BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

129. Đinh Kim Phúc: Thư ngỏ gửi ngài Hồ Cẩm Đào

Posted by adminbasam trên 23/06/2011

Đôi lời: Bức thư của Nhà Nghiên cứu Đinh Kim Phúc gửi Hồ Cẩm Đào được Ba Sàm đăng ngày 11-10-2009. Nhân có bài viết-thư xoay quanh ông ĐKP, liên quan tới những đóng góp không nhỏ của ông trong cuộc đấu tranh với những hành động lấn lướt, gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông, song lại nhận được những đối xử không tương xứng, BS xin đăng lại bức thư này và dẫn ra một số bài viết của ông để bạn đọc rõ thêm sự vụ.

———–

Thư  Sài Gòn, ngày 23-6-2011

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc gửi Nguyễn Xuân Diện:
Nói lại cho rõ 

Trước nhất tôi xin chân thành cám ơn những tình cảm mà nhà văn Vũ Ngọc Tiến đã dành cho tôi trong “Lá thư Sài Gòn 2” và nhân đây tôi xin nói lại cho rõ một số điều về cá nhân tôi. 

–  Tôi tham gia bộ đội từ năm 1977-1980 sau đó về học ngành Sư phạm Lịch sử tại Trường Đại học Cần Thơ (1980-1984).


–  Từ năm 1984-1991 là giáo viên Khoa Sử Địa Trường Đại học Cần Thơ (trong đó 2 năm 1986-1988 học Cao học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1).

–  Từ năm 1993 đến nay tôi công tác tại Trường Đại học Mở TP.HCM.

–  Tháng 10/2009, lúc bấy giờ tôi là Thư ký BBT của Tạp chí Khoa học của trường, nhân việc tôi viết lá thư gửi Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào để lên án hành động của Trung Quốc trên biển Đông lúc bấy thì liền bị PGS.TS Nguyễn Thanh (lúc ấy là Trưởng bộ môn Mác-Lenin của trường Đại học Mở TP.HCM và hiện nay đang công tác tại Đại học Công nghiệp TP.HCM) tố cáo tôi hoạt động “phản động”. Sau sự việc ấy tôi chuyển sang làm nghiên cứu viên của Khoa Đông Nam Á học của trường Đại học Mở cho đến hôm nay.

Kính,
Đinh Kim Phúc
———

Thư ngỏ gửi ngài Hồ Cẩm Đào

Ngày 11 tháng 10 năm 2009

Kính gửi: – Ngài Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa,

– Cùng Ban lãnh đạo nhà nước Trung Quốc,


Ngày 1 tháng 10 năm 2009, tại buổi lễ mít tinh chào mừng 60 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, Ngài đã phát biểu rằng: “Trung Quốc sẽ kiên định bất di bất dịch kiên trì chính sách ngoại giao hòa bình độc lập, tự chủ, kiên trì con đường phát triển hòa bình, thi hành chiến lược mở cửa cùng có lợi cùng thắng, phát triển hữu nghị và hợp tác với tất cả các nước trên cơ sở 5 nguyên tắc cùng tồn tại hoà bình, tiếp tục cùng với nhân dân các nước trên thế giới thúc đẩy sự nghiệp cao cả hoà bình và phát triển của nhân loại, thúc đẩy xây dựng thế giới hài hoà có nền hoà bình bền vững và phồn vinh chung”. Tôi tin là như vậy.

Cũng ngày hôm ấy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Tôn Quốc Tường trong khi trả lời trực tuyến với bạn đọc VietNamNet cũng đã nhiều lần nhấn mạnh lòng tin và thương lượng hòa bình là cơ sở để giải quyết những vấn đề do lịch sử để lại. Ngài Đại sứ đã nói: Trong ngoại giao Trung Quốc, chúng tôi luôn phản đối nước lớn bắt nạt nước nhỏ. Chủ tịch nước Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào trên các diễn đàn quốc tế đã nêu muốn xây dựng thế giới hài hòa. Từ hài hòa có nghĩa là Trung Quốc luôn kiên trì quan điểm “cầu đồng, tồn dị”. Chúng tôi luôn tôn trọng sự phát triển đa nguyên của các nước trên thế giới, không yêu cầu các nước trên thế giới phải phát triển giống Trung Quốc, tôn trọng văn minh, lịch sử của các nước, kiên trì tôn trọng lẫn nhau, có hiểu biết lẫn nhau”…Chủ trương của chúng tôi là Chính phủ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Trung Quốc – Việt Nam”… “Vấn đề còn tồn tại do lịch sử để lại như biển Đông sẽ cùng giải quyết bằng bàn bạc, hữu nghị, hòa bình”. Tôi cũng tin là như vậy.

Nhưng vào đúng cái ngày mà Quý Ngài đang nói những lời hay ý đẹp đó thì những ngư dân Việt Nam trên đường tránh bão trên biển Đông đã bị các lực lượng hữu quan của nhà nước Trung Quốc hành xử như một lũ côn đồ, và đó không phải là lần đầu mà ngư dân Việt Nam gánh chịu.

Thưa Quý Ngài,

Chắc Quý Ngài cũng đã biết Việt Nam đã không cư xử với người dân Trung Quốc đánh cá trên Biển Đông như cách mà Chính quyền Trung Quốc vẫn thường làm với ngư dân người Việt. Vậy thì những ngôn từ tốt đẹp xuất phát từ những người lãnh đạo cao nhất của nước CHND Trung Hoa là trực ngôn hay xảo ngôn?

Nhìn lại mối quan hệ hàng ngàn năm qua giữa hai nước Việt Nam-Trung Hoa, dân tộc chúng tôi đã trả giá quá đắt cho mối quan hệ đó. Nhưng dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hoà bình, chính vì lẽ đó mà ông cha chúng tôi đã luôn phải nhún nhường đối với các nhà nước phương Bắc để bảo vệ nền hoà bình cho đất nước nhỏ bé của mình. Bao nhiêu đó chưa đủ sao?

Thưa Quý Ngài,

Nhân dân Việt Nam luôn tôn trọng tình hữu nghị với nhân dân Trung Quốc. Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam hết sức gìn giữ quan hệ với Trung Quốc. Có thể nói, phía Việt Nam đã làm hết sức mình. Tuy nhiên, phía Trung Quốc thì ngược lại (thí dụ như trên một số website của Trung Quốc có những bài viết làm xấu đi quan hệ hai nước, như việc mạng Sina.com đăng tải kế hoạch tấn công Việt Nam trong 31 ngày, Thời báo Hoàn cầu có nhiều bài nói xấu Việt Nam…).

Thưa Quý Ngài, Trong lịch sử mối quan hệ giữa hai nước, có bao giờ Việt Nam tiến công trước để xâm lược Trung Quốc chưa?

Câu trả trả lời là rất rõ ràng: Chưa bao giờ! Và nếu có! Chỉ duy nhất một lần, Lý Thường Kiệt phải ra tay trước nhưng hành động đó là để bẻ gãy ý đồ xâm lược của ngoại bang!

Là người dân Việt, chúng tôi vẫn nhớ:

“Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần; bao đời xây nền độc lập;

Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên; mỗi bên hùng cứ một phương;

Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,

Song hào kiệt thời nào cũng có”.

Đó là Tuyên ngôn độc lập của đất nước chúng tôi và Quý Ngài cũng phải rõ.

Cuối cùng, tôi muốn nhắn đến Quý Ngài một trong những quy luật trong sử Việt:

–          Có gió ngựa Nguyên Mông là xuất hiện ngay Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

–          Có giặc Minh xâm lược là có ngay Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa.

–          Có xâm lược nhà Thanh là có ngay Hoàng đế Quang Trung.

–          …

Xin gửi đến Quý Ngài lời chào trân trọng.

Kính thư

Một công dân nước Việt

ĐINH KIM PHÚC

——-

Cùng tác giả, đã đăng trên Ba Sàm:

+ Những lập luận mâu thuẫn của Trung Quốc về Hoàng Sa và Trường Sa  (Đại đoàn kết).

+ Hai trang web: ĐCSVN và ĐSQ Hàn Quốc

Mục Lân, An Lân, Phú Lân? (Vanchuongviet.org)

+  TRUNG QUỐC VI PHẠM CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ!

+  TAM GIÁC TRUNG QUỐC-ĐÀI LOAN-PHILIPPINES TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

+  QUAN HỆ TRUNG-NHẬT-BÀI HỌC CHO VN.

+  THÀNH NGỮ “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ”

+ “THẤT TRẢM SỚ”

+  VẤN ĐỀ TÊN GỌI BIỂN ĐÔNG TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

+  ĐỔI TÊN GỌI BIỂN ĐÔNG CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

TỪ BÃI CÁT VÀNG CHO ĐẾN HOÀNG SA-TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

+  KẾ HOẠCH “TẰM ĂN DÂU”

+  HOÀNG SA-TRƯỜNG SA MÃI MÃI LÀ CỦA VIỆT NAM

+  TƯ DUY BIỂN CẢ CỦA TRUNG QUỐC

+  CỤC THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI?

+  KHỞI NGHĨA LÁNG THÉ NĂM 1872-NHỮNG VẤN ĐỀ TỒN NGHI

+  THƯ NGỎ GỬI VỊ TIẾN SĨ ĐẠI HỌC YALE

+   Thư của Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc gửi ông Trương Nhân Tuấn

+ Như thế nào mới là “có cái gì mới”, thưa ông Chủ tịch Quốc hội?

19 bình luận trước “129. Đinh Kim Phúc: Thư ngỏ gửi ngài Hồ Cẩm Đào”

 1. Sat That means to kill Sino (chinese) Invader said

  Shame on Chinese Communist and the gang huligan Hù jín Tào when he said:
  Thật đáng xấu hổ cho bọn tàu cộng và gã lưu manh Hồ cẩm đào khi nói:
  “Trung Quốc sẽ kiên định bất di bất dịch kiên trì chính sách ngoại giao hòa bình độc lập, tự chủ, kiên trì con đường phát triển hòa bình, thi hành chiến lược mở cửa cùng có lợi cùng thắng, phát triển hữu nghị và hợp tác với tất cả các nước trên cơ sở 5 nguyên tắc cùng tồn tại hoà bình, tiếp tục cùng với nhân dân các nước trên thế giới thúc đẩy sự nghiệp cao cả hoà bình và phát triển của nhân loại, thúc đẩy xây dựng thế giới hài hoà có nền hoà bình bền vững và phồn vinh chung”.

 2. 85% Dân Trung Quốc muốn ĐẬP Việt Nam
  Đây là phần đầu của chương trình hội thoại hôm 22/6/2011 trên Đài Truyền Hình Trung Ương Trung Quốc.

 3. Ẩn danh said

  Toi xin noi mot cau: cac ban bi lua cua nhung thang phan dong. Cac ban khong tu phan tich duoc ah, toi that buon cac ban hoc cao hieu rong ma thot ra nhung loi te qua.

 4. buiphuc said

  kính trọng lòng yêu nước của bác Đinh Kim Phúc.mong bác khỏe,bình an.

 5. NGUYỄN ĐÌNH HƯNG said

  Thư của LS Nguyễn Trọng Quyết(9:30)thật tuyệt vời,gửi thẳng cho HỒ CẨM ĐÀO VÀ BỘ CHÍNH TRỊ của anh ta,cũng nên công bố thư này cho thế giới biết.Nhưng tôi cũng lo cho anh Nguyễn Trọng Quyết,không khéo lại được KHEN THƯỞNG như anh Đinh Kim Phúc thôi!Mong đừng như vậy.

 6. NgườiMiềnNam_VN1962 said

  Anh Đinh Kim Phúc nầy đã sai lầm cơ bản rồi bởi vì:
  -Anh đang sống và làm việc trong hệ thống dưới sự chỉ đạo “sáng suốt” từ trên xuống dưới
  – Khi anh chưa được sự cho phép của cấp lãnh đạo trực tiếp( nơi anh đang công tác và làm việc) mà lại viết thư ngõ như thế là phạm thượng , dám qua mặt cấp lãnh đạo kể cả những tên nịnh thần
  -Việc làm của anh sẽ làm mất quan điểm của tình hữu nghị giữa hai nước Trung-Việt vì như thế có thể làm hỏng” nồi cơm vàng” của người khác
  -Quyền dân chủ của anh chỉ được thể hiện khi các cấp lãnh đạo cho phép.Hiểu rõ chứ? chế độ độc Đảng như thế đó
  Nói tóm lại anh chưa quán trịệt đường lối chính sách mà nhà nước một Đảng đặt ra cho dù trong sâu thẳm lòng yêu nước của anh cũng chỉ vì dân tộc VN ,đối với Tổ Quốc VN anh là người đáng được trân trọng nhưng đối với một số người lãnh đạo anh là kẽ có tội nên anh phải chịu hòan cảnh như hiện nay.Viết đến đây tôi cảm thấy xót xa và mong anh sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nầy,không sao đâu thường thì những người có tội với chế độ nầy thì sẽ là người có công với nhà cầm quyền kế tiếp

 7. hiensgnvn said

  Xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đến những nhà khoa vì dân tộc như bác Đinh Kim Phúc.

 8. Bố Trung Khựa! said

  Hải Dương, ngày 11 tháng 11 năm 2010

  Thưa Ngài Đại sứ nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam!

  Tôi là Nguyễn Trọng Quyết – công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nghề nghiệp: luật sư, nơi làm việc: Văn phòng luật sư An Phước, địa chỉ: Số 380, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

  Vừa qua, tôi có đọc bài trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Vietnamnet của ông TS (tiến sĩ) Vương Hàn Lĩnh, quốc tịch: Trung Quốc, làm việc tại Viện luật pháp quốc tế – Viện Khoa học xã Xã hội Trung Quốc. Bài trả lời phỏng vấn của ông TS Vương Hàn Lĩnh với nhiều câu trả lời dài dòng và có câu không trả lời được, đề cập chủ yếu tới vấn đề chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, lại tự nhiên có đoạn:

  “Nên nhớ rằng cho đến năm 1885, Việt Nam vẫn là thuộc quốc của Trung Quốc.”

  Ngài Đại sứ kính mến!

  Ngay từ hồi học lớp 5 (10 tuổi), tôi đã biết rằng vào năm 1885, chẳng có đất nước nào được gọi là Trung Quốc ở phía bắc của Việt Nam ngày nay (bấy giờ gọi là vương quốc An Nam). Ở thời điểm đó, chỉ có một thuộc địa rộng lớn nằm dưới quyền cai trị của người Mãn Châu (một dân tộc thiểu số tại Trung Quốc) từ năm 1644.

  Thậm chí, chủ quyền đầy đủ của người Mãn Châu đối với vùng lãnh thổ này vào nửa cuối của thế kỷ XIX cũng bị đặt một dấu hỏi lớn. Tôi đã được xem một bức tranh miêu tả đất nước của Ngài khi đó giống như một chiếc bánh ngọt để trên bàn, xung quanh là các ông lớn đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Italia…

  Suốt từ năm 1644 đến năm 1911, không có một ông vua người Hán nào cai trị đất nước Trung Quốc ngày nay của Ngài.

  Không rõ ông TS Vương Hàn Lĩnh có đọc sử không nhưng như Ngài đã biết: vào năm 1789, Hoàng đế Quang Trung của đất nước chúng tôi đã đánh bại 29 vạn quân xâm lược nhà Thanh (những người cai trị dân tộc Hán của Ngài khi đó); và nếu đất nước của Ngài có những nhà ngoại cảm giỏi thì chắc chắn sẽ tìm thấy hài cốt của tướng Sầm Nghi Đống ngay tại Gò Đống Đa Hà Nội (cách trụ sở Đại sứ quán của Ngài không xa).

  Thế nên tôi mới muốn nói với Ngài rằng, việc ông TS Vương Hàn Lĩnh bảo chúng tôi phải “nên nhớ rằng”“cho đến năm 1885, Việt Nam vẫn là thuộc quốc của Trung Quốc” đã cho thấy cái ông Vương Hàn Lĩnh có học vị tiến sĩ này chẳng có lấy một chút hiểu biết về lịch sử.

  Không hiểu biết về lịch sử mà phát biểu như vậy là hàm hồ, nhí nhố, xúc phạm nghiêm trọng tới lòng tự hào dân tộc của 85 triệu người dân Việt Nam và thậm chí có thể làm ảnh hưởng tới quan hệ đại cục giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Bằng thư này, cùng với lời chúc mạnh khoẻ xin gửi tới Ngài, tôi trân trọng đề nghị Ngài Đại sứ, trên cương vị của mình nghiêm túc làm việc với Viện Luật pháp quốc tế – Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc để yêu cầu ông TS Vương Hàn Lĩnh phải đính chính lại nội dung trả lời phỏng vấn nêu trên.

  Chào Ngài.

  Ls Nguyễn Trọng Quyết

 9. Ẩn danh said

  Hải Dương, ngày 11 tháng 11 năm 2010

  Thưa Ngài Đại sứ nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam!

  Tôi là Nguyễn Trọng Quyết – công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nghề nghiệp: luật sư, nơi làm việc: Văn phòng luật sư An Phước, địa chỉ: Số 380, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

  Vừa qua, tôi có đọc bài trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Vietnamnet của ông TS (tiến sĩ) Vương Hàn Lĩnh, quốc tịch: Trung Quốc, làm việc tại Viện luật pháp quốc tế – Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc. Bài trả lời phỏng vấn của ông TS Vương Hàn Lĩnh với nhiều câu trả lời dài dòng và có câu không trả lời được, đề cập chủ yếu tới vấn đề chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, lại tự nhiên có đoạn:

  “Nên nhớ rằng cho đến năm 1885, Việt Nam vẫn là thuộc quốc của Trung Quốc.”

  Ngài Đại sứ kính mến!

  Ngay từ hồi học lớp 5 (10 tuổi), tôi đã biết rằng vào năm 1885, chẳng có đất nước nào được gọi là Trung Quốc ở phía bắc của Việt Nam ngày nay (bấy giờ gọi là vương quốc An Nam). Ở thời điểm đó, chỉ có một thuộc địa rộng lớn nằm dưới quyền cai trị của người Mãn Châu (một dân tộc thiểu số tại Trung Quốc) từ năm 1644.

  Thậm chí, chủ quyền đầy đủ của người Mãn Châu đối với vùng lãnh thổ này vào nửa cuối của thế kỷ XIX cũng bị đặt một dấu hỏi lớn. Tôi đã được xem một bức tranh miêu tả đất nước của Ngài khi đó giống như một chiếc bánh ngọt để trên bàn, xung quanh là các ông lớn đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Italia…

  Suốt từ năm 1644 đến năm 1911, không có một ông vua người Hán nào cai trị đất nước Trung Quốc ngày nay của Ngài.

  Không rõ ông TS Vương Hàn Lĩnh có đọc sử không nhưng như Ngài đã biết: vào năm 1789, Hoàng đế Quang Trung của đất nước chúng tôi đã đánh bại 29 vạn quân xâm lược nhà Thanh (những người cai trị dân tộc Hán của Ngài khi đó); và nếu đất nước của Ngài có những nhà ngoại cảm giỏi thì chắc chắn sẽ tìm thấy hài cốt của tướng Sầm Nghi Đống ngay tại Gò Đống Đa Hà Nội (cách trụ sở Đại sứ quán của Ngài không xa).

  Thế nên tôi mới muốn nói với Ngài rằng, việc ông TS Vương Hàn Lĩnh bảo chúng tôi phải “nên nhớ rằng”“cho đến năm 1885, Việt Nam vẫn là thuộc quốc của Trung Quốc” đã cho thấy cái ông Vương Hàn Lĩnh có học vị tiến sĩ này chẳng có lấy một chút hiểu biết về lịch sử.

  Không hiểu biết về lịch sử mà phát biểu như vậy là hàm hồ, nhí nhố, xúc phạm nghiêm trọng tới lòng tự hào dân tộc của 85 triệu người dân Việt Nam và thậm chí có thể làm ảnh hưởng tới quan hệ đại cục giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Bằng thư này, cùng với lời chúc mạnh khoẻ xin gửi tới Ngài, tôi trân trọng đề nghị Ngài Đại sứ, trên cương vị của mình nghiêm túc làm việc với Viện Luật pháp quốc tế – Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc để yêu cầu ông TS Vương Hàn Lĩnh phải đính chính lại nội dung trả lời phỏng vấn nêu trên.

  Chào Ngài.

  Ls Nguyễn Trọng Quyết

 10. Choi Song Dong said

  Trích “PGS.TS Nguyễn Thanh (lúc ấy là Trưởng bộ môn Mác-Lenin của trường Đại học Mở TP.HCM và hiện nay đang công tác tại Đại học Công nghiệp TP.HCM)” lại là cái trường Đại học Công nghiệp này. Trường này là cái trường có văn bản yêu cầu sinh viên không được biểu tình và đuổi học nếu đi biểu tình bị công an làm việc. Nhưng chắc là không đuổi được SV nào vì vừa rồi có biểu tình đâu, chỉ là tụ tập thôi.
  Như có lần tôi đã nói về ông Hiệu trưởng trường này, bây giờ, qua chuyện này, tôi có thêm sự lý giải cho sự phát triển như “vũ bão” của ngôi trường này. Tuy nhiên, chắc phải kiến nghị đổi tên thành “Trường đại học công nghiệp theo hướng XHCN của Tp HCM” hay là “Trường đại học cơ bản công nghiệp theo hướng XHCN” cho nó rõ nghĩa hơn.

 11. buncuoiwa said

  Không biết các vị làm vua tập thể đọc bài viết này xong có cảm thấy xấu hổ?E rằng không,vì dây thần kinh xấu hổ(nếu có ở các vị) đã bị dây thần kinh tự sướng của các vị đè chết từ lâu mất rồi!Đỉnh cao trí tuệ mà vậy sao Trời!

 12. hq47 said

  Tôi mà là người Tàu hoặc tay sai của người Tàu,tôi cũng không thể thích anh Đinh Kim Phúc được.

 13. notbelived said

  Chúng ta đã có những ngày Đi bộ vì người nghèo,Đi bộ vì môi trường,sao không ai nghĩ ra/đứng ra tổ chức Ngày đi bộ vì Biển -Đảo, chủ nhật này chẳng hạn , hề hề …………..

 14. Tôi nay vô tình con bé con nhà tôi lướt các kênh để tìm phim hoạt hình tôi nhìn thấy anh Trọng nhà ta mắt dán vào đọc bài phát biểu đã được in sẵn : Tình hữu nghị anh em Việt – Lào cao hơn núi , dài hơn sông , trong sáng hơn trăng rằm …!?
  Trong khi cả dân tộc và thế giới sôi sục về sự hung hăng , láo xược của TQ ở biển Đông thì anh vua Trọng lại cắp vợ sang Lào thăm hữu nghị !? Các bác đúng thật là ” gái goá lo việc triều đình ” . Anh vua Trọng nhà em nhắn tin về rằng : Chuyện ở biển Đông có thể mới với mọi người , nhưng với Trẫm và tứ trụ triều đình thì : Chuyện ở biển Đông không có gì mới ! Hãy lo chuyện làm ăn và đóng thuể đầy đủ cho trẫm , việc quốc gia đại sự không cần đến thần dân phải lo nghĩ rồi lại ảnh hưởng đến 2 chữ HOÀ _ HIẾU giữa 2 triều đình !

 15. Hoan nghênh anh Đinh Kim Phúc đã cải chính rõ những chi tiết về nhân thân “phản động” của anh!

 16. […] Thư ngỏ gửi ngài Hồ Cẩm Đào […]

 17. KTS Trần Thanh Vân said

  Hoan nghênh Đinh Kim Phúc.
  Đọc bài này tôi lại nhớ cuối năm 2007 VNN đăng một bài về Hoàng Sa- Trường Sa, VNN phải gỡ bài và phải phạt 30 triệu VN đồng. Đến nay cả nước đã nói đến Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Nhưng TBT Nguyễn Anh Tuấn vẫn phải bỏ VNN ra đi?
  Vậy Đinh Kim Phúc ? viết bức thư ngỏ này không bị phạt, cũng không phải ra đi. Chỉ bị chuyển công việc và bị quy là phản động là nhẹ quá rồi.
  Thế mới biết, tổ chức phải nghiêm minh!
  BS: E là so sánh của bác bị khập khiễng.

 18. Trương Thái Du said

  ABS sửa giùm cậu đánh máy lỗi chính tả nhé. “Có vó ngựa” chứ không phải “Có gió ngựa Nguyên Mông…”.

 19. […] Nguồn basam […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: