯ THẾ NÀO. PHẢI XÂY DỰNG MÔ HÌNH DÂN CHỦ CHO ĐAT NƯỚC RA SAO. CHÚNG TA KHÔNG THỂ HÔ HÀO LÂT ĐỔ RỒI SAU KHI LẬT ĐỔ THÀNH CÔNG LÀ MỘT MỚ NGỔN NGANG LỘN XỘN VÀ RỒI MỘT CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI KHÁC LÊN THAY CHO MỘT CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI VỪA SỤP ĐỔ. HÃY RÚT RA BÀI HỌC TỪ BÀI HOC NHÀ NƯƠC: VIỆT NAM CỘNG HÒA NGÀY TRƯỚC HAY ĐẤT NƯỚC THÁI LAN NGÀY NAY.
   NHỮNG NHÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ PHẢI CÓ SỰ TÌM HIỂU SÂU SẮC VỀ CÁC NỀN DÂN CHỦ TRÊN THẾ GIỚI VÀ HƠN HẾT LÀ HỌ PHẢI CÓ TINH THẦN CHẤN HƯNG ĐẤT NƯỚC NHƯ LÝ QUANG DIỆU SINGAPORE, GANDI ẤN ĐỘ, NELSONMANDELA NAM PHI, VÀ ĐẶC BIỆT LÀ CÁC VỊ TỔNG THỐNG TIÊU BIỂU CỦA HOA KỲ…
   HÃY HỌC TẬP CÁC NƯỚC ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG LÀ CON ĐƯƠNG TỐT CHO CHÚNG TA.

   – THỨ BA:
   VỚI NHỮNG ĐIỀU TÂM SỰ NÊU TRÊN TÔI THIẾT NGHĨ CÁC BẠN CÓ KHẢ NĂNG VỀ INTERNET HÃY LẬP NHIỀU DIỄN ĐÀN VÀ BÀN THẢO VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐÓ HƠN LÀ XEM CÁC DIỄN ĐÀN NHƯ LA NƠI ĐỂ TRÚT BẦU TÂM SỰ, ĐỂ MỈA MAI, THAN PHIỀN OÁN GIẬN ĐCSVN.

   – THỨ TƯ: VỀ CHỦ QUYỀN DÂN TỘC LÀ VẤN ĐỀ TRƯỚC MẮT. CHÚNG TA PHẢI TIẾP TỤC GÂY SỨC ÉP LÊN CPHỦ VIỆTNAM ĐỂ HỌ THỰC THI NHIỆM VỤ LỊCH SỬ MA HỌ ĐANG NẮM QUYỀN LÃNH ĐẠO. VÀ ĐỪNG QUÊN RẰNG GÂY CHIẾN TRANH HAY CĂNG THẲNG TRÊN BIỂN ĐÔNG LÀ CÁCH MÀ NHÀ NƯỚC LÀM CHO NHÂN DÂN QUÊN ĐI NỖI CƠ CỰC, NGHÈO ĐÓI MẤT TỰ DO CỦA NGƯỜI DÂN CỦA 2 NHA NƯỚC CỘNG SẢN ANH EM TỐT.

   • Người bình thường said

    Dù nói ý tốt hay tâm tư bức xúc thì cũng ko nên viết in hoa thế kia. Cách nói “thứ nhất”, “thứ hai”, ‘thứ ba” vốn đã tạo ra cảm giác trịch thượng, kẻ cả, dạy bảo người khác rồi, lại thêm viết hoa nữa thì cứ như đang thét vào mặt người khác chứ không phải là chia sẻ nữa. Bạn nên rút kinh nghiệm về điều này.

   • VIETNAM TUOI SANG HON said

    cám ơn bạn nhắc nhở. mình ko nhắm vào bạn. thành thật xin lỗi nếulàm bạn khó chịu. mình sẽ rút kinh nghiệm. cám ơn

   • noileo said

    Khoảng 5 năm trước đây, 2006, kẻ này có đuọc hân hạnh đối thọi với một nhà trí thức cao siêu trên mạng, nhà trí thức này cũng chủ truong tương tự như “ổn định để phát triển” mà trên mạng DCV lúc ấy có một cách gọi khác là “dân chủ tiệm tiến”.

    Tôi cũng có thưa là, tôi không phản đối “dân chủ tiệm tiến”, nhưng Việt nam đang ở trong hoàn cảnh “tình hữu nghị giữa 2 đảng ngày càng tốt đẹp” thì “dân chủ tiệm tiến” sẽ chỉ là câu giờ cho đảng cộng sản VN mau chóng dâng nốt VN cho tàu cộng.

    Thật đáng tiếc là những “tiên đoán” & “e ngại” như trên lại xảy ra đúng như vậy.

    Từ 2006 đến nay đã có biết bao “nước chảy qua cầu”, điển hình như: Bô xít Tây Nguyên, như cho thuê dài hạn đất rừng (mà Tàu cộng, “người ở thuê”, có toàn quyền “toàn trị” như một tô giới riêng biệt, nhà cầm quyền VN không có quyền kiểm tra & giám sát nào về các hoạt động trong vùng đất bao la cho thuê ấy), như vùng biển kinh tế EEZ của ngày cang bị thu hẹp, bị Tàu cộng ngang nhiên xâm phạm mà không có một phản ứng & phản đối có hiệu lực nào của VN,
    Tàu cộng dám tiến hành lệnh cấm đánh cá của Tàu cộng ngay trên vùng biển VN, ngư dân bị “tàu lạ” đánh đuổi bắn giếttijch thu tài sản, bắt giam đòi tiền chuộc ngay trong vùng biển Việt nam, gần đây nhất là tàu hải giám hành động…

    Song song với những sự kiện trên, về mặt “dân chủ tiệm tiến”, từ 2006 đến nay liên tục là những phiên tòa kăng gu ru ,xét sử không cần chứng lý, bắt giam bất hợp pháp các công dân bày tỏ ý kiến một cách ôn hòa bất bạo động, các công dân tranh đấu cho quyền làm việc của công nhân, cho quyền của công nhân đuọc đối xử hợp pháp, nhân đạo bị bắt giam bất hợp pháp, bị hành hạ bằng nhục hình trung cổ.

    Thực chất của cái gọi là “ổn định để phát triển” là gì?
    “Ổn định để phát triển” là để yên cho đảng cộng sản hồ chí minh tiếp tục làm tay sai tàu cộng, làm đầu nậu Việt nam, đàn áp trí thức, trấn lột dân nghèo, mãi quốc cầu vinh, ăn cắp quốc khố!

 85. Anh Ba Dung said

  Mất nước rồi bà con ơi! Chúng ta đi học tiếng Khụa Tàu thôi!!!

 86. Trước dã tâm xâm lược Việt Nam và biến Biển Đông thành cái ao nhà của Trung Quốc. Đề nghị Bộ Ngoại Giáo của Việt Nam phải công bố công khai những tài liệu về những tội ác của họ gây ra cho nhân dân Việt Nam ngay dưới thời cai trị cũa đảng cộng sản Trung Quốc. Đề nghị chính phủ các bộ ngành liên quan đến các vấn đề kinh tế, văn hóa, truyền thông với Trung Quốc ngừng ngay những gì có liên quan đến Trung Quốc (kể cả trong lĩnh vực du lịch). Không thể để cho bọn Trung Quốc ra vào Việt Nam như một cái chợ, rồi tự do đánh giết nhân dân Việt Nam như những ngày vừa qua. Đề nghị chính phủ phải xem xét và kỷ luật những người đang cho phát những bộ phimcua3 Trung Quốc tràn lan tre6nnca3 các kênh của Đài Truyền hình Trung Ương lẫn đại phương như hiện nay. Những ai là người tạo điều kiện cho bọn Trung Quo6c1` trúng thầu các dự an kinh tế ở Việt Nam phải coi đó là kẻ phản bội dân tộc, chống lại Tổ Quốc và nhân dân, cần phải loại bỏ ra khỏi cộng đồng dân tộc.

 87. Dân đen said

  không học vẫn là người tử tế mà.

 88. xd said

  Video clip hướng dẫn tạo form để đăng ký, thăm dò, khảo sát bằng google docs
  http://www.xuandien.com/2011/07/video-clip-huong-dan-tao-form-e-ang-ky.html

 89. Lê Dân said

  Tôi nghĩ chắc các “ngài” không dám trả lời đâu! Rồi, cái kiến nghị nầy cũng chìm xuồng thôi-số phận của nó cũng giống như mấy cái kiến nghị trước thôi! “Để lâu…c…trâu hóa bùn” mà!
  Và, tôi cũng nghĩ, nên chăng, từ các ngày Chủ Nhật kế tiếp, chúng ta xuống đường để đòi hỏi các cơ quan có thẩm quyền phải trả lời công khai cho người dân rõ việc nầy? Lúc nào trả lời mới thôi.
  Ý các Bác, các Bạn thế nào? Có khả thi không?

  • Ẩn danh said

   Thực ra có quá nhiều câu hỏi cần Đ, CP trả lời dân chúng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi xuống đường chỉ cần khẳng định Hoàng sa, Trường sa là của Việt nam, không chấp nhận đường lưỡi bò, ủng hộ quết tâm của CP qua lời phát biểu của TT ở Nha trang… tóm lại đồng thuận với CP trong việc giữ vững độc lập chủ quyền lãnh thổ, biển đảo.
   Tóm lại thể hiện mạnh mẽ tinh thần yêu nước đã, điều này không ai có thể cấm đoán được, nếu có thì chỉ là kẻ thù và bọn bán nước.

  • ROSE PHAM said

   Tui đồng ý với Lê Dân. Phải hỏi cho đến khi nào trả lời thì thôi. Như thế mới hé mở những sự thật lâu nay bị bưng bít. Chĩ đi biểu tình với thái độ như Khách nói tui thấy chả ăn thua gì. Báo chí có thèm đến xỉa đâu. Chỉ là những tiếng kêu vô vọng mà thôi. Cái bản kiến nghị này hay lắm. Đúng là đòn cân não. Ko hổ danh là trí thức!

   • Ẩn danh said

    Sao Rose lại bảo “chả ăn thua gì. Báo chí có thèm đến xỉa đâu”.
    Không chỉ riêng thằng Tàu sợ, bằng chứng là bắt “đầy tớ” phải định hướng “ông chủ”…
    mà tiệc ta thì vừa sướng vừa …sợ. Sướng bởi tức bỏ má không dám nói (nói nó bợp tai). Sợ là đoàn người “tự phát, tụ tập” dám “cướp công” của tiệc ta, thế giới chửi cho lãnh đạo bao nhiêu cơ quan đoàn thể ăn hại hông dám làm gì để cho đoàn “tự phát” …làm thay.

 90. tin duc said

  Philippines ‘cấm cửa’ quan chức TQ, cấm một bí thư Đại sứ quán Trung Quốc tham gia các cuộc họp vì thái độ hung hăng của ông này trong thảo luận về Biển Đông với quan chức nước chủ nhà.
  http://www.tintucviahe.com/2011/07/bbc-vietnamese-philippines-cam-cua-quan.html

 91. Vượng said

  Liệu Việt nam có dám làm thế này không? Philippines ‘cấm cửa’ quan chức TQ.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/07/110705_china_official.shtml

  • Ẩn danh said

   Hỏi câu vô lý bỏ mẹ !
   Nó bắn CHẾT ngư dân không dám nói thì mấy chuyện xâm phạm chỉ là chiện…

 92. Ẩn danh said

  Cứ đợi thằng cha Hồ Xuân Sơn về mà hỏi thì sẽ rõ, nó đi cửa sau sang TQ la do ai sai, vì nó chẳng qua cũng chỉ là thằng thiên lôi, tròi sai đâu đánh đó mà thôi.

  • nguoi Dong Nai said

   Hon 86 trieu dan VN o trong nuoc va hon 3 trieu dan song o nuoc ngoai,chung ta co quyen doi hoi nha cam quyen csVN hien nay da THOA THUAN gi voi bon Thuc Dan Moi Ba Quyen Banh Truong Bac Kinh?Nhuong thac Ban Gioc,cho thue dat rung,cho Tau cong khai thac Tay nguyen,cho nguoi Tau vao VN ma khong can thi thuc nhap canh…..?Vay Thoa Thuan voi Tau cong la gi?Xin nguoi VN nao con co long Yeu Nuoc,Thuong Noi Viet hay tu suy nghi!

 93. “Báo” của anh Ba Sàm nhiều người đọc hơn báo của Nhà nước. Vậy là vui rồi. Nhà nước không cho tư nhân ra báo là Nhà nước đang vi phạm hiến pháp. Cám ơn cái bọn tư bản đã tạo điều kiện cho báo tư nhân của toàn thề giới ra đời.

 94. Dan den said

  Liệu cái này có được trả lời không ? Tôi mong sao nước ta thoát khỏi cảnh nước ngoài luôn đe doạ. Tôi là công chức chỉ mong sống được bằng lương

 95. BÙI ĐÌNH QUYÊN said

  THEO TÔI TẬP TRUNG TÌM HIỂU PHÂN TÍCH ,TÌM CHỨNG CỨ , TỐ GIÁC ,TỐ CÁO MỘT SỐ , CHỦ YẾU LÀ BỌN ĐẦU SỎ BÁN NƯỚC , TÁCH CHÚNG RA KHỎI NHÂN DÂN , CHỈ MẶT ĐẶT TÊN ,TỪNG THẰNG MỘT , CHÍNH LÀ VŨ KHÍ SẮC BĂN NHẤT :ĐỂ ĐẬP TẠN NHỮNG MƯU ĐỒ PHẢN ĐỘNG HẠI DÂN ,HẠI NƯỚC , CHÍNH NÓ LÀ THẾ LỰC THÙ ĐỊCHTHẬT SỰ CỦA NHÂN DÂN VÀ ĐẤT NƯỚC ?

  • Ẩn danh said

   Bác Quyên ời !
   Sao ngây thơ vậy, chúng nó éo có thằng nào đứng tên.
   Chỉ biết chắc chắn được 1 thằng tên là: TẬP THỂ.

   • dân nô lệ said

    Mất mùa đổ tại thiên tai -Được mùa nhờ tại thiên tài Đảng ta. Rồi khi mất đảo nó đổ thừa cho dân tộc Việt nam hết đấy.Cơ chế chó chết giúp nó thả sức ăn cướp .đàn áp,bóc lột.Nhưng rồi không một thằng chó chết nào phải chịu trách nhiệm cả

   • Ẩn danh said

    OK ! Tôi thích nhất cái tên TẬP THỂ. Thâm thúy, sâu sắc quá… muốn trào nước mắt vì nước mẹ VN đây !

 96. khach said

  dan cày xứ nghệ đã nói
  04.07.2011 lúc 21:22

  Rất cám ơn các bác đã có thư kiến nghị rất hợp lòng những người dân quan tâm đến vận mệnh của đất nước.
  Đất nước này không phải chỉ riêng của đảng, của chính phủ mà là của gần 90 triệu người dân VN. Vì thế mọi thông tin về mối quan hệ với đất nước khác, nhất là với Trung quốc trong thời điểm này lại càng phải được thông tin rộng rãi cho mọi người dân biết. Tôi nghĩ, nếu chính phủ không đáp ứng được đòi hỏi này của người dân thì chính phủ không thể là của đất nước này nữa. Và người dân có quyền lập chính phủ mới.
  ——————————
  hì hì,đất nước này là của ĐCS VN, 90 triệu dân Vn đã chọn “ĐCS VN” là lãnh đạo rồi.
  Các bác không đồng ý phải không ( 87 triệu dân không đồng ý ?), thì đã có súng, đạn, nhà tù “mời” nhân dân “đồng ý”.
  Cứ thử biểu tình lập CP mới xem ?

  • Phan Văn Tuấn said

   Chế độ này, còn sống được là sự nhu nhược, hèn nhát của chúng ta. Tôi tin rằng, qua cuộc biểu tình hôm mùn g03/7/2011 tại Hà Nội, sỹ phu Bắc Hà, đã phá vỡ phần lớn cái hèn nhát đi rồi. nó còn cũng chỉ là lớp màng mạng nhện, cơn gío cấp 6, 7 thì sẽ cuốn phăng đi sạch sẽ thôi mà, và khi ấy, thể chế này sẽ được tính bằng giờ,bằng ngày, bằng tuần./.

 97. an said

  đằng nào chẳng sát nhập thành một bộ phận không thể thiếu ( anh em như môi với răng mừ), các bác đấu tranh làm gì cho mệt . Như em , thằng nào mạnh thì em theo nữa là các bác trong BCT

 98. Khách said

  Không hiểu ông TBT của mình vào đây đọc có suy nghĩ gì về ý kiến của dân đen không nhỉ.

  Về bầu cử Thái Lan.

  Ngẫm mà buồn và giận những người nói dối dân ở ta quá. Khi nào họ cũng nói chính quyền ta là do dân vì dân, được dân bầu ra.
  Vì dân sao tham nhũng tràn ngập khắp nơi, còn dân thì nghèo thế ? Vì dân sao dân đến công sở mà hành dân nhiều thế ? Vì dân mà đi đến đâu mà không hối lộ thị dân bị làm khó với rất nhiều các thủ tục đén thế ?
  Vì dân sao dân nói, dân có ý kiến mà không nghe ?

  Do dân đi bầu thật nhưng dân không có nhiều sự lựa chon nhiều.

  Vì gần một thế kỷ Việt Nam đã có một chính quyền vì dân, do dân mà đời sống của người dân vẫn quá khốn nạ.
  Cái này là tại dân thật.
  Tựu chung lại là dân quá ngu ! Ngu hết thuốc !

  • trithucviet said

   Tôi năm nay 34 tuổi, đã tốt nghiệp đại học quốc gia HN, từ bé giờ có đi bầu cử đâu, ai bầu thì ráng chịu nhé!
   Đảng csVN có trong tay tất cả, quân đội, công an, chính quyền,truyền thông, báo chí thậm chí cả quốc hội chỉ trừ dân đen là không phải của Đảng nên muốn làm gì chẳng được.
   Chế độ quan chủ chứ đâu phải dân chủ? Quan muốn gì được nấy còn dân muốn gì phải xin phép nhé, kể cả việc muốn biết thông tin có lợi (hay bất lợi) cho dân tộc, tổ quốc!
   Nếu mọi người yêu nước thì góp sức mình tẩy chay Trung Quốc (không mua hàng Tàu, không nói chuyện với người Tàu, không xem phim Tàu) thông tin cho bạn bè xung quanh hiểu là khựa Tàu xấu tính như thế nào để họ góp sức chống Tàu cùng chúng ta nhé.
   Còn sống trên đất nước Việt Nam thì chống lại chế độ sao nổi, muốn đi tù, muốn người thân, gia đình bất hạnh mà không giải quyết được việc gì thì cứ chống đi! Sợ lắm!

 99. Duy said

  Hơn 700 Tổng biên tập báo ở Việt Nam, không một người nào là người Việt Nam sao ??

  • dân nô lệ said

   Hơn 700 biên tập hả bạn? Cho đăng theo sự thật ,trái ý nó ,nó hô lên là tổng biên tâp móc túi,móc điên thoại là nó cho vào trại.Nói như đồng bào Xứ Nghệ :Cái bọn nhà báo chính thống ni giận mà thương ,nó nỏ được nói thật mô!

 100. Ẩn danh said

  Cái kiến nghị này rồi thì cũng như mấy cái ruồi nghị, muổi nghị, sẻ chẳng có ma nào trả lời, trả lãi đâu. Chán thế đấy. Nhưng cũng mong mọi người tiếp tục nêu ra để buộc c/p có trả lời thích đáng cho người dân. Các bậc ông, bà, cha, mẹ nên kể lại cho con cháu của mình để chúng biết ai đã bán nước cho Tàu. Giải thích cho con cháu của mình lý do vì sao đất liền và biển đảo của Việt Nam ta cứ dần dần mất vào tay Tàu mà đảng, nhà nước và chính phủ lại cấm không cho nhân dân được phản đối Tàu.

  • Vu Anh said

   Đúng là chẳng có trả lời đâu nhưng mà cũng làm cho mấy tay lãnh đạo đau đầu đấy, họ sẽ biết rằng thời thế đã đổi thay rồi, lòng người đã mong thay đổi lắm rồi –> Họ sẽ vơ vét nhanh khi còn kịp -> Ngày tàn sẽ đến nhanh hơn.
   Các bác trí thức này oách thật. Đố dám làm gì các bác. Như ngày xưa thì mấy bác này toi khẩn trương nhưng nay internet đang bảo vệ các bác ấy. Internet muôn năm

 101. Bóng Tối said

  -Có ai trộm cắp mà chịu nhận mình trộm cắp đâu !
  -Có ai tham nhũng mà chịu nhận mình tham nhũng đâu!
  -Có ai bán nước mà chịu nhận là mình bán nước đâu!
  ……và làm những việc xấu xa thối nát mà chịu nhận mình làm những việc ấy đâu?
  Chỉ có tìm ra những bằng chứng không thể chối cải mới có đáp án
  -Kiến nghị trả lời Bảng Tuyên Cáo àh .Hãy động não suy nghĩ đi mấy chú mấy bác mấy anh mấy chị
  Chỉ có những hành động thiết thực bằng sức mạnh của toàn dân mới mong có câu trà lời ./.

 102. kẻ nhiều chuyện said

  Đã đến lúc dân Việt “KHÔNG CÒN SỢ , VÌ ĐÃ QUÁ SỢ”
  Và họ “KHÔNG CÒN ĐAU , VÌ ĐÃ QUÁ ĐAU”!
  Hãy đứng dậy mà hô to “ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC VÀ NHỮNG KẺ ĐANG TÂM BÁN NƯỚC” để át đi tiếng súng!
  Và hãy cùng “ĐOÀN KẾT ĐỨNG LÊN” để thắng nhửng roi điện và dùi cui!!!

  • dan đen said

   Nói như bạn là quá đúng:(không đau vì dã quá đau) .Còn sợ cũng vậy .nó tàn bạo ,tiểu nhân thế nên ai không sợ.Như vì sợ mới phát sinh lòng căm thù .càng sợ thì lòng căm thù càng ngấm vào xương tủy. Có áp bức thì có đấu tranh.Bạo lực sinh bạo lực cũng từ lẽ đó .Bạn nghĩ có đúng như vậy không?

 103. khach said

  hồ xuân sơn là con của hồ cẩm đào mà ,thắc mắc chi mà nghe lạ rứa.

 104. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng said

  Hãy cùng nhau vạch mặt lũ bán nước cho Tầu ô!

  Thằng Hồ Xuân Sơn – thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

  Hồ Xuân Sơn là một tay chân đắc lực cho lũ bán nước trong suốt thời gian qua ngay từ khi lũ bán nước trong hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam bắt đầu ngóc đầu dậy và quay lại ôm chân lũ Tầu ô để bán nước.

  Học tại Trung quốc, ra trường và vào ngành ngoại giao trong thời điểm quan hệ Việt Nam-Trung quốc đang vào thời điểm căng thẳng, Hồ Xuân Sơn đã không từ một thủ đoạn nào để tồn tại và ngoi lên. Hồ Xuân Sơn sẵn sàng quỳ mọp và ôm chân bất cứ ai miễn là có lợi cho mình dù kẻ đó to hay nhỏ và cho dù cái lợi đó nhỏ hay hay lớn.

  Trong quá trình đàm phán Hiệp định trên đất liền, Hồ Xuân Sơn là kẻ đắc lực trong việc bán đất cho Tầu ô và được quan thầy tưởng thưởng bằng chức vụ Thứ trưởng.

  Bản chất của Hồ Xuân Sơn là quay quắt và tham lam. Hễ có ai cho ăn một chút, Hồ Xuân Sơn sẵn sàng quỳ mọp và làm mọi việc kể cả … cho kẻ đó nếu kẻ đó muốn. Tư cách của Hồ Xuân Sơn đã làm cho những người biết Sơn (nhất là những người trong Bộ Ngoại giao) phải ngán ngẩm than rằng “Đúng là loại CHÓ BA CHÙA!”. Lòng trung thành của Sơn là thứ xa xỉ đối với Sơn, hễ có lợi là Sơn làm, ai sai khiến gì cũng theo miễn là có lợi.

  Với tư cách như vậy sẽ chẳng còn ai ngạc nhiên trong khi lòng dân đang sôi sục, cả thế giới đang bất bình trước hành động gây hấn của Trung quốc nhằm độc chiếm Biển Đông thì Hồ Xuân Sơn vẫn sẵn lòng chạy sang xun xoe, nhăn nhở, vuốt ve lũ Tầu ô bằng mấy câu thần chú “16 chữ vàng” và “4 tốt”. Chỉ có những kẻ có tư cách CHÓ BA CHÙA như Hồ Xuân Sơn mới có can đảm làm những việc như vậy.

  • VanLang said

   Mấy ông GS này thật lẩm cẩm. Chuyên môn mình chả nghiên cứu đi sang mấy chuyện chính trị. Chuyện QS, ngoại giao là bí mật. Chiến tranh VN mãi 40 năm sau Mỹ mới tiết lộ. Mỹ thua VN cũng vì công khai nhiều quá nên dân Mỹ mới biểu tình chống chiến tranh.

   • Phi Khanh said

    Mất nước rồi lấy gì nghiên cứu? Đọc lại bài Hịch Tướng Sĩ của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nhé Vanglang

   • Phi Khanh said

    Mất nước rồi lấy gì nghiên cứu? Đọc lại bài Hịch Tướng Sĩ của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nhé Vanglang.

   • VanLang said

    Mất đâu mà mất. Mấy bác cứ phóng đại lên rồi xuyên tạc, kích động.Đúng là phản động.

   • Ẩn danh said

    Văn Lang nói như vậy là không đúng rồi.
    1. Nói như bạn thì CP Mỹ ngu hơn CP Việt Nam à.
    2. Không dùng 1 sự việc để giải thích cho một sự việc.Nếu bạn đưa ra đủ 100 của 100 quốc gia đều như vậy thì mới nói nhé.

    ———–

    Nhà nước chưa bao giờ thừa nhận một sự thật là nhà nước đã sai. Ngày xưa có ông HCM còn biết nhận sai( vì biết chẳng ai làm gì đc mình! hehe) chứ ngày nay còn có ai nữa.
    Nghĩ ra vậy cũng biết câu trả lời của CP VN rồi.
    Ngay cả dân đi biểu tình mấy tuần rồi mà cũng có cho tờ báo chính thống nào đăng đâu.Hết tin cái bọn lừa đảo này rồi!

   • VanLang said

    Mỗi nước có cách làm riêng và mức độ bí mật tùy theo chiến lược của họ. VN yếu thì làm theo cách yếu không thể làm giống Mỹ. Tôi chỉ nói là Mỹ mạnh nhưng cũng đâu dám công khai hết. Wikileak vừa mới công bố bí mật ngoại giao của hàng trăm nước đó thôi. BNG sẵn sàng trả lời cho mấy vị này nhưng nội dung sẽ không được công bố trên báo chí

 105. PHUONG NAM said

  ĐIỀU THẬT ĐÁNG BUỒN CHO CÁC ” NHÀ BÁO ” LÀ ĐƯỢC DẠY ” VIẾT SỰ THẬT” MÀ PHẢI BỒI BÚT HOẶC IM LẶNG TRƯỚC BAO SỰ KIỆN NÓNG CỦA ĐẤT NƯỚC…TÔI NGHĨ HÀNG NGÀN CÁC NHÀ BÁO NẾU CÓ TÂM CÓ TÌNH YÊU DAN TỘC , TÌNH YÊU TỔ QUỐC HỌ DÁM NGỪNG VIẾT CHO BÁO , “XUỐNG LỀ ” NHƯ MỘT HÀNH ĐỘNG MÀ NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHÁT ĐÃ LÀM LÀ RẤT ĐÁNG TRÂN TRỌNG.

 106. họ đã từng làm lơ trước các kiến nghị của mọi người và bây giờ họ chắc chắn sẽ không trả lời thì các ông ,bà phải có cách gì đi chứ? lại xuống đường thôi.

 107. BanmaiVN said

  Kiến nghị này sẽ rơi vào ngăn bàn thôi, có thể BNG trả lời những thông tin đó là của báo chí lá cải ở nước lạ, không phải là lề phải chính thống của Đảng và NN VN. Vấn đề tối mật quốc gia Đảng và NN đang lo, lúc nào lo xong rồi thì sẽ bố cáo với dân, dân đừng nôn nóng. Xử lý chủ quyền quốc gia là việc hệ trọng liên quan đến sinh tồn của Đảng nên Đảng phải ngâm cứu và có những bước đi thích hợp theo cách diễn biến hoà bình, có lợi nhất, dân không nên xen vào việc của Đảng,

 108. Người dân Tay nguyen said

  Toàn dân hãy hưởng ứng lới kêu gọi và cùng ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu Bộ ngoại giao Việt Nam phải cung cấp thông tin chính xác về nội dung cuộc đàm phán Việt Trung ngày 25/06/2011.

 109. […] KIẾN NGHỊ BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TQ Đăng bởi basamnew on 04.07.2011 https://anhbasam.wordpress.com/2011/07/04/154-ki%e1%ba%bfn-ngh%e1%bb%8b-b%e1%bb%99-ngo%e1%ba%a1i-giao-cung-c%e1%ba%a5p-thong-tin-lien-quan-d%e1%ba%bfn-quan-h%e1%bb%87-v%e1%bb%9bi-tq/ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ****** Hà Nội, ngày 2 tháng 7 năm 2011 KIẾN NGHỊ YÊU CẦU BỘ NGOẠI GIAO CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC Kính gửi: Bộ Ngoại giao Việt Nam 1. Theo các thông tin báo chí, chúng tôi được biết ngày 25/6/2011, ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ông Trương Chí Quân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc. 2. Ngày 28/6/2011, trên bản tin tiếng Anh của Tân Hoa Xã, đã có bài “China urges consensus with Vietnam on South China Sea issue” về cuộc gặp gỡ này trong đó có những thông tin: (i) “Both countries are opposed to external forces getting involved in the dispute between China and Vietnam and vow to actively guide public opinion and guard against remarks or actions that undermine the friendship and trust between the people of the two countries, Hong said.”, tạm dịch như sau: “Cả hai nước đều phản đối những thế lực bên ngoài can dự vào tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam và nguyện sẽ tích cực hướng dẫn công luận và ngăn ngừa những lời bình luận hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và sự tin cậy giữa nhân dân hai nước, theo ông Hồng Lỗi” ( Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc) (ii) “Chinese historical records show that in 1958, the Chinese government claimed the islands in the South China Sea as part of China’s sovereign territory, and then Vietnamese Premier Pham Van Dong expressed agreement in his diplomatic note to then Premier Zhou Enlai.”, tạm dịch như sau: “Những hồ sơ lịch sử của Trung Quốc đã cho thấy rằng năm 1958, chính phủ Trung Quốc đã khẳng định các hòn đảo trên Biển Hoa Nam như là bộ phận thuộc lãnh thổ quốc gia của Trung Quốc, và kế đó Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng đã bày tỏ sự tán đồng trong bức thư ngoại giao ngắn của mình gửi tới Thủ tướng khi đó là ông Chu Ân Lai.” Những thông tin trên chúng tôi không thấy đăng trên báo chí của Việt Nam. 3. Chúng tôi, những công dân Việt Nam ký tên dưới đây, căn cứ vào Điều 53- Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1992 (HP 1992) “Công dân có quyền … tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước,…”, và Điều 69 – HP 1992 “Công dân …có quyền được thông tin;…”, kiến nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam như sau: a.) Yêu cầu ông Hồ Xuân Sơn cho biết thông tin do Tân Hoa Xã đưa như đã trích mục 2 (i) nêu trên có đúng sự thật không ? Trong trường hợp những thông tin trên của Trung Quốc không chính xác, yêu cầu phía Trung Quốc phải cải chính và xin lỗi. b.) Cho biết quan điểm của Việt Nam về bức thư ngoại giao của Ông Phạm Văn Đồng năm 1958 nêu trong mục 2 (ii) trên đây ? c.) Thông tin chi tiết (toàn văn) thỏa thuận đã đạt được (nếu có) giữa Ông Hồ Xuân Sơn và đại diện Trung Quốc trong buổi gặp đó. Chúng tôi rất mong Bộ Ngoại giao sớm trả lời kiến nghị của công dân, thể hiện tôn trọng các quyền của công dân đã được ghi trong Hiến pháp. Trân trọng, Những người ký tên vào Bản kiến nghị này: – Nguyễn Trọng Vĩnh – Nguyễn Huệ Chi – Hoàng Tụy – Chu Hảo – Phạm Duy Hiển – Lê Hiếu Đằng – Nguyên Ngọc – Nguyễn Quang A – Ngô Đức Thọ – Trần Nhương – Nguyễn Xuân Diện – Phạm Xuân Nguyên – Nguyễn Quang Thạch – Cao Thị Vũ Hương – Trần Vũ Hải – Trần Kim Anh – Hoàng Hồng Cẩm – Nguyễn Văn Phương NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN : https://anhbasam.files.wordpress.com/2011/07/kn4.jpg?w=607&h=418 https://anhbasam.files.wordpress.com/2011/07/kn7.jpg?w=655&h=898 http://3.bp.blogspot.com/-Igp3IiVtiXg/ThFVaKLvf9I/AAAAAAAABXU/moZx7rvJ4f4/s640/trang-4.JPG https://anhbasam.files.wordpress.com/2011/07/kn5.jpg?w=645&h=568 Ghi chú: Bản Kiến nghị này đã được gửi tới Bộ Ngoại giao sáng nay, 4-7-2011. Bản DPF: Ban kien nghi. Giấy biên nhận : Bấm : https://anhbasam.files.wordpress.com/2011/07/giay-bien-nhan1.jpg?w=644&h=484 ——————————– Mời đọc thêm: Trung Quốc thúc giục sự đồng thuận với Việt Nam trên vấn đề Biển Hoa Nam . . . […]

 110. dân said

  Đau một cú, đã một đời!!!!

  • hue 68 said

   Minh dang di hien lanh , chinh dang giua duong , the ma co may con cho cu di theo sua , lai con doi can minh nua . Khi ong ba chu nha quat , con cho lai cang lam gia , nhe rang de doa , doi can minh mot mieng de canh cao ! buc minh qua , toi rut cai that lung vung len 1 cach yeu ot thoi ,thi mot lu cho rach bo chay choi chet ! chui vo tan gam guong nam sua ra nhung bai ca vo hon. y chung vi sy dien .!
   O hay ! bai hoc de vay ma toi – mot cong dan VN 79 tuoi bay gio moi biet . Sau khi da phuc vu “dang ta ” het tron tuoi thanh xuan.
   Khi ta can dam 1 chut thoi , moi nguoi can dam 1 chut thoi , thi su the se khac hoan toan , nhu cac nuoc Bac Phi vay .

 111. Hoang Lan Moc Chau. said

  Nhà em xin tặng anh thứ trưởng Hồ Xuân Sơn bài ca dao Tàu này nha:
  Uế bỉ tiểu tinh.
  Tam ngũ tại đông.
  Túc túc tiêu chinh.
  Túc dạ tại công.
  Thực mệnh bất đồng.
  Nghe anh giỏi tiếng Tàu, đố anh bài thơ này ở đâu đấy.
  Máy em hổng đánh chữ Tàu được, anh thông cảm nhe. Thương lắm.

 112. khách said

  Theo giáo sư Carl Thayer, một chuyên gia kỳ cựu về châu Á và Biển Đông tại Học viện Quốc phòng Úc (Đại học New South Wales), các hành động sách nhiễu Việt Nam và Philippines mới đây, thể hiện một sự leo thang từ phía Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 28/6 vừa qua, ông nói rõ :
  …….

  – Năm ngoái, Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức 5 cuộc thảo luận song phương bí mật về Biển Đông. Việt Nam không nhượng bộ Trung Quốc, nhưng nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận song phương chỉ tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng đến hai bên. Việt Nam muốn đưa quần đảo Hoàng Sa vào vòng đàm phán, nhưng Trung Quốc đã từ chối.

  Hai bên tiếp tục thảo luận về việc phân định cửa Vịnh Bắc Bộ và các hướng dẫn hay nguyên tắc cơ bản để giải quyết tranh chấp lãnh thổ. Họ đã đạt được một thỏa thuận tương tự cho biên giới trên bộ và điều đó đã giúp cho vấn đề được giải quyết nhanh chóng.

  Thế nhưng Việt Nam đã cho biết rõ ràng là sẽ không và không thể thảo luận các vấn đề có ảnh hưởng đến các bên thứ ba.

  (Sau chuyến đi của ông Hồ Xuân Sơn), bản thông cáo báo chí chung (không phải là một tuyên bố chung) có rất ít điểm mới mà chưa từng được nói lên trước đây. Tài liệu đó không có nhiều giá trị cho đến khi được các ngoại trưởng xác nhận trong một tuyên bố chung thực thụ, và được xác nhận ở cấp cao nhất là các nhà lãnh đạo.

  Điểm mới trong bản thông cáo báo chí đó là vấn đề yêu cầu “hướng dẫn công luận”. Việt Nam sẽ phải dẹp các cuộc biểu tình để đánh đổi với việc Trung Quốc khóa miệng giới báo chí của họ vốn đang cực lực đả kích Việt Nam. Tờ Hoàn cầu Thời báo (Global Times) đã đóng vai trò của một con chó dữ Rottweiler.

  Việt Nam đã theo truyền thống trước đây bằng cách gửi sứ giả qua Trung Quốc. Điều này thừa nhận những gì mọi người đều biết – Trung Quốc là cường quốc chủ yếu trong khu vực. Mong muốn của ngành ngoại giao Việt Nam là làm sao tránh cho Việt Nam không bị coi như là nước gây ra vấn đề. Việt Nam phải chứng tỏ là mình hành xử một cách hợp lý và theo đuổi con đường ngoại giao, cả với Trung Quốc lẫn với các thành viên khác của ASEAN.

  Việt Nam không phải là nước duy nhất theo đuổi phương thức đàm phán vừa song phương, vừa đa phương (trên vấn đề Biển Đông). Đó cũng là chính sách được tuyên bố của Malaysia và Philippines, cũng như Indonesia.”
  ……
  Theo RFI tiếng Việt :
  Thứ hai 04 Tháng Bẩy 2011
  Trung Quốc tại Biển Đông : Từ “quyết đoán” đến “hiếu chiến”

 113. quang dinh said

  LỬA KHÓI BIỂN ĐÔNG
  *
  Thác BẢN GIỐC ải NAM QUAN hùng vĩ
  Rừng TÂY NGUYÊN núi bản mị buôn ma
  Từng con sông cái suối của ông cha
  […]
  *
  TÂM THANH

  • trương sỏi said

   Những bài thơ như thế này là nguyên nhân làm cho trang Basam sớm die nhất. Có điều chắc bác BS ở trong tình thế dilemma, xóa thì bị cho không tự do ngôn luận, không xóa thì trang của bác sớm die, rồi e chừng bác lại bị chụp cái mũ, …. Nan giải bác nhỉ?!!!!

  • Trương Sỏi said

   Rốt cuộc bác quyết định xóa một phần của comment! Nhưng thế còn tốt hơn…
   BS: Mong bà con phát hiện dùm, để chúng ta cùng nhau giữ cho ngôi nhà chung được bình an … đỡ giặc giã quấy phá. Hề hề! Rất cảm thông với những bà con bức xúc quá, nhưng lại cũng khó phân biệt nổi thông tin từ bà con với rác rưởi của tụi “lạ” và người … “quen quen” quăng vô.

 114. dân said

  Giờ phút này mà còn cờ đỏ , cờ vàng Có muốn vinh thân phì gia thì làm ơn hy sinh ngay lập tức đừng bới móc nữa….Học gương tiền nhân Trần thủ Độ và Hưng đạo Đại Vương giùm đi!!!Dân con cắn cỏ ngậm….hừ…xin các bố ,các ngựa non háu đá, các bô lão quen kiểu tam tòng tứ đức tận trung tận hiếu tận…..gì đấy ….làm ơn đi…hứ! nếu có đại đồng người ta vẫn nhớ VN.Nếu toàn Thế Giới là 1tổ quốc trái đất thì VN với địa chính trị vưỡn hấp dẫn!!!

 115. trang1230@hotmail.com said

  NHÂN TIỆN , XIN TẬP THỂ NHÂN SĨ HỎI GIÙM,

  Ngoài Kiến nghị yêu cầu Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin buổi gặp gỡ và làm việc ngày 25/6/2011 giưã hai ông Hồ Xuân Sơn , Trương Chí Quân, Đới Bỉnh Quốc, đề nghị tập thể nhân sĩ , trí thức hỏi giùm tài liệu“tuyệt mật” trong tay Hoa kỳ mà Wikileaks đã công bố . Đó là biên bản hợp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh TBT đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía VN và ông Giang Trạch Dân TBT và ông Lý Bằng thủ tướng chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3 và 4-9-1990 tại Thành Đô trong đó có đoạn say đây :

  “…Vì sự tồn tại của sự nghiệp thành công CNCS, đảng CSVN và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do chủ tịch Mao Trạch Đông và chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt Nam bày tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế KHU TỰ TRỊ TRỰC THUỘC CHÍNH QUYỀN TRUNG ƯƠNG TẠI BẮC KINH như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây…”
  ” Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”. (Đất Việt online ngày 20-6-2011)

  • Lưu Thế Khải said

   Tài liệu này, tôi đã được nghe, từ những năm 1996 – 2005, qua những người làm việc trong các cơ quan n/c của TW. năm 1999 tôi được một người bà con (trợ lý BT) cho xem, đọc tại chỗ, (tài liệu photo nhìêu nên chữ không được nét, lắm nhiều trang bị mờ do thời ấy, máy photo chưa hiện đại như bây giờ) tập tài liệu dày 20 trang A4, đọc xong tôi toát mồ hôi hột, không tin vào mắt mình và không tin đó là sự thực, thời kỳ ấy, tâm trạng tôi cứ như là mất hồn, mỗi khi nghe tivi, đài báo . . . cò từ CNXH .. . CNCS, hoặc đảng ta là tôi hết hồn, tôi sợ báo ND, sợ báo QĐ, sợ nghị quyết, các văn bản của NN, hoặc văn bản nào có nội dung giáo huấn . . . chính trị là tôi đều sợ hãi, tôi phải mất cả năm trời mới định thần lại.
   Với sự bưng bít thông tin và sự đưa tin sai lệch của NN, kiểu như vụ biểu tình của ND phản đối trung quốc xâm lấn lãnh hải, cả vài ngàn người, TTXVN nói chỉ có một số ít người tụ tập, hoặc ở cơ quan tôi, ông sếp trưởng, ngoài chuyện nhí nhố về tài chính, đục đẽo công qũy ra, chuyện lên lương, bổ nhịêm chức tước cũng vậy, Nam thì ngoài chuyện chung ìên ra, còn phải mua xe hơi cho, cho cháu .. .và đưa sếp đi ến những nơi có chân dài mới .. . còn nhân viên nữ muốn lên chức thì phải đi KS với sếp, ở cơ quan khi sếp cần thì sẽ vào bẩm “nằm” vớ sếp . .. .thối tha, bỉ ổi, tanh tưởi như vậy, ma ông ta vẫn cứ ĐV trong sạch, chiến sỹ quyết thắng (nghe nói, có được như vậy ông ta ều phải tung Washington và HCM ra rải đường) những sự thực tanh tuởi be bét như vậy mà cứ trơ trẽn . . . là tốt, thì khiến những ai đã nghe, đã đọc những tài liệu trên, càng thêm hoài nghi về vấn đề ” bọn phản động ” là có thật

  • Ngọc Xuân said

   Kính mong giới chức có thẩm quyền ở Việt Nam minh định tài liệu này cho người dân được biết.

   Đó là tài liệu giả mạo thì không có gì đáng bận tâm.

   Đó là tài liệu thật, nghĩa là Ban lãnh đạo VN xin và đã được chấp thuận để Việt Nam trở thành khu tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh vào năm 2020, thì người Việt Nam phải làm gì?

   (Có nhiều dấu hiệu thực tế góp phần chứng tỏ VN đã thần phục TQ như: vụ bô xít TN, sự lệ thuộc về kinh tế, vụ không đóng dấu visa khi công dân Việt nhập cảnh TQ, xây dựng đặc khu người Hoa tại Bình Dương và một số nơi khác, ngăn cấm biểu tình phản đối TQ gây hấn trên biển Đông, bổ nhiệm quan chức cao cấp có liên quan “yếu tố nước ngoài”,…).

   1- Cam chịu vì số phận dân tộc đã là như vậy!

   2- Cố gắng đấu tranh bền bỉ để bảo vệ nền độc lập của dân tộc Việt Nam.

   Không có gì quí hơn độc lập, tự do! (Hồ Chí Minh)

   • Phan Văn Tuấn said

    Những gia đình có anh, em, vợ, chồng,con,cháu . . . làm CA và Quân Đội, hãy vận động lực lượng này, thức tỉnh lại, họ đang ăn lương hưởng lộc của Dân, kêu gọi họ, hãy đừng vì chức danh Hão, mà phản bội Dân Tộc. Nếu làm nô lệ cho tàu ộng, các chếin sỹ QĐ & CA người VN sẽ không bao giờ ngóc đầu lên nổi, mà cũng là thứ nô lệ áp chót với người Dân mà thôi.
    Nhưng Dân Tộc Việt Nam, quyết không bao giờ chịu làm tôi làm mọi cho tàu cộng. Tôi nghĩ nếu phần đảo Trường Sa còn al5i mà bị Tàu cộng chiếm nốt, thì dân VIỆT NAM sẽ đứng lên tiêu diệt LŨ SÂU CHÚA trước và SÁT THÁT với quân tàu, giải phóng Hoàng Sa, lấy lại phần đất đai biên giới phía bắc(mà lú sâu chúa đã dâng hiến cho tàu năm 2001-2007).

  • Mấy ông nghe đồn rồi nói như đúng rồi.

   Tin này bắt nguồn từ blog của ông Kami.

   http://nguoiduatinkami.wordpress.com/2010/11/30/wikileaks-%E2%80%93-kh-cho-vi%E1%BB%87t-nam-d%C6%B0%E1%BB%A3c-h%C6%B0%E1%BB%9Fng-quy-ch%E1%BA%BF-khu-t%E1%BB%B1-tr%E1%BB%8B-tr%E1%BB%B1c-thu%E1%BB%99c-cq-trung-%C6%B0%C6%A1ng-t%E1%BA%A1i-b%E1%BA%AFc-k/

   Cuối bài ông Kami cũng cho một câu Điều quan trọng ở đây là, những chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với đảng CSVN nếu như tin này là tin chính thức do Wikileaks công bố trong một ngày gần đây..

   Toàn những người đọc không kỹ hoặc cố tình không kỹ rồi phán lung tung. ĐCS có nhiều cái sai nhưng muốn buộc tội thì cũng phải buộc tội cho đúng.

   • DÂN OAN said

    GÓP Ý :
    1.” Toàn những người đọc không kỹ hoặc cố tình không kỹ rồi phán lung tung “: Nhưng ,
    a.Kami viết : “Và cái gì chờ đợi cũng đã đến, khi tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam. Đó là biên bản họp kín giưã TBT Nguyễn Văn Linh….”
    b. Kami viết :”Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ
    quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ… ”
    Vì tính xác thực cuả Wikileaks mà Bộ Ngoại goai Hoa Kỳ bắt kẻ tiết lộ là một quân nhân trẻ buộc tội cuả họ và can thiệp giữ cho đuơc Julian Assange, chủ Website để chận lại việc tiết lộ.
    Vì độ chính xác cuả Wikileaks về mặt trái đầy thối nát giới cầm quyền tại các nuớc Bắc Phi đã dẫn tới Cách mạng Hoa Lài.

    2. “ĐCS có nhiều cái sai nhưng muốn buộc tội thì cũng phải buộc tội cho đúng.”
    -Chính danh : Sai hay đúng ,điên hay cuồng tín đẩy một kẻ tới chỗ giết nguời . Truớc công lý kẻ đó là phạm tôị sát nhân .Không ai gọi là kẻ sai. Cũng vậy : Công sãn , không cần biết đúng sai ,đã giết nguời hàng trăm trệu thì không ai gọi CS làm sai. mà phải gọi Cọng sãn phạm tội diêt chũng hay phạm tội ác chống nhân loại như NQ 1481 năm 2008 cuà Hội đồng Châu âu .

    3.Kami viết :
    “Điều quan trọng ở đây là, những chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với đảng CSVN nếu như tin này là tin chính thức do Wikileaks công bố trong một ngày gần đây.. ” Đây là một “NHẬN ĐỊNH” và hoàn toàn không phải là một ‘THÔNG TIN’ Đọc không kỹ là có vấn đề nhưng đọc mà không hiểu lại là vấn đề nguy hiễm hơn nhiều.

 116. Saigon said

  Tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam về Quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa (1979)

  Vào ngày 30/7/1979, Trung Quốc đã công khai công bố tại Bắc Kinh một số tài liệu với ý định để minh chứng cho việc tuyên bố chủ quyền của họ trên quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Về vấn đề này, Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tuyên bố:

  1. Quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa là một phần của lãnh thổ Việt Nam. Các Sứ quân Việt Nam đã là những người đầu tiên trong lịch sử đến chiếm đóng, tổ chức, kiểm soát và khai phá các quần đảo này trong chức năng của họ như là các lãnh chúa. Quyền sở hữu này có hiệu quả và phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng tôi có đầy đủ các tài liệu lịch sử và luật pháp để chứng minh chủ quyền tuyệt đối trên hai quần đảo này.

  2. Sự diễn giải của Trung quốc về văn bản ngày 14 tháng 9 năm 1958 của Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà như một sự công nhận chủ quyền của phiá Trung quốc trên các quần đảo là một sự xuyên tạc trắng trợn khi tinh thần và ý nghĩa của bản văn chỉ có ý định công nhận giới hạn 12 hải lý của lãnh hải Trung quốc.

  3. Năm 1965, Hoa Kỳ gia tăng cuộc chiến tranh xâm lược tại miền Nam Việt Nam và phát động một cuộc chiến huỷ diệt bằng không quân và hải quân chống lại miền Bắc Việt Nam. Họ đã tuyên bố rằng khu vực chiến trường của quân đội Hoa Kỳ bao gồm Việt Nam và vùng lân cận của khu vực khoảng 100 hải lý tính từ bờ biển Việt Nam. Vào lúc đó, trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, nhân dân Việt Nam đã phải chiến đấu trong mọi tình huống để bảo vệ chủ quyền đất nước. Thêm nữa, Việt Nam và Trung Quốc lúc đó vẫn duy trì quan hệ hữu nghị. Bản tuyên bố ngày 9/5/1965 của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã đưa ra lý do để tồn tại chỉ với quá trình lịch sử này.

  4. Từ năm 1972, theo sau Bản Thông cáo chung Thượng Hải, những kẻ cai trị Trung Quốc đã âm mưu với bọn hiếu chiến Mỹ để phản bội nhân dân Việt Nam, gây ra biết bao nhiêu trở ngại cho cuộc chiến tranh tự vệ của Việt Nam. Ðầu Tháng Giêng 1974, chỉ trước khi nhân dân Việt Nam toàn thắng vào mùa Xuân 1975, Trung Quốc đã chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp quân sự, lúc đó vẫn dưới sự quản lý của chính quyền Sài Gòn.

  Việt Nam Cộng Hòa lúc đó đã tuyên bố rõ ràng cương vị của họ như sau đây:

  – Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là những câu hỏi thiêng liêng cho tất cả mọi quốc gia.
  – Những khó khăn về biên giới lãnh thổ, thường tồn tại trong các cuộc tranh chấp giữa các nước láng giềng do lịch sử để lại, có thể vô cùng rắc rối và nên được nghiên cứu kỹ càng.
  – Các quốc gia quan tâm nên cứu xét vấn đề này trong tinh thần công bằng, tôn trọng lẫn nhau, hòa nhã, láng giềng tốt và giải quyết vấn đề bằng sự thương lượng.

  5. Tại các cuộc thảo luận tổ chức vào ngày 24/9/1975 với phái đoàn Ðảng và Nhà nước Việt Nam trong chuyến thăm viếng Trung Quốc, Phó Thủ tướng Ðặng Tiểu Bình đã thú nhận rằng có sự tranh chấp giữa hai bên về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và hai bên sau đó nên bàn thảo với nhau để giải quyết vấn đề

  6. Chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa một cách bất hợp pháp bằng quân sự, Trung Quốc đã xâm phạm vào sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam và dẫm chân lên làm cản trở tinh thần của Hiến chương Liên Hiệp Quốc kêu gọi giải quyết tất cả các tranh chấp bằng thương lượng hoà bình. Sau khi phát động một cuộc chiến xâm lược Việt Nam với tầm vóc to lớn, phía Trung Quốc lại nêu ra vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong khi tạo ra một tình trạng càng ngày càng căng thẳng dọc theo biên giới Việt Nam và từ chối việc thảo luận những giải pháp cấp thiết để bảo đảm hoà bình và ổn định trong khu vực biên giới giữa hai nước. Ðiều rõ ràng là những kẻ cai trị Trung Quốc vẫn không từ bỏ ý định tấn công Việt Nam một lần nữa. Hành động của họ là một sự đe doạ nghiêm trọng cho hoà bình và ổn định trong vùng Ðông Nam Á và làm lộ rõ hơn tham vọng bành trướng, với bản chất bá quyền hiếu chiến của một nước lớn, bộ mặt xảo trá lật lọng và phản bội của họ.

  Hà Nội, ngày 7 tháng 8 năm 1979

  Trích và lược dịch từ nguồn:
  Paracels Forum – The Discussion Proceeds For Peace

  • Lưu Thế Khải said

   4000 năm cha ông ta, giự nước, bảo từng tấc đất của tổ tiên để lại. Chúng ta thấy, thời kỳ đồng chí Lê Duẩn làm TBT, về chính sách đối ngoại là rất minh bạch và khôn khéo, đặc biệt là đối với trung quốc là rất rõ ràng và cương quyết. Khoảng 20 năm trở lại đây, các đời TBT đảng: […]

 117. Mẹ Việt Nam ơi! said

  Bây giờ thì dân chúng thân yêu của một nửa nước ta mới biết về cái công hàm của ông PVĐ thôi chứ trong thời gian đó nó đã được phổ biến trên báo Trung Cộng và báo chí Nam Việt Nam đã đăng lại. Đọc cái công hàm trên, dân Nam Việt Nam bị hai nỗi đau đè lên tim họ một lúc: Nỗi đau bị TQ chiếm mất Hoàng Sa (thua một trận chiến với kẻ thù, nhưng tin là sẽ lấy lại) và nỗi đau bị nghe người anh em của mình hoan hô giặc.( Ô hô. thế là xong!)

 118. bảo trân said

  thông tin liên quan đến chủ quyền quốc gia tại sao Đảng cs vn lại giấu kín vậy ?việc liên quan đến chủ quyền ko phải là việc của riêng Đảng mà là của toàn dân.Đảng luôn che đậy cái gọi là Đảng của Dân,thực tế người dân chẳng biết những việc hệ trọng của Đảng.Nếu cứ hành xử như vậy việc lợi ích đất nước mà ông cha ta để lại sẽ bị Đảng làm mất vào tay ngoại bang.Ko làm dc thì Đảng xuống đi,chứ đừng vì lợi ích của 1 tổ chức mà bán rẻ quyền lợi dân tộc.

 119. U Oa. said

  Bộ Ngoại Giao trân trọng trả lời các công dân đã ký trong bản kiến nghị gì đó:
  1/ Những điều các đồng chí và quý ông bà đọc thấy trên báo nước ngoài đều là tin tức của bọn phản động âm mưu ” diễn tiến hòa bình”, Những tin này không có thật.
  2/ Vì là những tin bịa đặt cho nên những thông tin trên không đăng trên báo chí của Việt Nam. Đăng những tin trên, hoặc nhắc đến như các ông bà đây thỉ hoặc là có cùng mưu đồ đen tối với bọn phản động, hoặc là nối giáo cho giặc, hoặc ít nhất cũng do thiếu hiểu biết.
  3/ Điều 53- Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1992 là điều gì? Mà Hiến phàp là cái quỷ quái gì?
  4/ Còn công hàm của TT Phạm thì nay ngài đã là ngưởi thiên cổ, chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho tất cả quý đồng chí và ông bà ký vào cái kiến nghị vớ vẩn này về cõi hư vô mà hỏi. Chúng tôi không có bổn phận phải trả lời

  5/ Cuối cùng, chúng tôi nhắc với các đồng chí và ông bà là ký tên tập thể như thế này là phạm pháp, chúng tôi sẽ đến tận nhà các đồng chí, ông bà tạo điều kiện dễ dàng để mọi người rút tên ra khỏi bản kiến nghị này. Đó
  là lòng ưu ái, tỏ tình đoàn kết giữa đảng và chính phủ với nhân dân.
  Lần sau đừng như thế nữa nhé, Thương

 120. Duy Chau said

  Lần này mà ko trả lời là ko ổn đâu, sẽ có một vụ kiện thứ trưởng Hồ Xuân Sơn ra tòa đấy. Mà cũng có thể ra tòa án quốc tế

 121. Độ Tông said

  Các bác TW đang vừa đùa với giặc vừa đùa với dân hay sao đấy ?!

 122. basamblog said

  Kiến nghị đek trả lời thì làm gì được nhau nào he he,bí mật quốc gia, à quên bí mật đảng cộng sản
  http://basamblog.blogspot.com/

 123. Tiết Nhân Quí said

  Bộ Ngoại giao phải có trách nhiệm trả lời Kiến nghị trên, mặt khác, Bộ Ngoại giao cũng phải có trách nhiệm thông tin minh bạch nội dung thỏa thuận giữa ông Hồ Xuân Sơn và ông Đới Bỉnh Quốc. Việc này không thể cứ bí mật úp mở được. Lẽ ra các ông này có ký kết gì thì cũng phải có thông cáo chung chứ. Người dân rất nghi ngờ chuyện ký kết giữa hai ông, hai bộ.

 124. Ẩn danh said

  Văn Phòng Tổng […]

  Bác cho cái nguồn chính xác văn bản này đi, e thấy không bt đặc biệt là điểm 4 và 5.
  Cảm ơn bác nhiều, trân trọng!

 125. Nguyễn Long said

  Dạ thưa bác Trọng em đọc mà toát mồ hôi hột, định thần lại mới biết bác đang đùa. Dẫu sao cũng xin bác đừng đùa thế nữa còn nếu bác trả lời vậy là thật thì … bác toi, em toi.

 126. Người Nhắng said

  Sao TBT NPT cũng như văn phòng của đ/c sáng suốt thế. Chỉ đạo như thế, đúng là đỉnh cao trí tuệ !

  • Người Nhắng said

   Chỉ là yêu cầu BNG cung cấp thông tin bình thường ( vì “bên đ/c bạn” đã công khai hết rồi ) nhưng tôi cũng không dám ký tên. Vì nhà nước ta giống như ma…phia ấy,họ cứ dấm dúi thì thì thào thào, thậm thà thậm thụt, lơ lơ láo láo không biết đâu mà lần, mình nói xong không biết đúng hay sai nữa. Ủng hộ các bác mớ bái…

 127. dan cày xứ nghệ said

  Rất cám ơn các bác đã có thư kiến nghị rất hợp lòng những người dân quan tâm đến vận mệnh của đất nước.
  Đất nước này không phải chỉ riêng của đảng, của chính phủ mà là của gần 90 triệu người dân VN. Vì thế mọi thông tin về mối quan hệ với đất nước khác, nhất là với Trung quốc trong thời điểm này lại càng phải được thông tin rộng rãi cho mọi người dân biết. Tôi nghĩ, nếu chính phủ không đáp ứng được đòi hỏi này của người dân thì chính phủ không thể là của đất nước này nữa. Và người dân có quyền lập chính phủ mới.

 128. Tham Quan said

  Em xin cac bac khoan khoan cho nha em lo xong cai viec chia chac cho ngoi da xong tinh. Mat gi cung khong bang mat ghe: vo bo, con bo, ban be bo, con moi tien voi con cho gia lam ban thoi.

 129. Xe Thồ said

  Thường khi “YÊU CẦU” là phải kèm theo ÁP LỰC, một loại áp lực mà cả hai bên đều tuân thủ hoặc sợ. một sự SỢ hợp lý. Ví dụ trọng tài rút thẻ đỏ nếu …và đằng sau trọng tài có gì, một hệ thống chế tài đủ mạnh. Kiến nghị trên là rất tiến bộ ở xã hội này. Tuy nhiên, nếu họ không tuân thủ hiến pháp thì sao? Tòa án nào xử? ai cũng biết tòa án là do họ bổ nhiệm. Nếu tôn trọng lắm, họ sẽ trả lời chiếu lệ ! nếu vụ việc khó trả lời.
  Khi các kiến nghị, yêu cầu thuộc loại này, nên chuẩn bị lực lượng. Ít nhất là truyền thông chính thống.( Báo mạng “lề trái” hẹp quá, không “ép phê”). Tốt nhất mà ôn hòa là XUỐNG ĐƯỜNG với đầy đủ cán bộ, công nhân, nông dân, sinh viên và thật nhiều ngư dân nửa. Để , Nếu Anh Không … Thì Tôi Sẽ …

 130. Thói quen said

  01 BÌ…VƯỢNG… he.he.Sao không ghi rõ: 1 phong bì hơi nhẹ kí tên: Vượng.

 131. Wave RSX said

  tôi thấy chữ của GS Nguyễn Minh Thuyết còn đẹp hơn nhiều

 132. Khách said

  Báo Nhân Dân đề cập đến Công Hàm Bán Nước:

  CHÍNH PHỦ NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ CÔNG NHẬN QUYẾT ĐỊNH VỀ HẢI PHẬN CỦA TRUNG-QUỐC

  http://chhv.wordpress.com/2011/07/04/bi%E1%BB%83u-tinh-ch%E1%BB%91ng-trung-qu%E1%BB%91c-l%E1%BA%A7n-5-nh%E1%BB%AFng-di%E1%BB%85n-bi%E1%BA%BFn-m%E1%BB%9Bi-l%E1%BA%A1/#comment-28731

 133. Ẩn danh said

  Bang kien nghi rat trang trong. De nghi anh ba khoa lai muc comments. Thiet nghi mot so comments lam mat gia tri bang kien nghi.

 134. NHUC QUA said

  De tra on su giup do tan tinh cua anh ban vang trong thoi ky cai cach ruong dat.Dang ta khong muon nhan dan bieu tinh trong nuoc ban,dung la song co truoc co sau.Nhan van qua con gi.

 135. gia văn said

  có nơi đâu trên trái đất naỳ
  nó lừa dân tùng phút từng ngày
  tội của chúng chát cao như núi
  mặt của nó lớp lớp dày dày
  có lẽ do mặt lỳ cho nên nó không bao giờ trả lời đậu

 136. NHUC QUA said

  Truoc nguy co xam luoc cua anh ban 16 chu vang.Dang ta ma dung dau la dong chi tong bi thu NGUYEN PHU TRONG dang khiep nhuoc.The nay thi mat Dang truoc khi mat nuoc toi noi roi.

 137. Hình ảnh chữ ký anh Ba đăng thiếu chữ ký của Luật Sư Trần Vũ Hải.
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/07/yeu-cau-bo-ngoai-giao-cung-cap-thong.html
  BS: Cám ơn bác. Bổ sung liền.

 138. Ẩn danh said

  Trong một xã hội dân chủ thì chúng ta không cần phải kiến nghị gì cả. Chính phủ sống bằng tiền thuế của chúng ta phải hầu chuyện cùng ta. Sống ở đất nước mang danh là “dân chủ gấp triệu lần” mà muốn biết những vấn đề hệ trọng phải kiến nghị. Có bao nhiêu kiến nghị rơi vào quên lãng rồi?

 139. Nguyễn Tiến Trung said

  Biểu tình chống TQ hung hăng, ngang ngược, tham lam…công khai, liên tục. Cờ, biểu ngữ đầy đường mấy chủ nhật nay ở Hà Nội, SG, Vũng Tàu. Vì sao hơn 700 tờ báo “lề phải” câm lặng trước sự thật đáng mừng này? (trừ vụ sao lại bản tin xuyên tạc của TTXVN, gọi biểu tình của trí thức, sinh viên và người lao động yêu nước chống TQ gây hấn là “tụ tập” – chữ hay dùng đối với bọn đầu gấu càn quấy, sau lần 5-6-2011).
  Việc biểu tình tình có là sự thật không? Sao báo chí lảng trách phản ánh?
  Các “quan báo” sợ vượt rào, nếu còn chút máu đỏ da vàng VN, thì tìm cách rò rỉ lên mạng, tố cáo đã nhận được chỉ thị của ai, ai công bố, trong cuộc họp ngày nào, ở đâu…? để toàn dân biết mà hạch tội bọn gian thần của Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc khi có thể.
  Sao đến nay không thấy cơ quan, cá nhân lãnh đạo cấp cao nào chính thức lên tiếng cấm cản biểu tình, mà chỉ ném đá giấu tay, xua công an đi khủng bố? Kém minh bạch đến thế là cùng! Làm sao bảo dân tin, dân yêu. Làm sao không sợ dân?

  • Lương Hữu Tài said

   Lịch sử sẽ mải mãi nguyền rủa sự thối nát này. những kẻ đang ăn lương, hưởng lộc của Dân, nếu Cụ Cao Bá Quát mà sống dậy, thì Cụ gọi loại người này, là quái vật, cứ không phải là nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi.

 140. ROSE PHAM said

  Nếu các quan nhà mình vẫn không chịu trả lời thì sao? Tôi nghĩ các bậc nhân sĩ trí thức, yêu nước lão thành nên có kế hoạch hành động tiếp theo và công bố kế hoạch đó cho cư dân mạng và nhân dân cùng rõ.

 141. nguyễn hùng said

  Mình đồng tình ủng hộ với những quan điểm trên của các vị nhân sỷ trí thức đã nêu,đã đến lúc chính quyền phải công bố những gì có liên quan đến lảnh hải lảnh thổ của đất nước VN cho tòan dân được biết,không thể gạt dân chúng ra ngòai lề của vận mệnh đất nước,thiết nghĩ đất nước là của chung tòan thể dân tộc VN chứ không phải của riêng một ai một đảng phái nào có quyền tự định đọat không qua ý kiến tòan dân tộc VN,mình đã kích với những tháiđộ im lặng trước thái độ của nhà cầm quyền hiện tại của VN trước cách cư xử vừa ăn cướp vừa la làng xem thường dư luận dân tộc VN và kể cả nhân dân tiếng bộ trên thế giới

 142. Anh Nô said

  Đ/C TBT Nguyễn Phú Trọng đã trả lời rồi ‘ tình hình biển Đông không có gì mới’, có đúng vậy không nhỉ?

  Vậy sao các bác lại hỏi?

 143. […] Theo Anhbasam […]

 144. Nhà nước phải minh bạch trong vấn đề chủ quyền của đất nước. Không làm được như vậy khó mà tạo được đồng thuận trong nhân dân để bảo vệ biên cương hải đảo.
  Hãy công khai biên bản quộc họp!!

 145. Ẩn danh said

  Đã bảo tình hình biển Đông không có gì mới mà còn hỏi.

 146. Trần Công said

  Đây là “chủ trương lớn của Đảng”, còn lâu bố mới trả lời chúng mày nha…đừng tưởng bở

 147. Thành Nhâ said

  Bản kiến nghị yêu cầu bộ ngoại giao cung cấp thông tin đã thiếu 01 câu vô cùng quan trọng:

  “Nếu như bộ ngoại giao không trả lời trong vòng 07 ngày sau khi nhận được bản kiến nghị này thì chúng tôi mặc nhiên xem là “quan điểm của Bộ Ngoại Giao đã đồng ý với các nội dung mà Tân Hoa Xã đã đăng vào ngày 28/06/2011”.

  Hãy bổ sung câu này gấp giùm.

  Trong các thông báo yêu cầu giải thích/công bố thông tin lần sau nhớ đăng câu có nội dung này vào để cho mấy cha trong chính phủ hết chạy luôn.

 148. Ẩn danh said

  toi xin ki

 149. TungDao said

  Tôi rất mừng, vui, và hồi hộp chờ đợi…sự trả lời của Quốc hội Việt Nam về các kiến nghị :
  -LS Trần Vũ Hải đề nghị UBTV Quốc hội giải thích Điều 69 Hiến pháp:quyền biểu tình.
  -Kiến nghị Bộ ngoại giao cung cấp thông tin liên quan đến quan hệ với TQ.
  -Và các thư ngõ của các nhân sĩ tri thức gửi đến các cơ quan chính quyền.
  Ngoài việc biểu tình_thể hiện ý chí, lòng yêu nước_ thì việc làm duy nhất để thay đổi tương lai Việt Nam của chúng ta là cố gắng liên tục và bền vững của từng cá nhân, từng cộng đồng, từng tầng lớp xã hội tác động trực tiếp vào Chính phủ, cụ thể là Quốc hội Việt Nam.
  Các hoạt động của các bác tri thức rất thiết thực và mang nhiều ý nghĩa. Sự tiến bộ trong cách tiếp cận và giãi quyết vấn đề của các bác thật rõ rệt. Tôi thực sự hãnh diện và cám ơn các bác.

 150. Dân đen said

  QUYỀN CÔNG DÂN
  Thì ra Hiến pháp cho người dân có quyền Kiến nghị. Nhưng kiến nghị cá nhân chứ kiến nghị tập thể không biết có bị cấm hay không? Không biết Hiến pháp có trao cho Bộ ngoại giao quyền không trả lời kiến nghị của công dân không ?

  Nếu trả lời của Bộ ngoại giao không đóng dấu mật thì xin quý vị đăng trả lời công khai cho dân đen như chúng tôi biết với nhé. Xin cảm ơn trước.

 151. Lương Hữu Tài said

  Nỗi lo lịch sử bốn ngàn năm.
  Tìm hiểu căn nguyên rối ruột tằm
  Áp bức bất công, thù chẳng vợi
  Chiến tranh, xâm lược hiện còn căm
  Võ công chói lọi còn in dấu
  Văn tự ngàn năm đã lặng tăm
  Vận hội xoay vần, chờ đợi mãi
  Như ta chờ đón ánh trăng rằm.
  (thơ của Nguyễn Đức Qùy)
  Năm 1986, trước khi từ giã cõi đời, ông đã để lại cho hậu thế lời cảnh báo, bằng tám câu thơ trên.

 152. Ẩn danh said

  Này […] hãy trả lời đồng bào đi.

  • diemdan said

   nếu lỡ có bán rồi thì cho toàn dân biết là ‘đã bán được bao nhiêu xu’ và ai đang cầm số tiền ấy …

  • Vũ Loan said

   Hỏi gì mà kỳ vậy?
   Dân thì phải sống theo pháp luật còn quan thì cần gì phải tôn trọng hiến pháp và pháp luật. Kỳ họp của TVQH đã qua rồi mà có ai trả lời kiến nghị của luật sư Trần Vũ Hải đâu !!!

 153. obien said

  Thật là tệ hại cho các ngài tự cho mình là đỉnh cao trí tuệ của Việt nam, có sứ mạng lảnh đạo đất nước vân vân và vân vân. Cớ sao đất nước ngày càng rối như canh hẹ thế ni? Đề nghị 700 báo đài định hướng toàn đảng toàn quân toàn dân yên tâm công tác, vì việc giao thiệp với Trung quốc anh em do Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn cử nhân Trung quốc học đã bước đầu đạt được thắng lợi to lớn chưa từng thấy trong thế giới loài người và loài vật, phá vở thế đa phương của bọn diễn biến hoà bình.

 154. DOQUOCMINH said

  Các cụ ơi !Đồng bào cả nước ta ơi!.Từ các động thái đối nội,đối ngoại của nhà cầm quyền VN chúng ta(…) trong mối quan hệ vớiTQ,nhất là liên quan đến vấn đề biển đông ,có thể đưa ra một nhận định khó mà đảo ngược như sau: MỌI HỢP ĐỒNG MUA BÁN-ĐỔI CHÁC với TQ (về biển-đảo)đã hoàn tất,nay chỉ là từng bước thực hiện “hợp đồng”đã ký.Còn hành vi phản đối yếu ớt ,vu vơ của một vài người có trách nhiệm trước công luận HẸP,cũng như duy trì sự phẫn nộ của dòng người yêu nước”trong chừng mực”…chỉ là đóng KỊCH-là động thái GIẢM ÁP,CHỐNG SỐC.Biển-đảo của chúng ta thật ra họ đã bán mất rồi.VIỆT NAM ơi ,còn nỗi đau nào lớn hơn thế?.

 155. diemdan said

  toàn dân kiến nghị.

 156. TRAN DU said

  Kiến nghị này đã chạm vào điểm cốt lõi về vấn đề HS- TS, đó là yêu cầu được biết quan điểm của Việt Nam về bức thư ngoại giao của Ông Phạm Văn Đồng năm 1958 mà phía TQ đưa ra để nuốt trọn biển Đông. Mong rằng có nhiều chữ ký mang sức năng hơn nữa
  Tôi kính trọng những người khởi bút kiến nghị này.

 157. minhnhi said

  TRẦN BÌNH TRỌNG đã nói:”Ta thà làm quỷ nước Nam,còn hơn làm vương đất Bắc

  NGUYỄN ĐỨC QUANG đã hát:”Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
  Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ”

  TRỊNH CÔNG SƠN đã than:”Gia tài của mẹ một bọn lai căng,gia tài của mẹ một lũ bội tình”

 158. Đảng viên hưu trí. said

  Tôi rất muốn ký vào bản Kiến nghị này.

 159. thanh said

  Bản kiến nghị này không được bộ ngoại giao trả lời thoả đáng vì chúng liên quan đến vận mệnh của đất nước, giả xử chúng đã kí ngầm với nhau làm sao công bố thông tin cho bà con

  • Nguoi yeu nuoc gui tu Saigon
   Chac la khong the tra loi viec di em voi Trung conh de nhuong bien cho Trung cong duoc dau. Chac chan se dung bai; ” su im lang dang so” va bai “tinh vo” voi khau hieu 4 khong “Khong nghe, khong thay, khong doc, khong biet”.
   Blogger Dieu Cay 10.

   Editor: Xin bác dẫu có ngưỡng mộ blogger Điếu Cày cũng đừng nhân danh ông ấy. Blogger Điếu Cày đang ở tù, không khéo các độc giả khác tưởng ổng đang ở tù mà còn được lên mạng, họ lại mừng hụt :-).

 160. Rebel said

  Cái yêu cầu minh bạch thông tin cho dân này lẽ ra phải kiến nghị từ lâu rồi, trong rất nhiều lãnh vực rồi!

 161. Bùi Việt Hà said

  Tôi xin phép được kí ngay vào Bản Kiến nghị này.

  Bùi Việt Hà,
  GĐ Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường.
  Hà Nội, 4/7/2011

 162. Mai Lan said

  Họ tự xưng là trí tuệ siêu việt để chăn đàn cừu 80 triệu.Đất Việt nam đâu phải của riêng họ (ông Sơn và mấy người thầy của ổng).

 163. Blogger said

  Ối giời ơi là giời !
  Ông tổ trưởng hành chính của Bộ ngoại giao sao chữ đẹp thế ? ông tốt nghiệp ở đâu mà về đấy làm cho phí cái …chữ của ông vậy ?
  Tôi nói thực nhé : con gái tui học lớp 2 còn viết …khác ông nhiều.

  Tôi thán phục ông lắm, cả các ông Bộ ngoại giao lắm. Còn việc thông tin đàm phán ra răng nếu các ông không công khai đăng lên báo chí Việt nam thì đúng là các ông đã đi đêm, bán nước rồi.
  Chúng tôi và Lịch sử sẽ phán xét các ông sớm.

 164. phung minh said

  Đó là việc làm đớn hèn hay ngu ngốc ?
  Khi giữa 2 nước có vấn đề căng thẳng , nếu có móc nối ngoại giao , thường thì người ta kéo tới gặp nhau ở nước thứ 3 (nước thứ 3 này cũng sẽ là nhân chứng – nếu cần)…
  Đằng này : nói xin lỗi , cái ông đó như con[…] để người ta huýt sáo là nhào chạy tới… và lãnh đủ.
  NHỤC !

  • dan den said

   Tap doan”Dinh cao tri tue” hanh xu nhu “Meo giau cuc(shit)”

  • Lương Hữu Tài said

   Các Bác chuẩn bị tinh thần đi, trong tuần này, hoặc từ thời điểm này, một ngày nào đó, thằng tàu, giàn khoan khủng của chúng, nó đặt vào thềm lục địa của ta, mà chính quyền tiếp tục bưng bít như vụ cắt cáp hôm 29 và 30/6 vừa rồi, thi chúng ta sẽ làm gì ??? mọi người tính đi, đừng trông mong gì vào[…]

 165. loan said

  bản kiến nghị này có phổ biến rộng rãi để mọi người kí ko tôi muốn kí để góp 1 tiếng nói cho đất nước

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: