BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

123. Vũ Ngọc Tiến: THƯ SÀI GÒN 2

Posted by adminbasam trên 22/06/2011

BS: Mong độc giả gắng giữ bình tĩnh khi đọc bức thư này, bởi vì chính những gì được diễn tả trong đó lại là những tín hiệu đáng … mừng, chỉ xót xa cho những con người đã và sẽ phải chịu mất mát nhiều cho tin mừng đó. Vừa đúng lúc chuẩn bị đăng bài này thì chợt thấy trên Tuổi trẻ tin: Phê chuẩn khởi tố công an đánh dân. Ngoài thứ hành vi này, còn có những dạng bắt giữ trái phép, nhục hình biến tướng, trấn áp tinh thần, quấy rối cuộc sống, tung tin bôi nhọ, v.v.. phải ngăn chặn và trừng trị. Để được như 6 điều CTHCM dạy CAND.

(Hu hu! Bài đăng lên vừa được 10 phút thì BS nhận được điện thoại của Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc đề nghị gỡ bài xuống do hoàn cảnh gia đình ông lúc này đang rất éo le, vợ ông phải nhập viện ngày mai vì bệnh hiểm nghèo đang ở vào giai đoạn cuối, người thân nghe tin ông bị làm khó dễ đang rất hoang mang. BS chấp nhận yêu cầu này, song vẫn ghi lại đôi dòng để độc giả rõ và xin mời qua trang của Nhà văn Trần Nhương.)

Trannhuong.com

Bổ sung, hồi 17h45, ngày 23/6/2011:

THƯ CỦA ÔNG ĐINH KIM PHÚC GỬI NGUYỄN XUÂN DIỆN

Thư Sài Gòn
Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc gửi Nguyễn Xuân Diện:
Nói lại cho rõ 

Trước nhất tôi xin chân thành cám ơn những tình cảm mà nhà văn Vũ Ngọc Tiến đã dành cho tôi trong “Lá thư Sài Gòn 2” và nhân đây tôi xin nói lại cho rõ một số điều về cá nhân tôi. 

–   Tôi tham gia bộ đội từ năm 1977-1980 sau đó về học ngành Sư phạm Lịch sử tại Trường Đại học Cần Thơ (1980-1984).

–  Từ năm 1984-1991 là giáo viên Khoa Sử Địa Trường Đại học Cần Thơ (trong đó 2 năm 1986-1988 học Cao học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1).

–    Từ năm 1993 đến nay tôi công tác tại Trường Đại học Mở TP.HCM.

–   Tháng 10/2009, lúc bấy giờ tôi là Thư ký BBT của Tạp chí Khoa học của trường, nhân việc tôi viết lá thư gửi Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào để lên án hành động của Trung Quốc trên biển Đông lúc bấy thì liền bị PGS.TS Nguyễn Thanh (lúc ấy là Trưởng bộ môn Mác-Lenin của trường Đại học Mở TP.HCM và hiện nay đang công tác tại Đại học Công nghiệp TP.HCM) tố cáo tôi hoạt động “phản động”. Sau sự việc ấy tôi chuyển sang làm nghiên cứu viên của Khoa Đông Nam Á học của trường Đại học Mở cho đến hôm nay.

Kính,
Đinh Kim Phúc

Nguyễn Xuân Diện:

Vậy là đã rõ, bắt đầu từ ông Nguyễn Thanh “tố cáo” ông Đinh Kim Phúc hoạt động phản động, nên từ đó (2009) đến nay, an ninh Sài Gòn luôn luôn theo dõi ông Đinh Kim Phúc.

Tôi đề nghị:

1- Anh em khắp các nơi cung cấp cho chúng tôi Hồ sơ về ông Nguyễn Thanh đưa lên để công luận biết, giống như chúng ta đã biết về ông Tạ Xuân Tề (Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp tp Hồ Chí Minh) – đã đe dọa các sinh viên đi biểu tình vừa rồi, bà Mai Hồng Quỳ (Hiệu trưởng ĐH Luật tp Hồ Chí Minh) – đã ngăn cản học giả Hoàng Việt đi hội thảo ở Mỹ…

2- Đề nghị Cục A.83 (tên gọi cũ A.25) công bố Hồ sơ đã theo dõi về ông Đinh Kim Phúc, nếu không phát hiện bất cứ điều gì là phản động thì cần lên tiếng để dư luận biết (vì hiện nay, vẫn còn có một số dư luận đang lan truyền về ông Đinh Kim Phúc). Trường hợp ông Đinh Kim Phúc có tội lỗi gì, xin xử lý đúng theo pháp luật.

3 – Nếu ông Nguyễn Thanh vu cáo ông Đinh Kim Phúc vào năm 2009, và hậu quả là làm phiền toái đến bản thân và gia đình ông Đinh Kim Phúc đến tận hôm nay, đề nghị các cơ quan có trách nhiệm khởi tố ông Nguyễn Thanh, trả lại sự trong sáng cho ông Đinh Kim Phúc – một người mà Nguyễn Xuân Diện và anh em trí thức rất ngưỡng mộ.

38 phản hồi tới “123. Vũ Ngọc Tiến: THƯ SÀI GÒN 2”

 1. 1nxx said

  Yêu nước bây giờ hãi lắm, kinh lắm đi tù như chơi. Nhất là đụng vào cái nước mới mọc ra vài năm nay có tên là ” nước lạ” và họ có ” tàu lạ”. Tàu lạ lại làm chuyện lạ là phạt và tịch thu của ngư dân chủ nhà. Vài năm nữa nước lạ trở thành nước ta thì HS-TS lại trở về tay ta có mất đi đâu mà sợ. Đảng ta chuẩn bị sát nhập thành chi bộ Giao chỉ. Người lạ có mặt khắp các hang cùng ngõ hẻm vẽ bản đồ, văn hóa từ từ đồng hóa, kinh tế gần như hòan tòan phụ thuộc, các công trình trọng điểm hầu như trong tay người lạ, có bao nhiêu người lạ âm thầm chuẩn bị nội công ngoại kích không ai biết, họ vận chuyển cái gì vào nhà ta chẳng ai hay, đùng 1 cái chuyện lạ xảy ra mới biết ở bên trên cùng có bao nhiêu người lạ. Tổng cục 2 chỉ giỏi chui gầm giường người nhà và mù với người lạ (1968, 1974,1979,1988). Người lạ rất giỏi dương đông kích tây. Lạ quá.
  Tran Phong

 2. Nguyễn Len said

  @Kỳ Lân

  Tôi định tranh luận thêm với bạn để sáng tỏ hơn về vấn đề nghiên cứu của ông Phúc, tuy nhiên đọc qua các nhận định của bạn thì tôi biết rằng bạn thuộc giới khác chứ không phải bên giới nghiên cứu khoa học nên tranh luận với bạn về nghiên cứu khoa học cũng khó, nên thôi

  Mong mọi người sáng suốt trong việc tiếp nhận và nhận định thông tin trong tình hình loạn thông tin về quan hệ Việt-Trung hiện nay. :)))

 3. Kỳ Lân said

  Nguyễn Len đã nói
  23.06.2011 lúc 3:55 chiều

  Tôi trích một đoạn của bạn trong câu nhận xét về nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc “”mặc dù có nhiều đề tài lịch sử khác để nghiên cứu, ông Phúc chỉ chuyên tâm vào vấn để chủ quyền của VN ở Biển Đông, ông lại còn mạnh dạn mở rộng giao lưu với các học giả Việt kiều ở hải ngoại có cùng những quan tâm về Biển Đông…”””.

  Thưa ông Nguyên Len.

  Ông đã (vô tình hay cố tình) bỏ sót câu: “Ngay cả trong lúc quan hệ giữa đảng CS và chính phủ 2 nước Việt – Hoa đang đậm đà tình hữu nghị với phương châm 16 chữ vàng ” tôi viết ngay trước câu mà ông trích dẫn.

  Tôi vô cùng hoan nghênh lòng yêu nước của quý vị, nhưng tôi cũng khẩn thiết yêu cầu quý vị đừng vì quá tức giận ông láng giềng tốt 16 chữ vàng mà quên rằng nguy cơ mất nước cũng đến từ bọn việt gian phản quốc.

  Xin cảm ơn Anh/Chị Trần Hà Thanh.

  Kỳ Các Loại

 4. DangQuang said

  -Về việc tiếp sức cho người thân của bác Đinh Kim Phúc,tôi hoàn toàn nhất trí,nhưng cần sớm có 1 địa chỉ đáng tin cậy để chúng ta ủng hộ.Tôi cũng đề nghị quyên
  góp để ủng hộ em sinh viên trường cao đẳng Y vừa bị đuổi học.Những hành động này là thiết thực và nhanh
  gọn,hiệu quả tức thì trong khi chúng ta vẫn nhắm đến những mục tiêu lớn,đòi hỏi thời gian dài.Vẫn biết là còn
  hàng vạn trường hợp khác cần giúp đỡ,nhưng chúng
  ta hãy tập trung 2 trường hợp này trước.Xin mọi người cho ý kiến .

 5. Trần Hà Thanh said

  Cái còm vừa rồi -Khách đã nói :23.06.2011 lúc 8:58 chiều- là của tui, Trần Hà Thanh (quên ghi tên).

 6. Ẩn danh said

  Cách nói của Kỳ Lân dễ bị ném đá, dù…nói đúng! Hihi…

 7. Phó Thường Dân said

  Phó Dân tôi bắt đầu biết đến Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc từ vụ án con “nặc nô đỗ ngọc bích”.
  Từ đó đến nay, Phó Dân rất ngưỡng mộ và trân trọng những bài viết về Hoàng Sa và Trường Sa của Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc,
  …đảng cộng sản đã nhẫn tâm vùi dập một TINH HOA của dân tộc Việt Nam.
  ………..
  Cầu mong gia đình Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc sẽ vượt qua mọi khó khăn

 8. Kỳ Lân said

  Chẳng phải Kỳ Lân, cũng không phải Kỳ Đà mà thật ra là Kỳ … Cục
  Xin quý vị đọc kỹ lại comment của tôi, nhất là dòng cuối cùng. Nếu quý vị vẫn chưa hiểu, xin đọc bức thư mới nhất của ông Phức gởi TS Nguyễn Xuân Diện.
  Sống ở VN mà tự phát nghiên cứu về chủ quyền lãnh thổ, cũng như tự phát tụ tập biểu thị lòng yêu nước, kết quả xem ra không lấy gì là tốt đẹp.

 9. Ẩn danh said

  BS: Hic! Đúng là … “kỳ lân”!

  “Kỳ đà” chứ ạ!
  http://vi.wikipedia.org/wiki/K%C3%AC_%C4%91%C3%A0_v%C3%A2n

 10. Nguyễn Len said

  @Kỳ Lân (lúc 5.54p sáng, ngày 23/06/2011)

  Tôi trích một đoạn của bạn trong câu nhận xét về nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc “”mặc dù có nhiều đề tài lịch sử khác để nghiên cứu, ông Phúc chỉ chuyên tâm vào vấn để chủ quyền của VN ở Biển Đông, ông lại còn mạnh dạn mở rộng giao lưu với các học giả Việt kiều ở hải ngoại có cùng những quan tâm về Biển Đông…”””.

  Ô hay, nghiên cứu để chứng minh về chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của cha ông để lại là điều hoanh nghênh chứ sao bạn Kỳ Lân lại phê phán ông Phúc, nếu bạn là người Việt Nam thực sự hãy cảm ơn ông Phúc khi ông tâm huyết với những nghiên cứu lịch sử này để khẳng định quyền lợi của đất nước/ dân tộc.

  Còn nói về học thuật thì lịch sử là một lĩnh vực rộng lớn, mỗi người đam mê về một lĩnh vực mình yêu thích và có thế mạnh, không thể yêu sách tại sao ông Phúc chỉ lo nghiên cứu về lãnh thổ mà không nghiên cứu vấn đề khác?, có những nhà nghiên cứu khác suốt đời chỉ nghiên cứu về lịch sử Đảng CSVN, lịch sử cuộc chiến Nam-Bắc (1954-1975) thì sao??? Quan trọng là những nghiên cứu đó của họ có ích gì cho đất nước/dân tộc như những nghiên cứu của ông Phúc không???
  BS: Hic! Đúng là … “kỳ lân”! … Có độc giả nhắc phải là “kỳ đà”. Nhưng chính xác hơn là kỳ nhông.

 11. Phi Khanh said

  Trên đời ngàn vạn điều cay đắng
  Cay đắng chi bằng mất tự do
  Mỗi việc mỗi lời không tự chủ
  Để cho người dắt tựa trâu bò
  (Hồ Chí Minh – Nhật ký trong tù)

 12. Tuan Duy said

  Đọc thư mà cảm động, nghẹn ngào! Từ đáy lòng, cho tôi xin được bầy tỏ sự ngưỡng mộ và lòng kính phục bác Đinh Kim Phúc. Kính chúc bác mạnh gỏi, bình an để tiếp tục sự nghiệp của mình…!

 13. Kỳ Lân said

  Tiểu sử ông Đinh Kim Phúc cho thấy ông Phúc đã có 1 quá trình rất dài nghiên cứu về chủ quyền cùa VN đối với các đảo Trường Sa và Hoàng Sa (từ năm 1986, hay trước đó, đến bây giờ). Ngay cả trong lúc quan hệ giữa đảng CS và chính phủ 2 nước Việt – Hoa đang đậm đà tình hữu nghị với phương châm 16 chữ vàng, mặc dù có nhiều đề tài lịch sử khác để nghiên cứu, ông Phúc chỉ chuyên tâm vào vấn để chủ quyền của VN ở Biển Đông, ông lại còn mạnh dạn mở rộng giao lưu với các học giả Việt kiều ở hải ngoại có cùng những quan tâm về Biển Đông. Điều này cho thấy ông Phúc không tin tưởng vào đảng CS và chính phủ VN, như vậy làm sao ông tránh khỏi những sự nghi ngờ của họ.
  Là công dân nước CHXHCN Việt Nam, phải tuyệt đối tin tưởng đảng và chính phủ.

 14. An Phan said

  Đối với chính phủ và đảng CSVN, bọn “phản động hải ngoại” đáng sợ hơn siêu cường quốc China đang liên tục gây hấn tại Biển Đông? Thật là 1 vinh dự vô cùng to lớn cho bọn “phản động hải ngoại”

 15. Ẩn danh said

  đón xem kỳ tới !
  làm thế nào để tổ chức biểu tình bất bạo động hiệu quả và không bị đàn áp ?

  đã đến lúc các bạn nên tham khảo ý kiến của bần đạo , 1 kẻ ẩn mình trung lập suy nghĩ thấu đáo nhưng vẫn yêu nước và luôn nghiên cứu tìm ra giải pháp tốt nhất chứ không có nói suông đâu haha

  http://draloneinthedark.wordpress.com/

  PS: miễn ném đá, và chỉ điểm cho các đồng chí VN CIA ném quá nhiều và chỉ điểm thì bần đạo sẽ đóng cửa blog và ở ẩn luôn mặc cho dân tình thế thái ráng chịu haha

 16. Ẩn danh said

  tôi vốn là kẻ sống lặng lẽ tạm coi là neutral ( không phe nào ) chưa bao giờ biểu tình và không thích post bài bình luận chính trị và cũng chưa từng mở 1 trang blog nào tính tới thời điểm này ,
  nhưng nay vận nước đang suy nên tôi viết 1 chút tâm sự và phân tích mong mọi người đọc qua và phản hồi

  http://draloneinthedark.wordpress.com/2011/06/22/gi%E1%BA%A3i-phap-nao-cho-vi%E1%BB%87t-nam-khi-%E1%BB%9F-th%E1%BA%BF-lam-nguy/

  thư về : dr.aloneinthedark@gmail.com
  xin dùng lời lẽ văn minh phản biện, miễn trả lời cho những đầu óc cực đoan và không hiểu biết thời cuộc

 17. Ẩn danh said

  Một sự thật đau đớn đến quặn lòng là cho đến lúc này, rất nhiều người dân, kể cả SV, trí thức trong nước vẫn không hay biết gì về các sự kiện biểu tình (“tụ tập”) trong 3 CN vừa qua. Với những sự kiện thuộc loại “nhạy cảm” như thế, họ thuộc một vài trong các dạng: KHÔNG THÈM quan tâm/KHÔNG DÁM quan tâm/CHỈ TRÍCH sự quan tâm/GIỄU CỢT sự quan tâm… Như thế đủ thấy xã hội VN đang ở trong giai đoạn tồi tệ đến mức nào! Chưa từng có trong lịch sử!

 18. Ẩn danh said

  Thiết nghĩ ABS nên mở cuộc vân động hay gì gì đó gây quỷ ủng hộ cho nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc ,
  ABS đại diện mở một trương mục ngân hàng để bà con cô bác có lòng gửi vô ủng hộ.Mong thay!

  Dừng chân đứng lại trời non nước

  Một cảnh tình riêng ta với ta

  Bà Huyện Thanh Quang

 19. Ái Quốc said

  Đồng bào ơi, rõ ràng bọn tay sai của Trung Quốc đã len lõi vào hàng ngũ lãnh đạo của ĐCS VN rồi. Bọn Việt gian này đang ra sức tiêu diệt những ai dám có tư tưởng chống TQ hòng làm bàn đạp cho bọn TQ chiếm nước ta dễ dàng. Bọn chúng ngăn cản, khủng bố, bắt bớ, đàn áp những người Việt yêu nước. Bà con ơi, hãy chung tay đấu tranh ngăn chặn bàn tay nhuốm máu của bọn phản bội dân tộc này !

 20. An Đông said

  Chúng ta hãy in ra lá thư này và mang đến ( hoặc gởi đến ) trrực tiếp UBND T/p HCM, Tôi thật sự cầu mong các Bác Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Đầu, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Đỗ Trung Quân, Hà văn Thịnh và, nhiều nhân sĩ – trí thức hãy tập hợp lại đến thẳng UBND Thành phố đối thoại trực tiếp với người có trách nhiệm . Chúng cháu sẽ đi theo đoàn của các Bác, đất nước đã lâm nguy thật sự rồi, bên trong thì công phá bên ngoài thì bị Trung quốc tấn công. Các Bác ơi, hãy hành động đi, chúng con đang chờ các Bác dẫn đường mà.

 21. […] 123. Vũ Ngọc Tiến: THƯ SÀI GÒN 2 […]

 22. Trần Hà Thanh said

  Làm thế nào giúp gia đình Đinh Kim Phúc? Phải ủng hộ và bảo vệ người chiến sĩ nầy!

 23. Minh Quang said

  Đảng ngày càng cho chúng ta “sáng mắt sáng lòng”. Thủ đoạn như vậy còn đê hèn hơn cả chế độ độc tài Gaddafi. Rồi không biết còn ai dám đấu tranh cho sự thật nữa. Thật buồn.

 24. Khách said

  THƯ SÀI GÒN 2 – Vũ Ngọc Tiến
  http://trannhuong.com/news_detail/9733/TH%C6%AF-S%C3%80I-G%C3%92N-2
  Phúc từng là chiến sĩ cảm tử ở mặt trận Căm-pu-chia (1977- 1980)…. Anh xuất ngũ và theo học khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học xã hội& nhân văn Tp Hồ Chí Minh. Năm 1986- 1988, anh ra Hà Nội làm luận văn cao học về những cứ liệu lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Được các Giáo sư tận tình giúp đỡ, lại mạnh dạn mở rộng giao lưu với các học giả nước ngoài, nhất là các học giả Việt kiều ở hải ngoại nên trong đầu Phúc là cả một kho tư liệu quý giá về biển Đông. …Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, đang là người phụ trách khoa Đông Nam Á của trường Đại học KHXH&NV thành phố Hồ Chí Minh, Phúc bị buộc nghỉ đứng lớp, làm công tác nghiên cứu, thực chất là ngồi chơi xơi nước?!

  *
  Tận diệt những vốn quí của đất nước này thế thì họ là ai ? Quá rõ !

 25. BÙI THỊ TRIỆU said

  Nếu công an xử dụng bọn xã hội đen thì để chúng mặc thường phục thôi,cho chúng diện cảnh phục thế này KHIẾN DÂN CHÚNG CĂM PHẪN TẤT CẢ CÁC ĐỒNG CHÍ CÔNG AN.SỢ RẰNG NẾU GIÓ ĐỔI CHIỀU,CÁC Đ/C CÔNG AN SẼ LÀ NGƯỜI ĂN DÂY THỪNG TRƯỚC TIÊN .LƯU Ý CHO KẺO MUỘN!

 26. Quy luật của muôn đời là sự đào thải cái cũ thay thế bằng cái mới hơn, ngay cả triết học Mác-Lê cũng nói thế. hề hề. nó nhanh hay chậm mà thôi, trong đó có bác Ba đang thúc đẩy cho nhanh hơn mà thôi.

  So sánh:
  Lúc trước thì hô “Hoàng thượng muôn năm”, bây giờ hô “ĐCS muôn năm”, vậy có khác gì với thời phong kiến?
  Hàng tháng vào ngày rằm Phật tử đến chùa, hàng tháng các chi bộ cũng họp.
  Phật tử thì thờ Phật, Quan âm; còn Đ viên thờ Bác.

 27. Ẩn danh said

  Bọn CA chúng nó khát máu quá. Thằng trung uý vừa mới ra trường 6 tháng đã tra tấn một cháu bé 11 tuổi như thế nào rồi đấy.

 28. Aaa said

  Tot. Cang thoi nat cang nhanh sup do

 29. ngudan68 said

  Thư Sài gòn 2 là cú đập vào mặt những kẻ ném đá dấu tay vu vạ ông Đinh Kim Phúc .Bà con để ý mấy tay còm tặc này nhé

 30. Ẩn danh said

  Sao anh Ba không bình luận?
  Ông Bùi Quảng Bạ – Thiếu tướng, GS, TS, Phó Tổng cục trưởng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an viết: “Âm mưu cơ bản và lâu dài của chúng ta là từng bước thâm nhập, tác động, chuyển hóa, đẩy lùi hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa ra khỏi đời sống chính trị – xã hội, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm phai nhạt bản sắc và truyền thống văn hóa dân tộc, tạo thuận lợi cho các hoạt động chống đối, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.”
  (http://www.tuyengiao.vn/Home/tutuong/lyluanthuctientutuong/2011/6/32827.aspx)

 31. Ẩn danh said

  “Việt Nam muốn là bạn của tất cả các nước” câu này hoàn toàn vô nghĩa khi nhìn đâu cũng thấy “các thế lực thù địch”, thậm chí cả người dân mình.
  Chắc chắn với tính cách này chỉ có chơi được với thằng anh 4 tốt và làm chư hầu cho nó.

 32. Ẩn danh said

  Ông Bùi Quảng Bạ – Thiếu tướng, GS, TS, Phó Tổng cục trưởng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an viết: “Âm mưu cơ bản và lâu dài của chúng ta là từng bước thâm nhập, tác động, chuyển hóa, đẩy lùi hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa ra khỏi đời sống chính trị – xã hội, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm phai nhạt bản sắc và truyền thống văn hóa dân tộc, tạo thuận lợi cho các hoạt động chống đối, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.”
  (http://www.tuyengiao.vn/Home/tutuong/lyluanthuctientutuong/2011/6/32827.aspx)
  Sao anh Ba không bình luận?

 33. BCS said

  Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng !
  Cảm ơn ABS đã đăng

 34. Minh said

  Quy vi co gia vo ‘ngay tho cu” khong vay? Giai cap lanh dao hien tai khong so bi mat nuoc vao tay Trung Quoc. Ho chi so mat cai ghe dang ngoi em ai va cai quyen luc de thu ven loi loc. Xin nho lai loi le trong bai Quoc Te Ca cua CS: “…dau tranh nay la tran cuoi ….Bao nhieu loi quyen tat qua tay minh…” Loi quyen da co thi ho phai bam giu, cho du co mat nuoc, mat To Quoc cung dau co he han gi???

 35. khách said

  Tổng hợp qua nhiều việc làm gần đây của ngành CA , tôi linh cảm có nhiều sỹ quan ngành An ninh đang làm việc cho cục Tình báo hoa nam Trung Quốc. Vi ngành CA hàng năm cử nhiều đoàn CB sang học tập và trao đổi với phía TQ, những cán bộ này có thê là cơ sơ của họ chỉ vì tiền.

 36. Phan Văn Khải said

  Càng đọc càng thấy ngợp thở.
  Tôi thấy những trang sách đã – đang mở ra !

 37. Nguyễn Xuân Diện đọc xong lá thư mà cảm thấy đau buồn quá! Một người như anh Đinh Kim Phúc từng tả xông hữu đột, phản ứng tức thì trước các luận điệu của bọn học giả và chính khách Tàu, vậy mà Đảng vẫn cứ nghi ngờ, an ninh vẫn cứ gây khó dễ anh ấy. Không hiểu Đảng cần một nhà trí thức như thế nào? Buồn quá! Lại càng buồn hơn khi biết sáng mai chị Phương – vợ anh, lại nhập viện. Bao giờ thì an ninh buông tha anh Phúc?

 38. Nguyễn Xuân Diện đọc xong lá thư mà cảm thấy đau buồn quá! Một người như anh Đinh Kim Phúc từng tả xông hữu đột, phản ứng tức thì trước các luận điệu của bọn học giả và chính khách Tàu, vậy mà Đảng vẫn cứ nghi ngờ, an ninh vẫn cứ gây khó dễ anh ấy. Không hiểu Đảng cần một nhà trí thức như thế nào? Buồn quá! Lại càng buồn hơn khi biết sáng mai chị Phương – vợ anh, lại nhập viện. Bao giờ thì an ninh buông tha anh Phúc?

  Xem thêm về Anh Phúc ở đây:
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/06/chieu-buon-oc-mot-thu-buon-au-long-ma.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: