BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

04. Các Phi hành gia Vũ trụ Giả mạo của Trung Quốc

Posted by adminbasam trên 11/12/2008

 

Phi hanh gia giaTQ

Những đám mây bất ngờ thay đổi giữa khoảng hai giây đồng hồ trong đoạn phim từ chương trình truyền hình trực tiếp về cuộc phóng tàu Thần Châu 7

Epoch Times

————————————————————————————————————

Các Phi hành gia Vũ trụ

Giả mạo của Trung Quốc

Viếng thăm Hong Kong

Shi Yu & Zhang Haishan, Phóng viên Epoch Times

Ngày 9-12-2008

Tưởng rằng sẽ là một chuyến du ngoạn để phô trương danh tiếng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, thế nhưng nó chỉ đưa đến sự bẽ mặt.

Một phái đoàn 40 người, bao gồm ba phi hành gia vũ trụ trong chuyến giả vờ bước ra khoảng không vũ trụ mang ý nghĩa lịch sử của Trung Quốc, đã tới Hong Kong trong một chuyến viếng thăm 4 ngày như một phần của kế hoạch ban đầu từ mùng 5 tháng 12. Do buổi truyền hình trực tiếp về chuyến bước ra khoảng không vũ trụ đã bị những mối nghi ngờ nghiêm trọng rằng nó có vẻ như là một đoạn phim video được ghi hình từ trước tại căn cứ huấn luyện, nên chuyến thăm đã phải giữ ở một cấp độ rất thấp so với những chuyến viếng thăm trước đây của các phi hành gia tàu Thần Châu 5 và 6.

Khoảng hai tháng trước, hai vụ bê bối lớn về chuyến bước ra khoảng không lịch sử của Trung Quốc, tàu Thần Châu 7, đã bị phơi bày. Một ngày trước khi con tàu được phóng lên, Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, cái loa của Bắc Kinh đã loan tin tàu vũ trụ đang bay vào quỹ đạo lần thứ ba mươi … (http://en.epochtimes.com/n2/china/fake-article-china-spacewalk-4920.html)

Rồi Tân Hoa Xã sau đó đã xin lỗi do có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên buổi truyền hình được khẳng định là phát trực tiếp [live] về chuyến bước ra khoảng không vũ trụ lịch sử của Trung Quốc thậm chí đã gây nên những trận cười vỡ bụng (http://en.epochtimes.com/n2/china/shenzhou-vii-fake-spacewalk-5809.html )

Các chuyên gia lướt mạng Internet đã phát hiện những bong bóng không khí trong cảnh “truyền hình trực tiếp” được phát đi bởi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Hiện tượng này không thể tồn tại trong những điều kiện chân không vô cùng cao ví như bên ngoài khoảng không vũ trụ.

Giống như vụ giả tiếng hát của bé gái và màn làm giả pháo hoa tạo nên những bước chân không tưởng được trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mà chế độ này thực hiện *, (http://en.epochtimes.com/n2/opinion/beijing-olympics-fake-2796.html) độ tin cậy của màn bước ra khỏi tàu vũ trụ này cũng rất đang ngờ.

Kỹ sư của NASA phát hiện thêm bằng chứng

Tiến sĩ Qu Zheng, Kỹ sư Vật lý Cao cấp thuộc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, đã phân tích những mâu thuẫn trong đoạn phim truyền hình trực tiếp. Những điểm nghi vấn bao gồm cả trường hợp khí quyển trái đất không được thể hiện rõ như nói ở trên. Một đám mây bất ngờ chuyển dịch trong một khuôn hình rất rõ ràng, không có tạp âm tại hiện trường như trong các cuộc trò chuyện trước đó giữa các phi hành gia trong tàu vũ trụ với nhà lãnh đạo Hồ Cẩm Đào dưới mặt đất. Đoạn video cho thấy con tàu bay ngang qua vùng biển trong khi nó được cho là phải qua vùng đất liền theo như những tính toán quỹ đạo bay.

Kể từ khi con tàu vũ trụ Thần Châu 5 được phóng lên năm 2003, Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn sắp xếp cho các phi hành gia viếng thăm Hong Kong và Macau để khoe khoang công nghệ vũ trụ của mình và khích động chủ nghĩa dân tộc. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Bắc Kinh đã không còn lớn tiếng được nữa do đã có những vụ bê bối, nên đã phải hoãn chuyến du ngoạn được lên kế hoạch từ trước tới Hong Kong từ tháng 11 sang tháng 12.

Các tin bài của Bắc Kinh về tàu Thần Châu 7 cũng đã chuyển sang giọng không quá sôi nổi như trước nữa và buổi lễ gắn huân chương chính thức đã phải kết thúc vội vàng. Chuyến kinh lý toàn quốc của phái đoàn Thần Châu 7 cũng phải giữ ở một mức độ thấp một cách không bình thường.

Quảng bá cho thứ khoa học giả hiệu

Ngày 14 tháng 11, một ngày sau khi chế độ này loan báo chuyến du ngoạn của phái đoàn Thần Châu 7 tới Hong Kong, nó liền bị báo hoãn. Như một màn mở đầu cho chuyến viếng thăm, ông Wang Zhonggui, phó giám đốc Cơ quan Khoa học Vũ trụ Có Người lái của Trung Quốc, và ông Yu Dengyun, phó giám đốc Viện Kỹ nghệ Vũ trụ, đã xuất hiện để bảo vệ tính xác thực của chuyến bước ra khoảng không vũ trụ trên các phương tiện truyền thông khác. Họ thậm chí đã cố bẻ công những quy luật vật lý trước mặt hành ngàn người xem bằng cách biện minh rằng có thể gây ra các bong bóng khí trong một môi trường chân không rất cao độ.

Đây là hành động biện hộ công khai đầu tiên của chế độ này sau khi vụ bê bối bị phát hiện bất ngờ tận một tháng trước **.

Mời đọc bản gốc tiếng Trung của bài báo tại: http://epochtimes.com/gb/8/12/6/n2354146.htm.

Hiệu đính: Blogger Trần Hoàng

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2008

* Mời đọc bài trên Trang 372:Lễ khai mạc Olympic Sử dụng Giọng hát của Cô bé Mà không Cho cô Xuất hiện; Trang 375:Sự thật Trần trụi Từ lễ Khai mạc Thế vận hội; và Trang 377:Những chiếc Ghế trống tại Olympic Đã bán Sạch vé của Trung Quốc.

** Do Yahoo 360 mất chức năng lưu ảnh/phim, xin mời bà con bấm vô đây để qua basam2.tk xem đoạn video minh hoạ cho bài báo.

————————-

Epoch Times

————-

China’s Fake Space Walk Astronauts Visit Hong Kong

By Shi Yu & Zhang Haishan
Epoch Times Staff Dec 9, 2008

It was supposed to be a trip to show off the Communist Party’s glory, but it only led to its humiliation.

A delegation of 40, including the three astronauts on China’s faked historical space walk, arrived in Hong Kong for a four-day visit as part of the original plan on December 5. Because the live broadcast of the spacewalk has been heavily questioned as a prerecorded video taken in the training base, the visit kept a very low profile compared to previous visits of Shenzho 5 and 6 astronauts.

About two months ago, two major scandals about China’s historical space walk, the Shenzhou 7, were exposed. One day before spacecraft’s launch, Xinhua News, Beijing’s mouthpiece had reported the spacecraft making its thirtieth orbit … http://en.epochtimes.com/n2/china/fake-article-china-spacewalk-4920.html

Xinhua later apologized for the mistake. However the claimed live broadcast of China’s historic space walk caused even big jokes.  http://en.epochtimes.com/n2/china/shenzhou-vii-fake-spacewalk-5809.html

Internet surfers first discovered air bubbles in the “live-broadcast” footage released by China’s Central TV Station. These cannot exist in ultra high vacuum conditions such as outer space.

Like the regime’s faked girl’s singing and faked fantastic fire-walk in its Olympic Games Opening Ceremony, http://en.epochtimes.com/n2/opinion/beijing-olympics-fake-2796.html the Space walk’s credibility was also very questionable.

NASA Engineer Finds More Evidence

Dr. Qu Zheng, Senior Physics Engineer of the NASA Jet Propulsion Laboratory, analyzed the inconsistencies in the live video-feed. The questionable points include that earth’s atmosphere was not visible. A cloud suddenly changed in an obvious fashion, there was no background noise as in past conversations between the astronauts in the spacecraft and regime leader Hu Jintao on earth. The video showed the craft flying over the ocean while it was supposed to be over land according orbit calculations.

Since the Shenzhou 5 space craft launched in 2003, the CCP has always made arrangements for the astronauts to visit Hong Kong and Macau to show off it space technology and stir up nationalism. However, Beijing’s media lost their clamor due to the scandals, delaying the scheduled trip to Hong Kong from November to December.

Beijing’s reports on Shenzhou 7 also turned low key and the official honors ceremony ended hastily. Shenzhou 7’s national tour also kept an unusually low profile.

Promoting Pseudo-Science

On November 14, the day after the regime announced the Shenzhou 7 trip to Hong Kong, it was delayed. As a prelude to the visit, Wang Zhonggui, deputy director of the China Manned Space Engineering Office, and Yu Dengyun, deputy director of the China Academy of Space Technology, came out to defend the authenticity of the space walk on different media. They even attempted to bend the laws of physics in front of thousands of viewers by arguing that it is possible to form air bubbles in an ultra high vacuum condition.

This is the regime’s first public defense after the scandal broke out over a month ago.

Read this article in the original Chinese:http://epochtimes.com/gb/8/12/6/n2354146.htm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: