BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

153. Vụ bê bối hối lộ loang rộng tới Đại tá tình báo Việt Nam

Posted by adminbasam trên 04/07/2011

The Age

Vụ bê bối hối lộ loang rộng tới Đại tá tình báo Việt Nam

Richard Baker và Nick McKenzie

Ngày 4 tháng 7 năm 2011

Các viên chức của cơ quan Thương vụ Australia [Austrade] đã gặp hoặc nói chuyện 18 lần với một đại tá thuộc một cơ quan tình báo của Việt Nam trước khi đề nghị một công ty in tiền của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Australia (RBA) thuê người nói trên làm đại lý trong một vụ thu xếp giờ đây được cho là đang dẫn tới thêm những cáo buộc tham nhũng trong lúc cuộc điều tra vụ hối lộ lớn nhất của nước này đang diễn ra.

Tờ The Age còn tiết lộ rằng cảnh sát liên bang đã điều tra một viên chức của Austrade, người nay hiện nay vẫn đang làm việc tại châu Á, sau khi phát hiện những thông tin cho thấy vai trò của Austrade trong việc giúp công ty in tiền Securency International đài thọ các chuyến đi nước ngoài của các quan chức Việt Nam.

Việt phát hiện ra vai trò mật thiết của Austrade trong các quan hệ tham nhũng với Việt Nam chỉ diễn ra vài giờ sau khi cảnh sát Đức tiến hành một cuộc đột kích để bắt giữ một người nguyên là giám đốc bán hàng của Note Printing Australia (NPA), công ty in tiền thứ hai trực thuộc RBA bị cáo buộc đưa hối lộ các viên chức nước ngoài.

Vụ bắt giữ Christian Boilott vào ngày nghỉ cuối tuần đầy kịch tính nói trên với lý do ông ta được cho là có vai trò trong một âm mưu hối lộ các viên chức nước ngoài khi đang còn làm việc cho NPA chỉ xảy ra ngay trước lúc chiếc du thuyền của ông ta chuẩn bị lên đường đi tham gia một cuộc thi ở Boltenhagen thuộc Đức.

Ông Boilott, người mà chính phủ Australia sẽ tìm cách để dẫn độ về Australia, là người thứ chín bị buộc tội trên thế giới vì được cho là có vai trò trong vụ xì căng đan hối lộ của các công ty in tiền nói trên, trong số đó sáu người ở bang Victoria [của Australia] và hai người Malaysia đã bị bắt hôm thứ Sáu tuần trước.

Viên đại tá người Việt Nam cũng bị nghi ngờ là có đóng một vai trò quan trọng trong một kế hoạch hối lộ được cho là được dàn xếp bởi công ty Securency và NPA trực thuộc RBA song cho đến nay vẫn chưa bị nhà chức trách Việt Nam thẩm vấn và chính phủ Việt Nam cho đến lúc này vẫn từ chối giúp đỡ Australia trong cuộc điều tra toàn cầu nói trên.

Nhiều nhà ngoại giao và viên chức của bộ ngoại thương Australia đã xác nhận riêng rằng sứ quán Australia tại Hà Nội đã biết rất rõ thân thế của Lương Ngọc Anh, đại lý cho Securency, là một đại tá của cơ quan tình báo thuộc Bộ Công An khi vào năm 2002 Austrade đề nghị Securency bổ nhiệm ông Lương Ngọc Anh và công ty của ông này là CFTD (Công ty Phát triển Công nghệ) làm đại lý cho Securency.

Thông tin do Austrade và Bộ ngoại giao gửi tới thượng nghị sĩ Russel Trood thuộc Đảng Tự do cho thấy rằng các viên chức Australia tại Hà Nội đã gặp gỡ hoặc nói chuyện với Lương Ngọc Anh 18 lần trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2001.

Một công ty Australia thuê một viên chức nước ngoài làm đại lý ăn lương là điều bất hợp pháp và vụ bổ nhiệm ông Lương Ngọc Anh đang bị nghi ngờ là đã khởi đầu cho một trong những vụ thu xếp đưa hối lộ lớn nhất trên thế giới của công ty Securency, số tiền thanh toán cho Đại tá đã lên tới 20 triệu đô la [đô la Australia], phần lớn số tiền đó là nằm trong các khoản bị nghi là để đưa hối lộ.

Để đổi lại, Lương Ngọc Anh đã giúp công ty Securency giành được một hợp đồng khổng lồ ấy là chuyển đổi tiền giấy của Việt Nam sang tiền polyme.

Các nhân viên sứ quán Australia tại Hà Nội vẫn tiếp tục có quan hệ gần gũi, kể cả ăn tối thân mật, với Đại tá Lương Ngọc Anh ngay cả sau khi vào năm 2007 và 2008 một viên chức của Austrade đã chính thức cảnh báo Canberra và RBA rằng Lương Ngọc Anh là một sĩ quan an ninh cấp cao của Bộ Công An. Bộ này là cơ quan phụ trách về an ninh trong nước và phản gián của Việt Nam.

Vào thời điểm đó Hội đồng quản trị của công ty Securency cũng biết được thông tin nói trên. Hội đồng quản trị đã không yêu cầu ban giám đốc của Securency chấm dứt sự thu xếp với Đại tá Lương Ngọc Anh.

Theo tìm hiểu của hãng thông tấn AFP thì viên chức của Austrade được thỏa thuận là đã giúp đỡ thu xếp visa vào Mỹ cho các viên chức Việt Nam trong một chuyến đi nghỉ ngắn ngày do Securency tài trợ.

Viên chức nói trên của Austrade đã không bị buộc tội. Nhiều viên chức khác của Austrade cũng cung cấp những lời khai cho AFP-Australian Federal Police (cảnh sát liên bang Úc).

Việc phát hiện ra Austrade có liên quan mật thiết trong các vụ làm ăn của Securency có khả năng sẽ gia tăng sức ép lên chính phủ của Gillard [nữ Thủ tướng Julia Gillard của Australia hiện nay] để buộc chính phủ phải đồng ý với sự thúc giục của lãnh tụ đảng Greens Bob Brown là nghị viện phải mở cuộc điều tra về vai trò của Austrade và RBA trong vụ xì căng đan hối lộ này.

Một quan chức cao cấp của chính phủ liên bang đã nói với báo The Age rằng nếu mở một cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Austrade với Securency và Note Printing Australia thì ”một điều sẽ lòi ra là chính phủ Australia đã từng ủng hộ và liên quan đến tham nhũng”.

Một quan chức cấp cao của Austrade đã nói riêng với The Age rằng ”trong trường hợp của Securency … thì chắc chắn là Austrade với tư cách cơ quan chính phủ đã có sự đồng lõa không chỉ ở những vụ giới thiệu CFTD với các công ty Australia mà còn tư vấn cho CFTD cách để làm việc với những công ty đó”.

RBA sở hữu một nửa công ty Securency và toàn bộ công ty NPA. Trong giai đoạn xảy ra vụ được cho là hối lộ thì cả hai công ty này đều có chủ tịch hội đồng quản trị là cựu phó thống đốc RBA Graeme Thompson và có những giám đốc là các quan chức cấp cao khác của RBA.

Ở Việt Nam thì Securency bị cáo buộc là đã hối lộ nguyên thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Lê Đức Thúy bằng cách trả tiền cho con trai của ông này đi học tại một trường đại học đắt tiền ở Anh Quốc. Ông Thúy vẫn tiếp tục là một nhân vật cấp cao trong chính phủ Việt Nam và là chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia.

Lương Ngọc Anh được cho là đã dùng một phần tiền hoa hồng do Securency trả cho ông và cho CFTD để tài trợ cho chuyến đi học nói trên của con trai ông Thúy. Tội hối lộ ở Việt Nam có thể phải nhận đến án tử hình.

Austrade tưởng rằng mối quan hệ đối tác giữa Securency với Đại tá Lương Ngọc Anh và công ty CFTD của ông ta là vô cùng thành công cho nên năm 2004 đã tặng cho họ một bằng khen đặc biệt về thành tích xuất khẩu.

Tháng 11 năm 1999, Đại tá Lương Ngọc Anh được mời sang Australia tham dự một hội thảo về thị trường Việt Nam. Tháng 8 năm 2008 ông là thành viên của phái đoàn của Ủy ban hỗn hợp Australia-Việt Nam về Thương mại và Hợp tác Kinh tế – nhiều tháng trước đó thì viên chức của Austrade ở Việt Nam đã cảnh báo ông này là người của Bộ Công An. Đại tá Lương Ngọc Anh cũng tham dự nhiều bữa tiệc trưa và tiệc tối do sứ quán Australia chiêu đãi.

Ông Lương Ngọc Anh đã hai lần gặp gỡ các nhân viên sứ quán trong những tháng sau khi tờ The Age đăng tin về việc Securency đưa hối lộ và chỉ định ông Lương Ngọc Anh làm đại lý vào tháng 5 năm 2009.

The Age trước đó đã đăng bài viết về tài liệu nội bộ của Austrade từ năm 1998 đã tiết lộ rằng Đại tá Lương Ngọc Anh được biết tới như là có ”những mối quan hệ người nhà ở trong những bộ quan trọng [của chính phủ]”. Các tài liệu đó còn nói cụ thể ông Lương Ngọc Anh có một ông bố ”quan hệ rộng với lãnh đạo cấp cao” ra sao rồi có ”bố vợ [ai] là bộ trưởng nội vụ”.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn một nhà báo Việt Nam hồi năm 2007, lãnh đạo của  Securency nói rằng những dịch vụ do Đại tá Lương Ngọc Anh và công ty của ông cung cấp chủ yếu liên quan đến dịch tài liệu, tổ chức các cuộc họp và đưa đón người ở sân bay.  

AFP hiện vẫn đang tiếp tục điều tra về  Securency và NPA và người ta chờ đợi sẽ có thêm những cựu quan chức cấp cao khác của hai công ty này bị buộc tội.

Cơ quan Chống Gian lận của Anh Quốc [Serious Fraud Office] đang điều tra các hợp đồng của  Securency ở Nigeria, các hợp đồng liên quan đến gần 20 triệu đô la tiền hoa hồng được chuyển cho một mạng lưới đại lý và những tài khoản ở nước ngoài.

Austrade từ chối đưa ra lời bình luận, họ nói rằng cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Người dịch: Hiền Ba
Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011

132 phản hồi tới “153. Vụ bê bối hối lộ loang rộng tới Đại tá tình báo Việt Nam”

 1. Ẩn danh said

  ủng hộ ba sam toàn bộ

 2. Ẩn danh said

  De nghi bo sung vao luat Viet Nam
  Nguoi bi cuop, mat tai san neu khong chung minh duoc nguon goc so huu cua tai san do thi khong xem xet.

 3. BCT said

  Sai pham la co nhung có 20 triệu đô la úc là chuyện vặt không đáng xem xét nên vụ này xet thấy nhỏ không ai phải chịu trách nhiệm cả (vụ này mà kỷ luật thì lấy ai lãnh đạo) chưa đến mức phải kỷ luật

 4. […] by bahaidao Richard Baker và Nick McKenzie -The Age Người dịch: Hiền Ba -Đăng bởi 153.Basamnew Ngày 4 tháng 7 năm 2011 Các viên chức của cơ quan Thương vụ Australia [Austrade] đã […]

 5. hung said

  Tôi thấy các bác có học tham nhũng cũng đở hơn là các bác không học (hay là họ may mắn không làm sụp VN) ? vì tham nhũng cũng không hại đến sinh mạng nước VN (chỉ tốn vài chục triệu), còn các bác học bổ túc, hay không học nhận hối lộ của TQ để cho họ thầu các trọng điểm quốc gia như nhà máy điện, thì các bác chỉ nước chờ TQ ban ân huệ để đừng phá tan mạng lưới điện VN trong một nút bấm vì các hệ thống tự động điều chỉnh cung cầu đều có mả độc ngay cả không nối mạng, chỉ cần kích hoạt bằng sóng vô tuyến là cả nước ta cúp điện không biết các bác có cách để chiến đấu trong bóng đêm và không liên lạc vì các router Cisco dõm háng nhái TQ do Huawei làm đả len lõi vào các công trình ở các nước nhỏ. Hi vọng các bác nhà ta có kế hoạch đối phó

 6. Khách đã nói tiếp said

  Nhìn bộ mặt của Lương Ngọc Anh tôi thấy đó là bộ mặt thật của Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt Nam.
  Còn bộ mặt của Lê Đức Thúy là bộ mặt thật của Chính Phủ Việt Nam do đảng CS lãnh đạo.
  Chúng nó là những kẻ tham nhũng không biết hổ thẹn, được bao bọc trong một đảng độc tài độc quền.

 7. Ẩn danh said

  Một bộ phận ở đất nước này ngu còn chấp nhận được chứa làm cho cả đất nước này ngu thật tội lỗi … tội lỗi…!
  Tư bản đỏ đang dùng chính sách ngu để trị, 4 hay 5 năm học đại học thì mất 2 đến 3 năm học đường lối, chính sách của chúng
  học thuộc hết các bài vở tưởng là kim chỉ xuyên suốt nhưng rồi ra trận đã chết ngay mà không biết sao lại chết….!
  Thật thương hại cho đất nước VN? Thật đáng thương cho những con người không một năng hai sương…!

 8. Song said

  Với cơ chế chống tham nhũng như hiện nay (sâu chúa thì ngồi ghế trưởng ban chống tham nhũng) thì chống ai. mũi nhọn chông tham nhũng chắc là sinh viên học sinh, các bác xế lô ..

 9. TĐT said

  Thật là buồn!Đất nước này rồi sẽ đi về đâu?

 10. nát như tương said

  “…Cuộc điều tra vụ tham nhũng RBA của cảnh sát Úc ngày càng có thêm nhiều thông tin và tiến triển mới. Sau khi bắt giữ 2 kẻ môi giới tại Mã Lai, thì hôm thứ Sáu 1/07 cảnh sát liên bang Úc đã bắt giữ sáu quan chức nắm giữ 3 chức danh quan trọng là Tổng Giám Đốc điều hành, Tổng quản Tài chánh và Tổng quản Thương Mại-Tiếp thị của hai công ty Securency và Note Printing Australia (NPA). Hai ngày sau tại Đức, theo lời yêu cầu của Úc, cảnh sát Đức đã bắt giữ một cựu giám đốc thương mại của NPA là Christian Boilott.

  Đây là một loạt các hoạt động điều tra toàn cầu mà cảnh sát liên bang Úc đang tiến hành trong vụ án tham nhũng của kỹ nghệ in tiền nhựa Polymer của Úc.

  Gần đây ngoài việc nêu đích danh quan chức Việt Nam cao cấp có liên đới là cựu thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Lê Đức Thúy thì báo chí Úc cũng đã nêu rõ lai lịch của tay môi giới Lương Ngọc Anh.

  Lương Ngọc Anh không chỉ đơn thuần là cựu tổng giám đốc của CFTD, mà thật ra là một đại tá (chuyên ngành tình báo?) của bộ công an. Các tài liệu nội bộ của cơ quan thương mại Austrade đã cho thấy Đại tá Lương Ngọc Anh là “người có mối quan hệ họ hàng trong nhiều cơ quan của chính phủ”, trong khi bố của anh ta có nhiều mối quan hệ sâu rộng và bố vợ là Bộ trưởng bộ công an Lê Hồng Anh….” – trích danchimviet
  ———————————————————-
  phản đối thế lực thù địch toàn nói sự thật, làm giảm uy tín các đồng chí nằm trong đống rơm ?

 11. nhục nhã chưa ? said

  “..Cuộc điều tra vụ tham nhũng RBA của cảnh sát Úc ngày càng có thêm nhiều thông tin và tiến triển mới. Sau khi bắt giữ 2 kẻ môi giới tại Mã Lai, thì hôm thứ Sáu 1/07 cảnh sát liên bang Úc đã bắt giữ sáu quan chức nắm giữ 3 chức danh quan trọng là Tổng Giám Đốc điều hành, Tổng quản Tài chánh và Tổng quản Thương Mại-Tiếp thị của hai công ty Securency và Note Printing Australia (NPA). Hai ngày sau tại Đức, theo lời yêu cầu của Úc, cảnh sát Đức đã bắt giữ một cựu giám đốc thương mại của NPA là Christian Boilott.

  Đây là một loạt các hoạt động điều tra toàn cầu mà cảnh sát liên bang Úc đang tiến hành trong vụ án tham nhũng của kỹ nghệ in tiền nhựa Polymer của Úc.

  Gần đây ngoài việc nêu đích danh quan chức Việt Nam cao cấp có liên đới là cựu thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Lê Đức Thúy thì báo chí Úc cũng đã nêu rõ lai lịch của tay môi giới Lương Ngọc Anh.

  Lương Ngọc Anh không chỉ đơn thuần là cựu tổng giám đốc của CFTD, mà thật ra là một đại tá (chuyên ngành tình báo?) của bộ công an. Các tài liệu nội bộ của cơ quan thương mại Austrade đã cho thấy Đại tá Lương Ngọc Anh là “người có mối quan hệ họ hàng trong nhiều cơ quan của chính phủ”, trong khi bố của anh ta có nhiều mối quan hệ sâu rộng và bố vợ là Bộ trưởng bộ công an Lê Hồng Anh…..” – trích danchimviet
  ————————————————————–
  các thế lực thù địch đang đánh vào “uy tín” của các đồng chí nằm trong đống rơm ? đểu thật nói toàn sự thật như thế này thì đúng là thế lực thù địch ?

 12. Tran Chi said

  Mình thật buồn vì đã sinh nhầm thế hệ anh Ba ơi.

 13. KTS Trần Thanh Vân said

  Có người hỏi tôi :
  Chị có đôi chút kinh nghiệm về xem TƯỚNG MẶT. Vậy TƯỚNG MẶT NGƯỜI NÀY thế nào?
  Tôi trả lời:
  NGƯỜI NÀY…. MẮT THÌ… GIAN!. RẤT GIAN
  NGƯỜI NÀY…CÁI MIỆNG, LƯỠNG QUYỀN… THAM. ĐÚNG RỒI… RẤT THAM

 14. Thằng Bờm said

  Tô hô ván bài lật mặt
  Hoan hô Cảnh sát hoàng gia
  Ô hô! Đồng tiền ma quỷ
  Rút từ xương tủy nhân dân

 15. DOQUOCMINH said

  “Chiến tích” mà Lương ngọc Anh đã”đóng góp”cho Tổ Quốc VN trong vụ in tiền(…)trước hết thuộc về lực lượng CAND VN (!),nó cũng là một bộ phận CHỦ LỰC kết thành công trạng của người đứng lực lượng CAVN-Lê Đức Anh,làm cơ sở cho viêc “tái cơ cấu”trong bộ chính trị của ĐCSVN và là nhân sự trong chính phủ khóa tới?.

 16. Long A said

  Đại tá tình báo Lương Ngọc Anh là con rể của…

  http://www.danchimviet.info/archives/38164

 17. danvn said

  các bác cứ lôi thiên đường , địa ngục để dọa giai cấp “chỉ có xiềng xích…vàng, USD” thì còn lâu chúng mới sợ.

  Chỉ bằng con đường mà các cuộc cách mạng TG hiện nay mới làm chúng sợ mà thôi.

 18. an said

  em có ý kiến thế này , bác nào ủng hộ thì giơ tay lên nhé . Chúng ta xem mấy con đường mới chưa được đặt tên thì chúng ta đặt tên các nhà lãnh đạo ưu tú của chúng ta cho những con đường ấy . Sau đó chúng ta kêu gọi tài trợ xây các nhà vệ sinh lộ thiên trên những con đường ấy . Cho dân nó ị và tè bét nhè cho chết mẹ chúng nó đi

 19. Vài chục triệu đô cứ tưởng nhiều chứ chia năm sẻ mười một thì có còn là bao ,mà càng lên cao thì lại càng phải chi nhiều .Có bới ra truy thu của tôi cũng chẳng là bao các xếp hưởng là chính… đố đấy

 20. Tiểu dân said

  Em Phương Nga đâu rồi, dẩu mỏ lên chửi cho cái bọn tư bản thối nát một trận đi chứ, sao cứ im lặng để tụi Úc nó vu cáo cán bộ lãnh đạo của ta thế?

 21. Vụ hối lộ liên quan đến giáy in tiền đã lan sang cả Mã Lai. Bọn Úc định làm nhục mặt ASEAN 🙂

  Hiện đã có nghi ngờ Securency hối lộ nguyên 😉 thủ tướng Mã Lai Abdullah Badawi 31 triệu đô Úc để được quyền in tiền Mã.

  http://www.smh.com.au/national/banknote-bribe-suspected-to-have-spread-to-malaysia-20110704-1gz2o.html

 22. Khách said

  Chúng ta phải xuống đường với lý do hết sức chính đáng thôi.
  Ta sẽ yêu cầu nhà nước giải trình tại sao tham nhũng hiển hiện khắp nơi, mất mát tiền của của dân rất nhiều mà nhà nước không xử lý ai.
  Quan chức Trung quốc có tham nhũng . Nhưng chia tỷ lệ dân số ra thì số quan chức tham nhũng rất nhỏ so với Việt Nam. Thường là quan chức lớn và họ thường phát hiện ra. còn ở ta từ quan nhỏ đến quan lớn , cấp nào cũng đục khoét của dân mà không sao sất. Chính vì vậy họ càng ngày càng trắnng trợn công khai. ăn tiền dân dễ quá, lại không bị sao thì ngu sao người ta không ăn, không vẽ ra để ăn ???
  Quan chức Trung Quốc hầu hết ở các căn hộ chung cư. Rất bình thường giống dân, trừ 1 số đặc biệt, nhưng người đã giàu trước khi làm quan (do kinh doanh..). Còn ta thì đại đa số là hễ làm quan là giàu, là tha hồ được chia lô, căm đất là có nhà riêng, là con đi du học…

  Họ hàng con cháu cũng ăn theo rất nhiều…Ví dụ này là không đáng kể về ta và người thôi nhé. .

 23. basamblog said

  Có mấy chục triệu đô, muỗi thôi mà, đáng kể gì đâu cơ chứ

  […]

  • Huydat said

   Bác Basam lày sáng suốt thật. Cỡ 90.000 tỉ nhà em còn chả xem ra gì. Có bờ cờ tờ quyết nà em đi tới bất cứ đâu. Luôn lắng nghe và luôn thấu hiểu như nhà bác Basam này, mai kia em mần đường cao tốc thế lào bác cũng có phần. À mà này bác nhớ mua cái tàu mà bọn Nhật nó đang đựng nước biển nhiễm phóng xạ đi nhá. Mang về xứ vịt đổ mẹ cái lước ấy za rồi em ký cho cái hợp tồng chi cho bác vài chục tỷ để mà hót cái zung zịt màu đỏ đỏ mà nhà em bắt đầu phóng xuống xứ Sè Goòng zồi nhá!!!

  • Đề nghị bạn này lấy nick khác để tránh gây nhầm lẫn với chủ nhà. Tôi không có ý nói bạn mạo danh nhưng nick hiện tại của bạn có thể gây hiểu nhầm không tốt.

 24. […] dịch: Hiền Ba Theo Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011 This entry was posted in english, vietnamese. Bookmark the permalink. ← Phân Hóa Nội […]

 25. Phunm said

  Đã có báo SGTT đưa tin việc này http://sgtt.vn/Thoi-su/147154/Uc-bat-6-vien-chuc-lien-quan-den-vu-in-tien-VN.html

 26. Nguyen Tan Dung said

  Hoan ho dong chi Lương Ngọc Anh va dong chi Le Duc Thuy da hoan thanh xuat xat nhiem vu cao ca, toi quan trong cua dang va nha nuoc da giao.

 27. Ẩn danh said

  Bao VN llen tieng o day:
  http://www.saigondautu.com.vn/Pages/20110704/6-nguoi-bi-bat-giu.aspx

  day la to con cua to SGGP nhat bao

 28. Bực Mình Quá said

  Ông Nguyễn Văn Thiệu đã từng cộng tác với “Việt Minh” một thời gian. Xin tham khảo: http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_V%C4%83n_Thi%E1%BB%87u
  Câu nói nổi tiếng của ông: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm”
  Trước giờ chúng ta nghe CS nói nhiều quá rồi. Giờ thấy CS làm/ăn mới thấy khủng khiếp làm sao. Ăn bất kể thứ gì. Ăn không cần lương tâm. Ăn cả tự trọng dân tộc, Ăn cả tự trọng quốc gia.

 29. Long A said

  Thời đại thông tin toàn cầu nên chúng ta mới biết được chuyện ăn hối lộ tầm cỡ quốc tế dư lày. Thử hỏi nếu vẫn còn báo giấy trị vì như xưa thì…

 30. Đởm said

  Con sa^u này lớn quá,ông tư Sang làm ơn bắt giùm bà con đi.
  Coi chừng nó ngoạm tay ông đó .

 31. Biet noi sao said

  Đang tranh đấu, tung tin để hạ nhau đây mà.
  Cả lũ đều giống nhau cả thôi. Mong sao được dân chủ như Thailand. Chứ ở xứ ta, ông bà-cha me- cô dì, chú bác – con – cháu,…cứ kéo dài xếp hàng tới lượt làm lãnh đạo. Dâh đen mình chi ngồi chực bên ngoài thôi. Đau wé. Kekekeke

 32. dân Úc said

  AFP = Australian Federal Police (cảnh sát liên bang Úc), không phải hãng thông tấn AFP, xin sửa lại
  BS: Cám ơn bác. Đã bổ sung.

 33. Đởm said

  “Lòng vả cũng như lòng sung”nên mới im lặng bao che cho nhau.Điểm mặt toàn là “đệ” của ông ba Dũng cả nên mới vô tư như không có gì saỷ ra,chuyện vặt.

 34. Đởm said

  Sự việc đã quá rõ mà sao không 1 tờ báo nào của nhà nước VN lên tiếng ?Các cơ quan chống tham nhũng của Đảng và Nhà Nước VN được trả lương từ tiền thuế của ND nhưng không có một động thái naò trong vụ này cả ?
  Có lẽ luạt chống tham nhũng ở VN chỉ dành cho ND và cán bộ nhỏ thôi còn các cán bộ lãnh đạo và Đảng viên cao ca^p như Lê Đức Thúy và Lương Ngọc Anh được Đảng cho đặc quyền tham nhũng ?
  Ông thủ tướng Dũng là trưởng ban chống tham nhũng trả lời ra sao với ND cả Nước và cộng đồng Quốc tế ?

 35. Songcau said

  – Những sự kiện như thế này là nguyên nhân sâu xa để cho bọn Tàu chèn ép dân mình: Tham nhũng, thiếu sức gắn kết dân tộc.
  – Cùng có những thông tin về biển đảo, còn đồng thời thếm nhiều thông tin về những Sâu mọt đang phá hoại niềm tin vào đất nước.

 36. Ẩn danh said

  Phong hàm tướng cho đại tá Lương Ngọc Anh và chuyển ông này giữ chức thứ trưởng bộ công an Chấm hết, hề hề…

 37. Toàn quân của thủ tướng Dũng, thảo nào ô dù chắc thế.

 38. Tũn said

  Zậy là lộ mẹ nó hết bí mật rồi, còn báo với tình gì nữa.

 39. Ẩn danh said

  hoan hô Lê Đức Thuý hạ cánh an toàn…….

 40. Khách said

  Không biết bao giờ cái đám văn nô, báo nô ở Việt nam mới được như ở Úc? Mà cũng lạ tại sao lần này chưa thấy đảng, chính phủ cử cán bộ sang Úc để chấn chỉnh chúng nó về công tác truyền thông làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa hai nước như vụ Huỳnh Ngọc Sĩ nhỉ?

 41. Lý Thị Phi said

  Thối nát, hèn hạ, dối trá !

 42. toho said

  không nói thêm gì nữa bây giờ chỉ có […]
  BS: Chỉ có … quăng bậy vô nhà tui là hông có được à nha!

  • Dân đen said

   Bạn Toho muốn HÔ BIẾN trang này bằng cách chửi cộng sản vung vít, kêu gọi bạo loạn vi phạm luật pháp hiện hành ở Việt Nam?
   ĐỀ NGHỊ CÁC ADMIN XÓA NGAY CÁC CÂU CHỬI BỚI VÔ BỔ ĐỂ GIỮ GÌN TRANG NÀY.
   BS: Cám ơn bác phát hiện. Cũng mong bà con giúp dùm nhắc nhở, cho biết những độc giả quăng bậy vô nhà, dễ sanh chuyện không hay.

  • Ẩn danh said

   OK, comment phan bien nhung phai co tinh cach xay dung. Em cung khong chap nhung nguoi muon blog ABS de chong doi mot cach qua khich gay anh huong den ABS blog.

 43. Cuong said

  Mấy bác nhận hối lộ này, và cả cá bác bảo kê nữa đợt này gặp may rồi, tòa án đã chốt danh sách sử bắn để chuyển sang tiêm thuốc độc rồi, neus mệnh hệ chi thì phải đi cũng được toàn thây nhẹ nhàng

 44. Ẩn danh said

  day la con duong chung ta dau tranh de dat dc sao

 45. loan said

  Biết rồi, khổ lắm , nói mã i i i. Nói như bác nào đó nói: nhìn vào những nhà cao cửa rộng, village , biệt thự, xe xịn thì biết đó là tài sản của các cán bộ nhá ta đấy mà người ta gọi lá giai cấp VÔ SẢN (VÔ SỐ TÀI SẢN) . hu..hu.. buồn cho dân VN quá.

 46. Người Yêu Nước said

  Mình không có quyền tự do lựa chọn nơi mà mình sinh ra. Khốn khổ thay là mình lại sinh ra trên đất nước Việt Nam vào thời của Cộng Sản đỏ này. Ngửa mặt lên trời, có bao giờ bạn than rằng: Đúng là số mình là số con Rệp!

  Biết làm gì đây? Minh chủ không có để xuất hiện trong khi binh sĩ và tướng lĩnh đã sẳn sàng rồi.

  • ROSE PHAM said

   Mình cũng có cảm xúc y chang bạn vậy. Rất giống! Xin chia sẻ với bạn suy nghĩ và cảm xúc này!

 47. […] Vụ bê bối hối lộ loang rộng tới Đại tá tình báo Việt Nam […]

 48. toan@yahoo.com said

  Kha kha biết nói gì đây nhỉ ? Chuyện này là chuyện bình thường thôi, bình thường không phải vì nó là chuyện nhỏ mà vì chyện này nó phổ biến điến nổi nó trở thành như 1 quy luật tất yếu ở VN. Ông PTT NSH nói ” chặt chém hết lấy ai làm việc ?” tại sao không có người làm việc ? phải chăng vì 1 lẽ là tham nhũng quá nhiều nhiều đến nỗi không còn chừa 1 quan chức nào,nếu chặt chém thì chẳng còn thằng nào ? Ông TTS nói ” không còn là 1 con sâu ,mà là bầy sâu”Mấy ông này nói vậy không phải ông trong sạch gì cả ,mà vì làm bộ , lấy lòng dân , đấu đá ,dằn mặt nhau thôi nhưng lại là cách nói tệ quá lỡ lời thôi ,vì chẵng có trình độ chỉ có bằng cấp không cần học mà có mà. Thôi thì coi như định mệnh dân tộc mình đã chọn, chỉ có điều dân tộc Việt tự hào là thông minh nhưng lại quá ngu mới tự chọn cái định mệnh nghiệt ngã này , dân tộc Việt mình tự chọn chứ không ai chọn lựa dùm mình đâu . Vậy hãy sống với sự nghiệt ngã này do mình quyết chọn thì trách ai đây ? thôi các vị hãy lo kiếm cơm nuôi gia đình không còn ăn cơm độn , con cái được học hành biết chữ ,vào bệnh viện thì có tiền đút cho bác sĩ để mà còn sống lo cho gia đình. Các vị ở hải ngoại ới , thôi thì các vị cũng thoát được kiếp lầm than ,đã qua được lời nguyền thứ 2 và thứ 3″ con nuôi cá hoặc má nuôi con” và hòan thành ước nguyện đầu tiên là ” con nuôi má rồi” . Đất nước này chẵng còn là của các vị, của con cháu các vị nữa thôi thì chúc cho các vị sống vui vẽ , sống tốt cho tổ quốc mà các vị đã chọn , tổ quốc mà đã cưu mang các vị trong những lúc các vị gần như đã tuyệt vọng nhất. Vì sao tôi khuyên ccá vị như thế ? vì nói thật cái bọn trí thức ngày này nay trong nước (không phải là tất cả ,nhưng cũng phải nói là phần đông chiếm 80% “luôn luôn nghĩ các vị chống phá chính quyền, mà nói thật phần đông các vị không giàu bằng bọn này đâu nhé,nhưng tiền các nước mà các vị đang sống , tiền đống thuế của các vị cho các nước ấy thì bọn này không chê đâu , tiền viện trợ không hòan lại, tiền đầu tư dự án, tiền ODA.v.v.v tất cả chạy vào túi chúng ,nếu sau này trả nợ thì chỉ có dân nghèo thất học phải è cổ ra trả nợ vì nó chảy vào túi chúng .Các vị mà nói lời nào nghe không lọt tai , dù là sự thật thì chúng cũng chưỡi các vị là đồ tay sai, phá họai đất nước ,phá họai nhà nước thôi. Thế nên mới nói là nghiệt ngã ,cái định mệnh nghiệt ngã của dân tộc Việt Nam .

  • Từ Nguyên Vũ said

   Xin sửa lại chỗ “cái bọn trí thức ngày này nay trong nước” .. Có lẽ,toan@yahoo.com muốn nói là cái bọn đang nắm quyền ? Chứ trí thức nào nghĩ vậy ?

 49. Lê Dân said

  Đây, các bác xem các cháu nó vẫn hừng hực khí thế “chọi” nhau để được làm công cụ bạo lực của chế độ “hèn với giặc, ác với dân” này, trong đó tỷ lệ chọi cao nhất thuộc lực lượng đứng đường – cảnh sát:

  Tỷ lệ “chọi” vào các trường ĐH Công an nhân dân năm 2011:
  Thông tin mới nhất từ các trường khối công an nhân dân cho biết năm 2011, có tổng số có 40.288 thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân, tăng 3.531 thí sinh so với năm 2010.

  Cụ thể, số thí sinh dự thi và tỷ lệ “chọi” vào các trường công an năm 2011 như sau:

  1. Học viện An ninh nhân dân: 4.136 thí sinh đăng ký dự thi.

  – Ngành Nghiệp vụ An ninh (mã ngành 501) có 3.154 thí sinh/620 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/5.

  – Ngành Công nghệ thông tin (mã ngành 101): 216 thí sinh/50 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1 /4,3.

  – Ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành 701): 85 thí sinh/50 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/1,7.

  – Ngôn ngữ Trung Quốc (mã ngành 704): 36 thí sinh/30 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là: 1/ 1,2.

  – Ngành Xây dựng Đảng và Xây dựng lực lượng CAND (mã ngành 901): 645 thí sinh/100 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/6,45.

  2. Học viện Cảnh sát nhân dân: Có tổng số 15.962 thí sinh đăng ký dự thi. Cụ thể vào các ngành như sau:

  – Nghiệp vụ Cảnh sát (mã ngành 503): 15.748 thí sinh/820 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/ 19,2.

  – Ngôn ngữ Anh (mã ngành 801): 214 thí sinh/50 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/ 4,28.

  3. ĐH An ninh Nhân dân (mã ngành 502): 3.092 thí sinh/ 610 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/5.

  4. ĐH Cảnh sát nhân dân (mã ngành 504): 14.650 thí sinh/450 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/32,5.

  5. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (mã ngành 102): 1.881 thí sinh/300 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/6,2.

  6. ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân (mã ngành 902): 567 thí sinh/150 chỉ tiêu. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/ 3,78.

  Con cháu các bác đang hô hào biểu tình có trong số này không???

  • Nguyễn Sinh Hùm said

   Đừng trách các cháu khi chúng nô nức nhau thi vào cái học viện này,vì cha mẹ chúng (phần lớn)nghèo.Nếu được học ở đây thì trước mắt không phải đóng góp bất cứ khoản gì:được ăn,mặc,mọi chi phí…khi ra trường lại được phân công công tác ngay,vào chỗ béo bở mới mất tiền.Vả lại tương lai dễ dàng đục khoét(CSGT khoét lái xe,an ninh kinh tế,điều tra xét hỏi khoét những người nghi phạm tội,phòng cháy chữa cháy khoét các xí nghiệp chưa đủ tiêu chuẩn phòng cháy nổ……)
   ĐÓ,ĐÓ,MỤC ĐÍCH , LÍ TƯỞNG VĨ ĐẠI CỦA CHÚNG LÀ VẬY,làm gì chả CHỌI nhiều?

  • bà năm ổi said

   Người anh bà con tui ở Hóc môn, năm vừa rùi lo cho thằng con vào ĐH an ninh hết 180 tờ (mệnh giá 100) ông Washington, còn thằng cháu bên ngoại, năm 2004 lo thi mất gần 2,5 công đất (vùng xuân thới thượng) 4 năm học mất đứt 1,5 công nữa và năm 2008 ra trường, chạy chỗ ngồi mất đứt đi nửa công đất nữa, tính ra tờ giấy Bác Hồ (mệnh giá 500 ngàn) mang ra cây cũng ngót chục ký lô chứ hổng ít ỏi gì đâu.

   • Ẩn danh said

    Phịa chuyện. Phần lớn con cháu trong ngành. Học dốt nhưng muốn được cộng điểm và ra có việc làm thế chỗ bố mẹ.

   • Lưu Thế Khải said

    Chuyện học hành, thi cử, bây giừ phải chạy tất.
    Bên Nội – Ngoại tui, rất nhìêu người làm CA, Bên bên anh Năm, con bác Ba tui, có đứa con trai thi vào ĐHAN năm 2009, mất hai trăm năm chục triệu đấy bạn khách ạ(nghe đâu ngòai bắc phải mất ba trăm năm chục cơ)Hỏi bạn, điểm chuẩn lấy từ cao xuống, 5 -7 người chọi 01, ví dụ lấy 24 điểm nhưng thi được 10, 75 điểm, nhiều thí sinh, điểm thi dưới 9 .. . được cộng thêm 02 điểm ưu tiên con em trong ngành, hỏi bạn còn xa lắc xa lư như vậy không chung thì làm sao đậu ?
    Chuyện có thật đấy bạn ơi.

   • hq47 said

    Quan+dân ta cái gì cũng chạy được:chạy chức,chạy án,chạy bằng,chạy điểm,chạy trường,chạy dự án,chạy tiền…(người nước ngoài mà học được những động từ này cũng toát mồ hôi),Phương tiện chạy là TIỀN.VẬY CÁI SỐ MỘT LÀ CHẠY TIỀN!40 năm trước đã có câu:”tiền là tiên là Phật,là sức bật của tuổi trẻ,là sức khỏe của tuổi già……” sao đúng thế!

 50. Dânđen said

  Yêu Tổ Quốc ,yêu đồng bào để làm gì khi không có biệt thự để ở, không có phương tiện là xe hơi sang trọng để đi lại, không có tiền để gia đình con cái sống cuộc sống đầy xa hoa .Chỉ có yêu quyền cao chức trọng yêu phe đảng dùng quyền lực thống trị mới có được những thứ ấy cố mở mắt to ra và dùng cái đầu hiểu biết để suy nghĩ
  .Tổ Quốc là gì ?cũng chỉ là đất , nước, cây cỏ, núi non mà thôi
  .Đồng bào là gì? cũng chỉ là con người mà thôi, thay vì yêu họ ta yêu ta thực tế hơn
  -Những lời lẽ trên là lối suy nghĩ về cuộc sống của những người thiếu học ,vô văn hóa nhưng có lối sống đầy tính thực dụng đất nước nầy đang được điều hành bởi những con người đó không những hiện tại mà chính ở quá khứ cũng có một số người tham gia CM nhưng có lối suy nghĩ như thế và thực tế không chối cải là khi giải phong Miền Nam vào năm 1975 đại đa số cán bộ toàn là thành phần mù chữ hoặc trình độ thấp kém, đất nước VN thống nhất và những người ấy nắm quyền hành trong tay, bằng mọi cách mọi thủ đoạn sống để tạo ra của cải vật chất cho riêng mình…

 51. gia văn said

  chuyện đới của thế kỷ 21 thằng dốt cho mình tài ba kinh bang kế thế.thằng tham thì không những tham về tiền bạc tham về chức vụ ,tham về đị điếm.đã tham lại còn cho là lương tri của thời đại.tốn bao nhiêu tiền ngồi bàn làm thế nào đẻ hạn chế tai nạn giao thông.thế mà bọn cướp đường thì vẫn đàng hoang ăn cướp ban ngày khi bắt người ta dừng xe đầy đủ giấy tờ nó giở quẻ chồng đi xe vợ là không được nếu không đưa xe về đồn.như vậy bọn cướp này giàu cho nên phải mổi người mổi xe không chung đụng ,mượn của ai hết.gia đình năm người năm xe ,mười người mười xe.thế thì các ông to ngồi nghĩ ra xe biển số chẳn ngày chặn.xe số lẻ ngày lẻ làm gì khi các ông ra kế hoạch ít xe lưu thông thì bon đón đường lai có nhiều tiền

 52. thuocdo said

  Chào Bác Ba Sàm.
  Tham Nhũng tại Việt Nam thì hết nói rồi. vậy Hôm nào Bác thử tìm ở cơ quan hoặc nghành nào không có Hối lộ thử xem có hay không? nói vậy thí xúc phạm đến một vài người thật sự không bao giờ nhúng chàm. quả thật là khó tìm ra những người đó.

 53. NokiaX6 said

  nghe mà thất vọng luôn

 54. Anh Hung said

  “Kỷ luật hết thì lấy đâu người làm việc nhà nước”, trong gần 86 triệu dân chỉ có…hơn 3 triệu đảng viên cs, trong số đảng viên chỉ có một nhúm ở vào loại “dỉnh cao trí tuệ của loài…vượn người”. nếu kỷ luật hết nhúm đó thì còn đâu đảng cộng sản. Như vậy trong cái xứ sở “thiên đường XHCN” nhóm “đầy tớ của dân” có giá thật.

 55. Độc tài Tham nhũng said

  Ngu thế, đi làm ăn với bọn Tư bản đang giãy chết nó hay nói thật, sao không nhờ ông bạn vàng cùng phe cánh XHCN với nhau để làm ăn thì đâu đến nỗi. Rút kinh nghiệm nhé.

  • Ẩn danh said

   ko bit thì đừng to mòm.thấy TQ ko.[…]

  • người cạnh cuộc said

   Thì chúng tớ đã làm lâu rồi,cậu(Độc Tài Tham Nhũng) chậm hiểu quá!Mở mắt ra coi:99,1%các công trình quan trọng ở nước ta bọn tớ đã biến hóa cho các đồng chí 16 CHỮ VÀNG TRÚNG THẦU rồi đó!
   (Nói nhỏ nhé,một ngày nào đó mà họ “nội công-ngoại kích” thì gay to,lúc đó bọn tớ thừa tiền,khắc TẨU VI THƯỢNG SÁCH!).

 56. Giáonghèo said

  Lũ tham nhũng là” CẶN BÃ CỦA LOÀI NGƯỜI” đang sống tại đất nước VN chúng đang được bao che bởi loài thú vật biết nói tiếng Việt Nam ( cho tôi xin lỗi vì không thể nào dùng lời lẽ tế nhị đối với lũ người nầy được), đất nước VN còn nghèo nàn lạc hậu nhân dân VN còn khổ cực thế mà chúng còn được ân sủng bởi đám người lãnh đạo ĐCS VN

  • nô dân said

   Đúng rồi bạn ơi .Tham nhũng nước nào cũng có ,nhưng tham nhũng được loài súc sinh bao che bằng mọi giá mới đáng khốn khổ cho dân Việt nam ta.

 57. Ma Cà Rồng said

  Tin này nhàm quá. Người ta đã biết từ lâu rồi kia mà. Bài bản đã và sẽ thế này: những đồng bạc polimer kia, những mảnh tiền kim loại “thúc đẩy phát triển” đã nhanh chóng xỉn màu và chết yểu đã được cho tiêu tùng. Bác Thúy thì đã thả càng hạ cánh đẹp giời, món cửa nhà xơi không lọt cũng đã “trả lại” cho chính phủ rồi. Chứng cớ bên kia chỉ để “tham khảo cho vui”, bởi “Luật họ khác, luật ta khác”. Chuyển qua đối tác khác dễ “ăn” hơn, kiếm cớ khác ví dụ như in tiền bằng chất liệu khác hiện đại hơn ở bên… Tàu vậy. Quyết xong, ký cái rẹt là rồi. Bà con ta cầm đồng bạc mới sẽ quên ngay những tờ polimer bong tróc, thảm hại kia ngay thôi. Con dân cứ phải nộp thuế để đi in tiền mới tiếp tục nhé… Không có con muỗi nào đứt bóng đâu.
  Việt Nam mình là dzậy đó.
  Xin kết bằng mấy câu thơ của nhà thơ Trần Vàng Sao:
  “Mả cha cuộc đời quá vô hậu.
  Cơm không có mà ăn.
  Những thằng có thịt ăn thì không bao giờ ỉa vất”

 58. KTS Trần Thanh Vân said

  “Tội nhận hối lộ? ” Dù nhiều hay ít thì đó chỉ là TỘI ĂN CẮP. Mà đã là ăn cắp thì ít nhiều chúng còn sợ pháp luật trừng trị. Tội đó không đáng ngại.
  Vấn nạn đáng lo nhất của đất nước lúc này là TỘI ĂN CƯỚP.
  Ví dụ như vụ Vinashin, ngang nhiên lấy của công làm của mình, rồi phá sạch, tiêu pha chia nhau sạch mà vẫn được bảo vệ… Đó là tội cướp của. Chúng cướp của nhét đầy túi tham, mà không ai xử nổi? Chắc chắn sẽ đến lúc chúng bị nghẹn mà chết.
  Còn nữa, như việc ông PTT Nguyễn Sinh Hùng, một chút kiến thức về Văn hóa Lịch sử & Kiến trúc bẻ đôi cũng không có, mà dám kéo họ hàng bà con ở Nghệ An ra xây Tháp báo Thiên để thờ tổ tiên nhà ông ta ở chỗ long trọng hơn, cao hơn, tốn tiền tốn của hơn nơi thờ Vua Hùng và Tản Viên Sơn Thánh. Đó là tội cướp “phần hồn của dân tộc” Tội này dân thường không làm gì được, chỉ còn chờ Thánh cao cả thôi.
  Vâng, Phật thì từ bi, Thanh thì một ly cũng chấp. Chỉ còn hy vọng mắt Thánh nhìn xuyên suốt thế gian thôi?

  • Dân cửu vạn said

   Bác Thanh Vân ơi, ký vụ PMU18 và Vinashine . .. ấy, lũ sâu chúa chúng nó được chia phần nhiều hơn ông Dũng tổng và Bình tổng cơ đấy. cho nên Bộ Chính Trị, phán rằng, vi phạm làm đảo điên xã hội, nhưng chưa ai chết đói, nên tội nhẹ hều như vậy, chưa đến mức phải kỷ luật ai sất. còn Bác mà có máu tham, trộm một cái hột gà thúi, giá 1.500 VN đồng bây giờ, cũng phải xử cho thật nghiêm, mọt gông, pháp luật xã hội chủ nghĩa của đảng ta, nghiêm minh là vậy đấy Bác ạ.

  • Đông Hoàng said

   “Chung quy chỉ tại Vua Hùng/ Đẻ ra một lũ vừa khùng vừa điên…”. Ông NSH chưa phải là loại “vừa khùng vừa điên” nhất đâu chị Vân ơi. Ông ta chỉ học tập và làm theo “tấm gương” thôi. Nhưng những loại đó, Thánh không tha cho đâu…

  • Lâu quá cháu mới lại thấy Cô Vân.
   Thật thảm họa Cô ạ, đã 2, 3 thế hệ hy sinh vì chiến tranh rồi, giờ sẽ lại có thêm vài 3 thế hệ nữa hy sinh vì cái sự ngu dốt, tham lam và vô nhân đạo của đám cộng sản hôi thối này thôi, mong sao đất nước sớm đứng lên để quét sạch lũ sâu bọ này!

  • NGUYEN NGOC AN said

   TRICH:
   …Còn nữa, như việc ông PTT Nguyễn Sinh Hùng, một chút kiến thức về Văn hóa Lịch sử & Kiến trúc bẻ đôi cũng không có, mà dám kéo họ hàng bà con ở Nghệ An ra xây Tháp báo Thiên để thờ tổ tiên nhà ông ta ở chỗ long trọng hơn, cao hơn, tốn tiền tốn của hơn nơi thờ Vua Hùng và Tản Viên Sơn Thánh. Đó là tội cướp “phần hồn của dân tộc” Tội này dân thường không làm gì được, chỉ còn chờ Thánh cao cả thôi.
   Vâng, Phật thì từ bi, Thanh thì một ly cũng chấp. Chỉ còn hy vọng mắt Thánh nhìn xuyên suốt thế gian thôi?…
   ————
   Bà KTS Trần thanh Vân ơi!
   Không cần PHẬT, THÁNH gì cả, mà dòng họ NGUYỄN SINH … đang gặp QUẢ BÁO trước mắt!
   QUẢ BÁO đó là gì?!
   Đó là GIAN TẶC (tai sai tình báo CHỆT) THÍCH CHÂN QUANG(Bà Rịa,Vũng Tàu), người đang ĐỘI LỐT là CHÁU RUỘT của ông HỒ CHÍ MINH đó !

   @ Tôi xác nhận với bà, ông NGUYỄN SINH HUY (tên trên ngôi mộ trước 1975, tại CAO LÃNH, là NGUYỄN SANH QUY) là BỐ ông HỒ CHÍ MINH, hoàn toàn ĐỘC THÂN, không có cưới vợ 2 nào cả, nên HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ người họ VƯƠNG (như tên THÍCH CHÂN QUANG mạo danh) thuộc về dòng họ NGUYỄN SINH …
   Một sự giả mạo trắng trợn, mà nguyên cả nhóm tình báo an ninh VN lại không rõ!(hay không muốn biết!).

   * Muốn chứng minh, với tôi thì rất dễ dàng, nhưng viết ra thì khá dài!
   Hầu hết mọi người bị tên THÍCH CHÂN QUANG lừa! Nhưng lỗi lầm trước tiên là do nhà văn SƠN TÙNG đánh bóng tuyên truyền bậy!

   GS TRẦN QUỐC VƯỢNG có đi điền dã để tìm hiểu dư luận về HỒ SĨ TẢO(dư luận do SƠN TÙNG dựng lên, tung ra), chỉ dám viết(trên BBC) là : “DƯ LUẬN CÓ THẬT, NHƯNG KHÔNG DÁM CHẮC LÀ THỰC!”.
   Chờ cho GS TRẦN QUỐC VƯỢNG CHẾT RỒI!, thì chúng mới DÁM GIỞ TRÒ! Mới có bài báo của nhà văn gì đó(thuộc dòng Nguyễn sinh …)viết theo đơn đặt hàng(và ông nầy cũng bị lừa và viết nhiều việc không trung thực, theo lối tát nước theo mưa!
   Và hoàn toàn không hiểu gì về CAO LÃNH, nơi sống, hoàn cảnh BỐ ÔNG HỒ lúc đó, …).
   * CHÚNG, Ở ĐÂY. là TÊN GIAN TẶC THÍCH CHÂN QUANG (mà an ninh VN có mắt cũng như MÙ, không bắt hắn!), đã LỘNG GIẢ THÀNH CHÂN (còn làm cả VIDEO về NGHỆ AN nhận HỌ HÀNG NGUYỄN SINH..).

   @@ Có 2 cách để BẮT tên GIAN TẶC nầy:
   1) Thử nghiệm ADN là nhanh nhất!
   2) Sử dụng CÁC TÀI LIỆU và DỮ LIỆU mà tôi CUNG CẤP (nếu QUÍ VỊ có YÊU CẦU .)

   • Nông thúy Mai said

    Cụ HỒ CHÍ MINH là họ HỒ,không liên quan đến họ NGUYỄN SINH (theo Gs Trần Quốc Vượng), cho nên vị hòa thượng THÍCH CẲNG QUANG có nhận là em cùng cha khác mẹ với NSH,nhận họ NGUYỄN SINH cũng không dây dưa máu mủ gì đến cụ HỒ CHÍ MINH.Vả lại các vị tiền bối họ NGUYỄN SINH tốt,hậu duệ cù lần cũng bình thường (LÊ LỢI đến CHIÊU THỐNG đó).

   • NGUYEN NGOC AN said

    Trả lời cô NÔNG THÚY MAI;
    —–
    @ Hãy CHÚ Ý CÂU NÓI sau đây của GS TRẦN QUỐC VƯỢNG trong bài ” Lời truyền miệng dân gian về Hồ Chí Minh” (trên BBC) :

    …” Nói theo kiểu Pháp, những điều tôi cố gắng ghi lại một cách trung thực qua công tác điền dã dưới đây là THẬT mà không chắc là THỰC.”

    @@TRẢ LỜI:
    GS TRẦN QUỐC VƯỢNG hoàn toàn KHÔNG XÁC NHẬN ông HỒ CHÍ MINH họ thật là họ HỒ; và câu chuyện HỒ SĨ TẢO cũng chỉ là “Lời truyền miệng dân gian ” nên
    nói theo GS TRẦN QUỐC VƯỢNG:…” Nói theo kiểu Pháp, những điều tôi cố gắng ghi lại một cách trung thực qua công tác điền dã dưới đây là THẬT mà không chắc là THỰC.”(TRẦN QUỐC VƯỢNG).
    —-

  • Oanh Oanh said

   Chị TTV:anh ấy xây Tháp báo thiên ở đâu,kinh phí,quy mô…chị làm ơn cho mọi người biết đi.Sao chị không tạo một blog để tâm sự với mọ người cho vui?

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Ngày 9/6/2011, báo chí đưa tin UBND TP Hà Nội làm lễ khởi công tôn tạo Đền Thượng, Đền Trung và Đền Hạ ở Tản Viên Sơn Thanh. Tổng kinh phí 150 tỷ VN đồng, đây là đợt trùng tu lớn nhất từ trước đến nay Tin chỉ thế thôi cũng chưa đủ lạ, lễ động thổ lại có ông Nguyễn Sinh Hùng và nhiều người họ Nguyễn Sinh mang vàng mã đến thắp hương cúng vái…. thế rồi lại có tin mấy chiếc xe ủi đất leo lên núi cao để phá phách và một chiếc xe ủi đã bị đổ chổng kềnh….. ai đến đấy mà xem, dưới chân núi thì xe cộ đào vàng đỗ ngổn ngang, trên cao thì tháp thờ cũng máy nổ ầm ầm….
    Cám ơn bạn Oanh Oanh về lời gợi ý, tôi không thể quản lý một trang Blog được. Thi thoảng tý toáy chút xíu thế này mà huyết áp có lúc vọt lên 180/110 rồi.

  • Nhã Uyên said

   Bác Trần Thanh Vân này.
   Huyêt áp cao, Bác thử làm cách này xem, nếu cơ địa của Vác hạp thì hết ngay, còn không hợp thì nó cũng giảm rất nhiều.
   Bác ra chợ mua một cặp cật heo (loại vừa vừa thôi, chứ lớn thì ăn ngán lắm) đọt khế chua (tức cái nõn của cành, nhánh. . .) nam thì 07 đọt, nữ thì 09 đọt, cật heo mổ đôi ra (để nguyên, không vứt thứ gì hết) đọt khế thái nhỏ(tốt nhứt là dùng tay ngắt nhỏ ra) rồi cho hết vào 02 qủa cật, bỏ vào nồi đất, cho nước 03 chén, nấu lấy tám phân, sau đó ăn và uống cả nước, liên tục như vậy 05 ngày, nhớ là ngày thứ 2 thì theo dõi huyết áp.
   Nếu từ ngày thứ 02 đến ngày thứ 6 mà huyết áp ổn định thì thôi không ăn,uống nữa (sợ nó` tụt) còn nó chưa xuống đúng 12/8 thì uống cho đến ngày thứ 9 rồi ngưng theo dõi, nếu nó chuyển biến, giảm xuống thì 01 tuần sau ăn – uống tiếp, khi nào nó ổn định thời gian từ 3-5 ngày thì ưng.
   * Đây là bài thuốc gia truyền của một người Miền Trung, những người tui bày cho làm, đều tốt cả, riêng có 01 người không hết, có lẽ cơ địa không hạp.

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Rất cám ơn Nhã Uyên, tôi sẽ thử bài thuốc dân gian này.
    Cơ thể tôi vốn khỏe mạnh, nhưng cao tuổi rồi thì sớm nắng chiều mưa là lẽ thường.
    Tuy vậy, tôi luôn cô gắng sống điều độ, làm việc không quá sức, giữ cho tâm hồn thư thái.

 59. motdapanquan said

  Các loại quan chức ấy ta nên gọi chung là: Nhóm hôi của.

 60. nguoi dan said

  Khốn nạn thật !. Cần phải có một tòa án án độc lập (thực hiện tam quyền phân lập ) để xét xử bọn tham nhũng này !

  • Huydat said

   Thế xử hết thì lấy đâu ra đảng viên để làm lãnh đạo? Chưa nói tới cái đấy bộ chính trị không quan tâm. 86.000 tỉ từ vinashin còn chưa cấn phải ra tòa cơ mà! Người dân ơi giữa ban ngày mà sao còn mơ ngũ nhẩy? No mà đi học tiếng tung của gấp nhá, mai kia cái bờ cờ tờ nó mang cái tỉnh vờ nờ sát nhập vào mà không hiểu các mọi tung của nó lói gì thì chỉ có đói!!!!!!!!!!!!

 61. nguoi dan said

  Khốn nạn thật !. Cần phải có một tòa án án độc (thực hiện tam quyền phân lập ) để xét xử bọn tham nhũng này !

  • dân dưới luật said

   Cả một thể chế chính trị gom tài sản chia nhau .Quan tòa cũng có phần .Muốn xử phải mượn quan tòa quốc tế .

 62. Đại Việt said

  Nếu ở các nước dân chủ, kiểu những vụ có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia như thế này thì phải bóc lịch dài dài. Nhưng ở Việt Nam thì khác (chuyện thật như bịa)… cười hề hề là …xong!!!
  Tôi thật buồn khi mình phải làm người dân VN để chứng kiến những kiểu làm ăn chăm chăm phá hoại đất nước, lo rút ruột để làm giàu bất chính. Có ai tin ở “quan đỏ” nữa đâu.

 63. Ẩn danh said

  Cũng chả ăn thua gì,một khi tham nhũng là điều kiện tiên quyết khi người nào đó muốn tham gia vào hệ thống công quyền,đúng như 1 bạn đã nói,vào công an là bao nhiêu tiền(trong đó giá của CAGT là cao nhất-điều đó cũng lý giải tại sao lực lượng này xuất hiện thu tiên mãi lộ mà ở địa phương nào cũng có,tôi dám chắc điều đó,họ làm vậy cũng chỉ để thu hồi vốn+cống nạp cho các xếp hàng ngày+cho bản thân va gia đình+chơi bời(phải nói lực lượng này chơi bời trên cả tuyệt vời)+tích lũy….rồi còn Hải quan,thuế vụ,nhà đất,ủy ban,bệnh viện,trường học(bạn có biết cô giáo mới ra trường muốn về dây ở trường gần nhà hoặc trường có thể kiếm chác tốt thì phải trả bằng cái gì không?-bạn có thể hỏi PTT Ng sinh hùng,ông ta rất rành khoản này).Một xã hội như thế mà bảo không tham thì bạn đúng là người của thời Vua Hùng
  Có những nơi không ai nghĩ rằng có tham nhũng,nhưng ở VN thì rất hay,xin đưa vài ví dụ có lẽ các bạn sẽ rõ
  -Phòng chống AIDS:một khi bạn biết giá của những viên thuốc ở đây là bao nhiêu thì bạn sẽ hiểu,thuốc đó do:ngân sách (tiền thuế bạn đóng+viện trợ nước ngoài+các hoạt động từ thiện ở VN)
  -Hiến máu nhân đạo:bạn có biết những giot máu bạn tặng với mong muốn được được giúp cho ai đó đã biến thành tiền chui vào túi của một số ít người(nếu bạn thắc mắc chui vào túi ai,thì cứ hỏi bộ trưởng bộ Y tế)
  -Những đứa trẻ mồ côi cũng có giá của nó,không tin bạn cứ hỏi bộ Thương binh-xã hội(họ đang chấn chỉnh lại việc cho con nuôi-nhưng thực chất là dành độc quyền cung cấp
  -Những căn nhà tình nghĩa:bạn có biết thực chi cho những căn nhà này lớn hơn công bố nhiều lần,và những người nghèo này là ai bạn biết không?
  Nhìn vào những mảng tối này dễ làm cho người ta bi quan,nhưng chúng ta phải tin vào lòng tốt vẫn còn ,thậm chí còn nhiều và một ngày không xa nữa

 64. Congtamgiatao said

  Nhóm người tổ chức thành Mafia VN lấy logo ĐSC VN không còn lừa bịp nhân dân được nữa chúng nó đang tiến hành dùng quyền lực có trong tay để mặc tình thao túng đất nước VN ,ngọn lửa căm hờn đang bùng cháy trong lòng nhân dân …khi có tiếng nổ vang lên nó sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp đất nước VN ./.

 65. […] dậy sáng nay, tin tức nước ngoài cho hay về một vụ bê bối hối lộ (tham khảo bản dịch) liên quan tới cáo buộc  quan chức cao cấp của chính phủ Việt Nam. Chắc tuyên […]

 66. biaviahe HN said

  Quan điểm: Trước kia, trong cái chế độ cũ hơn bây giờ, tham nhũng ăn cắp thuộc về tư cách còn chế độ mới xhcn họ gọi chung là phong cách.

 67. Si Phu said

  Van nuoc VN dang xau qua! Trong nuoc bi quan tham long hanh! Dan ap va boc lot nhan dan, doi song nguoi dan ngay cang kho cuc, bon quan tham thi cang ngay cang giau,
  Doi ngoai thi nhu nhuoc de hen, bi TQ cuop dao, bat dan minh ma khong dam len tieng!
  Chinh quyen khong vi dan, chi biet nghi cach de kiem tien cho that nhieu,
  Thuong cho dan minh, phai chiu kho dai dai.

 68. Nguyen Thi Chinh said

  Tôi là phận nữ nhi thường tình, từ trước tới nay chỉ tin vào những gì Đảng nói, nay sự việc ăn hối lộ của ông Lương Ngọc Anh và Lê Đức Thúy thế này thì Đảng cũng phải có ý kiến để nhân dân được rõ. Nếu sự việc như đại lộ Đông Tây ở Sài gòn thì cũng phải xử lý như ông Sỹ chứ? Ai lại im thế thì dân chúng tôi lại phải nghe anh Ba Sàm và BBC thôi

  • Nguyễn Thị Tư said

   Chị ở BẢO LỘC mới xuống đồng bằng đấy à ? Điều khiến mọi người KINH NGẠC bây giờ là ai đó phát hiện ra một người KHÔNG THAM NHŨNG,chứ còn tham nhũng như ĐỨC THÚY,NGỌC ANH thì quá bình thường,99,999999% dân VIỆT NAM biết.

  • Dân cửu vạn said

   oh, ký nhà chị Nguyen Thi Chinh, chắc là ở rẻo cao mới xuống phỏng ? đảng cộng sản mà lị, tội cho người vùng sâu quá, chị cứ nhìn cứ vào các dãy phố, những căn nhà cao ngất, tiện nghi đắt tiền, những dinh thự nguy nga, những tòa vila tráng lệ. . . toàn là nhà của các đồng chí lãnh đạo, đảng và nhà nước ta, và lãnh đạo chính quyền các đấy chị. chứ ông Lê ức Thúy và ông Lê Ngọc Anh . . . chỉ là con tép riu thôi chị ạ.
   Chắc chị sẽ trầm trồ, trố mắt lên thán phục họ ! vậng, chị sẽ có quyền ấy. Nhưng chị sẽ phải chết, nếu chị đòi cái quyền được biết TIỀN Ở ĐÂU mà các đồng chí lắm thế.

   • Ẩn danh said

    Bạn bảo chị mới ở rẻo cao xuống là sao ấy nhỉ? Phải hỏi là ở nước nào tới thì “chuẩn” hơn. Vùng cao quê tôi chưa ra cửa đã gặp tham quan rồi nhe, nhiều lắm ý, nè: công an, kiểm lâm, cán bộ xã bảo kê cho lâm tặc, bảo vệ cho vợ con Sếp vào triệt hạ đến cùng tài nguyên rừng đó, Ở Việt Nam hôm nay, nếu tìm được 1 quan chức không tham nhũng, lại có tâm huyết như lý thuyết của Đảng thì: Ai gặp trường hợp này sẽ thành tiên tức thì

  • Ẩn danh said

   Chị Chinh ơi, bộ chính trị sẽ tuyên bố: không kết án ai ….như vụ Vinashin.

   Huề!!!!!!!!!!!!!!

   • Nguyen Thi Chinh said

    Tôi là người dân có mỗi cái đài nghe đài VOV thôi. Vừa rôi thằng em tôi học ở Sài gòn về lắp cho Ba tôi cái in tơ nét cho ba tui coi báo, nó cũng hướng dẫn tôi vô mạng coi, thấy nhiều thứ lạ quá. Nhưng đảng ta rất giỏi đó nghen, tôi chỉ tin theo những gì đảng nói thui. Tôi nghĩ ông Lê Đức Thúy và ông Lương Ngọc Anh là do đài địch nó nói xấu thui, chứ cán bộ cấp cao được đào tạo rèn luyện nhiều ai làm thế.

   • LÝ YÊN CHÂU said

    Đúng quá chị Chinh ơi!Đừng mắc mưu người xấu tuyên truyền,cán bộ chúng nó toàn là đảng viên,mà đảng viên là chịu khổ trước thiên hạ ,sướng sau thiên hạ.Đồng bào mình ăn cháo ngô là lũ nó ăn cháo rãi chim cò-lũ nó gọi là yến yến gì ấy.Chị nhòm xem,đứa cán bộ nào cũng bụng ỏng,mặt phù,yếu cẳng nên đi lại khó khăn.Chúng suy dinh dưỡng đến nỗi tóc rụng quá đỉnh đầu như là tắm suối có lá độc, chúng sắp chết cả lại cứ nói xấu chúng.Tôi tin THÚY và Anh là những thằng tốt,không tốt sao nó được giữ chức to,chị Chinh nhẩy.

 69. Bình said

  Gửi ABS Và các độc giả!
  Thật tiếc thay khi tôi lên tiếng với mọi người xung quanh mình về tình hình đất nước: Bầu cử, hối lộ, TQ xâm lược…thì rất nhiều người nói tôi…phản động.
  Đất nước là 1 đại gia đình, gia đình có tốt, bố mẹ là những người lãnh đạo Đất nước có gương mẫu thì công dân mới noi theo, học hỏi, từ đó mỗi thành viên trong gia đình-đại đất nước mới thực sự có 1 định hướng và trở thành 1 công dân có ích.
  Vậy mà sao đây…Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam ăn hối lộ.
  Biển đảo quê hương đang bị giạc dòm ngó, lạm phát làm nghèo hóa đại đa số dân chúng, tự do, nhân quyền đang ở mức báo động…
  Thiên đường chủ nghĩa cộng sản là thế này sao…tôi nguyện theo TBCN.

 70. bà năm ổi said

  Úi giời ơi, Bác chín ơi, Bác nói chiện này thì nó xưa như trái đất rùi.
  Đẩy chiếc xe gắn máy ra khỏi nhà, là luôn luôn lo, lỡ gặp mất tay “đói khát” (nghĩa là mới bị vợ bé móc sạch, hoặc cha, mẹ bồ nhí vợ thứ . .. ở dưới wuê bệnh) đường xá chặt hẹp, với lượng xe lưu thông dầy đặc, thì lưu thông cớ nào ? cũng sai, làm sao mà không lấn tuyến . . . thế là bị “cướp đừơng” chặt đẹp. không ai muốn dây dưa với “hủi” làm gì, mất thời gian, tốn hao sức lực, cực cái thân mà lại mất thêm tiền đi lại, thế là mặc cả, 500 chia đôi, OK.
  Bác Chín có biết hông ? để dô được chỗ “cướp” ấy, phải bán ruộng, bán vườn, bán nhà mặt tiền đi đấy Bác ! giỡn chơi ông già. một ka đứng đường về phải “cống nạp” nhiêu hông ? Tui bán trái cây, đi khắp các ngã ba, ngã tư đường và đầu chợ .. . thấy hoài, chứng kiến, bọn “cướp đường” nó lấy tiền của của lái xe, là luật, hôm wa thiếu thì hôm nay phải trả bù.
  Mấy năm trước, báo tuổi trẻ, báo thanh niên, còn có nhiều phóng sự về chuyện mái lộ của CSGT, nhưng từ khi cái vụ Vinashine bể ra đến nay, bị đoản ta cấm đưa tin về tiêu cực của quan chức, nhứt là lực lượng còn đảng còn minh, báo chí đưa tin, nói trúng người vi phạm, phản ảnh đúng sự việc .. . thì đoản cho rằng, nhân dân ta hoang mang, hổng còn tin đỏan nữa, nên cấm chiện nói về các đòng chóe ác ôn ấy, quan tham là wuền của đỏan mà bác Chín.

 71. Đày tớ nhân dân said

  Hỡi các ông chủ, hãy im mồm để cho chúng ông ăn hối lộ!

  • Huydat said

   Sai rồi, đầy tớ nó lói thế lày: mấy thằng chủ kia có câm cho chúng lày tớ ông nàm việc không? ông mà cho mấy thằng đày tớ cỡ tr tá nguyễn văn ninh ra nàm việc thì chúng mày móp đầu + tắc tiếng như thằng chủ Trịnh Xuân Tùng bây chừ

 72. biaviahe HN said

  …Tội hối lộ ở Việt Nam có thể phải nhận đến án tử hình.
  Sai! Phải nói ngược lại: “Hối lộ ở VN giúp người ta leo lên cao hơn ở vị trí quyền lực.”

 73. Nhân Hòa said

  Nhân Hòa nói:
  Chủ nghĩa Tư bản đang giãy chết. Cũng như người, lúc mạnh giỏi nhất và lúc sắp chết thường anh minh lạ thường?. Hệ thống của họ có nhiều điều khác ta.
  Thứ nhất, họ nhìn nhận CON NGƯỜI = CON + NGƯỜI = HAM HỐ (bản năng + quyền lực) + NHÂN VĂN…,vì thế họ luôn có cơ chế kiểm soát từ Tổng thống đến thường dân. Ta thì khác. Lãnh đạo đảng là THÁNH SỐNG = ANH MINH TUYỆT ĐỐI + KHÔNG CÓ HAM HỐ CỦA LOÀI NGƯỜI (không tham của cải, không thích tình dục – bị liêt…, không thích quyền lực – nhận nhiệm vụ “nặng nề” do … phân công)… + …;
  Thứ hai, họ thừa nhận chân lý “không thể tranh cãi”: “độc tài = thối + nát”. Để tránh hiểm hoạ, họ tìm lãnh đạo từ “đa nguồn” (hình như từ của cố GS Hoàng Ngọc Hiến). Các nhóm lợi ích hãy trình bày trước dân ý tưởng của mình. Dù ở trình độ nào, dân cũng chọn nhóm “ít xấu nhất”, “ăn của mình ít nhất”. Ta không thế. 90% phải là người của nhóm lợi ích duy nhât.
  Có sự trùng hợp rất “ngẫu nhiên?!”. 90% gói thầu các công trình chiến lược quốc gia rơi vào tay TQ. TQ Xã hội chủ nghĩa toàn là THÁNH, không có chuyện lại quả, không có vụ bê bối nào. THÁNH mà!. Mấy trăm tỷ USD quan tham của họ cướp giật rồi chạy ra nước ngoài là lấy từ ‘thiên nhiên’. Với tinh thần quốc tế vô sản cao cả, họ không lấy từ các đồng chí 16 chữ vàng và tinh thần 4 tôt VN đâu!. Nhà máy, công trình mau xuống cấp là do khách quan.. Nhật khui ra vụ lại quả Đại lộ Đông Tây, Úc khui ra vụ lại quả in tiền polymer, Đức khui ra vụ Siemen, Mỹ khui vài vụ…. Tư bản giãy chết mà!
  Có người hỏi, không biết TQ-XHCN là nơi có 100% là THÁNH hay đó là thiên đường của quan tham? Nhật, Úc, Đức, Mỹ… quá xấu hay vì họ minh bạch + tài giỏi nên quan tham dù cao cấp đến đâu, tinh vi đến đâu cũng bị khui ra? Chịu. Lên trung ương mà hỏi!.
  NH.

 74. cslykhai said

  cac co quan dai dien phap luat phai len tieng ,phaicong khai vu nay ve toi tham nhung an hoi lo cua luong ngoc anh va le duc thuy,theo luat vn thi muc hinh phat len toi tu hinh day ,le duc thuy con them toi phat hanh tien xu ,ma sang nao dan cung chui rua khap cac cho coc vi tien xu gay phien ha cho dan nay phai thu hoi roi,lang phi biet bao cua cai cua nha nuoc

 75. Chín Đờn Cò said

  Qua vụ nhà in tiền polyme Úc, ngân hàng Sờ- cu- rấn- xì (securensi) móc nối với quan chức cở bự của VN để được hợp đồng in tiền béo bở, với việc hối lộ hàng chục triệu Usd, cho thấy rằng ở cái nước Nam này, tham nhũng là cái nghề ngon ăn nhất. Hạ cánh an toàn thôi, vì nhân thân giây mơ rễ má, mất quyền nhưng tiền Đô cả đống, lợi chán.
  Đó là tham nhũng thượng tầng, còn hạ tầng thì sao ?
  Mấy hôm trước xem cái clip một anh sắc phục CSGT đơn thương độc xế, chận ngay đầu cầu làm luật với cánh xe tải. Clip khoảng 15 phút, thấy anh CS làm luật được khoảng hơn chục vụ. Cánh tài xế hình như đã quá quen thuộc luật, xuống xe trình giấy rất nhanh, tay CS không màng ngó tới giấy tờ, mắt hướng cuối đường, tay phải chuẩn bị giơ gậy chận con mồi kế tiếp, tay trái thò vào giữa kẹp giấy tờ, móc “cái gì đó” cho vào túi quần trái với động tác vô cùng chính xác, mười lần như một.
  Giả định “cái gì đó” là tiền, chứ nhất định không phải kẹo bánh, mỗi lần làm luật được 100 vnd, khoảng 15 phút 10 vụ, mỗi giờ được 4 T, ngày làm 2 giờ, hàng tháng anh CSGT này thu nhập không thể dưới 250 T, ngang ngang lương của nhiều Tổng thống trên thế giới.
  Hô hào chống tham nhũng… he he, trò xí gạt. Trẻ con cũng chẳng thèm tin. Nói nào ngay, có vài người dấn thân, cuối cùng không chết cũng bị thương.
  Bên ngoài giặc thù lăm le, bên trong Sâu to Mọt nhỏ đục khoét tan nát bộ đồ lòng, thử hỏi Mẹ Việt Nam làm sao sống nổi ?

  • CSGT-THUYẾT hp said

   Nói thật với các bạn nhé:tôi từng ở trong ngành tôi rõ mười thằng cảnh sát giao thông thì mười thằng móc túi lái xe các loại,chúng nó tạo mọi cớ để moi tiền,nếu bạn đi xe máy,rẽ đường có bật xi-nhan,bị ách lại,cs nói bạn không bật đèn, phải tòi tiền ra nếu bạn không muốn gặp rắc rối.
   Lí do thích moi tiền:Xin ra đứng đường mất khá nhiều với sếp,còn tết nhất,hiếu hỉ nữa.Không moi tiền lấy đâu bù vào?
   Mà không phải riêng ngành chúng tôi,đủ mọi loại cảnh sát đều thế.
   Đủ mọi ngành nghề,lĩnh vực,đều thế.Xin đừng trách chúng tôi.Đó là “LỖI HỆ THỐNG”!

 76. Khách qua đường said

  Khi vụ Securency bùng nổ được một thời gian bên Úc, thì ở VN vẫn im lặng như tờ. Sau đó, đùng một phát, ông Lương Ngọc Anh được một bài dài trên tạp chí Cộng Sản của VN khen ngợi thành tích, gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt, đẹp người đẹp nết….

  Khi công luận bắt đầu lên tiếng thắc mắc về bài báo này thì, đùng một cái, nó lại được biến mất.

  Đề nghị các cơ quan có trách nhiệm làm rõ có liên quan mật thiết gì không giữa TBT tạp chí Cộng sản và ông LNA, có lót trong gì không?

  Quốc Hội VN đâu rồi? Đây mới đúng chính là chức năng giám sát của Quốc Hội theo qui định của Hiến pháp. Những đại biểu cho dân đâu rồi? Hay chuyện in tiền in bạc của Chính quyền là vùng nhạy cảm đối với Quốc hội của ta? Nếu vậy thì ai sẽ là người thắc mắc Quốc hội? Nhiều câu hỏi quá…., và gương tày đình của hai nhà báo bị ủ tờ trong vụ PMU 18 còn sờ sờ ra đó.

  • abscom@yahoo.com said

   Akaka! Ngày trước học Chính trị được giảng là Ta như gái 18, Mở Cửa rồi thì tụi tư bổn giãy chết cả đám sẽ tranh nhau nhảy xổ vào ta để kiếm ăn, ha ha.

   Bởi là gái 18 nên sờ đâu cũng là vùng nhạy cảm. Bây giờ dư tiền nhiều quá xài làm sao hết, cứ xách đi làm một cú đăng tự quảng cáo PR ở tạp chí Cộng Sản hay báo Nhân Dân ở đâu mà chẳng được.

   Tầng lớp đặc lợi hiện nay đang giàu nhanh đến mức chẳng bao lâu sẽ tới ngày dư tiền bỏ triệu đô leo vào Trạm du hành vũ trụ của Nga để tìm cảm giác mạnh chơi cho đã ngông. Lamborghini, Ferrari chỉ là con kiến với họ thôi!!

 77. quang dinh said

  tên tham nhũng đầu sỏ là NGUYỄN TẤN DŨNG lại là chủ tịch hội chống tham nhũng thì ai sẽ bị kết tội trước tiên?

  • Minh Hòa said

   ĐÚNG VẬY,ĐÚNG VẬY.

  • Đặc Tình said

   Bác Quang Dinh có băng cớ gì Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng không ? Không ó bằng cớ ông Thủ tướng “quyết liệt” kiện bác ra Tòa phạm tội vu cáo trong Bộ luật hình sự là bóc lcihj mút mùa…hì hì…

   • Song said

    Đúng đấy nhà thờ họ bác xây có 40 tỉ bạc, quỹ đầu tư con gá bác nắm, tài sản của bác bây giờ là tiện ông bà bác ấy để lạ cho vài trăm hũ vàng đấy không phải tham nhũng đâu

 78. hoanganhtran said

  Việt Nam lúc nào cũng mạnh mồm rêu rao chống tham nhũng. Nhưng khi ký công ước chống tham nhũng, VN lại bảo lưu từ chối dẫn độ tội phạm chống tham nhũng về nơi tội phạm đó đã tham nhũng, đã minh chứng “chống tham nhũng” của VN chỉ trên lời nói, không phải trên hành động.
  Chỉ riêng việc khư khư độc đảng lãnh đạo, cũng là tham nhũng lớn nhất rồi (tham nhũng chính trị, quyền lực – cái gốc của mọi loại tham nhũng).
  Trơ trẽn quá!

 79. Rebel said

  Tình báo VN chỉ giỏi chống Phản Động thôi!

  • bà năm ổi said

   Tình báo VN nói riêng và ANVN npói chung, lực lượng này chỉ giỏi “vu khống” và chống người có tâm huyết với DânTộc Việt Nam mà thôi. Hôm wa nhìn quanh cảnh biểu tình ở Thủ Đô HN, bọn CSCĐ và Cảnh sát áo xanh, an ninh các loại, mặt mày bọn họ, trông người dòng người biểu tình, như con thú đói trông con nai con vậy. Lọai người này bằng cấp nhiều mà sao cái đầu bã đậu nó lì lượm đến vậy ? chẳng lẽ bọn họ không biết, chế độ “hèn với giặc, tàn ác với dân” thì chỉ tính ngày tính tháng thôi.
   Khi ấy bọn họ sẽ thế nào ? liệu những người mất nhà, mất đất, bị bắt oan, bị vu khống .. . nhân dân có tha thứ không ???

  • Ẩn danh said

   Thà nhầm hơn bỏ sót !
   Mà PHẢN ĐỘNG là cái gì vậy ?

 80. ngoc said

  Hiện giờ công ty CFTD đang giúp UBND Thành phố Hà Nội chọn nhà thầu cho tuyến Metro đầu tiên tại Hà Nội

 81. Dân Việt said

  Sự thật đã rõ ràng quá rồi, chỉ tại Việt Nam không làm đến nơi đến chốn. Cuối cùng cũng hạ cánh an toàn thôi. Xứ sở thiên đường mà.Nói nhiều chi cho mệt. Cám ơn ABS về bài dịch.

  • DOQUOCMINH said

   Nguyễn Sinh Hùng PTT đã nói rồi(…),sự thật thì quá rõ nhưng vấn đề cứ “chém” “chặt”sẽ lấy ai để thay thế(Nghĩa là ông ta nói đảng viên cán bộ nào mà chả vậy-sợ chưa?)

 82. A.C. said

  hix, anh Ba lam tin nhanh kinh hoang!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: